Bóng rổ Basketball

Delivered by: Đỗ Minh Tân 9/1 THCS Nguyễn An Ninh

mỗi đội có 5 người. . Mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật và hạn chế không cho đối phương ném bóng vào rổ mình.Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội.

.Lịch Sử Ra Đời Bóng rổ ra đời năm 1891 do tiến sĩ James Naismith (1861-1936) – một giáo viên môn giáo dục thể chất ở học viện Springfield thuộc bang Massachusetts (Hoa Kỳ) sáng tạo ra.

trò chơi vận động chủ yếu được thực hiện ngoài trời. Do vậy.  Các giáo viên thể dục rất băn khoăn. Bóng rổ ban đầu chỉ là trò chơi vận động cho sinh viên trong thời tiết xấu. .Lịch Sử Ra Đời (cont)  Vào thời gian đó các môn thể thao. trong suốt mùa đông các sinh viên đã không thể tập luyện hay thi đấu được. suy nghĩ để tìm ra một môn chơi mới. lo lắng và không ngừng tìm tòi.

bóng rổ thường được chơi theo 2 dạng:  Bóng rổ đường phố: mỗi đội 3 người và 1 bảng rổ  Bóng rổ thi đấu: mỗi đội 5 người và 2 bảng rổ (có 2 hệ thống là NBA và FIBA).  Sau . Ngày nay. bóng rổ bắt đầu trở thành môn thể thao quốc tế.Cách chơi hiện nay khi lan rộng ra các nước trên thế giới.

5 Different Basketball Moves .