You are on page 1of 8

Bánh cuộn mặn cho bữa sáng đủ chất Chỉ với 1 lần làm bánh, bạn có cả loại nhân

rau và thịt để dùng thay đổi cho bữa sáng hàng ngày, vừa nhanh gọn, thơm ngon mà lại đủ chất.

Nguyên liệu cho 24 - 26 chiếc bánh cỡ trung: Vỏ bánh: 300ml nước ấm 500gr bột mì 25gr men tươi - fresh yeast (hoặc 12gr men khô- active dry yeast) 3 thìa súp dầu ô liu 1 thìa cà phê đường 10gr muối Nhân rau: 100gr bí ngồi 1 thìa súp dầu ô liu Ớt chuông đỏ và vàng 1 chút muối Nhân thịt: 230gr phô mai thái lát (ngon nhất là phô mai Provolone, Emmentaler…)

Phần nước ấm còn lại hòa tan nốt với muối và dầu ô liu. Lưu ý: bạn nên bớt lại ít bột để làm bột áo. Sau đó đổ vào tô bột ở trên.125gr thịt hun khói thái lát cực mỏng (pancetta) Bước 1: Làm phần vỏ bánh: hòa tan men với 1 ít nước ấm và 1 thìa cà phê đường. tạo khoảng rỗng ở giữa từ từ đổ nước men đã hòa tan vào. Bột mì cho vào một tô. .

dùng hai tay nhào tiếp trong 5 phút lúc này bột sẽ mịn và bong. Bạn cho lại vào tô. kéo bột thấy có độ đàn hồi. dùng màng thực phẩm bọc lại để vào chỗ ấm cho bột nở trong 2 giờ.Nhào kỹ bột trong tô trộn khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp trở thành 1 thể thống nhất. . Bước 2: Tiếp tục nhấc khối bột ra ngoài một mặt phẳng.

thái thành từng dải nhỏ. có thể rắc chút bột áo để việc cán bột dễ dàng hơn.Bước 3: Nhân bánh với rau: rửa sạch rau. . đặt lên bếp xào với 1 thìa súp dầy ô liu nêm nếm cho vừa miệng. cán bột thành một hình chữ nhật với độ dày 0. Bước 4: Bột sau khi đã nở gấp đôi bạn chia thành 2 phần: 1 để làm bánh nhân rau.5cm. 1 để làm bánh nhân thịt.

Dùng chổi quét chút nước vào phần bột còn chừa lại để tạo độ kết dính.Bước 5: Đổ phần rau đã xào vào giữa miếng bột. Nhẹ nhàng cuộn bột lại thành 1 dải tròn. dàn đều rau chừa lại xung quanh hình chữ nhật vài centimet. .

Cuộn lại. Để bánh vào nơi ấm áp để bột tiếp tục nở. . sau đó xếp thịt lên trên.Dùng các đầu ngón tay miết mép bột còn thừa vào cuộn bánh. Sau đó cũng đặt bánh vào nơi ấm áp trong vòng 1 giờ cùng với bánh nhân rau. Bước 6: Làm tương tự với phần thịt: trải đều lớp cheese.

5cm. vừa nhanh gọn. . để cách nhau 2cm. Bạn có thể làm nhiều đặt vào trong túi nilong hoặc hộp thiếc và bảo quản lạnh. khi nào ăn chỉ việc làm nóng lại là được. Bước 8: Lót sẵn giấy nến vào khuôn. cắt bánh thành từng miếng tròn có độ dày là 2. bạn có cả loại nhân rau và thịt để dùng thay đổi cho bữa sáng hàng ngày.Bước 7: Sau 1 giờ. đặt từng miếng bánh vào. Bánh chín để nguội là có thể dùng được. Để bột nghỉ thêm 1 giờ nữa sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. còn bánh nhân thịt lại có vị béo và mùi thơm đặc trưng của phô mai. Bánh nhân rau thì rất dễ ăn và lạ miệng. thơm ngon mà lại đủ chất. Chỉ với 1 lần làm bánh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! .