Tạo bản ghost có sẵn trên Windows 7. www.lengocdinh.co.

cc
Việc tạo bản ghost có sẳn ngay trên Windows 7 đã giúp chúng ta đơn giản hóa việc sao lưu và phục hồi hệ điều hành một cách thuận tiện nhất. Đó là công cụ Backup and restore. Hôm nay tôi muốn giới thiệu tới các bạn công cụ này một cách chi tiết nhất. Hiện nay trên nhiều website có nói nhiều đến vấn đề này nhưng có một điều tôi nhận thấy là mọi người đa số hướng dẫn bước đầu tiên đó la backup, nhưng không hướng dẫn chi tiết đến việc restore điều này làm khó khăn cho người sử dụng lúc cần phục hồi lại hệ thống. Đầu tiên để sử dụng công cụ này dĩ nhiên hệ điều hành của các bạn phải là Windows 7 nhe. Thứ 2 là dung lượng còn trống của ổ chứa phần Backup, theo tôi thì cần tối thiểu khoảng 6gb, tùy thuộc vào các bạn cài đặt đầy đủ software rồi tiến hành backup hoặc sau khi cài Windows các bạn Backup một bản Windows trắng. Bước 1: Back up hệ thống Run Backup and restore. Bạn vào start gõ vào ô tìm kiếm hoặc vào control panel ở mục System and Sercurity chọn Backup your computer

-

Sau khi chạy backup and Restore ta tiếp tục làm như sau:

Chọn Create a system image. Trong trường hợp này tôi chọn ổ D như hình dưới. - Click vào Create a system image xuất hiện 1 cửa sổ mới. Bạn cũng có thể lưu vào ổ mạng hoặc DVD . cửa sổ này sẽ hướng dẫn việc lưu file image của Windows 7 ở đâu.

. đến gần cuối nó hỏi mình có cần tạo create a system repair disc không? Chọn No để hoàn tất.Chọn Next để tiếp tục. Như vậy là bây giờ ta có thể tạo file ghost cho Windows 7. Sau khi start back up.

Trong trường hợp này ta chọn Repair your computer như hình dưới. Windows start normaly. khi vào màn hình Dos ta nhấn phím F8. Để Restore ta khởi động lại máy tính hoặc khi máy tính không vào Windows 7 được. Sau khi Windows tạo file ảnh nằm mặc định ở Folder WindowsImageBackup ta bay giờ dễ dàng Restore lại hệ thống từ thời điểm sau khi Backup. last know good… chẳng hạn. Lưu ý việc Restore chỉ diễn ra trên Windows 7 thôi nhé. Sau khi nhấn F8 ta có những chọn lựa để khởi động như vào Safemode.Kết quả ta sẽ có như sau Bước 2: Restore bản backup của mình. .

- Sau khi chọn Repair your computer . Trong trường hợp này ta chọn System image recover. . ta chọn Next để tiếp tục. -* Cửa sổ sẽ xuất hiện. Windows sẽ xuất hiện cửa sổ với nhiều chọn lựa để repair hệ thống của mình.

điền password để tiếp tục - Sau đó ta làm như hình dưới và chọn Finish để quá trình Restore thực hiện.- Sau khi nhấn Next sẽ xuất hiện System recover option. trong trường hợp nếu ta đặt Password. . ở đây chính là account của hệ thống lúc ta khởi tạo image system.

cc.BÀI VIẾT ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI LÊ NGỌC ĐÌNH VÀ ĐĂNG TẠI BLOG: www.co. .lengocdinh. Chúc các bạn vui vẻ.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful