P. 1
Tnpsc VAO Model Question Paper

Tnpsc VAO Model Question Paper

|Views: 62|Likes:
Published by karthivisu2009
VAO, TNPSC , QUESTION PAPER
VAO, TNPSC , QUESTION PAPER

More info:

Categories:Types, Presentations
Published by: karthivisu2009 on Apr 05, 2014
Copyright:Traditional Copyright: All rights reserved

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

02/01/2015

pdf

text

original

7136& 9$2

khÂç¤nj®Î - 1
(bghJ¤jäG« bghJ m¿Î«)
1. kw¤Â‰F« m~nj Jiz v‹w tçia Ïa‰¿at® ah®?
A.Ïuhkè§f mofsh® B. j䜤jh¤jh c. nt.rh C.rkz Kåt® D. ÂUtŸSt®
2. ÂU¤j¡f¤njt® vªj Fy¤Âš Ãwªjt®?
A. nru B. nrhH® C. gh©oa D. mur
3. beŒjš fèæš K¥g¤J _‹W ghlšfis¥ ghoat® ah®?
A. Xu« ngh»ah® B. fÃy® C. ešyªJtdh® D. Fynrfu Mœth®
4. flΟ thœ¤Jl‹ eh}‰bwhU ghlšfŸ cŸsJ vJ?
A. kndh‹kâa« B. ghŠrhè rgj« C. g¤J¥gh£L D. FWªbjhif
5. bgUªnjtdh® ghoa flΟ thœ¤J Ïl« bg‰WŸs üiy¤ bjhF¤jt® ah®?
A. f«g® B. óç¡nfh C. e¢r® D. fhë§f®
6. “csth¡fš” bghUŸ jUf?
A. fh¤jš B. gil¤jš C. Ïiwt‚ D. mê¤jš
7. kh¿ÎŸs Ó®fis Kiw¥gL¤Jf
A. Ïw¥Ãid v‹W« bghW¤jš mjåD« e‹W kw¤jš mjid
B. bghW¤jš Ïw¥Ãid v‹W« mjåD« kw¤jš e‹W mjid
C. bghW¤jš e‹W Ïw¥Ãid v‹W« mjåD« kw¤jš mjid
D. bghW¤jš Ïw¥Ãid v‹W« mjid kw¤jš mjåD« e‹W
8. mfuKjèia¥ gh®¤J¥ bghUŸ jUf
x‰f« -------- js®¢Á, tWik, FiwÎ
A. Ez§»a E£gkh»a B. E£gkh»a C. Ez§»a D. E£gkh»a tisªj
9. Ϥbjhl® ahiu¢ R£L« “itia ehl‹”
A. e¡Ñu® B. nrhkRªju® C. guŠnrh Kåt® D. gh©oa‹
10. Ïy¡fz¡F¿¥ò jUf “br«ky®”
A. g©ò¤bjhif B. nt‰Wik¤bjhif C. éid¤bjhif D. c«ik¤bjhif
11. eÂÚ® Ïiz¥ò £l¤ij éLjiy¡F K‹ng fdÎ f©lt® ah®?
A. ghuÂjhr‹ B. ghu C. Koaur‹ D. Á. kâ
12. ghuÂjhr‹ òJ¢nrç r£lk‹w cW¥Ãduhf nj®ªbjL¡f¥g£l M©L vJ?
A. 1946 B. 1970 C.1954 D.1990
13. “rŠÓé g®t¤Â‹ rhuš” v‹w üiy ghuÂjhr‹ gÂ¥gf« btë±£l M©L vJ?
A. 1949 B. 1955 C. 1962 D. 1948
14. ghuÂjhr‹ gil¥Ãš 1970 - Ïš rh»¤a mfhEMä éUJ bg‰w ehlf üš vJ?
A. ghŠrhè rgj« B. ÃÁuhªijah® C. mH»‹ Áç¥ò D. jäH¢Áæ‹ f¤Â
15. j‰nghija féP® Ïuhkè§f« bjU v‹W miH¡f¥gL« bjUé‹ Kªija bga®
v‹d?
A. Fat® bjU B. tŸsyh® bjU C. j£lhu¤ bjU D. fékâ bjU
16. “v›tê ešyt® Mlt®” v‹w ghliy¥ ghoat® ah®?
A. tŸsyh® B. ghuÂah® C. K‹Wiw miuadh® D. xsitah®
Seiies
Code :

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

ÂUtŸSt®
D. mur mur
D. Fynrfu Mœth® Fynrfu Mœth®
DD. FWªbjhif . FWªbjhif
üiy¤ bjhF¤jt® ah®? üiy¤ bjhF¤jt® ah®?
. e¢r® DD. fhë§f® . fhë§f®
C. Ïiwt . Ïiwt‚‚ D.
. Ïw¥Ãid v‹W« bghW¤jš mjåD« e‹W kw¤jš . Ïw¥Ãid v‹W« bghW¤jš mjåD« e‹W kw¤jš mjid
. bghW¤jš Ïw¥Ãid v‹W« mjåD« kw¤jš e‹W mjid
. bghW¤jš e‹W Ïw¥Ãid v‹W« mjåD« . bghW¤jš e‹W Ïw¥Ãid v‹W« mjåD« kw¤jš mjid
. bghW¤jš Ïw¥Ãid v‹W« mjid kw¤jš . bghW¤jš Ïw¥Ãid v‹W« mjid kw¤jš mjåD« e‹W
mfuKjèia¥ gh®¤J¥ bghUŸ jUf mfuKjèia¥ gh®¤J¥ bghUŸ jUf
-------- js®¢Á, tWik, FiwÎ -------- js®¢Á, tWik, FiwÎ
. Ez§»a E£gkh»a BB. E£gkh»a . E£gkh»a C.
Ϥbjhl® ahiu¢ R£L« “itia ehl‹” ¢ R£L« “itia ehl‹”
BB. nrhkRªju® . nrhkRªju®
Ïy¡fz¡F¿¥ò Ïy¡fz¡F¿¥ò jUf jUf “br«ky®” “br«ky®”
g©ò¤bjhif g©ò¤bjhif B. nt‰Wik¤bjhif
eÂÚ® Ïiz¥ò £l¤ij éLjiy¡F K‹ng fdÎ f©lt® ah®? eÂÚ® Ïiz¥ò £l¤ij éLjiy¡F K‹ng fdÎ f©lt® ah®?
A. ghuÂjhr‹ ghuÂjhr‹
ghuÂjhr‹ òJ¢nrç r£lk‹w cW¥Ãduhf nj®ªbjL¡f¥g£l M©L vJ? ghuÂjhr‹ òJ¢nrç r£lk‹w cW¥Ãduhf nj®ªbjL¡f¥g£l M©L vJ?
AA. 1946 . 1946
13. “rŠÓé g®t¤Â‹ rhuš” v‹w üiy ghuÂjhr‹ “rŠÓé g®t¤Â‹ rhuš” v‹w üiy ghuÂjhr‹
A. 1949 . 1949
14. 14. ghuÂjhr‹ gil¥Ãš 1970 ghuÂjhr‹ gil¥Ãš 1970
AA. ghŠrhè rgj«
15. 15.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
17. “nrukh‹ bgUŠnruš ÏU«bghiw” v‹w murdhš ftçÅr¥ bg‰w bgUik¡Fçat®
ah®?
A. ÂU. é. f. B. nkhÁÑudh® C. nfhñ®»Hh® D. ešyhjdh®
18. bj‹flš tshf« bghJik Ï‹¿” vd¤ bjhl§F« ghliy ghoat® ah®?
A. e¡Ñudh® B. f«g® C. xsitah® D. x£l¡T¤j®
19. ehadh® v‹W ngh‰w¥gLgt® ah®?
A. Rªjudh® B. tŸsyh® C. ÂUtŸSt® D. ghuÂjhr‹
20. “rhyh® rhyh® ghy® MFgnt” vd KoÍ« ghlš tçia ghoat® ah®?
A. ešyªJtdh® B. Fynrfu Mœth® C. ckWòyt® D. f©zfdh®
21. bfhŒJ, rh®ò, _œF Ï¢brh‰fŸ v›tif¡ F‰¿aYfu« TW?
A. t‹bwhl®¡ F‰¿aYfu« B. Ïil¤bjhl®¡ F‰¿aYfu«
C. bk‹bwhl®¡ F‰¿aYfu« D. c殤bjhl®¡ F‰¿aYfu«
22. F‰¿aYfu¤Â‰F v¤jid kh¤ÂiufŸ?
A. ½ kh¤Âiu B. 1 kh¤Âiu C. 2 kh¤Âiu D. 1 ½ kh¤Âiu
23. Ϥbjhl® ahiu¢ R£L« - “rilah® ghf¤jk®ªj Phd¥ ó§nfhij”
A. f©z» B. cika«ik C. khjé D. by£Rä
24. “ÚLê thœf’ v›tif bjhl®
A. édh¤ bjhl® B. cz®¢Á¤ bjhl® C. v®kiw¤ bjhl® D. éiHΤ bjhl®
25. Õè, c»®, Mê Ïit v›tif brhš
A. Âçbrhš B. tl¢brhš C. Âir¢brhš D. éid¤Âçbrhš
26. “MÁan#h” v‹w üiyÍ«, ck®fŒah« ghlšfisÍ« jäêš vGÂat® ah®?
A. ghu B. njÁI éehaf« ßis
C. ghuÂjhr‹ D. g£L¡nfh£il fšahzRªju«
27. 1966 - Ïš jäHf muÁ‹ gçir¥ bg‰w fhéa« vJ?
A. Åufhéa« B. fhéa¥ghit C. ó§bfho D. jhŒbkhê fh¥ngh«
28. “jäœ-ÃbuŠR ifafu Kjè” v‹w üiy btëæ£lt® ah®?
A. Rujh B. thâjhr‹ C. Koaur‹ D. njÁo éehaf« ßis
29. jäHf¤Â‹ nt®£°bth®¤” v‹W ghuh£L¥ bg‰w féP® ah®?
A. njÁI éehaf« ßis B. Rujh C. Koaur‹ D. thâjhr‹
30. Rujhé‹ Kjš üš vJ?
A. mKJ« njD« B. v¥nghJ« ÏU¥gt®fŸ
C. rhé‹ K¤j« D. ghntªjç‹ fhsnkf«
31. “njçD« m~nj Jiz” v‹w tç¡F brhªj¡fhu® ah®?
A.xsitah® B. f«g® C. ešyhjdh® D. ÂUtŸSt®
32. Ñœf©lt‰WŸ ÂUtŸStç‹ ntW bga® vJ?
A. kz¡Flt® B. kšy® C. khjhDg§» D. jhk¤j®
33. ”Vkuh” v‹w brhšY¡F bghUŸ v‹d?
A. Jiz Ïšyhj B. c‰wh® Ïšyhj C. ghJfhtš Ïšyhj D. m‹ò Ïšyhj
34. ”X‹ òfœfhš cz®Î” v‹W KoÍ« ghliy ghoat® ah®?
A. Ïuhkè§f mofsh® B. m¥g® C. és«Ãehfdh® D. K‹Wiw miuadh®
35. “üšneh¡» thœth‹ Eå¤J” vd KoÍ« ghliy ghoat® ah®?
A. ešyªJtdh® B. Fynrfu Mœth® C. ckWòyt® D. fânkjhéah®
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. ghuÂjhr‹
. f©zfdh® . f©zfdh®
. Ïil¤bjhl®¡ F‰¿aYfu« . Ïil¤bjhl®¡ F‰¿aYfu«
c殤bjhl®¡ F‰¿aYfu« c殤bjhl®¡ F‰¿aYfu«
. 2 kh¤Âiu . 2 kh¤Âiu D. 1 ½ D. 1 ½ kh¤Âiu kh¤Âiu
Phd¥ ó§nfhij” Phd¥ ó§nfhij”
C. kh khjé jé
. v®kiw¤ bjhl® . v®kiw¤ bjhl® DD. éiHΤ bjhl® . éiHΤ bjhl®
C. Âir¢brhš
“MÁan#h” v‹w üiyÍ«, ck®fŒah« ghlšfisÍ« jäêš vGÂat® ah®? “MÁan#h” v‹w üiyÍ«, ck®fŒah« ghlšfisÍ« jäêš vGÂat® ah®?
B. njÁI
DD. g£L¡nfh£il fšahzRªju«
Ïš jäHf muÁ‹ gçir¥ bg‰w fhéa« vJ? Ïš jäHf muÁ‹ gçir¥ bg‰w fhéa« vJ?
B. fhéa¥ghit . fhéa¥ghit C. ó§bfho
ÃbuŠR ifafu Kjè” v‹w üiy btëæ£lt® ah®? ÃbuŠR ifafu Kjè” v‹w üiy btëæ£lt® ah®?
BB. thâjhr‹ . thâjhr‹ C.
jäHf¤Â‹ nt®£° jäHf¤Â‹ nt®£°bbth®¤” v‹W ghuh£L¥ bg‰w féP® ah®? th®¤” v‹W ghuh£L¥ bg‰w féP® ah®?
. njÁI éehaf« ßis éehaf« ßis
Rujhé‹ Kjš üš vJ? Rujhé‹ Kjš üš vJ?
A. mKJ« njD« . mKJ« njD«
C. rhé‹ K¤j« . rhé‹ K¤j«
31. “njçD« m~nj Jiz” v‹w tç¡F brhªj “njçD« m~nj Jiz” v‹w tç¡F brhªj
AA.xsitah® .xsitah®
32. 32. Ñœf© Ñœf©lt‰WŸ ÂUtŸStç‹ ntW bga® vJ?
A. A. kz¡Flt®
33. 33. ”Vkuh” v‹w brhšY¡F bghUŸ v‹d? ”Vkuh” v‹w brhšY¡F bghUŸ v‹d?
34. 34.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
JMSJJIN
36. Ãç¤J vGJ : jhŒika‹Ãwid
A. jhŒik + m‹ + Ãwid B. jhŒikga‹ + Ãwid
C. jhŒik + ga‹ + Ãwid D. jhŒik + m‹Ã‹ + jid
37. jäG¡F¤ bjh©L brŒnth® rhtšiy v‹W T¿at® ah®?
A. ghuÂjhr‹ B. ghuÂah® C. fhªÂaofŸ D. fékâ njÁI éehaf« ßis
38. Ïš vit fU¤jhthF bga®
A. ÂUtŸSiu go¤J¥gh® B. e‹}š f‰nw‹
C. Åiz nf£L bkŒkwªnj‹ D. eh‹ rikaš f‰nw‹
39. “fšyh” v‹gj‹ brh‰bghUŸ jUf
A. fšé m¿Î B. fšé C. fšéa¿éšyhj D. fšé f‰w
40. “é© jlÎ nfhòu«” v›tif mâ
A. vL¤J¡fh£L ctikaâ B. cUtf mâ
C. ctik mâ D. ca®Î eé‰Á mâ
41. 1969 - Ïš jäHf muÁ‹ gçir bg‰w féij üš vJ?
A. nj‹kiH B. é©Û‹ C. C®ty« D. Rujh
42. mÃuhä g£lç‹ mÃuhä mªjh¡F és¡fÎiu vGÂat® ah®?
A. cLkiy ehuhaz fé B. f©zjhr‹ C. Rujh D. thâjhr‹
43. fiythz® v‹. v°. »UZzD¡F “»ªjdh®” fjhfhy£nrg« vGÂat® ah®?
A. g£L¡nfh£il fšahzRªju« B. f©zjhr‹
C. cLkiy ehuhaz fé D. Rujh
44. “Ïuhk ehlf«” v‹w ehlf¤Âš Ïy¡Ft‹ ntl« ó©lt® ah®?
A. f©zjhr‹ B. cLkiy ehuhaz fé
C. Rujh D. g£L¡nfh£il fšahzRªju«
45. “féuha®” vd ÂiuÍyf¤Âduhš miH¡f¥g£lt® ah®?
A. f©zjhr‹ B. Rujh
C. g£L¡nfh£il fšahzRªju« D. cLkiy ehuhaz fé
46. f‰nghç‹ F‰w§fis Ú¡», mw« bghUŸ Ï‹g§fis miltj‰fhd têKiwfis
mwÎiufshf¡ T¿ eštê¥gL¤J« üš vJ?
A. thœ¤J B. ÂçfLf« C. KJbkhê¡fhŠÁ D. jå¥ghlš
47. ghl¿th® v‹w brhšY¡F bghUŸ v‹d?
A. g©òilat® B. be¿Íilah® C. gifÍilah® D. m¿Îilah®
48. flΟ thœ¤ij nr®¤J ü‰iw«gJ ghlšfŸ cŸs üš vJ?
A. v£L¤bjhif B. g¤J¥gh£L C. gÂbd©Ñœ¡fz¡F D. fè¤bjhif
49. “k‹dbdhLªÂU khëif nr®ªjh®” v‹W KoÍ« ghlš vªj rU¡f¤Âš Ïl«
bg‰WŸsJ?
A. moik¢ rU¡f« B. rgj¢ rU¡f« C. Nœ¢Á¢ rU¡f« D. Njh£l¢ rU¡f«
50. fé¢r¡fut®¤Â vD« Áw¥ò bga® bg‰wt® ah®?
A. ÂU_y® B. m¥g® C. f«g® D. x£l¡T¤j®
51. Ïš vit “ufu¢ brh‰fŸ”
A. mç B. mw« C. fw¤jš D. bghW¥ò
52. “rZoa¥jó®¤Â” Ït‰¿‹ j䜢brh‰fŸ jUf?
A. mWgh‹ ãiwÎ B. ãiwÎ ãiy C. KG®¥Â D. x‹¿ahŒ
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. eh‹ rikaš f‰nw‹ . eh‹ rikaš f‰nw‹
. fšé f‰w
. cUtf mâ . cUtf mâ
. ca®Î eé‰Á mâ . ca®Î eé‰Á mâ
Ïš jäHf muÁ‹ gçir bg‰w féij üš vJ?
. C®ty« . C®ty« D
mÃuhä g£lç‹ mÃuhä mªjh¡F és¡fÎiu vGÂat® ah®? mÃuhä g£lç‹ mÃuhä mªjh¡F és¡fÎiu vGÂat® ah®?
. f©zjhr‹ CC. Rujh . Rujh D. thâjhr‹
fiythz® v‹. v°. »UZzD¡F “»ªjdh®” fjhfhy£nrg« vGÂat® ah®? fiythz® v‹. v°. »UZzD¡F “»ªjdh®” fjhfhy£nrg« vGÂat® ah®?
B. f©zjhr‹
“Ïuhk ehlf«” v‹w ehlf¤Âš Ïy¡Ft‹ ntl« ó©lt® ah®? “Ïuhk ehlf«” v‹w ehlf¤Âš Ïy¡Ft‹ ntl« ó©lt® ah®?
BB. cLkiy ehuhaz fé
DD. g£L¡nfh£il fšahzRªju«
“féuha®” vd ÂiuÍyf¤Âduhš miH¡f¥g£lt® ah®? “féuha®” vd ÂiuÍyf¤Âduhš miH¡f¥g£lt® ah®?
. g£L¡nfh£il fšahzRªju« . g£L¡nfh£il fšahzRªju«
f‰nghç‹ F‰w§fis Ú¡», mw« bghUŸ Ï‹g§fis miltj‰fhd têKiwfis f‰nghç‹ F‰w§fis Ú¡», mw« bghUŸ Ï‹g§fis miltj‰fhd têKiwfis
mwÎiufshf¡ T¿ eštê¥gL¤J« üš vJ? mwÎiufshf¡ T¿ eštê¥gL¤J« üš vJ?
. thœ¤J BB. ÂçfLf« . ÂçfLf«
ghl¿th® v‹w ghl¿th® v‹w brhšY¡F bghUŸ v‹d? brhšY¡F bghUŸ v‹d?
A. g©òilat® . g©òilat®
48. flΟ thœ¤ij nr®¤J ü‰iw«gJ ghlšfŸ cŸs üš vJ? flΟ thœ¤ij nr®¤J ü‰iw«gJ ghlšfŸ cŸs üš vJ?
A. A. v£L¤bjhif v£L¤bjhif
49. “k‹dbdhLªÂU khëif nr®ªjh®” v‹W “k‹dbdhLªÂU khëif nr®ªjh®” v‹W
bg‰WŸsJ? bg‰WŸsJ?
AA. moik¢ rU¡f« . moik¢ rU¡f«
50. 50. fé¢r¡fut®¤Â vD« fé¢r¡fut®¤Â vD«
A
51. 51.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
53. “beŒjš” ãy¤Â‰Fça ÁWbghGJ
A. ahk« B. khiy C. e©gfš D. v‰ghL
54. Ïy¡fz¡F¿¥ò jUf - “tUòdš”
A. éidK‰W B. g©ò¤bjhif C. éid¤bjhif D. éidahyizÍ« bga®
55. Ïš vit kUj ãy¤Â‰Fçait
A. bt‰g‹Fwt®, Fw¤Âa® B. nrh®g‹, gu¤Âa®guj®
C. Cu‹, cH¤Âa®cHt® D. væd®, v承a®
56. ϪÂa muR cLkiy ehuhazfé ãidit ngh‰W« tifæš ÏªÂa mŠršJiw,
mŠršjiy btëæ£l ehŸ vJ?
A. 25 - 9 - 1899 B. 23 5- 1981 C. 31 - 12 - 2008 D. 24 - 6 - 1927
57. KW¡F éahghç, щW éahghç k‰W« gy gçkhz§fis¡ bfh©l féP® ah®?
A. njÁI éehaf« ßis B. f©zjhr‹
C. g£L¡nfh£il fšahzRªju« D. cLkiy ehuhazRthä
58. g£L¡nfh£il fšahzRªju« Kjš ghliy vªj Âiu¥gl¤Â‰fhf Ïa‰¿dh®?
A. Ïu¤Âdòç ÏstuÁ B. go¤j bg©
C. brsgh¡»at D. k¡fis¥ bg‰w kfuhÁ
59. g£L¡nfh£il fšahzRªju« Ãwªj C® vJ?
A. giHa}® B. br§f« gil¤jh‹ fhL C. g£L¡nfh£il D. fhiu¡Fo
60. Flªijæš “njé ehlf rig”æ‹ ehlf§fS¡F¥ ghlšfŸ vGÂat® ah®?
A. f©zjhr‹ B. Rujh C. kUjfhÁ D. njÁI éehaf« ßis
61. ÂUtŸSt® ehshf¤ jäHf muR m¿é¤J¡ bfh©lho tU« ehŸ vJ?
A. ij¤Â§fŸ Ïu©lh« ehŸ B. ij¤Â§fŸ Kjyh« ehŸ
C. ij¤Â§fŸ _‹wh« ehŸ D. ij¤Â§fŸ Iªjh« ehŸ
62. m¿Îiu¡nfhit vd tH§f¥gLtJ vJ?
A. jå¥ghlš B. ÂçfLf« C. òweh}W D. KJbkhê¡fhŠÁ
63. üW bt©gh¡fis cilaJ vJ?
A. f«guhkhaz« B. esbt©gh C. FWªbjhif D. ÂçfLf«
64. ÂU¤J v‹D« Ciu¢ nr®ªj MÁça® ah®?
A. kJiu Tlÿ®»Hh® B. nkhÁÑudh® C. ešyhjdh® D. fhsnkf¥ òyt®
65. tH¡F v‹w brhšY¡F bghUŸ vJ?
A. éthj« B. e‹bd¿ C. r©il D. Ô®¥ò
66. “j‹idna bfhšY« Ád«” Ïit v¢Ó® mo
A. Áªjo B. beoyo C. Fwso D. fêbeoyo
67. bghUªjh¡ fhk« v›tif Âiz
A. if¡»iV¤ Âiz B. bgUªÂiz C. bghJéaš Âiz D. ghlh© Âiz
68. ”mç¢rªÂu‹ bghŒ ngrkh£lh®” v›tif th¡»a«
A. cl‹gh£L th¡»a« B. jå th¡»a«
C. v®kiw th¡»a« D. fyit th¡»a«
69. Ït‰¿š v_ “Ãwéid” th¡»a«
A. f©z‹ ÂU¤Âdh‹ B. f©z‹ tiuªjh‹
C. khjé vGJ D. fkyh f‰whŸ
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

cLkiy ehuhazfé ãidit ngh‰W« tifæš ÏªÂa mŠršJiw, cLkiy ehuhazfé ãidit ngh‰W« tifæš ÏªÂa mŠršJiw,
. 24 - 6 6 - 1927 - 1927
khz§fis¡ bfh©l féP® ah®? khz§fis¡ bfh©l féP® ah®?
. f©zjhr‹ . f©zjhr‹
. cLkiy ehuhazRthä . cLkiy ehuhazRthä
g£L¡nfh£il fšahzRªju« Kjš ghliy vªj Âiu¥gl¤Â‰fhf Ïa‰¿dh®? g£L¡nfh£il fšahzRªju« Kjš ghliy vªj Âiu¥gl¤Â‰fhf Ïa‰¿dh®?
. go¤j bg© . go¤j bg©
. k¡fis¥ bg‰w kfuhÁ . k¡fis¥ bg‰w kfuhÁ
® vJ?
C. g£L¡nfh£il . g£L¡nfh£il
§fS¡F¥ ghlšfŸ vGÂat® ah®? §fS¡F¥ ghlšfŸ vGÂat® ah®?
. kUjfhÁ DD. njÁ . njÁ
ÂUtŸSt® ehshf¤ jäHf muR m¿é¤J¡ bfh©lho tU« ehŸ vJ? ÂUtŸSt® ehshf¤ jäHf muR m¿é¤J¡ bfh©lho tU« ehŸ vJ?
. ij¤Â§fŸ Ïu©lh« ehŸ
. ij¤Â§fŸ _‹wh« ehŸ
m¿Îiu¡nfhit vd tH§f¥gLtJ m¿Îiu¡nfhit vd tH§f¥gLtJ vJ? vJ?
B. ÂçfLf« . ÂçfLf« C. òweh}W
üW bt©gh¡fis cilaJ vJ? üW bt©gh¡fis cilaJ vJ?
. f«guhkhaz« BB. esbt©gh . esbt©gh
ÂU¤J v‹D« Ciu¢ nr®ªj MÁça® ah®? ÂU¤J v‹D« Ciu¢ nr®ªj MÁça® ah®?
. kJiu Tlÿ®»Hh® . kJiu Tlÿ®»Hh® B. nkhÁÑudh®
tH¡F v‹w brhšY¡F bghUŸ vJ? tH¡F v‹w brhšY¡F bghUŸ vJ?
A. éthj« . éthj« B
“j‹idna bfhšY« Ád«” Ïit v¢Ó® mo “j‹idna bfhšY« Ád«” Ïit v¢Ó® mo
AA. Áªjo . Áªjo
67. bghUªjh¡ fhk« v›tif Âiz bghUªjh¡ fhk« v›tif Âiz
A. if¡»i . if¡»i
68. 68. ”mç¢rªÂu‹ bghŒ ngrkh£lh®” v›tif th¡»a« ”mç¢rªÂu‹ bghŒ ngrkh£lh®” v›tif th¡»a«
AA. cl‹gh£L th¡»a«
C.
69. 69. 69. 69. Ït‰¿š v
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
70. mtis¡ f©nl‹ v›tif nt‰Wik
A. _‹wh« nt‰Wik B. eh‹fh« nt‰Wik
C. Iªjh« nt‰Wik D. Ïu©lh« nt‰Wik
71. kUjfhÁæ‹ ÂiuÏir ghlšfisÍ«, ò¤jf§fisÍ« jäHf muR muRilik
M¡»a M©L vJ?
A. nk 2007 B. N‹ 2005 C. nk 2008 D. nk 2006
72. jäœ òJ¡ féijæ‹ jªij vd miH¡f¥gLgt® ah®?
A. ghuÂah® B. f©zjhr‹ C. ghuÂjhr‹ D. e. âr_®¤Â
73. eÅd jäœ Ïy¡»a kWky®¢Á¡F é¤Â£lt® ah®?
A. Rujh B. kUjfhÁ C. Á. R. bršy¥gh D. jhK ÁtuhK
74. jhK ÁtuhK k¡fshš v›thW miH¡f¥g£lh®?
A. y§fhòç uh#h B. òJik¥Ã¤j‹ C. ÃuäŸ D. gok¡ féP®
75. âr_®¤Â mt®fŸ tH¡f¿Puhf¥ gâòçªj M©L vJ?
76. M‰Wzh nt©LtJ Ïš vd KoÍ« ghliy ghoat® ah®?
A. fLbtëÁ¤j® B. ghuÂjhr‹ C. ghuÂah® D. K‹Wiw miuadh®
77. KJbkhê¡fhŠÁ v¤jid¥ ghlšfshš MdJ?
A. 150 B. 100 C. 123 D. 110
78. fâjnkjhéah® Ïa‰¿a üš vJ?
A. FWªbjhif B. fè¤bjhif C. e‰¿iz D. VyhÂ
79. ÂUΪԮ é‹nwš ÏåJ” v‹w ghlš tç Ïl« bg‰w üš vJ?
A. f«guhkhaz« B. esbt©gh C. Ïåait eh‰gJ D. Ï‹dh eh‰gJ
80. flΟ thœ¤Jl‹ bjh©û‰nwG bt©gh¡fŸ cŸs üš vJ?
A. ghŠrhè rgj« B. ÁWgŠr _y« C. K¤bjhŸshæu« D. Ó£L¡fé
81. “vŒJt®” Ït‰¿‹ thŒ¥ghL fh©f
A. Tés« B. njkh C. òëkh D. ky®
82. Ït‰¿‹ Óiu xG§FgL¤Â brh‰bwhluh¡Fjš
A. brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡f EMy-DX€
B. jhndh¡fh bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹
C. bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡fh
D. jh®ntªj‹ jhndh¡fh bj¤Jau« brŒÂoD«
83. Mwh« nt‰Wik¤ bjhifia f©l¿f
A. thœ¤J« B. »uz¡if C. jªbjhêš D. Mo¥gho
84. v®¢brhš vGJf - vŸSt®
A. gift® B. Ôæd« C. t¿at® D. ngh‰Wt®
85. óçah® f©Q« cŸsJ
A. mU£bršt« B. bršt¤J£ bršt« C. bghU£ bršt« D. bré bršt«
86. ÁR. bršy¥ghé‰F Áwªj vG¤jhs® v‹w jFÂia më¤j ÁWfij üš vJ?
A. kzš ÅL B. thothrš C. rurhé‹ bgh«ik D. RjªÂu jhf«
87. Rªju uhkrhäæ‹ Kjš fij vJ?
A. KjY« KoΫ B. òëa ku¤Â‹ fij
C. n#. n#. Áy F¿¥òfŸ D. éçΫ MHK« njo
$j J030 _gd J050 oæ) %j J032 _gd J042 oæ) &j J020 _gd J035 oæ) 'j J025 _gd J038 oæ)
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. nk 2006
. e. âr_®¤Â . e. âr_®¤Â
D. jhK ÁtuhK . jhK ÁtuhK
D. gok¡ féP® . gok¡ féP®
M©L vJ?
vd KoÍ« ghliy ghoat® ah®? ® ah®?
. ghuÂah® DD. K . K‹Wiw miuadh® ‹Wiw miuadh®
KJbkhê¡fhŠÁ v¤jid¥ ghlšfshš MdJ?
C. 123 . 123
. fè¤bjhif CC. e‰¿iz . e‰¿iz
ÂUΪԮ é‹nwš ÏåJ” v‹w ghlš tç Ïl« bg‰w üš vJ? ÂUΪԮ é‹nwš ÏåJ” v‹w ghlš tç Ïl« bg‰w üš vJ?
bt©gh bt©gh CC. Ïåait eh‰gJ . Ïåait eh‰gJ
flΟ thœ¤Jl‹ bjh©û‰nwG bt©gh¡fŸ cŸs üš vJ? flΟ thœ¤Jl‹ bjh©û‰nwG bt©gh¡fŸ cŸs üš vJ?
B. ÁWgŠr _y« . ÁWgŠr _y« C
“vŒJt®” Ït‰¿‹ thŒ¥ghL fh©f “vŒJt®” Ït‰¿‹ thŒ¥ghL fh©f
BB. njkh . njkh
Ït‰¿‹ Óiu xG§FgL¤Â brh‰bwhluh¡Fjš Ït‰¿‹ Óiu xG§FgL¤Â brh‰bwhluh¡Fjš
. brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡f . brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡f
. jhndh¡fh bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹ . jhndh¡fh bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹
. bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡fh . bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡fh
D. jh®ntªj‹ jhndh¡fh bj¤Jau« brŒÂoD« jh®ntªj‹ jhndh¡fh bj¤Jau« brŒÂoD«
Mwh« nt‰Wik¤ bjh Mwh« nt‰Wik¤ bjh
AA. thœ¤J« . thœ¤J«
84. v®¢brh v®¢brhš vGJf
A. gift® . gift®
85. 85. óçah® f©Q« cŸsJ óçah® f©Q« cŸsJ
A. A. mU£brš
86. 86. Á
87. Rªju u
j J020 _gd J035 oæ) j J020 _gd J035 oæ) 'j J025 _gd J038 oæ) j J025 _gd J038 oæ) '
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com

5gø±±co ugg±±±aø Qøaoø ¿oc togocc

Account Name :M/s. ARIVUKKADAL PATHIPPAGAM
Account Number :33636423102
Bank:State Bank of India(SBI)
Account Description :CURRENT ACCOUNT
Branch :JAIHINDPURAM
IFS Code :SBIN0016491
MICR Code :625002162
ENQUIRY MOBILE NO : 99769 35585

¸¡q++t· j]¡+±+¬ C¡.ott_Cou\ Cu¡+.t o±+ +.+¸
...· j]¡+]}¡+u. ´¡u.+a.. o,q .o]_ dt_ do,]}..
.±+¸+¸ ´¡,dµ±+¬. ¡u±+¬ »±+.¬ ´¡ut\j
´+u¬+C¡uu. »±+¸+¸ C¡.ott_u j]¡+±+¬ »t. »±+¬
_+o,+¸ +,a\ _·u ¸_tm .o++C¡uu . ¡tu· ´+·q _·o+u.
.±+¬ o±+ +.+¸ ...· j]¡+]}¡+u+ o,q .o]¡ ´¡u.+
do,]}.. ´¡,d]¡tm¡¸ ¸¡q++t· t}tt+u »±+.¬ ´¡ut\j
´+u¬¸u. Jq+.t do,±+¸t. ´¡ut\j ´+u¬¸±+¬.... ¡.¡...














ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
TNPSC Group II (New Edition)
TNPSC Group II Self Test (5 (New Edition)
GK 17,000
GK 1,000
(Group-II)
(TNPSC)
(TNPSC)
Current Affairs English Medium
GK
(Group-II)
TET
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
TET
TET
TET
TET
TET
TET SELF TEST PAPER
TRB
TRB
TRB
+2
TET PAPER II (6 TO 12) - NEW EDITION
S.No Name of the book Price (Rs.)
TNPSC
VAO 25/25
VAO TNPSC
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
`.130/- `.160/- `.110/- `.500/-
`.150/- `.400/- `.300/- `.250/-
`.420/- `.600/- `.400/- `.150/-
Uû] Gi:3262, RÁrSôå ®håYN¾ YN¾ YôÃVd á¼Âìlé
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
5V
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
88. 2006 - M« M©L¡fhd Áwªj üšfëš òJ¡féij vD« tif¥gh£oš gçR bg‰w
üš?
A. RL ó¡fŸ B. br«k© klšfŸ C. cja efçèUªJ D. thrid¥ òš
89. Ïuh. Ûdh£Á mt®fŸ 2010 M« M©oš bg‰w éUJ?
A. fšé¢ Áªjidahs® éUJ B. Á‰Ã Ïy¡»a éUJ
C. ÂU¥ó® jäœ r§f éUJ D. òJit ghu éUJ
90. j¤Jt®¤j« Ãizªj fij brhšY« ghâæid jäG¡F m¿Kf¥gL¤Âat®fŸ
ah®?
A. fyh¥Ãçah B. e. ârB®¤Â C. m. kUjfhÁ D. Á‰Ã
91. “nfhyKW” v‹w brhšY¡F rçahd bghUŸ v‹d?
A. mHF thŒªj B. mHF ä¡f C. mHF ãiwªj D. mHF cila
92. “Mlut¥ ghaš mik¤njhD«” vD« ghlš tç Ïl« bg‰w üš vJ?
A. é¡»uk nrhH‹ cyh B. eh£L¥òw¥ gh£L C. Fæš gh£L D. K¡Tl‰ gŸS
93. mid¤nj òyt® bjhêš v‹w tçia vGÂat® ah®?
A. gçÂkh‰ fiyP® B. f«g® C. fhsnkf¥ òyt® D. ÂUtŸSt®
94. ghŠrhè rgj« v¤jid ghf§fis¡ bfh©lJ?
A. x‹W B. eh‹F C. Ïu©L D. g¤J
95. juhR¡F ciueil Ïy¡»a« vGÂat® ah®?
A. ghuÂah® B. Ïuhkè§f« ßis C. ghuÂjhr‹ D. ghtynuW bgUŠÁ¤jdh®
96. v®kiw éilia jUf - “brašgLjš”
A. brŒjš x‹W B. brašglhik C. brašgLtJ D. brašgL»‹wd
97. bghU¤Jf
a. <¤J - Mwh« nt‰Wik¤bjhif
b. j§fhš - tè¤jš éfhu«
c. éç¤J - bjhê‰bga®fŸ
d. bkŒngh‰wš - éidba¢r«
e. nrwš - Ïu©lh« nt‰Wik¤bjhif
a. b. c. d. e.
A. 2 1 4 5 3
B. 4 5 2 1 3
C. 3 5 2 1 4
D. 4 3 5 2 1
E. 1 3 4 5 2
98. ntwš v‹gj‹ bghUŸ
A. bjh©L B. bt‰¿bgWjš C. ntWgLjš D. nk‰T¿a mid¤J«
99. tšèd¤Â‹ nk‰ V¿tU« cfu¤Â‰F ------ v‹W bga®
A. F‰¿aèfu« B. F‰¿aYfu«
C. t‹bjhl®vF‰¿aYfu« D. bk‹bjhl®¡F‰¿aYfu«
100. bgU« bghGJ v‹gJ
A. xU ehë‹ MW TWfŸ B. xU thu¤Â‹ MW TWfŸ
C. xuh©o‹ MW TWfŸ D. xU gUt¤Â‹ MW TWfŸ
101. ä‹ c‰g¤Â ãiya§fëš ¸¸¸¸¸ vd¥gL« bgça RHY« r¡fu§fŸ mikªJŸsd.
A. l®ig‹fŸ B. f«ÃRUŸ C. cnyhf¤ jfL D. ä‹fy‹
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

ghâæid jäG¡F m¿Kf¥gL¤Âat®fŸ
. Á‰Ã
D. mHF cila . mHF cila
vD« ghlš tç Ïl« bg‰w üš vJ? vD« ghlš tç Ïl« bg‰w üš vJ?
. Fæš gh£L . Fæš gh£L D. K¡Tl‰ gŸS . K¡Tl‰ gŸS
. fhsnkf¥ òyt® . fhsnkf¥ òyt® DD. ÂUtŸSt® . ÂUtŸSt®
CC. Ïu©L . Ïu©L
95. juhR¡F ciueil Ïy¡»a« vGÂat® ah®?
C. ghuÂjhr‹ . ghuÂjhr‹ DD. ghtynuW bgUŠÁ¤j . ghtynuW bgUŠÁ¤j
“brašgLjš”
glhik glhik C. brašgLtJ
Mwh« nt‰Wik¤bjhif Mwh« nt‰Wik¤bjhif
- tè¤jš éfhu« tè¤jš éfhu«
- bjhê‰ bjhê‰bga®fŸ bga®fŸ
- éidba¢r« - éidba¢r«
- - Ïu Ïu©lh« nt‰Wik¤bjhif
b. c b. c. . d.
2 1 4 5 2 1 4 5
4 5 2 1 3 4 5 2 1 3
C. 3 5 2 1 4 3 5 2 1 4
D. 4 3 5 2 1 4 3 5 2 1
E. E. 1 3 4 5 2 1 3 4 5 2
98. ntwš ntwš v‹gj‹ bghUŸ v‹gj‹ bghUŸ
A. bjh©L . bjh©L
99. 99. t tšèd¤Â‹ nk‰ V¿tU« cfu¤Â‰F šèd¤Â‹ nk‰ V¿tU« cfu¤Â‰F
AA. F‰¿aèfu«
100. 100.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
102. ä‹fy¤ij nk«gL¤Âat® ah®?
A. ÿp fhšthâ B. myrh©nuh nthšlh C. bgŠrä‹ D. bA‹¿ %lhš¥
103. »¿°oa‹ lh¥s®, M°Âça eh£oš vªj M©oš Ãwªjh®?
A. 1803 B. 1802 C. 1801 D. 1804
104. SI myF Kiw eilKiw¡F tªj M©L?
A. 1970 B. 1969 C. 1971 D. 1972
105. éyF f® Ãçjs¤Â‹ têahf¢ bršY« khWãiy¡ nfhz¤Â‹ kÂ¥ò ¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸
A. 90
0
B. 80
0
C. 70
0
D. 180
0
106. ãy¡nfh£L¥ gFÂæš òéæ‹ é£lkhdJ, JUt¥gFÂæ‹ é£l¤ij él
¸¸¸¸¸¸¸ mÂfkhf ÏU¡F«
A. 46 ».Û B. 48».Û C. 45».Û D. 47».Û
107. fh‰¿‹ ml®¤ÂahdJ, iA£u#‹ thÍé‹ ml®¤Âia él Rkh® ¸¸¸¸¸¸¸
kl§F mÂf«
A. 10kl§F B. 20kl§F C. 15kl§F D. 14kl§F
108. igršig£ maåæ‹ thŒ¥gh£il vGJf
A. ܪܱܵ
4

B. ܪܱܵ
3

C. ܥ݈ܱ
2

D. ܯܱ݊
4

109. N2 ¹ H2 ⇌ NH3 + bt¥g« Ïit v›tif kh‰w«
A. ntÂéid B. ÛŸéid C. éidtif D. cäœéid
110.
111. xU fiurèDŸ _œ» it¡f¥g£L ä‹ndh£l¤ij¢ brY¤j¥ ga‹gL« Ïu©L
jfLfS« ------------- vd¥gL«
A. ä‹gFë B. ä‹thŒ C. ä‹dh‰gF¤jš D. ä‹ndh£lntÂ
112. ä‹}£l§fS¡»ilna ---------- x‹W brašgL»wJ
A. ne®ä‹éir B. v®ä‹éir C. ä‹fhªj« D. éir
113. Âut§fS¡F ãiyahd fd msÎ c©L Ïit ----- éçÎ
A. Âut B. ©k C. thÍ D. gUk
114. nt®, ÏiyfŸ v‹git jhtu¤Â‹ --------- vd¥gL«
A. j©L¤ bjhF¥ò B. Ïd¥ bgU¡f cW¥òfŸ
C. clš cW¥òfŸ D. nt®¤bjhF¥ò cW¥òfŸ
115. filÁahf F¿ŠÁ ky®fŸ vªj M©L jäœeh£oš ó¤jJ?
A. 2007 M« M©L B. 2005 M« M©L C. 2006 M« M©L D. 2004 M« M©L
116. bkhåuh cyf¤Âš --------¡F« mÂfkhd Á‰¿d§fŸ f©l¿a¥g£LŸsd
A. 1,000 Á‰¿d§fŸ B. 5,000 Á‰¿d§fŸ C. 9,000 Á‰¿d§fŸ D. 7,500 Á‰¿d§fŸ
117. xU jhtu¤Â‰F òÂa bga® N£L«nghJ m¤jhtu¤Â‹ ----- jah® brŒa nt©L«
A. ngçd¥bga® B. Á‰¿d¥bga® C. FL«g¥bga® D. bA®ngça¤Â‹ bga®
118. xfhrh» J©LfŸ vd¥gL« ÁWÁW J©Lfshf ----- Ïš cUth»‹wd
A. DNA B. RNA C. SRNA D. ¹RNA
119. òw¤ njh‰w¤Âš btë¥gilahf¡ fhz¥gL« g©òfshd be£il (m) F£il, Cjh,
mšyJ btŸis ãw« ngh‹wit ------------- vd¥gL«
A. Édh¡f¥g©ò B. òw¤njh‰w¥g©ò C. fy¥Ãz¥g©ò D. g©ò fy¥ò
120. bg®Üîa° Ïu¤j¢ nrhif nehia¡ Fzkh¡f¥ ga‹gL« it£lä‹
A. it£lä‹ B
6
B. it£lä‹ B
12
C. it£lä‹ B
1
D. it£lä‹ C
C_e_moom Ogm¿g mmm7
$j J7 %j J5 &j J4 'j J8
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸
ãy¡nfh£L¥ gFÂæš òéæ‹ é£lkhdJ, JUt¥gFÂæ‹ é£l¤ij él
D. 47».Û
hdJ, iA£u#‹ thÍé‹ ml®¤Âia él Rkh® hdJ, iA£u#‹ thÍé‹ ml®¤Âia él Rkh® ¸¸¸¸¸¸¸ ¸¸¸¸¸¸¸
. 15kl§F DD. 14kl§F . 14kl§F
C. ܥ݈ܱ ܥ݈ܱ
22
−−
D. D. ܯܱ݊
+ bt¥g« Ïit v›tif kh‰w« + bt¥g« Ïit v›tif kh‰w«
C. éidtif éidtif
f¥g£L ä‹ndh£l¤ij¢ brY ä‹ndh£l¤ij¢ brY
vd¥gL« vd¥gL«
. ä‹thŒ . ä‹thŒ C. ä‹dh‰gF¤jš . ä‹dh‰gF¤jš
ä‹}£l§fS¡»ilna ---------- ---------- x‹W brašgL»wJ
BB. v娊܎ir . v娊܎ir
113. Âut§fS¡F ãiyahd fd msÎ c©L Ïit 113. Âut§fS¡F ãiyahd fd msÎ c©L Ïit
B. ©k
iyfŸ v‹git jhtu¤Â‹ iyfŸ v‹git jhtu¤Â‹
. j©L¤ bjhF¥ò . j©L¤ bjhF¥ò
. clš cW¥òfŸ . clš cW¥òfŸ
filÁahf F¿ŠÁ ky®fŸ vªj M©L jäœeh£oš ó¤jJ? filÁahf F¿ŠÁ ky®fŸ vªj M©L jäœeh£oš ó¤jJ?
A. 2007 M« M©L . 2007 M« M©L
116. 116. bkhåuh cyf¤Âš bkhåuh cyf¤Âš
AA. 1,000 Á‰¿d§fŸ . 1,000 Á‰¿d§fŸ
117. 117. xU jhtu¤Â‰F òÂa bga® N£L«nghJ m¤jhtu¤Â‹ xU jhtu¤Â‰F òÂa bga® N£L«nghJ m¤jhtu¤Â‹
AA. ngçd¥bga®
118 118. xfhrh» J©LfŸ vd¥gL« ÁWÁW J©Lfshf xfhrh» J©LfŸ vd¥gL« ÁWÁW J©Lfshf
119.
&j J4 &
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
121. Ï‹òSa‹rh nehia gu¥ò« itu° vJ?
A. A (N
1
H
1
) B. A (H
2
- N
1
) C. A (H
1
- N
2
) D. A (H
1
N
1
)
122. bj‹ mbkç¡fh k‰W« mj‹ flnyhu¤ ÔÎfis cæçaš MŒÎ¡fhf MuhŒªj
M©LfŸ v¤jid?
A. eh‹F M©LfŸ B. Ïu©L M©LfŸ C._‹W M©LfŸ D. IªJ M©LfŸ
123. MMR - v‹w jL¥óÁ FHªijæ‹ vªj taš nghl nt©L«?
A. 16 khj« - 2 ½ tUl« B. 15 khj« - 2 tUl«
C. 12 khj« - 2 tUl« D. 6 khj« - 1 ½ tUl«
124. bl£lhd° lh¡[h°L v‹gJ vªj tif jL¥óÁahF«?
A. T.T B. D.D C. T.D D. D.P
125. _isÍ« j©Ltl¤ijÍ« R‰¿ beU¡fkhf mikªJŸs c£òw bkšèa ciw¡F
----------- v‹W bga®
A. oôuhnk£l® B. bl‹ouh‹ C. jyhk° D. igahnk£lh
126.
127. midtU¡F« fšé £l¤Â‹ Ñœ vL¡f¥g£l MŒé‹ jäHf¤Âš gŸë
bršyhnjh® v©â¡if v›tsÎ?
A. 57 Mæu« B. 56 Mæu« C. 54 Mæu« D. 58 Mæu«
128. c.Ã r£lrigæ‹ 125 MtJ M©L éHh v§F eilbg‰wJ?
A. xçrh B. y¡ndh C. Õfh® D. bfhšf¤jh
129. ϪÂah RjªÂukilªjJ Kjš ÏJ tiu v¤jid ãÂaik¢r®fŸ gjéna‰WŸsd®?
A. 125 B. 26 C. 25 D. 24
130. _mcm!qommd __g±m omd mggg _mo m_7
A. omoT 0, J08J B. omoT 0, J083
C. omoT 0, J082 D omoT 0, J080
131. r®tnjr mséš mikÂahf ts®ªJ tU« ehL v‹W mbkç¡f mÂg® xghkh T¿a
ehL vJ?
A. mbkç¡fh B. uZah C. Ódh D. ϪÂah
132. mQ MÍj§fis VªÂ¢ br‹W Ïy¡if milÍ« VÎfiz vJ?
A. m¡å - 7 VÎfiz B. m¡å - 2 VÎfiz
C. m¡å - 4 VÎfiz D. m¡å - 6 VÎfiz
133. rh¥£nt® Jiwæš mÂf tUkhd« <£oaš ϪÂah cyfséš vªj Ïl¤ij¥
Ão¤JŸsJ?
A. 4 tJ Ïl« B. 5 tJ Ïl« C. 6 tJ Ïl« D. 3 tJ Ïl«
134. Ïuhrò¤Âu® fhy¡f£l¤Âš v¤jid tif Ïuhr¥ò¤Âu®fŸ tlϪÂahéš M£Á
brŒjh®fŸ.
A.30 B. 42 C. 36 D. 35
135. ÃuÂfhu®fë‹ filÁ k‹d® ¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸ Mth®.
A. knfªÂu ghy® B. Ïuh{aghy® C. jUkghy® D. njtghy®
136. K‰fhy nkiy¢ rhS¡»a® M©L fhy§fŸ
A. ».K 7-8 B. ».Ã 6-9 C. ».K 6-8 D. ».Ã 6-8
_m´qCeC± _gemogmo 2000 Comq _mm± Ooemd mæo±m´_ mdoæeóogom mm¿ _æmóoúmc coo_7
$j _g)mmmg %j omq1! &j _mæm 'j Ocdu
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

MŒé‹ jäHf¤Âš gŸë MŒé‹ jäHf¤Âš gŸë
C. 54 Mæu« . 54 Mæu«
c.Ã r£lrigæ‹ 125 MtJ M©L éHh v§F eilbg‰wJ? c.Ã r£lrigæ‹ 125 MtJ M©L éHh v§F eilbg‰wJ?
C. Õfh® Õfh®
J Kjš ÏJ tiu v¤jid ãÂaik¢r®fŸ gjéna‰WŸsd®? J Kjš ÏJ tiu v¤jid ãÂaik¢r®fŸ gjéna‰WŸsd®?
C. 25
_mcm!qommd __g±m omd mggg _mo m_7 _mcm!qommd __g±m omd mggg _mo m_7
r®tnjr mséš mikÂahf ts®ªJ tU« ehL v‹W r®tnjr mséš mikÂahf ts®ªJ tU« ehL v‹W
. mbkç¡fh . mbkç¡fh
mQ MÍj§fis VªÂ¢ br‹W Ïy¡if milÍ« VÎfiz vJ? mQ MÍj§fis VªÂ¢ br‹W Ïy¡if milÍ« VÎfiz vJ?
. m¡å - 7 VÎfiz . m¡å - 7 VÎfiz
C. m¡å - 4 VÎfiz . m¡å - 4 VÎfiz
133. 133. rh¥£nt® Jiwæš mÂf tUkhd« <£oaš rh¥£nt® Jiwæš mÂf tUkhd« <£oaš
Ão¤JŸsJ? Ão¤JŸsJ?
AA. 4 tJ Ïl« . 4 tJ Ïl«
134. 134. Ïuhrò¤Âu® fhy¡f£l¤Âš v¤jid tif Ïuhr¥ò¤Âu®fŸ tlϪÂahéš M£Á Ïuhrò¤Âu® fhy¡f£l¤Âš v¤jid tif Ïuhr¥ò¤Âu®fŸ tlϪÂahéš M£Á
brŒjh®fŸ. brŒjh®fŸ.
AA
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. 15 khj« - 2 tUl«
tUl« tUl«
D. D.P D. D.P
mikªJŸs c£òw bkšèa ciw¡F mikªJŸs c£òw bkšèa ciw¡F
D. igahnk£lh . igahnk£lh
135. 135.
_m´qCeC± _gemogmo 2000 Comq _mm± Ooemd mæo±m´_ mdoæeóogom mm¿ _æmóoúmc coo_7 _m´qCeC± _gemogmo 2000 Comq _mm± Ooemd mæo±m´_ mdoæeóogom mm¿ _æmóoúmc coo_7
j _mæm j _mæm 'j Ocdu '
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
137. “bt§»” vªj rhS¡»a®fë‹ jiyefuhF«?
A. Éfhy nkiy rhS¡»a®fŸ B. ÑiH rhS¡»a®fŸ
C. K‰fhy nkiy rhS¡»a®fŸ D. Ú©l rhS¡»a®fŸ
138. Éfhy¥ gšyt mur®fëš Kj‹ikahdt®?
A. knfªÂut®k‹ B. Á«k éZQt®k‹ C. euÁ«kt®k‹ D. gunk°tut®k‹
139. Ïu©lh« gunk°tut® k‹Gå‹ M£Á fhy«
A. ».Ã 722-731 B. ».Ã 728-731 C. ».Ã 820-831 D. ».Ã 670-700
140. ”jŠir ÃufÔ°tu®” Mya« vªj M©L f£l¥g£lJ?
A. 1070 B. 1020 C. 1010 D. 1021
141. Ïuh#uh#‹ fhy¤Âš tç éÂ¥ò¡fhd fz¡bfL¥ò¥ gâ ¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸ v‹gtuhš
brŒa¥g£lJ
A. fhltuha‹ B. é#a« C. ò¤Âunrd‹ D. nrdhÂg Fut‹
142. äah‹k® eh£oš v®f£Áahd njÁa #dehaf Ä¡ f£Áæ‹ jiytuhf Û©L« nj®Î
brŒa¥g£lt® ah®?
A. M§ rh‹ N¢Á B. n#hnkh bf‹a£lh C. m»ïnlh D. bg®nfh¡ènah
143. “ghu‹ ÔΔ vçkiy mm¿ _æm__oo_7
A. I°yhªJ B. ϪÂah C. Ϥjhè D. Ódh
144. Ïu©L r®¡FfS¡F Ïilna fhz¥gL« f¤Â ngh‹w Ú©l bjhl® ãy¥gFÂna --
------ MF«
A. mç¤jè‹ B. Y§fš C. g®fh‹ D. mbu£LfŸ
145. ca® nkf§fis ---------- v‹W miH¡f¥gL»‹wd
A. gilnkf§fŸ B. щW nkf§fŸ C. ÂuŸ nkf§fŸ D. fh®gil nkf§fŸ
146. ϪÂah Kj‹ Kjyhf mçÁ c‰g¤Âæš j‹åiwÎ bg‰w fhy« vJ?
A. 1870-72 B. 1971-72 C. 1672-73 D. 1880-81
147. ϪÂa mséš jäœehL bjhêš ts®¢Áæš vªj Ïl¤ij Ão¤JŸsJ?
A. 4 B. 2 C. 7 D. 5
148. ÏU Jiw bghUshjhu¤ij kÂ¥ÃL« N¤Âu« vJ?
A. Y ÷ C ¹ 3 B. Y ÷ C ¹ 2 C. Y ÷ C ¹ 1 D. Y ÷ C ¹ 4
149. t©lšk© bgh£lhÁa« r¤J ä¡fjhfΫ r¤J FiwahfΫ cilaJ?
A. fhšÁa« B. gh°gu° C. ie£u#‹ D. k¡ÜÁa«
150. j¡ykfh‹ Fë®ghiytd« vªj eh£oš cŸsJ?
A. Ódh B. Âbg¤ C. ÃnuÁš D. M°Ânuèah
151. jäHf¤Âš r£lk‹w nkyit v¥nghJ Ú¡f¥g£lJ?
A. 1983 B. 1984 C. 1986 D. 1989
152. khãy mik¢r®fŸ r£lk‹w¤Â‰F bghW¥ghdt®fŸ g‰¿ TW« ru¤JfŸ vit?
A. Art - 164 B. Art - 172 C. Art - 163 D. Art - 174
153. njÁa éij¡ fHf« ãWt¥g£l M©L vJ?
A. 1974 B. 1963 C. 177 D. 1967
154. ϪÂahé‹ k¡fŸ bjhif¡ f£L¥gh£o‰fhd m¿Kf¤ij bfh©L tu¥g£l
M©L?
A. 1951 B. 1961 C. 1971 D. 1947
155. omomom m_g _moo c_mgg±d qog Om__¿_g_7
A. og!_m B. m´_g_m C. omoCom D. _æo _æmg_m
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. ».Ã 670-700 . ».Ã 670-700
D. 1021 . 1021
¸¸¸¸¸¸¸¸¸¸ v‹gtuhš v‹gtuhš
. nrdhÂg Fut‹ . nrdhÂg Fut‹
äah‹k® eh£oš v®f£Áahd njÁa #dehaf Ä¡ f£Áæ‹ jiytuhf Û©L« nj®Î äah‹k® eh£oš v®f£Áahd njÁa #dehaf Ä¡ f£Áæ‹ jiytuhf Û©L« nj®Î
. m»ïnlh . m»ïnlh D. D. bg®nfh¡ènah bg®nfh¡ènah
CC. Ϥjhè . Ϥjhè
Ïu©L r®¡FfS¡F Ïilna fhz¥gL« f¤Â ngh‹w Ú©l bjhl® ãy¥gFÂna Ïu©L r®¡FfS¡F Ïilna fhz¥gL« f¤Â ngh‹w Ú©l bjhl® ãy¥gFÂna
Y§fš CC. g®fh‹ . g®fh‹
v‹W miH¡f¥gL»‹wd v‹W miH¡f¥gL»‹wd
. щW nkf§fŸ . щW nkf§fŸ C. ÂuŸ nkf§fŸ . ÂuŸ nkf§fŸ
ϪÂah Kj‹ Kjyhf mçÁ c‰g¤Âæš j‹åiwÎ bg‰w fhy« vJ? ϪÂah Kj‹ Kjyhf mçÁ c‰g¤Âæš j‹åiwÎ bg‰w fhy« vJ?
. 1971-72 . 1971-72
ϪÂa mséš jäœehL bjhêš ts®¢Áæš vªj Ïl¤ij Ão¤JŸsJ? ϪÂa mséš jäœehL bjhêš ts®¢Áæš vªj Ïl¤ij Ão¤JŸsJ?
BB. 2 . 2
8. ÏU Jiw bghUshjhu¤ij kÂ¥ÃL« N¤Âu« vJ? 8. ÏU Jiw bghUshjhu¤ij kÂ¥ÃL« N¤Âu« vJ?
A. Y ÷ C ¹ 3 B. Y ÷ C ¹ 2 A. Y ÷ C ¹ 3 B. Y ÷ C ¹ 2
t©lšk© bgh£lhÁa« r¤J ä¡fjhfΫ r¤J FiwahfΫ cilaJ? t©lšk© bgh£lhÁa« r¤J ä¡fjhfΫ r¤J FiwahfΫ cilaJ?
. fhšÁa« . fhšÁa« B. gh°gu°
j¡ykfh‹ Fë®ghiytd« vªj eh£oš cŸsJ? j¡ykfh‹ Fë®ghiytd« vªj eh£oš cŸsJ?
A. Ódh . Ódh
151. 151. jäHf¤Âš r£lk‹w nk jäHf¤Âš r£lk‹w nk
AA. 1983 . 1983
152. 152. khãy mik¢r®fŸ r£lk‹w¤Â‰F bghW¥ghdt®fŸ g‰¿ TW« ru¤JfŸ vi khãy mik¢r®fŸ r£lk‹w¤Â‰F bghW¥ghdt®fŸ g‰¿ TW« ru¤JfŸ vi
A. Art - 164 B. Art - 172 C. Art - 163 D. Art - 174 A. Art - 164 B. Art - 172 C. Art - 163 D. Art - 174
153. njÁa éij¡ fHf« ãWt¥g£l M©L vJ? 153. njÁa éij¡ fHf« ãWt¥g£l M©L vJ?
A. A.
154. 154.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
156. vªj Iªjh©L £l¤Âš tWik xê¥ò¡F K¡»a¤Jt« ju¥g£lJ?
A. Kjš Iªjh©L B. Ïu©lhtJ Iªjh©L
C. eh‹fhtJ Iªjh©L D. IªjhtJ Iªjh©L
157. ntÿ® Á¥ghŒ fyf« eilbg‰w M©L vJ?
A. ».Ã. 1806 B. ».Ã. 1857 C. ».Ã. 1824 D. ».Ã. 1860
158. 1857 M« M©L òu£Áia Kjš ϪÂa RjªÂu¥ ngh® v‹W F¿¥Ã£lt® ah®?
A. rth®f® B. ÃË rªÂu ghš C. k#&« D. jhuhrª¤
159. M§»nya® M£Á¡fhy¤Âš ÏUªj ϪÂa Á¥ghŒfë‹ v©â¡if v¤jid?
A. 1,70,000 B. 1,68,000 C. 1,60,000 D. 1,62,000
160. X eg®fŸ xU ntiyia 8 eh£fëY« (x+4) eg®fŸ mnj ntiyia 6 eh£fëY«
Ko¤jhš X-‹ kÂ¥ò
A. 10 B. 6 C. 12 D. 24
161. 5 v©fë‹ ruhrç 5.4 våš mªj 5 v©fë‹ T£L¤bjhif v›tsÎ?
A. 27 B. 26 C. 28 D. vJÎäšiy
162. ½ rj´‹j¤ij jrk Ëd¤Âš vGJf.
A. 0.5 B. 0.05 C. 0.005 D. 0.0005
163. xU bjhif 10 M©Lfëš jåt£o _y« Ïu£o¥gh»wJ. M©L¡F mj‹ t£o
é»j« v›tsÎ?
A. 5% B.10% C. 20% D. étu« nghJkhdjhf Ïšiy
164. X k‰W« Y taJfë‹ é¤Âahr« 12 tUl§fŸ, X - Ï‹ taJ Y - Ï‹ taij nghš
3 kl§F våš Y - Ï‹ taJ v‹d?
A. 8 B. 6 C. 9 D. 7
165. A - 10 Û£l® »H¡nf brš»wh‹, Ëd® tl¡F ÂU«Ã 15 Û£l® brš»wh‹. Ëd®
bj‰F neh¡» 15 Û£l® brš»wh‹. mt‹ òw¥g£l Ïl¤ÂèUªJ v›tsÎ
öu¤Âš ÏU¥gh‹?
A. 0 Û£l® B. 3 Û£l® C. 2 Û£l® D. Ïitfëš vJÎäšiy
166. 10 M£fŸ xU ntiyia Ko¡f 16 eh£fŸ njit¥g£lhš m›ntiyia ½ ehëš
Ko¡f njitahd M£fŸ?
A. 140 B. 160 C. 180 D. 240
167. a, b, c æ‹ ruhrç 12, b,c æ‹ ruhrç 15 våš a æ‹ kÂ¥ò fh©f.
A. 4 B. 10 C. 8 D. 6
168. 500 - Ï‹ 20°Ï‹ 15° Ï‹ 10 ° v‹gJ
A. 225 B. 150 C. 15 D. 1.50
169. Ïu©L M©LfS¡F %4 t£o é»j¤Âš jå t£o, T£L t£o Ïitfë‹
é¤Âahr« %.25 våš, mrš v›tsÎ?
A. %.15,000 B. %.15,500 C. %.16,625 D. %.15,625
170. xU òift©o Kjš 5 ».Û öu¤ij 30 ».Û/ kâ ntf¤ÂY«, mL¤j 15 ».Û
öu¤ij 45 ».Û/ kâ ntf¤ÂY« fl¡»wJ. mªj òift©oæ‹ ruhrç ntf«?
A. 35 ».Û/ kâ B. 40 ».Û/ kâ C. 32 ».Û/ kâ D. 42 ».Û/ kâ
171. 121 Û ÚsK« 99 Û ÚsK« cŸs Ïu©L òift©oæ‹ 40 ».Û kâ 32 ».Û/kâ
ntf§fëš vÂbu® Âirfëš XL»‹wd. mit x‹iwbah‹W fl¡f MF«
neu«?
A. 10 édhofŸ B. 11 édhofŸ C. 12 édhofŸ D. 15 édhofŸ
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. jhuhrª¤
M§»nya® M£Á¡fhy¤Âš ÏUªj ϪÂa Á¥ghŒfë‹ v©â¡if v¤jid?
D. 1,62,000 . 1,62,000
+4) eg®fŸ mnj ntiyia 6 eh£fëY« +4) eg®fŸ mnj ntiyia 6 eh£fëY«
D. 24 . 24
5 v©fë‹ ruhrç 5.4 våš mªj 5 v©fë‹ T£L¤bjhif v›tsÎ? 5 v©fë‹ ruhrç 5.4 våš mªj 5 v©fë‹ T£L¤bjhif v›tsÎ?
D. vJÎäšiy . vJÎäšiy
. 0.005
Ïu£o¥gh»wJ. M©L¡F mj‹ t£o Ïu£o¥gh»wJ. M©L¡F mj‹ t£o
. 20% DD. étu« nghJkhdjhf Ïšiy . étu« nghJkhdjhf Ïšiy
taJfë‹ é¤Âahr« 12 tUl§fŸ, X - Ï‹ taJ Ï‹ taJ
Ï‹ taJ v‹d? Ï‹ taJ v‹d?
CC. 9
10 Û£l® »H¡nf brš»wh‹, Ëd® tl¡F ÂU 10 Û£l® »H¡nf brš»wh‹, Ëd® tl¡F ÂU
eh¡» 15 Û£l® brš»wh‹. mt‹ òw¥g£l Ïl¤ÂèUªJ v›tsÎ eh¡» 15 Û£l® brš»wh‹. mt‹ òw¥g£l Ïl¤ÂèUªJ v›tsÎ
öu¤Âš ÏU¥gh‹?
B. 3 Û£l® . 3 Û£l® C. 2 Û£l®
10 M£fŸ xU ntiyia Ko¡f 16 eh£fŸ njit¥g£lhš m›ntiyia 10 M£fŸ xU ntiyia Ko¡f 16 eh£fŸ njit¥g£lhš m›ntiyia
Ko¡f njitahd M£fŸ? Ko¡f njitahd M£fŸ?
BB. 160 . 160
b, c æ‹ ruhrç 12, ‹ ruhrç 12, b,c b,c æ‹ ruhrç 15 våš
A. 4 . 4 B
168. 500 - 168. 500 - Ï‹ 20 Ï‹ 20°°Ï‹ Ï‹
AA. 225 . 225
169. Ïu©L M© 169. Ïu©L M©
é¤Âahr« %.25 våš, mrš v›tsÎ? é¤Âahr« %.25 våš, mrš v›tsÎ?
A. A. %.15,000 %.15,000
170. 170. xU òift©o Kjš 5 ».Û öu¤ij xU òift©o Kjš 5 ».Û öu¤ij
171.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
172. xU Ú®¤bjh£oia 10 ig¥fŸ (pipes) nr®ªJ 2 kâ neu¤Âš ãu¥ò»‹wd. mš 4
ig¥fŸ Âw¡fhkš ÏU¥gjhš mªj Ú®¤bjh£oia k‰w ig¥fŸ v¤jid
kâ neu¤Âš ãu¥ò«?
A. 3 kâ 30 ãäl§fŸ B. 3 kâ 15 ãäl§fŸ
C 3 kâ 20 ãäl§fŸ D. 3 kâ 40 ãäl§fŸ
173. Kjš 50 Ïaš v©fë‹ ruhrç v© v‹d?
A. 1 B. 50 C. 25 D. 25.5
174. X® v©â‹ 20% MdJ 12 våš, mªj v©
A. 40 B. 54 C. 60 D. 48
175. mrš bjhif %. 10,000 ¡F 3 tUl§fëš 10% t£o é»j¤Âš »il¡F« T£L t£o
v›tsÎ?
A %.3312 B. %.3310 C. %.3300 D. %.330
176. xU if¡fh£oia fl¡f 180 Û. ÚsKŸs xU òift©o 18 édhofŸ vL¤J¡
bfhŸ»wJ. våš mj‹ ntf« km/hr - Ïš v›tsÎ?
A. 10km/hr B. 15km/hr C. 36km/hr D. 5/18 km/hr
177. tUthŒ¤ Jiw mÂfhçfŸ ahUl‹ neuo¤ bjhl®ò bfh©LŸsd®?
A. tUthŒ¤ Jiw B. k¡fël« C. kht£l M£Áa® D. muR Mizaçl«
178. Ú©lfhy¡ F¤jiffŸ vš gÂÎ brŒa¥gL«?
A. cçik kh‰w gÂntL B. tUl kh‰w gÂntL
C. Ú©lfhy kh‰w gÂntL D. kh‰w gÂntL
179. grè¡fhd c¤njr¡ nf£ò vªj khj« fz¡»l¥gL»wJ?
A. Udtç B. nk, 1‹ C. V¥uš D. Âr«g®
180. v¥Ãçé‹ go ãy msit Ko¡f nt©L«?
A. 11 MtJ Ãçé‹ go B. 13 MtJ Ãçé‹ go
C. 12 MtJ Ãçé‹ go D. 14 MtJ Ãçé‹ go
181. mirÍ« brh¤ij #¥Â brŒa v‹d jahç¡f nt©L«?
A. got« -4 B. got« -2 C. got« -3 D. got« -1
182. 10¡F nkš 20 kid¡F tç v›tsÎ?
A. 2% B. 1.5% C. 1% D. 2.5%
183. rh® gÂths® mYtyf¤ÂèUªJ tU« kD¡fŸ t£lh£Áa® mYtyf¤Âš vš gÂa
nt©L«?
A. r£l¥ gÂntL 7-1 Ïš B. r£l¡ fz¡F 6-2 Ïš
C. r£l¥ gÂntL 6-2 Ïš D. r£l¥ gÂntL 6-1 Ïš
184. g£lhjhuU¡F cŸs ãy§fëš Ïªãy« v§F mikªÂU¡f¡TlhJ?
A. bjhiyÎ¥ gF B. eL¥ gF C. mU»š D. gFÂfs®fë‹ Ïl§fëš
185. murhiz 2021 v‹W btëæl¥g£lJ?
A. 20-10-1976 B. 26-12-1976 C. 25-09-1976 D. 25-11-1977
186. jäœehL bghJ e«gf§fŸ r£l« vªj M©L Ïa‰w¥g£lJ?
A. 1961 B. 1970 C. 1977 D. 1978
187. murh§f¤Â‰fhd tu«ò v‹d?
A. 2,00,000 B. 4,00,000 C. Ïu©L Ïy£r¤Â‰F nkš D. 1 Ïy£r«
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. 25.5
D. 48 . 48
¡F« T£L t£o ¡F« T£L t£o
D. %.330 %.330
a fl¡f 180 Û. ÚsKŸs xU òift©o 18 édhofŸ vL¤J¡ a fl¡f 180 Û. ÚsKŸs xU òift©o 18 édhofŸ vL¤J¡
A. 10km/hr B. 15km/hr C. 36km/hr D. 5/18 km/hr A. 10km/hr B. 15km/hr C. 36km/hr D. 5/18 km/hr
Ÿ ahUl‹ neuo¤ bjhl®ò bfh©©LŸsd®? LŸsd®?
. kht£l M£Áa® . kht£l M£Áa® DD. muR Mizaçl« . muR Mizaçl«
gL«?
B. tUl kh‰w gÂntL
179. grè¡fhd c¤njr¡ nf£ò vªj khj« fz¡»l¥gL»wJ? 179. grè¡fhd c¤njr¡ nf£ò vªj khj« fz¡»l¥gL»wJ?
1‹ CC. V¥uš
v¥Ãçé‹ go ãy msit Ko¡f nt©L«? v¥Ãçé‹ go ãy msit Ko¡f nt©L«?
. 11 MtJ Ãçé‹ go
. 12 MtJ Ãçé‹ go
181. mirÍ« brh¤ij #¥Â brŒa v‹d jahç¡f nt©L«? ¥Â brŒa v‹d jahç¡f nt©L«?
B. B. got« -
10¡F nkš 20 kid¡F tç v›tsÎ? 10¡F nkš 20 kid¡F tç v›tsÎ?
rh® gÂths® mYtyf¤ÂèUªJ tU« kD¡fŸ t£lh£Áa® mYtyf¤Âš vš gÂa rh® gÂths® mYtyf¤ÂèUªJ tU« kD¡fŸ t£lh£Áa® mYtyf¤Âš vš gÂa
nt©L«? nt©L«?
A. r£l¥ gÂntL . r£l¥ gÂntL 7-1 Ïš
CC. r£l¥ gÂntL 6- . r£l¥ gÂntL 6-
184. 184. g£lhjhuU¡F cŸs ãy§fëš Ïªãy« v§F mikªÂU¡f g£lhjhuU¡F cŸs ãy§fëš Ïªãy« v§F mikªÂU¡f
AA. bjhiyΥ . bjhiyΥ
185. 185. murhiz 2021 v‹W btëæl¥g£lJ? murhiz 2021 v‹W btëæl¥g£lJ?
AA. 20-
186. 186. jäœehL bghJ e«gf§fŸ r£l« vªj M©L Ïa‰w¥g£lJ?
187.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
188.
189.
Å£L kid bgw »uhk¥ òw¤Âš tÁ¥nghç‹ M©L tUkhd« v›tsÎ ÏU¡f
nt©L«?
A. % 17,000 B. % 16,000 C. % 15,000 D. % 14,000
190. ãykh‰w« nM®éš és«gu« v›thW brŒa¥gL«?
A. jghš _y« B. Vy« _y« C. j©nlhuh _y« D. és«gu¤Â‹ _y«
191. vªj¢ r£l¤Â‹go g£lh ãy§fis ifaf¥gL¤jyh«?
A.1984 M« M©L ãy vL¥ò¢ r£l¤Â‹ Ñœ
B. 1894 M« M©L ãy vL¥ò¢ r£l¤Â‹ Ñœ
C. 1896 M« M©L ãy vL¥ò¢ r£l¤Â‹ Ñœ
D. 1974 M« M©L ãy vL¥ò¢ r£l¤Â‹ Ñœ
192. g¤J khj¤Â‰F nkš ãy¤Âš ÏU¡F« gæ®fS¡F xU V¡f®fS¡F¤ j©Ù®
Ô®it v›tsÎ?
A. 58 ° B. 18 ° C. 28° D. 48 °
193. xU gRè M©L v‹gJ v‹d?
A. Udtç khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy«
B. Niy khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy«
C. kh®¢ khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy«
D. Niy khj« bjhl§» mL¤j V¥uš khj« Koa cŸs fhy«
194. #Û‹ v¥bghGJ xê¡f¥g£lJ?
A. 1950 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš B. 1972 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš
C. 1948 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš D. 1942 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš
195. jäœeh£oš M©o‰F Ïašghf¥ bgŒÍ« kiHasÎ?
A. 1005 ä.Û B. 979 ä.Û C. 981 ä.Û D. 911 ä.Û
196. jäœeh£oš bkh¤j« v¤jid òaš ghJfh¥ò ika§fŸ cŸsd?
A. 48 B. 124 C. 180 D. 190
197. ËtUtdt‰WŸ vJ xU brh‰braè vd¥gL«
A. °lh® M~ð iu£l® B. °lh® M~ð ng°
C. °lh® M~ð Ï«Ãbgu° D. °lh® M~ð fhš¡
198. ËtUtdt‰WŸ bghJthf ga‹gL« ciuñ£lš vit?
A. ciujo¥ò B. ciurhŒÎ C. ciu mo¡nfhL D. Ïitbašyh«
199. fz§fis mo¥gilahf¡ bfh©l eÅd Kiwia m¿Kf¥gL¤Âat® ah®?
A. nfhšnkhnfhu› (Kolmogorov) B. th‹ ik[° (Von mises)
C. b#uh‹ fh®l‹ (Jerane cardon) D. V.vš. bgsè
200. òŸëæaš v‹gJ xU fëk© vd T¿at® ah®?
A. MšÃu£ B. »§ C. kh®bõš D. Ãõ®
___ omm Co!_g_ mmm7
$j _)m_ Cou %j _m_ Cou
&j g¿ Cou 'j _mm¿ Cou
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

. és«gu¤Â‹ _y« . és«gu¤Â‹ _y«
nkš ãy¤Âš ÏU¡F« gæ®fS¡F xU V¡f®fS¡F¤ j©Ù® nkš ãy¤Âš ÏU¡F« gæ®fS¡F xU V¡f®fS¡F¤ j©Ù®
C. C. 28 28° °
dtç khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy« dtç khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy«
. Niy khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy« . Niy khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy«
. kh®¢ khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy« . kh®¢ khj« bjhl§» mL¤j N‹ khj« Koa cŸs fhy«
¤j V¥uš khj« Koa cŸs fhy« ¤j V¥uš khj« Koa cŸs fhy«
#Û‹ v¥bghGJ xê¡f¥g£lJ?
. 1950 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš B
. 1948 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš . 1948 Ïš Ïa‰w¥g£l r£l¤jhš
jäœeh£oš M©o‰F Ïašghf¥ bgŒÍ« kiHasÎ? jäœeh£oš M©o‰F Ïašghf¥ bgŒÍ« kiHasÎ?
B. B. 979 ä.Û 979 ä.Û
jäœeh£oš bkh¤j« v¤jid òaš ghJfh¥ò ika§fŸ cŸsd? jäœeh£oš bkh¤j« v¤jid òaš ghJfh¥ò ika§fŸ cŸsd?
BB. 124 . 124
ËtUtdt‰WŸ vJ xU brh‰braè vd¥gL« ËtUtdt‰WŸ vJ xU brh‰braè vd¥gL«
A. °lh® M~ð iu£l® . °lh® M~ð iu£l®
C. °lh® M~ð Ï«Ãbgu° °lh® M~ð Ï«Ãbgu°
198. 198. ËtUtdt‰WŸ bghJthf ga‹gL« ci ËtUtdt‰WŸ bghJthf ga‹gL« ci
AA. ciujo¥ò . ciujo¥ò
199. fz§fis mo¥gilahf¡ bfh©l eÅd Kiwia m¿Kf¥gL¤Âat® ah®? 199. fz§fis mo¥gilahf¡ bfh©l eÅd Kiwia m¿Kf¥gL¤Âat® ah®?
AA. nfhšnkhnfhu› ( . nfhšnkhnfhu› (
CC. b#uh‹ fh®l‹ (
200. 200.
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
TNPSC Group II (New Edition)
TNPSC Group II Self Test (5 (New Edition)
GK 17,000
GK 1,000
(Group-II)
(TNPSC)
(TNPSC)
Current Affairs English Medium
GK
(Group-II)
TET
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
TET
TET
TET
TET
TET
TET SELF TEST PAPER
TRB
TRB
TRB
+2
TET PAPER II (6 TO 12) - NEW EDITION
S.No Name of the book Price (Rs.)
TNPSC
VAO 25/25
VAO TNPSC
ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
Account Name :M/s. ARIVUKKADAL PATHIPPAGAM
Account Number :33636423102
Bank:State Bank of India(SBI)
Account Description :CURRENT ACCOUNT
Branch :JAIHINDPURAM
IFS Code :SBIN0016491
MICR Code :625002162
ENQUIRY : 9976935585

அறிQdகட0 Qgதக0கu ேதைவLப_ேவாû ேம_கMட வ0கி கணd@ எMணl0
Qgதகgதி_கான ெதாைகயlைன வரQ ைவg@ வlL_ வlவரgதிைன எ0கgd@
ெதûவlµ0கu. நா0கu உ0கைள ெதாடûQ ெகாuகிேறாu. உ0கgd@ ேதைவLப_u
Qgதக0கu உடG உ0கu @கவûd@ ðûயû @லu அ@Lபl ைவdகிேறாu . தபா0 ெசலQ
இலவசu. எ0கu வ0கி கணd@ எMணl0 Qgதகgதி_காக வரQ ைவgத ெதாைக
வlவரgதிைன ெதûவlgதLபlற@ அறிQdகட0 பதிLபகu உ0கைள ெதாடûQ ெகாugu. நGறி.
கீg கMட வlவர0கgடG ெதாடûQ ெகாug0கu....

ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com
gæ‰Á¤jhŸ 1 éilfŸ
1 D 41 A 81 A 121 D 161 A
2 B 42 B 82 B 122 D 162 C
3 C 43 C 83 C 123 B 163 B
4 D 44 B 84 D 124 A 164 B
5 B 45 D 85 C 125 D 165 C
6 B 46 C 86 C 126 A 166 D
7 D 47 B 87 A 127 D 167 D
8 A 48 D 88 C 128 B 168 D
9 D 49 C 89 D 129 C 169 D
10 A 50 D 90 B 130 A 170 B
11 B 51 A 91 B 131 C 171 B
12 C 52 A 92 A 132 B 172 C
13 D 53 D 93 D 133 B 173 D
14 B 54 C 94 C 134 C 174 C
15 C 55 C 95 A 135 B 175 B
16 D 56 C 96 B 136 D 176 C
17 B 57 C 97 A 137 B 177 B
18 A 58 B 98 B 138 C 178 A
19 C 59 B 99 B 139 B 179 D
20 D 60 C 100 C 140 C 180 B
21 B 61 A 101 A 141 D 181 B
22 A 62 D 102 B 142 A 182 B
23 B 63 D 103 A 143 B 183 D
24 D 64 C 104 C 144 D 184 B
25 A 65 B 105 A 145 B 185 C
26 B 66 A 106 B 146 B 186 A
27 C 67 B 107 D 147 D 187 C
28 B 68 A 108 B 148 C 188 C
29 D 69 A 109 D 149 B 189 B
30 C 70 D 110 A 150 B 190 C
31 D 71 A 111 B 151 C 191 B
32 C 72 D 112 D 152 A 192 C
33 C 73 C 113 A 153 B 193 B
34 C 74 D 114 C 154 C 194 C
35 D 75 D 115 C 155 C 195 B
36 D 76 D 116 C 156 D 196 B
37 A 77 B 117 D 157 A 197 A
38 A 78 D 118 A 158 A 198 D
39 C 79 C 119 B 159 C 199 A
40 D 80 B 120 B 160 C 200 B
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

C
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

D
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

DD
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

168 DD
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

169 DD
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

170 BB
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

171 171 BB
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

B 172 172 C
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

B 173 173
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

CC 174 174
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

135 BB 175
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

136 DD 176
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

137 137 BB
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

B 138 CC
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

B 139 139 B
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

C 140 140
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

101 A 141
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

102 102 BB 142
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

103 103 AA
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

104 104 CC
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

B 105 105 A
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

A 106 106
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

BB 107 107
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

68 AA 108
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

69 AA 109
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

70 70 DD
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

D 71 71 A
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

C 72 72 D
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

CC 73 73
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

34 34 CC 74 74
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

35 35 DD 75
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

36 36 DD
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

37 37 A
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

38 38 A
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

39 39
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

40 40
P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

P
Z
S
7
I
I
O
\

J
M
S
J
J
I
N

ONLINE BOOK SHOP - CONTACT - 9976935585
www.kalvisolai.com

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->