Câu 1: Nêu một số các dịch vụ trên Internet? - Công cụ tra cứu, tìm kiếm thông tin.

- Hộp thư điện tử và trò chuyện qua Internet. - Mạng xã hội. Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tài nguyên. - Dịch vụ giải trí trực tuyến. Cổng thương mại điện tử. Câu 2: Nêu một số dấu hiệu để nhận biết máy tính bị nhiễm virus? - Một số thông điệp hoặc hình ảnh không mong đợi đột ngột xuất hiện. - Một âm thanh hoặc bài hát tự động mở. - CD-ROM tự động đóng mở. Chương trình tự động chạy. - Bạn nhận được thông báo từ firewall rằng một số ứng dụng đang muốn kết nối Internet, mặc dù người dùng không yêu cầu. Các chương trình chạy chậm, máy tự động restart. Câu 3: Cho biết cách tạo nền cho trang slide trong Powerpoint? - Từ Thẻ Design chọn nhóm Background/Nút background Styles/Format Background - Chọn màu tùy thích từ hộp màu, rồi chọn Apply to All. Câu 4: Nêu cách định thời gian chuyển trang giữa các slide trong Powerpoint? - Chọn Thẻ Animation/ Transition This Slide/Advanced Slide. - Automaticcally After: ta định thời gian chuyển trang giữa các slide à Click Apply to All. Câu 5: Nêu phím tắt để trình chiếu slide hiện hành trong Powerpoint? - Nhấn SHIFT+F5 Câu 6: Cách thiết lập tùy chọn màu sắc con trỏ trong khi trình chiếu ? - Click chuột phải vào slide hiện hành (trong khi đang trình chiếu) - Chọn Pointer Options vào click vào Arrow, Click vào Ink Color - Lựa chọn màu mong muốn. Câu 7: Nêu cách tạo hiệu ứng cho các đối tượng trong slide ? - Từ Thẻ Animations \ Custom Animation - Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng (trên trang trình chiếu)

webmail.Đây là chức năng đóng gói cho bài trình chiếu.www.gmail.Chọn Browsed at a kiosk (full screen) Câu 13: Nêu cách tắt tạm thời giọng thuyết minh đi khi trình chiếu trong Powerpoint ? .mail. Avira AntiVir Personal .yahoo.Show without narration – Chọn mục này để tạm thời tắt bất cứ giọng thuyết minh nào đi kèm.com. Cho phép máy tính tự động chạy tập tin PP ngay cả khi máy không có cài đặt PP.www. Page down.AVG Anti-Virus.Nút Office Button\ Publish\Create handouts in Microsoft Office Word\Chọn kiểu xuất Câu 12: Nêu cách trình chiếu tự động lặp đi lặp lại không cần người điều khiển trong Powerpoint ? .www.vn .BKAV.co.Thay đổi hiệu ứng bằng cách nhấp chuột chọn các hiệu ứng trong nút Add Effect Câu 8: Ý nghĩa của lệnh Advanced Slide và On mouse click là gì ? .www.com .www. . Kryper sky.com .. CMC Internet Security Câu 10: Nêu tên vài website cho phép tạo địa chỉ mail ? .com .mail.Thẻ Slide Show/Setup Slide Show .com.za Câu 11: Cách xuất dữ liệu từ powerpoint sang word? .mail.uk .Thẻ Slide Show/Setup Slide Show .Hiệu ứng chuyển trang chỉ có tác dụng khi nhấp chuột hoặc một phím từ bàn phím như: Enter.mail. Câu 14: Cho biết công dụng của lệnh Office Button/Publish/Package for CD … trong Powerpoint ? .www. Page up. Câu 9: Nêu vài chương trình diệt virus mà bạn biết ? .yahoo. Spacebar.

Có thể chọn nhiều hiệu ứng cho cùng một đối tượng.www. . Câu 19: Cho biết ý nghĩa của lệnh này trong Power Point: Home ->New Slide/Duplicate Selected Slide? .www.Phần tên_miền: Là tên miền của nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử. video.com.vn Câu 18: Hãy mô tả tên của một địa chỉ email hợp lệ ? .com .com . có dạng: tên tài khoản email@tên_miền (Ex: 123@yahoo.Office Button/Prepare/Encrypt Document ..vn” ? .com Câu 17: Cho biết cách để tìm kiếm một trang web có tên miền “echip.Tạo 1 Slide mới có nội dung giống như slide đang chọn (nhân đôi).Từ Thẻ Slide Show \ Custom Animation .“Trung tâm tin học” filetype:doc Câu 16: Nêu vài tên Website cho phép tìm kiếm trên Internet mà bạn biết ? .yahoo. các tập tin tham chiếu.www.Nói cách khác. phần này thường mang tên của người chủ ghép với một vài ký tự đặc biệt.Tên tài khoản email: Đây là phần xác định hộp thư.google.Đặt mật khẩu khi gõ đúng cho phép mở file Câu 21: Cho biết một đối tượng trên Slide có thể tạo được nhiều hiệu ứng được không ? .com) .Vào website cho phép tìm kiếm trên internet .com.Intitle:echip. do người đăng ký hộp thư điện tử đặt ra. . Câu 15: Nêu cú pháp tìm tập tin kiểu DOC chứa chuỗi “Trung tâm tin học” trên Google ? . đảm nhiệm việc kèm theo các tập tin font chữ.msn.Tên một địa chỉ email hợp lệ bao gồm hai phần chính cách nhau bởi ký tự @. Câu 20: Cho biết cách cài password để mở file Power Point? . âm thanh vào CD và thiết lập mã truy xuất cũng như chỉnh sửa.

Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng (trên trang trình chiếu) . Nó được xem là sản phẩm đã hoàn chỉnh.Insert \ Sounds.Kiểu POTX: là dạng file khuôn mẫu (template) Câu 27: Cho biết cánh tìm các tập tin có kiểu định dạng “PDF” trên Internet? . Câu 26: Cho biết các kiểu tập tin được tạo trong PowerPoint? Ý nghĩa của mỗi loại tập tin. .Các nhà sản xuất phần mền thường xuyên cập nhật các tính năng mới hoặc sửa các lỗi cho các sản phẩm của họ thêm hoàn chỉnh. . . . Hệ Điều hành Windows hoạt động ổn định và nâng cao tính bảo mật thì chúng ta nên cập nhật phiên bản mới nhất của hệ Điều Hành thông qua việc cập nhật các bản vá lỗi Windows.< “Công nghệ thông tin” filetype:doc> Câu 23: Tại sao phải cập nhật bản vá lỗi Windows? Trình bày thao tác của 1 cách cập nhật bản vá lỗi Windows.Loop continuously until ‘Esc’ – Chọn mục này nếu bạn muốn việc trình diễn được lặp lại liên tục cho đến khi nhấn phím Esc. thiết kế .Thẻ Slide Show/Setup Slide Show . .Cách cập nhật là vào website của Microsoft download các bản vá về rồi cài đặt.Chọn Sound from file … hoặc Sound from clip organizer… Câu 25: Làm cách nào để trình chiếu liên tục các trang và lặp đi lặp lại trong phiên trình chiếu? .Kiểu PPTX: là kiểu file Power Point dùng cho soạn thảo. Câu 22: Cho biết cú pháp để tìm kiếm tập tin có kiểu DOC có chứa chuỗi “Công nghệ thông tin” trên Google? . không thể chính sửa trực tiếp trên các slide được.Kiểu PPSX: là kiểu dùng cho trình chiếu. Câu 24: Cho biết các cách đưa nhạc vào làm nền trong phiên trình chiếu? .Thay đổi hiệu ứng bằng cách nhấp chuột chọn các hiệu ứng trong nút Add Effect..

. tuy nhiên tin tặc có thể lợi dụng các lỗi bảo mật của hệ điều hành.Thực hiện các định dạng chung làm mẫu Câu 30: Có mấy loại liên kết trong PowerPoint. . trao đổi.Lây nhiễm khi đang truy cập các trang web được cài đặt virus (theo cách vô tình hoặc cố ý): Các trang web có thể có chứa các mã hiểm độc gây lây nhiễm virus và phần mềm độc hại vào máy tính của người sử dụng khi truy cập vào các trang web đó.... cách bố cục. . thông qua các phần mềm.liên kết đến website. trang trí… . cách tạo 1 Slide Master như thế nào? .Vào website cho phép tìm kiếm thông tin. Liên kết trong nội bộ tập . .Có 4 loại liên kết trong PowerPoint: Liên kết đến tập tin đã có . Câu 29: Công dụng của Slide Master trên PowerPoint.) bằng cách tải từ Internet. phần mềm sẵn có trên hệ điều hành (ví dụ Windows Media Player) hoặc lỗi bảo mật của các phần mềm của hãng thứ ba (ví dụ Acrobat Reader) để lây nhiễm virus hoặc chiếm quyền kiểm soát máy tính nạn nhân khi mở các file liên kết với các phần mềm này. đĩa USB. Chọn Thẻ View \ Slide Master.Cách tạo: Tạo một file mới. nhưng thay thế các hình thức truyền file theo cách cổ điển (đĩa mềm. phần mềm: Là cách lây nhiễm cổ điển.Cú pháp: <filetype:pdf> Câu 28: Các hình thức lây nhiễm Virus trên mạng Internet? . Làm cho các slide trong một bài trình chiếu có một mẫu chung và hai hòa về màu sắc. ứng dụng sẵn có trên hệ điều hành hoặc phần mềm của hãng thứ ba: Điều này có thể khó tin đối với một số người sử dụng.Slide Master là khuôn mẫu cho tất cả mọi slide trong bài trình chiếu. cách tạo liên kết trong cùng tập tin? .. .Lây nhiễm thông qua các file tài liệu.Lây nhiễm virus hoặc chiếm quyền điều khiển máy tính thông qua các lỗi bảo mật hệ điều hành.

Thẻ Effect: Start playing: from beginning và Stop playing: After 10 slides. Chọn OK. hãy nêu cách chỉ cho xuất hiện âm thanh từ slide 1 dến 10? . .Thẻ Insert/ Header and footer. Passwords và nhấn Delete.Slide number: Hiện số trang.Bảng AutoComplete Settings xuất hiện. hãy nêu thêm hai công dụng trên Google mà anh chị biết? . ..Nhấn chọn biểu tượng Tool ở góc trên bên phải và chọn Internet Options.Mạng xã hội. nhấn nút Settings. Câu 32: Cách lưu một hình ảnh trên internet về máy tính? . nhấn chọn ô Form data.com. Liên kết thư tín điện tử . Trong phần AutoComplete. chọn Thẻ Animations/Custom Animation/ Chọn Effect Options.com . . .Sau khi chèn âm thanh.Footer: Gõ nội dung footer Câu 36: Xây dựng biểu thức để tìm tài liệu “Excel 2003 tutorial” dạng file pdf trên Google? . Câu 33: Hãy nêu cú pháp lệnh để tìm chuỗi “bảo mật” chỉ trên trang web Quantrimang. Insert/Hyper Link/Chọn Place in this document/Chọn slide cần lien kết à OK Câu 31: Nêu cách xóa thông tin trong form data. Câu 35: Nêu cách tạo header. .Cú pháp: < “Excel 2003 tutorial” filetye:pdf > Câu 37: Ngoài chức năng tìm kiếm thông tin. password trên trình duyệt Internet Explorer? .Chọn thẻ Content.vn bảo mật> Câu 34: Giả sử tập tin powerpoint có 20 slide. . footer trong powerpoint? . Right click chọn Save Picture as.Chọn file nhạc. Liên kết đến tập tin trắng. người dùng lựa chọn thời điểm file nhạc.<Site:www.tin.Chọn vào vùng ảnh hiển thị. chọn nút Delete AutoComplete history. .quantrimang.Cách tạo liên kết đến 1 Slide trong cùng tập tin: Chọn đối tượng làm liên kết.

Cài đặt một phần mềm quét virus.Mở mục soạn một thư điện tử.Right click biểu đồ chọn Chart Type.Nhập địa chỉ hv1@gmail. .com.com. . .com. hv2@gmail.vn . Cho biết cách gửi mail đảm bảo yêu cầu: 3 học viên(hv1.Nếu máy tính không thể khởi động được từ đĩa cứng (bị lỗi ngay lúc khởi động) thì cố gắng khởi động ở chế độ Safe Mode từ đĩa khởi động của Windows. .Dịch các thứ tiếng. hv2. . Câu 40: Trình bày các bước để thay đổi hình dạng biểu đồ dạng Column sang biểu đồ dạng Pie trong Powerpoint? .com.Ngắt kết với mạng nội bộ (LAN) nếu có. . hv3) khi nhận được thư này thì không biết thư này cũng đồng thời được gửi cho gv@gmail.Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.com.com vào dòng To trong thư điện tử. hv3@gmail. đĩa mềm.<site:thanhnien.com thì biết thư này được gửi cho 3 người khác.com. nên sao lưu tất cả dữ liệu bằng thiết bị lưu trữ ngoài như CD. hv3@gmail. đĩa flash… . Câu 38: Trình bày một số bước để phòng chống virus có hiệu quả nhất? .com vào dòng Bcc trong thư điện tử.com nhưng gv@gmail. Chọn kiểu Pie Câu 41: Máy tìm kiếm Google không phân biệt chữ in hay thường? Phát biều này đúng hay sai? ..Nhập địa chỉ gv@gmail.Phát biểu này đúng Câu 42: Giải thích việc tìm kiếm trên Google nội dung sau: “công nghệ thông tin”site:thanhnien. hv2@gmail.com.vn “công nghệ thông tin”> Câu 43: Trong PowerPoint khi thực hiện thao tác in thì một mặt giấy có thể chứa bao nhiêu Slide? Liệt kê? . gv@gmail.Thư điện tử.com. Câu 39: Có 4 địa chỉ mail sau : hv1@gmail.

Có thể chứa tối đa 9 slide.Insert/Hyperlink/Chọn Existing File or Web page .Nhấn Apply to All: Áp nền cho toàn bộ Câu 47: Cho biết cách để trình chiếu một bài Power Point được lặp đi lặp lại đến khi nhấn phím ESC thì dừng? .Tại mục Address: gõ tên website cần liên kết . Tại Print what chọn Handouts à tại Slide per page chọn 9 Câu 44: Nêu ba cách chèn phim ảnh từ tập tin tùy ý trên đĩa vào trang Slide của ứng dụng PowerPoint? . .Chọn Loop continuously until ‘Esc’.<intitle:“Excel dùng trong kinh tế”> Câu 46: Cho biết cách để lấy file hình ảnh làm nền cho Slide(Lưu ý: không phải dùng Slide Master)? ..Thẻ Animations/ Nhóm Transition to this Slide . Câu 48: Cho biết cách tạo âm thanh cho hiệu ứng chuyển trang giữa các slide? .Cách tạo liên kết trong powerpoint tới 1 địa chỉ web? Câu 50: Chức năng Trigger trong PowerPoint .Thẻ Slide Show/Setup Slide show .Office Button/Print.Cách 3: Thẻ Developer/Nút More Control (hình cây búa)/Chọn Shockwave flash object Câu 45: Cho biết cánh tìm kiếm trang web có nội dung hiển thị trong tiêu đề là “Excel dùng trong kinh tế” ? .Cách 2: Thẻ Developer/Nút More Control (hình cây búa)/Windows Media Player .Design/Background Style/Format background/Picture or texture fill .Chọn đối tượng làm nút liên kết .Cách 1: Insert/Movie/Movie from file .Chỉ định đối tượng trình chiếu .Tại hộp danh sách Sound: Chọn âm thanh chuyển trang Câu 49: Cách tạo liên kết trong powerpoint tới 1 địa chỉ web? .

.Slide Sorter: Hiển thị kiểu danh sách.Tại Start effect on click of chọn Hình Chữ Nhật . tại Print What chọn Handouts .Nhấn CTRL+P. tiện cho việc sao chép. thiết kế trang .Câu 51: Để hoàn tất thao tác chèn đối tượng ShockWave trong Flash Object vào bản trình chiếu. Tạo hiệu ứng cho Hình Tròn. xóa… Câu 53: Cách xuất ra máy in mỗi 2 slide/1 trang giấy phải thiết lập thong số gì trong máy in .Thuộc tính Movie Câu 52: Cho biết ý nghĩa kiểu trình bày Nomal và Slide Sorter trong bản trình chiếu .Double click vào vùng hiệu bên dưới.Tại Slide per page chọn 2 Câu 54: Cho biết cách tạo hiệu ứng xuất hiện cho Hình Tròn khi click mouse vào Hình Chữ Nhật trong PowerPoint? .Vẽ 2 dối tượng Hình Tròn và Hình Chữ Nhật. ta gõ tên tập tin flash tại thuộc tính nào của đối tượng vừa chèn . chọn thẻ Timing/Nhấn Trigger . di chép.Nomal: Hiển thị kiểu trình bày.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful