P. 1
giáo an chủ nhiệm tuần 4

giáo an chủ nhiệm tuần 4

|Views: 15|Likes:
Published by Vo Thien

More info:

Published by: Vo Thien on Aug 24, 2013
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOCX, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

03/12/2014

pdf

text

original

SỞ GD&ĐT TỈNH KHÁNH HÒA TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM ~~~~~~~~~~

GIÁO ÁN THỰC TẬP CHỦ NHIỆM
NĂM HỌC 2012-2013

Họ tên GV hướng dẫn : Nguyễn Thị Phiên SV của trường đại học : ĐH Quy Nhơn Ngày soạn giáo án : 16-3-2013 Tiết dạy : Tiết 5

Họ tên sinh viên

: Đỗ Phúc Thiên

Thứ/ngày lên lớp: Thứ 7/ 16-3-2013 Lớp chủ nhiệm : 11B10

Diên Khánh ,Khánh Hòa ,Tháng 3-2013

1

2 . . .Lớp phó học tập chuẩn bị thông tin cần thiết để nhận xét tình hình học tập chung của lớp trong tuần qua. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: . 2. PHƢƠNG PHÁP: .Theo dõi kết quả thi đua của lớp trong tuần vừa qua. những người lớn tuổi và nghiêm túc thực hiện nội quy. CHUẨN BỊ: . đánh giá thi đua và học tập của lớp trong tuần vừa qua. .Các tổ trưởng tổng kết.Giáo án nhận xét cụ thể tình hình lớp thông qua các mặt hoạt động. rút kinh nghiệm để từ đó phát huy những mặt tích cực và hạn chế những mặt tiêu cực.Tổ chức sinh hoạt trên lớp và hoạt động chào mừng ngày 26. . NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG: .Địa điểm: phòng học lớp 11B10.Tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và trong hoạt động phong trào. xếp loại đạo đức các thành viên trong tổ. . Chuẩn bị của học sinh: . II. IV.Nhắc nhở những cá nhân chưa có ý thức trong học tập và vi phạm nề nếp tác phong.Tổng kết các trường hợp vi phạm trong sổ đầu bài.3 III.Giáo dục cho học sinh tính kỷ luật cao.Tổng kết đánh giá hoạt động của lớp trong tuần qua.Phổ biến công tác tuần tiếp theo và đề ra kế hoạch thực hiện một cách đúng đắn và kịp thời.Khuyến khích. tôn trọng thầy cô. Nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm. . 1. quy chế của trường.SỞ GD&ĐT TỈNH KHÁNH HÒA TRƢỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM ------------------Họ tên GV hướng dẫn : Nguyễn Thị Phiên SV của trường đại học : ĐH QUY NHƠN Ngày soạ : 12/03/2013 16/03/2013 Tiết thực hiện : Tiết 5 Họ tên sinh viên : Đỗ Phúc Thiên Năm học : 2012 – 2013 Thứ/ngày thực hiện : thứ 7 .Tổng kết. ngày Lớp chủ nhiệm : 11B10 HOẠT ĐỘNG: Công tác chủ nhiệm tuần thứ 29 học kỳ II (Từ 11/03/2013 đến 16/03/2013) I. khen thưởng kịp thời những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào. . Chuẩn bị của giáo viên: . ý thức tổ chức. .

. . * Đa số các em có ý thức xây dựng lớp. chú ý ghi chép bài và làm bài tập. thi đua trong tuần. lớp phó lao động để từ đó rút ra nhận xét. liên hệ với phụ huynh học sinh… 2. rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm túc.Lớp phó văn thể chuẩn bị các bài hát truyền thống về Đoàn để tập cho lớp .Nhược điểm : * Nổi lên hiện tượng không nghiêm túc trong giờ học.. + Tổ trưởng tổ 1 : + Tổ trưởng tổ 2 : . hạn chế) . nhận xét.Học sinh lắng nghe. Hoạt động 1:. . tập. chung tình hình lớp trong * Yêu cầu lớp trưởng tuần qua. tác phong : (tích cực. 3 7ph . Tiến trình hoạt động: (38 phút) Thời Nội dung bài học lƣợng 23ph I.Ban cán sự lớp nhận xét qua. đồng thời góp ý kiến để cải thiện mặt chưa tốt. lao động của tổ trực trong tuần qua. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG: 1. hạn chế) . đánh giá các mặt của lớp trong thời gian qua (tuần 29 ph 9 HKII ): 1. . Hoạt động 1: Tổng kết. mất trật tự. Những em vi phạm phải có hình thức trách phạt như : trực lớp. lớp phó học tập. Ổn định tình hình lớp: (2 phút) . 2. ghi chép hoạt động vệ sinh. thiếu tập trung. Hoạt động 1: Hƣớng I. + Lớp phó lao động : * Hỏi các học sinh có ý + Bí thư Đoàn : kiến gì về điểm thi đua của .Lớp trưởng thu thập. tích cực Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh I.Học sinh kiểm điểm bản thân trước giáo viên chủ nhiệm và các bạn trong lớp. * Nói chuyện riêng trong giờ học.Ưu điểm : * Lớp thực hiện tương đối tốt nội quy nề nếp của nhà trường. kiểm tra lại sĩ số. dẫn học sinh nhận xét.Ổn định trật tự.Thao tác 1 : * Yêu cầu các tổ trưởng + Tổ trưởng tổ 3 : lần lượt báo cáo các kết + Tổ trưởng tổ 4 : quả theo dõi trong tuần . tác phong của học sinh. .Bí thư chi đoàn tổng kết các hoạt động Đoàn diễn ra trong tuần V. Học tập : (tích cực. đánh giá từ các tổ trưởng. . hạ hạnh kiểm.Ưu điểm : * Đa số các em học sinh có ý thức trong học tập. * Đã có cố gắng nhiều trong việc khắc phục những điểm xấu. có thể nêu kiến nghị về phần nhận xét của ban cán sự lớp.Học sinh lắng nghe. .Lớp trưởng tổng kết và mình không. Đạo đức. viết bản kiểm điểm. tham gia tích cực phong trào văn nghệ do Đoàn trường tổ chức.Lớp phó lao động cũng theo dõi. nhận xét về đạo đức tác + Lớp trưởng : phong của lớp trong tuần + Lớp phó học tập : qua.Các tổ trưởng đưa ra đánh giá tình hình học nhận xét toàn diện mọi mặt các hoạt động của tổ.

2. đạt nhiều .không nghiêm túc trong giờ học ”lớp ôn tiết lý “ 3.Đạo đức tác phong: yêu cầu học sinh đi học đúng giờ. II.Vệ sinh sạch sẽ và đúng giờ. tiến bộ hơn tuần trước. Các hoạt động khác : (tích cực. Hoạt động 2: 15ph II.Tuyên dương tinh thần hăng hái phát biểu xây dựng bài của các học sinh. hạn chế) * Tích cực tham gia các hoạt động do trường và đoàn trường đề ra. . lớp phó học tập và các ý kiến đưa ra của học sinh. không thuộc bài. tác phong : . …). nói chuyện riêng trong lớp học.Học tập: yêu cầu cán bộ lớp triển khai công việc.Lớp phó nhắc các bạn hoạt động của lớp tuần tới. Tường.Cảnh cáo trước lớp với học sinh vi phạm lần đầu.3ph tham gia phát biểu xây dựng bài. đảm bảo chuyên cần trong tất cả các môn học (chú ý các môn Thể dục.Tiếp tục thực hiện tốt nội quy của nhà trường. . 4. Hoạt động 2 : Nhận xét. chuẩn bị bài trước ở nhà. 4ph . .Lớp trưởng phân công trực nhật. . Anh Tuấn. . Tiên. . . . . GV đưa ra nhận xét về tình hình học tập của lớp trong tuần qua.Trừ điểm thi đua và phạt trực nhật lao động tuần tới của học sinh vi phạm . Hoạt động 2 : Triển khai công tác của lớp trong thời gian sắp đến (tuần 30 HKII ) 4ph 1. đúng tác phong.Cán bộ lớp nhắc nhở các bạn về đạo đức tác phong.Đảm bảo vệ sinh lớp sạch sẽ.Đi học đúng giờ. Dương. Hướng nghiệp. * Nhiều học sinh tiến bộ trong học tập:Tuân.Lắng nghe và chấp hành đúng nội quy của nhà trường.Khiển trách một số học sinh không làm bài tập về nhà.Tuyên dương các học sinh có thành tích tốt. . . Triều . Đạo đức.Cố gắng hơn nữa trong việc chuẩn bị bài cũ ở nhà.Tổng kết nhận xét của lớp trưởng. nghỉ học phải có lý do chính đáng. Các biện pháp xử lý : . Học tập : . đánh giá của giáo viên chủ nhiệm và triển khai công tác tuần tới .Nhắc nhở các em thực hiện tốt nội quy của nhà trường. ph 5 sinh hoạt 5’ đầu giờ nghiêm túc. phát biểu sôi nổi. Quốc phòng. ồn ào trong lớp II. . Hà. Đề nghị ban cán sự lớp có phân công lịch sửa bài 4 . ít phát biểu xây dựng bài. Thanh.Thao tác 2: Yêu cầu lớp phó học tập nhận xét tình hình học tập của lớp trong tuần qua.Nhược điểm : Một số em còn thụ động. . trực nhật muộn. xem bài mới. .

Lắng nghe. . hơn.  Chốt lại những vấn đề chính và nêu ra phương pháp hoạt động cho tuần tới về các mặt đạo đức. Các hoạt động khác : . nói chuyện riêng trong lớp.Khuyến khích các học sinh có thành tích tốt trong tuần qua. . huy hiệu đoàn. thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình lớp. Cố gắng đạt được nhiều tiết học tốt. học tập. tác phong. RÚT KINH NGHIỆM BỔ SUNG: ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………… VII. buổi học tốt.Cán bộ lớp cần phải gương mẫu thực hiện nội quy. Nếu còn vi phạm sẽ có biện pháp xử lí nghiêm khắc. theo dõi nhiệm vụ để hoạt động thật hiệu quả. .Hoạt động ngoại khóa “Thanh niên với an ninh quốc phòng ” 4. nề nếp.Tăng cường kiểm tra tác phong của học sinh về đồng phục. dụng cụ học tập.2ph ph 4 điểm tốt. và các hoạt động khác. bảng tên. 4. dặn dò học sinh: (5 phút) .Cố gắng tích cực trong phong trào . .Khắc phục những mặt còn tồn tại và đưa ra những hình thức kỉ luật thích đáng cho những học sinh không thuộc bài. NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƢỚNG DẪN: ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………… 5 . để tiếp tục pháp huy trong các tuần tiếp theo. Đưa ra các biện pháp xử lý nếu có học sinh vi phạm.Khắc phục ngay tình trạng thiếu nghiêm túc trong giờ học. . 3. biện pháp quản lý tích cực tập cho cán sự lớp. Kết luận. giày dép. .Bí thư Đoàn thông báo kế hoạch hoạt động của trường trong tuần tới. VI. đi học muộn… . hạn chế điểm xấu.Trong tuần này lớp cố gắng phát huy những mặt tích cực của lớp đồng thời khắc phục những vi phạm để đưa phong trào của lớp đi lên. đảm bảo duy trì nề nếp. Các biện pháp thực hiện : .

Ngày 13 tháng 3 năm 2013 DUYỆT GIÁO ÁN CỦA GV HƢỚNG DẪN Ngày 13 tháng 3 năm 2013 SINH VIÊN THỰCTẬP NGUYỄN THỊ PHIÊN ĐỖ PHÚC THIÊN 6 .

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->