Albert Einstein

Trích dẫn

“Khi bạn ngồi với một cô gái trẻ đẹp trong hai giờ đồng hồ, thời gian như thể có hai phút.

Khi bạn ngồi trên một bếp lò nóng bỏng trong hai phút, thời gian như thể là hai giờ.
Đó là sự tương đối.”

Với Charlie Chaplin

“Nếu tôi chỉ có một điều ước.” Tấm hình cũ nhất. lúc 7 tuổi . tôi muốn làm một người thợ khóa.” “Lực hấp dẫn không thể nào là nguyên nhân khiến người ta yêu nhau.

“Giáo dục là cái còn lại khi người ta đã quên hết mọi thứ học được ở trong nhà trường. và tôi không chắc về cái thứ nhất đâu.” Năm 14 tuổi . vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người.” “Chỉ có hai thứ là vô hạn.

năm 1896.5 . ở tuổi 17.Bằng tú tài.

tùy thuộc vào sự lao động của những người khác.” Đám cưới với Mileva. năm 1903 ở tuổi 24 . và tôi phải tự tác động lên bản thân để mang lại cùng một số đo như tôi đã nhận. sự sống và cái chết.“Một trăm lần mỗi ngày tôi tự nhắc nhở bản thân mình cuộc sống nội tâm và xã hội của mình.

và nước Pháp sẽ tuyên bố tôi là một công dân của thế giới. thì nước Pháp sẽ nói tôi là người Đức. Còn như lí thuyết của tôi tỏ ra không đúng. thì nước Đức sẽ khẳng định tôi là một người Đức. và nước Đức sẽ tuyên bố tôi là người Do Thái.” Năm 1905 ở tuổi 26 .“Nếu lí thuyết tương đối của tôi được chứng minh thành công.

Hiệu ứng Quang điện. sử dụng Giả thuyết Lượng tử của Planck 2.“NĂM MÀU NHIỆM” CỦA EINSTEIN Các công trình công bố năm 1905 ở tuổi 26: 1. Thuyết Tương đối Đặc biệt 3. Khối lượng và Năng lượng là tương đương nhau .

trích từ 4 trang của Thuyết Tương đối Đặc biệt của Einstein gởi đăng báo vào tháng 3 năm 1916 ở tuổi 37 .Trang thứ nhất.

năm 1920 ở tuổi 41 các thứ. một cách độc lập.“Kể từ khi các nhà toán học xâm lược lí thuyết tương đối. trước khi chúng ta có Với Elsa. vợ thứ hai của thể tìm thấy chúng trong ông.” . tôi không còn tự hiểu nổi nó nữa.” “Trí tuệ con người trước hết phải xây dựng nên các hình thức.

tôn giáo không có khoa học thì mù lòa.Năm 1921 ở tuổi 42. Giải thưởng Nobel trao cho công trình năm 1905 của ông về Hiệu ứng Quang điện “Khoa học không có tôn giáo thì què quặt. Một ý tưởng ập đến. và tôi có thể cố gắng biểu diễn nó bằng lời sau cùng.” “Những tư tưởng này không xuất hiện ở bất kì dạng thức có lời nào.” . Tôi hiếm khi suy nghĩ bằng lời.

Năm 1921 “Mỗi người chúng ta đều đến thăm Trái đất một cách vô tình và không mời mà đến. Một là nghĩ chẳng có gì là màu nhiệm. Hai là nghĩ rằng mọi thứ đều màu nhiệm.” . Đối với tôi như thế là đủ để ngạc nhiên trước những bí ẩn của nó.” “Có hai cách để sống cuộc đời của bạn.

” Năm 1927 . tôi dám chắc là tôi từng gặp khó khăn hơn bạn nữa”.“Đừng lo lắng vì những khó khăn của bạn với toán học. “Cái khó hiểu nhất về thế giới là sau rốt nó có thể hiểu được.

sẽ không có ý nghĩa nếu bạn mô tả một bản giao hưởng của Beethoven dưới dạng sự biến thiên của sóng áp suất.“Người ta có thể mô tả mọi thứ bằng khoa học. nhưng nó không mang lại cảm nhận gì.” Năm 1928 .

là vì các định luật của nó chắc chắn tuyệt đối và không thể bàn cãi. tác giả của Giả thuyết Lượng tử được”.“Một lí do khiến toán học được ưa chuộng đặc biệt. còn các định luật của các khoa học khác có thể gây tranh cãi trong chừng mực nào đó và liên tục bị Năm 1929. trên tất cả các khoa học khác. với đe dọa lật đổ bởi những thực tế mới khám phá Max Planck. .

” Năm 1930. Giải thưởng Nobel Văn học . nhà thơ hiện đại người Ấn Độ. với Rabindranath Tagore.“Trí tưởng tượng quan trọng hơn sự hiểu biết.

với Thomas Mann. Giải thưởng Nobel Văn học . hãy để sự thanh lịch cho người thợ may.” Năm 1931. nhà văn và nhà hoạt động dân chủ người Đức.“Nếu bạn ở ngoài việc mô tả sự thật.

” Năm 1932 . chúng ta đều khôn ngoan như nhau – ngu ngốc như nhau.“Đứng trước Chúa.” “Cái đẹp nhất mà chúng ta có thể trải nghiệm là sự thần bí. Đó là nguồn gốc của tất cả nghệ thuật và khoa học đích thực.

” Trở thành công dân Mĩ năm 1940 ở tuổi 61 với người thư kí và cô con gái của vợ ông. .“Đôi khi người ta trả tiền nhiều nhất cho những thứ người ta mua chẳng biết để làm gì.

với Robbert Oppenheimer nhà khoa học chính trong chương trình chế tạo bom nguyên tử “Tôi không biết Thế chiến lần thứ III người ta sẽ chiến đấu với thứ vũ khí gì.” . nhưng tôi biết Thế chiến lần thứ IV người ta sẽ chiến đấu với gậy gộc và đá sỏi.Năm 1942.

” Năm 1950 . Những kẻ này chẳng thể hiểu nổi khi một người không xem xét vô tư các định kiến khắc cốt mà sử dụng lương thiện và can đảm trí thông minh của mình.“Các trí tuệ lớn luôn tìm thấy sự chống đối dữ dội từ những kẻ tầm thường.

. Einstein được hỏa táng ở Trenton. Đức. Wurttemberg. New Jersey. New Jersey. Chết vì già yếu.Albert Einstein Sinh ngày 14/03/1879 tại Ulm. Mất ngày 18/04/1955 ở tuổi 76 tại Princeton. Tro táng của ông được gieo rắc ở một nơi không được tiết lộ. Mĩ.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful