You are on page 1of 12

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viết Nam

Độc Lập - Tự Do - Hạnh phúc.

Đơn Tố Cáo

Kính gửi :
- Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – ông
Nguyễn Minh Triết
- Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam – ông Nguyễn
Tấn Dũng.
Đồng kính gửi :
- Các nghị sĩ của Quốc hội Hoa Kỳ
- Uỷ Ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ
- Cơ quan nhân quyền của Quốc hội thuộc Liên minh Châu âu -
EU
- Đại sứ quán Hoa Kỳ và các nước khác tại thủ đô Hà Nội - Việt
Nam
- Các tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt Nam tại hải ngoại và trên
quốc tế
- Ban điều hành Tổng hội Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt
Nam
- Hiệp hội thông công Tin Lành Việt Nam
Tên tôi: Nguyễn Trung Tôn 38 tuổi.
Trú quán: Thôn Yên Cổ xã Quảng Yên huyện Quảng Xương tỉnh
Thanh Hóa.
Kính thưa quý vị! Như quý vị đã biết: Vào ngày 16/8/2009 Tôi đã
viết thư thĩnh nguyện khẩn cấp gửi tới quý vị. “xin được trính
nguyên văn”:
THƯ THỈNH NGUYỆN KHẨN CẤP
Mục sư Nguyễn Trung Tôn

Kính gửi :
- Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – ông
Nguyễn Minh Triết

Tôi là Mục sư nhiệm chức quản nhiệm Hội Thánh tại Quảng Yên thuộc giáo hội Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam.Đại sứ quán Hoa Kỳ và các nước khác tại thủ đô Hà Nội .Uỷ Ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ . Đồng kính gửi : . và những khó khăn mà Hội Thánh chúng tôi đang gặp phải.là bí thư chi bộ ĐCSVN thôn Yên Phú. tỉnh Thanh Hóa.Các nghị sĩ của Quốc hội Hoa Kỳ .Việt Nam . Xin gửi tới quý vị lãnh đạo và các tổ chức lời thỉnh nguyện sau : Như nhiều lần tôi đã gửi đơn thư tới quý vị để trình bày về nhu cầu tín ngưỡng của một số tín hữu Tin Lành tại xã Quảng Yên.. tín đồ các mục sư thậm tệ.là công an xã. 38 tuổi Hiện nay tôi đang trú quán tại : Thôn Yên Cổ. Ngày 09/8/2009 cũng khoảng thời gian 8h sáng lại có thêm ông Nguyễn Thanh Hải. đồng thời là thư ký ban liên hữu Tin Lành tỉnh Thanh Hóa. nay tôi lại một lần nữa trình bày với quý vị sự việc sau: Vào ngày 26/7/2009 khi Hội Thánh chúng tôi đang cầu nguyện tại nhà anh Nguyễn Văn Thịnh thì vào lúc khoảng 8 giờ sáng có các ông Nguyễn Văn Sơn .Cơ quan nhân quyền của Quốc hội thuộc Liên minh Châu âu - EU . ông Nguyễn Viết Bộ .Các tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt Nam tại hải ngoại và trên quốc tế .Hiệp hội thông công Tin Lành Việt Nam Thưa quý vị ! Tôi là Mục sư Nguyễn Trung Tôn. xã Quảng Yên.Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam – ông Nguyễn Tấn Dũng.Ban điều hành Tổng hội Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam . huyện Quảng Xương.là phó công an xã cùng những người hôm . ông trưởng thôn Yên Phú cùng ông Dung và ông Kiều vào ngăn cản buổi nhóm sinh hoạt đạo Thánh của chúng tôi. Họ đã chửi rủa các tín hữu.

Nguyễn Thị Quế 6 .trước họ kéo theo một nhóm thanh niên côn đồ xông vào nhà anh Thịnh để hành hung vô cớ rất hung bạo. máu chảy rất nhiều. làm mục sư Trần Văn Kỳ và con trai tôi bị đánh gây thương tích khá nặng thâm tím mặt mày và chảy máu đầu. cốc chén và bóng điện sáng của gia đình anh Thịnh. ông Dung. họ đập vỡ ấm pha trà. Việc này chúng tôi đã nhờ Mục sư Thân Văn Trường và anh Lê Thanh Tùng tố cáo mới đây cũng vào ngày 09/8/2009 mà dư luận đã biết.Nguyễn Trung Khải Hoàn 10 tháng tuổi.Cháu Nguyễn Trung Trọng Nghĩa 15 tuổi .Nguyễn Văn Thịnh. khi mà cả nước đang dốc lòng xây dựng một "xã hội công bằng. Nhưng sự việc không dừng lại ở đó.Ông Nguyễn Trung Mạnh 83 tuổi – bố tôi là cha của liệt sĩ Nguyễn Trung Tiến 2 . họ đấm đá vào các tín hữu như các vị có tên tuổi sau đây : 1 . sáng nay chúa nhật ngày 16/8/2009 vào lúc khoảng 8h 30. Ngay sau đó anh Thịnh cũng như tôi đã gửi đơn trình bày tới UBND xã Quảng Yên và công an xã để phản ánh trung thực sự việc đã diễn ra và phản đối không chỉ hành động đánh đập chúng tôi mà còn không đồng tình nội dung biên bản công an đã đơn phương viết ra không khách quan. khi Hội Thánh đang học lời Chúa tại nhà anh Nguyễn Văn Thịnh thì lại có ông Nguyễn Viết Bộ xưng là đại diện mặt trận tổ quốc.Nguyễn Thị Lành. Sau khi sự việc này xảy ra công an xã có tới lập biên bản lấy lệ và chỉ viết một phía người bị hại là nạn nhân chúng tôi thôi. Kính thưa quý vị.Đỗ Quang Hòa 7 . ông Kiều. làm tôi bị thương nặng.chủ nhà Toán “công tác” đại diện cho đảng bộ chính quyền. họ dùng ấm pha trà đập vào gáy cổ tôi. dân chủ và văn minh" như khẩu hiệu của ĐCSVN .con trai tôi 5 .nhân viên an ninh thôn và một số côn đồ khác tiếp tục vào nhà anh Thịnh đánh đập các tín đồ và bản thân tôi.con tôi 3 .vợ tôi 4 . công an địa phương nói trên. cướp đi hai điện thoại di động của tôi và anh Thịnh.

và Ngài cũng dạy chúng tôi chớ bỏ qua sự nhóm lại. . để Chúa chữa lành cho các anh em bị thương và thêm sức để chúng tôi vượt qua thử thách này. Nay tôi thiết tha thỉnh nguyện quý vị lãnh đạo cà các tổ chức nhân quyền sớm có tiếng nói can thiệp về địa phương để ngăn chặn bàn tay kẻ ác và bảo vệ sự công bằng. Kính thưa quý vị.nêu ra hàng ngày. tôi không biết tại sao trong khi chỉ thị số 01/2005 và pháp lệnh tôn giáo tín ngưỡng cùng các văn bản hướng dẫn đã có hiệu lực từ lâu mà chính quyền Thanh Hoá vẫn xem như không có? Khiến cho một số người coi thường mạng sống con người. Kèm theo Thư thỉnh nguyện này tôi xin gửi tới quý vị một số tấm hình chụp tôi và các nạn nhân đã bị nhóm bạo quyền trên đánh đập rất dã man gây thương tích và đổ máu sáng nay để công luận rõ ! Xin trân thành cám ơn tất cả các quý vị ! Thanh Hóa. Thưa các quý vị. thì tại một địa phương nhỏ như chúng tôi lại có những cán bộ đảng viên đảng cộng sản và côn đồ phối hợp cùng nhau để liên tiếp và thường xuyên bách hại Hội Thánh của Chúa. ngày 16 tháng 8 năm 2009 Mục sư nhiệm chức . là công dân Việt Nam và hơn nữa chúng tôi là Cơ đốc nhân. Như thế chính họ đang ra tay chống lại luật pháp nhà nước và Hội Thánh của Đức Chúa Trời. coi thường luật pháp. Vì vậy tôi đã nhiều lần gửi đơn đăng ký sinh hoạt với chính quyền xã Quảng Yên nhưng không được họ trả lời vì thế Hội Thánh chúng tôi thường xuyên bị bắt bớ đánh đập rất thô bạo. nghiêm minh của luật pháp. vi phạm quyền tự do tôn giáo của công dân làm ảnh hưởng đến danh dự quốc gia. xin cũng nhớ cầu nguyện cho Hội Thánh chúng tôi. lời Chúa dạy chúng tôi phải vâng phục bậc cầm quyền. Nguyện Chúa ban phước cho quý vị. Tôi kính mong quý vị mục sư và con cái Chúa tiếp tục dâng lên Chúa lời cầu nguyện và cầu thay cho những người đã từng bắt bớ đánh đập chúng tôi để cho họ sớm nhận biết tình yêu của Chúa và trở lại cùng Ngài.Nguyễn Trung Tôn.

.. Trong khi theo luật khiếu nại tố cáo thì kể cả thời gian “cho phép keo dài vì vụ việc phức tạp” cũng không quá 90 ngày. Tại sao hình . thì được ông cho biết: Vì vụ việc của chúng tôi có sự phức tạp. Phần vidio chúng tôi cung cấp chỉ chứng minh rằng những người kia có xông vào nhà anh Thịnh chứ không chứng minh họ đánh người. Sáng ngày 27/11/2009 tôi tới cơ quan cảnh sát điều tra công an huyên Quảng Xương gặp ông Sáu để hỏi về tiến trình điều tra và kết quả. Vì thời gian kể từ ngày tôi gửi thư “ tố cáo” lần trước tới nay thời gian đã là 104 ngày. Nhưng vấn đề khó khăn mà các ông gặp phải là: “Không đủ chứng cớ” (Trong khi đó chúng tôi đã cung cấp cho cơ quan điều tra những hình ảnh. nên tổ điều tra đã báo cáo giám đốc công an tỉnh là ông Đồng Đại Lộc và được chỉ đạo “phải làm đúng luật pháp và cụ thể rỏ ràng. Vì lý do đó tổ điêu tra đang tiếp tục tiên hành điều tra. việc điện thoại của tôi và anh Thịnh bị cướp thì theo ông lời khai của chúng tôi và lời chứng của nhân chứng không đủ cơ sở xác minh vì những nhân chứng đều là người Tin Lành.. cùng những lời khai của nạn nhân và nhân chứng). Tôi hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội điều tra do ông Sáu làm tổ trưởng và sự chỉ đạo của các cấp chính quyền trong việc khẩn trương tiến hành điều tra. Thật là vô lý trong những lời nhận xét của ông Sau. Theo ông Sáu thì hình ảnh nạn nhân bị chảy máu không đủ chứng minh là chúng tôi bị công an chính quyền và côn đồ đánh.. vidio và gấy ra viện. bao che cho thủ phạm của cơ quan điều tra. Nhưng thật thất vọng về tiến trình điều tra và lối làm việc “tích cực” của tổ điều tra này.. không phân biệt tôn giáo”. Sau khi là thư trên được gửi đi kèm với những hình anh nạn nhân và “ toán công tác của chính quyên” thì công an điều tra huyện Quảng Xương do ông Sáu làm tổ trưởng tổ điều tra của công an huyện đã tiến hành điều tra vụ việc ( Điện Thoại của ông Sáu 0934607889).. Tôi thấy qua những nhận xét thiếu khách quan này của cơ quan điều tra công an huyện Quảng Xương (du đây không phải là câu trả lời chính thức) nhưng nó cũng chứng minh rằng trong việc này đã có sự phân biệt đối xử.. mà chúng tôi vẫn chưa nhận được biên bản trả lời chính thức của cơ quan điều tra.

. Nhưng trong tư cách một công dân Việt Nam thì chúng tôi không thể chấp nhận những hành động thô bạo phi pháp của những đối tượng trên và tôi cảm thấy sấu hổ thay cho những cán bộ đảng viên đảng cộng sản trong tư cách lãnh đạo mà phải bó tay bất lực trước những hành đông phi pháp của những kẻ thiếu nhân tính kia.68. Nhưng sao lại khó điều tra đến vậy? Có sự khác biệt nào của những nạn nhân trong hội thánh chúng tôi và anh Điệp? Hay là do người “ gây án” là bà Trần Khải Thanh Thủy. Những lần xãy ra chúng tôi đều báo cáo chính quyền và công an xã nhưng không những không được giải quyết dứt điêm mà còn xãy ra nặng nề hơn. Khi vụ việc xãy ra chúng tôi đều có hình ảnh vidio chứng minh sự có mặt của các nhân vật bị tố cao. viddio và lời chứng của những người Tin Lành lại không có giá trị khách quan? Nêu cơ quan điều tra cứ cần phải có băng ghi hình ghi đầy đủ hình ảnh sự việc xảy ra thì mới kết luận được vụ việc thì cần gì phải điều tra? Tôi có thể tạm so sánh vụ việc của tôi với vụ việc của bà Trần Khải Thanh Thủy tại Hà Nội.(hơn 100 ngày không điều tra nỗi một vụ việc quá rỏ ràng) Người dân Việt Nam sẽ nghỉ sao về vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản và sự công bằng của luật pháp? Vì lý do trên: Nay căn cứ vào ĐIỀU 67. Khi theo nguồn tin báo chí nhà nước cho biết “Trần Khải Thanh Thủy đánh anh Điệp gây thương tích” thì ngay khi chưa xác nhận đúng sai thế nào công an Hà Nội đã nhanh chóng bắt tạm giam hai vợ chồng Trần Khải Thanh Thủy. và theo tôi được biết thì cả anh Điệp và bà Trần Khải Thanh Thủy đều bị thương. khác với “toán công tác đặc biệt của chính quyền”? Chắc quý vị đã có câu trả lời!!! Kính thưa quý vị: Chúng tôi là người theo Chúa nên có thể chấp nhận những sư hiểu lầm và kỳ thị của những người vô thần và cũng sẵn sàng tha thứ cho những hành động thú tính của những kẻ vô lương..ảnh.69 CỦA LUẬT KHIẾU NẠI TỐ CÁO Tôi tiếp tục gửi đơn tố cáo này tới quý cơ quan chính phủ và các tổ chức nói trên để tố cáo hành vì của những người bị tố cáo nói trên và yêu cầu cơ quan có chức năng tiếp tục . Trong khi vụ việc của hội thánh chúng tôi đã liên tiếp xãy ra trong 3 tuần liên tục.mà chưa cần viddio hình ảnh hay nhân chứng.

Xin cám ơn! Thanh Hóa ngày 28/11/2009 N gười tố cáo: MS Nguyễn Trung Tôn dt 0949124882 .điều tra làm rỏ sự việc để trả lại sự công bằng của luật pháp và danh dự cho Quốc gia trước các cơ quan ngôn luận Quốc tế. (Xin gửi kèm những hình ảnh và vidio liên quan tới vụ việc để quý vị tham khảo).

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa .

Ông Ngyễn Viết Bộ bí thư chi bộ và ông Nguyễn văn Sơn Công an xã .

\ Ông Nguyễn Viết Bộ bí thư chi bộ và Trịnh Nghĩa Trị Trưởng thôn .

MS Nguyễn Trung Tôn .

MS Trần Văn Kỳ và Tin đồ Đỗ Quang Hòa .