P. 1
Business Project

Business Project

|Views: 2|Likes:
Published by Kitty Nguyen

More info:

Published by: Kitty Nguyen on May 14, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

04/16/2015

pdf

text

original

http://ankentosai.blogspot.com/ http://www.slideshare.

net/josephenrico/honda-beat-brand-audit http://www.blog.myvietbrand.com/770/brand-identity-nhan-dien-thuong-hieu-honda/ http://vi.scribd.com/doc/86208727/Nhom-2-Hanh-Vi-Honda

I. Brand audit objectives, scope, and approach: Objectives - Đánh giá mức độ nhận biết cuả người tiêu dùng đối với thương hiệu xe máy Honda Lead. - Nghiên cứu về các liên tưởng của người tiêu dùng đối với thương hiệu, xem xét độ mạnh cũng như là sự thuận lợi của các liên tưởng. - So sánh về tài sản thương hiệu xe máy Honda Lead với Yamaha Nozza để biết được tính độc đáo của thương hiệu. Scope: Women who ranged from 20 years

old to 40 years old.
Approach: Làm survey nghiên cứu. Mẫu: 60 người. Quy trình chọn mẫu: Phân chia với đầy đủ nhóm người trên địa bàn( như học sinh, sinh viên, người đi làm) đã sử dụng xe kết hợp với chia theo độ tuổi. =>Chọn mẫu ngẫu nhiên đơn giản không thay thế.

II.
-

Background about the brand (self-analysis):
Kể từ khi hệ thống nhận diện thương hiệu Honda bước chân vào thị trường Việt Nam hơn 10 năm trước đây, công ty đã liên tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường mà xe máy là phương tiện chiếm gần 90% tại các thành phố lớn. Thương hiệu Honda được đánh giá cao: Nhờ chiến lược marketing khá hiệu quả: chính sách giá và sản phẩm phù hợp với đối tượng tiêu dùng là người có thu nhập từ trung bình cho tới cao, phân phối hợp lý, chính sách xúc tiến đánh trúng vào tâm lý người VIệt với slogan”Tôi yêu Việt Nam”.

-

-

Honda là hãng xe có dịch vụ khách hàng tốt nhất tại Việt Nam với mức độ hài lòng của khách hàng đạt 836/1000 điểm, theo kết quả nghiên cứu của hãng J.D. Power Asia Pacific. Là một thương hiệu luôn hướng đến lợi ích người tiêu dùng: Với chỉ 10% nguy cơ một chiếc xe thương hiệu Honda bị hỏng trong vòng 12 tháng, Honda đứng đầu trong việc làm hài lòng khách hàng về dịch vụ hậu mãi tại Việt Nam

Giáo dục và Bảo vệ môi trường. 1 số kết quả survey sau cho thấy điều đó: Có Không 6 97% 1 2 3% This result illustrates that the Honda brand is familiar with many people in general and with youth specifically. đào tạo và thi lấy bằng lái xe máy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ hàng triệu người tiêu dùng xe máy Việt nam vì tính hiệu quả cao. More than 90% people who were asked answered that they knew about Honda. hỗ trợ học sinh. Thương Hiệu Honda được nhiều người tiêu dùng biết đến. bảo hành tốt.Xe ít tốn xăng. in Vietnam youth market. Công đồng: Cùng với hoạt động Kinh doanh: Honda luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động đóng góp cộng đồng. while just 3% said no. tuổi đời lâu. chú trọng bảo vệ môi trường. . sinh viên: tổ chức các chương trình văn hóa. động cơ mạnh mẽ. we can conclude Honda created an extremely good brand identity strategy in Vietnam market. more exactly. Based on this data. đặc biệt chú trọng vào hoạt động An toàn giao thông.

240.. the conclusion above can apply to the whole market not only for the youth. nâng tổng công suất sản xuất lắp ráp xe máy cả nước lên 5 triệu xe/năm. III. số xe máy đăng ký lưu hành là 35. kinh tế. kỹ thuật để khống chế số lượng xe máy trên cả nước. Background about the industries: Ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam cũng bị tác động ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế của Việt Nam hiện nay.In addition.5 triệu xe vào thời điểm 2018 và một số doanh nghiệp đã đẩy mạnh đầu tư. in some confidence interval. theo số liệu của Bộ Giao thông vận tải. answers for this question show that Honda not only created good brand recognition but also had high market share in Vietnam market. Trước khi có quyết định hạn chế xe máy.162 chiếc. sẽ sử dụng các biện pháp hành chính. tính đến hết tháng 7/2012. Because the question asks about “You and your family”. Theo các doanh nghiệp chỉ cần hạn chế xe máy ở mức 3 triệu xe/năm tương đương với số xe tiêu thụ trong năm 2012 thì chắc chắn sản xuất sẽ gặp khó khăn bởi công suất dư thừa quá lớn . Như vậy. therefore. dự kiến đến năm 2020 có khoảng 36 triệu xe máy. các doanh nghiệp vẫn dự báo tiêu thụ xe máy Việt Nam có thể đạt mức 4. xe máy hiện đang bị lệnh hạn chế sử dụng.. Trong khi đó. Trong nước. có thể nói từ 2013-2020 xe máy sẽ bị hạn chế mạnh. Theo Bản Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được điều chỉnh.

. Theo con số mới đây từ Tổng cục Hải quan. IV. Các chuyên gia nhận định sức tiêu thụ xe máy của Việt Nam đã tiệm cận mức bão hòa. hệ thống phun xăng điện tử FI. những chiêu kích cầu mới và hấp dẫn để “kéo” người tiêu dùng tiếp cận và mua sản phẩm của mình đang là cách làm đúng hướng mà các hãng xe máy buộc phải thực hiện. Đến nay đã xuất sang thị trường các nước như: Hàn Quốc.5 triệu USD. Piaggio Việt Nam xuất sang thị trường ASEAN mỗi năm khoảng 30. Ấn Độ. Có thể. segmentation. việc họ chọn nhãn . chắc chắn sẽ rất khó khăn khi số lượng xe máy bán ra giảm mạnh và hàng chục nghìn lao động có nguy cơ mất việc làm. Nó thể hiện sự nhanh nhạy.000 xe. chỉ trong thời gian ngắn nữa. Campuchia.. Đài Loan. behavior) Trend Motivation Ví dụ: Khi khách hàng mua kem chống nắng hiệu Sunplay tại một cửa hiệu ở Vũng Tàu thì lý do chính có thể đó là vì họ muốn bảo vệ làn da trong khi vui chơi và tắm trên bãi biển dưới ánh nắng. Malaysia. Wave sang ASEAN với kim ngạch trên 40 triệu USD/năm. Quan trọng hơn. Nhiều doanh nghiệp sản xuất phụ tùng cung cấp cho các doanh nghiệp này cũng sẽ gặp khó khăn theo. Indonesia. motivation. Philippines và toàn thị trường châu Âu. Ở thời điểm thị trường xe vẫn đang gặp khó như hiện nay. phanh đĩa. xuất khẩu động cơ xe SH và xe PCX sang thị trường châu Âu và mới đấy nhất là xuất khẩu xe Lead 125cc sang Nhật Bản với số lượng khoảng 12. Để bắt kịp công nghệ mới. Còn Honda VN đã xuất khẩu xe Dream. Như vậy. thì với các dự án mở rộng sản xuất. Hoa Kỳ. Australia. các hãng đều theo đuổi mục tiêu giữ vững thị phần và đẩy mạnh xuất khẩu. Hiện đang có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Phi nhập khẩu xe máy từ Việt Nam.. needs. lợi thế giá nhân công rẻ và chính trị ổn định vẫn là những lợi thế thu hút các hãng sản xuất xe máy lớn lập chiến lược phát triển dài hạn ở Việt Nam. kim ngạch xuất khẩu xe máy của Việt Nam sang thị trường châu Phi năm 2012 đạt 67. cốp xe rộng hơn. vận tải. Consumer analysis (trends. động cơ thúc đẩy hành vi mua hàng trong trường hợp này đó là lo lắng và bảo vệ cho làn da. còn những nhà máy cũ cũng phải giảm công suất.Đứng trước những khó khăn các nhà máy mới đầu tư có nguy cơ không bao giờ đi vào sản xuất. gần đây các hãng xe đã nhanh chóng cập nhật: 4 cải tiến đó là: Ly hợp tự động. người tiêu dùng cũng cảm thấy có lợi và được quan tâm hơn mỗi khi bỏ tiền ra mua một chiếc xe.. Và với năng lực sản xuất của các hãng như hiện nay. perceptions. Việt Nam sẽ trở thành nước xuất khẩu xe máy hàng đầu thế giới. Nhiều doanh nghiệp đang sản xuất linh kiện xe máy khác cùng các doanh nghiệp làm nhiệm vụ bán hàng.000 xe/năm. tăng 20% so với năm trước. nắm bắt đúng thị hiếu của các hãng xe.

tuy nhiên sự khác biệt này chỉ là nhu cầu chưa cấp bách so với những nhu cầu tiêu dùng khác của khách hàng như những nhu cầu liên quan đến nhà ở. Segmentation Behaivior .hiệu Sunplay là do các bạn của họ đều đã sử dụng và khuyên họ mua. việc quyết định mua sắm xe mới không xảy ra. Perceptions Needs Ví dụ: Mặc dù có sự khác biệt giữa việc sở hữu một xe gắn máy mới (mong muốn) với việc tiếp tục sử dụng chiếc xe cũ đang có (hiện trạng). điện. thực phẩm… Do đó.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->