cách luyện thi TOEIC hiệu quả

Sau đây là 20 lời khuyên giúp cho bạn đạt được phương pháp ôn thi có hiệu quả nhất

: 1. Đặt mục tiêu Nếu bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC. Xin chúc mừng bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là đặt cho mình một mục tiêu trong học tập. Nếu tham gia kỳ thi để xin việc thì cần phải đặt cho mình mục tiêu cao hơn. Nhìn chung tất cả các vị trí đều đòi hỏi số điểm tối thiểu là 600. Vị trí quản lý có thể đòi hỏi một số điểm đánh giá cao hơn là 800 điểm. Hãy đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Nếu mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng ký dự thi bất kỳ thời điểm nào khi bạn đã sẵn sàng.

2. Hiểu biết về bài thi Trước khi bắt đầu kỳ thi TOEIC, bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về cấu trúc từng phần thi thật tốt. Kỳ thi kiểm tra hai kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên làm quen vơi dạng bài thi TOEIC bằng cách thực hành những bài kiểm tra mẫu.

3. Lên kế hoạch học tập Chần chừ là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh thất bại trong kỳ thi TOEIC. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần lập cho mình kế hoạch học tập ngay từ khi quyết định tham gia kỳ thi TOEIC và không nên để đến gần kỳ thi mới lên kế hoạch ôn tập.Chọn cho mình những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy nếu bạn quyết định tự ôn tập hoặc tìm một lớp luyện thi TOEIC trước khi tham gia kỳ thi. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên luyên thi dưới cả hai hình thức. Nếu bạn không đủ khả năng theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng loại sách mà bạn chọn để luyện thi có đáp án và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi. Nếu bạn chọn tham gia một khoá học TOEIC trước kỳ thi, bạn nên tin tưởng vào vào giáo viên hướng dẫn của bạn và tạo cho mình một tâm lý thoả mái khi đến lớp học. Nên học với một người bạn khác và đặt mục tiêu phấn đấu cho cả hai người. Chọn thời gian học vào một khoảng giờ cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập

Sẽ không thể nhớ được từ nếu bạn không dành một chút nỗ lực cho việc hiểu và nhớ nó. bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của thầy cô giáo của bạn. Nâng cao/Tăng vốn từ vựng Một lý do khác khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong kỳ thi TOEIC đó là vốn tự vựng của họ quá ít/chỉ ở mức giới hạn. Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào. Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. bạn sẽ biết được bạn yếu ở phần nào. sức khoẻ. Do đó. Hãy lập kế hoạch học tập và thực hiện nó. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Việc học những thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng không thể bỏ qua. Nếu bạn đang theo học một khoá học trên lớp TOEIC. Mỗi phần thi đều có những điểm cần chú trọng riêng. Vì bạn chỉ có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh của từ. Sau mỗi tuần học. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý Bài thi TOEIC gồm 7 phần. 5. 4. 6. Hãy luôn nhớ rằng kỳ thi TOEIC có một chủ đề là thương mại. vv. bạn nên viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó. nhà hàng. ngân hàng. Khắc phục những điểm yếu Sau một thời gian làm quen với dạng đề thi TOEIC. Những từ điển điện tử sẽ làm cho việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. văn phòng. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Rất nhiều thí sinh đã mắc sai lầm khi chỉ ôn tập phần thi mà họ yêu thích và dành quá nhiều thời gian cho phần thi đó.hàng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn. Không nên sử dụng từ điển song ngữ trong quá trình học từ. làm thêm . Có thể có những mảng ngữ pháp bạn chưa nắm vững. bạn nên trau dồi vốn từ vựng của bạn về các chủ đề như du lịch.

hiếm có thí sinh nào có thừa thời gian. 10. Có rất nhiều loại phương án nhiễu như hiện tượng đồng âm. Trong quá trình học. hãy tìm cho mình những nguồn tài liệu tốt nhất có thể giúp bạn củng cố hơn những vấn đề đó. 8. Vì vậy. 7. khi bạn gặp chúng trong bài kiểm tra bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc loại bỏ những phương án đó. Internet cũng là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tập của bạn rất tốt. nếu bạn không biết từ mới thì bạn có thể đoán nghĩa của nó dựa vào văn cảnh của câu hoặc các từ mới xung quanh nó. Loại bỏ những phương án nhiễu Trong mỗi một câu hỏi TOEIC. thường có ít nhất hai phương án nhiễu (là những phương án sai nhằm đánh lạc hướng thí sinh). Đoán mò – phương án cứu cánh cuối cùng Trong khi thi. hiện tượng lặp từ. Bạn càng học chăm chỉ thì cảm nhận của bạn về việc chọn đáp án nào cho đúng càng rõ ràng và chính xác hơn. Lưu ý là bạn không được mang từ điển vào trong phòng thi.những phần bài tập mà thầy cô giáo của bạn giao cho. Hãy tin vào trực giác của mình Đôi khi có những câu trả lời mà bạn cảm nhận chắc chắn là đúng hoặc sai. . vân vân. 9. bạn hãy liệt kê danh sách các loại phương án nhiễu ra để giúp mình quen với việc nhận dạng chúng. Nếu bạn tự học ở nhà. Như vậy. Đừng cố dịch tất cả các từ Việc dịch từ và các câu trong bài thi thường mất rất nhiều thời gian. Việc đoán mò câu trả lời vẫn có thể mang lại cho bạn xác suất đúng là 25%. Bạn có thể tìm kiếm những giải thích hoặc những bài tập bổ trợ trên Internet thông qua thanh cộng cụ tìm kiếm rất hiệu quả. Trong một bài thi TOEIC. dù bạn không tìm ra được câu trả lời thì bạn vẫn không nên để trống mà hãy cố gắng loại trừ những phương án nhiễu. hiện tượng đồng nghĩa.

Thực tế thì bạn không nên dành quá 30 phút cho hai phần này mà nên dành khoảng 40 phút cho phần cuối cùng vì đây là phần có thang điểm cao nhất. nghe đài. . Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phần V và VI vì họ nghĩ hai phần này là khó nhất. những tin tức về thời tiết. Bạn có 75 phút để làm phần V.…. bạn cần đặc biệt chú trọng tới bài Đọc. 13. Tập đọc to Đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. bạn phải luôn luôn quan tâm tới thời gian làm bài. bạn không nên tạo cho mình thói quen tua lại băng bởi vì trong khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của băng. rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Khi thi. Nghe thật nhanh Khi ôn luyện. tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. 14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng Một trong những phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả nhất là học theo tiếng Anh thực tiễn. Chú ý về thời gian làm bài thi Khi ôn luyện. Trong trường hợp bạn không tim ra câu trả lời thì bạn hãy cố gắng đoán. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo. đọc sách báo. chú ý tới những mẩu quảng cáo. về tình trạng giao thông.11. VII. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào. Các bạn có thể tập đặt ra những câu hỏi và trả lời với nhau. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này.Tốt nhất là bạn hãy tìm một người bạn để luyện tập với mình. Hãy chịu khó xem TV. Thậm chí giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Hãy đọc thật nhiều sách. 12. báo. VI. Không bao giở cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.

vì vậy bạn nên thường xuyên lướt qua các trang web. thậm chí là viết về người giáo viên mà bạn ngưỡng mộ. 16. Bạn có thể dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh trên mạng. 17. Trong quá trình dạy. Sử dụng những trang web miễn phí Có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí các mẫu đề thi. Có một quyển sổ tiếng Anh bên mình Luôn giữ một quyển sổ tiếng Anh bên mình không có nghĩa là bạn phải ghi chép lại tất cả các hoạt động hàng ngày của mình mà bạn có thể ghi bất cứ điều gì mình thích như một cụm từ hay trong tiếng Anh. lý do vì sao bạn thích nó.…. câu hỏi của bạn hãy của những học viên khác đều làm cho những người khác vỡ vạc ra được nhiều điều. chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều từ mới và cách diễn đạt bằng tiếng Anh cũng như các quy tắc ngữ pháp. Sau đó. VI trong bài thi TOEIC. Bạn hãy nhận lời dạy miễn phí cho họ một tuần một tiếng. Trong trường hợp giáo viên không rảnh rỗi thì những người bạn chính là những người giúp bạn giải đáp thắc mắc tốt nhất. Nếu bạn ôn TOEIC với một người bạn thì các bạn có thể nghĩ ra một loạt các chủ đề để viết vào cuốn sổ đó. 19.15. Dạy người bản xứ ngôn ngữ của bạn Nếu bạn không thể thuê được gia sư cho mình mà bạn lại quen một người bản xứ nói tiếng Anh muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn thì đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn học tiếng Anh. nhưng nhớ đừng bị thu hút bởi các trò chơi game trên mạng. 18. Đặt ra những câu hỏi Đừng bao giờ ngại ngần khi đưa ra những câu hỏi. Ở những lớp ôn TOEIC. các bạn có thể chấm bài cho nhau. Đây là một cách để luyện tập phần sủa lỗi V. Điều khiển trạng thái căng thẳng .

Trước khi thi. bạn hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ là mình sẽ cố gắng hết sức. tức là học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi. Một tuần trước ngày thi là khoảng thời gian để ôn tập và củng cố lại kiến thức chứ không phải là lúc bạn nhồi vào đầu mình những kiến thức mới.Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng trước kỳ thi TOEIC do học nhiều hay do kỳ vọng quá lớn vào bản thân thì bạn phải học cách cân bằng lại trạng thái của mình. bạn nên tận hưởng một bữa ăn ngon miệng và nghỉ ngơi vài giờ trước khi đi thi. . Giữa hai phần thi Nghe và Đọc. 20. bạn cũng có thể hít thật sâu một lần nữa để giữ tập trung. Hãy ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi. Bạn cũng có thể nghĩ ra cho mình một phần thưởng sau khi thi xong như một chuyến đi chơi chẳng hạn. Đừng học gạo Bạn đừng bao giờ học gạo. Vào ngày thi.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful