You are on page 1of 4

Ngày 16: Cách tạo USB chuẩn UEFI để cài đặt windows 8

Hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn tạo một chiếc USB chuẩn UEFI để cài đặt Windows 7 hoặc Windows 8 từ một trong hai file cài đặt DVD hoặc ISO của Windows 7 hoặc Windows 8. Yêu cầu. + Một chiếc USB flash 4GB trở lên. + File cài đặt ISO hoặc DVD của windows 7 64-bit ( Nếu như bạn muốn cài Windows 7) + File cài đặt ISO hoặc DVD của windows 8 64-bit ( Nếu như bạn muốn cài đặt Windows 8) + 32 bit là không hỗ trợ Ví dụ: USB Flash Drive có khả năng boot UEFI Chú ý: Dưới đây là được liệt kê trong menu boot của mainboard.

Tạo một USB flash có khả năng boot UEFI bằng chương trình hoàn toàn miễn phí "Rufus" 1. Tải về phiên bản mới nhất của Rufus tại liên kết dưới đây, và lưu nó dạng . Exe vào máy tính để bàn của bạn. Chú ý: Đây là một file exe độc lập mà không liên quan tới bất cứ điều gì về máy tính của bạn. Rufus - Tạo khả năng boot cho USB drives một cách dễ dàng.

Dưới Format Options. check vào Create a bootable disk using. lựa chọn FAT32 (mặc định).exe. Dưới New volume label. . hoặc để theo tên mặc đinh cũng được. Dưới Format Options. click/tap lên vào icon đê điều hướng vào và lựa chọn file ISO của phiên bản 64-bit Windows 7 hoặc Windows 8 . Dưới File system. Thiết lập Rufus với các thiết lập dưới đây: (xem hình dưới đây bước 5) Dưới mục Device. Khi đã sẵn sàng. check vào Create extended label and icon files. Và click/tap vào Yes nếu được nhắc bởi UAC 4. Dưới mục Partition scheme and target system type. lựa chọn GPT partition scheme for UEFI computer. lựa chọn USB flash drive bạn muốn định dạng và sử dụng. Dưới Cluster size.2.2. 5. Kết nối ổ đĩa flash USB của bạn nếu như bạn đã sẵn sàng. click/ tap vào Start ( Xem hình bên dưới ).3. Bạn có thể nhập bất cứ tên mà bạn thích cho USB flash drive. lựa chọn (Default) (ví dụ: 16 kilobytes hoặc 4096 bytes) được liệt kê trong list. Chạy file rufus_v1. 3. check vào Quick format. Dưới Format Options.

6. . Rufus sẽ bắt đầu tạo khả năng boot cho USB flash drive ( Xem hình bên dưới) 8. (xem hình dưới đây) Chú ý: Có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành việc này.Khi Rufus "DONE". Click/ tap vào OK để xác nhận ( Xem hình bên dưới) 7. bạn có thể đóng Rufus.

Bạn đã sẵn sàng để cài đặt windows 7 hoặc windows 8 sử dụng UEFI bằng chiếc US B flash drive cú khả năng boot UEFI. .9.