P. 1
Islam Va Van Hoa Pham Doi Truy

Islam Va Van Hoa Pham Doi Truy

|Views: 401|Likes:
Published by Chanlyislam

More info:

Published by: Chanlyislam on Apr 02, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

04/15/2013

pdf

text

original

ISLAM VÀ VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY

LỜI GIỚI THIỆU
Mọi sự tán dương tốt đẹp nhất đều hướng đến Allah (swt), Đấng Chủ Tể của muôn loài và vũ trụ; Đấng Oai Nghiêm và Siêu Phàm; Đấng soi sáng và ban Hồng phúc cho nô lệ của Ngài (swt); Đấng không có bất cứ đối tác nào có thể sánh bằng được. Ngài (swt) là Đấng Duy nhất mà tôi tin tưởng, phó thác, cầu xin và thờ phụng. Tôi chứng nhận rằng không có thượng đế nào khác mà tôi tôn thờ ngoài Đấng Allah (swt) duy nhất. Và tôi chứng nhận rằng Muhammad  là Thiên sứ của Ngài (swt); là Người  đã mang Hồng Phúc của Allah (swt) đến cho toàn nhân loại. Người  là Tạo Hóa tốt đẹp nhất của Allah (swt); Người  là Vị Imam đáng kính của những người sùng đạo và kính sợ Allah (swt) nhất; Người  là Vị Nhân Chứng đáng tin cậy nhất cho toàn thể nhân loại. Cầu xin Allah (swt) ban Hồng Phúc đến Người , gia quyến của Người  và những người noi theo Người  cho đến Ngày Sau. Amin! Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ đã mang đến cho nhân loại rất nhiều tiện ích. Chúng ta có thể theo dõi trực tiếp một trận bóng đá đang diễn ở tận nơi cách xa chúng ta hàng ngàn cây số qua truyền hình, máy vi tính hoặc điện thoại. Hơn nữa với sự phát triển chóng mặt của internet, chúng ta cũng dễ dàng truy cập, truy tìm thông tin tài liệu để phụ giúp cho công việc và học tập. Chúng ta có biết rằng đây là một Hồng Phúc mà Allah (swt) đã ban cho chúng ta không? Tuy nhiên, có không ít những kẻ thối nát có đầu óc bệnh hoạn đã lợi dụng tiện ích này mà đăng tải lên những hình ảnh, phim truyện có nội dung khiêu dâm mà ai ai cũng dễ dàng truy cập vào xem được cả. Những kẻ này cho rằng tình dục là sự tận hưởng lạc thú trần thế. Vì thế, chúng ta hãy tận hưởng nó hoặc là hãy chiêm ngưỡng nó qua các tranh ảnh và phim truyện. Lợi dụng sự tò mò của đại đa số giới trẻ, chúng đã ngày đêm tranh đua và mày mò sáng tác hay dựng lên những cuốn phim, bộ niên lịch hay tranh ảnh để đăng tải lên các trang mạng internet. Và điều hiển nhiên chúng đã thu về một lợi nhuận kếch sù từ những cái click chuột của những người tò mò có đầu óc bệnh hoạn như chúng.

Chanlyislam

1

Ngoài sự thiệt hại hay hao mòn về tài chính thì sự thiệt hại về tinh thần và sức khỏe thì vô cùng to lớn, gây mất an ninh trật tự xã hội. Thực tế, cho thấy những người thường xuyên truy cập xem các phim truyện khiêu dâm bị ảnh hưởng và chi phối rất nhiều. Trong tâm trí của họ lúc nào cũng xuất hiện những hình ảnh nóng bỏng, những cảnh hoan lạc trong bộ phim mà họ đã xem. Đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời cho Shaytan để tấn công và thì thầm những lời xúi giục xấu xa vào trái tim và tâm trí của họ. Không ít người đã tìm đến gái mại dâm rồi phải mang vào người căn bệnh thế kỷ, HIV. Khi không có điều kiện tìm gái mại dâm thì họ không ngần ngại thực hiện cách hành vi hiếp dâm. Subhanallah, như chúng ta đã biết chỉ mới vài tuần lễ nay thôi đã xãy ra tình trạng nhiều thanh niên Muslim tuổi đời còn rất trẻ đã tham gia hiếp dâm một bé gái Muslimah 11 tuổi tại một địa phương có đông người Muslim sinh sống tại An Giang. Và cũng đáng buồn thay, ngày nay có rất nhiều người Muslim nam và nữ tại Việt Nam đang tranh đua nhau truy cập và tải những phim truyện khiêu dâm xuống máy tính hay điện thoại rồi chia sẽ lẫn nhau để xem và đưa ra những lời bình phẩm thích thú. Đáng buồn hơn nữa, trong những người đó có không ít người là những người có kiến thức hiểu biết cao về Giáo lý Islam. Allah Thật Vĩ Đại! Không có gì hơn qua bài viết này tôi mong rằng có thể giúp ích được cho những người anh em Muslim thân thương của tôi đã lỡ có sở thích hay nghiện các thể loại văn hóa phẩm đồi trụy hiểu rõ hơn về sự tác hại của nó. Để từ đó có thể tự giúp bản thân mình tránh xa nó.

VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY LÀ GÌ?
Allah (swt) đã phán như sau:

َٓ ُ ُ َ ۡ َ ۡ َ َ ُ ۡ َ ِ ٓ َ ۡ َ ۡ َ َٰ َ ۡ َ َ َٰ َ ۡ ُ ۡ َ ۡ ۡ َ ۡ َ ۡ ُ ُ ۡ َ َ َّ َّ ۡ‫كم‬ َٰ ‫غ يعِظ‬ ِۚ ِ ‫ر وٱۡل‬ ِ ‫إِن ٱَّلل يأمر بِٱلعد‬ ِ ‫ل و‬ ِ ‫ن ٱلفحشاء وٱلمنك‬ ِ ‫ن ِإَويتاي ذِي ٱلقرَب وينَه ع‬ ِ ‫ٱۡلحس‬ َ ُ َّ َ َ ۡ ُ َّ َ َ ٩٠ ‫رون‬ ‫لعلكم تذك‬

"Allah truyền lệnh thi hành nên công lý và làm điều thiện và bố thí (giúp đỡ) người ruột thịt và cấm làm điều ác đức và điều tội lỗi và áp bức bất công. Ngài dạy bảo các người để may ra các người lưu ý (đến Phúc và Tội)."[Surah An-Nahl 16 : 90] Văn hóa phẩm đồi trụy được hiểu như là những loại hình nghệ thuật và văn học có nội dung không đúng đắn. Nội dung văn hóa phẩm đồi trụy có tất cả ba yếu tố mà Allah (swt) nghiêm cấm như đã được đề cập trong Ayah trên: "Al-Fahsha, AlMunkar và Al-Baghi".
Chanlyislam 2

*Al-Fahsha (

):

Theo Học giả ngôn ngữ Ả-rập, Sheikh Munir Baalbaki thì thuật ngữ Al-Fahsha có nghĩa là sự ghê tởm, thô tục, khiếm nhã, ô nhục và sự không hổ thẹn. Các Học giả Qur’an cho rằng ý nghĩa của thuật ngữ Al-Fahsha bao hàm về tất cả các thể loại hành vi gian dâm, tranh ảnh khỏa thân, phim truyện khiêu dâm, lời nói dâm dục, các loại trang phục được thiết kế để phơi bày thân thể. Tuy nhiên, trong nhiều Ayat khác thì thuật ngữ Al-Fahsha được dùng để nói về các tội thông dâm và quan hệ đồng tính. Allah (swt) đã phán trong Surah Al-Isra’ như sau:

((Và chớ đến gần việc ngoại tình. Chắc chắn, nó là một tội lớn và là một con đường tội lỗi.)) [Surah Al-Isra’ 17 : 32] Và trong Surah Al-A’raf:

َ َٰ َ َ َ ُ َّ ‫َ َ َ ۡ َ ُ ْ َ ى‬ َ ‫ء‬ َ‫و‬ َ ‫شة‬ َ ٓ ‫سا‬ ٣٢ ‫سبِيل‬ ‫ح‬ ِ ‫ٱلزن ٰۖٓ إِنهۥ َكن ف‬ ِ ‫وَل تقربوا‬

((Và (hãy nhớ) Lut khi Người bảo người dân của Người (như sau): ‘Phải chăng các người đã làm điều thô bỉ nhất mà không một người nào trong thiên hạ đã làm như các người?)) [Surah Al-A’raf 7 : 80] Và trong Surah An-Naml:

َ ۡ َ ُ ََ َ َ َ َ َ ۡ َ ُ َۡ َ َ َٰ َ ۡ َ َ َ َ ۡ ً َُ َ َ ۡ ‫ِق‬ ٨٠ ‫مني‬ ِ‫و‬ ‫ولوطا إِذ قال ل‬ ِ َٰ‫مهِۦٓ أتأتون ٱلف‬ ِ ‫حشة ما سبقكم بِها مِن أحد مِن ٱلعل‬

ٓ َ َ َ َ َ ُ ۡ َ َ ۡ ُ َّ َ َ ُ ۡ ُ ۡ ُ َ َ َ َ َٰ َ ۡ َ ُ ۡ َ َ ٓ ۡ َ َ َ ۡ ً ُ َ ُ ۡ‫ش‬ َ ِِۚ ‫ساء‬ ‫ٱلن‬ ‫ون‬ ‫د‬ ‫ِن‬ ‫م‬ ‫ة‬ ‫و‬ ‫ه‬ ‫ال‬ ‫ج‬ ‫ٱلر‬ ‫ون‬ ‫ت‬ ‫أ‬ ‫َل‬ ‫م‬ ‫ك‬ ‫ن‬ ‫ئ‬ ‫أ‬ ٥٤ ‫ون‬ ‫ِص‬ ِ ‫ولوطا إِذ قال ل ِقو‬ ِ ِ ِ ‫حشة وأنتم تب‬ ِ ‫مهِۦ أتأتون ٱلف‬ ِ ِ َ ُ ََۡ َۡ ۡ ُ َ َۡ ۞٥٥ ‫هلون‬ ‫بل أنتم قوم َت‬
((Và (hãy nhớ lại) Lut khi Người bảo người dân của Người: ‘Phải chăng các người đã làm điều khả ố trong lúc các người thấy rõ. Phải chăng vì dâm dục các người đã giao hợp với đàn ông thay vì phụ nữ?’ Không, các người là một đám dân đã quen thói làm điều ngu dốt.)) [Surah An-Naml 27 : 54 – 55] Thời đó, người dân của Thiên sứ Lut  yêu thích việc quan hệ đồng tính hơn là quan hệ khác giới. Họ phớt lờ và chống đối lại lời kêu gọi cũng như lời cảnh báo của Thiên sứ Lut  về sự trừng phạt vô cùng khắc nghiệt và đau đớn của Allah (swt). Hậu quả là Allah (swt) đã giáng xuống đầu đám dân bỉ ổi này bằng một trận mưa đá diêm sinh vô cùng khốc liệt. Và trước khi trận mưa đá này trút xuống, Allah (swt) đã cứu Thiên sứ Lut  và gia đình của Người  an toàn thoát khỏi vùng đất tội lỗi đó ngoại trừ bà vợ bất tin của Người . Hầu hết các Học giả Muslim đều đồng thuật rằng thuật ngữ Al-Fahsha cũng bao hàm về văn hóa phẩm đồi trụy.
Chanlyislam 3

*Al-Munkar (

):

Theo các Học giả ngôn ngữ Ả-rập thì thuật ngữ Al-Munkar có nghĩa là khả ố, ghê tởm, dã man, thái quá, trắng trợn. Trong Thiên kinh Qur’an, thuật ngữ Al-Munkar được sử dụng để nói về những việc làm xấu xa và vô đạo đức. Những việc làm xấu xa và vô đạo đức đều được toàn thể nhân loại nhất trí lên án và tuyệt đối bị Giáo luật Islam nghiêm cấm cho mọi lứa tuổi. Những người có đức tin hoàn toàn căm ghét các thể loại văn hóa phẩm đồi trụy. Ngay cả những chuẩn mực xã hội của Hoa Kỳ cũng không cho phép tuyên truyền và quảng bá văn hóa phẩm đồi trụy trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vì thế, nó chỉ được tuyên truyền hay quảng bá trong những con hẻm nhỏ tối tăm mà thôi. Những người nghiện văn hóa phẩm đồi trụy chủ yếu thường cố gắng xem nó một kín đáo. Trong Islam, hành vi này được xem như là một hành vi xấu xa, vô đạo đức và không thể chấp nhận được mà trong Thiên kinh Qur’an gọi là Al-Munkar. *Al-Baghi ( ):

Theo các Học giả ngôn ngữ Ả-rập thì thuật ngữ Al-Baghi có nghĩa là sự bất công, sự sai lầm, sự giận dữ, sự vi phạm. Trong Thiên kinh Qur’an thì thuật ngữ AlBaghi được dùng để nói về sự xâm phạm vào không gian và quyền của người khác. Truyền bá hay xem văn hóa phẩm đồi trụy là một sự phạm tội với Allah (swt). Ngành công nghiệp tình dục vi phạm quyền của phụ nữ qua việc những người quản lý ngành công nghiệp tình dục đã tìm mọi phương cách có thể để dẫn dụ phụ nữ làm việc trong lãnh vực này. Tại Hoa Kỳ, thư tín điện tử (email) quảng bá văn hóa phẩm đồi trụy cố chấp xâm nhập bất hợp pháp vào hộp thư của người sử dụng ít nhất bốn lần trong một ngày.

ISLAM NGHIÊM CẤM VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY:
1. Nghiêm cấm truyền bá hay xem văn hóa phẩm đồi trụy một cách công khai hay kín đáo: Allah (swt) đã phán như sau:

((Hãy bảo chúng: “Rabb của ta chỉ cấm (làm) các điều thô bỉ, dù công khai hay kín đáo, và điều tội lỗi và việc áp bức (kẻ khác) bất chấp lẽ phải và sự thật, và việc tổ hợp (thần linh) với Allah, điều mà Ngài không bao giờ chấp thuận, điều nói bậy cho Allah, những điều mà các ngươi không biết.”)) [Surah Al-A’raf 7 : 33]
Chanlyislam 4

ۡ َ ُ ۡ َ َ َّ ْ ُ ۡ ُ َ َ َ ۡ ۡ َ َ ۡ َ ۡ َ َ ۡ ۡ َ َ َ َ َ َ َ ۡ َ َ َ َ َ َ َ ۡ َ َ َ َّ َ َ َّ ۡ ُ ‫نل‬ ِ َٰ ‫َب ٱلفو‬ ِ ‫حش ما ظهر مِنها وما بطن و‬ ِ ‫ۡشكوا بِٱَّللِ ما لم ي‬ ِ ‫ق وأن ت‬ ِ ‫ٱۡلثم وٱۡلغ بِغ‬ ِ ‫ۡي ٱۡل‬ ِ ‫قل إِنما حرم ر‬ َ ُ َ ۡ َ َ َ َّ َ َ ْ ُ ُ َ َ َ َٰ َ ۡ ُ  ٣٣ ‫مون‬ ‫بِهِۦ سلطنا وأن تقولوا َع ٱَّللِ ما َل تعل‬

Truyền bá hay xem văn hóa phẩm đồi trụy một cách công khai hay bí mật đều là những hành vi xấu xa, vô đạo đức. Truyền bá hay xem văn hóa phẩm đồi trụy qua bất cứ phượng tiện nào hay tại bất cứ nơi nào đó đều bị nghiêm cấm trong Islam. 2. Allah (swt) nghiêm cấm các bầy tôi của Ngài (swt) đến gần với tất cả các thể loại văn hóa phẩm đồi trụy: Allah (swt) đã phán như sau:

((Hãy bảo họ: “Đến đây, để Ta đọc cho các ngươi điều lệnh mà Rabb của các ngươi đã cấm các ngươi: chớ bao giờ tổ hợp bất cứ cái gì với Ngài và hãy ăn ở tử tế với cha mẹ của các ngươi; và chớ sợ vì nghèo mà giết con cái của các ngươi. TA cung dưỡng các ngươi và cả chúng nữa. Và chớ đến gần những điều thô bỉ dù công khai hay kín đáo; và chớ giết sinh mạng (của con người) mà Allah đã làm cho linh thiêng trừ phi vì lý do chính đáng (của công lý và luật pháp). Đó là điều Ngài chỉ thị cho các ngươi để cho các ngươi hiểu.”)) [Surah Al-An’am 6 : 151]

ْ ُ ۡ ُ َّ َ ۡ ُ ۡ َ َ ۡ ُ ُّ َ َ َّ َ َ ُ ۡ َ ْ ۡ َ َ َ ۡ ُ ُ َ َٰ َ ۡ َ ْ ٓ ُ ُ ۡ َ َ َ َٰ َ ۡ ۡ َ َٰ َ ۡ َ ۡ َ ۡ‫كم مِن‬ ‫ن إِحسنا ٰۖٓ وَل تقتلوا أولد‬ ِ ‫ۡشكوا بِهِۦ شيا ٰۖٓ وب ِٱلو‬ ِ ‫قل تعالوا أتل ما حرم ربكم عليكمٰۖٓ أَل ت‬ ِ ‫ِلي‬ َّ َ ۡ َّ ْ ُ ُ ۡ َ َ َ َ َ َ َ َ َ ۡ َ َ َ َ َ َ َ ۡ ْ ُ َ ۡ َ َ َ ۡ ُ َّ ۡ ُ ُ ُ ۡ َ ُ ۡ َّ َٰ َ ۡ َ‫ر‬ َ ‫ٱلِت‬ َّ ‫ح‬ ‫م‬ ِ َٰ ‫إِملق َّنن نرزقكم ِإَوياهمٰۖٓ وَل تقربوا ٱلفو‬ ِ ‫حش ما ظهر مِنها وما بطنٰۖٓ وَل تقتلوا ٱنلفس‬ َّ ُ َّ َ ُ ۡ َ ۡ ُ َّ َ َ ُ َّ َ ۡ ُ َٰ َ َ ۡ ١٥١ ‫عقِلون‬ ‫ََّٰٰكم بِهِۦ لعلكم ت‬ ‫ق َٰل ِكم و‬ ِۚ ِ ‫ٱَّلل إَِل بِٱۡل‬

Qua đoạn kinh trên, chúng ta thấy rằng Allah (swt) coi việc truyền bá hay xem văn hóa phẩm đồi trụy là một trọng tội gần giống như trọng tội shirk (tổ hợp thần linh khác với Ngài) và những trọng tội khác nữa. Allah (swt) là Đấng Thông Lãm và Am Tường mọi việc rõ nhất. Ngài (swt) biết rất rõ về các tạo vật của Ngài (swt). Ngài (swt) biết rằng các tạo vật của Ngài (swt) rất yếu đuối. Do đó, Ngài (swt) đã chỉ thị cho các bầy tôi của Ngài (swt) phải tránh xa những việc làm thổ bỉ. 3. Những người phổ biến những điều thô bỉ trong hàng ngũ của những Người tin tưởng: Allah (swt) đã phán trong Surah An-Nur như sau: َ ٌ َ َ ۡ ُ َ ْ ُ َ َ َّ ُ َ َٰ َ ۡ َ َ َ َ ُّ ُ َ َّ َّ ۡ ُّ َ ُ َ ۡ َ َ ۡ ُ َ َ ُ َ ۡ َ ُ َّ َ َ َ ‫يا‬ َ‫ن‬ َ ١٩ ‫مون‬ ‫وٱٓأۡلخِرة ِِۚ وٱَّلل يعلم وأنتم َل تعل‬ ‫ِف ٱِل‬ ‫م‬ ‫ِل‬ ِ ‫أ‬ ‫اب‬ ‫ذ‬ ‫ع‬ ‫م‬ ‫ه‬ ‫ل‬ ‫وا‬ ‫ن‬ ‫ام‬ ‫ء‬ ‫ِين‬ ‫َّل‬ ‫ٱ‬ ‫ِف‬ ‫ة‬ ِ ‫إِن ٱَّلِين ُيِبون أن تشِ يع ٱلف‬ ِ ِ ‫حش‬

((Và những ai trong hàng ngũ của những người tin tưởng thích cho lời gièm pha này được phổ biến rộng rãi thì sẽ chịu một sự trừng phạt đau đớn ở đời này lẫn Đời sau bởi vì Allah biết rõ (sự thật) trong lúc các người không biết.)) [Surah AnNur 24 : 19] Thuật ngữ al-fahishatu ( ) được sử dụng trong Ayah có ý nghĩa bao hàm về tất cả các loại hình phương tiện truyền thông khác nhau để truyền bá hay phổ biến
Chanlyislam 5

những viêc làm xấu hổ và dâm dục. Chẳng hạn như: tranh ảnh, phim truyện, truyền hình và mạng internet. 4. Đừng tuân theo Shaytan: Qua rất nhiều đoạn kinh trong Thiên kinh Qur’an, Allah (swt) cảnh báo chúng ta đừng bao giờ tin và noi theo Shaytan. Quả thực, Shaytan là một kẻ thối nát và chuyên xúi giục con người làm những điều sai quấy và thô bỉ. Allah (swt) đã phán như sau: ُ ۡ َ َ ۡ َ َ َ ُ ۡ َ ٓ َ ۡ َ ۡ ُ ُ ۡ َ ُ َّ َ َٰ َ ۡ َّ ُ ۡ َّ َ َ َ َٰ َ ۡ َّ ُ ْ ُ َّ َ َ ْ ُ َ َ َ َّ َ ُّ َ ‫َ ى‬ َ َ ُ ُ َٰ َٰ ِ ‫وَل فضل‬ ‫ر ول‬ ‫نك‬ ‫م‬ ‫ل‬ ‫ٱ‬ ‫و‬ ‫ء‬ ‫ا‬ ‫ش‬ ‫ح‬ ‫ف‬ ‫ل‬ ‫ٱ‬ ‫ب‬ ‫ر‬ ‫م‬ ‫أ‬ ‫ي‬ ‫ۥ‬ ‫ه‬ ‫ن‬ ‫إ‬ ‫ف‬ ‫ن‬ ‫ط‬ ‫ي‬ ‫لش‬ ‫ٱ‬ ‫ت‬ ‫و‬ ‫ط‬ ‫خ‬ ‫ع‬ ‫ب‬ ‫ت‬ ‫ي‬ ‫ن‬ ‫م‬ ‫و‬ ‫ن‬ ‫ط‬ ‫ي‬ ‫لش‬ ‫ٱ‬ ‫ت‬ ‫و‬ ‫ط‬ ‫خ‬ ‫يأيها ٱَّلِين ءامنوا َل تتبِعوا‬ ِ ِ ِِۚ ِۚ ِ ِ ِ ِ ِ َ َ َ َ َ َ ُ َ َّ َّ َٰ َ َ َ َ ۡ ُ ُ ۡ َ َ َّ َ ‫يع‬ َۡ‫ر‬ ُ ‫ۡح‬ َ ‫ما‬ َ ‫هۥ‬ ُ‫ت‬ َ ‫َّلل‬ ُ َّ ‫وٱ‬ ۡ‫ك‬ ٌ ‫م‬ َ ُۗ ‫ء‬ َ‫و‬ َ ‫م‬ ُ ٓ ‫شا‬ َٰ َ ‫ز‬ ٢١ ‫عل ِيم‬ ‫َك من ي‬ ‫ٱَّللِ علي‬ ِ ‫د أبدا ول‬ ِ‫س‬ ٍ ‫َك مِنكم مِن أح‬ ِ ‫كن ٱَّلل يز‬ ((Hỡi những ai có đức tin! Chớ dẫm theo dấu chân của Shaytan bởi vì ai bước theo dấu chân của Shaytan thì sẽ bị nó sai khiến làm điều khả ố và điều tội lỗi. Và nếu Allah không gia ân và khoan dung cho các người trong tương lai thì không một ai trong các người sẽ được tẩy sạch (tội lỗi). Tuy nhiên, Allah sẽ tẩy sạch người nào Ngài muốn bởi vì Allah là Đấng Toàn Thính và Toàn Tri (Nghe và Biết hết mọi việc).)) [Surah An-Nur24 : 21]

BẢY (07) TÁC HẠI CỦA VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY:
1. Văn hóa phẩm đồi trụy góp phần gây hại cho các vấn đề xã hội và tâm lý con người: Nhà hoạt động chống văn hóa phẩm đồi trụy, Gail Dines khẳng định rằng: “Giới trẻ nghiện văn hóa phẩm đồi trụy thường bỏ bê và sao lãng việc học tập của họ, tiêu xài một lượng lớn tiền; họ bị cô lập với những người xung quanh và thường hay bị rơi vào trạng thái trầm cảm.” Tiến sĩ Willilam Struthers, Giảng viên khoa tâm sinh lý học tại trường Đại học Illinois, Chicago nói rằng: “Những người nghiện văn hóa phẩm đồi trụy luôn có sự tò mò cao, trầm cảm, phân ly, sống nội tâm, lo lắng, đề cao bản thân và có lòng tự trọng bản thân thấp.” 2. Văn hóa phẩm đồi trụy hủy hoại óc não của con người: Tiến sĩ William Struthers giải thích rằng khi những người có thói quen thích xem tranh ảnh khiêu dâm thì sẽ bị ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến các đường dẫn thần kinh của họ. Giống như một con đường trong rừng được khám phá bởi một người bị lạc trong rừng. Vì thế, các đường dẫn thần kinh sẽ được thiết lập qua thời gian xem các tranh ảnh khiêu dâm. Qua thời gian, các đường dẫn thần kinh trở nên rộng và thông thoáng hơn để tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi trụy. Từ đó, vô tình tạo ra một
Chanlyislam 6

mạch thần kinh khiến cho họ mất đi khả năng nhận thức được giá trị đích thực của những người phụ nữ xung quanh họ. 3. Văn hóa phẩm đồi trụy dẫn dắt con người yêu thích thực hiện hành vi thủ dâm: Người nghiện văn hóa phẩm đồi trụy khó kiềm chế được bản thân và tự thỏa mãn bản thân bằng cách nhìn vào văn hóa phẩm đồi trụy và thủ dâm. Tiến sĩ Sayeed Ahmad, D.I. Hom (London), nói rằng thủ dâm mang lại rất nhiều điều tác hại xấu cho con người như: - Hệ thống thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. - Bên cạnh trái tim thì hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu cũng như các hệ thống khác của cơ thể bị ảnh hưởng bất lợi. Và do đó, toàn bộ cơ thể sẽ trở thành bảo t àng của những căn bệnh với sự yếu đuối về sức lực. - Đôi mắt của người nghiện thủ dâm có một vành màu đen quanh mắt và xương gò má thì nhô ra. - Liên tục bị đau đầu và đau lưng. - Hay bị chóng mặt và mất trí nhớ. - Nhịp tim đập nhanh cho dù chỉ thực hiện một hành động nhẹ nhàng. - Không tự chủ được bản thân và dễ mất bình tĩnh. - Không làm được những công việc nặng nhọc. - Không thích tham gia vào các hoạt động xã hội, cộng đồng. Thường hay ngồi ẩn dật một mình trong trạng thái suy nhược cơ thể. - Các giác quan bị suy giảm. - Tầm nhìn trở nên mờ ảo, nói lắp bắp và bị lãng tai. - Trở nên bất lực. 4. Văn hóa phẩm đồi trụy hạ nhục và phủ nhận quyền phụ nữ: Bà Pamenla Paul, trong Quyển sách Pornified của bà đã viết như sau: “Văn hóa phẩm đồi trụy khiến cho những người đàn ông có suy nghĩ sai lệch rằng tình dục và khoái cảm hoàn toàn tách rời khỏi quan hệ vợ chồng hợp pháp. Nói cách khác, văn hóa phẩm đồi trụy tự cho mình là trung tâm và người đàn ông có quyền sử dụng người phụ nữ như là một công cụ để giải trí và tạo niềm vui, và là một sản phẩm để tiêu thụ và kiếm tiền.” 5. Văn hóa phẩm đồi trụy chà đạp lên vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ: Naomi Wolf, trong bài viết “Huyền thoại khiêu dâm”, bà đã nói rằng: “Qua các giai đoạn lịch sử nhân loại, hầu hết đều lên án việc trưng bày các hình ảnh khiêu dâm hay phụ nữ khỏa thân. Vì đó, là hành động chà đạp và xúc phạm vẻ đẹp của người phụ nữ. Ngày nay, việc phổ biến hay trưng bày hình ảnh phụ nữ khỏa thân là một việc làm dâm dục và bỉ ổi đáng bị lên án và trừng phạt.”
Chanlyislam 7

6. Văn hóa phẩm đồi trụy gây tê liệt cảm xúc thực tế của con người: Tương tự, trong Quyển sách Pornified, bà Paumela Paul cũng đã viết như sau: “Văn hóa phẩm đồi trụy mang lại cho người đàn ông cả sự phẫn nộ và sự phấn khích và từ đó dẫn đến sự sụt giảm cảm xúc của cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, nó khiến cho người đàn ông có một sự kết hợp khó hiểu về tình dục và cảm giác về người phụ nữ. Khi một người đàn ông nghiện văn hóa phẩm đồi trụy rồi đột ngột tỏ ra chán nó thì lúc đó trong tâm trí của người đàn ông đó cảm xúc về một thế giới hiện thực chỉ là một sự nhàm chán vô nghĩa mà thôi.” 7. Văn hóa phẩm đồi trụy lừa dối về ý nghĩa thực sự của người đàn ông và người phụ nữ: Gail Dines nói rằng văn hóa phẩm đồi trụy lừa đối sự thật về người đàn ông và phụ nữ. Trong nội dung đồi trụy, họ chỉ nói về một chiều và ở đó quyền phụ nữ bị chà đạp một cách vô tội vạ. Người phụ nữ chỉ là một công cụ để những người đàn ông thỏa mãn dục vọng thấp hèn. Còn những người đàn ông thì được miêu tả như là những lực sĩ phòng the cường tráng, được quyền sử dụng phụ nữ theo bất kỳ phương cách nào mà họ muốn. Qua đó, cho thấy rằng những người đàn ông không có sự đồng cảm, sự tôn trọng, tình yêu dành cho những người phụ nữ mà họ đã quan hệ tình dục như đã được thể hiện trong các thể loại văn hóa phẩm đồi trụy.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH XA KHỎI SỰ LÔI CUỐN CỦA VÀ TÁC HẠI CỦA VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY?
Truy cập xem hay phổ biến văn hóa phẩm đồi trụy là một việc làm hoàn toàn sai trái và bị nghiêm cấm trong Islam cũng như Luật pháp của nhiều quốc gia trên thế giới ngày nay. Người Muslim được chỉ thị không được lãng phí thời gian vì những việc làm thô bỉ và vô bổ như trên. Thiên sứ Muhammad  đã giáo huấn như sau: “Đôi chân của Con cháu của Adam sẽ không thể bước đi được cho đến khi y bị tra hỏi về năm điều: (1) Cuộc sống của y và y đã sống như thế nào? (2) Thời trẻ của y và y đã quản lý nó như thế nào? (3) Tài sản, của cải của y từ đâu mà có và y đã chi tiêu nó như thế nào? (4) Các việc làm của y và y đã hành động đúng theo kiến thức hiểu biết của như thế nào? (5) Hoặc là y đã hành động trái với sự hiểu biết của y như thế nào?” Học giả nổi tiếng của Islam, Sheikh Ahmad bin Hamad Al-Khalili, Mufti của Oman đã đề ra mười (10) phương cách có thể giúp giới trẻ và những người nghiện văn hóa phẩm đồi trụy có thể hoàn toàn tránh xa khỏi văn hóa phẩm đồi trụy như sau: 1. Thừa nhận rằng bạn không thể từ bỏ văn hóa phẩm đồi trụy được:
Chanlyislam 8

Bạn hãy dũng cảm thừa nhận rằng bạn không thể không xem hay đọc văn hóa phẩm đồi trụy được. Mỗi khi bạn truy cập vào internet thì bạn luôn truy cập vào các trang mạng có nội dung khiêu dâm. Khi mở truyền hình thì bạn không thể nói KHÔNG với chính mình và bạn đều mở các kênh truyền hình khiêu dâm. Bạn không thể kiểm soát được cuộc sống của bạn. 2. Thừa nhận rằng chỉ có Allah (swt) duy nhất mới có thể giúp bạn thoát khỏi điều này được: Bạn biết rõ sau nhiều lần cố gắng bằng nhiều phương cách khác nhau để thoát nghiện văn hóa phẩm đồi trụy mà vẫn không thoát nghiện được. Và chỉ có duy nhất Allah (swt) mới giúp bạn thoát nghiện được. Bạn tin tưởng tuyệt đối và phó thác hoàn toàn nơi Allah (swt) mà không có một chút nghi ngờ nào cả. 3. Cuộc sống và các chết của bạn hoàn toàn do Allah (swt) định đoạn cả: Bạn phải quyết định phó thác và tin cậy hoàn toàn nơi Allah (swt), Đấng nắm toàn quyền định đoạt và quyết định mọi việc liên quan đến cuộc sống và cái chết của bạn. Đưa vấn đề mà bạn đang gánh chịu đến với Allah (swt) và thỉnh cầu sự giúp đỡ của Ngài (swt). Quả thực, Allah (swt) là Đấng Hằng Giúp Đỡ. Ngài (swt) là Đấng Cứu Giúp Ưu Việt Nhất. 4. Tự phân tích và nhận xét về bản thân: Bạn hãy chân thành và trung thực đánh giá và phân tích bản thân của mình rằng tại sao mình lại đạt đến điểm xấu xa đến như vậy? Cố gắng hiểu vì sao bạn lại phải bị như thế. 5. Thành tâm ăn năn sám hối với Allah (swt): Thừa nhận với Allah (swt), với chính bản thân của bạn và cả những người Muslim tin cậy nào đó (nếu có thể) đúng về những điều sai trái đang diễn ra trong trái tim và tâm trí của bạn. Đừng ăn năn sám hối về những điều chung chung mà hãy ăn năn sám hối về việc bạn đang bị nghiện văn hóa phẩm đồi trụy. 6. Cởi mở tấm lòng và sẵn sàng đón nhận sự giúp đỡ của Allah (swt) để thay đổi bản thân: Bạn hãy biết rằng sự thành tâm ăn năn sám hối của bạn phải luôn đi đôi với hành động của bạn. Hãy trở nên sẵn sàng để làm những điều cần thiết để thay đổi cho dù nó có khó khăn hay đau đớn như thế nào đi nữa. Thậm chí kể cả việc bạn không nên xem tin tức thời sự trên truyền hình hay chỉ là đơn thuần truy cập mạng internet để xem tin tức. 7. Cầu xin Allah (swt) thanh tẩy những điều tội lỗi, xấu xa trong trái tim và tâm trí của bạn:
Chanlyislam 9

Chân thành và từ tốn cầu xin Allah (swt) giúp bạn đừng bao giờ khiến cho bạn phải lập lại việc xem hay đọc các văn hóa phẩm đồi trụy lần nào nữa cả. Ăn năn, hối hận thỉnh cầu Ngài (swt) che chở để tránh lặp lại những tội lỗi như trong quá khứ. 8. Hàng đêm hãy tự đánh giá bản thân: Vào mỗi đêm, hãy trung thực tự đáng giá bản thân về những phẩm chất của bạn. Hãy sẵn sàng thừa nhận về những lỗi lầm của bạn và tạ ơn Allah (swt) về những điều tốt mà bạn đã làm trong ngày. 9. Thực hiện thật nhiều sự thỉnh cầu (du-a) và cố gắng gia tăng sự kính sợ (taqwa) nơi Allah (swt): Chu đáo dâng lễ nguyện Solah đầy đủ năm lần trong ngày và đêm nhằm tìm kiếm sự gần gũi với Allah (swt). Nhận biết rằng Allah (swt) thấy rõ bạn cho dù bạn đang ở bất cứ nơi nào. Gia tăng sự tin cậy và phó thác hoàn toàn nơi Ngài (swt) nhằm giúp bạn thoát khỏi việc nghiện văn hóa phẩm đồi trụy và nhiều vấn đề khó khăn khác trong cuộc sống của bạn nữa. 10. Truyền bá, thuyết giảng và thực hành: Đừng chỉ một mình bạn tuân theo sau khi Allah (swt) đã gia ân và giúp bạn thoát khỏi việc nghiện văn hóa phẩm đồi trụy. Bạn cần phải giúp đỡ lại những người khác đang có hoàn cảnh giống như bạn trước đó. Liên lạc với họ, tôn trọng và thành tâm khuyên nhủ họ làm những điều tốt và tránh làm những điều xấu xa. Với Hồng ân của Allah (swt), giúp đỡ những người khác là cách tốt nhất để giúp bạn duy trì được việc điều khiển bản thân của bạn tránh xa khỏi văn hóa phẩm đồi trụy, Insha Allah!

LỜI KẾT
Thay cho lời kết, tôi xin trích dẫn một vài lời giáo huấn của Thiên sứ Muhammad  và những Vị Học giả Muslim nổi tiếng như sau: Thiên sứ Muhammad  đã nói như sau: “Không một người đàn ông hay một người phụ nữ nào nhìn vào cơ thể trần truồng của nhau (ngoại trừ họ đã kết hôn với nhau).” [Sahih Muslim] Ông Abu Hurayrah  thuật lại rằng Thiên sứ Muhammad  đã nói như sau: “Allah (swt) đã ghi chép lại cho Con cháu của Adam về những điều liên quan đến tội gian dâm mà chắc chắn y sẽ phạm phải. Tội gian dâm của đôi mắt là cái nhìn (nhìn vào điều cấm đoán). Tội gian dâm của cái lưỡi là lời nói. Sự ước muốn và ham muốn thầm kín trong lòng và các bộ phận kín của cơ thể sẽ làm chứng hoặc là phủ nhận nó.” [Hadith do Imam Al-Bukhari, Imam Muslim và Imam Dawud ghi chép lại]
Chanlyislam 10

Sheikh Muhammad Nur Abdullah, Imam của Hiệp Hội Islam của Greater St. Louis tại Missouri nói như rằng: “Văn hóa phẩm đồi trụy là Haram.” Và Imam cũng đã nói thêm như sau: “Nếu một ai đó nhìn vào phần kín của một người khác thì coi như phạm tội Zina (gian dâm) cho dù là nhìn vào trong phim hay tranh ảnh hay là bức tượng khỏa thân đi nữa.” Còn Tiến sĩ Muzammil Siddiqi, Imam của Hiệp hội Islam Orange County, Garden Grove, CA, Hoa Kỳ đã nói như sau: “Xem phim truyện khiêu dâm, nghe những bài hát có nội dung khiêu dâm, sử dụng đôi tay hay đôi chân vì mục đích này thì tất cả những điều đó điều liên quan đến trọng tội Zina. Và hành vi cuối cùng của Zina là thực hiện hành vị giao hợp haram.” Cầu xin Allah (swt) che chở và bảo vệ chúng ta tránh xa khỏi sự lôi cuốn và tác hại của văn hóa phẩm đồi trụy cả về tinh thần lẫn thể xác. Ngài (swt) duy nhất là Đấng mà bề tôi tin tưởng, cầu xin, phó thác và thờ phụng. Amin!

Rohman Ibrahim
Cựu sinh viên UIA-Malaysia Biên soạn và biên dịch

Chanlyislam

11

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->