CÁCH HỌC TOEIC

Hi all, Vì trên lớp không có thời gian nên thầy trò chúng ta không có cơ hội trao đổi nhiều. Chính vì thế qua mail, thầy sẽ hướng dẫn cách học và thi TOEIC cho lớp SUPER của chúng ta.

I/ HOW TO STUDY?
LISTENING

Hướng dẫn cách nghe cho lớp SUPER

Đối với PART 1-PICTURE DESCRIPTION:

-Khi gặp bất cứ hình ảnh nào, phải học luôn những TỪ VỰNG đi kèm với hình đó. Để sau này khi ra thi, nếu chẳng may thấy bất cứ hình nào đi chăng nữa các e cũng có thể đoán trước để nghe cho tốt hơn

- Phần hình ảnh thường ngta hay cho ra hình các nhân vật ngắm bức tranh. Khi đó phải học thuộc các cụm từ như " People are admiring the picture / People are closely examining the picture hanging on the wall". Ngoài ra còn có những PIC liên quan đến những con tàu được buộc vào CẦU TÀU (PIER). Nếu em nào học bên lớp BASIC, INTER, ADVANCED thì còn học chuyên sâu về những vấn đề này hơn nữa.

- Trong quá trình nghe, chẳng hạn nếu mình thấy câu 2 có khả năng đúng, thì các e giơ 2 ngón tay lên. Để sau khi kết thúc 4 câu mình còn nhớ đáp án mà điền vào.

Đối với PART 2

(I love/prefer the black one) HOẶC LÀ phủ định cả 2. (mặc dù ý của nó là đúng. Which shirt do you prefer? The white one OR the black one? --> Câu trả lời sẽ là chọn 1 trong 2. Hoặc trắng hoặc đen. Ví dụ như khi ngta hỏi How long have you been here? Nếu câu trả lời có chữ AGO thì đáp án sai. nghĩa là có chữ OR trong câu hỏi thì phải để ý những điểu sau. không có trong 2 cái đầu tiên) Nếu trong loại câu hỏi này mà nghe thấy YES/ NO/ OF COURSE/ SURE thì là câu sai. e.-Làm quen với các dạng câu hỏi. tôi thích áo trắng--> chữ "Ừ" ở đây là dư thừa. . I want the white one. vì AGO chỉ dành cho WHEN. chọn cái thứ 3 --> Neither / Neither one will suit me. Loại ngay.Nếu nghe câu hỏi có dạng PREFERENCE QUESTION (CHOICE QUESTION). Nên câu này được xem là sai. Ví dụ: Yes. (phủ định cả 2) --> I love the red one (chọn cái thứ 3. . nhưng vì có chữ YES--> sai) Để dễ hiểu các bạn cứ hiểu theo nghĩa tiếng Việt như sau: Bạn thích áo màu trắng hay màu đen? Ừ.g. phù hợp câu hỏi.

. POSTPONE. READING PART 5 + 6 Muốn điểm cao. Muốn đạt điểm cao môn nghe. DEFER. Khi học 1 từ cố gắng đặt câu với từ đó để mình hiểu hết nghĩa của từ. ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU là nhớ câu hỏi. đọc hiểu thật nhanh các câu hỏi. Vì các bạn không thể nào nhớ được hết.4 là không nhiều. từ đồng nghĩa càng tốt. chỉ khoảng 15s. Tay trái cầm đề thi. về nhà phải mở sách đề thi thầy đã cho. Chúng ta cần đọc hiểu ý câu hỏi trước. Phải tập dịch . Ví dụ trong bài nghe sẽ gặp chữ PUT OFF. thì mình phải nhớ lại trong quá trình học ở lớp SUPER. . có cảm giác như đọc tiếng Việt thì mới đạt điểm tuyệt đối được. tập dịch và hiểu theo nghĩa tiếng Anh.Khi đọc câu hỏi phải liên tưởng ra những từ đồng nghĩa mà mình có khà năng NGHE trong bài.PART 3 & 4 Khoảng thời gian để các bạn chuẩn bị cho phần 3. . khuynh hướng thi hiện nay 90% tập trung vào NEW WORDS. Ví dụ trong câu hỏi có chữ DELAY. thầy đã dạy từ đồng nghĩa DELAY là gì. tay phải cầm bút. các bạn phải học càng nhiều từ mới.Trên lớp thầy để ý nhiều bạn đọc câu hỏi còn không hiểu được ý TÁC GIẢ muốn nói gì. phải lường trước mọi tình huống có thể xảy ra. nghe thấy thông tin nào trong câu hỏi là phải đánh dấu ngay. PROCRASTINATE. Không nên dành quá nhiều TIME học GRAMMAR. luyện đọc làm sao mà khi mình đọc tiếng Anh. Thầy nhắc lại KHÔNG CẦN PHẢI TỐN THỜI GIAN GHI NHỚ TOÀN BỘ 12 CÂU TRẢ LỜI trong 3 câu hỏi.

câu nào làm trước. Các bạn vào sau cứ yên tâm là sẽ được học lại. Nếu ai làm quá thời gian này thì 99% là sẽ không bao giờ làm kịp PART 7. PART 7 Học từ nhiều sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong phần READING COMPREHENSION này. giữa. Làm quen với các dạng câu hỏi. Về nhà rảnh thì các bạn phải mở đề ra đọc lại mấy bài đó. cẩu thả. khi luyện tập ở nhà và đi thi. Trên lớp thầy giải thích bằng tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt cả bài là để các bạn hiểu được ý nghĩa sâu rộng của từ. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là mình làm nhanh. tránh tuyệt đối việc dịch sang tiếng Việt trong lúc luyện tập và trong khi thi. tư duy.Một câu hỏi không nên làm quá lâu. đừng có lấy bút chì chỉ vào bài đọc. lát nữa quay lại làm sau. hay cuối). Mấy cái này trong lớp mỗi đề thầy chỉ nhiều lần lắm rồi. sẽ làm giảm tốc độ đọc (trừ những bài nào chữ quá nhỏ). bỏ qua. cách xác định đáp án nằm ở chỗ nào trong bài (phần đầu. làm mà không suy nghĩ. câu nào làm sau. không làm theo cách của thầy. tối đa là 15-20s thôi. Mr. Câu nào khó. Huy Trinh . Phải hiểu từ theo nghĩa tiếng Anh. đọc bằng mắt sẽ nhanh hơn.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful

Master Your Semester with Scribd & The New York Times

Special offer for students: Only $4.99/month.

Master Your Semester with a Special Offer from Scribd & The New York Times

Cancel anytime.