Cách bấm cáp mạng

Cách bấm cáp mạng (Cáp RJ45) (Bấm thẳng + Bấm chéo) Đối với cáp RJ45 thì

có 2 kiểu bấm là : Bấm thẳng + Bấm chéo. Bấm thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router .... Lý do: Đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia rồi nên bấm thẳng sẽ dùng nối 2 thiết bị khác loại Bấm chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD:PC-PC,PC-Router ... Lý do: Đầu nhận của bên này là đầu nhận của bên kia luôn nên phải đảo chéo lại để nó có thể gửi nhận đúng. Để cho rõ, thì các bạn có thể tham khảo danh sách các thiết bị cùng loại dưới đây + Hub, Repeater. + Bridge, Switch. + Router, PC. Như vậy, Router nối PC là cùng loại nên phải bấm chéo, PC nối PC cùng loại nên phải bấm chéo .... 2. Các dụng cụ cần thiết + Kìm bấm cáp + Kéo cắt vỏ (Có thể ko cần vì trên kìm cũng có rồi nhưng lúc mua kìm có cho kèm cái này) + 2 đầu cáp + 1 dây cáp 3. Cách bấm thẳng + Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp (Cứ cắt dài 1 xíu, tý xếp màu cho dễ)

Xanh lá . Lưu ý: Màu trắng xếp trước như hình dưới Đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời ta được như hình dưới Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng lại với độ dài còn lại vừa phải .Nâu. các bạn gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Cam .Xanh da trời .Sau khi cắt ra.

Nếu bạn căn chuẩn thì vỏ dây sẽ vừa đi qua nấc bấm.Dút dây vào đầu cáp. Cuối cùng nhét vào kìm và bấm mạnh 1 cái (Bấm dứt khoát nhé ) Đầu dây còn lại bạn bấm y chang như vừa rồi là xong . Lưu ý: Đút vào thật sâu để các đầu dây chạm lõi đồng nhé. Sau khi bấm xong đầu cáp sẽ chắc chắn hơn.

. Cách bấm chéo 1 đầu bạn bấm như bấm thẳng bên trên. Chừa lại 1 đoạn vừa đủ như hình dưới Nhét vào đầu cáp và bấm lại bằng kìm xong là Để bấm 1 cable 1 mạng bạn cần: + Dây cable. đâu còn lại bạn bấm theo hướng dẫn bên dưới Cắt vỏ cáp và xếp dây như hình dưới (Các bạn chọn cách nhớ thế nào cho dễ thì tùy ) Xếp sát lại và cắt cho bằng lại.4.

Trắng xanh lá 4. Trắng cam 4. switch(hub)/switch(hub) thì các bạn sử dụng kỹ thuật bấm chéo 1 đầu T568A. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Còn để nối 2 thíêt bị khác chủng loại với nhau như: PC/switch(hub) thì ta sử dụng kỹ thuật bấm cable thẳng cả 2 đầu T568A hoặc cả 2 đầu T568B. Trắng nâu 8. Nâu Nếu các bạn muốn bấm cable mạng để nối 2 thiết bị cùng chủng loại với nhau như PC/PC. Nâu T568B 1. Cam 7. Trắng nâu 8.+ Kìm bấm + Đầu RJ45 Sau đây là 2 chuẩn nói trên: T568A 1. 1 đầu T568B. Trắng cam 2. Cam 3. Nhưng khi bấm bạn chỉ nên tuốt vỏ ngoài của cable và đặt dây theo chuẩn tương ứng và đưa vào đầu RJ45 và bấm . Xanh lá 3. Xanh lá 7. Trắng xanh dương 6. Xanh dương 5. Trắng xanh lá 2.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful