CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỜI ĐẠI MỚI (NEWAGE DISTRIBUTION

)

Logo:

 Địa chỉ: Số 17 ngõ 178 Thái Hà – Q. Đống Đa – Hà Nội  Email: support@megabuy.vn  Điện thoại: (04) 6275-7210  Ngày thành lập: 9/3/2006  Số giấy phép: 010301136  Website: www.megabuy.vn – www.thoidaimoi.vn  Loại hình doanh nghiệp: Công ty Cổ phần  Mô hình kinh doanh: Mô hình website TMĐT bán hàng trực tuyến B2B, B2C  Ngành nghề kinh doanh: + Kinh doanh, phân phối, bán lẻ các sản phẩm công nghệ cao bằng cách áp dụng hình thức bán hàng trực tuyến trên mạng Internet (kinh doanh Thương mại điện tử). Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu: - Máy tính thiết bị tin học - Thiết bị mạng phần mềm - Thiết bị, nội thất văn phòng - Điện tử cầm tay - Âm thanh truyền hình - Điện gia dụng và công nghệ - Thiết bị viễn thông - Thiết bị an ninh

phân phối các sản phẩm uy tín. số lượng người sử dụng mạng Internet cũng gia tăng nhanh chóng. giá trị đem lại cho khách hàng Công ty hướng vào 2 tập khách hàng. phân phối những hàng hóa công nghệ cao để đáp ứng cho thị trường ngày một tăng tại Việt nam Website Siêu thị điện tử MEGABUY . đó là khách hàng doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng cá nhân. Cho đến nay. MEGABUY mang tới cho bạn hàng chục nghìn mặt hàng sản phẩm của nhiều nhóm ngành hàng. công . phân phối trực tuyến các sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam. Với khách hàng doanh nghiệp. thiết lập kênh phân phối trực tuyến hiệu quả và hệ thống mạng lưới đại diện thương mại và công tác viên bán hàng tại nhiều khu vực với quy mô rộng khắp trên cả nước. Công ty đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh. các ứng dụng trên Internet và môi trường kết nối tốc độ cao tại Việt nam. B2B (doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng) hàng đầu tại Việt nam. phân phối sản phẩm đi đầu tại Việt Nam.ngân hàng . Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet. 2. sau khi tách ra thành công ty CP Đầu tư Phát triển Công Nghệ Thời Đại Mới. Giới thiệu sơ lược về quá trình thành lập và phát triển Bắt đầu kinh doanh là một phòng kinh doanh nhỏ của Công ty TNHH H&B từ năm 2001. bên cạnh những thành công trong việc phân phối hàng hóa cho các nhà nhập khẩu. được sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng.bán hàng trực tuyến online trực thuộc công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Thời đại mới là một thành tựu đột phá trong việc ứng dụng thương mại điện tử vào công việc cung cấp hàng hoá trực tiếp qua mạng internet từ nhà nhập khẩu. xây dựng một bộ máy điều hành quản lý chuyên nghiệp biết phối hợp với nhau hiệu quả Từ năm 2004 đến nay. Lợi ích. chất lượng cao tới khách hàng. Công ty Thời Đại Mới cũng phát triển mảng nhập khẩu. Công ty Thời Đại Mới đã mở rộng quan hệ bạn hàng với nhiều đối tác lớn trong cũng như ngoài nước. sau 4 năm ra đời và hoạt động. Được sự hỗ trợ và hợp tác với những nhà sản xuất. dịch vụ trực tiếp tới khách hàng. thời gian ngắn MEGABUY sẽ trở thành một trang web thương mại điện tử bán hàng trực tuyến B2C.vn) ra đời là một bước đột phá trong việc ứng dụng TMĐT vào công việc cung cấp hàng hoá.Thiết bị siêu thị . chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh.megabuy. khách hàng sẽ có được sự lựa chọn vô cùng phong phú đa dạng Trong những năm qua.Thiết bị chăm sóc sức khỏe 1.. mua sắm những sản phẩm hàng hoá phù hợp. cung cấp hàng hóa chuyên nghiệp. Siêu thị điện tử MEGABUY (www. giúp ích nhiều cho khách hàng trong việc lựa chọn.

và những dịch vụ tốt. dịch vụ hoàn hảo nhất. Với các chính sách vĩ mô gợi mở thông thoáng nhà nước tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào nhiều lĩnh vực cũng như tạo điều kiện phê duyệt nhũng dự án thương mại điện tử từ năm 2006 đên 2010. trẻ (79 triệu người dưới 65 tuổi)dễ dàng tiếp nhận hình thức mua bán trực tuyến.Thanh toán linh hoạt. Tất cả những điều đó tạo điều kiện cho TMĐT nói chung và Megabuy nói riêng có điều kiện để phát triển kinh doanh. 2. công ty hướng tới những người mua sắm với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí. Nguồn thu để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh điện tử đó 3. cung cấp các dịch vụ công hỗ trợ hoạt động thương mại điện tử. phục vụ sinh hoạt gia đình. Thu nhập trung bình của người tiêu dùng việt nam ngày càng tăng trong đó nhóm có tốc độ tăng thu nhập nhanh nhất trong khoảng từ 500 đến 1000usd/tháng. hay những DN có nhu cầu đổi mới. khách hàng nhớ đến slogan “ We get what you need” tạm dịch “Chúng tôi có những thứ bạn cần” Không những vậy. Phát triển thương mại điện tử góp phần thúc đẩy thương mại và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. trang bị thêm thiết bị văn phòng. nhu cầu công việc cao thời gian ngày càng hạn hẹp số lượng người dùng internet đông tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành. Nhà nước đóng vai trò tạo lập môi trường pháp lý và cơ chế chính sách thuận lợi nhằm thu hút công nghệ tiến tiến và khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử. Cơ hội thị trường 4. Công ty muốn đem tới cho khách hàng những sự chọn tốt nhất về sản phẩm. hoàn tiền chênh 110% .ty hướng tới những DN đang có nhu cầu mở thêm văn phòng mới (dẫn tới những nhu cầu về nội thất văn phòng). Môi trường và đối thủ Cạnh tranh hiện tại và tiềm năng a) Môi trường kinh doanh Việt nam được đánh giá là nước có môi chính trị ổn định nhất trên thế giới. công ty đưa ra các chính sách như: Giá rẻ mỗi ngày Khuyến mại từng giờ. dịch vụ mà khách hàng thực sự cần với chi phí thấp nhất. Với khách hàng cá nhân. Sản phẩm của công ty là những sản phẩm công nghệ cao. Dân số đông. Khi nhắc đến công ty. Bên cạnh đó tỷ lệ tiêu dùng trên thu nhập của người việt nam . dịch vụ tận nơi… điều này đã giúp khách hàng có ấn tượng tốt với Megabuy khi mua hàng tại đây.

do đó có rất doanh nghiệp cùng kinh doanh những loại sản phẩm như vậy. Có thể kể đến các công ty kinh doanh các thiết bị tin học thuần túy. .vn/ Website điện tử . Nhận thức được điều đó. Người việt nam tiêu dùng trung bình khỏang 70% thu nhập hàng tháng. độ bảo mật lớn. b) Đối thủ cạnh tranh * Áp lực cạnh tranh nội bộ ngành Megabuy là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao và các sản phẩm thiết bị. Nhất là doanh nghiệp đang cạnh tranh trong ngành ứng dụng công nghệ cao. nội thất văn phòng.thegioinoithat. Đây là những sản phẩm có khả năng kinh doanh trên mạng dễ dàng và sự khác biệt về chất lượng của chúng là không nhiều.thuộc loại cao nhất Đông Nam Á. lựa chọn ưa thích là mua bán truyền thống và lựa chọn theo thói quen là của hầu hết mọi người.vietnoithat. các doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng và CNTT để nâng cao hiệu quả kinh doanh. hay các công ty chuyên kinh doanh về đồ nội thất như: Website đồ nội http://www. Yếu tố công nghệ là một trong những yếu tố rất quan trọng trong bất kì ngành nghề lĩnh vực nào. Do đó. . khi công việc chiếm nhiều thời gian. Điều này giúp cho không chỉ Megabuy nói riêng mà các DN TMDT khác có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn.Hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho thanh toán trực tuyến được cải thiện đáng kể.com/ http://www. Nhân tố văn hóa xã hội luôn tác đông mạnh đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Trước kia khi mức sống chưa cao và thời gian rỗi của người dân.noithatonline. Trong đó Megabuy kết nối mạng cáp quang với tốc độ truyền tải cao. công nghệ thay đổi sự tiện dụng trong mua bán được đẩy lên cao người dân băt đầu chuyển đần sang hình thức mua bán trực tuyến bất kể ngày đêm. sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng có tác động lớn đến sự phát triển của ngành.vn/ http://www.Kết nối Internet: 92% DN kết nối Internet.

vn/ http://www. phân phối chuyên nghiệp. . định hướng phát triển Megabuy hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và trở thành một công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam mang tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực phân phối bán lẻ dựa vào phát triển kênh bán hàng trực tuyến và phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm công nghệ cao liên quan dành cho văn phòng. giải pháp an ninh cho nhà máy. siêu thị. trường học..http://www. chất lượng tốt nhất. chuyên nghiệp nhanh chóng hiệu quả để kết nối hàng trăm nhà nhập khẩu. giải pháp tổng thể cho trường học như phòng vi tính. TP HCM. truyền thông. phần mềm quản lý điều hành hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Trở thành nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp tổng thể về công nghệ thông tin.maihoang. khả năng cung cấp hàng chục nghìn sản phẩm công nghệ mới nhất. đồng thời trở thành nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp giải pháp tổng thể cho các dự án thuộc khối doanh nghiệp vừa và nhỏ.vn/ http://www. giá cả cạnh tranh đi kèm dịch vụ hoàn hảo. giải pháp cho văn phòng hiện đại. thông minh. 2. Để tồn tại được. phòng học đa năng. từ đó thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Xây dựng kênh bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt nam để phân phối và bán lẻ hàng hóa (B2B và B2C).vn/ Qua đây chúng ta có thể thấy rằng.trananh. xí nghiệp. Chiến lược. sử dụng các công cụ website. thư viện. nhà máy. nước ngoài. khu vực doanh nghiệp liên doanh. áp lực cạnh tranh trong nội bộ ngành là rất lớn.com. công cụ quản trị. phòng thí nghiệm. nội thất trường học. viễn thông. cộng tác viên bán hàng trên khắp cả nước.Tập trung vào khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. khối chính phủ. hàng nghìn đại lý. khối doanh nghiệp nhà nước. Phát triển chuỗi siêu thị cung cấp bán lẻ các sản phẩm bao gồm dành cho văn phòng. doanh nghiệp cần tạo cho mình sự khác biệt riêng. 5. các khu công nghiệp trên cả nước. xí nghiệp. sản phẩm tiêu dùng tại các trung tâm lớn như Hà nội. Đà nẵng để bán hàng trực tiếp cho khách hàng tới mua sắm 3. doanh nghiệp liên doanh và nước ngoài… Doanh nghiệp phát triển theo các mảng lớn sau: 1..phucanh. cơ quan.

từ đó có thể có những định hướng đúng đắn về việc phát triển ngành hàng. Bưu điện. Hạ tầng công nghệ: Phần cứng: Máy tính: 20 chiếc * 7 triệu/chiếc Máy quét: 10 chiếc * 88$/ chiếc Máy fax: 10 chiếc * 2 triệu/chiếc . B2C .. để nhận. nhưng ngoài hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm của Megabuy.6. Các nguồn lực tổ chức. B2B phỏng theo mô hình bán hàng trực tuyến của BESTBUY. lưu kho và vận chuyển hàng hóa đến tận tay khách hàng. Lợi thế cạnh tranh Megabuy đã ra đời từ khá lâu (2001) và đã tạo được uy tín trên thị trường. các công ty logistics như DHL. 7.. Tín thành. Hiện nay Megabuy đã là đại lý chính thức có quan hệ đối tác và được sự hỗ trợ đặc biệt của hàng trăm nhà nhập khẩu. Viettel. Megabuy sử dụng hệ thống rất nhiều các nhà cung cấp. cơ sở vật chất a) Hậu cần đầu vào: Megabuy là mô hình bán hàng siêu thị điện tử B2C. AMAZON (tương tự như mô hình siêu thị bán lẻ và bán buôn trực tiếp METRO.vn giúp Megabuy tối thiểu hóa chi phí tồn kho. UPS.. được khách hàng đánh giá cao (xếp thứ 4 trong top 10 website TMĐT nổi bật năm 2008) do đó đây là rào cản khá lớn cho các DN mới. BIGC tại Việt nam nhưng chủ yếu tập trung vào việc bán hàng qua mạng internet). phân phối chính thức uy tín. Là mô hình bán hàng siêu thị điện tử B2B.Megabuy sử dụng lợi thế của CNTT và web để chia sẻ thông tin giữa các đối tác nhằm giảm thiểu hàng hóa lưu kho: Megabuy cung cấp các công cụ và tài khoản truy nhập để nhà cung cấp có thể tự quản trị gian hàng trên website. EMS. thông qua website. Quá trình phân phối các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực thông qua website megabuy. sản phẩm được thị trường quan tâm. dự trữ b) cơ sở vật chất 1.. cho phép nhà cung ứng đưa sản phẩm tới cho hàng triệu khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng (Business to Customer). có thể cập nhập tin tức về SP theo dõi các thống kê và đánh giá về SP lên website..

2 triệu/ chiếc Phần mềm: Phần mềm quản trị khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: MISA CRM. Hạ tầng viễn thông: Kết nối internet cáp quang FPT gói cước 10Mb/s Cước lắp đặt 8.000 vnd/ tháng Mở rộng mạng Lan: 5 triệu 3. Giá dịch vụ đạo tạo 4 triệu Phần mềm kế toán: Phần mềm 1C: Kế toán 8 . Nguồn nhân lực chuyên trách: Tuyển dụng thêm 30 nhân viên.000.Giá 8 triệu/ 3 máy Phần mềm văn phòng: MS Offices Bussiness Phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương: CNS HRM 12 triệu Phần mềm quản lý kho: Perfect Stock Management – Giá 12 triệu Máy chủ: Thuê máy chủ của FPT. trong đó:  10 nhân viên phát triể  5 nhân viên marketin  5 nhân viên hộ trợ trự  5 nhân viên kỹ thuật  2 nhân viên kế toán .Máy in: 10 chiếc * 3. Nâng cấp lên gói cước Hosting Pro 2.NET 2008 10 người dùng giá 12 triệu.000 vnd (trong chương trình khuyến mại giảm 75%) Cước trọn gói 3.5 triệu/chiếc Điện thoại bàn: 20 chiếc * 0.000.

bảo trì sản phẩm cho khách hàng  Phòng kế toán tài chính: Thực hiện công tác kế toán tài chính đối với hoạt động kinh doanh của công ty và kế toán tài chính văn phòng công ty. quản trị cơ sở dữ liệu khách hàng. Tổ chức phân quyền quản trị đến từng nhân viên. điện tử viễn thông. kiểm tra các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động hàng ngày. đồng thời quản lý. quảng cáo.  Phòng CNTT: Cập nhật thông tin. giới thiệu sản phẩm  Phòng kỹ thuật dịch vụ: Duy trì bộ máy phối hợp giữa các phòng ban. nhà cung ứng. Cụ thể: + Sơ đồ cơ cấu tổ chức doanh nghiệp  Hội đồng quản trị: Quản lý công ty. kiểm tra quyết toán và kiếm tra việc sử dụng vốn và tài sản của công ty. sản phẩm. khách hàng nếu cần thiết. maketing. chức năng giám đốc. khuyến mãi mới nhất trên website. cài đặt phần mềm cho các nhân viên quản trị. phân phối và tổ chức luân chuyển vốn. Các nguồn lực con người số nhân viên năm 2012 là 100 nhân viên. Đồng thời tư vấn bán hàng. .  Phòng kinh doanh: Xây dựng và triển khai các kế hoạch phát triển đơn vị. Sử dụng các phần mềm.  Ban điều hành: Hoạch định. trong đó hơn 92% là hiểu biết CNTT. điều hành mạng lưới kinh doanh sản phẩm. của các nhân viên trong công ty. hệ thống mạng và các máy móc thiết bị của công ty. quảng bá…  Ban kiếm soát nội bộ: Kiếm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. kế hoạch phát triển trung hạn và kế hoạch kinh doanh hằng năm của công ty. khắc phục lỗi. đưa ra ý kiến trong việc quản lý. dịch vụ. kiểm soát chiến lược chung của toàn doanh nghiệp. trên 90 % có trình độ đai học và sau đại học. kinh tế. thực hiện bảo hành. Tăng 30 nhân viên so với năm 2010 . có quyền đưa ra các quyết định chiến lược. là cử nhân các ngành tài chính. ứng dụng tin học để thực hiện bán hàng. giám sát. Tổ chức kiểm tra công tác kế toán. 1 nhân viên tài chính  2 nhân viên kho bãi 8. dữ liệu về sản phẩm.

Như vậy. số lượng người sử dụng mạng Internet cũng gia tăng nhanh chóng. Phòng hành chính nhân sự: Thực hiện công tác thống kê tài liệu. B2B (doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng) hàng đầu tại Việt nam. mua sắm những sản phẩm hàng hoá phù hợp. Đánh giá khả năng và mức độ ứng dụng TMDT của công ty Website Siêu thị điện tử MEGABUY trực thuộc công ty CP ĐT PT CN Thời đại mới là một thành tựu đột phá trong việc ứng dụng thương mại điện tử vào công việc cung cấp hàng hoá trực tiếp qua mạng internet từ nhà nhập khẩu. thời gian ngắn MEGABUY đã trở thành một trong những trang web thương mại điện tử bán hàng trực tuyến B2C. văn thư. theo dõi đánh giá việc thực hiện các kế hoạch của các đơn vị. chất lượng cao tới khách hàng. Megabuy có khả năng ứng dụng thương mại điện tử ở mức độ cao nhất . giúp ích nhiều cho khách hàng trong việc lựa chọn. cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet. phân phối các sản phẩm uy tín. Đồng thời phụ trách vấn đề nhân sự. sau 3 năm ra đời và hoạt động. chấm công nhân viên và tuyển dụng nhân sự mới. chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh. các ứng dụng trên Internet và môi trường kết nối tốc độ cao tại Việt nam.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful