You are on page 1of 10

Giới thiệu chung

Thứ sáu, 17 Tháng 2 2012 11:30

I. GIỚI THIỆU CHUNG Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang Tên viết tắt: DHG PHARMA Trụ sở chính: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ Điện thoại: (0710). 3891433 – 3890802 – 3890074 Fax: 0710.3895209 Email: dhgpharma@dhgpharma.com.vn Website: www.dhgpharma.com.vn Mã số thuế: 1800156801 Logo công ty Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm 1. TẦM NHÌN “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn” 2. SỨ MẠNG “Dược Hậu Giang luôn luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, thỏa mãn ước vọng vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn” 3. GIÁ TRỊ CỐT LÕI Lấy chất lượng, an toàn hiệu quả làm cam kết cao nhất Lấy tri thức, sáng tạo làm nền tảng cho sự phát triển Lấy trách nhiệm, hợp tác, đãi ngộ làm phương châm hành động Lấy Bản sắc Dược Hậu Giang làm niềm tự hào công ty Lấy sự thịnh vượng cùng đối tác làm mục tiêu lâu dài Lấy sự khác biệt vượt trội làm lợi thế trong cạnh tranh Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động 4. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH Ngày thành lập: Tiền thân của Dược Hậu Giang là Xí nghiệp Dược phẩm 2/9, thành lập ngày 02/9/1974 tại Kênh 5 Đất Sét, xã Khánh Lâm (nay là xã Khánh Hòa), huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Cổ phần hóa: Ngày 02/9/2004 vốn điều lệ ban đầu là 80 tỷ đồng Niêm yết: Ngày 21/12/2006, niêm yết 8.000.000 cổ phiếu trên sàn HOSE. Các đợt tăng vốn điều lệ: ĐVT: 1.000 đồng Vốn trước Vốn tăng Vốn sau Thời điểm phát hành Phát hành 8/2007 80.000.000 20.000.000 100.000.000 12/2007 100.000.000 100.000.000 200.000.000 12/2009 200.000.000 66.629.620 266.629.620

629.9/2010 266.000 269.620 2. SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC CÔNG TY .129. Đây là những yếu tố cần thiết giúp công ty vững bước trên con đường hội nhập.500.620 Các sự kiện quan trọng 1996: Năm đầu tiên sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” (15 năm liền) Năm đầu tiên nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP Năm đầu tiên DHG dẫn đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam liên tục cho đến nay 2004: Cổ phần hóa 2006: Niêm yết cổ phiếu Trải qua 36 năm hình thành và phát triển. Các danh hiệu cao quý 1988: Huân chương lao động hạng ba 1993: Huân chương lao động hạng nhì 1996: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (1991 – 1995) 1998: Huân chương lao động hạng nhất 2004: Huân chương độc lập hạng ba 2010: Huân chương độc lập hạng nhì II. hiện nay DHG Pharma được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam.

có những ý tưởng và giải pháp sáng tạo mang lại hiệu quả trong việc phát triển công ty. tặng quà cho người lao động trong các dịp lễ tết. ăn trưa. chia sẻ thông tin và kiến thức.Nhân sự và chính sách công ty Nhân sự tại thời điểm 31/12/2010: Số lượng lao động tại DHG tăng dần qua các năm. thể dục. Ngoài các đợt khen thưởng trong các dịp lễ. Trung học phổ thông chiếm 38%. văn nghệ. gia tăng sản lượng và thị phần. Ngoài ra. phụ cấp độc hại. ăn giữa ca. hỗ trợ khi có khó khăn. trẻ hóa đội ngũ cán bộ. thể thao. tổ chức phong trào văn hóa. Luôn đưa ra những kế hoạch đào tạo. kích thích người lao động tích cực làm việc. kịp thời giúp đỡ. Trong đó. Công ty thực hiện các chính sách từ thiện xã hội. khuyến học cho con em họ. tết của quốc gia và kỷ niệm thành lập công ty. Đội ngũ cán bộ.485 người. sinh nhật. chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và nhiệt tình phục vụ khách hàng. Hàng năm. tổng số lao động tại công ty là 2. có đạo đức trong kinh doanh. Chính sách lƣơng thƣởng Chính sách tiền lương được sử dụng như là đòn bẫy kinh tế quan trọng làm động lực thúc đẩy sáng tạo. nghỉ mát. bồi dưỡng ca 3 đều được thực hiện tốt tại công ty. Tất cả nhân viên của DHG đều được hưởng các trợ cấp xã hội phù hợp với luật lao động. Vì vậy. Cao Đẳng và Trung học chiếm 43%. tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. tăng năng suất lao động. chính sách của công ty. Luôn tạo điều kiện để nhân viên phát triển và học hỏi được nhiều kinh nghiệm khi làm việc tại công ty. công nhân viên có trình độ. hỗ trợ nhân viên xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân vừa giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp vừa đạt những mục tiêu cá nhân của mình . hoàn thành tốt số lượng. DHG còn có những chính sách thưởng đột xuất đối với các cá nhân và tập thể có những đóng góp nổi bật hoặc có những thành tích nổi bật trong việc triển khai thực hiện các chủ trương. Chính sách đào tạo. DHG tổ chức cho người lao động đi tham quan. Các chế độ ăn sáng. Luôn lắng nghe ý kiến và khuyến khích nhân viên đưa ra ý tưởng sáng tạo. công ty luôn chú trọng xây dựng chính sách chăm sóc và thu hút lao động. huấn luyện Đào tạo và phát triển nhân viên là một trong các công tác ƣu tiên của DHG Chính sách đào tạo của DHG có mục tiêu xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên thành thạo về nghiệp vụ. năng lực cao và luôn tâm huyết với công ty Dược Hậu Giang xác định con người là nguồn vốn quí nhất để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và cho xã hội. trên đại học và đại học chiếm 19%. chất lượng công việc được giao.

III. VỊ THẾ CỦA DHG PHARMA Thị phần: DHG đứng thứ 5 trong các Công ty Dược dẫn đầu và đứng thứ 4 trong các nhà sản xuất Dược Phẩm tại Việt Nam (Theo IMS 2010) Hệ thống phân phối trải rộng khắp cả nước từ Lạng Sơn đến Mũi Cà mau .

.

Công ty dược…trong đó có 8. Mông Cổ. 2 Hiệu thuốc và 61 quầy lẻ tại các bệnh viện trên cả nước 25 chi nhánh. Campuchia.649 khách hàng đạt tiêu chuẩn là thành viên câu lạc bộ khách hàng thân thiết của DHG Pharma. quầy lẻ trực thuộc đạt tiêu chuẩn GPP (Thực hành nhà thuốc tốt).Doanh thu bán hàng của DHG liên tục tăng và luôn dẫn đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam 8 công ty con phân phối. Trên 100 bệnh viện đã và đang tín nhiệm sử dụng sản phẩm của DHG. Trên 1. Nga. Xuất khẩu: 85 sản phẩm có số đăng ký ở các nước như: Moldova.000 nhân viên bán hàng giao dịch trực tiếp với hơn 20. đại lý. 31 đại lý/chi nhánh. Nigeria.000 khách hàng là các nhà thuốc. Công ty con được công nhận đạt chuẩn GDP (Thực hành phân phối thuốc tốt 30 nhà thuốc. Philipine… Doanh thu xuất khẩu tăng qua từng năm .

Hapacol. phát triển các tiềm lực mới. kiểm soát chất lượng và công việc một cách nhất quán. góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho công ty và đảm bảo sự phát triển bền vững. Naturenz. tạo nên các dòng sản phẩm độc đáo.. Hệ thống quản lý chất lượng của Dược Hậu Giang là công cụ cung cấp những chuẩn mực cho các hoạt động quản lý. Eyelight. hàng đầu của DHG. Nghiên cứu khoa học. kho và Phòng Kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn WHO GMP/GLP/GSP. Việc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do tổ chức quốc tế Anh chứng nhận cùng với dây chuyền công nghệ tiến. Unikids. công nhân vận hành có kinh nghiệm đã mang đến cho thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt. Nghiên cứu và phát triển Đầu tư và xây dựng Phòng Nghiên cứu phát triển (gọi tắt là R&D) và Trung tâm nghiên cứu.. Spivital. sản xuất. Các sản phẩm Haginat. công nhân viên thực hiện việc quản lý. giúp cho cán bộ. kỹ sư.đã và đang .hay nhóm sản phẩm có thành phần hoạt chất từ thiên nhiên như Eugica... kinh doanh..Hệ thống chất lƣợng Nhà máy. Klamentin. Tiên phong trong chiến lược đầu tư chiều sâu cho nghiên cứu hoạt chất mới. có ưu thế cạnh tranh trên thị trường và đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. tìm kiếm công nghệ đặc biệt. đội ngũ lãnh đạo. công nghệ để phục vụ cho chiến lược phát triển dài hạn của công ty luôn được coi là nhiệm vụ trọng yếu. Khai thác có hiệu quả tối đa các nguồn lực hiện có.

nhu cầu sử dụng nguyên liệu cao và thường xuyên thay đổi. thuốc nước. Vitamin và khoáng chất Nhiều sản phẩm được sản xuất lô lớn.. Giảm đau – hạ sốt. hỗn dịch uống và các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Tai mũi họng – hen suyễn. Cơ xương khớp. Mắt. sủi bọt. Tiêu hóa – gan mật. sổ mũi. Marketing Đội ngũ trẻ. Hệ thần kinh. nấm diệt ký sinh trùng. Chăm sóc sắc đẹp.được quan tâm trên thị trường là những sản phẩm tiêu biểu cho thành công của DHG trong thời gian qua. tiết kiệm chi phí và nguồn vốn kinh doanh tài trợ cho hoạt động sản xuất. Trên 300 sản phẩm lưu hành trên toàn quốc và được chia làm 12 nhóm: kháng sinh. Một đội ngũ nhân viên sôi nổi. siro. Tiểu đường. Hết mình trong công việc. nhiệt huyết luôn thể hiện niềm đam mê và sẵn sáng cống hiến cho công việc marketing của công ty.. thuốc cream. rút ngắn chu kỳ sản xuất. Tim mạch. luôn đưa ra những ý tưởng lớn để xây dựng những chiến lược kinh doanh đúng đắn. vui vẻ. sáng tạo. Do đó. năng động. . đối tác. đồng thời mang lại những giá trị cao cho công ty và cho xã hội. Da liễu. các phong chức năng đã chủ động nhập khẩu tồn trữ nguyên liệu ở thời điểm giá rẻ để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất. Quy mô sản xuất lớn. Sản xuất Sản xuất các dạng bào chế: viên nén. nang mềm. chăm sóc và mang lại những giá trị cộng thêm cho khách hàng. có trình độ chuyên môn và bản lĩnh thương trường Một đội ngũ marketing lành nghề.

là lợi thế cạnh tranh giúp DHG quyết thắng trên thương trường. Cổ phiếu vàng. nhận ra mình nơi đồng nghiệp của mình. đầy đủ. ma chay.Nghĩa – Trí – Tín”. DHG Pharma luôn Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động. cư xử trong buổi họp. QUAN HỆ CỔ ĐÔNG “Minh bạch thông tin” là quan điểm hàng đầu của DHG Pharma và luôn nhận được sự chỉ đạo thống nhất. nghĩa ở đời của dân tộc ta như: cách bắt tay. cách ăn. kịp thời. truyền thống của một đơn vị. SGDCK và các tổ chức có uy tín như: Cúp vàng Thương hiệu chứng khoán uy tín.. Nhiều giải thưởng đặc biệt khác được trao cho DHG trong các cuộc bình chọn của Ủy ban Chứng khoán.đều được quy định.. văn nghệ. TRÁCH NHIỆM VỚI XÃ HỘI Trách nhiệm xã hội được xem là một chiến lược then chốt giúp cho DHG Pharma phát triển ổn định và bền vững Là một đơn vị sản xuất kinh doanh dược phẩm. Hoạt động cộng đồng càng hiệu quả hơn khi gắn liền với sự cống hiến các sản phẩm chất lượng cao. cưới hỏi. Khai thác tốt mối quan hệ với các Ngân hàng. Top 10 Công ty cổ phần hàng đầu Việt Nam. đi lại. doanh nghiệp và người lao động. Bản sắc giúp cho mỗi người gần nhau hơn. Hoàn thiện các quy chế quản lý tài chính. là thể chế văn hóa trong công ty. Giải đặc biệt báo cáo thường niên 02 năm liền (2009 – 2010) là minh chứng cho những nỗ lực của DHG trong công tác công bố thông tin. Hiệu quả từ hoạt động tài chính được khai thác dựa trên những lợi thế sẵn có. xuyên suốt từ Ban Quản trị công ty. . Kiện toàn bộ máy và công tác tổ chức kế toán. Những yêu cầu trong bản sắc đối với nhân viên không xa lạ mà còn rất gần gũi với lễ. V. Công bố thông tin minh bạch không chỉ là trách nhiệm của DHG đối với các nhà đầu tư. mạc. thủ trưởng của mình. góp phần xây dựng nên những cá nhân tiêu biểu có đủ “Lễ . VĂN HÓA DOANH NGHIỆP Bản sắc văn hóa của DHG Pharma được xây dựng không chỉ đơn thuần là xây dựng nét văn hóa của một doanh nghiệp. hướng dẫn một cách cụ thể trong bản sắc. uống..Tài chính – Kế toán Đảm bảo tình hình tài chính lành mạnh. Nó còn là định hướng. sinh nhật. hiệu quả. Thực hiện các kênh thông tin hiệu quả đến nhà đầu tư với mục tiêu tạo sự gắn kết. hành động. mà là trách nhiệm của DHG đối với sự phát triển bền vững của chính mình. đi đứng. chính xác. Tuân thủ các quy định của pháp luật IV. ở. Bản sắc văn hóa của DHG Pharma chính là món quà lịch sử mà thế hệ đi trước tặng lại cho những thế hệ sau này tiếp nối xây dựng hình ảnh công ty. VI. chia sẻ và thông hiểu giữa cổ đông. sống chan hòa với đồng nghiệp và cộng đồng. nhằm xây dựng nền tảng cho xã hội luôn có cuộc sống khỏe đẹp .. Các hoạt động cộng đồng của công ty không chỉ đơn thuần là hoạt động quảng bá thương hiệu mà đó chính là trách nhiệm của một thương hiệu sản xuất dược phẩm dẫn đầu ngành Công nghiệp Dược Việt Nam. mà hướng tới xây dựng một nề nếp. Bản sắc văn hóa Dược Hậu Giang luôn là vũ khí.

Dược Hậu Giang liên tục tìm cách cải thiện môi trường qua việc hiểu rõ những thách thức và cơ hội trong ngành Công nghiệp Dược để hướng tới sự phát triển bền vững Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm thông qua việc sử dụng các công nghệ sạch và phù hợp trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm Bên cạnh các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường trong sản xuất dược phẩm. nguồn nước theo đúng các tiêu chuẩn ngành và của Nhà nước Việt nam qui định. . TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƢỜNG Là một đơn vị có ý thức bảo vệ môi trường. xử lý chất thải công nghiệp.Lễ đi bộ quyên góp vì bệnh nhân nghèo VII. DHG luôn chú trọng đến việc giữ gìn vệ sinh và công tác phòng chống cháy nổ. thực phẩm (GMP. GSP). GLP.