You are on page 1of 4

Tiểu luận market

Quy trình hoạch định chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả Một nhà quản trị giỏi họ không bao giờ bị tác động chi phối của thị trường bên ngoài. Họ luôn vạch ra một hướng đi cho mình và thậm chí cố gắng tác động để dẫn dắt cả thị trường đi theo hướng này. Quy trình nà gồm 5 bước: Bước 1: Xác định mục tiêu Bước 2: Đánh giá thực trạng Bước 3: Xây dựng chiến lược Bước 4: Chuẩn bị và thực hiện kế hoạch chiến lược Bước 5: Đánh giá và kiểm soát kế hoạch Bước1: xác định mục tiêu Xây dựng các mục tiêu hoặc là mục đích mà công ty mong muốn đạt được trong tương lai. Các mục tiêu đó phải mang tính thực tế và được lượng hóa thể hiện chính xác những gì công ty muốn thu được. Đối với cơ thể con người canxi chiếm vị trí đặc biệt. Canxi chiếm 1/3 khối lượng chất xương và răng. Trong 100g sữa bò có 120 mg canxi, trong 100g lương thực ( gạo, ngô, bột mì ) chỉ có khoảng 30 mg canxi. Trong thịt các loại chỉ có từ 10-20 mg canxi. Cho nên việc cung cấp canxi thông qua uống sữa là rất cần thiết yếu đối với trẻ em có bộ xương đang phát triển và với phụ nữ có thai, cho con bú và đặc biệt là nam giới – người phải đổ sức lao động nhiều. Các chuyên gia đến từ Đại học Maine (Mỹ) đã phát hiện được công dụng mới của sữa: giúp não hoạt động sắc bén hơn. Sữa lâu nay được biết với khả năng giúp xương phát triển khỏe mạnh và cung cấp vitamin cùng protein cần thiết cho cơ thể.Tuy nhiên, mới đây các chuyên gia đến từ Đại học Maine (Mỹ) đã phát hiện được công dụng mới của sữa: giúp não hoạt động sắc bén hơn. Kết quả trên được rút ra từ cuộc khảo sát 972 người tình nguyện, với độ tuổi từ 23-98, về chế độ ăn thường ngày của họ. Theo đó, những người hấp thu chất đường sữa mỗi ngày, từ

sữa chua. Theo báo cáo đăng trên chuyên san International Dairy Journal. Lý do chính vì trong khẩu phần ăn của ta có ít sữa. Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Cardiff đã chỉ ra rằng những nam giới uống từ nửa lít sữa mỗi ngày trở lên sẽ giảm tới 62% nguy cơ rối loạn chuyển hóa chất. như ma giê.sữa tươi. ghi điểm tốt hơn trong những bài kiểm tra về năng lực não bộ. Hiện nay các sản phẩm sữa dành cho nam dường như không có trên thị trường và cũng không có sản phẩm chuyên biệt dành cho đối tượng này. Tuy nhiên vẫn còn sự kém cỏi về kiến thức và hiểu biết của người dân. Một số lượng lớn đàn ông bị suy dinh dưỡng đã làm cho hầu hết dân số Việt Nam trong tình trạng thấp lùn và gầy gò. . Nghiên cứu kéo dài 20 năm tại Anh với 2. tốt cho sức khỏe phái mạnh. phô mai đến kem. có thể ngăn chặn những tổn thất về trí nhớ. sữa và thịt bị coi là đồ xa xỉ đối với hầu hết người Việt Nam. Đánh giá thực trạng Trong những năm chiến tranh cũng như trong thời kỳ bao cấp. Bước 3: Xây dựng chiến lược Phát triển công nghiệp chế biến sữa song song với việc đẩy mạnh marketing giới thiệu sản phẩm mới thật sự có hiệu quả. Trong khi đó vẫn lượng lớn khách hàng là nam giới vẫn rất cần sản phẩm này cho khẩu phần hằng ngày. Bởi vậy mục tiêu chính của sản phẩm Milk promen là đem đến cho khách hàng nam những cảm nhận mới về giá trị sản phẩm: một sản phẩm tốt từ tự nhiên.375 nam giới trong độ tuổi 45 – 59 cho thấy. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: nhiều người lớn nghĩ rằng sữa và bơ chỉ dành cho trẻ nhỏ họ không hiểu tầm quan trọng của việc uống sữa và họ cũng không tin sữa là nhân tố quan trọng đối với sự phát triển của họ. Rất nhiều trẻ em đã bị mù vì thiếu vitamin A. Bước 2. các loại thủy sản hoàn toàn bỏ không ăn xương. các chuyên gia suy luận rằng những chất dinh dưỡng có trong sữa. Đảm bảo tính trung thực và ấn tượng mạnh. Chúng ta nên tổ chức nhiều chiến dịch để tạo thói quen uống nhiều sữa cho người Việt Nam.

Bước 4: Chuẩn bị và thực hiện kế hoạch chiến lược Để cho ra thị trường một sản phẩm sữa mới doanh nghiệp phải tiến hành nghiên cứu thị trường. Chủ yếu sức cạnh tranh của chúng ta dựa vào giá và chất lượng trung bình. để các hộ chăn nuôi cũng có cổ phần trong các nhà máy chế biến sữa. hiện nay với tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa từng có hy vọng người Việt Nam sẽ . nâng cấp và xây dựng các xí nghiệp sữa hiện có. Công thức sữa phù hợp với thể trạng đàn ông Việt Nam.Cần coi trọng chất lượng sản phẩm vì đây là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường. Điều này cũng rất phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay và trong thời gian tới. Trong tương lai chúng ta còn có khả năng cạnh tranh trên một số nhóm sản phẩm sữa như: sữa tươi. Tuy năm 2012 rất khó khăn với hầu hết các công ty của Việt Nam. Theo tạp chí Forbes. Việt Nam đã vượt qua rất nhiều vấn đề khó khăn. sữa dinh dưỡng. Kể từ khi niêm yết năm 2006. Hình thành những nhà chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp. Bước 5: Đánh giá và kiểm soát kế hoạch Doanh thu và lợi nhuận của nghành này là vô cùng lớn bất chấp Việt Nam đang đối mặt với tình hình kinh tế khó khăn và hệ lụy hàng nghìn doanh nghiệp phá sản. Đầu tư xây dựng các điểm thu mua sữa. sữa bột. Có các hoạt động PR hướng tới cộng đồng. nhưng doanh thu Vinamilk vẫn tăng 23%.Từ đó nắm bắt và hiểu được nhu cầu và ước muốn của khách hàng. Nhưng sau hơn 30 năm độc lập. đồng thời là blue-chip trên sàn chứng khoán. Vinamilk đã tăng trưởng đều đặn cả về doanh thu và lợi nhuận. chú ý mẫu mã bao bì đẻ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và tính cạnh tranh trên thị trường. Bởi vậy có thể nói nghành sữa ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh.3 tỷ USD. Vinamilk là một trong những thương hiệu có lợi nhuận cao nhất Việt Nam. sữa đặc. đạt 1. Lúc này việc Vinamilk trên đà phát triển đó mà tung ra sản phẩm mới là sữa Milk Promen dành cho nam là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu tất yếu của thị trường.

khoẻ hơn và cao hơn.5 cm trong 25 năm tới bằng cách dùng sữa như là một thành phần chính trong khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày. . Một kế hoạch nhiều tham vọng đã được trình lên chính phủ chờ phê duyệt vào tháng 10/2004 hướng tới tăng chiều cao trung bình cho người Việt Nam khoảng 6.