BÀI SỐ 24 NGÀY 13.5.

2007 UTBINH SOẠN
FREE - SÂN NÀO CŨNG ĐÁ – KHÔNG ĐỤNG HÀNG – HÁT HAY KHÔNG BẰNG HAY HÁT- TÌM THÚ VUI BỔ ÍCH TRONG VI TÍNH . ĐÓ LÀ MỤC TIÊU CỦA UTBINH .CÔNG SỨC BỎ RA VÌ CÁC EM HIẾU HỌC (TƯƠNG LAI CỦA VIỆT NAM ) . CÓ NHIỀU BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN CÁC BẠN TỰ TẠO KHUNG HÌNH RẤT ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG CHỈ BẰNG VÀI THAO TÁC ĐƠN GIẢN . TUY NHIÊN CÁC KHUNG NẦY VẪN KHÔNG ĐẸP BẰNG CÁC KHUNG MẪU DO NHIỀU TÁC GIẢ BỎ CÔNG SÁNG TÁC RẤT MỸ THUẬT VÀ ĐIÊU LUYỆN . UTBINH ĐÃ MUA 1 DĨA 200 KHUNG HÌNH MẪU TẠI NAM HOÀNG 217 NGUYỄN VĂN CỪ ( Cổng Đại Học KHTN SAIGON ) GIÁ 6 NGÀN ( KỂ CẢ DỈA PHOTOSHOP CS3 EXTENDED VÀ WIN VISTA HOME PREMIUM CÓ CD KEY ) . CẦN PHẢI CÓ BÀI HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG KHUNG HÌNH MẪU NẦY . CÓ LẼ CÓ NHIỀU CÁCH SỬ DỤNG , RIÊNG UTBINH VẬN DỤNG SỰ HIỂU BIẾT ÍT ỎI ĐỂ VIẾT BÀI NẦY . CÓ GÌ SƠ SÓT XIN CÁC CAO THỦ LƯỢNG THỨ CHO , CHẲNG QUA CHỈ LÀ NHIỆT TÌNH ĐỐI VỚI CÁC BẠN MỚI TÌM HIỂU VỀ PHOTOSHOP. BÀI NẦY CHỈ SỬ DỤNG CÁC ẢNH NẰM NGANG 800 x 600 PIXELS CHO CÁC KHUNG TƯƠNG ỨNG. UTBINH ĐÃ UPLOAD LÊN MẠNG 10 KIỂU KHUNG HÌNH KHỔ 800x600 PIXELS PHÙ HỢP MÀN HÌNH CỦA CÁC BẠN . CÁC BẠN DOWN VỀ TỪNG KHUNG BẰNG CÁCH SỬA SỐ THỨ TỰ TỪ 1 ĐẾN 10 SẼ CÓ 10 KHUNG MẪU . CHÚC CÁC BẠN VUI VỚI KẾT QUẢ VỪA KHÁM PHÁ MỚI NẦY. LINK KHUNG HÌNH : http://utbinh.com/MAY/khungmau/1.JPG BÀI VIẾT NẦY THỰC HIỆN SAU ĐỢT MỔ TIM BẮC 4 CẦU 22 NGÀY , SỨC KHỎE ĐANG HỒI PHỤC DẦN. 1. Mở 1 Khung Hình mẫu Size 800 X 600 Pixels.(H1).

1

2. Do Mẫu Khung Hình có dư khoảng trắng ngoài Khung , bạn cần loại bỏ phần nầy : Chọn Magic Wand Tools (W) > Nhấp vùng ngoài Khung > Ctrl+Shift+I > Menu Image > Crop > Ctrl+D . Bạn đã có khung Hình hoàn chỉnh. 3. Phím F7 > Chọn Magic Eraser Tool > Nhấp vùng trong Khung Hình > Đã tạo Vùng trong suốt > Ctrl+J > Ra Layer 0 Copy.(H2).

4. Mở 1 File Ảnh > Chọn Crop Tool © , Thanh Options nhập Width 800 px – Height 600 px – Resolution 300 > Rê tạo vùng chọn trên Ảnh > Nhấp Phải > Crop . (H3).

2

5. Chọn Move Tool (V) > Rê Ảnh qua Khung Hình > Chọn Layer 0 Copy > Rê Layer nầy lên trên .(H4).

6. Close File Ảnh > Chọn Layer 1 > Ctrl+T > Giữ Phím Shift > Rê nút góc để thu nhỏ Ảnh lại > Trong lúc thu nhỏ ảnh bạn di chuyển ảnh cho khéo để trông thích hợp với Khung Hình , khi vừa ý nhấp Enter.(H5).

3

7. Nhấp Nút Menu của Tab Layers > Chọn Flatten Image > Ctrl+Shift+S > Chọn Desktop > File Name gỏ : khungmáu > Format chọn JPEG > save > Ok

4

LINK 10 KHUNG HÌNH MẪU :
http://utbinh.com/MAY/khungmau/1.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/2.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/3.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/4.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/5.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/6.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/7.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/8.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/9.JPG http://utbinh.com/MAY/khungmau/10.JPG

5

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful