You are on page 1of 2

Nền tảng ổn định – Phát triển địa phương

LÀM GÌ VỚI CHỨNG VIÊM XOANG SAU CẢM CÚM
Thưa bác sĩ, sau khi bị cảm cúm kéo dài khoảng hai tuần, tôi chuyển sang viêm xoang, đầu đau nhức và mũi thì bị tắc nghẹn kèm chảy nước mũi, tôi không thể ngửi thấy và cảm nhận vị giác rất kém, ngoài ra tôi còn có cảm giác chóng mặt. Tôi cũng đã dùng kháng sinh mà không có tác dụng. Tôi nên điều trị như thế nào? Chuyên gia y tế Susan Curtis và Rupal Shah trả lời: Đầu tiên, bạn nên ăn thêm nhiều tỏi vào trong chế độ ăn uống của mình. Sau đó có thể dùng một số loại thảo mộc chống viêm và thông mũi. Nếu bạn cảm thấy nghẹt mũi thì có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạch đàn và tinh dầu đinh hương vào một bát nước nóng, che đầu bằng một chiếc khăn rộng và hít thở thật sâu giống như bạn tắm xông sau khi ốm vậy. Nó sẽ giúp bạn dễ chịu và mũi thông thoáng hơn. Trong trường hợp của bạn, có thể bị viêm xoang mãn tính, bị dị ứng (do viêm mũi dị ứng) hoặc polyp mũi (khối u lành tính phát triển trên niêm mạc của khoang mũi và các xoang gây chèn ép, nghẹt mũi, chảy nước mũi). Dùng xịt mũi có chứa steroid đôi khi có hiệu quả đối với viêm xoang mãn tính hoặc viêm mũi dị ứng. Với trường hợp Polyp mũi có thể được điều trị bằng steroid và thuốc xịt có chứa steroid hoặc phẫu thuật. Bạn nên đến bác sĩ khi có những triệu chứng như chóng mặt và nhức đầu vì nó không phổ biến khi bị mắc bệnh về mũi.

Bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng Jean - Pierre Jeannon cho biết: Viêm xoang có thể gây suy nhược kéo dài và bạn nên đến bác sĩ tai mũi họng để kiểm tra. Các bác sĩ sẽ khám và kiểm tra tổng quát hình ảnh bên trong mũi bằng máy quét xoang. Ngoài ra cũng cần thiết để xem xét bạn có bị dị ứng viêm mũi không. Nếu việc điều trị thông thường không hiệu quả, thì có thể cần phẫu thuật nội soi chức năng xoang để dẫn lưu xoang. Việc phẫu thuật này thực hiện trong xoang mũi nên tránh để lại sẹo mà cho kết quả khá tốt. Hãy đến bác sĩ kiểm tra thường xuyên nếu bệnh của bạn vẫn còn các triệu chứng trên. (Theo dantri) Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://nhathuocgiatruyen.vn Tại đây bạn có thể nói http://nhathuocgiatruyen.vn
-1-

Th.S – Lương y Nguyễn Thanh Tuấn

Vũng Tàu Điện thoại: 0643. Thị Trấn Phú Mỹ.vn -2- Th.nt1@phumyquocte.Website: http://nhathuocgiatruyen. 921 527 .com . Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi. tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Thanh Tuấn.PHÚ MỸ QUỐC TẾ Trụ sở: 72 Đường 81.Nền tảng ổn định – Phát triển địa phương chuyện. Vui lòng liên hệ: ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN .098 54 54 872 Email: tuan. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Thanh Tuấn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh chỉ khoảng 4-7 tuần sử dụng thuốc.Hotline: 0938 68 47 68 . Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình. theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. bạn có thể vào trang http://nhathuocgiatruyen.vn kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y. Tân Thành.vn http://nhathuocgiatruyen.S – Lương y Nguyễn Thanh Tuấn . Bà Rịa .