You are on page 1of 2

View cube là gì?

Theo mình hiểu thì chức năng View cube là một công cụ tương tác được đùng như để xem mô hình theo khối lập phương. Đây là một tính năng có từ phiên bản Autocad 2009 Hãy thử tưởng tượng các bạn đang xem một mô hình 3D trong Autocad, khi các bạn tiến hành thay đổi góc nhìn thì các bạn phải sử dụng chuột để giữ và kéo đến góc nhìn cần thiết. Với View cube, bạn dễ dàng quan sát đối tượng 3D hơn, các thao tác chuyển hướng nhìn sẽ nhanh, trực quan. Bạn có thể lựa chọn góc nhìn 3D chỉ bằng một lần nhấp chột vào các khung nhìn được định sẳn theo các phía của khối lập phương. Chức năng ViewCube có mặt trong tất cả các sản phẩm của Autodesk như là một công cụ phổ biến để làm việc với các mô hình 3D.

Tôi có thể tắt chức năng view cube?

Làm thế nào để vô hiệu hóa View Cube trong AutoCAD?
Một số cách để vô hiệu hóa View cube 1. Sử dụng dòng lệnh
   

Tại dòng lệnh command bạn nhập lệnh: NAVVCUBE Command: NAVVCUBE Enter an option [ON/OFF/Settings] <OFF>: có 2 tùy chọn để bạn lựa chọn bật hoặt tắt

2. Sử dụng hộp thoại Options
  

mở hộp thoại OPTIONS (tools –> Options hoặc tại Command nhập OP) Chọn tab 3D Modeling Bỏ chọn ”2D Wireframe visual style”

Blog xây dng

Le

nh

Như mình đã nói, View cube là một công cụ để làm việc với mô hình 3D. Mặc định khi làm việc trên mô hình 2D thì biểu tượng Viewcube xuất hiện mờ mờ và nằm bên góc phải phía trên của màn hình, khi chúng ta đưa chuột vào thì nó sẽ sáng lên. Nếu bạn chỉ làm việc chủ yếu trên bản vẽ 2D thì ta có thể tắt cái chức năng này đi cho đở rối mắt và có nhiều không gian trống trên màn hình làm việc đồng thời cũng tránh kích nhầm vào nó. Biểu tượng Viewcube cũng có có thể làm mờ đi, thu nỏ lại, thay đổi vị trí …. bằng cách sử dụng các biến mình giới thiệu cuối bài viết

http://lenhan.org

an

.o rg

3. Blog xây dng Le nh http://lenhan. các biến hệ thống sau đây có liên quan đến ViewCube      NAVVCUBEDISPLAY – Cho phép bạn kiểm soát khi các ViewCube được hiển thị. NAVVCUBEORIENT – Điều khiển liệu ViewCube phản ánh WCS hoặc UCS hiện hành. NAVVCUBESIZE – Điều khiển kích thước của ViewCube. Sử dụng lựa chọn view trên Ribbon   Trên giao diện Ribbon bạn nhấp vào View Kích vào User Inteface –> Tick chọn View cube để hiển thị và bỏ chọn nếu không muốn hiển thị Mẹo cho bạn Bạn có thể sử dụng các biến sau để điều chỉnh các thiết lập ViewCube. chọn tùy chọn S khi bạn chạy lệnh NAVVCUBE. Ngoài ra. NAVVCUBEOPACITY – Điều khiển độ mờ đục của công cụ ViewCube khi nó không hoạt động.o rg .org an . NAVVCUBELOCATION – Điều khiển vị trí của ViewCube.