Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi!

Tác giả: Nguyễn Bích Hồng (bút danh: caycodai) Lời mở: Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi. Bất kì ai cũng chẳng thể tránh nổi những lầm lỡ và hờn ghen ích kỉ khi yêu. Hãy thứ lỗi cho anh, lần này em nhé! Tôi - một thằng đàn ông đã 32 tuổi, đã có vợ và một cô con gái. Tôi ko biết sau khi lập gia đình cuộc sống hôn nhân của bạn có phải là một thiên đƣờng? Còn với tôi nó chẳng phải là một địa ngục nhƣng cũng chả phải là một thiên đƣờng! Bởi chả có cái địa ngục nào lại cho tôi những phút giây ngọt ngào, lãng mạn, sự sung sƣớng và cả những khao khát, đam mê mãnh liệt. Và cũng chả có cái thiên đƣờng nào lại chứa đựng những nỗi lo sợ, những chọn lựa khó khăn, những toan tính cho cuộc sống bộn bề phía trƣớc, hay hơn cả là những hơn ghen ích kỉ và những nỗi lầm đáng tiếc. Vợ tôi ƣ? Biết nói thế nào về cô vợ bé bỏng của mình nhỉ? Không phải ngẫu nhiên mà tôi gọi cô ấy là cô vợ bé bỏng đâu, bởi cô ấy bây giờ mới có 20 tuổi. Các bạn đừng ngạc nhiên, tôi cƣới vợ khi cô ấy vừa mới tốt nghiệp THPT xong mà. Có nghĩa là tôi hơn cô ấy 12 tuổi và chúng tôi đã cƣới nhau đƣợc gần 2 năm.

Chương I: Con nhỏ khó ưa!
- Này chú, chú có thể nhƣờng cho cháu chỗ này đƣợc ko?

Tôi ngƣớc lên, một con nhỏ mặc đồng phục học sinh, hình nhƣ là của cấp III, đeo cặp quai chéo, mái tóc búi lọn nhỏ, phất phơ mấy lọn tóc con, hơi rối. Có lẽ nó vừa đi học về. Con bé vẫn hƣớng đôi mắt nhìn tôi. - Nhƣng vẫn còn bàn trống mà cô bé! - Tôi đáp, những tƣởng rằng con bé sẽ nhận ra và đi tìm chỗ ngồi khác, ai dè: - Vì còn chỗ cháu mới bảo chú nhƣờng lại bàn này cho cháu chứ. Đây là chỗ ngồi quen thuộc của cháu. Và cháu chỉ muốn ngồi ở chỗ quen thôi. - Nhƣng đây là chỗ duy nhất còn có ổ cắm sạc điện. Chú cần làm việc với cái laptop của chú mà giờ nó lại sắp hết điện. - Tôi hếch chỉ cái laptop trên bàn. Thực ra tôi có thể đứng dậy và nhƣờng lại chỗ này cho con bé, vì tôi cũng chả gấp gáp đến độ phải làm việc ngay trong khi đang đƣợc ngồi nghỉ tại một quán cà phê yên tĩnh thế này. Nhƣng tôi không thích tí nào hay chính xác là tôi ghét cái cách nó nói chuyện và đề nghị tôi nhƣờng bàn. Nếu không phải là quá đáng thì nói thật tôi thấy chẳng ƣa gì con nhỏ này.

Con bé vẫn giƣơng đôi mắt nhìn tôi. Thật là, nó một con nhóc cùng lắm là học 11, 12 trong khi tôi đã 30 tuổi đầu. Âý thế mà nó dám nhìn một ngƣời lớn tuổi hơn mình bằng ánh mắt đó. Thật ko thể chấp nhận đc. - Chú nói, cháu ko hiểu sao?

Ngay lập tức, tôi thấy nó đi đến cái bàn bên cạnh, quẳng cặp sách vào ghế một cái "bụp" rồi kéo mạnh một chiếc ghế khác ngồi vào đó. Và tôi nghe thấy rõ

mồn một lời con bé lầm bầm: "Đồ ông già nhỏ mọn!" Cái gì? Ông già nhỏ mọn ƣ? Nếu nó nói là "Thằng cha nhỏ mọn" thì có lẽ tôi chả thấy gì đâu. Nhƣng đằng này nó lại bảo tôi là "Đồ ông gìa". Nói thật, tôi tuy đã 30 tuổi nhƣng ai cũng bảo tôi là trẻ hơn so tuổi và đẹp trai, phong độ hơn khối thằng cha bằng tuổi mình. Vậy mà, con bé đó lại dám kêu tôi là "ông già", thật chẳng biết nhìn ngƣời tí nào. Nhƣng thôi, tôi ngƣời lớn không chấp trẻ con làm gì.

Tôi nghe thấy tiếng hút nƣớc chùn chụt từ cái bàn bên cạnh. Con gái con đứa chẳng biết tệ nhị gì cả. Rồi chợt, tiếng ống hút gặp đá rít mạnh. Tôi quay sang nhìn, cốc sinh tố sữa chua của con bé đã cạn sạch trong khi cốc nâu đá của tôi gần nhƣ vẫn còn nguyên hay cùng lắm là vơi đi 1, 2 thìa. Con nhỏ bƣớc ra khỏi bàn, túm lấy cái cặp và trƣớc khi rời khỏi nó vẫn ko quên tặng tôi một cái lƣờm cháy da mặt.

Chương II: Oan gia ngõ hẹp.
Sau ngày đụng độ phải con bé đó, tôi không biết có phải nó độc mồm độc miệng rủa tôi không nữa, mà tôi liên tiếp gặp chuyện bực mình. Nhất là cái chuyện mẹ tôi, bà cứ liên tục càu nhàu tôi chuyện đến giờ này mà vẫn chƣa có bạn gái. Nói thật, xung quanh tôi thì không thiếu nhƣng khổ nỗi, tôi chỉ mải miết với công việc, hơn nữa tôi biết họ chẳng thể làm vừa ý mẹ tôi đâu. Bà ấy quá kĩ tính.

- Tối mai, con sẽ đi gặp mặt một ngƣời. Đó là con gái một bà bạn cũ của mẹ. - Gặp mặt? Con không có thời gian đâu! - Sao lại không? Mẹ không cần biết con bận gì, nhƣng việc gặp mặt con phải đi. Con nghĩ, mẹ bỏ bao nhiêu thời gian ra để tìm vợ cho con là rảnh lắm à. Mẹ nói rồi đó.

Đấy, tôi quên không nói thêm, ngoài việc kĩ tính ra mẹ tôi còn hơi độc đoán, có lẽ tôi thừa hƣởng điều này từ mẹ. Và tất nhiên, tôi phải đi gặp mặt ngƣời ta theo sự ép buộc và sắp đặt của mẹ tôi. Đúng 8h tối, tôi có mặt tại khách sạn mà mẹ tôi đã đặt chỗ trƣớc, tay còn phải cầm theo một quyển báo - ám hiệu mà hai bên dùng để tìm ra nhau. Tôi nhìn xung quanh phòng, duy chỉ có một cô gái ngồi đúng bàn mà mẹ tôi đã đặt chỗ trƣớc và đang chúi mũi vào một tờ báo, hình nhƣ là hoa học trò thì phải. Tôi đã phải bật cƣời với ý nghĩ, cô ta lớn thế mà vẫn còn đi đọc tờ báo dành cho tuổi mới lớn thế ƣ. Và ngay sau đó tôi tìm đƣợc câu trả lời.

- Tôi có thể cùng đọc báo với bạn ko? - Đó cũng là ám hiệu mà mẹ tôi dặn phải nói nếu gặp ngƣời ta trƣớc. - Tất nhiên, nếu điều đó làm bạn thấy vui. - Đúng là câu ám hiệu tiếp theo rồi. Tôi khẽ cƣời vì đã tìm ra ngƣời ta dễ dàng, ko mất nhiều thì giờ của tôi. Nhƣng ngay sau đó, tôi gần nhƣ ko thể cƣời nổi. Và con bé đó hình nhƣ cũng thế. Sau khi nói xong câu ám hiệu và đặt quyển báo xuống, nó tròn xoe mắt nhìn tôi. Một cái nhìn chẳng mấy thiện cảm gì dành cho tôi. - Ko phải thế chứ! - Tôi chỉ biết thốt lên câu đó.

Con bé nhếch miệng cƣời khẩy tôi. - Ko ngờ lại là ông! Thật là có duyên gớm! Sao tôi ghét cái cách nói chuyện của con bé này thế ko biết. Nó ở trƣờng ko đƣợc học cách phải nói chuyện với ngƣời lớn tuổi ra sao ƣ? Tôi thấy khá giận và ko muốn phải lãng phí thời gian quý báu của tôi cho một con bé khó ƣa này. Bao nhiêu giấy tờ và dự án đang chờ tôi ở nhà. Nghĩ vậy, tôi toan bƣớc đi thì con nhỏ nhanh chân, rời khỏi bàn, chắn trƣớc mặt tôi.

.Sao chú cứ cau mày nhìn cháu thế? .Tôi ko nghĩ thế đâu cô bé ạ! .. bổ sung chuyện mới! Tôi ko hiểu ý con bé. . . Con bé bình thản lật lật Menu. .Chú đừng vội kết luận thế chứ! Biết đâu đấy. ngồi lại nói chuyện coi nhƣ là cùng ôn chuyện cũ.Chú ko thử sao biết! . chúng ta lại hợp nhau. .Tôi nghĩ chúng ta ko cần phải nói chuyện nữa.Nói rồi con bé trở lại chỗ ngồi bình thản.Nói xong con bé gọi đồ. . con bé lại nói.Lần ấy thì cháu uống ngon lành quá! . .Tôi cố ý giễu cợt nó.Dẫu sao thì cả chú và cháu đều đến đây rồi.Chú có vẻ thích cà phê quá nhỉ! .Giống nhƣ cái lần ở quán cà phê trƣớc ạ? . . con bé có mặt ở trên chán nữa à? . Nhƣng ko hiểu sao tôi cũng quay trở lại bàn.Nâu đá.Nó cƣời đầy vẻ thách thức tôi.Cháu có nghĩ là cốc sinh tố sẽ ngon hơn thay vì cháu cứ chọc chọc mà ko uống ko? . .Nó bắt đầu ôn chuyện cũ rồi đó. Chẳng lẽ nó bảo tôi lại chỉ để ngắm cái việc nó đang làm sao.Chú dùng gì? .Tôi giật mình. Dẫu sao thì cũng biết kết quả rồi. Mình vẫn còn chƣa nói chuyện mà. Nhìn cái cách nó chọc chọc ngoáy ngoáy cái cốc sinh tố sữa chua làm tôi thấy khó chịu. hớp một hụp nƣớc lọc ở sẵn trên bàn. . chuyện cũ thì tôi hiểu nó ám chỉ việc gì nhƣng còn bổ sung chuyện mới là sao? Giữa tôi và nó thì có cái quái gì chứ.Sao chú bỏ đi sớm vậy.

Hút một hụm sinh tố nữa. Nói thực lúc đấy ngoài thấy khó chịu với con bé ra thì tôi chả hiểu những gì nó nói. lúc này nó mới hút cốc sinh tố của nó. À. Tôi nghĩ thế! Chương III: Anh hùng cứu kẻ thù.Đó cũng là lí do tại sao cháu ko có đƣợc chỗ ngồi quen của mình.Có lẽ một lúc nào đó. chú sẽ thấy hối hận vì buổi nói chuyện ko mấy khôn khéo dành cho cháu bữa nay. Chào chú! Nói rồi con bé sách cái túi bƣớc ra khỏi khách sạn.Có! Nhƣng chỉ là với những ngƣời đáng kính thôi. .Con nhỏ nói xong. Chắc sẽ có một dịp khác.Chú có thấy bữa nọ mình quá nhỏ mọn ko? Thật là. cháu thấy ko cần thiết. . . tôi chƣa lần nào gặp phải một con nhóc ko biết điều nhƣ thế này. có biết phải ăn nói với ngƣời lớn tuổi hơn thế nào ko? .Con bé nói mà ko thèm nhìn mặt tôi. mỉm cƣời. . Tôi hớp một hụm nâu đá. . khẽ nói: . Tôi cố gắng mỉm cƣời và nói: .À ra vậy! .tất cả cũng do cái ý tƣởng muốn tôi đi gặp mặt của bà mà ra.. Một con nhỏ bày đặt.Cũng nhờ ở chú đấy! . nó đứng dậy. bữa nay ta mới ôn đc chuyện cũ mà chƣa bố sung đc chuyện mới. Nói thật. còn chú. bình thản nhƣ ko cần biết nó vừa mới nói gì. cái con nhỏ này nó nói chuyện sao mà khó nghe thế ko biết. mang hết cái bực dọc từ buổi gặp mặt trút lên mẹ tôi . Tôi về nhà.Còn cháu.Nó ngƣớc mắt lên nhìn tôi.

ghê gớm thì có! Vì con nhỏ đó mà cả đêm tôi chả thể nào vào đầu đƣợc mấy cái đề xuất dự án. Mất bao thì giờ của con.Thật hả? Bà ấy quả ko hề tâm bốc con mình! Thấy bảo cô ấy đựơc cả ngƣời lẫn nết đó.Con nói gì vậy? .Tại mẹ chƣa gặp cô ta thôi. nhờ nó mà tôi mới có một giấc ngủ ngon đến thế.Vậy sao? Có nhầm ko đấy. Chắc bạn mẹ.Sao về sớm vậy con? Thế nào? Có gặp đƣợc cô ấy ko? . . Khéo có mà là hai con ngƣời hoàn toàn khác nhau cũng nên. dịu dàng nỗi gì? Có mà đành hanh. . Nghe những gì mẹ tôi bảo về cô ta mà sao tôi thấy cứ nhƣ là một trời một vực vậy. Thế là bỏ phí cả một đêm làm việc mà đãng nhẽ ra nhƣ thƣờng ngày là hiệu quả lắm. lại còn khó ƣa.May quá vậy sao! Thế cô ấy đƣợc chứ? . Một con nhỏ thù dai. đến cái là con gặp đƣợc ngay.. Thôi vậy. bà ấy quá tâng bốc con gái mình rồi. coi nhƣ đƣợc một đêm đi ngủ sớm. Có lẽ cũng phải cảm ơn con nhóc đó.Hơn cả sức tƣởng tƣợng. Lần sau mẹ đừng bắt con làm mấy cái chuyện vớ vẩn này nữa. ăn nói thì khó nghe. gặp rồi con nghĩ mẹ còn khó ƣa hơn cả con. Tôi bỏ về phòng bỏ lại mẹ tôi chƣng hửng ở dƣới phòng khách. dịu dàng mà. . Bạn mẹ bảo ai cũng khen cô ấy xinh đẹp.Có. . .Mẹ đùa đấy à? Cô ta có mà xấu cả ngƣời lẫn nết ý. Thôi con về phòng. . . Con nhỏ thì xinh đẹp.Con ko biết mẹ chọn ngƣời kiếu gì nữa. Tôi leo lên giƣờng và đánh một giấc ngon lành đến tận sáng.

Trên bàn con nhỏ là đĩa bánh mì ốp la và cốc sinh tố sữa chua.Tôi lái con SANTAFEB đen đi trên đƣờng. Còn nó. nó liền đƣa miếng bánh mì ốp la bỏ vào miệng nhai ngấu nghiến cứ nhƣ là hàm ý chỉ tôi giống cái miếng bánh mì đó vậy. đôi lông mày nó chợt nhíu lại rồi lại dãn ra. Tôi ko còn sự lựa chọn nào khác. Tôi chọn một cái bàn cách xa nó. có lẽ nhờ đƣợc ngủ một giấc ngon lành mà sáng nay tôi thấy ngƣời tỉnh táo và sáng khoái lạ. Nó tròn xoe mắt. chứng tỏ nó cũng hay đến đó. Nhƣng một ngƣời nhƣ nó mà cũng đến cái quán cà phê mà có lẽ chỉ dành cho ai thích sự yên tĩnh và nhẹ nhàng nhƣ tôi. tôi nghĩ sự ồn ào. Mà ko biết con nhỏ đang nghĩ gì nhỉ. Tôi thích sự yên tĩnh của nó. Chợt tôi nhớ tới con nhỏ. náo nhiệt và sôi động hợp với nó hơn.con nhỏ khó ƣa ngồi ngay ở cái bàn quen của nó và đang hƣớng đôi mắt xa xăm nhìn ra khung cửa kính. Thật chả biết vô duyên là gì. nó đƣa cốc sinh tố lên miệng vừa hút vừa nhìn tôi. Nhỡ lại đụng độ với con bé ấy thì phiền phức lắm. Tôi bƣớc vào và cố tỏ vẻ ko thèm bận tâm tới sự có mặt của nó ở đây. nó từng bảo cái bàn tôi ngồi là chỗ quen của nó. Đang suy nghĩ chợt con bé quay ngoắt ra nhìn tôi. Tôi bƣớc vào quán. Đƣờng giờ này vẫn còn ít ngƣời. Tức ko chịu đƣợc. Có lẽ nó rất thích món này hay sao mà lần nào tôi cũng thấy nó chỉ chọn uống sinh tố sữa chua. Tôi đắn đo ko biết có nên bƣớc vào ko. Tôi ngồi vào chỗ và gọi đồ rồi mà con nhỏ đó vẫn cứ ngồi nhìn tôi chằm chằm. tại bữa nay cao hứng thế nào tôi lại muốn đi làm sớm để tạt qua quán cà phê hôm trƣớc. Tôi đƣa mắt nhìn lại nó. . Thật là lạ. tôi thấy nó . nhìn đôi mắt nó xa xăm thế chắc là phải đang nghĩ cái gì đó đặc biệt và quan trọng lắm. khá bất ngờ. tít tận trong cùng.

ko thèm nhìn và giả vờ nhƣ mình đang phải tập trung vào đồ ăn ở trên bàn. May quá. Nhƣng thôi.Nó gật đầu cái "rộp" mới sợ! . . dịu dàng nhƣ lời mẹ tôi nói chứ. nhƣng thấy mắt nó hình nhƣ hơi ƣơn ƣớt. nhìn nó vậy ai có thể chấp nhận đƣợc nó là một đứa con gái xinh đẹp. có lẽ nó đang rất giận. ai bảo con bé đó có thù oán với tôi chứ.Thế tóm lại là chú có cho cháu mƣợn tiền ko? . ánh mắt hình viên đạn cũng nên vì tôi thấy gáy tôi nóng bừng mà. Nhƣng ko hẳn nhƣ tôi nghĩ. Cháu quên tiền ở nhà. Đang mỉm cƣời sung sƣớng thì tôi phải giật mình bởi tiếng con bé. tôi lại thôi.Đấy.Chú! . Đƣợc chứ! . hình nhƣ tôi thấy sƣớng. Tôi quay mặt đi. tôi chả bận tâm. tôi bắt gặp ánh mắt cầu cứu của nó. Mà tệ thật.Ôi thôi chết.Nó gần nhƣ gắt lên với tôi.Mặt nó nóng đỏ. Đúng là mẹ nào con đấy. Hì.Chú có thể cho cháu mƣợn tiền đc chứ? Tôi ngƣớc lên nhìn nó. Mà bà bạn của mẹ tôi chắc cũng giống con nhỏ đó. . .Con nhỏ sau một hồi lục lọi khắp túi quần túi áo tá hoả phát hiện ra là nó để quên tiền ở nhà. Tôi biết con nhỏ đang nhìn tôi dữ lắm. từ lúc nào tôi lại đi chấp trẻ con thế này. . Nó đứng cạnh tôi từ lúc nào ko hay. thế là tôi cũng thoát đƣợc nó. Nếu biết ko có tiền cháu đã ko vào! Tôi cƣời khẩy: . Tôi định quoạng lại nó cơ. Tôi vừa nghĩ đến thế thì thấy con nhỏ đứng dậy trả tiền. Bất chợt. .Đƣợc.Ko có tiền mà cũng vào ăn sao cô bé? . cháu quên tiền ở nhà rồi.Biết trƣớc thì đã giầu cô bé ạ! . coi nhƣ là mời một ngƣời quen vậy. Mặc kệ thôi.

Phen này. . lúc đó tôi gần nhƣ ko thể tin nổi vào mắt mình. . Con biết tính mẹ rồi mà. ngƣời phụ nữ trẻ ấy quá đẹp. Mới 7h30 tối. mẹ đã mời gia đình họ cùng dùng bữa với gia đình ta tối nay ở khách sạn Phƣợng Dƣ rồi đấy. Lại một đêm lãng phí rồi. Trất đất. lúc trở bà Thanh đến câu lạc bộ.Thì tất nhiên. tôi quyết làm cho nó lộ cái đuôi cáo.Có phải là mẹ ko đó? Con mắt của mẹ tinh tƣờng lắm mà! . hai ngƣời phụ nữ một trẻ một già tiến tới chỗ chúng tôi.Sao mẹ chẳng bao giờ hỏi ý kiến con vậy? Hôm nay con gặp cô ta rồi.Chương IV: Cô gái xinh đẹp! Tôi vừa trở về nhà đã thấy mẹ tôi hớn hở. Con bé đáng ghét. khác nào tra tấn chứ. trứơc mặt bà. chƣa gọi đồ ăn. Thật đúng là trời chẳng bao giờ thƣơng tôi. Nói thật.Này Lâm. Trời ơi con bé xinh đẹp. mà tôi và mẹ tôi đã có mặt tại chỗ hẹn.Xúi quấy cái gì hả? Con ko lấy đc ngƣời ta mới là xúi quẩy của đời con đó. đoan trang thế mà sao con còn chê hả? . Hẹn ngƣời ta 8h thế mà mẹ tôi cứ một mực bắt phải đi sớm vì sợ ngƣời ta bảo mình ko chu đáo. ko biết nó bỏ bùa mê thuốc lú gì cho mẹ tôi rồi. . Đúng 8h. Hôm nay mẹ gặp cô ấy rồi. ngồi ở đó chắc là để ngắm ngƣời ta ăn. Hôm nay. con thật là. và giờ con ko muốn gặp nữa. cô ấy đúng là mẫu cô con dâu mà mẹ hằng mong.. Xúi quẩy lắm! . cứ thế này tôi đến chẳng còn cơ hội mà thăng tiến nữa rồi. mẹ đã quyết định. 1 là 1.. Một ngày mà phải gặp con bé tới 2 lần.

mời cô ngồi. Công nhận là cô ấy đẹp. Mời. Hoá ra gia đình này lại còn có cả một cô con gái nữa. Chƣa kể cô ấy hiện giờ còn đang là trợ lí cho một công ty liên doanh với nƣớc . Vòng ngực đầy đặn.Tôi ko hiểu tại sao lúc đấy tôi lại thiếu tự nhiên đến vậy.Mẹ tôi quay sang phía tôi cƣời tƣơi .À. Cái dáng ngƣời cực chuẩn và đẹp. ..Mà cháu út đâu rồi? .Thế nào. .Bà và cháu ngồi xuống đi! . suốt cả buổi tôi chỉ nhìn ngắm Thanh Trúc mãi thôi. Hình nhƣ cô ấy nhận ra sự bối rối của tôi hay sao mà tôi liếc nhìn thấy cô ấy đang khẽ cƣời. Thanh Trúc đẹp quá phải ko? . .Dạ chào bác.. Và làn da trắng mịn mà. Nhƣng có một điều làm tôi chợt tỉnh.Vậy thì chúng ta đợi cô bé đến cùng ăn vậy. . cô gái ấy hoàn toàn ko phải là con nhóc khó ƣa mà tôi gặp. ko chê vào đâu đƣợc. Thôi chúng ta cứ dùng bữa trƣớc. .Tôi chị biết gật đầu mà ko dám nhìn vào cô ấy. Trời. Vậy là sao? Ôi! Tôi chả hiểu gì cả! .. Chẳng biết có đẹp đƣợc nhƣ chị ko. .Giọng nói thật nhẹ và êm cắt ngang dòng suy nghĩ và lô tôi lại với thực tại.. đang đi trên đƣờng chợt nó kêu có chút việc cần giải quyết. Có lẽ tại căn phòng khách sạn lúc ấy ko ít những ngƣời đàn ông cũng đang cùng trạng thái ngất ngây nhƣ tôi..Thôi ko cần đâu.Mẹ tôi chợt quay sang hỏi bà Thanh. Cô ta tên là Thanh Mai. . Vòng eo thon nhỏ. . vậy thì mọi chuyện là thế nào? Ko lẽ tất cả chỉ là một sự trùng hợp? Nếu vậy thì hôm qua cô gái xinh đẹp này đáng nhẽ ra phải đến gặp tôi thì lại ko đến.. chào anh. Đúng là đàn ông tệ thật. đợi con nhỏ đấy thì ko biết đƣờng nào mà lần. ừ. có lẽ sẽ đến muộn.Cái con bé đấy lúc nào cũng vậy.Cô ấy quả là vô cùng đoan trang và dịu dàng trong chiếc váy lụa trắng bó sát ngƣời.

Chương V: Kẻ phá đám! Buổi ăn tối có lẽ sẽ quả là tuyệt vời đối với tôi nếu nhƣ ko có sự xuất hiện của một kẻ phá đám . cổ đeo vòng chữ thập. Nó và chị đúng là khác nhau một trời một vực. cô ấy đúng là mẫu vợ lý tƣởng của rất nhiều ngƣời đàn ông. tóc buộc bổng. Nhức đầu thật! Tôi đến công ty. Tôi thực sự vẫn ko hiểu hành động của hai chị em họ. trong đó có tôi. Chị nó thì dịu dàng đoan trang thế kia. xin lỗi đã để mọi ngƣời phải chờ ạ.ngoài. áo đuôi tôm. Trong khi mọi ngƣời chúng tôi đang say sƣa thƣởng thức những món ăn và tán chuyện phiếm với nhau thì tiếng lanh lảnh của một con nhóc vang lên: .Dạ.quần tụt. nó . trong khi đó. Nó mỉm cƣời với tôi một cái rồi kéo ghế ngồi xuống. Mẹ tôi nói đúng.Nó nói mà đƣa đôi mắt nhìn tôi vẻ đắc ý lắm. ngồi trong phòng làm việc mà mắt tôi ko thể nào rời khỏi đƣợc cái điện thoại và cái danh thiếp của Thanh Trúc. tay đeo vòng nhựa đủ màu.con nhỏ khó ƣa. À hoá ra là con nhỏ đó dám giả mạo chị gái để đi gặp mặt tôi. Mẹ tôi nhìn nó cũng phải nhíu mày. . Nhƣng nếu muốn thì chắc chắn tôi sẽ gặp phải sự khó khăn từ cô em gái đáng ghét của cô ấy. Ko biết chuyện đến gặp tôi là tự ý của con nhỏ hay là có cả sự đồng ý của Thanh Trúc. Tôi đắn đo ko biết có nên liên . Con nhỏ thật quá quoắt. Nếu nhƣ vậy thì tôi ko hiểu cô ấy coi tôi nhƣ thế nào và liệu tôi có nên tiếp cận cô ấy ko. Cả buổi tối tôi mất ngủ vì chuyện hai chị em gái Thanh Trúc và Thanh Mai. chân đi giầy. Tôi dám cá là lúc đó mẹ tôi đã liệt kê nó vào danh sách những ngƣời ko ƣng đƣợc của bà.

Nếu mà bị . Cậu ta là cấp dƣới của tôi nhƣng hai anh em khá thân nhau. êm du: . .Tôi cúp máy mà lòng sung sƣớng ko gì diễn tả nổi. .Tôi muốn làm quen với một cô gái nhƣng. chỉ là tôi muốn mời cô đi ăn trƣa thôi. nhƣng lần đầu tiên thấy anh nhắc đến chuyện này nên em hơi ngạc nhiên một tí.Cậu đang cƣời tôi đấy à? .Trƣởng phòng. hay những điều tẻ nhạt thì chắc chắn tôi sẽ mất điểm trứơc cô ấy. tôi sau bao nhiêu lần hít khí trời.Alo.À.À.Thật ko đó anh Lâm? . tôi Hoàng Thiên Lâm đây.Ko phải thế ạ. Còn đƣợc mệnh danh là chuyên gia tình yêu nữa. Đúng rồi. lấy dũng khí mới dám cầm máy ấn số gọi.Cậu ta gãi tai . . . đặc biệt lại là chuyện tìm hiểu bạn gái.lạc cho cô ấy ko? Mà nếu tôi gọi thì biết nói gì với cô ấy.. Cô có rảnh ko? . .Tôi ngập ngừng... Thế mà tôi lại chẳng nghĩ ra. thế cũng đƣợc! . thằng Đức cậu ta nổi tiếng có tài cua gái ở công ty mà. .Đức có vẻ vô cùng ngạc nhiên.Tôi. anh đang nghĩ gì thế? . cũng ko có chuyện gì quan trọng lắm.. là anh Lâm sao? Anh gọi cho em có chuyện gì ko? . . tôi Thanh Trúc xin nghe. Đầu dây bên kia một giọng nói nhẹ nhàng. từ trứơc đến giờ cậu ta chỉ thấy tôi ngoài công việc ra thì ko nghĩ gì đến chuyện khác.Tiếng cậu Đức làm tôi giật mình.Vâng. Thế anh gặp khó khăn gì à? Có cần em giúp ko? Tôi xém quên mất. Cũng phải thôi. . Nếu nói lung tung. Toát cả mồ hôi hột và đúng là trời còn thƣơng tôi ko bị cô ấy từ chối. vị cứu tinh của tôi đây rồi! Theo đúng sự hƣớng dẫn và giải pháp cậu Đức đề ra.Hì.

Tôi đã cố tỏ ra là lịch sự rồi thế mà nó cứ thích gây .Ko sao. Chương VI: Kẻ phá đám thật sự! . ko biết anh có thấy phiền ko? . Nhƣng ko. Tôi ngồi chờ mà cảm giác cứ nâng nâng khó tả. . trƣớc ngƣời đẹp làm sao tôi dám nói điều đó chứ. Tôi cố tỏ ra vui vẻ: . Tôi tƣởng tƣợng ra một viễn cảnh thật đẹp. cô ấy đi cùng em gái của mình.Con bé đáng ghét cƣời toe toét nhƣ để trêu ngƣơi tôi. hôm nay tan học Thanh Mai muốn đi ăn cơm hàng nên em rủ nó đi cùng. Nhƣng sự thật thì lại đau lòng.Tôi gần nhƣ chỉ muốn lôi con bé đứng dậy và đuổi thẳng cổ nó đi.từ chối ngay từ lần đầu này có lẽ tôi sẽ tụt hết cả dũng khí và chẳng bao giờ dám tiếp tục sự nghiệm tán đổ cô ấy mất. Ôi lạy chúa tôi.Xin lỗi anh. có lẽ mẹ tôi nói đúng. Tôi nhớ mang máng hình nhƣ phim Hàn Quốc thƣờng thế. Tôi đến sớm hơn cả giờ hẹn. đƣợc cùng ăn với em là vui rồi. Rằng tôi và cô ấy sẽ cùng thƣởng thức những món ăn Pháp thật tuyệt. giấc mộng của tôi tiêu tan và kế hoạch cƣa đổ ngƣời đẹp của tôi bữa nay bƣớc đầu đi đến phá sản.Dạ chào chú ạ! .Làm ơn gọi cháu là Thanh Mai! . tôi sợ nếu đến muộn thì mình quả là chẳng lịch sự tẹo nào thôi thì cứ đến sớm trƣớc cô ấy vậy. Và cô ấy sẽ thật dịu dàng gắp thức ăn và bón cho tôi.Tất nhiên là phiền rồi! Tôi gần nhƣ chỉ muốn hét lên điều đó. 12h trƣa tôi hẹn cô ấy ở nhà hàng Pháp.Tôi vừa nói xong thì con nhóc đáng ghét nhếch mép cƣời khẩy tôi một cái. .Em và cô bé dùng gì? . Nếu tôi ko lầm thì chắc nó đang chửi tôi là đồ dẻo mép cũng nên. .

. .Tôi vừa nói xong thì bắt gặp ánh mắt săm soi của con nhỏ. Tôi cá là sau này ai lấy phải nó thì đúng là tự chuốc khổ vào thân. 1 cốc sinh tố sữa chua. . . .Tôi cố cƣời quay sang phía con nhóc. Nhƣng. tôi quá choáng khi con bé nó gọi món. Chẳng phải là tiếc tiền hay tôi ko đủ tiền mang đi mà vấn đề ở chỗ là tôi ko nghĩ ba ngƣời chúng tôi có thể ăn hết một núi món ăn nhƣ thế.Tôi thấy bao cơn giận nhƣ nguôi hết. dạ dày cháu to lắm! .Cái đó thì Thanh Mai ko phải lo. anh thông cảm nhé! . Gía nhƣ con bé ấy đƣợc thừa hƣởng một phần mƣời cái tính cách dịu dàng và tế nhị từ chị của nó có phải tốt ko. Rồi con bé lật dở menu.Ko sao mà.Cho tôi một đĩa gà rán. một lần nữa cô ấy lại phải quay sang tôi.Lần này thì tôi thấy Thanh Trúc ngƣợng ra mặt.. 1 chai rƣợu vang. cái quan trọng bây giờ là chúng ta phải làm thế nào để ăn hết chỗ thức ăn sắp mang ra đây. ngay lập tức tôi đc nhận trả một cái nguýt dài. Yên tâm. con bé nó vẫn còn trẻ con! . một đĩa cơm Pháp.Em hỏi trƣớc kẻo sợ ăn xong lại bị "cắm" ở đây rửa bát trừ nợ thì chết.Gọi xong nó quay sang mỉm cƣời với tôi mặc dù bị Thanh Trúc huých chân nhắc nhở. Thanh Trúc khẽ cƣời: .Ừ ko có gì đâu. ăn khoẻ thì mới chóng lớn cô bé nhỉ? .Anh thông cảm nhé. . một đĩa tôm hùm.. (và còn nhiều món nữa mà tôi ko nhớ hết) . .Lần này thì Thanh Trúc phải lên tiếng.Chú mang đủ tiền chứ? .chuyện với tôi. ba phần bánh biza.Cái đó thì chẳng phải lo đâu chú ạ. khuôn mặt xinh đẹp đã có phần xấu hổ.Con bé nó vẫn thẳng tính thế.Thanh Mai! . Trời ơi. . có lẽ cô ấy cũng nhận thấy sự thiếu lịch sự của con bé. . Tôi sợ mất điểm trƣớc cô ấy mà. ba phần chuối rán kem. nhìn Thanh Trúc thì tôi ko nỡ.

Ko sao đâu mà Thanh Trúc. .. nó tỉnh queo.Rồi nó quay sang nhìn tôi cƣời đểu kinh khủng. anh ko để ý đâu! . Cái con bé phá đám này. Vì vậy cháu mới nghĩ chắc bụng chú ko đƣợc tốt cho lắm! . Nó làm tôi thấy xấu hổ. Chú hỏi thừa qúa đấy! . Đấy.Tôi chƣa kịp nói xong con bé đã lại chặn họng tôi... Hay vẫn chỉ là cái chuyện cỏn con tôi ko nhƣờng chỗ quen cho nó.Công việc của em thú vị chứ? . . nó định chơi tôi đây mà.Cám ơn anh! . Nếu vậy kẻ xấu bụng mới là nó. Tôi đã làm gì nó mà nó bảo tôi ko tốt bụng chứ. xem ai có thể chịu nổi nó chứ.Công việc nào mà chẳng có sự thú vị của riêng nó. ko đói là chiều ko làm việc đƣợc đâu đấy! . ..Tôi cố gắng bắt chuyện với Thanh Trúc. .. Em phải ăn nhiều nhƣ cô em gái có cái dạ dày to kia kìa. Suốt từ lúc nãy đến giờ tôi đã quá nhẫn nhịn nó rồi.Giọng con bé ngân dài một cách đáng ghét..Tại cháu thấy suốt từ nãy đến giờ chú chỉ mải nói chuyện.Có gì đâu! Mà em.Tôi gần nhƣ cứng họng.Con bé phụng phịu và tiếp tục chén miếng gà rán của nó. . Ƣớc gì tôi có thể băm vằm nó ra. nhƣ thế là bất lịch sự đó! .Tôi gần nhƣ phát cáu với con bé này.Cái gì? ..Đúng rồi đấy.. ngắm chị cháu ăn chứ chẳng thấy chú ăn tí gì. . .Em chỉ nói những gì mình nghĩ thôi mà!. đặc biệt lại là một con nhóc đáng tuổi cháu mình. Chị ăn nhiều vào đi chứ.. . Cô ấy chƣa kịp nói gì thì con nhỏ đã xen vào: .Chú sao phải nóng thế chứ? Cháu đâu có ý gì đâu!..Thanh Mai. .Này chị ơi! .Thì thôi vậy!.Cám ơn chú đã quá khen! Chú có vẻ ko đƣợc tốt bụng cho lắm nhỉ? . Chƣa bao giờ tôi lại phải đuối lý trƣớc ai.

Hì. nó mới thèm nhìn tôi và nói.. anh ko vặn đƣợc nó đâu. Thôi anh và Thanh Mai cứ ở lại dùng bữa nhé.Ôi tôi đến chết vì tức mất thôi. hút thêm một hụm sinh tố nữa. Cái mồm con nhỏ này có độc hay sao mà nó ăn nói độc mồm độc miệng thế ko biết! Nhƣng đã đến lúc tôi phải cho con nhỏ này một trận rồi. . À phiền anh tí đƣa Thanh Mai về giùm em nhá! Em đi đây! . Con nhỏ kia. con bé nhà em nó thế đấy. Tôi đang định lên tiếng thì chợt chuông điện thoại Thanh Trúc đổ. Mà Thanh Mai.Nói chuyện hả chú? Cháu và chú thì có chuyện gì? . em nghịch thế đủ rồi đó. Nó phá tôi thế là quá lắm rồi. rồi nó thản nhiên hút sinh tố. nó đã phá buổi hẹn hò đầu tiên của tôi.. Mà ko đùa đấy chứ. tôi nghĩ chúng ta cần nói rõ mọi chuyện.Sao vậy? Ta còn chƣa ăn xong mà. cắn một miếng biza nhai ngồm ngoàm.Tôi nghiêm giọng nói với nó thế mà cái mặt nó cứ cƣời cƣời nhƣ kiểu tôi đang nói đùa ko bằng.. .Cô ấy nói xong rồi vội vã đi thẳng chẳng để tôi kịp nói câu gì.Đúng rồi đó chị. . tôi phải đƣa con nhỏ đáng ghét này về ƣ? . .Chú nghe rõ rồi đấy nhé. vâng tôi biết rồi. ta ko tha cho mi đâu! .Anh đâu mà anh ạ. . tí chú phải đƣa cháu về! . giờ em phải về tổng công ty ngay.Em xin lỗi. . . già thế đáng tuổi chú em thôi! . . đừng trêu tức anh Lâm nữa biết chƣa.Alo...Ở tổng công ty đang có việc gấp cần giải quyết em phải về ngay.Việc đƣa nó về à? Cái đấy tính sau giờ tôi chỉ muốn xử lý con nhỏ vì cái tội phá tôi suốt từ đầu bữa đến giờ.Này cô bé.Ko biết có chuyện gì mà trông cô ấy có vẻ gấp gáp lắm. Vì nó mà tôi chẳng thể nào chuyện trò thân mật và tiếp cận đƣợc với Thanh Trúc. . em còn chƣa ăn xong. nó lí luận kinh lắm!.

Này con nhỏ kia. Nhƣng.Lần này thì tôi tức thật sự. cháu đâu có lấn tới gì chú đâu. Vẫn ngồi yên một chỗ mà! Chú nghĩ mình có lực hút lắm sao? ..Còn bảo thủ. .Bây giờ tôi bận. cố chấp nữa! .Chú cũng biết à? . tôi ko thể vì. . giờ thì về thôi! Dù trong lòng tức lắm và chỉ muốn cứ thế phi xe thẳng về công ty bỏ mặc nó lại.Hì. Cháu ăn xong rồi. Nhƣng tôi chịu thế là quá đủ rồi. luôn ra vẻ bề trên và chấp trẻ con là tốt hay xấu! . muốn về tự gọi taxi mà về! .Ta mà nhƣ vậy sao? . . . vung vẩy hai cái tay. Thanh Trúc.Chú nghĩ thù dai là ko tốt! ..Này Thanh Mai! Đừng thấy ngƣời khác nhƣờng nhịn mà lấn tới.Nói xong nó đứng dậy.Dứt lời tôi leo lên ôtô phóng thẳng mặc cho nó đứng nghệt mặt ra.Hì.Tôi lặng im ko thèm đếm xỉa đến lời nó nói. con bé này thì lại càng ko! Chương VII: Khoảng lặng. Có lẽ nó ko ngờ tôi lại phản ứng dữ dội thế...Hình nhƣ cô bé vẫn còn giận vụ ở quán cà phê lần trƣớc. một vừa hai phải thôi chứ! . Mà nghe cách nó hỏi thế có ai muốn trả lời chứ. chƣa bao giờ tôi để cho một ai thiếu tôn trọng mình đến thế. .Hừ.Xe cũng đc đấy nhỉ? Mua mấy tiền đó ông chú? . ngƣời ta câm rồi! . đấy là chú còn cháu thì ko! . .. .Thế chú nghĩ nhỏ mọn.Chú đang nói nghiêm túc với cháu đó.

Ngồi ở đây có thể nhìn ra cái bãi đất trống. rồi kêu than. tôi đã tiến đến và ngồi cái bàn ấy. Có một cái gì khiến cho con ngƣời ta thấy khoan khoái đầu óc. tôi ko liên lạc gì với Thanh Trúc nữa.Suốt cả tuần đấy. Vì tôi biết cô ấy sẽ ko thể chấp nhận một kẻ đã bỏ em cô ấy ở lại trong khi cô ấy đã có lời nhờ. trách móc. Tôi gọi một cốc nâu đá nhƣ mọi khi và từ từ thƣởng thức nó. Tôi ko muốn gặp lại con nhỏ Thanh Mai. Có lẽ bữa trƣớc nhìn thấy con nhỏ hƣớng đôi mắt xa xăm chắc là nó cũng đang giống tôi lúc này. Tự dƣng tôi muốn vào. im lìm nhƣ bao cái bàn khác.Thì quán có của riêng cô bé đâu! . vắng teo. đúng là chỗ này có tầm nhìn thật đẹp. cứ tƣởng đƣợc yên bình. . chê bai tôi với chị nó. . hôm nay thật lạ. tai hại thật. Tôi bƣớc vào. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao nữa. Hơn nữa.một con ngƣời của công việc. hình nhƣ quán ko có khách. tôi cá rằng con nhỏ sẽ thêm mắm thêm muối. nói là trống chứ ngập tràn cỏ với hoa dại. mà tôi thích cái "khoảng lặng" của nó. thấy muốn hoà mình vào thiên nhiên. Gìơ tôi mới để ý.Tôi giật mình bởi cái tiếng lanh lảnh quen thuộc của một con nhóc mà tôi gần nhƣ chẳng thể quên nổi. ơn trời. Nhƣng. Và tôi trở lại với cái guồng quay công việc của mình. ko phải chỉ để thƣởng thức cốc nâu đ. Cũng gần một tuần nay tôi chẳng ghé vào đó nữa. Tôi đi qua quán cà phê "Khoảng Lặng" . ko phải đụng mặt với nó cơ. đang tận hƣởng một cảm giác thật lạ. nhƣng đẹp đến lạ lùng. cái bàn quen của nó vẫn trống trơn. ko có con nhóc ở đó.chính là cái quán cà phê đã gây ra bao nhiêu rắc rối cho tôi. trở lại là mình nhƣ xƣa . Đúng là nó. chứ đằng nào nó chịu nói tốt cho tôi.Lại gặp chú! .

Nó cứ ngắm cái bãi đất ấy mãi thôi.Có vẻ ai đó đang buồn! . Tôi đƣa mắt nhìn lại nó nhƣ dò hỏi.Chú đèo cháu về nhé! .Chú cũng thấy nó đẹp phải ko? .Hả? . Thôi cháu về trƣớc đây. hƣớng đôi mắt nhìn ra cửa kính. . Có lẽ vì vậy mà tôi chẳng thể mở lời đƣợc.Ai cũng nghĩ thế. cả cái khoảng lặng của quán này nữa. đúng là cháu thích sự ồn ào.Cháu thích sự bình yên của nó.Chú cũng vừa đoán ra điều đó. . hƣớng đôi mắt ra cửa kính xe. . . con bé vẫn lặng im chẳng nói câu gì. Suốt từ lúc đó cho đến khi chúng tôi rời khỏi bàn. Nó quay mặt đi. . náo nhiệt.Cháu chia tay với bạn trai! . cứ nhƣ là lạ lẫm lắm. Nói thực vụ bỏ nó lại ở nhà hàng Pháp giờ nghĩ lại tôi thấy mình cũng sai. nơi bãi đất kia.Nhƣng chú nhìn cháu lại nghĩ sự sôi động hợp với cháu hơn! .Khoan đã. à mà ko. nhƣng đôi khi cũng cần cho mình một khoảng lặng chứ chú! Lần đầu tiên tôi thấy nó nói chuyện có chiều sâu đến vậy. còn tôi cũng chẳng biết mở lời nó với nó thế nào. Để chú đƣa về! Ngồi trên xe tôi.. . .. chả ai nói gì với ai cả.Ừ.Nó quay sang nhìn tôi với ánh mắt tròn xoe..Cũng phải! .Thôi coi nhƣ cháu chƣa nói gì vậy. nhƣng đó chỉ là bề ngoài.Cháu thích cái bàn này cũng vì nó đấy! .Nói rồi con bé kéo ghế và ngồi xuống. Nó trống tay lên cằm. .

Chị cháu ko hề biết chuyện đó đâu. cả tôi và nó đều dúi dụi về phía trƣớc.Chú sao thế? . Nhƣng nói thật là tôi qúa sốc. . Cháu ko phải là một kẻ thích mách lẻo.Một tuần rồi..Có chị cháu ở nhà đấy! .Ý cháu là gì? . nhƣng còn ngạc nhiên hơn bởi câu nói tiếp theo. . Nó có phải là con nhỏ phá đám mà tôi từng biết ko? Rồi tôi cố tỏ ra bình thƣờng. tại sao nó lại có thể nói chuyện đó với tôi chứ.. Thời gian bắt đầu! .Tôi lại một lần nữa."Kít.Tôi cũng chả hiểu mình sao nữa. chú biết chƣa! Thôi tóm lại là chú có muốn vào ko? Cho chú 2 giây suy nghĩ và trả lời.Nó nhăn mặt.Gì vậy? . ngơ ngác ko hiểu ý nó.. . . .Vì vụ bỏ rơi cháu ở nhà hàng Pháp tuần trƣớc? . Nó nhăn nhó: .Chú có muốn vào nhà chơi ko? Tôi ngạc nhiên trƣớc lời mời của nó. Chương VIII: Một ngày vui vẻ.Chiếc xe phanh kít lại. . .Cháu đâu phải là một kẻ xấu tính nhƣ chú nghĩ chứ.Chú chậm hiểu thế hả? .Ừ. Một kẻ mà có lẽ nó cũng ghét cay ghét đắng nhƣ tôi ghét nó vậy.Chú nghĩ lúc này chắc chị cháu ko muốn gặp chú. bộ chú ko muốn gặp chị cháu sao? Cháu tƣởng chú thích chị cháu? .Chú yên tâm." .

Tôi ko hiểu tại sao lúc đấy tôi lại cuống lên nhƣ thế! Và con bé bụm miệng cƣời lắc lẻ.con nhỏ khó ƣa mà tôi biết.Thì còn ý tứ gì vào đây nữa. Ko ngờ. Tôi thấy tiếc vì mình đã bỏ lỡ hẳn một tuần ko liên lạc gì với Thanh Trúc. Sau hôm nay... Con đến chơi với Thanh Trúc à? . phải hỏi ý kiến cháu đã!. Mà này..Có. .Hì. Bà Thanh vừa điện thoại cho mẹ.Ý mẹ là sao? . Cháu biết mà!.. Nói thật.Con trai.Chú ko vào à? Đực mặt ra đấy làm gì thế? .Trời. chƣa có gì mà mẹ đã mừng quýnh nhƣ thế rồi! .. bảo con vừa từ nhà bà ấy về.. hôm nay mọi chuyện tốt đẹp chứ? . Tôi vào nhà với sự chào đón nồng nhiệt của bà Thanh và sự vui vẻ của Thanh Trúc.. Cũng may cô ấy ko trách gì tôi cả. ở lì trên đó cho đến khi tôi về cũng chẳng thèm xuống chào một câu. ngay lúc đó tôi ƣớc gì có thể trở thành rể nhà này! Hình nhƣ bà Thanh đã gọi điện phôn cho mẹ tôi rồi hay sao mà tôi vừa về đến nhà đã thấy mẹ tôi mặt mày hớn hở: . Muốn tán chị cháu. giờ thì đúng là nó rồi . dẫu sao thì hôm nay tôi cũng biết ơn nó rất nhiều. tôi lại nghĩ xấu cho nó thế. Mày mà ko lấy đƣợc con bé thì liệu hồn. . Mà thôi.. .Sao ko mừng đc chứ? Mẹ là mẹ ƣng con bé Thanh Trúc rồi đó.Tôi đần thối mặt ra trƣớc những gì nó nói... mà bù lại thấy tôi đến chơi cô ấy với mẹ còn tiếp đãi vô cùng nồng hậu. Mà thôi. rồi bà lại tất bật với những kế . có.Mẹ tôi mắng yêu tôi. đây là cháu chỉ trả ơn cho chú vì việc hôm nay đƣa cháu về và bữa thanh toán giùm cháu đồ ăn ở quán cà phê "Khoảng Lặng" lần trƣớc thôi.. cháu lại trở về là cháu đấy. .Gần nhƣ là vậy mẹ ạ. . riêng con nhỏ Thanh Mai. nó đƣa tôi vào nhà rồi bỏ thẳng lên phòng.

Tự dƣng tôi thấy hơi đỏ mặt. . Có lẽ đó mới là lí do chính. tôi buột miệng hát vu vơ mấy câu hát mà giờ nghĩ lạ.. đi nhậu nhẹt.Sếp. Và đặc biệt tôi hát rất tệ. Tôi ko biết tại sao tôi lại có thể nói đc nhiều chuyện đến thế. hôm. yêu đời thế? . Nhƣng dấu sao đƣợc nghe giọng nói ngọt ngào và êm dịu của cô ấy là tôi vui lắm rồi. Tôi nghiêm giọng. Bƣớc vào phòng làm việc của mình.. mặc dù chỉ toàn là chuyện công việc mà thôi... toàn uống rƣợu. quán bar. Có lẽ nó giữ đúng lời hứa. Ai mà biết chuyện này là tôi xử cậu đó.hoạch và dự định cho tƣơng lai mà tôi chắc chắn rằng đã có sự xuất hiện của Thanh Trúc trong đó. Ƣớc gì thời gian ngừng trôi nhỉ! Chương IX: Kẻ thù trở về.Cậu ta nói mà ngắt quãng liên tục chỉ vì vẫn chƣa thể nhịn đƣợc cƣời. hình nhƣ tôi hát bịa lời thì phải. Tại dƣ âm của ngày hôm qua vẫn còn tràn ngập trong lòng tôi. có nghĩ nát óc tôi cũng chẳng thể nhớ nổi chúng là gì. Tối hôm đó tôi đã điện thoại nói chuyện với Thanh Trúc tới gần một tiếng đồng hồ. Tôi giật mình bởi tiếng cƣời khục khặc đằng sau. . thả cho tôi một buổi hôm nay.Cậu đừng có mà buôn cho ai đó nghe. vì lúc đó. Đặc biệt lại ko có sự chen ngang phá đám của con bé Thanh Mai. nay sao. Bởi có bao giờ tôi hát hò gì đâu. Là cậu Đức. Tôi đến công ti với tâm trạng vui vẻ và sáng khoải. cổ vũ nhân viên mình thôi. hay karaoke cũng nhiều nhƣng có bao giờ tôi cầm míc hát lấy một bài... . Thể nào cậu ta cũng mở lời trêu tôi cho mà xem. bắt đầu từ ngay mai nó lại trở về là một con bé khó ƣa đối với tôi.

Cứ nhƣ là cái gì nó cũng biết ý. thế nào rồi ạ? .. Vừa đến đã thấy sếp mặt mày rạng rỡ thế. thực ra em cũng chỉ nhỡ miệng nói với bà Hƣờng béo. Em cá là sếp và cô Thanh Trúc đấy hôm qua khá là thân mật đúng ko? Hoặc ít ra sếp cũng đc gặp gỡ nc nhiều với cô ấy.Tôi vẫn cố giấu.Thì rồi sẽ thân thiết chứ sao! . ai ngờ.Cái thằng này. thế là bà ấy vặn hết công suất lan tin cho cả tổng công ty. gặp đúng điểm mạnh của bà ấy.Cũng chƣa tiến triển gì nhiều lắm.Cậu! Cái gì mà cả công ty biết hả? .Thì cô Thanh Trúc của sếp ý. Tôi ko phải tự khen đâu đó. . Mọi ngƣời nói với tôi thế mà.Thế nào là thế nào? . . Tôi khẽ gật đầu cƣời. .Chuyện sếp có bạn gái cả công ty biết còn chả sao. Phải rồi.. Sếp nhỉ? . ai dè cậu ta buông một câu mà tôi gần chết đứng.Sếp. dù bề ngoài tôi cực ổn và cũng là một đích ngắm lớn của khối nàng.Em biết mà.Tƣởng làm căng thì cậu ta sợ. . .Nhƣng tôi và cô ấy vẫn chƣa thân thiết lắm. . huống chi chuyện sếp hát dở cỏn con này.Sếp ko phải giấu em. .Tôi cố tỏ ra thật nghiêm nghị. Hì. .công việc nhƣ tôi mà lại có bạn gái chứ.Thanh Trúc gì của tôi chứ? Nghe cậu ta nói mà cứ nhƣ tôi có đc ngƣời ta rồi ko bằng. cũng may là chẳng ai tin. Tôi thở phào nhẹ nhõm. ai mà tin đc Lâm . chƣa kể mới sáng sớm đã ca dao vọng cổ rồi. . .Sếp bớt nóng. . Nó đúng là cái thằng dày dặn tình trƣờng.

Ko đâu. tôi sẽ cho nó phải nhớ đến câu: "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn"! . Thế là ngay lập tức.Thành Đức. Cái con bé Thanh Mai kia. nó đã trở về rồi! Chương X: Ra đòn "hụt". Và mới chỉ gửi hoa có đƣợc 3 ngày thì tôi đã nhận đƣợc sự đáp trả gửi đến thẳng công ty thay vì giống tôi gửi đến tận nhà. tôi chỉ nhận lại đc vẻn vẹn một tin nhắn: "Cám ơn anh". tôi sung sƣớng nhƣng niềm vui chƣa đc mấy phút đã bị dập tắt ko thƣơng tiếc. 3 hôm tôi lại nhận đc một cái tin nhắn từ một số máy lạ. Bởi ngựời gửi hoa chẳng phải là Thanh Trúc mà là nhỏ Thanh Mai đáng ghét.Và tôi lại trở thành một tín đồ trung thành của nghệ thuật cua gái . Dù kế hoạch 2 bƣớc đầu tiên của "nghệ thuật cua gái . Bƣớc 1: gửi thông điệp yêu thƣơng. cố nghĩ nát óc để có đc một tin nhắn thật hay cho ngày mai. trong mơ cũng lẩm nhẩm. tôi nhận đc một cái mặt cƣời "^^". đừng tƣởng nó là "em vợ" tƣơng lai của tôi mà tôi sợ nhé. công việc đầu tiên của tôi trƣớc khi xuống giƣờng là vớ lấy cái điện thoại và hì hục với những mẩu tin nhắn mà cả đêm. Con bé kẻ thù của tôi.Thành Đức" đã thất bại. tôi chuyển sang bƣớc 2: Tin nhắn ngày mới. Khá khẩm hơn lần trƣớc. Nhƣng cũng chỉ đc có 2. Bị dị ứng đó!" Bƣớc 1 thất bại. Cũng là một bó hoa nhé. hoa hồng đính kèm thiệp "chúc ngày mới" đƣợc gửi đến ngƣời đẹp Thanh Trúc. "Chú định làm cái đồng hồ phá đám giấc ngủ của hai chị em cháu đến bao gìơ thế?" Tôi đến khóc cũng ko khóc nổi. Tấm thiệp nó đính kèm vỏn vẹn mấy dòng chữ: "Chú định làm rác nhà cháu đến bao giờ? Chị cháu ko thích hoa hồng. Mỗi sáng thức dậy. Nhƣng hơi kém may mắn. nhƣng đừng hòng tôi chịu đầu hàng.

Đầu dây bên kia cái giọng đành hanh ko lẫn đi đâu đc: .Con bé này.Trƣa nay ạ? Em công việc cũng đang nhiều.À thì hỏi thăm cháu một chút thôi! . anh muốn mời lại em bữa trƣa đc chứ? Lần trƣớc em còn chƣa ăn đc gì nhiều mà! . trƣa nay tôi lại đc gặp trực tiếp cô ấy mà. Để nếu muốn đi ăn cùng chị nó thì nó sẽ ko dám đi .Ừ. vậy hẹn trƣa gặp lại anh nhé! . . Chào cô bé nhé! Tôi cúp máy thật nhanh.Bộ hôm nay chú trúng gío sao? . Tôi chơi nƣớc chặn đòn nó trƣớc. Nhƣng thôi.Chuyện lạ Việt Nam nhá! .Vậy tƣởng cô bé muốn ăn nên chú mời thôi. chỉ sợ thêm vài giây nữa nó đồng ý thì chết. Thế hôm nay cô bé có muốn đi ăn nhà hàng cùng chú ko? . Nhƣng thôi thế cũng đƣợc.Alo. Nghĩ vậy. đúng là càng ngày càng khó ƣa. tôi mở máy tìm số điện thoại nó rồi ấn gọi. Tự dƣng mời cháu đi ăn nhà hàng làm gì? . Thanh Trúc à. tôi và cô ấy chỉ nói chuyện đc dăm ba câu là y nhƣ rằng "cuộc đàm thoại của bạn" đã kết thúc. Tiếc thật.Cô ấy cúp máy trong khi tôi chƣa kịp nói thêm câu gì. Nhƣ vậy cũng tuyệt lắm rồi! Tôi đến nhà hàng cũng khá sớm.. ko khéo hôm nay nó lại nhõng nhẽo đòi bám đuôi theo chị nó đến đây phá đám tôi thì chết.Chuyện lạ gì đâu.Vâng.Chú gọi cháu có chuyện gì? . Vậy lại chỗ cũ hả anh! . Trong lúc ngồi chờ Thanh Trúc tôi chợt nhớ tới con nhỏ Thanh Mai.Nghe có ghét ko cơ chứ! . duy nhất chỉ có mỗi một lần đc nc điện thoại gần một tiếng đồng hồ với cô ấy còn đâu. Nếu cô bé ko thích thì để dịp sau vậy.

Nhƣng sao nó lại đến đây cùng Thanh Trúc chứ. tính cách lại dịu dàng nhƣng cô ấy thực sự khó gần hơn tôi tƣởng. đâu có đợi thêm con nhỏ "kì đà cản mũi" kia. Chắc chắn là nó vừa đi học về. Còn gần 20 phút nữa mới tới giờ hẹn. Nghĩ vậy.Anh đợi bọn em lâu chƣa? . vẻ bề ngoài của cô ấy rất đẹp. Và Thanh Trúc quả đúng giờ." ."Ko. tôi vui cứ nhƣ mở cờ trong bụng. Đúng là tâm trạng chờ đợi vừa háo hức vừa nóng ruột. Chương XI: Kì đà cản mũi. . Nó mặc quần tụt và áo đồng phục. Ai bảo tôi mời nó bảo tôi hâm mà. Tôi đã chặn đầu nó thế rồi cơ mà.Em ko biết là hôm nay anh mời cả Thanh Mai đấy. Tóc búi cao càng khiến cô ấy thêm đẹp và đoan trang hơn. tôi phải công nhận rằng. . anh chỉ đợi mỗi em thôi mà. cô ấy đẹp và tài năng thế chắc xung quanh cô ấy có nhiều ngƣời theo đuổi lắm. đƣa mắt nhìn ra cửa nhà hàng tôi thấy Thanh Trúc thanh lịch và kiêu sa trong bộ váy công sở.nữa.À ko! Anh cũng vừa tới thôi! . à ko trúng gió mới đúng chứ. Cũng phải thôi. tôi chợt cảm thấy buồn! Cuối cùng thì kim đồng hồ cũng chỉ 12h. đâu riêng gì mình tôi. nó bắt tội em phải quay ngƣợc đƣờng phi xe đến trƣờng đón nó. Tự hả hê với sự thông minh của mình. Nhƣng tôi gần nhƣ muốn té ghế bởi theo sau Thanh Trúc còn có con nhỏ Thanh Mai. vai vẫn còn đeo cặp. Nghĩ về Thanh Trúc.

chú rất muốn mời cháu đi ăn cùng mà.Vậy có nghĩa là chú ko hài lòng khi có sự xuất hiện của cháu ở đây? Cháu chỉ sợ chú buồn vì mất công mời mà cháu lại từ chối! Hoá ra là cháu nhầm.Ai biết đc! . ko nói rõ là đi cùng chị thì em mới bảo là trúng gió chứ! .Thì hôm nay chú Lâm có lời mời em đâu nỡ từ chối! .Hì. ngƣời lớn ko nên chấp trẻ con mà! Thanh Mai này. . .. anh đừng để ý. Vậy cháu về vậy! . tôi phải cố nhịn nếu ko sẽ sập vào bẫy của con nhỏ đáng ghét kia. . Nó muốn tôi phải nóng giận đây mà.Chú. . đang buồn vì cứ nghĩ cháu giận chú nên ko thèm tới. nó đang giết tôi thì đúng hơn.. Cháu đến là chú vui lắm đó.Nó quay sang phía tôi. Anh Lâm. cháu xin có dạ! .Chú có lòng tốt vậy à? Vậy hôm nay chú có lòng. tôi đâu có thèm mời nó chứ.Nó háy mắt nhìn tôi.. Bữa trƣớc thấy cháu ăn ngon vậy đoán là cháu thích ăn mấy món ở đây.Trêu ƣ? Nó ko trêu đâu.Thanh Trúc quay sang em mình tỏ rõ vẻ ko hài lòng.. Dù máu tôi đã dâng lên đến não nhƣng thôi.Chú tƣởng là cháu sẽ ko đến vì cháu bảo chú bị trúng gió mới mời cháu mà! Tôi cố làm nó phải dơ mặt. Đã thế tôi phải vui cho nó biết tay.Tôi gần nhƣ tím mặt bởi những gì con nhỏ đó nói. tôi ko có lòng tốt đó đâu. . con bé nó trêu anh đó! . ..Thanh Mai!. trời ơi con nhỏ đáng ghét kia. chú ko hề có ý đó! .Thanh Mai em nói thế sao? .Thì tự dƣng lại mời em đi ăn. .

kì đà cản mũi phá đám! Tôi chỉ giận là ko làm gì đc nó bởi sau nó có thần hộ mệnh là bà chị xinh đẹp đang ngồi đối diện tôi đây. hôm nay ko phải là chủ nhật. Tôi xuống xe và bấm chuông." Vậy à? Hay để anh hộ tống em đi!" . Nếu hôm nay nó ko có ở đây thì tôi đã có thể chuyện trò vui vẻ với Thanh Trúc rồi."Chiều nay em có rảnh ko?" . tôi nghĩ con nhỏ Thanh Mai sẽ ko có ở nhà vì nó năm nay cũng 12 rồi chắc phải đi học thêm dữ lắm. Nhìn cô ấy mà tôi càng giận con nhỏ đáng ghét kia hơn."Vâng". . anh sẽ làm tài xế riêng cho em!" . . Nó nhìn tôi cƣời cƣời."^^. nếu em muốn thì cho em đi ô tô suốt." Hì. Đúng 2h tôi có mặt tại nhà Thanh Trúc. sao cứ cho con nhỏ ám quẻ tôi suốt thế! Chương XII: Móng tay nhọn có ngọn mùng tơi. tôi quyết ko chịu bỏ cuộc. hôm nay thôi chứ suốt em ko đi đâu!" . vậy là vừa đc đi ô tô mà lại tiết kiệm đƣợc xăng!" . vậy thế nhá! Chiều này 2h anh qua đón em!" ." Hì. Ôi sao ông trời chả thƣơng tôi vậy. vì tôi biết nếu tôi bỏ cuộc là đúng ý con nhỏ Thanh Mai."Chiều nay em định đi mua ít đồ" . với cái áo phông dài che gần hết. Hì."Ừ. Sau bữa trƣa hôm trứơc thất bại. Tôi gọi điện cho Thanh Trúc nhƣng nghĩ thế nào tôi lại nhắn tin cho cô ấy.Thế là lại một buổi đc ăn cơm cùng Thanh Trúc đã bị con nhỏ trời đánh . tóc buộc lệch một bên và tay vẫn còn đang ngậm kẹo mút. Một con nhỏ mặc quần soóc ngắn cũn.

cái quần soóc ngắn giờ đƣợc thay bằng cái quần ngố ống rộng cùng cái thắt lƣng hình đầu nâu to tƣớng và thêm cái áo phông ngắn.. Vào đến nhà.Chú vào nhà đi..Tôi bƣớc vào theo nó. . Đúng 15 phút sau. chú. ... trong khi đó con nhỏ chạy biến lên phòng. .. . tôi thấy con nhỏ Thanh Mai đã thay bộ quần áo khác. chị Thanh Trúc còn phải đi làm việc công ty mà. . tôi đoán là cô ấy đang ở trên phòng thay đồ lên cũng ko hỏi gì.Con nhỏ đó..Trời. bà Thanh lại niềm nở với tôi.Nhƣng. Chết rồi. .Chú đến đúng giờ ghê! . Rõ ràng sáng nay chú nhắn tin rủ cháu đi mà. . nó ko đi học. vui vẻ tiếp chuyện "mẹ vợ tƣơng lai!"..A! Trời ơi! Cháu lãng trí quá! Hôm hôm nay mƣợn sim chị ấy nhắn tin cho bạn. Tôi cố mỉm cƣời.Thì đi mua đồ ạ! .Con nhỏ đúng là kẻ đếu nhất mà tôi từng biết! Nó chơi khăm tôi giờ trƣớc mặt "mẹ vợ" chả lẽ tôi lại từ chối.Ừ. thế ko phải là chị Thanh Trúc thì chú ko đƣa cháu đi đƣợc sao? .Đi thôi chú? . .Chú.Tôi nói và cố cƣời.Đi đâu? . gọn gàng. Mái tóc buộc lệch giờ đc buộc bổng cao. . Hay là nó đi học thêm. chú hẹn đi với chị Thanh Trúc rồi mà. Nhìn quanh ko thấy Thanh Trúc đâu. Thấy chú nhắn đến cứ tƣởng chú nhắn cho cháu cơ. chú nhắn tin cho chị Thanh Trúc chứ đâu nhắn tin cho cháu. mời tôi ngồi xuống uống nƣớc và chuyện trò. Chắc là nó cũng định đi đâu đấy. Đúng rồi.

đằng sau bà Thanh đang có vẻ hài lòng lắm.. Hết ngó hàng này lại đến hàng khác khiến tôi chóng cả mặt. Trong đó có cả tôi thì phải.cái đẹp mà mẹ tôi rất thích. Nó tung tăng chạy nhảy khắp nơi.Tất nhiên là ko rồi. Nhƣng cái nét đẹp khác chị và mẹ gần nhƣ là hoàn toàn.Ừ thì cô bé thích cái gì thì cứ mua cái đấy. Tôi đƣa con nhỏ tới siêu thị mua sắm.Hì! Vậy cháu ko khách sao đâu đấy! .Chú trả tiền hả? . . Ừ thì công nhận.Ừ! .Tôi cƣời mà cái mặt nhƣ sắp khóc. Trong khi mẹ và chị thì đẹp theo kiểu quý phải và kiêu sa . có rất nhiều thằng con trai trẻ để ý nó. trẻ con và có cái gì đấy căng đầy nhựa sống nhƣng hoang dã quá. May thay tôi biết.. Nó đẹp theo kiểu rất tự nhiên. Lúc này tôi mới để ý. nhìn con bé tôi cũng thấy nó khá hồn nhiên và. Ít ra thì điều đó cũng an ủi đƣợc tôi phần nào.. . Những lúc nó sôi động và phá phách đến ghê gớm nhƣng có nhiều lúc nó lại im lặng và ngoan ngoãn quá. Nhƣng vừa mới xuống xe bƣớc vào siêu thị nó đã trở lại nhƣ bình thƣờng. Ko hiểu sao lần nào tôi trở nó bằng ô tô cũng thấy nó nhƣ thế. Chỉ tựa đầu lên kính xe mà ngắm cảnh đƣờng phố. Mặt tôi nóng đỏ vì có những ánh mắt của cả nhân viên lẫn khách hàng toàn là nữ thôi cứ nhìn tôi một cách săm soi thực sự. Đang suy nghĩ chợt tôi giật mình bởi tiếng con bé. . Ngay bây giờ đã sẵn sàng hộ tống quý cô! .Chú! Cháu muốn mua đồ.Nói rồi nó kéo tay tôi đi nhƣ bay về phía mấy cửa hàng bán đồ "WOMENT". Con bé thì vẫn hồn nhiên lôi ra một đống chọn chọn rồi lại giơ ra trƣớc mặt tôi. . thì cũng đẹp. Con bé từ lúc lên xe đến giờ im lặng đến dễ sợ.

Bộ các chị thấy buồn cƣời lắm khi chồng đi mua đồ cho vợ sao? Chính các chị còn thấy đáng cƣời thì hỏi sao chẳng bao giờ đƣợc chồng mua đồ tế nhị cho. Nó tiến lại gần tôi. Nhƣng chỉ là ý nghĩ mà thôi.Ừ! .Anh cần mấy bịch băng vệ sinh? .. con nhỏ lại kéo tôi vào cửa hàng tạp hoá bán những thứ rất là tạp hoá và. Con bé bỗng dƣng biến tôi thành một ngƣời chồng lý tƣởng mới sợ chứ.Anh cần nhiều thế để làm gì vậy? . Con bé nó vừa nói cái gì thế? Mặt tôi vừa nãy còn rạng rỡ vì "quả dƣa bở" nó tặng tôi ban nãy thì giờ lại trở về trạng thái nóng đỏ vì xấu hổ.Rồi nó quay sang chỗ mấy ngƣời vừa cƣời tôi. giờ cái áo chíp ƣớm vào ngực tôi. . Tôi toan định bƣớc ra khỏi thì nó kéo tay tôi lại.Trời ơi.Cháu mua cho chị Thanh Trúc mà.. Tôi giận nóng đỏ mặt.Tôi gần nhƣ té ngửa tại chỗ. . .Chú! Mình mua tiếp chứ? .Hì.. . Cô chủ cửa hàng khá trẻ nhìn tôi rồi khẽ cƣời: . Mọi ngƣời cƣời phá lên.Nó nói xong mà mấy bà chị em phụ nữ mặt phải ngƣợng chín.Tôi gật đầu cái "rộp".Nói rồi nó rút mấy cái đồ đựng trong hai cái túi to đoành tôi đang cầm giơ lên cho chị . Với lại có gì mà phải ngại. Nhƣng con bé vẫn chƣa chịu dừng lại. .Tôi chỉ biết đƣờng cƣời chữa ngại.Tôi.Khoản chục bịch đi chị! Chú nhỉ! .Con bé quay sang tôi cƣời tƣơi rói..Chú cháu còn vừa mua một đống đồ quần lót áo con cho vợ đây nè! .Cô chủ cửa hàng vẫn ko tha cho tôi.. tôi gần nhƣ sắp ko chịu nổi nữa rồi.. . Tôi muốn đấm vào mặt nó lắm rồi.Bán cho chú cháu mấy bịch băng vệ sinh ạ! . . Mua đồ nhỏ xong. . Nó cƣời cƣời với chị chủ hàng: .Cái này đẹp ko chú? . .. mua cho vợ mà chị! Phải ko chú! .

Nhìn tôi lúc này thảm hại đến kinh khủng. Nói thật tính ra số tiền mà tôi phải bỏ ra cho đống đồ đạc lỉnh kỉnh và đầy "man rợ" này cũng gần nhƣ ăn đứt nửa tháng lƣơng của tôi. Đấy toàn đồ con con với nho nhỏ. Bảo thì nó hồn nhiên: "Thế mới galăng chú nhỉ!".. trong khi tôi thì lỉnh kỉnh và to tƣớng. Làm chị ấy cƣời chảy cả nƣớc mắt. "sắc") nhƣ tôi mà lại phải đi khuân vác và vào những chỗ chỉ dành cho chị em phụ nữ thì thích hợp hơn. cuối cùng nó bắt tôi trở thành một tên khuân vác ko những ko lƣơng mà lại còn mất lƣơng. chƣa kể kẹp hai bên nách là hai cái hộp to tƣớng.chủ hàng xem. máy lạnh đang chạy vù vù. Vâng. Ai đời một trƣởng phòng (tuy là trƣởng phòng thôi nhƣng ko giấu gì mọi ngƣời tôi rất có tiếng ở trong công ty cả về uy lẫn về tài và về. Nó còn hồn nhiền kiễng chân khoác vai tôi.Chú ơi mình đi ăn kem đi! .Chú cháu hơi bị chiều vợ đấy! Ông chồng lý tƣởng số 1 nha! Tôi ko biết là nên cƣời hay nên khóc nữa đây! Tôi đã bị nó đánh gục rồi. . Trong khi đó con nhỏ ung dung với hai cái túi con con hình nhƣ là đựng mấy cái cặp gim nho nhỏ thì phải. hai tay mỗi tay gần chục túi đồ là ít. Nhƣng cái đấy ko phải là vấn đề chính mà cái vấn đề ở đây là tôi chỉ sợ có ai đó ngƣời quen hay là một nhân viên nào trong công ty tôi bắt gặp hình ảnh tôi lúc này thì thật sự tôi ko biết giấu mặt đi đâu. tôi đang "ga" và sắp muốn "lăng" tất cả ra đây! . Hỏi có bất công ko cơ chứ.. Tôi đã từng tuyên bố hùng hồn là sẽ cho nó thấy thế nào là "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn" và giờ nó đã cho tôi biết "Móng tay nhọn còn có ngọn mùng tơi!" Chương XIII: Giận! Sau hơn một tiếng đồng hồ. Mồ hôi nhễ nhại mặc dù siêu thị.

Cháu nghĩ chú có 12 tay à? . Có lẽ tại giờ tôi vẫn còn đang giận con nhỏ đó. Rõ ràng là nó sai còn gì. đọc mẩu giấy nó gửi tôi thấy lòng chợt nhói đau. Tự dƣng tôi thấy ghét cả cái chỗ ngồi đó. rõ ràng và có một cái gì đó khiến tôi khó chịu kinh khủng. chỉ đi thật nhanh ra chỗ đậu xe. nếu thiếu thì bảo cháu". Nhƣng hình ảnh con nhỏ lúc cuối buổi đi mua sắm cứ ám ảnh tôi mãi. Chỉ biết rằng từ lúc lên xe về nó lại im lặng ko nói gì cả. Chỗ quen của con bé vẫn trống trơn chƣa có ngƣời ngồi nhƣng tôi cũng chẳng buồn ngồi vào. Chú đếm lại. Chợt tôi nhìn thấy . sự thật thôi mà! Sáng hôm sau đến công ty. Mà sao nó phải nói câu "đếm lại" với chả "thiếu" chứ. Mà tôi cũng đâu có nói gì quá đáng quá. Nó ko nói gì. tôi nhận đƣợc một gói bƣu phẩm cùng với một mẩu giấy nhỏ: "Tiền hôm qua chú phải bỏ ra trả cho cháu. rồi chợt trùng xuống. Cũng may mà chẳng có ai thân quen bắt gặp tôi cả. Thực sự hôm nay tôi đã có một buổi đi mua sắm kinh điển nhất trong đời tôi. mặc dù cảnh thiên nhiên ngoài kia vẫn đẹp nhƣ dạo trƣớc. Đúng là số tìên tôi bỏ ra hôm qua ko ít nhƣng tôi đâu có bảo là nó phải trả tôi đâu. Tôi trở về nhà với hai cánh tay rã rời. hình nhƣ có cái gì đó thoáng qua trong đầu nó.Tôi gần nhƣ gắt lên! Nó nhìn tôi đôi mắt mở tròn xoe. Tôi ko hiểu sao nữa. chỉ là. Nó đã chạm vào lòng tự ái của tôi. Đúng thứ tôi cần lúc này. Cứ nhƣ tất cả phải sòng phẳng. Tôi ko biết là nó có giận tôi ko nữa.. Thực sự vì con bé Thanh Mai mà bây giờ tôi cần một khoảng lặng cho chính mình. Kiểu nhƣ vừa bị một vật nhọn nào đó đâm hay cào vào lòng vậy. Trên đƣờng về tôi lại tạt qua quán "Khoảng Lặng".. Ngồi nhâm nhi cốc nâu đá và nghe một bản nhạc của nƣớc ngoài mà tôi ko biết tên chỉ biết rằng nó rất nhẹ và êm..

Chương XIV: Lời hứa! Đang nhìn con bé chợt điện thoại tôi rung.con nhỏ bƣớc vào quán. Con SANTAFEB đen của tôi lại một lần nữa có dịp đƣợc thắng gấp. ném đôi mắt giận dữ về phía con nhỏ: . Ko biết tin ấy viết gì chỉ biết rằng con bé thở dài một cái rồi lại chống cằm nhìn ra cửa kính. . Con bé giật mình bởi tiếng thắng xe đổ dồn sau lƣng nó. Nhƣng mắt tôi vẫn ko thể nào rời khỏi con bé. Có vẻ nhƣ nó ko nhìn thấy tôi. Tôi mở cửa xe bƣớc xuống. Tôi ko thể ngồi trong quán mà nói chuyện điện thoại đƣợc chắc chắn con nhỏ sẽ nghe thấy. Khuôn mặt buồn chẳng lẫn đi đâu đƣợc. Thế là tôi đành phải quay trở lại với cốc nâu đá và bản nhạc mới những vẫn nhẹ nhàng và đầy êm dịu. Nó quay lại. đôi mắt mở tròn. Thật chẳng may mắn tẹo nào. (chẳng hiểu sao lúc đấy tôi lại nghĩ nhƣ thế) khi tôi quay trở lại thì con bé đã đi mất. Nó cứ đứng im nhƣ tƣợng. Tôi phải đi vào tận chỗ khu vực phòng vệ sinh để nghe điện thoại. mà cứ man mác buồn.Cháu làm sao mà cứ nhƣ ngƣời mất hồn vậy? Lúc này nó mới hơi nhúc nhích một tí. Nó lại gọi một cốc sinh tố sữa chua và đôi mắt đang hƣớng ra ngoài cửa kính. Đôi mắt nó ko còn sáng và tinh quoái nhƣ mọi khi. Hay nó đang giận tôi? Giận cái gì chứ? Tôi cũng còn đang giận nó đây! Tôi quay lại với cốc nâu đá của mình. ngồi đúng vị trí quen thuộc của nó. Nó đang ngồi trầm tƣ chợt nhận đc một tin nhắn.

.Ngày mai sinh nhật bạn trai cũ của cháu! -. Nhƣng tôi cá nó ko khóc vì đau.Ngƣời lớn hỏi thì phải trả lời chứ! Nó đƣa đôi mắt đã ngân ngấn lệ lên nhìn tôi rồi quay sang phía cánh tay đang bị bóp chặt. Tôi vẫn lặng im chờ con bé nói tiếp. cháu có chuyện gì buồn đúng ko? Nói cho chú đi! . Rồi từ từ tiếng khóc cũng giảm dần và cuối cùng nó cũng buông tay ra khỏi ngƣời tôi.. .Anh ấy nhắc lại lời hứa mà cháu từng nói: "Ngày sinh nhật anh em sẽ là ngƣời con gái hạnh phúc . Con bé càng khóc to thì càng siết chặt tôi hơn. cháu có nghe thấy ko? Nó cúi mặt rồi bƣớc đi tiếp. . Tôi chả biết làm gì. đc rồi! Có gì nói cho chú đi! Nó lại ngƣớc đôi mắt sƣng đỏ lên nhìn tôi.Ừ. .Ko hiểu sao lúc đó tôi lại có thể dịu dàng đến thế? Bất chợt nó vung tay ra khỏi bàn tay tôi rồi ôm ghì lấy tôi và khóc to hơn. ... lí nhí. cháu xin lỗi! . .Chú hỏi cháu. hai hàng nƣớc mắt cứ thể chảy dài trên khuôn mặt bé bỏng của nó..Thanh Mai. Tôi biết nó đau.Cháu. . tôi kéo mạnh tay nó lại..Cháu định sẽ ko đi nhƣng hôm nay anh ấy gửi tin nhắn cho cháu. Nó cúi mặt xuống. bàn tay to lớn của tôi bóp chặt lấy cánh tay mảnh dẻ của nó. Ko thể chịu nổi. Chân tôi gần nhƣ tê cứng. bất chợt nó nhắm mắt lại.Hình nhƣ con bé lại khóc tiếp tôi nghe tiếng nấc đầy nghẹn ngào của nó. cái nhìn hình nhƣ để tìm sự tin tƣởng thì phải. Tôi khẽ lới lỏng tay mình ra. Có lẽ là tại do cảm giác bất ngờ và tệ hại hơn đó là: đây là ngƣời phụ nữ đầu tiên trừ mẹ tôi ra đã ôm tôi khi tôi biết thế nào là khái niệm "khác giới".

Ngƣời yêu giả? -Ừ .Con bé lại lắc đầu. Cậu ta đã làm thế với cháu thì cháu cũng có thể làm lại với cậu ta.Trời! Vậy thì ai bây giờ? ..Vậy bạn. . .Cháu ko hiểu ý chú! . Cháu phải làm sao cho cậu ta thấy chia tay cậu ta là một lựa chọn đúng đắn của cháu.Chú! . cháu ko có ai cả! .ngƣời yêu của cháu! ..Chả ai có thể giúp cháu đâu vì họ đều là bạn của anh ta nữa.Cháu vừa mới chia tay ngƣời yêu mà! . .Một anh chàng cũng ko có sao? . .. . Tôi khẽ đƣa tay lên lau những giọt nƣớc nóng hổi. bạn con trai ý! . .Nó lại nấc lên những tiếng nấc mà tôi nghe cứ nhƣ xé ruột gan.Đừng khóc nữa Thanh Mai. Rồi ân cần nhƣ một ngƣời bề trên: ..Sẽ chẳng có chuyện gì sảy ra nếu nhƣ cháu ko có lời hứa đó và anh ấy vẫn chƣa có bạn gái mới!.Cháu nhất định phải đi sinh nhật và đi cùng một anh chàng . Đừng buồn vì ngƣời con trai này.Rồi bất chợt con bé ngƣớc đôi mắt toàn nƣớc lên nhìn tôi.Nhƣng giờ thì chúng cháu đã chia tay. .Nó lắc đầu. .Hả? .Nhƣng. .Nƣớc mắt con bé lại lăn dài.bên ngƣơì mình yêu và anh cũng vậy!".

18 tuổi mà. và cũng chẳng đi những đôi giày đế bệt. Cháu sẽ để cho chú đc tự do cƣa đổ chị cháu mà ko hề có bàn tay của cháu chen ngang!". Cái đề nghị đó quả quá hấp dẫn với tôi. và mái tóc đen nhánh. Chuyện cả đời chứ có ít gì đâu. Nói thật tôi thƣờng ngày đóng bộ comle mà trông vẫn còn trẻ hơn so với tuổi.Chương XV: Kẻ giả mạo hoàn hảo! Tôi đã đồng ý trở thành "ngƣời yêu giả mạo" của con nhỏ Thanh Mai. chân đi dép cao gót. Mà thay vào đó là một con nhỏ súng sính trong chiếc váy hoa xanh cùng chiếc túi sách cùng màu. Chẳng thiệt thòi là mấy! Tôi ko đóng mình trong những bộ đồ đứng đắn và lịch thiệp mà tôi vẫn mặc. thế nên hôm nay nhìn tôi ăn mặc thế này.mang vẻ đẹp của sự tự nhiên. Nhƣng vẻ đẹp ấy chỉ. Vì một lí do à chính xác hơn là một điều kiện con nhỏ đề ra để thuyết phục tôi. Tôi chỉ việc giả mạo làm ngƣời yêu nó một tối thôi mà.. gần bằng chị mà thôi! Tôi vẫn thấy Thanh Trúc là đẹp nhất mà! . Tôi đã thật sự ngây ngất mất mấy giây rồi mới kịp định thần lại.. Tất nhiên tôi ko phải là một thằng ngốc mà lại đi từ chối rồi.nó đẹp! Lần đầu là lúc ở siêu thị mấy hôm trƣớc. chẳng còn mặc quần tụt. Dẫu sao thì nhƣ thế mới phù hợp đc với một con nhỏ 17. Nó ko còn buộc tóc. Còn lần này tôi thấy nó đẹp với vẻ đẹp thật nữ tính và đáng yêu. Lần ấy tôi thấy nó đẹp một cách trẻ con nhí nhảnh . Con nhỏ hiện ra trƣớc mắt tôi hoàn toàn khác lạ. Lần thứ hai tôi phát hiện ra là con nhỏ . đó là: "Nếu chú đồng ý cháu sẽ ko làm kì đà cản mũi chú nữa. Thay vào đó tôi mặc khá là cool (nhƣ bọn trẻ bây giờ thƣờng nói) và thật thoải mái với áo cánh và quần jin. tôi cá là trông ko quá 24. tỉa lá đc thả dài với chiếc cặp ghim hình quả táo đính đá.

À. . Biết chƣa?" Nó gật đầu và sau vài giây chần chừ cũng đƣa tay vòng qua cánh tay tôi.. Con bé khẽ cƣời thật tƣơi trƣớc câu nói của tôi. đôi mắt tròn xoe. Ko hiểu sao tôi chợt đỏ mặt trong khi rõ ràng tôi còn vừa nói nhƣ thế trƣớc với nó..Tôi là bạn trai cũ của Thanh Mai. cậu ta nhƣ hiểu ra vội tảng lờ . Tên nhóc có vẻ ngỡ ngàng trc sự xuất hiện của chúng tôi. Tôi đành phải trở về là mình: "Cháu và chú đang là ngƣời yêu. Đời thƣờng thế mà. . sau khi tôi đã yên vị đứng bên cạnh con bé. Tôi đƣa tay phải chống mạng sƣờn: "Nào em yêu!" Nó nhìn tôi. uk.Lời nói hồi nào giờ linh nghiệm thật.Chúc mừng sinh nhật . . . con bé chợt khựng ngƣời lại. . Đang đi.Tôi và Thanh Mai tiến vào quán bar nơi tên ngƣời yêu cũ của con bé đã bao cả. Trƣớc mặt chúng tôi là một cậu nhóc trông cũng khá đẹp trai. Tôi vẫn giữ yên tay.Hì. mỗi tội trang điểm đậm quá. . .Tôi nói mà vòng tay ôm .Cám ơn đã đến dự sinh nhật của tôi. "Mỉm cƣời nào!". Chúng tôi cùng bƣớc vào trông đúng nhƣ một cặp tình nhân thật sự. Nó có vẻ ngại ngần vì nó hiểu ý tôi muốn nói gì. . con bé lại quay lại khẽ mỉm cƣời nói tiếp. .. khoác lấy và đứng sát bên tôi.Con bé mỉm cƣời ra hiệu tôi lại gần..Nó nói mà nhìn thẳng vào mắt thằng nhóc. . .. rất vui khi đc dự sinh nhật của cậu.Thanh Mai. bên cạnh còn có một con nhỏ khá xinh. Con nhỏ có vẻ hơi run. là bạn trai mới của em..Con nhỏ đứng bên thằng nhóc nhăn mặt liếc sang.Rồi thằng nhóc quay sang phía tôi . hếch mắt chỉ vào cánh tay mình. chỉ có điều ko nhƣ hai ta đã dự đoán. Bất ngờ là điều thú vị của cuộc sống.Tôi là Lâm. Cám ơn cậu đã chia tay cô ấy để tôi có cơ hội tìm đc tình yêu đích thực của mình. Đây là. Sinh nhật có vẻ khách mời khá đông. Nó thì thầm: "Vâng anh yêu!". vẻ mặt đầy căng thẳng. Con bé ngƣớc lên nhìn tôi có gì đó hơi ngƣợng ngùng.Thanh Mai tiến đến đƣa tặng bó hoa cho cậu ta.

Lại còn đem cả bạn trai mới đi nữa. Chợt tiếng nhạc trên sân khấu vang lên rộn ràng. Nó và tôi ko hiểu sao cùng nhìn nhau cƣời.Em biết nhảy chứ? . đôi .Tôi đang đc một con nhỏ khen mình nên cũng nâng nâng.Tôi đứng dậy chìa tay ra trƣớc mặt con bé .Vậy khiêu vũ chắc đc! . liếc mắt sang và bắt quả tang tên ngƣời yêu cũ đang nhìn lén. Mỗi bƣớc nhảy nhƣ êm du theo nhạc. nhƣ cuốn lấy nhau. Chúng tôi đang vui vì hành động của thằng nhóc mà. Con nhỏ nhƣ trông đẹp hơn với những lọn tóc cứ bay nhảy sang hai bên.Một chút! Chúng tôi bƣớc lên sân khấu. Biết vậy chúng tôi càng tỏ ra thân mật với nhau hơn. Con nhỏ nói là nó biết một chút ấy thế mà nó nhảy cực điêu luyện. Con bé Thanh Mai khẽ mỉm cƣời.Con bé đặt tay lên tay tôi. . ngay lập tập tức chàng ta giả bộ quay mặt đi. tôi ra hiệu cho đổi nhạc.Lên nhảy thôi em! . Tên ngƣời yêu cũ của Thanh Mai mà tôi cũng chả buồn hỏi tên cứ săm soi chúng tôi suốt. Chúng tôi nhƣ hoà là một. đôi mắt nhìn con bé vẻ đắm đuối lắm. .Bạn trai mới của em đây hả? Đẹp trai thế! . Tên ngƣời yêu cũ có vẻ ko đc thoải mái.Con bé khẽ lắc đầu từ chối: . Đó là điều mà cả tôi và con bé đều trông đợi.Thanh Mai! Ko nghĩ là em lại đến đâu đấy. .Bữa nay em mặc thế này ko hợp nhảy thế cho lắm! . Mọi ngƣời đổ dồn hết con mắt vào chúng tôi. Thế là chúng tôi một mình một sân khấu cứ thế tung hoành. Một trong hai con nhỏ đang đứng cạnh chúng tôi vội kéo tay Thanh Mai: . Chúng tôi cùng dự tiệc sinh nhật trong tiếng nhạc và tiếng ngƣời ồn ào náo nhiệt.lấy bờ eo Thanh Mai.

.. Môi con bé thật mềm. lo âu. Tôi cảm nhận đc sự có mặt của đôi môi con bé trên môi của mình. Nhạc kết thúc. Rồi đám đông chợt hô to: "Hôn nhau đi! Hôn nhau đi!..Anh đã nhìn con bé đó rất say mê! . nó nhìn tôi ko giấu nổi vẻ sợ sệt. Trƣớc khi ra đến cửa quán chúng tôi còn may mắn nghe đc cuộc đối thoại giữa hai cái bóng đen khuất trong góc rèm. -. Tiếng hối thúc của mọi ngƣời vẫn cứ vang lên ngày một to hơn.. Nhƣ có một luồng điện chạy dọc trong cơ thể tôi. .chân nó uyển chuyển và toàn thân mềm mại kinh khủng. mềm lắm... Anh còn khó chịu nữa. Rõ ràng anh ghen! . Đây là lần đầu tiên tôi biết hôn là gì trong suốt gần 30 năm trời. mọi ngƣời vô tay trầm trồ khen ngợi.Rõ ràng là nhƣ vậy? Anh nói anh và nó chả có gì! Chỉ là một trò chơi mà thôi! Âý vậy mà suốt buổi anh chỉ săm soi nó và thằng ngƣời yêu mới của nó thôi.. Con bé căng thẳng hết cỡ. Chúng tôi thật sự tạo lên cả một ko gian đẹp và cuốn hút mọi ngƣời.Em nói gì vậy? . Tôi cứ bị dính chặt vào nó. Rồi nhƣ một ma lực nào đó tác động. .. Chương XVI: Sẽ ổn thôi! Chúng tôi xin phép về sớm ngay sau khi nụ hôn "trời đánh" kết thúc." Chúng tôi luống cuống ko biết làm gì. tôi đƣa tay kéo sát ngƣời con bé lại và thì thầm: "Nhắm mắt lại!".Em bị điên à? . Mọi ngƣời vỗ tay rầm rầm và la hét inh ỏi.Anh nói cái gì cơ!.

. Vì thực ra là chỉ có mình tôi hôn. Tôi ko biết con bé có giận tôi ko nữa. Cứ nhắm mắt vào là y nhƣ rằng cảnh ấy lại hiện ra và mặt tôi lại có cảm giác nhƣ nóng rát.Tôi giật mình trở lại thực tế bởi tiếng cậu Đức đang ở cửa phòng. tôi.. Điện thoại kìa? Anh sao thế? . tôi đã lầm khi quyết định nhận lời đề nghị làm ngƣời yêu giả của con bé Thanh Mai dù kết quả có vƣợt cả sự mong đợi của chúng tôi. .Suốt buổi về. Chƣa kịp định thần thì cậu Đức đã tiến tới.Tôi vội mở máy nhƣng máy đã báo "1 cuộc gọi nhỡ" . con bé đứng im nhƣ tƣợng chẳng hề nhúc nhích. Tôi gần nhƣ phát điên mất. Cả đêm tôi chả thể nào chợp mắt nổi. Với ý nghĩ đó tôi lại thần ngƣời ra nhƣ một kẻ ngớ ngẩn trên bàn làm việc dù chuông điên thoại tôi đang la hát inh ỏi. Ko biết lúc đấy con bé có nhắm mắt ko nữa hay là mở trừng trừng nhìn tôi cũng nên..À ko! Tôi..Số của con bé Thanh Mai. Tôi thật là ngu ngốc khi lại có hành động dại dột nhƣ thế. Sếp sao vậy? Mệt ạ? . Mà chả biết có phải là hôn ko vì chỉ là môi chạm môi thôi mà. Tại cả đêm tôi mất ngủ mà. Nhớ lại lúc tôi trao "nụ hôn đầu" cho nó thật là ngớ ngẩn. "Thanh Mai! Chú xin lỗi!" .. chúng tôi lặng im ko nói gì với nhau cả.Anh Lâm! . Sáng hôm sau tôi đến công ty khá trễ. Tôi ngồi vào bàn làm việc và uống cốc cà phê cậu Đức mang cho nhƣ cố để làm cho đầu óc mình tỉnh táo hơn.Đó là câu mà cả đêm tôi lẩm bẩm cho đến khi chìm vào giấc ngủ hình nhƣ môi vẫn còn mấp máy. Thật tệ hại. Dƣ âm của "nụ hôn" ấy còn trong tôi nhiều quá! Mọi thứ cứ nhƣ chỉ vừa mới mấy phút trƣớc và giờ tôi vẫn còn cảm nhận rõ từng hơi thở cũng nhƣ cái mềm mại từ đôi môi con nhỏ.

.Tí về chú cháu mình gặp nhau ở quán "Khoảng lặng" đc ko ạ? . . trông tôi lúc đấy chắc nhìn ngu ngu đần đần lắm! .Vậy nhé.Thôi khỏi. cháu cúp máy đây. Cậu Đức bỏ ra ngoài để cho tôi có một khoảng riêng nghỉ ngơi. cậu ra ngoài để tôi yên một chút..Vâng. Thôi em ra đây.Hả?. đây! .Vậy tóm lại là sếp nào sao? Nói em nghe xem em giúp gì đc ko? .. . Tại sao tôi cứ có cảm giác tội lỗi vậy. chú.Sếp hôm nay kì quá! Đi làm muộn. Con bé ngồi xuống đối diện với tôi.. đc! ... Sếp đang suy nghĩ gì vậy? Hay sếp và chị Thanh Trúc có chuyện gì? . cháu đi học về lâu chƣa? Con bé phì cƣời.Chú. Tôi có nên gọi lại cho nó ko? Ko biết nó có giận tôi ko? Đúng là điên thật. Tôi giật bắn mình bởi tiếng chuông điện thoại chợt vang. Con bé nó đòi gặp tôi làm gì nhỉ? Trời đúng là mọi thứ đang rối hết cả lên rồi.. Tôi ko nghĩ mọi chuyện lại tệ hại đến thế này... Chắc là tan học cái nó rẽ vào đây luôn. Tôi cần nghỉ ngơi.Cậu nói linh tinh gì vậy? .. À ừ. chú. đành vậy. Có gì sếp cứ nói với em. Điên thật.Alo. Hôm qua. Nhìn điện thoại tôi lại nhớ ra con nhỏ gọi cho tôi có chuyện gì nhỉ. Đến công ty thì cứ nhƣ ngƣời mất hồn. Đau đầu quá! Tại quán cà phê con bé vẫn mặc nguyên áo đồng phục và đeo cặp đến gặp. Ko hiểu sao tôi lại mất tự nhiên vô cùng và câu đầu tiên tôi thốt ra là: ..

..Hả? .. Trẻ con bây giờ tệ thật.Hoá ra là chỉ vì chuyện này mà con nhỏ hay buồn thế.Hì. Tôi từ trƣớc đến giờ luôn là một ngƣời lãnh đạo có uy trƣớc đám nhân viên.Rồi nó lại cƣời làm mặt tôi càng đỏ hơn. ngay cả đến việc ăn nói cũng ấp úng và thật ngớ ngẩn để cho một đứa nhóc nó cũng cƣời mình đc. nó ko cƣời nữa và cố tỏ ra thật nghiêm túc.Hì .Thôi cháu vào chủ đề chính đây! Bữa nay cháu mời à ko chú mời nhé! .. tôi luôn có tiếng nói trƣớc mọi ngƣời..Gì? . ý nghĩa với chú lắm đó!.Cháu hông có mang tiền!^^ .Nó chợt hắng giọng. Có gì thì nói đi! .Chú có vẻ bất ổn nhỉ? .Nói thật là chuyện chia tay với anh Hải cháu cũng hơi buồn.Hôm qua chủ nhật mà chú! . Con nhỏ có bao giờ nghiêm túc đc đâu! .Nó lại cƣời. . Nhƣ nhận ra thái độ ko mấy vui vẻ gì của tôi. khốn đốn và khổ sở.Thì đó ạ! Từ lúc đến tới giờ trông chú căng thẳng quá!. Sao chú mặt đần ra thế? .Trƣớc tiên là cháu muốn cảm ơn chú! Nhờ có chú mà cháu hết buồn rồi! .Trời! Sao ngoan đột xuất vậy? .Hì.Ừ! Cái đó cháu ko phải lo. vừa mới ngồi nghiêm chỉnh. còn việc này quan trọng hơn. Nhƣng giờ hết rồi! .Nó cƣời! Đấy tôi nói có sai đâu.Uả chú có nghe cháu nói ko đấy! . Đấy. Ê hèm! .À có có chứ! . mặt giả bộ nghiêm trang lắm mà chƣa đc vài giây đã nhe răng rồi! . yêu đƣơng sớm nên khổ thế đấy! . ấy thế mà kể từ hồi gặp con nhỏ đến giờ tôi luôn bị nó dồn vào thế dở khóc dở cƣời..Cái gì? . dạ! .

cháu nhỡ miệng! . .Hì.Hì. cứ tƣởng rằng nhƣ thế là đã ổn. con nhỏ này nó quen nói với tôi thế rồi mà! . Thanh Trúc cứ càng ngày càng xa tôi hơn. Một tháng đã trôi qua. Ko phải chỉ thích thôi đâu mà là rất thích ý chứ! Một cô gái hoàn hảo thế cơ mà! Cuối cùng thì mọi chuyện cũng đc giải quyết ổn thoả một cách thật nhẹ nhàng. Theo "nghệ thuật cua gái Thành Đức" tôi đã phải bỏ bao nhiêu công sức và thời gian nhƣng mọi chuyện chẳng đi đâu vào với đâu. nhƣng mọi chuyện ko dễ dàng nhƣ tôi nghĩ. Tôi đến nhà cô ấy chơi. cô ấy luôn viện cớ để từ chối những cuộc gặp gỡ hay "hẹn hò trong mơ" của tôi.Tôi chợt đỏ mặt. Cái vẻ nhí nhảnh. hơn nữa chính nó còn hùng hồn tuyên bố sẽ ko làm kì đà cản mũi tôi nữa mà.Việc thoả thuận giữa cháu và chú ý! Bộ chú quên rồi à? Thế thôi nhá! . nhỏ Thanh Mai thì chắc ko dính dáng gì tới chuyện này rồi. Nó vẫn luôn biết ơn vì sự giúp đỡ của tôi. Âý thế mà tôi cứ tự làm cho nó rối hết cả lên. chết. cô ấy vẫn cƣời nhƣng rồi chỉ tiếp tôi đc dăm ba phút là y nhƣ rằng "công ty có việc gấp".Thôi là thôi thế nào chứ! Ko đc! Chúng ta đã thoả thuận rồi mà! . sao chú nóng vậy? Cháu đùa thôi mà. Chẳng thíchh tẹo nào cái bộ dạng im lặng và đôi mắt buồn cứ nhìn xa xăm của nó.. Ừ mà tôi cũng thích nó cƣời hơn. Mà con bé bộ vui lắm sao mà nó cƣời nhiều thế. Tôi ko hiểu lý do tại sao mà cô ấy lại đối xử lạnh nhạt dần với tôi nhƣ vậy.Nhỡ miệng ƣ. kể từ ngày nhỏ Thanh Mai ko còn là vật cản đƣờng tôi nữa. Tôi đâu có làm gì sai với cô ấy hay. đành hanh và tinh quoái mới là con nhỏ Thanh Mai mà tôi biết chứ! Chương XVII: Cô bé Thanh Mai. Kể ra chú cũng thích chị Trúc của cháu ghê nhỉ? .Con bé lại phì cƣời. Vậy thì vì sao chứ? . mà ko...

Đúng rồi cái vẻ tự nhiên tràn đầy sức sống. cốc nâu đá trên tay tôi loạng choạng và sóng sánh hết cả ra ngoài. đổ cả lên quần áo tôi! ... Mà nó làm bẩn quần áo tôi. Ko phải nghe cái giọng lanh lảnh của nó. Nhƣng nếu đc gặp tôi sẽ hỏi nó cái gì? Nó đã nói là ko làm kì đà cản mũi nữa nhƣng muốn cƣa đổ đc chị nó thì tôi phải tự lực cánh sinh. ai ngờ. thôi để chú tự làm! . Mà cũng đã gần tháng nay tôi ko gặp con nhỏ. .Hù! . . cháu xin lỗi! .Tâm trạng buồn khiến tôi rẽ vào "Khoảng Lặng" lúc nào ko hay. . tôi thấy nhớ con nhỏ. có cái gì cứ khiến tôi liên tƣởng tới Thanh Mai. Ừ. tôi ko càu nhàu nó thì thôi chứ đằng này nó chê trách tôi là sao. tôi đang mãi suy nghĩ tự dƣng nó "Hù" một cái ko giật mình mới lạ. Tôi đang buồn.Định hù chú tí.Tim tôi nhƣ bắn ra khỏi lồng ngực. Mặt mày nó phụng phịu: . nó ko can thiệp. Tôi bứơc vào ngồi chỗ quen thuộc của con bé và giờ cũng là của tôi. ƣớc gì ngay bây giờ tôi gặp đc con nhỏ nhỉ. Chú yếu tim thế? Chán chết đi đc! .. Nó đƣa khăn giấy cho tôi tự lau rồi kéo ghế ngồi xuống... Đây là nơi tốt nhất tôi cần mỗi khi buồn. Cảnh thiên nhiên ngoài kia êm đềm thật. ko phải chịu những trò quỷ của nó..Thôi.Ôí chết! Cháu. Tôi.Con nhỏ này thật là. vớ cái khăn giấy trên khay lau tới tấp quần áo tôi. Mà dạo này nó bận gì mà chẳng mấy gặp nó ở đây nhƣ mọi khi.Thực ra là đang có bao nhiêu con mắt trong quán nhìn chúng tôi.... và cũng chẳng còn phải cãi nhau với nó nữa..Con nhỏ hốt hoảng. . có lẽ tôi ko còn thấy ghét con nhỏ nhƣ ngày trc và hình nhƣ cũng thấy nhớ nó. tôi sẽ bớt buồn hơn và tôi có thể hỏi đc đôi chút chuyện gì về Thanh Trúc cũng nên. cái gì đó hoang dại chẳng chút kiêu kì.Cháu làm thế chú chƣa đánh vỡ cốc là may đó.

nhìn nó đúng là rất đẹp. lông mi thật cong và dài...Chết! Học ko hiểu gì thì thi đại học làm sao đc! ... đc ngủ có 30' đã phải chuẩn bị đi học hai ca.. Mà từ trc đến giờ cháu có biết gì đâu. . Hoá ra con bé đúng là một trời một vực với chị. trƣa ăn cơm xong cái. chú đang nghĩ thôi mà!. Tôi bây giờ mới để ý mỗi khi con bé cƣời đôi mắt nó sáng lắm. chú. cả tuần lịch học cháu kín mít đến ngộp thở luôn.Hì. cháu nói gì vậy? . Đôi mắt nó khác hẳn với đôi mắt của chị và mẹ. . Mẹ bắt cháu đi học thêm. Tại mẹ bảo sắp thi cử cuối cấp đến nơi rồi mà cháu chẳng chịu học hành gì cả.. Mà cái đầu cháu tệ thật..Hì!... Học nhƣ vịt nghe sấm! . cháu đùa mà! Tại chú cứ im lặng suốt từ lúc nãy! .. Hôm nào cũng 8. đôi mắt to. Sáng thì đi học trên lớp. Nếu muốn biết nó đang nghĩ gì chỉ cần nhìn vào đôi mắt nó thôi. À mà sao dạo này cháu làm gì vậy? Chẳng thấy cháu mấy khi ở nhà và cũng ít đến đây thì phải! ..À. . tối về lại học ca nữa.Tôi ko biết phải nói gì nữa. Nếu hỏi trên khuôn mặt con bé thứ gì đẹp nhất thì tôi dám khẳng định đó là đôi mắt. . bởi ở họ là đôi mắt có cái gì đó đây yêu kiều và huyễn hoặc trong khi nó là một đôi mắt luôn sáng và biết nói.Trời! Cháu đang nản đến chết đây.Chú ko biết đâu. muốn trêu chú tí! .Nhƣng mà cháu có hiểu gì đâu. Học ngang tra tấn. Tại lâu ko gặp chú. ngƣời ta càng học càng vào cháu thì càng học càng thấy ra! -.Con bé cƣời toe. Nó có đôi mắt màu nâu rất lạ..Hả? Chú.Chú đang ngắm cháu đấy à? . 9 giờ tối cháu mới về..Thì đời học sinh mà! Ngày xƣa chú cũng phải cày kinh lắm! .

Con bé nói khiến tôi buồn quá! Tôi mà dám ngỏ lời với cô ấy ƣ? Đến cả thời gian trò chuyện.Chú Lâm! Sao mặt chú buồn thiu thế kia? ... ko sao cả! Vẫn bình thƣờng! .Hì! Bữa nay tới lớp thầy có việc đột xuất thế là đc nghỉ! Sung sƣớng ko gì bằng! Uả mà suốt từ nãy toàn nc về cháu thôi nha.Ko! Chú và chị cháu ko. Mà nói thật nói về tình cảm thì có lẽ khái niệm đó còn mờ nhạt trong tôi quá! Cô ấy đâu cho tôi đc phát triển thứ tình cảm tốt đẹp mà tôi dành cho cô ấy. cháu từ trc tới giờ cũng biết là mình ko học đc nên cháu cũng chẳng mơ tƣởng đến hai chữ "Đại học".Còn bé đƣa đôi mắt sáng tinh quoái nhìn tôi .Chú và bà chị xinh đẹp của cháu thế nào rồi? Cả tháng nay chắc ko còn con bé kì đà cản mũi này nữa nên.Ừ. nhƣng.À.. Tôi ko ngờ nó lại có khiếu kể chuyện cƣời đến thế.Ko hiểu sao tôi lại chối quanh nhƣ thế trong khi rõ ràng lúc trc tôi rất muốn san sẻ với con bé vì nó là cái phao cứu trợ duy nhất của tôi lúc này..Chú và chị cháu làm sao rồi đúng ko? .Thôi chết tôi lại nhỡ miệng rồi! . Tại . Với lại đại học đâu phải là con đƣờng duy nhất mà chú! .Ừ. mệt lắm! . Hì.. . Gìơ đến lƣợt chú đi! . Mƣời câu truyện thì cả mƣời nó làm tôi dù chẳng muốn cƣời cũng phải bật cƣời. Tôi cũng chả hiểu nổi mình nữa! Suốt buổi con bé pha trò làm tôi dù buồn nhƣng cũng vơi bớt đi ít nhiều.Mà thôi. cháu ứ thích nói chuyện học hành đâu..Hì. nhiều khi đến chảy cả nƣớc mắt. À ko! .. . chú đã ngỏ lời với chị cháu chƣa? . thì thôi vậy? À mà hôm nay cháu ko phải học thêm à? .. cô ấy còn ko cho tôi nói gì đến chuyện cho tôi cơ hội bày tỏ tình cảm chứ..

Đúng là nghe nó kể tôi mới nhận ra một chân lý mà từ trc đến giờ tôi ko tin: "Tuổi trẻ tài cao!" . Lần đầu tiên con bé ngồi trên xe tôi mà ko hƣớng đôi mắt buồn rƣời rƣợi nhìn qua lớp kính xe nữa. và kẻ có thành tích gia tăng tỉ lệ nói lắp của bà cô chẳng ai khác là nó. Và đáp lại điều đó. . Bên kia đƣờng. rồi chuyện nó trị mấy thằng "đã cá sấu lại cứ tƣởng mình đẹp. đã tép diu mà cứ tƣởng hơn ngƣời" . phải rồi. Trông con bé lúc này tôi thấy thích hơn. Tiện đƣờng nên tôi trở Thanh Mai về luôn. Trông họ tình tứ cứ nhƣ một cặp tình nhân vậy. Toàn những chuyện đc coi là thú vị cả. Chương XVIII: Kẻ thất bại. giờ tôi đã tìm đc ra câu trả lời tại sao gần đây Thanh Trúc lại lạnh nhạt với tôi vậy. nhì ma" cho "học trò" mới đúng! Chúng tôi đang vui vẻ với những câu chuyện đầy kịch tính và thú vị của con bé thì chợt cả tôi và nó phải ngỡ ngàng. từ lúc lên xe nó hào hứng kể đủ thứ chuyện ở lớp học thêm và trên trƣờng cho tôi nghe. Có lẽ phải đổi "nhất quỷ. ngỡ ngàng đến nỗi nụ cƣời trên môi chúng tôi tắt lịm luôn.bọn trẻ bây giờ đúng là nghịch hơn chúng tôi ngày trƣớc nhiều. Có lẽ con bé nói "nhờ chú mà giờ cháu ko còn buồn nữa" là sự thật. Nào từ bà cô chủ nhiệm hễ cứ giận là y nhƣ rằng nói lắp. Lòng tôi có một cái gì đó nhoi nhói.nguyên văn lời con bé. Thanh Trúc đang khoác tay một ngƣời đàn ông tiến vào nhà hàng "Đông Á".con bé nó "lém" lắm. và tinh nghịch của nó. nó vừa kể bằng lời lại kiêm luôn cả diễn tả chân tay khiến nhiều lúc tôi cƣời ko phải vì câu truyện mà cƣời vì những hành động ngộ nghĩnh.

Nhƣng tôi ko muốn.. . em biết là anh cũng dành tình cảm cho em. . lệch hƣớng buộc tôi phải dừng lại. Chƣa kịp định thần thì Thanh Mai đã ném vào cô ấy cơn tức giận.Chị đang làm gì vậy? Giữa đƣờng thế này mà chị có thể ngang nhiên nhƣ thế à? . .Chú dừng xe lại đi! .Một âm thanh vang lên khiến tôi sững sờ. ông Hàn Quốc đây lắm tiền hơn? "Bốp" . Việc gặp anh chỉ là vì em ko muốn làm mẹ buồn và cũng chƣa thể nói với mẹ chuyện em và anh Chan. Ngƣời em yêu là anh Chan đây. . hoá ra tôi chỉ là một con tốt hy sinh cho cái tên Chan đang đứng trc mặt tôi đây.Bất chợt cô ấy hƣớng sang tôi .Em nói ko đúng à? Chị nỡ đối xử với chú Lâm vậy sao? Hay vì vị tổng giám đốc. Em xin lỗi đã ko nói với anh ngay từ đầu. Thanh Mai ôm mặt. Thấy chúng tôi. .Con bé hét lên và động vào vô lăng xe làm chiếc xe loạng choạng. nhƣng tình yêu ko thể gƣợng ép. .Thanh Mai lay tay tôi. Con bé mở cửa xe kéo tôi đi thẳng tới chỗ chị nó và ngƣời đàn ông kia. đôi mắt nó đầy giận dữ.Đây là ngày Tổng giám đốc đáng kính của chị ƣ? Sao em thấy giống tình nhân của chị thì đúng hơn! .Xin lỗi anh Lâm.Cái tát này cho cái tội em dám nói về chị mình nhƣ thế? Em càng ngày càng cƣ xử giống nhƣ một ngƣời vô văn hoá. Thanh Trúc khá ngỡ ngàng.Chú Lâm! Cháu bảo chú dừng xe đi mà! . càng ngày càng ko thể chấp nhận đc.Thanh Mai! Em có biết mình đang nói chuyện với ai ko? .Gìơ thì tôi đã hiểu tại sao ngay từ lần gặp đầu tiên cô ấy lại có thể để cho cô em gái của mình đi thay. tôi ko dám đối mặt với sự thật này.Thanh Mai! . hƣớng đôi mắt đầy tức giận lên nhìn Thanh Trúc.

Chuyện giữa tôi và Thanh Trúc mẹ tôi vẫn chƣa hay biết. . chỉ có công việc tôi mới có thể chinh phục đƣợc. Cô ấy định một thời gian nữa khi nói chuyện với bà Thanh .Tên Chan giơ tay ra bắt. những gì mà tôi đã làm trong bao ngày tháng qua hoá ra chỉ là thằng ngốc trc mặt ngƣời ta. Thanh Trúc và tôi rất lấy làm tiếc việc đã ko nói rõ cho anh ngay từ đầu. dù sao thì Thanh Trúc cũng là mẫu con dâu lý tƣởng của mẹ tôi mà. Cảm giác là kẻ thua cuộc đã đè nặng trong lòng.. tôi rất yêu và ngƣợng mộ cô ấy. Tôi đã sai lầm. Thanh Trúc đã kể chuyện về anh cho tôi nghe. còn tình yêu . Chúng tôi yêu nhau thật sự.mẹ cô ấy xong thì cũng gặp anh đã nói rõ và gửi lời xin lỗi. Một tình yêu xuất phát từ trái tim chứ ko phải từ miệng của một ông Tổng giám đốc dành cho cô trợ lý của mình. Lời tên Chan nói nhƣ cứa vào da thịt tôi. Đến nƣớc này mà hắn nghĩ tôi có thể bình thản mà bắt tay hắn sao? Nhƣng với một ngƣời cũng là lãnh đạo và có hiểu biết nhƣ tôi ko thể ko bắt tay lại. Lâm công việc nhƣ tôi thì tự dƣng sao lại nghĩ đến chuyện yêu đƣơng làm gì chứ. Tôi nghĩ anh là một ngƣời rộng lƣợng và sẽ thông cảm cho chúng tôi.Anh là Lâm? . đã quá sai lầm rồi. Đó. Tôi cố lấy bình tĩnh đón cái bắt tay của hắn. Mấy ngày này tôi vẫn đến công ty bình thƣờng nhƣng trong lòng luôn mang tâm trạng buồn dù tôi ko hề để nó ảnh hƣởng tới việc ở công ty. Thanh Trúc là một cô gái đẹp và tài năng. Tôi sợ nếu nói ra bà chắc sẽ buồn lắm. Công việc.tôi chỉ là kẻ thất bại mà thôi! Chương XIX: Chú yêu cháu mất rồi! Một tuần nay tôi ko liên lạc với Thanh Trúc và cả cô bé Thanh Mai nữa. Tôi và Thanh Trúc yêu nhau ko phải vì tiền nhƣ cô Thanh Mai nghĩ đâu.

tôi ko thể kìm lòng. gặp rồi tôi ko biết phải nói gì với cô bé nữa. Tôi sợ sẽ làm cho tình cảm của cô bé và chị thêm bất ổn. tôi sợ sự thƣơng hại hay cái cƣời cho một kẻ thật bại nhƣ tôi. chú biết là cháu có cầm máy. và tôi sợ. vì đứng ra lên tiếng cho tôi mà bị ăn một cái tát nhƣ giáng trời của chị. Có tiếng nhạc chờ nhƣng cô bé ko nhấc máy. ."Cháu ko sao đâu! Ngƣời đáng lo lúc này là chú mới phải!" -" Ko. nhớ giọng nói lanh lảnh của cô bé. Cô bé chợt đứng khựng lại. trong lòng tôi nỗi buồn lại dâng trào. Tôi sợ một cái gì đó vô hình lắm mà tôi cũng ko biết rõ.. Từ hôm đó tôi ko liên lạc cho cô bé mặc dù rất lo cho cô bé. . Cả hai chúng tôi im lặng đi bên nhau. Tôi nhớ lắm! Nhớ lắm! Và nỗi nhớ đã vƣợt lên trên cả nỗi buồn. Nhƣng trong suốt một tuần nay. Tôi buồn vì chuyện giữa tôi và Thanh Trúc cũng nhiều nhƣng nỗi buồn lo cho Thanh Mai còn nhiều hơn. và sự sợ hãi lo âu. tôi quyết định gửi tin nhắn. Thanh Mai đã vì tôi. ngay bây giờ đc ko Thanh Mai!" Đồng hồ đã điểm hơn 9 rƣỡi tối."Thanh Mai. chú cũng ko sao! Chú chỉ hơi buồn một chút nhƣng chú lo cho cháu nhiều hơn! Chú muốn gặp cháu. tôi và Thanh Mai ko đến quán "Khoảng Lặng" nhƣ mọi khi mà chúng tôi đi bộ trên con đƣờng cách nhà cô bé ko xa. tôi mở máy gọi cho cô bé. nhớ cái cách kể chuyện cƣời đầy khôi hài của cô bé. tôi ko đủ can đảm để bấm số cho cô bé. Tôi đƣa tay nắm lấy tay cô bé. . chú lo cho cháu lắm! Hãy nhắn lại cho chú đi!" Tới tận 30 phút sau tôi mới nhận đc tin nhắn trả lời của Thanh Mai. Nhìn cái dáng nhỏ bé..Tôi nằm trên giƣờng. Đã bao lần tôi mở điện thoại nhƣng lần nào cũng vậy. Cái lặng im nhƣ giết chết tất cả. Nhớ ánh mắt sáng long lanh mỗi khi cô bé cƣời. trầm tƣ ko nói gì của Thanh Mai. nhớ nhiều lắm. nhìn tôi. tôi luôn nhớ tới cô bé. chẳng ai nói một lời nào.

tài cao. Tôi muốn ôm ghì cô bé vào lòng. Thanh Mai im lặng bƣớc đi bên tôi. tôi muốn đc cô bé sƣởi ấm cho lòng mình.Tôi mặc kệ. Và trong tiếng gió vang lên lời thì thầm: "Chú yêu cháu mất rồi!" Chương XX: Khi người ta yêu! Bây giờ cuộc sống tôi đã có phần bị xáo trộn. để đợi đến 10h tối tôi cứ phải đếm từng phút từng giây. ấm áp của cô bé và kéo cô bé bƣớc đi. tôi muốn trao yêu thƣơng cho cô bé! Tôi muốn và tôi muốn."Anh mà là bạch mã hoàng tử của em sao? Chả giống tẹo nào! BM của em đẹp trai. trẻ tuổi. tôi muốn lấp đầy những khoảng trống cô đơn và nhớ mong trong lòng tôi. 10h mới là lúc tôi đc "hoạt động tình báo" với tình yêu của tôi. Tôi siết chặt cô bé vào lòng. ngủ cái là đã mơ tới anh rồi à!" . để mái đầu cô bé tựa lên bờ ngực với trái tim đang đập mạnh mẽ của tôi. Còn anh thì rõ già!" . Tôi ko còn là Lâm công việc nữa mà là Lâm đang yêu và đang đƣợc yêu. Từ lúc nào tôi bỗng thấy sao thời gian trôi chậm thế. Thanh Mai bé nhỏ đang nằm gọn trong vòng tay tôi."Thuê bao quý khách vừa gọi hiện giờ đang chìm vào giấc ngủ say với bạch mã hoàng tử rồi!" . tôi nhớ cô bé nhiều lắm. Cái ấm áp truyền đi khắp cơ thể. cả hai phía gia đình tôi và gia đình Thanh Mai đều ko hay biết. lúc này tôi mới nhận ra cô bé quan trọng với tôi nhƣờng nào."Chết thật. -"Em yêu của anh đã nằm ôm gối chƣa?" . Một lần nữa tôi ko thể kìm nỗi lòng mình. tôi vẫn cứ siết chặt lấy bàn tay mềm mại. dù tình yêu đó vẫn đc giấu kín.

"Anh ơi em buồn ngủ!" . bạn thử ngẫm lại hoặc ít ra thì thử yêu đi khác biết! ."Anh mà ế anh cũng ko cho em lấy ai đâu! Vì em là của anh mà!" . nhƣng khi yêu là thế đó." -".của . anh hát ru em ngủ đi!" Lần nào cũng vậy.. đêm đã khuya rồi Để những giấc mơ còn mãi bên em Bé ơi ngủ ngoan. còn em là của riêng em thôi!... mở cái cuống họng và cất lên cái giọng hát vốn dở ẹc của tôi. có lẽ với ngƣời ngoài thì nghĩ chúng tôi thật dở hơi.yêu . nói toàn chuyện linh tinh.anh cùng bay vào giấc mơ . trong tiếng ru hời Tình . em ngủ đi mai còn đi học! Chúc tình yêu của anh ngủ ngon!" .."Bé ơi."Ai thèm là của anh hả? Chỉ có anh là của em.Anh 30 tuổi cũng gần ê (ế) rồi!" ." Chúng tôi hoạt động tình báo nhƣ thế đó."Anh già thì mặc anh già . tôi hát hay và truyền cảm lắm! Sức mạnh của tình yêu lớn thật! ."Em ko ngủ đc. cô ấy thích nghe tôi hát ru ngủ lắm. hát cho ngƣời mình yêu có khác. Nũng nịu thế thôi chứ tôi cá là nhắm mắt cái là cô ấy ngủ tít tới tận sáng.. Thật kì lạ. súng nổ bên tai cũng ko biết! Và thế là tôi lại phải một mình ngồi trên bàn làm việc.. Nếu ko tin..Anh chƣa có vợ vẫn là trai tân!" . ngủ đi."Trai tân thì mặc trai tân . muộn rồi. nhƣng thôi."Chán thế.

Trời! Tôi phải làm thế nào đây.Vì em đi học thêm cũng nhƣ ko.. Thanh Mai là tất cả với tôi. .Sao lại thuê gia sƣ riêng cho em? . đang có một cô bé nằm ôm gối và chìm vào giấc ngủ với đôi môi đang mỉm cƣời.. . Với cô ấy việc đó chỉ có một ý nghĩa duy nhất là tra tấn cô ấy thôi.Tôi vừa dứt lời làm Thanh Mai đang ăn kem bỗng ho sặc sụa. tôi yêu và tôi lo cho cô ấy! Cô ấy có thể ko thi đại học nhƣng cô ấy phải tốt nghiệp THPT. Tôi ko thể để cho việc này cứ tiếp tục nhƣ thế đc.Ko!. Mà theo nhƣ Thanh Mai thì việc đi học thêm của cô ấy chỉ là lấy lệ.." Tôi quay trở lại với những chồng giấy tờ.Vậy anh sẽ là gia sƣ cho em! .Em ko học đâu! Em ghét học! Ngày trc mẹ cũng thuê gia sƣ riêng cho em rồi! Ko hiệu quả mới cho đi học thêm để cùng bạn cùng bè.. vì bà Thanh bắt chứ đứa con gái nào có hiểu đc gì mà muốn đi học.Anh sẽ tìm cho em một gia sƣ riêng? Đc ko? .. Nhƣng lúc này tôi biết. . Tôi biết Thanh Mai học ko giỏi và việc theo kịp chƣơng trình cùng các bạn ở lớp học thêm là rất khó nói gì ở trên lớp.Em có sao ko? . Vì bây giờ. .À ơi. Cô ấy bị sặc. Chúc bé ngủ ngon!.Cô ấy nhăn nhó . kế hoạch và những bản hợp đồng. Cả cô bé và tôi đều đang yêu! Chương XXI: Tôi là thầy giáo! Thanh Mai sắp thi tốt nghiệp rồi mà tình hình học tập của cô ấy có vẻ rất tệ. à ơi... à à ơi. Mà em sắp thi tốt nghiệp rồi. . .

thôi chết.Con đi làm về rồi à? . vì Thanh Mai cô ấy đã gật đầu đồng ý ngay! Chắc tại thầy giáo là tôi. Hôm nay nhận đc điện của bà ấy.Hôm tới mẹ sẽ cùng bà Thanh đi Sài Gòn chơi một tháng. Ờ thì là tình yêu của cô ấy mà.Hả??????? Tôi ko hiểu sao tôi lại quyết định nhƣ vậy... Ôi đúng rồi. quần áo và mọi thứ cho tôi? Từ trc tới giờ tôi chỉ biết đi làm kiếm tiền chứ nào có mó tay vào những công việc ở nhà chứ? Một tháng? Tôi biết sống ra sao? Đang buồn lo. Nói thật đó là điều chỉ mới thoáng qua trong đầu tôi. chợt tôi nhớ tới Thanh Mai. Còn vì sao chắc mọi ngƣời biết rồi đấy! Chúng tôi đành gác việc này chờ xem xét tìm cách giải quyết. . .Tôi ngạc nhiên ko hiểu chuyện gì! .Bữa trc bà Vân . Vậy thì càng có thêm thời gian chúng tôi ở bên nhau. Chắc cô ấy nghĩ thế. trời phục hộ chúng tôi. Nhƣng. Thôi thì đành đâm lao phải theo lao vậy.. Tôi vừa mới đi làm về đã thấy mẹ tôi mặt mày rạng rỡ.ngƣời bạn rất thân của mẹ và bà Thanh. quyết định thế nào cứ khăng khăng mời bọn mẹ xuống chơi ở một tháng! Tôi ko biết là nên vui hay nên buồn đây? Mẹ tôi đi ai lo cơm nƣớc.Có chuyện gì mà mẹ vui thế? . Đây là điều may mắn chứ nào có buồn phiền gì? . bà ấy về nhà rồi. lên đây chơi tình cờ thế nào mẹ và bà Thanh gặp lại đc bà ấy. tối thì rảnh đấy nhƣng biết dạy cô ấy ở đâu? Ở nhà một trong hai đứa thì rất tốt nhƣng đó là điều ko thể. Gìơ tôi mới nhận ra sáng kiến của mình cũng ko tồi. mừng vui lắm. tôi biết dạy cô ấy vào lúc nào đc và dạy ở đâu chứ? Tôi thì phải đi làm cả sáng lẫn chiều.

ko xem phim thì cũng ngủ.Rồi ngay sau cái gật đầu là thể nào tôi cùng choàng tay ôm lấy cô ấy. Tôi nghĩ chả mấy mà tôi phải thay giƣờng mới! . đáng yêu. Thế là giờ tôi sắp là một ông thầy giáo hạnh phúc nhất vì có đc một cô học trò bé bỏng. tôi và Thanh Mai quyết định mở tiệc ăn mừng. Trong khi đó. Thời gian đó cô ấy đến nhà tôi. Cô ấy bảo là thích cái giƣờng tôi lắm. leo lên giƣờng tôi và nhảy ầm ầm. đôi mắt nhìn tôi nghiêm nghị: "Cấm đó!" . Thanh Mai sáng thì tới lớp. nhiều lắm! Chương XXII: Ôi cô bé của tôi! Tôi đi làm từ sáng cho đến chiều. ôm thì cho tôi ôm thôi chứ hễ tôi mà lân la thơm lên má hay là lên cổ là y nhƣ rằng cô ấy kéo tay tôi ra ngay và khoanh tay trc ngực. ko ngủ thì vào phòng tôi nghịch ngợm. Tôi nhớ cô ấy lắm chứ. phải chăm chỉ làm việc để kiếm thật nhiều tiền sau này còn đủ tiền rƣớc cô ấy về mà nuôi. cái môi bặm lại.Thế là ngay sau khi tiễn mẹ tôi và bà Thanh ra sân bay trở về.Cô ấy hễ cứ nghe thấy tiếng xe tôi từ ngoài cổng là y nhƣ rằng dù ở bất kì đâu cũng sẽ phi nhƣ bay ra đón tôi ở phòng khách và câu đầu tiên luôn là "anh về rồi à". trang trí lung tung và đảm bảo sẽ mở nhạc.Ừ . cô học trò mà thầy giáo yêu nhiều. Tại cô ấy thoả thuận: khi tôi làm việc thì ko đc nhắn tin tán gẫu với cô ấy. chiều thì cúp học thêm. êm mà lại ko bị lún mỗi khi cô ấy nhảy nhót và giải trí. Mừng gì ƣ? Mừng những ngày tiếp theo đây chúng tôi sẽ đc ở bên nhau nhiều hơn. Thế nhƣng cô ấy cũng ghê gớm lắm. .Anh về rồi à? . đính kèm là một nụ cƣời tƣơi rói khiến bao mệt mỏi của công việc trong tôi nhƣ tan biến hết.

Và thể nào cũng để trên bàn một mẫu giấy nhắn: "Anh yêu. Cũng may toán là lĩnh vực cực đỉnh của tôi.Ứ chịu! . yêu thế ko biết! Nhƣng ngay sau khi tôi trở lên phòng là y nhƣ rằng cô ấy sách cặp chuồn về lúc nào ko biết. chịu khó trải lại ga giƣờng giùm em ná. Trong khi tôi thao thao bất tuyệt giảng bài thì cô ấy hết nghịch tóc lại vẽ nhăng vẽ cuội.Những lần nhƣ thế tôi phải giở chiêu "mật ngọt chết ruồi".Cô ấy xoa chán phụng phịu. hết ngủ gà ngủ gật lại say sƣa ngắm tôi.Thôi anh xin lỗi mà! Anh thƣơng! Nhƣng em phải chịu khó học chứ! . .Á! Sao anh đánh em? . "Em ko bít gì đâu. Cô ấy những lúc bình thƣờng thì đáng yêu lắm.Thôi mà! Thƣơng nè thƣơng nè! .Những lần nhƣ thế tôi giống nhƣ đứa trẻ biết lỗi phải đứng khoanh tay trc mẹ! Ừ.Em ứ thèm học nữa! Anh đánh em đau thế! Em ứ thèm học nữa! . nhƣng lúc học thì tệ ko gì bằng. cái loa đang chạy tự dƣng tịt" và sự thật là cái dàn loa bị hỏng do mở volum quá lớn! Và buổi tối là lúc chúng tôi trở thành thầy và trò thực sự. "Cốc" . mà tôi thấy cô ấy có nhiều điểm giống mẹ tôi lắm! Ôi tình yêu của tôi.Cô ấy giận dỗi giơ tay chỉ vào cái vết đỏ hơi sƣng ở chán! .Em có chịu học hành tử tế ko vậy? Học thế này sao mà hiểu đc gì! . nhất là môn toán. hôm nay nhỡ tay em làm vỡ mất một cái cốc rồi!" Hay "Anh ơi em xin lỗi. Cô ấy đúng là rất kém. Tôi phải kéo đầu cô ấy lại và thơm nhẹ lên chỗ đau đó và thì . cái điều khiển ti vi em chót làm rơi thế là ko điều khiển đc nữa! Anh đừng giận em ná! Yêu nhiều lắm! Chụt chụt!".

Cô ấy rất thích nắm bàn tay tôi và kéo chạy trên con đƣờng đầy gió và ánh đèn cao áp chiếu xuống. lắng nghe mọi lời tôi giảng dù tôi giảng 10 thì cô ấy chỉ hiểu 1. có một anh chàng cao lớn cõng một cô bé với mái tóc buộc bổng khẽ bay trong gió. Hay một tay nắm lấy bàn tay tôi một tay vịn vào cánh tay chắc khoẻ của tôi và tực đầu lên đó rồi dạo bƣớc đi bên tôi.2. Hiệu quả tức thì đó. Nhƣng thôi còn hơn là ko biết tí gì! Tối thứ 7 là lúc tôi và cô ấy tự cho phép mình có một ko gian riêng cho tình yêu. Cô ấy ko bao giờ chịu đi ô tô mà toàn bắt chúng tôi phải đi bộ. tí anh cho đi ăn kem". Những lúc nhƣ thế tôi luôn thấy lòng ấm áp và tràn đầy hạnh phúc. . Cô bé có trái tim đang đập cùng một nhịp đập với chàng trai.Tôi khẽ gật đầu siết chặt bờ vai cô ấy hơn. Chương XXIII: Yêu cũng thật khổ! . Mỗi khi tôi giở chiêu đó là y nhƣ rằng cô ấy lại ngoan ngoãn ngồi học bài.thầm bên tai: "Yêu lắm cơ! Nhƣng phải học chứ! Có thế mới yêu hơn chứ! Học đi. .Nhƣng em mỏi chân rồi! Anh cõng em nhé! Và thế là trên con đƣờng đầy gió và ánh đèn cao áp. Cô bé với nụ cƣời trên môi và đôi mắt vẫn luôn sáng ngời.Anh ơi! Mình đến "Khoảng lặng" đi! .

huyền bí y nhƣ những gì bà ấy vừa nói với chúng tôi. Kể ra thì cũng thấy mình có năng khiếu làm thầy. Cà phê "Khoảng Lặng" giờ đối với chúng tôi.Bà ấy đã đi vào trong bỏ lại chúng tôi với một mớ những suy nghĩ khó hiểu và lộn xộn. . Thanh Mai vẫn với cái thói quen chống tay lên cằm nhìn ra cửa kính. còn sách bài tập và nâng cao vẫn phải nhờ . ngoài kia thiên nhiên trc ánh sáng đèn ko còn căng đầy sức sống nữa. Thanh Mai trc những gì tôi truyền đạt và kèm cặp.Chúng tôi giật mình bởi tiếng bà chủ quán. đặc biệt là toán cô ấy đã có thể tự mình giải hết trong sách giáo khoa.Tôi biết hai cô cậu! Và biết cả mối tình của hai ngƣời! . Đã đc gần 3 tuần kể từ lúc tôi là thầy giáo của Thanh Mai.Chúng tôi đến quán "Khoảng Lặng" khi đồng hồ đã điểm 9h. nhƣng lại mang một vẻ huyền bí đến lạ kì. nếu khi nào hai ngƣời lấy nhau. Quán giờ này đã hết khách. những vị khách quen đáng mến của tôi! .Bà ấy lại mỉm cƣời.Ừ! Nhƣng chỉ sợ lúc đấy ko còn bãi cỏ này nữa thì sao! -Trừ khi "Khoảng Lặng" ko còn nữa! . nó là "Gạch nối tình yêu" và cũng là minh chứng cho tình yêu của chúng tôi. . .À. nhất định tôi sẽ dành bãi đất này cho hai ngƣời tổ chức đám cƣới! Coi nhƣ là quà mừng! . hoá. Khẽ đặt đồ uống của chúng tôi xuống bàn. Đừng cho tôi là bà già nhiều chuyện! Nhƣng chuyện tình của hai ngƣời cũng nhiều éo le lắm đấy! Để giữ đc hạnh phúc phải biết đến chữ "nhẫn" và lòng vị tha.Bà ấy lại nở nụ cƣời đầy hiền từ những cũng vô cùng bí hiểm. bà ấy mỉm cƣời nhìn chúng tôi. Những bài tập lý. cô ấy tiến bộ trông thấy. chúng tôi là vị khách tiếp theo và cũng là duy nhất. Chúc hai cô cậu ngon miệng. có nghĩa là chúng tôi chỉ còn khoảng 30 phút ở bên nhau nữa thôi.Anh ơi! Sau này nếu mình cƣới nhau mình sẽ tổ chức đám cƣới ở bãi cỏ này nhé! .

.Vậy anh gọi taxi cho em! ... .. Cái môi căng mọng. cô ấy cứ mải miết với đống bài tập. đáng lẽ ra là chúng tôi định đi chơi đó. nhìn ngắm mà tôi chỉ muốn cắn vào thôi nhƣng lúc này tôi mà làm thế thì chắc chắn tôi sẽ bị ăn nguyên một cú đấm hay bất kì một vật thể lạ nào trên bàn. Gìơ đây thay vì cứ phải thao thao bất tuyệt giảng bài và chữa bài trong khi cô ấy cứ ngây ngƣời ngắm tôi thì đổi lại.Hả? Nhƣng.Hả? . . nhƣng vì trời mƣa.Em muốn ngủ ở đây! Em muốn ngủ trên giƣờng của anh! .Sao anh cứ ấp úng mãi thế? Anh ko thích em ngủ lại à? . còn tôi thì lại đc thể ngắm thật kĩ.đến ông thầy đẹp trai là tôi. Hôm nay là thứ 7. mƣa to thế này em gọi điện về nói ngủ nhà bạn! . Anh sợ. Nhìn đôi mắt đăm chiêu vào đống bài tập. anh.. thật lâu cô ấy. em... mỗi chị Trúc thôi.Ứ! Đằng nào mẹ cũng ko có ở nhà. . cái chán khẽ nhăn lên và đôi lông mày nhíu lại mỗi khi vƣớng ở đâu đó trong bài tập rồi thể nào cũng dãn ra ngay. thời gian cũng chẳng còn bao lâu nên chúng tôi quyết định ở nhà học..Nhỡ chị Trúc nhìn thấy thì sao? .Anh ơi tối nay em ngủ ở đây nhá! ...Ko phải! Nhƣng...Mƣa thế này em ko về đâu! Với lại mai là chủ nhật mà! . Đồng hồ đã chỉ 9rƣỡi. mà ngoài kia trời vẫn mƣa tầm tã. cùng với ánh mắt sáng long lanh và nụ cƣời mỉm một mình...Anh đƣa em về mà! .. .

Tôi nói trong khi đó Thanh Mai cứ tròn xoe mắt nhìn tôi.Này! Anh đang nói vớ vẩn gì vậy? Cái gì mà ngủ với nhau hả? Ai bảo là em ngủ với anh? ... bây giờ thì tôi phải nhƣờng cái giƣờng yêu quý của mình cho "em yêu".Thanh Mai! Anh nghĩ chúng ta chƣa thể ngủ với nhau đc! Dù chúng ta rất yêu nhau! Em hiểu ko? ..Sợ gì chứ! Em còn ko sợ thì anh sợ gì! Thôi quyết định vậy ná! Đi ngủ thôi! Nói rồi cô ấy cất chồng vở trong khi ruột tôi đang nóng nhƣ lửa đốt! Tôi ko biết phải xử sự sao đây! Mọi chuyện sẽ trở lên rất tệ hại.Hì! Ngoài phòng khách và trên ghế sôfa! . rồi bất thình lình cô ấy cầm quyển vở trên tay đang đƣa dở vào cặp khẽ đập lên đầu tôi: .Hả? Thế đấy.Ơ. ra ngủ ở ghế và ko đc quyền kêu ca.. Chương XXIV: Cô bé vụng về! Cả đêm phải nằm ngủ trên ghế sofa khiến tôi đau ê ẩm lƣng. tôi đã cầm gối ngó qua phòng mình xem "công chúa" của tôi thế nào. Ôi ko đc! Tôi ko đc phép làm nhƣ vậy..vậy sao em bảo là muốn ngủ trên giƣờng anh! .Vâng!. Gìơ tôi mới biết thêm một điều: "Khi yêu cũng thật khổ! Ngƣời yêu đã quyết định cấm đc quyền thay đổi!".Vậy anh ngủ đâu? . Nhƣng vừa . Nhƣng ko có ngủ cùng anh! . ko đc phép xúc phạm đến cô ấy! Cô ấy vẫn còn quá ngây thơ và chƣa hiểu hết đc việc mình làm! . Vừa tỉnh giấc.

Nhớ lại mỗi sáng chủ nhật đèo cô ấy đi ăn thì cứ phải chờ dài cổ. ko ngờ chủ nhật mà cô ấy có thể dậy sớm thế. dƣới đất là cái vung nồi nằm chỏng chơ. tôi thấy nhƣ chính mình đang bị đau. lại có biết nấu nƣớng gì đâu. nào vỏ trứng. cái nồi nói sôi em mở vung thế là bị bỏng! . "Xoảng" .Cô ấy lắc đầu mà nƣớc mắt cứ chảy dài. phồng rộp. nào cuộng rau. Còn cô gái của tôi nƣớc mắt ngắn nƣớc mắt dài với cái tay rộp đỏ. xới tung. Nhìn tay cô ấy tôi biết là đau lắm! . . khẽ thổi vào ba ngón tay rát đỏ. . Tủ lạnh mở toanh với một đống đồ ăn đã bị đảo lộn. đỡ lấy bàn tay cô ấy.Âm thanh vang lên từ dƣới bếp.mới mở cửa nhìn vào tôi đã chẳng thấy cô ấy đâu.Ko! . rải rác từ bàn ra đến bếp. Biết chắc là cô bé của tôi lại gặp sự cố do năng khiếu "vụng về" bẩm sinh.Tại em muốn nấu ăn sáng cho anh! Đang đập trứng. Tôi chạy vội lại. Đập ngay vào mắt tôi là cả một bãi chiến trƣờng. tôi lao nhƣ bay xuống phòng bếp. Và trên bếp ga là nồi nƣớc đang sôi sùng sục.Trời ạ! Có đau lắm ko? . Sao cô ấy lại nấu ăn cho tôi làm gì cơ chứ! Cô ấy vụng về lắm. đau rát. .Tôi thƣơng lắm nhƣng vẫn cứ mắng cô ấy. trong khi đã phải đánh thức cô ấy dậy ít nhất là 3 lần.Em quên! .Sao mới sáng sớm mà em đã vào bếp làm gì? .Sao em ko lót tay hả? . Lạ thật.Thôi ko khóc nữa! Anh biết rồi! Tôi nhẹ nhàng thoa lớp kem đánh răng lên ba ngón tay cô ấy! Nhìn đôi mắt ƣớt nhẹt và những vết bỏng đỏ.

Đau thế này.Lần sau em đừng có làm mấy cái việc này nữa! Tự dƣng đang yên đang lành lại vào bếp nấu nƣớng làm gì! . mà lại còn kêu ko! Đúng là cái tính ƣơng bƣớng chả bao giờ thay đổi.Anh xin lỗi! Cô bé của anh đừng khóc nữa! Nín đi mà! . Tôi khẽ kéo tay cô ấy ra. Rồi tiếng trách móc nho nhỏ vang lên: "Em ghét anh lắm! Ghét lắm!".Ko hiểu sao tôi lại to tiếng mắng cô ấy.Cô ấy lại khóc nấc lên! Tôi đâu có ý đó chứ! Chỉ là tôi lo cho cô ấy mà giận thôi. Hàm răng đều và trắng. Tôi ôm cô ấy vào lòng. . Bất thình lình. ko có lúm đồng tiền nhƣng nhìn duyên và yêu lắm.Thôi chết! Nồi nƣớc trên bếp! . . việc đầu tiên cô ấy làm mỗi khi ăn sáng cùng tôi đó là tặng tôi một nụ cƣời chúc ngon miệng tƣơi rói. tuy ko có răng khểnh nhƣng hé lộ ra từ đôi môi hồng căng mọng khiến chúng trở nên đẹp vô cùng và cũng thật .. nƣớc mắt đã chảy cả xuống cổ áo tôi.Thế là cô ấy đẩy phắt tôi ra và lao vào phòng bếp. bỏ tôi ở lại chƣng hửng với nụ hôn hụt! Chúng tôi đến "Khoảng Lặng" để ăn sáng bởi Thanh Mai bé bỏng của tôi kết món sữa chua và bánh mì ốp la lắm mà. Đồ ăn đã bày sẵn ra bàn. . ko biết làm gì cả!. hai cái ma căng ra. lấy thế hôn lên chán và tìm đƣờng đến bờ môi hồng của cô ấy.Cô ấy ôm chặt tôi hơn. Hôm nay cũng vậy.. cô ấy nhìn tôi mỉm cƣời thật xinh. Tôi biết là cô ấy ko ghét tôi đâu mà! Ừ mà sao tôi ngốc thế. Em là kẻ vô dụng! . . cô ấy đang muốn thể hiện tình yêu cho tôi mà! Sao tôi lại mắng cô ấy chứ! Cô ấy ko đảm đang. Đó là gia vị món ăn ngon nhất mà tôi từng biết. đƣa tay đỡ cái đầu bé nhỏ dựa chặt vào bờ ngực tôi hơn. cô ấy vụng về nhƣng chỉ cần mỗi việc cô ấy làm chúng chứa đựng đầy tình cảm dành cho tôi là đc.Em muốn nấu ăn cho anh mà! Em biết mình vụng về.

Trong khi Thanh Trúc rất giữ ý tứ trong việc ăn uống. Tôi yêu tất cả những gì thuộc về cô ấy. há cái miệng to tƣớng đón lấy miếng bánh mì từ tôi và vẫn cái kiểu nhai nhồm nhoàm một cách ngon lành. cái tâm hồn tuy trẻ con. tại dạ dày em to đấy chứ!. cô ấy coi việc ăn uống ko phải là sự trình diễn. Tôi biết cô ấy đang đau. Mẹ tôi và mẹ vợ tƣơng lai đã trở về sau một tháng đi chơi đầy vui vẻ. và cả những điều sâu sắc nữa. Cô ấy ăn hết mình với sự ngon miệng của món ăn đem lại.là duyên. Là sự chân thành. mong manh và tinh quoái nhƣng ẩn náu và chứa đựng những nét đẹp hơn hẳn những ngƣời con gái khác mà tôi từng biết. có thể cô ấy vô duyên nhƣng cô ấy biết trân trọng công sức mà ngƣời nấu bỏ ra.Há to nào em yêu! . nhƣng với Thanh Mai. Vết bỏng đã phồng rộp và căng mọng nƣớc. Tôi liếc nhìn sang tay phải cô ấy. long lanh khi cƣời. Là một chút kì bí. cái vẻ bề ngoài mà trong mắt tôi là vô cùng đáng yêu và xinh đẹp.Mồm em to thật đấy. Nhìn Thanh Mai ăn đó là một sở thích của tôi. Tôi khẽ đỡ lấy cái xiên rồi xiên lấy miếng bánh mì khẽ cƣời: . Thanh Mai xiên miếng bánh mì lên. . . mạnh mẽ và có chút hoang dại. Cô ấy khác hẳn những ngƣời con gái khác. nhƣng đôi mắt cô ấy chợt nhíu lại.Đâu có. . bởi họ về . Còn chúng tôi thì buồn rƣời rƣợi. Nhƣng hơn cả đó là đôi mắt sáng ngời. Đó hẳn là điều mà ko mấy những cô gái "lịch sự" trong ăn uống có đc! Loáng một cái thời gian một tháng đã trôi qua.Hút chụt một hụm sinh tố cô ấy cƣời toe.Cô ấy mỉm cƣời. chẳng lấy đâu xa chính là chị gái Thanh Trúc của cô ấy. điều đó tạo nên vẻ thanh lịch cho cô ấy.

Mẹ và bà Thanh vừa đi xem bói về.Sao lại ko.Có chuyện gì quan trọng ko mẹ? . biết làm sao để hai bậc phụ huynh hiểu đây? Tôi mệt mỏi nằm dài trên giƣờng. lấy cớ ăn cơm cùng đối tác rồi nên tôi bỏ cả cơm tối. Chúng tôi lại phải quay trở về với hoạt động tình báo "10h đêm"! Tôi vừa đi làm về mẹ đã bắt tôi ngồi xuống nói chuyện. Thật may bà Thanh cũng ƣng ý con lắm. trong năm nay sẽ tổ chức đám cƣới cho hai con. mặc dù lƣợng kiến thức cô ấy có đc trong một tháng qua là vô cùng ít ỏi.đồng nghĩa với những ngày tháng đc ở bên nhau thật nhiều của chúng tôi ko còn nữa. Chắc là dƣ âm của đợt đi chơi Sài Gòn vẫn còn.. Cƣới Thanh Trúc ƣ? Đó là điều ko thể đối với cả tôi và Thanh Trúc mà cả hai bà mẹ đều ko hiểu.Mẹ tôi nói đến đây tôi đã linh cảm có điều sắp sảy ra với chúng tôi rồi. Nhƣng. hoàn toàn ko thể.Còn sao với trăng gì. Hai ngƣời bọn mẹ quyết định rồi. chúng tôi ko thể cƣới nhau. Mỗi ngƣời chúng tôi đều có sự lựa chọn cho tình yêu của riêng mình. Bà ấy còn khen con dữ hơn cả mẹ khen Thanh Trúc ý. Ko biết có việc gì mà mẹ tôi có vẻ vui lắm. thế nhƣng điều đó ko có nghĩa là sẽ hết hy vọng . .Dạ? Chương XXV: Em có cách rồi mà! Tôi nghe mà nhƣ sét đánh bên tai.Là sao vậy mẹ? . Năm nay là năm tốt để dựng vợ gả chồng với cả con và Thanh Trúc đó. Cô ấy đã học hành rất chăm chỉ. . Tôi rất sợ chuyện này sẽ ảnh hƣởng đến kì thi tốt nghiệp sắp tới của cô ấy. là chuyện hệ trọng của cả đời con đó! .. .

. làm kẻ thế chân cho ngƣơì vợ cả để nuôi dạy đứa con ngƣời ta đc chứ. Và bà Thanh với tự trọng và suy nghĩ của bà nhất định ko thể đồng ý cho đứa con gái vừa xinh đẹp. Nếu tôi gọi lúc này mà vẫn chƣa có cách giải quyết khác nào khơi nên nỗi lo sợ cho cô ấy. Tôi cố gắng mỉm cƣời chấn an cô ấy. Thanh Trúc cũng giống nhƣ mẹ ko hề biết tôi đã yêu cô em Thanh Mai bé bỏng và tinh quoái của cô ấy. cô ấy chợt tƣơi tỉnh sắc mặt. Tôi quyết ko để điều đó phải xảy ra. Làm sao bà ấy có thể chấp nhận cho cô con gái yêu đi làm mẹ kế. tài giỏi lại yêu cô ấy chân thành. . . ít nhất là lần này. Và giờ đây cũng giống nhƣ tôi. .Đâu dễ nhƣ cô ấy nói chứ. Thanh Trúc biết điều đó nên cô ấy ko giám nói chuyện tình cảm của mình với mẹ. đó là ông tổng giám đốc ấy còn có một đứa con riêng.Thế thì còn gì phải lo nữa. Tôi muốn gọi điện cho Thanh Mai bởi có thể giờ này cô ấy cũng đã hay tin nhƣ tôi. cô ấy sợ sệt và lo lắng. Anh nhất định cũng sẽ ko lấy em đâu vì anh đã tìm thấy một nửa của mình rồi. nhƣng em xin anh đó. Tôi ko muốn ngƣời con gái tôi yêu phải khóc. Tôi gọi điện và mời Thanh Trúc uống cà phê để bàn chuyện đang xảy đến với chúng tôi. Thanh Trúc cũng có vẻ lo lắng chẳng kém gì tôi. Nếu tôi có thể công khai thì giờ tôi đã chẳng phải đau đầu thế này.Tôi biết chứ. Anh chỉ cần nói là anh đã có ngƣời yêu và ko thể lấy em với mẹ anh là đc. Nhƣng tôi cứ suy nghĩ mông lung mãi.Thanh Trúc bình tĩnh đi em! Rồi ta sẽ có cách giải quyết. Các bạn đừng ngạc nhiên vì sao Thanh Trúc lại phải lo lắng. Cô ấy có một ông ngƣời yêu giầu có. Nhƣng có một lý do mà cô ấy chƣa thể nói với mẹ.Thanh Trúc ngạc nhiên nhìn tôi. .Anh Lâm. .để cô ấy đỗ tốt nghiệp. em biết mình có lỗi với anh. tôi chẳng thể nào bấm số nổi. Và việc chúng ta lấy nhau sẽ ko xảy ra. nết na lại vừa giỏi giang chịu thiệt thòi nhƣ thế. Em ko thể lấy anh! .

Bàn tay nhỏ bé của cô ấy siết chặt lấy tay tôi. Đủ cho cả hai con và chúng ta chuẩn bị. Trong khi đó hai bà mẹ cứ vui vẻ với kế hoạch cƣới xin mà chẳng hề nhận ra bầu không khí ảm đạm nơi ba đứa con. Hơn nữa mẹ anh rất thích em. cái hiu quạnh càng xâm chiếm nhiều hơn. có lý do riêng ko thể công khai ngƣời yêu với mẹ. Chúng tôi nhìn nhau chẳng nói một lời nào.Hai mẹ đã quyết định rồi. . Em sợ lắm! Em và anh Chan chúng em yêu nhau. Trong khi đó hai bà mẹ đã rục rịch chuẩn bị và lo liệu cho cái đám cƣới viển vông của hai ngƣời. . Nhƣng tôi biết một điều là cô ấy buồn lắm bởi sáng nào gặp tôi cũng thấy mắt cô ấy sƣng húp. Phải rồi cô ấy cũng giống nhƣ bao phái yếu khác mà thôi. mẹ em cũng vậy.. Kêu anh vừa thành đạt. Đã hơn một tuần rồi mà chúng tôi vẫn chƣa tìm ra đc cách giải quyết. tháng 8 là tháng đẹp để tổ chức đám cƣới cho hai con. Những cơn gió mùa hè thổi lùa. Chúng tôi lặng lẽ đi bên nhau.Lần đầu tiên tôi thấy Thanh Trúc khóc. bà luôn miệng khen anh. .Em biết chứ. Vì chỉ có ở bên nhau chúng tôi mới có đc sự vui vẻ và hạnh phúc. vẫn vui cƣời nhƣ ko. Từ giờ đến lúc đó là còn 4 tháng nữa. lại tử tế và lại còn chƣa có vợ con. Thanh Mai biết chuyện nhƣng cô ấy chẳng nói gì cả. tối thứ 7 nên tôi muốn đƣa Thanh Mai đi chơi và cũng để xua tan đi sự mệt mỏi và bế tắc của chúng tôi. Đang còn chƣa tìm ra cách giải quyết thì đùng một cái chúng tôi nhận đc quyết định từ hai bà mẹ: .Nhƣng anh cũng giống nhƣ em. Sự mệt mỏi trong tôi thấy rõ.

Là sẽ cƣới em ngay sau khi em thi xong tốt nghiệp.Anh muốn.Anh ơi em muốn cƣới anh! .Ý em là gì hả Thanh Mai? . Thanh Mai ơi. . . Tôi cũng nóng lòng ko biết cô ấy có cách giải quyết gì.Hì. Tôi quá mệt mỏi rồi! . Mình sẽ cƣới nhau! . anh muốn! Ngay bây giờ nếu có thể anh cũng muốn lấy đc em ngay. Tôi muốn.Ừ vậy thì quyết định vậy nhé. tôi đã tức tốc đến ngay "Khoảng Lặng". 1 tháng nữa thôi. anh ko thể mất em hiểu chƣa! .Còn mẹ em và mẹ anh.Vậy thì mình cƣới nhau nhé! Tôi lặng im và thở dài. anh yêu em nhiều lắm. .. tìm địa điểm kết hôn nữa.Anh cũng muốn lấy em và chỉ lấy mình em thôi! . Thanh Mai siết tay tôi dừng lại. Chuyện ngày càng trở nên khó khăn khi mẹ tôi và bà Thanh đã bắt đầu liên lạc hết cho họ hàng và bạn bè thân thích.Anh ko trả lời em sao? Anh có muốn cƣới em trong năm nay ko? .Em đùa đấy à? Làm sao có thể chứ Thanh Mai. muốn lắm chứ nhƣng mọi chuyện lại chẳng dễ dàng chút nào. Thanh Mai hẹn gặp tôi ở đấy. Cái đầu tôi gần nhƣ muốn nổ tung. . em có cách rồi mà! Chương XXVI: Gạo nấu thành cơm! Vừa tới giờ nghỉ trƣa.Vấn đề chỉ là anh có muốn hay ko thôi! . Rồi cả chuyện đặt sẵn đồ cƣới.

Cô ấy thản nhiên đến nhƣ vậy sao? Cô ấy có thai? Có đùa ko đó? Tôi cố lục lọi trong mớ kí ức hỗn độn của mình xem có tí gì khiến tôi hiểu ra chuyện gì đang xảy ra ko! .Anh bình tĩnh đi! Nếu em ko có thai làm sao hai mẹ để cho chúng mình đc lấy nhau! .Gì thế? .Sao tôi có thể ko phấn nộ đc chứ.Hì. . ..Gíây xét nghiệm giả đấy! .Là em đã có thai.Anh tƣởng em có thai thật à? .. . Em đã kể hết chuyện của chúng mình và nó đã cùng bà chị đồng ý giúp em. Chợt tôi thấy Thanh Mai bụm miệng cƣời. Tôi gần nhƣ chết lặng.Là của em! . . vậy cái thai này là của ai? . .Ý em là gì thế? Anh chịu hết nổi rồi.Tôi cố chấn tĩnh mình. đập ngay vào mắt tôi là dòng chữ: "Bệnh nhân: Hà Thanh Mai". Thử hỏi ai trong trƣờng hợp nhƣ tôi có thể bình tĩnh đc. .Cô ấy mỉm cƣời tinh quoái. nhìn anh có vẻ phấn nộ nhỉ? .Thế này là thế nào? . Anh ngốc thế! .Lần này thì tôi quát lên thật sự! Gìơ ko chỉ là một vài nữa mà là tất cả mọi ánh mắt trong quán đều nhìn chúng tôi.Liệu có ổn ko? .Vậy.Em có con bạn thân có bà chị gái là bác sĩ khoa sản mà. em đừng úp úp mở mở nữa! .Anh nhìn này! Thanh Mai chìa ra tờ giấy xét nghiệm thai nhi.Em đùa đấy à? . Ngƣời con gái tôi yêu chìa ra tờ giấy xét nghiệm có thai mang tên cô ấy trong khi tôi và cô ấy chƣa một lần chung chăn gối. .Tôi gần nhƣ muốn quát lớn. mội vài ánh mắt trong quán quay ra nhìn chúng tôi..

Cái này mới quan trọng. .. may là đã qua tuổi vị thành niên từ tháng 1 vừa qua. bị đánh mà đc cƣới nhau cũng ko uổng anh nhỉ? . mấy ngày hôm nay em đã trang bị hết những kiến thức cơ bản của một bà chửa là nhƣ thế nào rồi.Anh yên tâm. Với lại mẹ anh chẳng lẽ lại nỡ lòng nào bỏ đi đứa cháu nội của mình à? Mẹ anh tìm vợ cho anh chắc chắn là muốn có cháu bế rồi.Tôi khẽ gật đầu buồn. Mẹ sẽ sống chết cho anh một trận. mẹ nào mà chả thƣơng con.Anh sợ mọi chuyện ko dễ nhƣ chúng ta nghĩ đâu. nghén đó. ừ nhỉ may quá cô ấy đã đủ 18 tuổi rồi.Ừ.Ừ! .. . nhƣng vì tình yêu chúng tôi buộc phải liều lĩnh thôi! . can tội dụ dỗ con cái nhà lành..Hì. .Nhƣng còn mẹ anh. Tôi ko biết có ổn ko nữa.Hì..Tôi giật bắn mình nghĩ ra. Mẹ anh. lo gì ko có con thật chứ! .Cô ấy cƣời toe. Biểu hiện đầu tiên là buồn nôn. . mẹ tuy yêu chị Thanh Trúc hơn em nhƣng cũng thƣơng em nhiều lắm! Vì ai bảo em giống ba mà! Mẹ có đánh có chửi cũng phải bắt anh cƣới em thôi.. dẫu sao thì gạo nấu thành cơm rồi cũng chả thể thay đổi đc. Đúng là mẹ tôi muốn tôi lấy vợ nhanh vì dấu sao tôi cũng 30 tuổi rồi. . Mà ở cái tuổi đã ngoài 50 ai mà chẳng muốn có cháu bế chứ. mẹ tôi thì cũng đã già. . thể nào mẹ em cũng có ý định giết em và anh.Mẹ em và mẹ anh sẽ phản ứng dự dội chứ gì? Em nghĩ kĩ rồi.Mẹ anh ko ƣng em chứ gì? . Đúng ko? . nhƣng ko sao. Thứ nhất. em chả sợ. ko ngờ Thanh Mai cô ấy lại nghĩ đc nhiều chuyện thế. Chỉ cần anh yêu em là đủ. . nhiều lắm! Rồi đến lúc mình lấy nhau rồi.. hì. rồi bù lu bù loa. Và thế là chúng tôi quyết định thực thi kế sách: "Gạo nấu thành cơm".

Bà Thanh. anh nói đi. Trong lúc đó một tờ giấy rơi nhẹ nhàng từ trong túi quần Thanh Mai qua sự khéo léo điều khiển của cô ấy đáp nhẹ xuống đất trƣớc 6 con mắt có thể dễ dàng trông thấy. Mọi ngƣời lo lắng. lần nào tập thì cứ đc nửa chừng là y nhƣ rằng cô ấy ôm bụng bò lăn ra cƣời.Thanh Mai ra ăn cơm đi con. Bà Thanh tay cầm tờ xét nghiệm giận dữ: . Tôi vừa đỡ Thanh Mai ngồi xuống ghế thì điều gì mong đợi cũng đã đến. đây là cái gì? Thanh Mai sợ sệt nép vào ngƣời tôi: . . Phải công nhận là cô ấy đóng đạt. Thanh Trúc vô cùng lo lắng khi nhìn thấy Thanh Mai nôn oẹ.Anh ơi. chúng mình ko giấu đc nữa rồi! Thanh Mai vừa dứt lời thì 6 con mắt lại đổ dồn vào tôi. tôi cũng giả vờ cùng mọi ngƣời chạy vào xem Thanh Mai thế nào. mẹ tôi làm cơm mời ba mẹ con bà Thanh đến ăn. Ba ngƣời còn lại nhìn chúng tôi chằm chằm. .Thanh Mai. Mấy lần trc. Chương XXVII: Bất lực! Chúng tôi vào đến phòng khách. Thế mà lần này cô ấy ko những mắt chảy nƣớc (nguyên một lọ thuốc nhỏ mắt tôi đã chuẩn bị cho cô ấy) mà mặt mũi còn đỏ gay gắt. tôi giả vờ nhƣ mình vừa lỡ miệng rồi cứ dìu Thanh Mai đi tiếp. Tôi đỡ cô ấy vào phòng khách và ko quên lỡ miệng nói câu: "Em lại khó chịu rồi à?". Gìơ chúng tôi cứ nhƣ đã là một gia đình vậy. .Hôm nay. mẹ tôi. chợt cô ấy bịt miệng chạy vào nhà vệ sinh.Dạ! . Đó cũng là cơ hội mà Thanh Mai bảo chúng tôi sẽ thi hành kế sách cho tình yêu.Thanh Mai ngồi vào chỗ.

cháu. nổ đom đóm mắt và in hằn 5 đầu ngón tay của bà Thanh. có. bà chửi nó khác nào chửi vào mặt tôi hả? ...Bà Thanh! Dù gì thì tôi cũng là mẹ nó. mày ra đây cho tao! . con với nhau ạ! "Chát" .. mày ra đây. .. .Cậu Lâm! Tôi nghĩ cậu là ngƣời tử tế nhƣng hoá ra cậu cũng chỉ nhƣ bao thằng chó đểu khác. xin. yêu con Thanh Trúc nhà tôi.. và... nhƣng bà Thanh đã ném ánh mắt giận giữ vào tôi: .Con Thanh Mai.. đã. ai dè cậu dám lừa gạt.. đã có.Lâm! Mày vừa nói cái gì? . có... Mẹ ơi!.Cháu.Bà phải xem lại con gái bà chứ! Con gái con đứa gì mà mới nứt mắt ra đã ngủ với trai! Gìơ mới ễnh bụng ra! Con trai tôi mà phải thèm đi dụ dỗ cái loại con gái nhƣ con bà sao? .. cháu..Mẹ ơi! Con biết lỗi rồi!. tử tế.. Cháu.Một âm thanh kinh khủng vang lên.. lôi xềnh xệch Thanh Mai ra khỏi ngƣời tôi.. có chuyện gì giấu giếm cậu nói rõ đi! Cái tờ xét nghiệm có thai này là thế nào? .Cậu Lâm..Bà Kim! Bà.... . Tôi lắp bắp: . Cậu là thằng chó má! Quân xấu xa! Thằng mất dậy! .. lỗi..Lần này đến lƣợt mẹ tôi điên! Tôi chƣa kịp trả lời câu hỏi của mẹ tôi thì ngay lập tức thấy bà Thanh lao vào..... dụ dỗ con Thanh Mai.. Tôi tƣởng cậu hiền lành..Bà Thanh gần nhƣ muốn ăn tƣơi nuốt sống tôi. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhƣng tôi vẫn bị sốc trc cái tát giáng trời của bà. Tôi muốn giữ lấy cô ấy.. và Thanh Mai..Mẹ tôi giận dữ chả kém... Khuôn mặt tôi lĩnh trọn cái tát nảy lửa. Con Thanh Mai! Mày nghe rõ chƣa? Mày bôi do chát chấu vào mặt mẹ mày rồi đó con ơi! Mày đẹp mặt chƣa? Mày nghe ngƣời ta chửi nhục .

Mẹ ơi.. A...Bà Thanh lại gào lên! Thanh Mai ngƣớc đôi mắt đẫm nƣớc lên nhìn mẹ: . mẹ tôi và Thanh Trúc cũng lôi bà Thanh ra khỏi chúng tôi. .hai ngƣời họ ko có yêu nhau? Nhƣng hai ngƣời cứ một mực..Tôi ko thể chịu đựng thêm nữa. răng cắn chặt để chịu những cái đánh mạnh từ cái cán chổi cứng nhắc..Bà Thanh! Bà ko đc phép đánh nữa! Bà ko đc đánh con tôi! ... Đừng. giang ngƣời chắn đỡ cho cô ấy.. Á.Á! Á.Bà Thanh gào lên rồi quay ra vớ ngay cái cán chổi vụt lia lịa vào Thanh Mai. Tao phải đánh chết mày. ...Mẹ ơi đừng đánh nữa! Mẹ ơi.. con đau lắm!. Ko phải vì những cái vụt bầm ngƣời lên cơ thể tôi mà là trên cơ thể yếu ớt của Thanh Mai... Bà Thanh vẫn ko chịu dừng tay mà vụt tới tấp vào cả tôi lẫn Thanh Mai. Tôi cũng siết chặt lấy cô ấy. A.Con yêu anh Lâm! Chúng con thực sự yêu nhau! Còn mẹ và bác Kim thì sao? Hai ngƣời chỉ biết làm theo ý mình nhƣng có bao giờ để ý xem con cái mình có thực sự vui vẻ ko? Hai ngƣời có quan tâm tới con cái ko? Có biết anh Lâm. . Có lẽ bà Thanh sẽ ko chịu dừng lại nếu nhƣ Thanh Trúc và mẹ tôi ko chạy lại kéo bà ấy ra. cứ tự sắp đặt . Lần đầu tiên tôi cảm nhận nỗi đau thể xác lớn thế này.. .. .. Thanh Mai ôm ghì lấy tối. nƣớc mắt giàn dụa.. chị Trúc . Cuối cùng.. Tiếng kêu đau chỉ còn đủ sức rung trong cuống họng của Thanh Mai khiến tôi đau đớn vô cùng.. con xin mẹ! Đừng đánh em nữa! . tôi lao vào ôm lấy Thanh Mai đỡ cho cô ấy những cái đòn đau đớn.... .Con mất dậy! Đứa con gái mất nết!. Những tiếng gậy nện vào ngƣời nhƣ bọp nghẹt lấy tôi..Mẹ ơi! Thôi đi mà! Đừng đánh nữa!.chƣa con? Tao.

.. xa tôi dần. Con Thanh Mai. Bởi sau tôi còn có sức mạnh ghìm chặt từ mẹ. cào xé ruột gan tôi: .Mày!. Mẹ tôi ôm ghì lấy tôi.. Tôi yêu cô ấy và nhất định tôi chỉ lấy mình cô ấy thôi! . Những tiếng kêu yêu ớt của cô ấy vang lên.Mẹ!..Con Thanh Mai nhà tôi có thối tha thế nào cũng ko bao giờ tôi thèm gả cho nhà bà!..Anh Lâm cứu em với!. Mày.Mẹ! Mẹ đừng xúc phạm đến Thanh Mai nhƣ vậy? Cô ấy ko đáng để mẹ làm nhƣ thế! Con yêu cô ấy! Và con sẽ lấy cô ấy! Mẹ ko có quyền cấm đoán con! Tôi khùng lên với những gì mà mẹ tôi đã nói về ng con gái tôi yêu. đứng dậy về ngay cho tao! . nhất định tao ko bao giờ cho mày cƣới rõ chƣa? Có thai thì nạo! Tao ko cần cái loại con nhƣ mày và cái thằng rể chó má kia! . con yêu anh ấy.... Cứu em với. nhất quyết ko cho tôi níu giữ ngƣời con gái tôi yêu.. Thanh Mai cứ xa tôi dần. Anh Lâm ơi. Đôi bàn tay tôi ko thể nào giữ nổi bàn tay bé nhỏ. ... Nói gì? Tao cho mày ăn học mà mày nói với tao thế à? Mày nghe cho rõ đây. mong manh của cô ấy..Mày! Mày giỏi thì cứ lấy nó đi! Tao từ mày luôn! .và ép buộc tất cả! Con muốn lấy anh Lâm. con có con với anh ấy thì sai à? . Thanh Mai ko đáng bị đối xử nhƣ thế! Cô ấy ko phải là loại con gái nhƣ mẹ tôi nghĩ.....Bà tƣởng tôi cần cái loại con dâu nhƣ con gái bà sao? Có cho ko tôi cũng ko thèm! Cái loại con gái ko biết nhục là gì! . Chương XXVIII: Kẻ điên! ..Thanh Mai bị bà Thanh lôi đi.

Thanh Mai đi khỏi, tôi gồng mình đẩy ngƣời ra khỏi mẹ, tôi lao ra ngoài nhà nhƣ một kẻ điên loạn. Nhƣng đã quá muộn, chiếc taxi đã chuyển bánh, khuất dần vào trong bóng tối. Tôi khuỵ gối xuống lòng đƣờng, nƣớc mắt tôi chợt lăn một vệt dài. Tôi đau!

Tôi trở vào nhà trong bộ dạng của một kẻ đang điên, và vô cùng đáng sợ. Tôi đi qua mẹ mà ko thèm nhìn bà lấy một cái. Tôi trở lên phòng, vào nhà vệ sinh, xả nƣớc và gục mặt trong bồn rửa. Nƣớc lạnh làm giải toả cái nhiệt trong tôi. Nhƣng hình ảnh Thanh Mai gào thét trong đau đớn khiến tôi nghẹt thở.

Tôi vớ cái điện thoại gọi cho Thanh Mai nhƣng máy đã bị tắt. Tôi biết cô ấy đã bị cắt liên lạc với tôi. Tôi gọi điện máy bàn, đƣờng dây cũng ko liên lạc đƣợc. Tôi gọi cho Thanh Trúc, cô ấy cũng ko nghe máy. Qúa tuyệt vọng, tôi lao ra khỏi nhà trong chiếc SANTAFEB quen thuộc của mình, lái xe nhƣ một thằng điên phi thẳng đến nhà Thanh Mai.

- Anh Lâm! Anh còn đến đây làm gì? - Thanh Trúc! Anh xin em đó! Em cho anh gặp Thanh Mai đi! - Em ko nghĩ là hai ngƣời lại có thể với nhau. Nhƣng việc anh và Thanh Mai có con thì càng ko thể chấp nhận! Thôi anh về đi! Mẹ em đang mất bình tĩnh, đợi khi nào mẹ nguôi giận thì anh đến! - Ko! Thanh Trúc, anh muốn gặp Thanh Mai! - Thanh Mai... nó.... - Thanh Mai... cô ấy ở đâu? Cô ấy có bị làm sao ko? Thanh Trúc anh cầu xin em đó, cho anh gặp Thanh Mai! Anh yêu em gái em thật lòng mà!

- Cậu còn đến đây làm gì? - Tiếng bà Thanh khiến cả tôi và Thanh Trúc phải giật mình. - Thôi anh về đi! Mau lên! - Ko! Cô ơi! Cho cháu gặp Thanh Mai đi mà!

Vừa lúc đó tôi nghe tiếng đập cửa ầm ầm và tiếng gào thét của Thanh Mai trên phòng. - Mẹ ơi! Thả con ra! Mẹ ơi!... Con xin mẹ đó! Thả con ra! - Thanh Mai ơi! - Tôi nhƣ một thằng điên gào gọi cô ấy! - Anh Lâm ơi! Anh có ở đó phải ko? - Tiếng tay nện vào cửa lại vang lên liên hồi, tiếng gào thét trong nƣớc mắt nhƣng yêu ớt cứ dội vào tim tôi. - Anh Lâm ơi.....! Mẹ ơi.... Thả con... ra...

- Cậu cút về cho tôi! - Bà Thanh giận dữ, cùng Thanh Trúc đẩy tôi ra khỏi cửa nhà. - Anh Lâm anh về đi! - Ko! Cô ơi! Cháu xin cô đó! Cô cho cháu gặp Thanh Mai. Mõi tội lỗi là do cháu! Tất cả là do cháu, ko liên quan gì đến Thanh Mai! Cô ơi! Xin đừng làm gì cô ấy! Thanh Mai vô tội! Chúng cháu yêu nhau! Cháu yêu cô ấy thật lòng mà. - Tôi bảo cậu về cơ mà! Cậu ko về tôi báo cảnh sát đó! - Cháu thực lòng yêu con gái cô! Cháu xin cô đấy...

Mặc cho tôi nói gì và tiếng Thanh Mai gào thét ko thôi trên phòng, bà Thanh vẫn nhất quyết đuổi tôi ra khỏi nhà, đóng chặt cổng và tắt điện. Tôi đứng ở ngoài, ngƣớc đôi mắt đỏ ngầu lên phía phòng Thanh Mai. Bóng cô ấy chạy lại đứng bên cửa sổ nhìn xuống chỗ tôi. Cô ấy gào gọi tên tôi, nhƣng tôi ko thể nào

nghe tiếng bởi lớp kính của sổ kín bƣng. Đôi tay cô ấy nắm chặt đấm mạnh vào kính cửa một cách tuyệt vọng.

Trái tim tôi đau thắt, ngƣời con gái tôi yêu đang đứng ngay trc mắt tôi nhƣng lại bị ngăn cách hoàn toàn.

Mƣa! Mƣa nặng hạt! Mƣa ngày càng nhiều!

Tôi vẫn đứng chết chân nhìn ngƣời con gái tôi yêu. Bốn con mắt nhìn nhau hoà trong nƣớc mắt. Và có cả những giọt nƣớc mắt hoà trong mƣa. Tôi ứơt sũng và lạnh. Tôi thấy lạnh trong lòng. Tôi thấy đau trong tim. Tôi chỉ muốn khuỵ xuống. Ngƣời con gái tôi yêu cũng đang đau. Tôi cảm nhận rõ những dòng nƣớc mắt nóng bỏng qua lớp kính dày đặc kia.

Mƣa sối sả! Mƣa làm cho con ngƣời ta buốt lạnh và nhói đau. Mƣa làm nỗi đau trở nên nhức nhối. Mƣa khiến nƣớc mắt rơi nhiều hơn. Nhƣng... mƣa ko làm con ngƣời ta xuôi lòng và bỏ cuộc.

Chương XXIX: Con yêu hai người thật nhiều!
Tôi cảm nhận thật mơ hồ cái mềm mại từ đôi bàn tay thiếu nữ đặt lên chán mình. Và cái nóng bỏng bởi giọt nƣớc mắt vô tình rơi trên má. Tôi thấy toàn thân nhƣ mềm nhũn, ko có chút sức lực để nắm lấy cái cảm giác ấm áp dù chỉ là

mơ hồ đó. Trong cơn mê, tôi nghe văng vẳng lời thì thầm: "Đừng chết!... Anh nhé!... Đừng bỏ em... anh nhé!" Tôi ko còn thấy gì nữa, thiếp đi trong cơn mệt mỏi và cái đầu đau nhức, nóng bỏng.

Tôi lim dim, khẽ mở đôi mắt một cách mệt mỏi và khó khăn. Cái trần nhà sơn kẻ các đƣờng thẳng vuông góc. Cái đồng hồ vuông vắn, nâu đen. Cái bàn làm việc với một chồng giấy tờ... Mọi thứ thật thân quen. Tôi đang nằm trong chính căn phòng của mình. Rõ ràng tôi nhớ là tôi đã ở nhà Thanh Mai cơ mà. Cái đầu tôi đau nhức. Khắp ngƣời vẫn nóng ran. Tôi nghe thấy tiếng bƣớc chân quen thuộc và tiếng đẩy cửa. Tôi nhắm chặt mắt nhƣ chƣa hề có sự tỉnh dậy của mình. Tôi cảm nhận rõ đôi bàn tay mẹ đặt trên chán mình. Tôi giận bà lắm... nhƣng cái cảm giác lúc này trong tôi bình yên thấy lạ. Tôi nhớ đến Thanh Mai và cái đầu tôi lại đau nhƣ búa bổ. Tôi lo cho Thanh Mai. Tôi nhớ Thanh Mai. Tôi muốn gặp cô ấy! Nhƣng cơn đau đầu lại khiến tôi thiếp dần.

Đã ba ngày nay tôi ốm mê man. Cứ tỉnh lại mê. Cứ thế, ngƣời tôi gầy đi trông thấy. Nhƣng hôm nay, tôi thấy ngƣời đỡ hơn. Cái đầu đã nhẹ đi rất nhiều. Bổng tôi nghe thấy tiếng ai đó kêu la ngoài nhà. Cố bƣớc ra khỏi chăn, tôi tiến lại chỗ cửa sổ. Qúa choáng váng. Tôi thấy Thanh Mai. Cô ấy đang đứng ngay trc cửa nhà tôi. Đầu đeo băng dôn, tay giơ tấm biển to đoành với dòng chữ: "Cháu yêu anh Lâm! Xin hãy cho chúng cháu cƣới nhau!". Và cô ấy liên tục kêu gào cái khẩu hiệu đó.

- Bác Kim! Xin bác hãy cho chúng cháu đc cƣới nhau! Cháu yêu anh Lâm! Chúng cháu yêu nhau! Chúng cháu chỉ cƣới mình nhau thôi! Bác Kim ơi! Bác Kim ơi! Xin hãy chấp thuận cho chúng cháu!...

Đi đánh con ngƣời khác! .. .Cô có biết là vì cô mà hàng xóm gọi điện sang chửi tôi ko? ..Bác ơi! Anh Lâm.Tôi đã làm gì cô đâu mà cô co rúm ngƣời thế kia? Thanh Mai hé hé cái mắt. cái môi bặm lại. Trong khi tôi đang cố mở bằng đc cái chốt cửa thì nhìn thấy mẹ tôi chạy ra.Mẹ tôi quát lớn! . hai cái mắt nhắm chặt.. .Bác ơi! Cháu xin bác đó! Bác cho cháu cƣới anh Lâm đi! . . . Ko hàng xóm nghe thấy lại bảo tôi đánh ngƣời. Tôi ko đủ sức để đẩy nổi cái chốt cửa sổ.Tôi ko giống mẹ cô.Cô định làm loạn ở đây sao? . Nhƣng tôi vui vì nhìn Thanh Mai khí thế nhƣ vậy có nghĩa là cô ấy ko sao cả. Tôi muốn mở cửa gọi cô ấy.Tôi ko biết là nên vui hay nên buồn nữa đây..Tôi đã làm gì cô đâu mà cô khóc hả? Cô nín ngay cho tôi.Cháu! Cháu biết lỗi rồi ạ! .Nó vẫn bệnh! Tất cả là vì cô đó! Thanh Mai bật khóc khiến mẹ tôi phải sững ngƣời.Cô ấy nói mà mắt vẫn nhắm chặt! . huhu..Thanh Mai co rúm ngƣời. .. Cứ nhƣ đang chờ đợi hình phạt từ mẹ tôi! . Tôi cố gắng bƣớc thật nhanh xuống nhà. .Cháu sợ bác sẽ đánh cháu! .Cô ấy ôm chầm lấy mẹ tôi mặc cho bà kéo mãi cũng nhất quyết ko chịu buông tay ra.Huhuhu.Cô ấy khóc ngày một to. Đồng hồ mới điểm chƣa đầy 6h sáng mà cô ấy đã làm loạn cả khu phố lên thế. sợ sệt: . Ko đc! Bà sẽ giết cô ấy mất! Nhƣng tôi ko thể. . Tôi vẫn còn rất mệt..Cháu xin lỗi! .

.Cái con bé này. Tôi đứng trên cầu thang nhìn cái dáng nhỏ nhắn của cô vợ tƣơng lai lẽo đẽo theo sau mẹ tôi khiến tôi thấy lòng chợt vui quá.Mẹ đồng ý mẹ nhé! . Còn đứng đó làm gì? Vào đây tôi nấu mì cho.Mẹ ơi con đói! .. Thanh Mai! Anh yêu em! Mẹ! Con yêu mẹ! Con yêu hai ngƣời thật nhiều! Chương XXX: Mít ướt! .Nhƣng là mẹ chồng con! .Là mẹ đó! ..Cái con bé này! . Sao ko ăn? Tệ quá đi! Ko biết lo cho bản thân thì phải biết nghĩ đến con chứ! Đúng thật là.Cái gì? .Bác! Bác đồng ý bác nhá! .Tôi ko phải mẹ cô! . Tôi khẽ mỉm cƣời thấy lòng đầy hạnh phúc.Trời ơi là trời! Trên đời còn có kiểu ngƣời thế này sao? . miệng cƣời toe dù mắt vẫn ngân ngấn nƣớc: ..Ai là mẹ cô hả? .Bỏ tôi ra đã! Ôm thế này tôi nghẹt thở mất! Thanh Mai buông ra nhanh chóng.Từ hôm qua tới giờ con chƣa ăn gì! Con đói thì cháu nội mẹ cũng đói mà! .

Cái ôm nhƣ lấp đầy và chữa lành mọi vết thƣơng đau nhói trong lòng và trong hai con tim đang yêu. Cái ôm nhƣ muốn giữ chặt ngƣời mình yêu. Tôi vùng dậy.Dạ? .Dạ! Cháu. Tôi thấy mình nhƣ đc tiêm hàng vạn những liều thuốc tăng cƣờng sinh lực.. tôi biết bà vui lắm nhƣng vì có Thanh Mai nên bà tỏ ra bình thản nhƣ ko. Trong khi chúng tôi ở bên nhau thì ko biết mẹ tôi đã đi đâu. Bàn tay cô ấy dừng lại trên đôi môi tôi. sắc mặt có vẻ tỉnh táo.. Thanh Mai đƣa hai tay nắm chặt lấy bàn tay của tôi. ôm choàng lấy Thanh Mai trong sự ngỡ ngàng của cô ấy. Tôi đoán chắc cô ấy sợ mẹ tôi đã nói chuyện cô ấy đến đây . Cô ấy cứ bấm ngón tay liên tục. Cứ nhƣ là cô ấy nhớ chúng lắm và muốn ôm trọn chúng vậy. Cái siết nhƣ trao hết yêu thƣơng và nỗi nhớ mong của cô ấy. nhạt phếch của một kẻ ốm yếu. Cái ôm riết nhƣ ko đủ cho bao nỗi đau khổ và nhớ mong những ngày qua. Mọi mệt mỏi trong tôi đều tan biến. Đến tận trƣa mới thấy mẹ tôi về.Tôi đã nói với bà Thanh rồi! Vừa nghe thấy mẹ tôi nhắc đến mẹ. .Sao vậy? . Lại một lần nữa tôi cảm nhận đc cái bỏng rát trên má mình bởi giọt nƣớc mắt nóng hổi của ngƣời con gái tôi yêu.Thanh Mai bữa nay ăn cơm ở đây. mẹ tôi cho Thanh Mai lên phòng thăm tôi.Tôi leo lên giƣờng giả nhƣ ko hay biết chuyện gì và vẫn còn chìm trong giấc ngủ. . Đôi môi khô. không để phải xa nhau một lần nữa. Nhìn thấy tôi. Thanh Mai có vẻ lo sợ lắm. Bàn tay mảnh dẻ của cô ấy khẽ đặt lên trên má tôi rồi lƣớt nhẹ khắp mặt.. cháu. .. Đúng nhƣ tôi đoán.

Tôi khẽ cƣời để xua đi những lo lắng trong cô ấy. .Tôi cuống quýt. Cô ấy khổ sở quay sang tôi cầu cƣú. Một kì tích xảy ra. Vào đây phụ tôi một tay nấu nƣớng. cái mặt mếu máo trông đến là thảm hại. Nhƣng riêng Thanh Mai cái tay vẫn để dƣới bàn. . và bát Thanh Mai. Cô ấy thì biết nấu nƣớng gì đâu mà phụ mẹ tôi chứ.Bất giác tôi thấy Thanh Mai run lên. . Nhớ cơm mẹ nấu quá! . chỉ dám nhờ em yêu của anh phụ lạt rau với thái củ thôi đó..Tôi cƣời khì rồi gắp thức ăn và một miếng to đoành.Ko sao đâu! Ở lại ăn cơm với mẹ và anh. Mẹ tôi cũng ko kêu than gì cả ngoài câu: . dạ cháu vào đây ạ! . mẹ tôi và Thanh Mai trở ra với một mâm đầy thức ăn.Ơ hay. Qủa này thì tiêu thật rồi. .Em mệt ở đâu à? .làm loạn..Dạ. . còn đứng đó làm gì? .Mẹ tôi đặt bát xuống hỏi.Tƣởng mày quên bà mẹ này rồi! .Sao vậy? . . Ko có một cái gì đổ vỡ hay cháy khét. chẳng thấy cầm bát ăn cơm gì cả.Bữa nay toàn tôi nấu đó. . .Cô ấy vừa đi vừa ngoái lại. Thanh Mai mỉm cƣời nhƣng liếc sang mẹ tôi thì cô ấy vẫn còn gƣợng gạo lắm. Tôi khẽ đƣa tay nắm lấy bàn tay cô ấy rồi nhẹ nhàng: . Thử nghĩ xem ai mà có thể chấp nhận cảnh con mình lại đi biểu tình đòi cƣới chứ.Thôi ăn cơm nào.Tôi gắp lia lịa thức ăn vào bát mẹ. đừng làm vỡ hay cháy cái gì là đc!" Một tiếng đồng hồ sau. .Thôi ko phải đứng đó mà tình cảm. Mẹ tôi cũng bắt đầu dùng bữa. Tôi chỉ còn biết khẽ cƣời: "Thôi cố đi em.Cám ơn mẹ! . Mấy hôm nay anh cũng nhớ cơm lắm rồi đấy! .Tôi khẽ cƣời trong khi Thanh Mai cái mặt tái lại.

Tay phải cô ấy một dòng máu chảy dài xuống cả cổ tay. Nƣớc mắt chảy ra nhƣ suối.. . con bé này.Hả? . Một vết cắt sâu hoắm trên ngón tay trỏ... Để máu chảy nhiều thế kia à.Dạ ko! .Con bé này.. "Hu hu.Con. ai làm gì mà khóc nhƣ mƣa thế? . còn ngồi đấy làm gì? Lấy bông băng lại đây.Con bé này thật là! Đau một tí rồi nó khác khỏi. sợ bác mắng con.Bác ơi! Bác đừng mắng con! Con sợ lắm! .Thanh Mai đƣa cánh tay còn lại lên gạt nƣớc mắt. . đứt tay sao ko nói một tiếng. con đau lắm! ." . Ơ hay... .Dạ ko ạ! . hậu đậu.Em bị đứt tay sao ko nói gì hả? . nghẹn ngào: .... Thanh Mai nƣớc mắt vẫn chảy dài. nhƣng ngay tức khắc tôi và mẹ phải giật mình. ƣớt đầm đìa cả cổ áo. .Mẹ tôi nhìn bộ dạng của Thanh Mai chỉ biết lắc đầu.. Mẹ tôi tỉ mỉ chấm vết cắt bằng thuốc đỏ.Mẹ tôi nghiêm mặt. .. Gìơ có con rồi.Cô ấy bật khóc trong sự ngỡ ngàng của cả mẹ và tôi.Thằng Lâm.. ko đc khóc ko con nó sinh ra lại giống mẹ.Vậy sao ko ăn đi! Hay phải để tôi mời? .Tôi nhƣ sực tỉnh chạy nhƣ bay lên phòng lấy bông băng. .. .Đã bảo ko khóc nữa rồi mà! Lớn từng này tuổi rồi còn khóc nhè. . vụng về.Huhu.Ko khóc nữa.Cái con bé này. Tôi vội kéo tay cô ấy lại. . .... ..Thanh Mai vội vã cầm đũa lên.Máu chảy đúng là càng lúc càng nhiều.Con gái gì mà yếu đuối thế? . nên bị đứt tay đau lắm cũng ko dám nói! Huhu.

Bà Thanh thở dài. một thằng đàn ông đã trƣởng thành.Mẹ nào cũng muốn con cái mình tốt cả.Gìơ có nói thêm gì thì cũng đã muộn. Hai con đã làm cho mọi ngƣời quá mệt mỏi và thất vọng. . Con dại thì cái mang. Các con thật thiếu suy nghĩ và quá nông nổi. đã 30 tuổi đầu lại có thể chấp nhận và đồng tình với kế sách chẳng mấy hay ho này của cô ngƣời yêu chƣa học hết THPT. mẹ tôi và bà Thanh đã hẹn gặp nói chuyện với nhau. mẹ và bác Kim ko can thiệp gì. Chuyện đã rồi. Thật sự mà nói cả mẹ và bà Thanh đều ko bằng lòng với việc làm của hai con.Hôm qua. mẹ và bà Thanh đã nói chuyện với nhau. Tôi ko biết có phép màu gì mà giữa hai bà mẹ khó tính có thể ngồi nói chuyện và đƣa đến kết quả là có buổi nói chuyện giữa hai bên gia đình nhƣ ngày hôm nay. Nhƣng chúng tôi thực sự yêu nhau! Ngƣời ta vẫn nói khi ngƣời ta yêu ngƣời ta thƣờng mù quáng mà. Tôi và Thanh Mai là căng thẳng hơn cả. Mẹ luôn tự hào về con Lâm ạ. nhƣng nếu hai con đã quyết định đến với nhau. Mẹ tôi nhìn tôi và Thanh Mai rồi bảo: . Năm con ngƣời ngồi trong phòng khách. Hoá ra sáng ngày hôm qua. Các con đã phạm một sai lầm mà hai mẹ ko thể chấp nhận. Cuộc sống gia đình có nhiều điều ko dễ dàng . Nhƣng tôi ko thể trách ai. Có lẽ đúng là nó quá nông nổi. nhƣng vì chuyện này mẹ thật sự thấy buồn.Chương XXXI: Tình yêu và trách nhiệm. các con phải tự chịu trách nhiệm lẫn nhau. Tôi biết mình đã sai. Hôm nay tôi và mẹ sẽ sang nhà Thanh Mai để nói rõ chuyện của chúng tôi. quyết định này của tôi và Thanh Mai thật sự đã đi quá xa và chẳng thể dừng lại. . tôi mới là kẻ đáng trách.Lời mẹ nhƣ cứa vào da thịt tôi. . Và chúng tôi dám chấp nhận tất cả vì tình yêu đích thực của mình. Chỉ có điều.

cũng nhƣ cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình.Bà Thanh quay sang tôi. Cậu đã có sự nghiệp nhất định. Tôi biết gặng nặng gia đình là rất lớn nhƣng đc sống với ng mình yêu thì còn gì hạnh phúc hơn.Cậu Lâm thì ko nói làm gì.Un. Tôi nghĩ đó là gánh nặng cho cậu và cũng cho cả bà Kim nữa. . mọi ngƣời đã đề ra điều kiện cho chúng tôi đó là Thanh Mai phải thi đỗ tốt nghiệp. . Đó cũng là điều tôi mong mỏi ở cô ấy. tôi thấy lòng mình nhoi nhói. Nhìn cô ấy gầy hẳn bởi những đêm thức trắng để học bài. Nhƣng vì hai con đã gây hậu quả quá lớn.nhƣ các con nghĩ. vì giờ tất cả có nghĩa là chúng tôi sẽ đc chung sống với nhau. Ngƣời ta vẫn nói sức mạnh của tình yêu lớn lắm! Mong rằng nó sẽ giúp cho Thanh Mai bé bỏng của tôi đủ sức để vƣợt qua giai đoạn khó khắn này! Chương XXXII: Cô bé Hy . nghề nghiệp thì chƣa có. Nhƣng chúng tôi cũng vui lắm. Chúc cho lựa chọn của chúng tôi là ko hề sai lầm! Trƣớc khi đám cƣới đc tổ chức. sáng lại vội vã đến trƣờng. Tôi và Thanh Mai biết những kiến thức cô ấy có đƣợc thật sự quá mong manh cho việc đỗ tốt nghiệp. và cũng chính hai con muốn đến với nhau nên hai con phải tự chịu trách nhiệm. nó thì học hành ko tốt. Những lời hai bà mẹ nói đủ để chúng tôi hiểu mình phải chịu trách nhiệm lớn thế nào. . Vì vậy chúng tôi lại bắt đầu lao vào ôn luyện cho Thanh Mai. nuôi dạy con cái. Mẹ cũng mong hai con biết lỗi lầm của mình và phải trƣởng thành hơn nữa. Thời gian thi chẳng còn nhiều nên cô ấy phải nỗ lực nhiều lắm. Tôi và Thanh Mai lặng im ko nói gì cả. Các con phải biết bảo ban nhau. Nhất là giờ các con sắp làm cha làm mẹ. phải biết giữ gìn tình cảm vợ chồng. Nhƣng còn con Thanh Mai nhà tôi.

cái môi nhỏ xíu.Nghe cô ấy nói tôi hơi giật mình.Em tinh ranh lắm mà! Sao ko nghĩ cách giúp chị! . . Tôi giờ nhƣ đã là con rể trong nhà. đôi mắt tròn và sáng. đỏ mọng. mẹ vợ tôi chuẩn bị nhiều thức ăn lắm! Mà hôm nay Thanh Mai thật lạ. mọi lần là hay lăng xăng chạy ra chạy vào chỗ mẹ nấu ăn.Cô ấy thở dài. làm bà Thanh sốc thêm cú nữa. hƣớng đôi mắt xa xăm nhìn ra cửa kính.Giúp chị Trúc á! . giờ thêm chuyện của chị chắc mẹ đến bệnh mất! . Tôi khẽ nắm lấy bàn tay cô ấy. mỉm cƣời. Chà đúng là tiếp đãi con rể quý có khác.Cô ấy nhăn cái mũi lại giả đò đăm chiêu suy nghĩ.Anh ơi! Chị Thanh Trúc dạo này buồn lắm! Có lẽ là vì chuyện chị ấy và ông Chan. Đi làm về cái là tôi rẽ thẳng đến nhà Thanh Mai luôn.Mẹ đã quá đau đầu vì chuyện của em rồi. Nhớ chị gái đến thế sao? Chắc sắp lấy chồng nên tình cảm nó tràn trề! Tôi đang phụ giúp mẹ vợ dọn đò ăn ra thì thấy Thanh Trúc và Thanh Mai vào nhƣng dẫn theo một đứa bé gái chắc tầm 6. thế nên bà Thanh cũng rất hay làm cơm vào thứ 7 gọi tôi đến ăn cùng. . chẳng phải là giúp mẹ nấu nƣớng gì đâu mà cốt là để nhúp nháp thức ăn. Con bé có mái tóc đen xoăn tự nhiên. 7 tuổi.Thanh Mai hút cốc sinh tố sữa chua nhìn tôi: . Vừa thấy tiếng xe máy Thanh Trúc về cô ấy đã lao nhƣ bay ra đón.Khó thật đấy! . cứ thấy thấp thỏm. Tôi chỉ đùa cô ấy thôi chứ cô ấy mà nghĩ cách ko khéo lại giống chuyện của chúng tôi. Làm thế nào để cho mẹ đồng ý nhỉ? .Ừm! Phải nghĩ cách giúp chị ấy mới đc! . Chiếc váy chấm bi hồng càng tôn lên vẻ đáng yêu của nó. thế mà hôm nay trong khi thức ăn ngon rất nhiều mà chẳng thấy cô ấy thiết tha gì. . ngóng Thanh Trúc đi làm về. Hôm nay cũng ko ngoại lệ.

Dạ 2.Chào bà và chú đi Hy .. .Lại đây con.Dạ.Un.Bà Thanh và chúng tôi bật cƣời trc hành động ngộ nghĩnh của con bé! Tôi và bà Thanh mải cƣời mà ko hề nhận ra có hai cô nàng nhìn nhau cƣời tinh quoái. vào ăn cơm cùng bà nào. .Dạ! Con chào bà. con tên Hy . ạ! .Un đáng yêu.Vậy à? Thế Hy.. . Chúng tôi bắt đầu dùng bữa. Gìơ thì tôi đã hiểu tại sao hôm nay Thanh Mai của tôi lại lạ nhƣ vậy.Vừa nghe đến đó tôi giật mình.Bà Thanh vui vẻ cầm tay đứa bé. con chào chú! Bà Thanh ngạc nhiên: .Un ở đây chắc chắn có bàn tay của cô ấy.. .1..Ngoan quá! Mà này sao con bé nói tiếng Việt sõi thế? . Cuộc nói chuyện chỉ xoay quanh cô bé Hy .Dạ con của tổng giám đốc..Hoá ra là con của ông Chan hả? Đúng là gái Hàn Quốc có khác xinh quá! . . Ông ấy phải đi công tác một tuần nên gửi bé Hy Un nhờ con trông giùm.Con ai vậy Thanh Trúc? ... Tôi cam đoan sự có mặt của bé Hy .Bé theo ông Chan sang Việt Nam từ năm 1 tuổi mà mẹ! . 2. .Un ạ! . .Con ngoan quá! Thế con học lớp mấy rồi? Con bé xoè tay ra đếm: .Dạ! .

Thanh Trúc thì bận đi làm..Dạ Hy . đƣa đón con bé bà Thanh phải kiêm cả. rửa mặt.. nào là bà đi đâu vậy dì? Nào là bà đi bao gìơ về!.Un đến ở nhà mẹ vợ tôi. nụ cƣời đẹp nhƣ một thiên thần. Thanh Trúc chỉ biết khẽ cƣời gƣợng gạo. thay quần áo.Dạ ít lắm! . và sinh hoạt bình thƣờng cùng với 3 mẹ con bà Thanh.Un yêu cô Thanh Trúc lắm! Ba Chan cũng yêu cô Thanh Trúc. Trong suốt một tuần này. Và hình nhƣ cũng có một nụ cƣời nở trên môi bà Thanh.Ba con khen cô Thanh Trúc vừa xinh đẹp lại vừa giỏi giang. Thanh Mai lúc nào cũng than vãn: "Nó ngủ trƣa dậy.Bà Thanh giật mình xít rơi đũa. có khi nó quấn quýt bên bà Thanh còn nhiều hơn là bên Thanh Trúc và Thanh Mai." .Thế ba Chan có hay đƣa con đi chơi ko? . ăn sáng. .Un dậy.Con bé cƣời toe . Con bé có vẻ quý bà Thanh lắm. rồi đƣa bé đến trƣờng. Nào là bà đâu rồi?. Chương XXXIII: Điều kì diệu! Một tuần ko phải là một con số lớn nhƣng cũng ko quá nhỏ để làm nên một điều kì diệu.Thanh Mai vừa lên tiếng con bé đã gật đầu lia lịa. và tất nhiên việc chăm sóc.Thế chắc Hy .. chắc bà cũng hơi ngạc nhiên trc sự quan tâm của cô con gái với con ông tổng giám đốc lại nhiều nhƣ vậy. bà Thanh cũng cứ đi tập thể dục về là lên phòng gọi bé Hy . Tôi đã nghĩ nhƣ thế khi cô bé Hy . ko thấy mẹ em đâu là y nhƣ rằng nó hỏi suốt. .Nhƣng cô Trúc hay đƣa con đi công viên nhảy nhà phao lắm! Con thích chơi cả nhà bóng nữa! . con bé vẫn đến trƣờng đi học. Thanh Mai thì phải đi học.Un quý cô Thanh Trúc lắm nhỉ? .Bà Thanh nhìn Thanh Trúc. Ba bảo sau này nếu con ngoan và học giỏi con cũng giống cô Trúc! Con bé lại cƣời. . Sáng nào. . nhắc bé đánh răng.

Nhƣng trong suốt một tuần này. Chúng tôi trò chuyện vui vẻ với đủ thứ đề tài. Kế sách của em cũng tuyệt quá anh nhỉ?!?" Ừ thì công nhận Thanh Mai của tôi có cái đầu cũng khá thông mình. Thanh Mai cũng hay hớn hở khoe tôi: "có con bé mẹ em vui hẳn. . Con bé Hy .Un cũng nhất quyết đòi đi theo. bà Thanh mới mua về cho con bé chơi. Thanh Trúc khéo léo gọt hoa quả. líu lo suốt buổi. đến việc thi cử của Thanh Mai. Cái đầu với một núi các trò.Ôi cháu bác ạ? Xinh quá! . gặp ai nó cũng lễ phép chào. lại tây tây nên ai cũng nhìn và bắt chuyện. Hôm nay bà Thanh làm cơm mời cả tôi và ông Chan cùng đến dùng bữa.Tôi ko biết bà Thanh nói đùa hay thật nữa chỉ biết trông bà lúc đấy thì vui ra mặt. bà đi đâu nó cũng đi theo đấy.Un thì ra hiên đùa nghịch với con mèo mun con. Bữa cơm diễn ra vô cùng thân mật và vui vẻ. ai cũng đều thấy thoải mái và ngon miệng vô cùng. Một tuần cũng đã trôi qua. Tôi đến từ sớm phụ đƣa mẹ vợ đi ra siêu thị mua đồ ăn. Bữa cơm với đầy đủ mọi ngƣời quây quần và tất nhiên ko thể thiếu nhân vật chính là ông Chan. Ăn cơm xong mọi ngƣời lại quây quần trong phòng khách ăn đồ tráng miệng còn bé Hy .Un trong những ngày ở đây. thật sự tôi phải thua cô bé của tôi ở cái khoản này. con bé lăng xăng chạy nhảy khắp nơi. nó cứ bám riết bà Thanh nhƣ hình với bóng. Bà Thanh lặng lẽ nhìn . nhà lúc nào cũng có tiếng trẻ con.Cháu ngoại tôi đấy! Ngƣời Hàn Quốc đó nhá! . hay những câu chuyện thú vị của bé Hy . Ra đến siêu thị. từ món canh cua bà Thanh nấu quá ngon. Nhìn con bé trông xinh xắn.

Eò.Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính! Tôi đã biết chuyện kể từ khi Hy .2 năm? . . . .Giọng Thanh Trúc run lên rõ trong cuống họng. Ánh mắt dành cho ngƣời mà ta yêu thì đúng hơn. Cháu và Thanh Trúc yêu nhau cũng đc gần 2 năm. nhìn bà Thanh đáp: . Nếu ko phải con bé nó ngoan thế thì hai anh chị mệt với tôi rồi đấy! Trong khi Thanh Trúc và ông Chan còn chƣa biểu lộ gì thì Thanh Mai đã nhảy cẫng lên: . Thanh Trúc? .Con xin lỗi! Tại con sợ mẹ sẽ ko chấp nhận chuyện tình cảm này nên con mới phải giấu mọi ngƣời nhƣ thế.Un đến đây. Tôi biết thừa là cái trò này chả ai khác ngoài cô đâu đấy.ông Chan khi thấy ánh mắt mang rõ vẻ khác thƣờng của một ông chủ với cô nhân viên.Bà Thanh vừa buông câu hỏi cả 4 ngƣời chúng tôi đều phải há hốc miệng. bé Hy .Có lẽ cô đã biết mọi chuyện.Hai con yêu nhau đc bao lâu rồi..Cô ấy chạy lại ôm hôn bà Thanh rối rít cứ nhƣ ngƣời đc bà Thanh chấp nhận chuyện tình cảm là cô ấy ko bằng. Thanh Mai và bà Thanh cũng đều phải ngạc nhiên. Bà Thanh thở dài: . .Un đã từ ngoài chạy vào mếu máo: .Tôi còn chƣa trị tội cô đó. .. con phảỉ là ngƣời có công chứ! Mà ko có con sao mẹ có đc cô cháu gái ngoại Hàn Quốc yêu thế kia. Ông Chan đặt miếng lê xuống bàn.Hoan hô mẹ! Mẹ thật là tuyệt vời . Hai năm. .Cả tôi. cả một quãng thời gian nhƣ thế mà Thanh Trúc có thể giữ kín đến cả mẹ và em gái đều ko hay biết. .Dạ!. Suốt ngày bà ơi! Thanh Mai vừa dứt lời.

Tôi ngay lập tức phải ngoác cái miệng ra cƣời. trong khi tôi hớn hở muốn cho cô ấy một điều bất nhờ trc khi thi thì cô ấy lại cau có mặt mày nhƣ thế. Cả một tuần nay chúng tôi ko gặp nhau.Đi thôi nào anh yêu! . Trong suốt một tuần. Ko buồn mới lạ.Ko! Đi ra chỗ này. tắt luôn. . dám làm đau cháu bà. điều kì diệu đã xảy ra và tôi hạnh phúc lắm khi nó đc tạo nên phần lớn là công của cái đầu lắm trò ..Đáng ghét thật đấy. . trc sự tham mƣu của anh chàng Đức tôi đã quyết định làm một món quà tặng cô vợ của tôi. .Mai em thi rồi đấy! Ko cho em ngủ còn gọi em ra đây làm gì? .Đâu lại đây bà xem nào. lắc đầu: .Mặt mà buồn nhƣ thế ứ thèm đi đâu! . con mèo hƣ thật. Tôi nhớ cô ấy lắm nhƣng tôi phải để cho cô ấy có thời gian ôn luyện. Thanh Mai nhăn mũi "xí" một cái rồi toe toét khoác tay tôi.Sao mặt buồn thế? Rủ ngƣời ta đi mà cái mặt buồn thế kia à? .Bà ơi! Con mèo nó cào xƣớc tay con! . . Nhìn cảnh hai bà cháu chúng tôi ko khỏi bật cƣời. Không khí gia đình vui cứ nhƣ đêm 30 tết.Đang toe toét cƣời khi thấy cô ấy ra thì ngay lập tức bị cô ấy dội cho gáo nƣớc.Hì! Ko! Ko! Vui rồi nè! . Đứng đó làm gì thế? Ko đi đâu à? Hay gọi em ra đây chỉ để ngắm? Tôi ỉu xìu.cô nàng bé bỏng của tôi! Chương XXXIV: Đêm tình yêu! Ngày mai là Thanh Mai đã đi thi tốt nghiệp rồi. Thế đấy.

Cô ấy trao cho tôi một nụ hôn cháy bỏng. . Gìơ đã hơn 11 giờ nên khuôn viên vắng chẳng còn ai. tôi bê ra một bình thủy tinh đựng đầy hạc giấy. . Nhƣng tôi ko ƣớc cho bản thân tôi mà tôi muốn dành nó cho ngƣời con gái tôi yêu. Cả một khoảng đất rộng xung quanh chúng tôi sáng bừng bởi những ánh nến lung linh và những dây đèn nhấp nháy chăng thành dòng chữ: "Thi tốt em yêu nhé". .Mở mắt ra đi em! . nhăn nhó: . Và tình yêu trong mỗi chúng tôi đêm nay nhƣ đc chắp thêm đôi cánh. Nói nữa là ngƣời ta mở mắt bây giờ đó! . Tôi nhìn rõ ánh mắt tràn đầy yêu thƣơng và hạnh phúc mà Thanh Mai trao cho tôi.Em nhắm chặt rồi. giơ ra trc mặt cô ấy. Ăn gian là anh phạt đó. Điều ƣớc đó là cô ấy sẽ đủ tự tin để thành công trong kì thi tốt nghiệp ngày mai.Tôi khẽ mở mắt. Nay trong tay tôi đang có 1000 con hạc giấy. Những cây nến nhƣ lung linh hơn. đẹp hơn.Chúng tôi đi ra khuôn viên gần nhà Thanh Mai. dịu êm và ngọt ngào. kiễng chân và dƣớn ngƣời. tôi cũng muốn có một điều ƣớc. đc trang trí vô cùng xin xắn và dễ thƣơng. Nhẹ nhàng. Chƣa hết bất ngờ. Tôi thấy rõ đôi mắt sáng niềm vui và nụ cƣời đầy bất ngờ trên môi Thanh Mai. Thanh Mai nhắm nghiền đôi mắt. Đêm nhƣ huyền bí hơn và nụ hôn vẫn đang ngọt ngào! . Cấm ti hí đó.Ngƣời ta nói nếu gấp đc 1000 con hạc giấy bạn sẽ có một điều ƣớc. đừng nhắm một tí thôi.Tôi thì thầm bên tai Thanh Mai.Đừng. Cô ấy đón lấy chiếc bình hạc giấy. Đôi mắt cô ấy từ từ mở ra. đôi mắt tôi khẽ nhắm chặt: .Em nhắm mắt lại. trái tim tình yêu của chúng tôi nhƣ rực rõ hơn. Ngƣời quan trọng nhất với tôi lúc này.

đố đuổi đc em đó! . và các nàng ấy có nhờ ai nữa ko thì anh chịu! "Bụp" .Tôi gãi tai..Uk! Hì .Ông già.Chắc khoảng gần 100 con? . .Oái sao lại đấm anh! ..Anh gấp tất cả sao? 1000 con? .Ý em là anh nói dối hả? . .Anh nhờ cậu Đức! Cậu Đức lại nhờ các nàng của cậu ấy.. tiếng cƣời trong trẻo vang khắp cả khuôn viên.Thế mà cũng đòi! Làm ngƣời ta cảm động gần chết! Hoá ra là toàn nhờ ngƣời khác gấp hộ! .Nhƣng anh đã cắt tất cả chỗ giấy để gấp 1000 con hạc này đó! Em xem này Tôi chìa ngón tay vẫn còn thƣơng tích . Chương XXXV: Anh yêu em nhiều lắm! .anh cắt rộp cả tay này! Thanh Mai cầm ngón tay đau của tôi ngắm nghía..Dám nói anh thế hả? Có đứng lại ko? Anh mà bắt đƣợc thì chết với anh.Cô ấy cƣời. .Thật ra.Ko phải giả! . .Thế còn 900 còn lại? ..

chƣa kể sắp lấy chồng đến nơi rồi mà cô ấy vẫn chả khác con nít tẹo nào. Ko biết là cô ấy đã dậy chƣa hay vẫn còn tít mít trong chăn. Hôm nay thi rồi.. Ngày hôm nay em vui lắm Cầm heo trên tay em ngắm.Ngày thứ nhất.. Hai cuộc gọi nhỡ. Mẹ mua cho em con heo đất..... Đã hơn 18 tuổi đầu. í ò í o Làm sao cho heo mau lớn Làm sao cho heo mau lớn í o í ò Heo ko đòi ăn cơm Heo ko đòi ăn cám --------------------------Heo chỉ cần em bế trên tay ầu ơ Em ko thèm mua kem Em ko thèm mua bánh Em để dành cho heo Em lì xì cho heo đất 200 mỗi ngày Này heo ơi ngoan nhé í o Này heo con ơi mau lớn í o ." Nhạc chờ của Thanh Mai đó. mà tôi biết cái tật ngủ . í o í ò. "Mẹ mua cho em con heo đất.

Sao vậy.. . . .A lô. Em ko thích đi ô tô đi thi đâu. Hôm thi đầu tiên ko thể đi trễ đc.Đầu dây bên kia đã tắt. dậy đi.Đi ô tô à? .Đáng ghét! . .Thôi nào. Ko anh gọi mẹ mẹ lại quạt cho bây giờ! . Có đi thì đi xe máy thôi! .Dậy rồi mới nghe điện thoại đc chứ! . anh đến đón đi ăn sáng rồi đƣa đi thi luôn. nửa tiếng nữa anh lái xe qua đón. . .Em vẫn buồn ngủ lắm! .Dậy đi em yêu! .Cho em ngủ thêm một tí thôi! Hôm qua ngủ muộn mà.Nhƣng chƣa ra khỏi chăn đúng ko? . Thôi thì cho vua ngủ nƣớng ngủ thêm 5 phút nữa vậy.Mùa hè em có đắp chăn đâu! . .Giọng đầy ngái ngủ. ..Ko đc! Dậy sớm chuẩn bị đi.Ko đi ô tô đâu! .Ừ! .Trời! Thôi dậy đi. Nhƣng tôi biết rõ là cô nàng của tôi vẫn chƣa ra khỏi cái giƣờng đâu.nƣớng lại thêm bệnh lề mề của cô ấy nên phải gọi dậy sớm.Dậy chƣa đó! .Đi thi chứ có phải đi đâu đâu.

Trời đất! Đi xe máy thì tôi biết kiếm đâu ra. Thanh Mai ngồi sau xe cƣời nói mãi ko thôi.. lại sắp là chồng nữa chứ.. . sếp cứ lấy con xe em đi tạm.. Cứ hồ hởi đón gió trời! .Ko! Hỏng thì tôi lái tới đây kiểu gì. mà cô ấy chả ôm eo gì cả.Ôm gì mà ôm! Phải kiêng! . . .Cô gái đi thẳng vào nhà ngay.Kiêng gì? . Nhà có mỗi cái ô tô thôi. Hôm nay cậu cho tôi mƣợn xe máy đc ko. .Sao thế? . Cậu Đức nhìn tôi gãi tai. Thế là tôi lại phải lái xe lao nhƣ bay đến nhà cậu Đức mƣợn xe.Sếp!.. Cái áo lại còn mặc trái nữa.Anh ơi làm gì ngoài đó mà lâu vậy? .À ra vậy! Rồi. Sao sáng sớm đã đến nhà em thế! .. Chắc chắn chàng ta vừa quơ vội đống quần áo vƣơng vãi trên sàn nhà đây. .Đỏ tình đen bạc! Ông già ạ! Hì.Tôi đang vội.Một cô gái trẻ tóc xoã ngang vai.Sao lại phải mƣợn xe em? Con ô tô của sếp hỏng à? .Vợ ôm eo chồng đi! .Sếp!.Em ra đây làm gì chứ! Vào nhà đi. Hôm nay ko ăn bánh mì ốp la đâu nhá! . anh đang nói chuyện với sếp! .Thôi lấy xe nhanh cho tôi rồi còn vào ko em nó đợi! .. Ai đời ngồi sau xe ngƣơì yêu. Tôi bấm chuông bao lâu mới thấy cậu ta ra mở cửa. . mặc trên mình mỗi cái áo cánh dài tay của cậu Đức. hai tay hết dang rộng lại đƣa lên cao. Thanh Mai ko thích đi ô tô đi thi. Tôi đoán ko sai mà. Quần áo thì xộc xệch.

chứ tôi lo lắm! Kiến thức của cô ấy ko chắc.Anh ơi em đau bụng! . còn ông bà nào trọng kiến thức và lời văn trau truốt thì em đứt! . Gặp ông bà nào đầu óc bay bổng.. đếm từng giây từng phút. Mà thôi.Hôm nay tôi mới phát hiện thêm..Phải ăn xôi đỗ! Ngốc thế! . hơn nữa ko biết cô ấy có gây ra chuyện gì ko! Cô ấy là chúa gây chuyện mà.Cô ấy làm tôi đau tim.Cũng tuỳ. Ngày thứ 2.Thôi chết anh ơi! Em quên máy tính ở nhà rồi! . tôi tin ở Thanh Mai mà.Có! Sữa chua. mận. trí tƣởng tƣợng phong phú thì chắc ko đến nỗi. ăn lắm thứ thế..Ôí trời đc buổi cô ấy dậy sớm học bài thì. Nhỡ lại. văn em chém gió hết.Thế sáng ngoài xôi ra em có ăn gì ko? . . . Cô ấy đã cố gắng ôn luyện rất chăm chỉ.. hình nhƣ cả xoài dầm nữa thì phải! . Chắc chắn là cô ấy sẽ đỗ thôi.Làm sao em biết đc! Anh phải hỏi cái bụng em chứ? .Em thi thế nào? Làm đc chứ? . Ko biết Thanh Mai của tôi thi cử thế nào. Ko đau bụng mới lạ! Ngày thứ 3.. .Chết! Sắp thi rồi còn đau bụng là sao? . cô nàng của tôi còn mắc bệnh mê tín! Tôi ở công ty làm việc mà mắt cứ dán vào đồng hồ.

Từ giờ đến lúc đấy. Thanh Mai mà lại! .Hì.Mắt tôi sáng trƣng...Thế có nghĩa là em đỗ rồi phải ko? .. mình chăm chỉ học hơn nữa là đc thôi.Sao vậy? Có điểm thi rồi mà.. Cái miệng còn toe toét cƣời. Tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh.Cô ấy rụt rè rút cái máy tính từ trong túi sách ra.Cô ấy vênh cái mặt trắng hồng lên. . Tiếng cô ấy khóc mỗi lúc một to hơn.Mặt Thanh Mai buồn thui.Gì? .Cô ấy choàng tay ôm chặt lấy cổ tôi rồi khóc nấc lên. Đôi mắt khô ro. anh tƣởng em khóc. . Thôi mau vào đi. ko sao! Vẫn còn đợt 2 thi lại mà. . Trƣợt mà cƣời tƣơi thế à? .. Tôi thấy tim mình thắt lại.Em.Tất nhiên.Này. an ủi cô ấy. cô ấy chẳng nói câu gì cả.Hì.. nhớ thi tốt đấy Tôi tức đến nghẹn cổ! Cái mặt tôi cƣời mà cứ nhƣ khóc! **** . Còn chƣa kịp thở ra hơi thì: .. Ko sao! Coi nhƣ là anh tập thể dục vậy. .Thật ra. . .. tự đắc.. Đừng khóc nữa.. . anh phi nhanh về nhà! . cổ họng nghẹn đắng.Thế nào rồi em? Điểm thi đỗ chứ? . . em đc bao điểm? .Tôi nhẹ nhàng kéo tay cô ấy ra. Chắc mẹ hay chị Trúc bỏ vào giùm em rồi! .. em có máy tính.Cô ấy cƣời tinh quoái. Ko một giọt nƣớc mắt. ..Anh ơi! .Nói rồi tôi lao xe máy phi nhƣ bay về nhà lấy máy tính. . .Thôi.Thi toán mà em còn quên máy tính! Thôi đợi anh.Em có nói trƣợt bao giờ đâu! Tự anh suy đoán đấy chứ! .

đôi tay cô ấy ôm chặt lấy tôi.Thanh Mai! Vậy là chúng ta sắp đc lấy nhau rồi. Chương XXXVI: Đám cưới hoàn mĩ! Cuối cùng thì ngày mà chúng tôi mong đợi cũng đã đến. hàng cây xanh mát.Biết mới chọc mà! Bất chợt tôi ôm chặt cô ấy vào lòng. Cái siết thật mạnh. Quyết định cuối cùng đc đƣa ra là mở tiệc đứng.Á! Sao anh lại cốc đầu em? . Mọi thứ đc lên danh sách. tất nhiên địa điểm đã đc chúng tôi giới thiệu đó là bãi đất trống "Khoảng Lặng". . những ghế đá lặng im.Cho chừa cái tội dám chọc anh. Cứ đứng yên ko hiểu hành động của tôi.Em cũng yêu anh nhiều lắm! Dƣới nắng chiều. chuẩn bị chu đáo. . hồ nƣớc phẳng lặng. . ."Cốp". Anh nhớ em lắm! Anh yêu em nhiều lắm! . lại có nhiều nhân vật có máu mặt.Hì! .Cô ấy lại cƣời toe. . quan sếp to nên hai bà mẹ quyết định phải tổ chức một đám cƣới hoàn mĩ nhất.Mái đầu cô ấy ngả sát vào bờ ngực tôi. Biết anh lo thế nào ko? . Mẹ tôi và bà Thanh hối hả chuẩn bị cho cái đám cƣới này lâu lắm rồi. Cô ấy ngạc nhiên lắm. Vì đám cƣới lần này quan khác đến dự rất đông. hoàng hôn buông rơi. có một nụ hôn nhẹ nhàng và ngọt ngào.

đầu đội vƣơng niệm. Nhƣng dẫn đầu lại là cô bé Hy .Un trong bộ cánh thiên thần. Bộ này là do ông Chan đích thân đặt ở bên Hàn Quốc đó. Tấm thảm đỏ đc trải dài từ đầu cổng ra tận nơi cha xứ đứng tuyên bố. Thanh Mai thì khác. hôm nay trang điểm cô dâu trông hiền dịu và xinh đẹp vô cùng. cô ấy chọn bộ váy cƣới theo thiết kế của ngƣời Việt Nam. Cái này thì khỏi nói vì tất nhiên có phần của ông Chan ở đây rồi. Thanh Trúc và ông Chan cũng cùng cƣới với chúng tôi mà. Niềm vui đc nhân đôi đó! Chúng tôi từng đôi sánh bƣớc bên nhau bƣớc trên tấm thảm đó tiến tới chỗ cha xứ trong tiếng nhạc êm du và những nụ cƣời chúc phúc của mọi ngƣời. ngọc và đá đẹp mắt.Đám cƣới của chúng tôi đc tổ chức theo kiểu Hàn Quốc. À quên. Mọi ngƣời ai cũng hồ hởi. Trông cô ấy đẹp và lộng . ko tò mò mới lạ. tay sách giỏ đựng đầy cánh hoa hồng. nóng lòng muốn xem hai cô tiểu thƣ xinh đẹp của nhà bà Thanh và hai chàng rể quý của bà. Cô ấy mặc bộ váy cƣới ngắn chƣa đến đầu gối nhƣng tà sau thì dài lê thê. Cuối cùng là cặp đôi của chúng tôi. Đám cƣới của chúng tôi tổ chức vào mùa hè mà. Trên tay còn cầm bó hoa tƣơi xinh xắn. Trông cô ấy thƣờng ngày đã đẹp. Hai bên là những hàng khách ngồi tham dự. hai bên cột cổng đc sơn màu hồng phấn đẹp lung linh. Đầu đội dế trắng với chiếc vƣơng niệm đính đá long lanh. đc điểm những hoạ tiết ren. Thanh Trúc đẹp lắm. Bộ váy cƣới trắng dài chạm đất. Chiếc váy cƣới quây bó sát bờ ngực cô ấy để lộ bờ vai mềm trắng mịn và tấm lƣng mảnh mai. Chiếc cổng hoa với rực rỡ những sắc hoa mùa hè. Chí ít thì cũng một ngƣời là trƣởng phòng của một tổng công ty lớn. Mọi ngƣời ai cũng xít xoa khen ngợi. Tiếp đến là cặp đôi Thanh Trúc và ông Chan. Những lãng hoa to và những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu. đám cƣới này ko phải chỉ tổ chức cho riêng mình tôi và Thanh Mai đâu. chắc các bạn đang bất ngờ. một ngƣời lại là tổng giám đốc công ty liên doanh với nƣớc ngoài hơn nữa lại là ngƣời Hàn Quốc. Còn có cả hệ thống phun nƣớc làm mát không khí nữa.

. tƣơi cƣời với quan khách. cái miệng nhỏ xinh với lớp son nhũ bóng hồng tƣơi tắn thì. dƣới những cánh hoa hồng mịn nhƣ nhung khẽ bay bay từ đôi tay nhỏ bé của cô bé thiên thần tình yêu Hi . lăn khỏi tấm thảm đỏ ra nền cỏ xanh rì. reo vui và phấn khích.. Nụ hôn thêm cháy bỏng và ngọt ngào hơn. đôi mắt sáng long lanh. Hoá ra chiếc váy dài lê thê cộng thêm đôi cao gót "siêu cao" khiến cô ấy dẫm phải váy và "thảm hoạ" xảy ra. Ko biết đây có phải là một đám cƣới hoàn mĩ nhƣ hai bà mẹ mong muốn ko nhỉ? Chương XXXVII: Đêm tân hôn! Tôi đc nghỉ 1 tuần ở cơ quan.Un.. Và có lẽ sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. hai bà mẹ thì nhìn nhau khốn đốn. Chúng tôi cũng định đi hƣởng tuần trăng mật ở Nha Trang cùng hai vợ chồng Thanh Trúc và ông Chan. ko giữ nổi thăng bằng kéo cả tôi và cô ấy cùng ngã xuống. Mọi ngƣời ồ lên. chúng tôi trao cho nhau một nụ hôn ngất ngây và ngọt ngào. Thanh Trúc và ông Chan nhìn chúng tôi lo lắng. hay nói cách khác là mở màn cho một điều thú vị. hay sẽ đúng là một dám cƣới hoàn mĩ nhƣ hai bà mẹ mong muốn nếu nhƣ ko bắt cô vợ xinh đẹp của tôi đi đôi cao gót 10 phân chỉ vì cô ấy thấp hơn tôi. nhiều quá! Chúng tôi đang sánh bƣớc đi bên nhau. Nhƣng hai bà mẹ cắt . Thanh Mai và tôi nằm chồng lên nhau. Nhƣng mọi thứ đc xua tan hết. "Em yêu! Gìơ đây ta thật sự đã là của nhau rồi!". trong tiếng nhạc rộn ràng. Những tiếng cƣời rúc rích chợt vang lên.lẫy chả kém gì chị.. Thế là trên nền cỏ xanh mát. ko hiểu sao lúc đó. Bốn con mắt nhìn nhau. Trông Thanh Mai lúc đó rạng rỡ lắm. tôi muốn hôn lên đôi môi hồng gợi cảm của cô ấy. Bỗng Thanh Mai loạng choạng. êm ái. Tôi đã nghĩ nhƣ thế khi tất cả quan khách phải sửng sốt kinh hoàng đứng bật cả dậy.

Đêm nay là đêm tân hôn của vợ chồng chúng tôi. Điều tƣởng chừng là vô lý với vợ chồng mới cƣới nhƣng lại là có lí bởi Thanh Mai của tôi đang có thai mà.Phải đấy! Anh cứ phải phát nào ra phát đấy cho em! Ko đc yếu mềm!.luôn khoản này của chúng tôi vì lí do Thanh Mai đang có thai.Thằng Tuấn còi dặn dò tôi với tƣ cách của một kẻ đã nếm mùi thất bại.Con vợ em suốt ngày nó làu bàu chê em thể lực kém. kĩ năng .. . giờ có thêm cả bàn trang điểm của vợ nữa. mình có thể thua kém về mọi mặt nhƣng tuyệt đối ko đc thua kém trong chuyện đó! Ko đc để phụ nữ nó khinh mình biết chƣa anh! . Ko ngờ chỉ mỗi chuyện tƣởng chừng nhƣ bình thƣờng thế thôi nhƣng lại lắm rắc rối và khó khăn ghê. nền nhà rắc cánh hoa hồng. gối. hai cái gối ngủ to đoành đc đặt kế với hai cái gối ôm trái tim đỏ rực. theo điều khoản của ngƣời lớn thì chúng tôi bị cấm làm chuyện xxx. giƣờng trải ga đỏ. Chăn. đệm đc thay mới hoàn toàn. ko đc đi đâu hết. chứ thực tế nào có vậy.Mình là đàn ông. Nhƣng ko sao. Kế sách có em bé của Thanh Mai vẫn thƣờng đem lại nhiều tác dụng phụ ko mấy mong đợi nhƣ thế này. đó là trên lý thuyết giả thôi. Ngoài bàn làm việc của tôi ra.Cậu Đức vỗ vai tôi. ức lắm anh ạ! Thế nên anh phải cố hết sức đó! . Nên chúng tôi tất nhiên là ko thể chấp hành mệnh lệnh của các bậc tiền bối rồi! Nằm dài trên giƣờng chờ cô ấy tắm xong. tôi nào có biết gì đâu. ga. Đêm tân hôn có khác.. Tôi bắt đầu nhớ tới những lời dặn dò của anh em chiến hữu. . Nhƣng mặc kệ. . Tuy nhiên. Căn phòng tân hôn chính là phòng của tôi với mọi đồ đạc đã đc tân trang lại. Đấy.

. ấy vậy mà trong chuyện này còn con nít hơn cả tôi.Tôi lấy chân đá mạnh một cái vào cửa. Một tiếng "Uỵch" từ trong phát ra. . ko .Vậy mở cửa ra cho anh! .Em ngủ trong đó đấy à? .Em sợ anh? .cậu Đức và mấy anh em nhân viên cấp dƣới vợ con đề huề truyền dạy tôi nghe và khắc ghi ko bỏ sót điều nào. hơn 1 tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chƣa thấy vợ tôi ra..Cánh cửa từ từ mở. Đôi mắt lộ rõ vẻ vừa mới ngủ dậy.Thanh Mai em có sao ko vậy? . Thôi thì mình chỉ ngủ cùng thôi vậy. 15 phút. Trời đất đây có phải là Thanh Mai mà tôi biết ko? Cô ấy yêu sớm hơn cả tôi.Cái gì? .Cô ấy bật khóc còn to hơn cả lúc nãy! . Bọn bạn em bảo kinh lắm! . Cô ấy rụt rè bƣớc ra.Ko. em ko sao! ..Ứ đâu! . 1 tiếng...Ko có tiếng trả lời. Và giờ chỉ chờ đợi đến tí nữa là thể hiện thôi! Vợ tôi đang tắm.Em yêu làm gì trong đấy mà lâu vậy? .Thanh Mai. . Sao cô vợ tôi lại tắm lâu thế chứ! Tôi lại phải bật dậy khỏi giƣờng đi vào phòng tắm. . Trời đất.Cô ấy cúi gầm mặt. mở cửa ra cho anh! Thanh Mai! . .Em ko biết đâu! Em ko ngủ với anh đâu! Em ko muốn làm giống ngƣời lớn trong đêm tân hôn đâu. 20 phút.Em sao thế? Sao lại ngủ trong đó? .Ko! Em ko ngủ với anh đâu! . ko làm gì cả! .Cô ấy vừa khóc vừa nói.Thôi thôi nín đi! Ko mẹ biết thì chết!. em có trong đó ko vậy? Thanh Mai. 30 phút.Thôi nín đi! Thì mình là vợ chồng mà! Vợ chồng nào chả phải thế! Mình còn phải sớm sinh em bé nữa mà! . .

Sáng sủng gì? Dậy? Dọn dẹp lại phòng ngay. Nhƣng khổ nỗi.Dạ? . Nắm đấm cửa từ từ chuyển động. nửa đêm anh giở trò thì sao! ... mắt chữ O trc cảnh tƣợng hai vợ chồng ôm nhau ngủ dƣới đất.. chăn nó cứ quấn vào chân. Còn Thanh Mai xuống nấu ăn sáng.Hai đứa dậy mau! .Anh xuống đất nằm đi! Nhỡ ngủ cùng.Mẹ tôi mồm chữ A.Hả? .Còn dạ gì? Con dâu về nhà ko nấu để mẹ chồng nấu à? .. dù Thanh Mai đang ra sức cùng kéo tôi lên..Thanh Mai. Ngày đầu tiên làm dâu của cô ấy đã bắt đầu rồi đó! . giƣờng ga xộc xệch.. . thôi.Ơ mẹ! Chào buổi sáng! . nằm! Đấy. trèo nhanh lên giƣờng. Tôi và Thanh Mai nhìn nhau.Trời ơi là trời! Hai vợ chồng mày ngủ kiểu gì mà lăn cả xuống đất thế này!?! . sáng rồi! . chăn rải từ giƣờng xuống đất! . Tôi vục dậy. "Bụp".Cái gì vậy? Sao bắt anh nằm đất hả? . Lâm dậy mau.Thôi. tay chân luống cuống. ko! .Anh ko nằm thì em nằm! .Tiếng mẹ tôi gọi cửa. tối qua vợ chồng tôi quên ko khoá cửa phòng.. đêm tân hôn của tôi đấy! Có lẽ cả đời ko quên nổi! . tôi trèo mãi ko lên nổi thành giƣờng..Thanh Mai mếu máo nhìn tôi. Thôi chết.. .Dạ. anh.

Cuối cùng thì mẹ tôi cũng chả thèm nấu ăn sáng và tất nhiên bãi chiến trƣờng mẹ tôi cũng ko thèm dọn.Mọi ngày mẹ vẫn nấu ăn sáng mà.Cái con bé này! Đến cầm cái bát thôi mà cũng đánh vỡ. . Gìơ cô ấy vừa mới về mẹ đã bắt làm rồi. cái con bé này! . Có lẽ trƣa nay em lại phải nấu cơm đấy! .Còn đứng đó mà khóc nữa à? Mau dọn đi. Ko phải vì tôi nói đúng quá mà vì bà ko tin nổi thằng con quý của bà nó đang mắng bà để bảo vệ con vợ nó. .Mẹ tôi cứng họng. cả một chút mùi nƣớc mắm nữa.Tôi chạy lại ôm lấy Thanh Mai. Có lẽ vì quá sợ hãi và luống cuống lên cô ấy vừa mới chạm xuống nhặt mảnh vỡ đã bị cứa một vệt dài. Dƣới sàn nhà nƣớc trứng chảy lênh láng.Thật ra là lúc nãy em sai đó! Anh nói mẹ nhƣ thế là ko đúng đâu. Cả một phòng bếp sực mùi tanh của trứng. nắm chặt ngón tay đầy máu của cô ấy. .Tôi đang tranh thủ đánh một giấc.Thanh Mai sợ hãi luống cuống cúi xuống nhặt mảnh vỡ.Anh đùa à? . Tôi và Thanh Mai lại phải lúi húi quét dọn. hót rác có dùng để làm gì? . Bà ko nói nổi câu gì. Thanh Mai hai hàng nƣớc mắt chảy dài. mảnh vỡ văng tứ tung.Anh cũng chƣa biết. vừa nghe thấy tiếng mẹ tôi quát Thanh Mai ở dƣới bếp tôi vội bật dậy nhƣ một cái lò xo lao nhanh xuống dƣới bếp. . Chắc mẹ sẽ giận lâu đó! . Mẹ phải từ từ để cô ấy làm quen dần với cảnh về nhà chồng chứ! .Chương XXXVIII: Vụng về! "Xoảng". Tôi thở dài: .Trời ơi! Sao trên đời lại có đứa hậu đậu thế này! Chổi có. .Em biết! Gìơ phải làm sao hả anh! .Mẹ thôi đi! .

.Gì thế? . . đừng đổ. Cái này vứt đi. . mua hẳn canh gà..Anh mua ở đâu thế? . Đừng.Yên tâm.. Chẳng phải là nấu nƣớng gì đâu! .Thì mẹ anh vẫn làm mà! .Trời sang thế? Mẹ nghi đó! .Tôi và Thanh Mai cả hai lúi húi ở dƣới bếp.Em nghĩ ở đó có canh rau muống cho em à? . -... em quên. đừng! . Chỉ biết là em vụng về thôi. Nhà làm gì có mấy cái linh tinh trong đó.Uí giời.Oái. cho nó lung tung và hơi nát là đc. mình cứ đảo đảo lên.Ừ nhỉ! Hì..Sao lại bày cả đồ trang trí làm gì? . . . . hấp thế.. túi nƣớc chấm đó. mình phải tự pha.Chắc là ko! Mà thôi nhanh lên.Xuỵt! Khẽ thôi ko mẹ biết giờ! .Sao anh ko mua canh rau ngót hay canh rau muống nó mới giống. mẹ có biết là em nấu dở đâu.Đèn Lồng Đỏ! .Hai cái này nó ko đi liền với nhau à? .Biết rồi.Nhƣng đây là em nấu chứ ko phải mẹ anh! .Sƣờn chua ngọt cơ á? Mà sao cả tôm chiên thế này. .

. sƣờn chua ngọt. Mẹ tôi tính thế đấy. dƣa chuột.Chồng làm gì đấy! .Để xem đã! . Chắc chắn là hết giận rồi. (mua ở nhà hàng) và nƣớc chấm (tự pha). . Đang hớn hở với việc nâng tầm cao Thanh Mai trong mắt mẹ thì hai đứa giật mình bởi tiếng mẹ hỏi. . salat rau xanh bao gồm: rau sống.Cái gì? Chương XXXIX: Ngủ cùng! Vừa nhìn thấy Thanh Mai mang quần áo vào phòng tắm tôi cũng vớ quần áo và lao nhƣ bay đến khoác tay cô ấy.Chết! Mải chú tâm đến thức ăn mà quên khuấy mất món quan trọng nhất.Tất cả là Thanh Mai làm đây sao? . .Vâng.Cũng đc! . Nhƣ Thanh Trúc là một ví dụ..Mẹ tôi nói thế chứ tôi biết bà bất ngờ lắm.Thế cơm đâu? Ăn cơm mà ko bê nồi cơm ra à? . Gìơ thì hai đứa chúng tôi chỉ biết mặt mếu nhìn nhau. muốn đc mẹ tôi khen thì phải thật hoàn hảo.Dạ.Mẹ vào ăn cơm đi! Thanh Mai mất cả buổi sáng làm cơm để xin lỗi mẹ đó! Mẹ tôi giật mình trƣớc lời giới thiệu của tôi. Nhà hàng nổi tiếng ngƣời ta nấu cơ mà. Mẹ tôi lấy đũa gắp miếng sƣờn ăn thử. tôm chiên. vợ con cũng đc đấy chứ mẹ! . .Sau hơn 30 phút..Phải là quá đc chứ ko phải là đc! Mẹ tôi thật là.. tụi con quên nấu cơm rồi! . canh gà. Mặt bà nhìn cái là biết cơn giận chƣa nguôi. . cà chua. Gọi mãi mẹ tôi mới chịu xuống. . cuối cùng thì chúng tôi cũng dọn ra đc một mâm cơm với đủ các món ko thua kém mẹ tôi thƣờng ngày: cải bắp quấn thịt.

. với ý nghĩ hôm nay cô ấy ko trốn đc tôi đâu.Nhƣng chồng muốn tắm cùng vợ! .Tôi làm bộ nũng nịu. .Nhìn cái vẻ mặt giận dữ của cô ấy sao mà yêu thế ko biết! . . Đôi tay cô ấy khẽ nhúc nhích.À thôi. khẽ đƣa tay gạt mấy lọn tóc rối của cô ấy. thì mình là vợ chồng.Ko đc! Đi ra đi! .Thôi đc rồi. Hì. . Vợ tắm đi! . Mình phải tận dụng cơ hội mới đc.Thấy mới vào cùng mà! ..Tắm! . vớ lấy cái gối ôm chặt. ngủ cũng có cái hay của nó. ko tắm chung nữa. Tôi trèo lên giƣờng. Rồi khi bàn tay lƣớt đến đôi môi hồng tôi cúi đầu hôn nhẹ lên đó một nụ hôn phớt qua môi. .Sao vợ mình hôm nay ngủ sớm thế nhỉ? Nhƣng thôi.Cô ấy ra sức lấy tay đẩy ngƣời tôi.Cái gì thế? . cam đoan là cô vợ tôi giả vờ ngủ rồi. . Ngay lập tức cô ấy vùng dậy.Ko thấy ngƣời ta đang vào à? . tắm chung có sao đâu! .Giọng cô ấy run lên.Nói rồi cô ấy toan bƣớc đi! . Nhƣng vừa ra đến giƣờng đã thấy cô ấy ngủ rồi. . chồng tắm đi! .Ko đc! Tắm sau rồi lại ngủ trong đó nhƣ hôm qua ý à. Vợ tắm đi! Hí hửng từ trong bồn tắm ra.Hì. Tôi hắng giọng.Chồng định giở trò gì hả? . Rõ ràng là cô ấy cảm nhận đc tất cả mà. rồi nhẹ nhàng lứơt tay trên đôi má ửng hồng của cô ấy.Muốn ăn đấm ko? Thích tắm thì vào mà tắm một mình nhá! .Nói rồi tôi khẽ cúi đầu xuống ngƣời cô ấy giả vờ nhƣ mình đang giở trò..

Ko đc! Chồng mà làm gì vợ gọi mẹ đó! .Để mẹ biết là vợ chồng mình chƣa hề ngủ với nhau bao giờ à? ..Chúng mày muốn chết à? Vợ mày đang có thai đó.Cuối cùng thì cũng tóm đc vợ rồi! . vợ chồng tôi lại đang giằng co nhau trên giƣờng... Mẹ tôi lại gầm lên: . Những tiếng ùynh uỵch.. la hét vang rõ khắp nhà.Đồ đểu! .Tụi con có làm gì đâu! . chồng mà bắt đc thì vợ cũng chết với chồng!.Á.Vợ chồng mày làm cái gì đó hả? . Cứ thế hai đứa chúng tôi rƣợt đuổi nhau trong phòng. . Nhìn căn phòng tan hoang.Chồng mà lại gần vợ giết chồng! .Uả tƣởng vợ ngủ rồi mà! Hì.. chồng phải đểu hôm nay mới đc!. Vợ phải thực thi nghĩa vụ của ngƣời vợ chứ! . Tôi vội vã buông vợ ra. ..Lại còn ko nữa!. cứu tôi với!. Thanh Mai vào ngủ với mẹ. vợ là vợ của chồng sao lại bảo chồng giở trò. .Ko ai cứu đc vợ đâu! . .Vợ còn chạy nữa.Buông vợ ra đi!.Vì vợ.Cái gì vậy mẹ? .. .Mẹ tôi đẩy cửa bƣớc vào.... .Nói rồi cô ấy quẳng cái gối vào tôi! ..

Thế còn lúc trƣa nấu cơm? .Xong chƣa Thanh Mai! Làm cái gì mà lâu thế? Ngủ trong nhà vệ sinh rồi à? Tiếng mẹ tôi từ dƣới nhà vọng lên! .Còn gì ở đây nữa? Muốn ngủ đợi khi nào đẻ xong cho chúng mày ngủ tha hồ.Thì em cứ đi chợ cùng mẹ đi! .Tôi trả lời bâng quơ rồi lại ngủ tiếp mà ko hề biết rằng sắp có chuyện rồi! Chương XXXX: Cô con dâu chẳng ưa nổi! . chết rồi..Thì em cứ đi chứ sao! .Dạ con xong ngay đây!.Tôi ngái ngủ! .. . chƣa kịp mở mắt đã bị Thanh Mai chạy vào phòng đánh thức: . Gì chứ. đợi đến lúc cô ấy đẻ xong thì chắc cả đời cũng ko đc ngủ cùng nhau! Sáng..Đi đi. Chồng nhớ đấy nhá! .. rồi về anh khác tính cho.. nhanh lên! . mẹ bắt em đi chợ cùng mẹ mua đồ ăn. . .Rồi rồi.Tôi ngồi dậy. Anh ơi làm thế nào đây? ..Ơ con Thanh Mai. trƣa làm cơm dì Hƣơng đến chơi! .Chồng với chả con! Ngƣời ta sắp chết rồi đây này! .Dạ con xuống đây!.. Thanh Mai nhìn tôi mếu máo. thở dài một cái.Anh ơi.

Trƣớc khi vào phòng mẹ tôi còn dặn dò .Nấu ngon ngon vào. . 30 phút sau.Em ko biết! Em ko biết đâu! Tại anh đó! Hôm qua gạt mẹ nên giờ em mới khổ thế này. .Hôm nay dì Hƣơng mày mới bay từ Mỹ về đây.Tôi thở dài. Nói thế chứ mẹ tôi về quê đc mấy lần.Ờ thì anh vẫn nghĩ mà nhƣng ko ra! . biết đâu ăn đc! . Hôm đám cƣới mày dì ko về dự đc nên hôm nay tranh thủ thời gian bay về xem mặt cháu dâu. đừng để mẹ mày xấu hổ với dì. kẻo mẹ tôi biết! . Cô dâu quý của cả họ thì sao.Cô ấy cƣời tinh ranh. .Mệt nhỉ? . chắc mẹ tôi chót khoe mẽ gì về cô con dâu với dì Hƣơng đây! Đang miên man suy nghĩ tôi giật mình bới cái véo tím tay của cô vợ.Tôi quay sang nhìn Thanh Mai bắt gặp ngay cái lƣờm cháy da mặt của cô ấy.Rồi! Mà bác ở trong phòng thật chứ? Nhỡ nhìn thấy là tiêu đó. tôi vội hỏi mẹ: . tôi giật mình khi thấy Thanh Mai đang khệ nệ bê một làn đầy thức phẩm và rau xanh. Tí nữa ko nấu nổi thì em chết! .Nhanh lên bà. Vội chạy xuống đỡ hộ cô ấy một tay.Anh cũng ko biết! .Tính sao với chỗ này đây? Em ko biết đâu! . . .Vừa mới thức giấc bƣớc xuống dƣới nhà.Cô ấy phụng phịu. Tôi nghi lắm.Hôm nay có vụ gì mà mẹ và Thanh Mai mua lắm thứ thế? Định mở tiệc ạ? Thanh Mai quay ngoắt ra nhìn tôi. hay em cứ thử nấu đi. Chết thật. Dù dì thì cũng là con dâu quý của cả họ đấy! . . phen này tôi tiêu với cô ấy rồi. .. Khẽ khẽ thôi. Rõ ràng là sáng cô ấy đã nói với tôi rồi mà.Mà ko sao.Cái gì? Sao anh bảo anh sẽ nghĩ cách hả? .Nấu kiểu gì em ko biết! À đúng rồi! .Tôi chả hiểu sao mẹ tôi phải nói thế...

. Tôi đảo mắt nhìn quanh. Cô nàng với cái áo dính đầy mạng nhện vừa chạy ra vừa vung tay nhảy tƣng tƣng trong phòng bếp trc con . Mẹ cứ trong phòng nghỉ ngơi. mẹ.Thôi. .Tôi cố gắng nói to để Thanh Mai và cô bạn của cô ấy có thể nghe thấy. Con nấu một loáng là xong. ko cần đâu mẹ. Trong phòng chỉ có mỗi Thanh Mai. . Mẹ cứ vào phòng nghỉ ngơi đi ạ. .. Cô ấy gọi cô bạn yêu quý nổi tiếng nấu ăn ngon ở lớp đến nấu giùm cô ấy.Tiếng la thất thanh từ trong góc tủ. cô vợ quý của tôi lại giở trò tinh quoái rồi đấy... ho sặc sụa. Đang tận hƣởng cái cảm giác mát lạnh của dòng nƣớc trôi xuống cổ họng thì tiếng mẹ tôi khiến tôi giật mình.Mẹ.Em biết rồi. . . Đang tu trai nƣớc lọc. Tôi tu ừng ực. vào bếp nhanh lên chị. tất cả cứ để vợ con nấu là đc! .Thanh Mai đang trong bếp hả? Để mẹ vào xem nó nấu nƣớng thế nào. căn bản vừa ăn sang xong chƣa kịp uống nƣớc nên hơi khát.Mẹ.Ko.Á! Rán! . Tôi vội vã chạy theo. Đó. .Thanh Mai rối rít. Trong khi hai cô nàng hi hoáy ở dƣới bếp thì tôi phải làm nhiệm vụ anh bảo vệ canh gác ko cho mama có dịp "đột kích" vào trong bếp. .Nấu đc ko? Để mẹ giúp một tay.Nói rồi mẹ tôi bƣớc vào bếp. một mình nó nấu sao xuể. mẹ à? .Con trai bao nhiêu tuổi rồi mà ăn uống kiểu thế hả? ..Dạ đc mà mẹ... tôi ko thấy cô bạn của vợ đâu cả.. Ko biết là đã lú ở đâu rồi. .

bà hoàng của nó là cũng đủ biết rồi! Thanh Mai lặng im ko nói gì cả.Anh chị tƣởng tôi đã hết giận chuyện hôm qua rồi sao? Tôi ko biết cô hay ho. anh chị định giấu tôi đến bao giờ. tôi coi nhƣ con gái.Mẹ nói gì vậy? . . Nhƣng thôi. Mẹ tôi ngồi trên ghế với ánh mắt đầy quyền uy và thật đáng sợ. Tôi chƣa nói đến chuyện hai anh chị dám qua mặt hai mụ già chúng tôi mà mang bầu.Cô mà lại còn ko dám sao? Ngay từ đầu tôi đã ko ƣa gì cô rồi. Thế là cô bạn tốt giết chết chúng tôi rồi! Sau khi tiễn bạn về.Tôi nói gì anh chị tự hiểu. nghe thằng Lâm nó nói mẹ nó để bảo vệ cho cô vợ yêu quý. kém kỏi? Đó là sự thật. lại còn bày trò gạt tôi. Nghĩ tôi ghê gớm quá sao? Sợ tôi chê cô con dâu đoảng. vụng về.. Cô ko biết thì bảo ko biết. tài giỏi thế nào nhƣng tôi thấy kể từ ngày quen cô thằng Lâm càng ngày càng tệ. . nghĩ là giờ thì cô cũng là con trong nhà. Thanh Mai thất thểu bƣớc vào nhà.Đôi mắt sắc lạnh. Định suốt ngày nhờ ngƣời đến nấu hay ra quán mua về? . .. Chỉ cần hôm qua.Chúng con ko dám ạ.Anh chị giỏi lắm! Gạt cả bà già này cơ đấy! . Tôi cũng ko thấy cô ấy khóc nhƣ mọi lần nhƣng đôi mắt thì buồn và chắc uất ức lắm. chẳng mấy thiện cảm gì mẹ tôi dành cho Thanh Mai.mắt kinh ngạc của mẹ tôi và 4 con mắt đầy sợ hãi kiêm thất vọng của tôi và vợ. giờ thì tập trung vào nấu nƣớng dì Hƣơng sắp đến rồi. Thôi. . .

Vì những giọt nƣớc mắt đã chảy ngƣợc vào lòng trong sự uất ức và cay đắng.Thằng Lâm.Bác thật buồn cƣời. Ở bên cạnh cô ấy mà tôi cũng chẳng giúp gì đc cho cô ấy. . về với quê hƣơng. Còn ông chồng Mỹ của dì thì hiếm hoi lắm mới cùng dì về Việt Nam. . . ra ngoài mua ít bia Hà Nội đi. Để cô ấy phải chịu những lời nói nặng nề của mẹ.Tôi liếc nhìn Thanh Mai. nhà hết rồi! Còn Thanh Mai. . Dì tôi lấy chồng Mỹ nên ở Mỹ sống cùng chồng luôn. À giỏi giang. ngoan hiền.Dì mà cũng yêu quê hƣơng ghê nhỉ? Yêu thế sao còn chọn sống ở Mỹ làm gì? . Đúng là về Việt Nam. Lần này cũng vậy. Tình yêu nó vĩ đại mà. ko về dự đám cƣới của tôi đc. .Dì đến rồi đó ạ? Đi đƣờng vất vả ko dì? . có mỗi chặt thịt gà cũng ko biết chặt thì làm ăn gì. Thu xếp xong công việc là dì bay về đây luôn. cô ấy khẽ nở nụ cƣời gƣợng gạo. bao mệt mỏi nó tan biến hết.Cái này thì dì nó khỏi nói. Đám cƣới tôi có điện sang mời dì nhƣng vì dì tôi và ông chồng ngƣời Mỹ bận tối mắt tối mũi. Nhờ thế mà tôi mới có đc cô con dâu. mang thịt gà ra chặt đi! .Mệt mỗi lúc ngồi máy bay thôi. Đáp xuống sân bay Hà Nội là khoẻ ngay. Thôi anh đi mua bia nhanh lên.Thôi để tí con về chặt cho. thấy có mỗi dì thôi..Thôi khỏi. Một khi đã yêu phải yêu hết mình chứ Lâm nhỉ? . Gìơ thì tôi biết vì sao cô ấy ko khóc. Nó giỏi cái khoản này lắm.. Tôi bỗng thấy lòng mình đau nhói. Tôi mua bia về đã thấy dì Hƣơng đến.Dạ! .

nhìn đã chả buồn gắp.Thật mà! . Mẹ tôi thì tím mặt. trong lúc Thanh Mai ở dƣới bếp rửa bát. Thôi ko sao.. . dì để cháu nó còn vào hộ vợ nó. toàn ngƣời nhà ý mà. Thức ăn đã bày biện cả trên bàn. Mọi ngƣời cũng chả ai nói câu gì. . Nhƣng khi cháu dâu vừa mới đặt đĩa thịt gà xuống nụ cƣời trên môi dì tôi tắt lịm. Dì tôi nhìn Thanh Mai và liên tục đƣa mắt thắc mắc với mẹ tôi. ko khí gia đình chẳng mấy vui vẻ gì. . Chỉ thiếu mỗi món thịt gà nữa thôi.. Đĩa thịt gà nát tƣơm. Phen này chắc cháu dâu tôi đẹp ngƣời đẹp nết lắm đây.Thật ạ? .Thôi thôi. Tôi buộc phải lên tiếng. Tôi cá là mẹ tôi đang giấu giếm chuyện gì đây. quan tâm con dâu ghê. Dì tôi nhìn Thanh Mai cũng gật đầu cƣời khen xinh. Vừa lòng đc chị tôi là hơi bị đc đó! .Dạ! Hai phút sau tiếng "dạ" Thanh Mai cũng đem đc đĩa thịt gà lên. Cả buổi. trên nhà. Cháu dâu chặt thịt gà xong chƣa? Để xem cháu dâu tôi thế nào mà bà chị tôi khen ghê lắm.Thanh Mai chặt thịt gà xong chƣa? Đem lên đi con.. Thanh Mai em ngồi xuống đi.Khiếp quá cơ. dì.Trời.Tay vợ cháu hôm qua bị đau. .Tôi chẳng hiểu nổi dì tôi đang nói gì chỉ biết rằng mẹ tôi có vẻ lúng túng lắm. Thanh Mai chỉ biết cúi đầu lặng im. . dì tôi khẽ thắc mắc: . Cuối bữa cơm.

Nhìn sếp bơ phờ thế kia là nghi lắm đó nha! Chắc đêm qua. Nhƣng các bạn xem đấy. Tính cả hai ngày phải ngủ dƣới sàn nhà. Đúng là xinh nhƣng. Sao chị lại giận chứ.Ơ. tôi nào có đc ngủ cùng vợ bữa nào.Âm thanh đủ giết chết bao ngƣời! Chương XXXXI: "Vì con có bầu!" Một tuần nghỉ sau đám cƣới.Tôi nói với giọng chả mấy gì phù hợp với không khí hân hoan chào đón của mọi ngƣời trong phòng.Ờ..Cậu Đức nói đến đây quay lại cùng mọi ngƣời cƣời hô hố. cứ nhƣ là cậu ta và mọi ngƣời đoán đúng lắm ko bằng. đến chặt thịt gà cũng ko xong! .Ko giận sao đc! Dì đang cƣời vào mặt tôi chứ gì? Rằng tôi kén cá chọn canh giờ lại vớ phải một đứa con dâu vụng về. . Nó ko duyên dáng. . với tôi nó đúng là một quãng thời gian khủng khiếp.. ý nghĩa nhất. Nhƣng vẫn chƣa là gì với những chuỗi thời gian tiếp theo sau này. chẳng làm nổi cái gì. . chào mọi ngƣời! . Đêm qua ƣ? Mấy ngày nay rồi..Sao dì hỏi nhiều thế nhỉ? Con dâu tôi nó vụng về thế thôi..Sao cháu dâu khác hẳn những gì em tƣởng tƣợng thế.Chúng em chào sếp! ... Ko biết nếu bọn họ biết chuyện sẽ cƣời vào mũi tôi thế nào đây.Anh Lâm! Thế nào? Làm tốt chứ! .. À chính xác là một tuần. có thể đối với nhiều ngƣời đó là quãng thời gian đẹp nhất.Sếp đến rồi kìa! . . giỏi giang nhƣ tôi đã kể vời dì đc chƣa? .Mẹ tôi vừa dứt lời thì dƣới bếp: "Xoảng" . . .

Vừa nói đến tiền có khác ai nấy đều tập trung chuyên môn ngay ko cần tôi nhắc đến lần thứ hai.Ko đc! Mẹ đã mua mấy cái quần chửa cho con rồi. Thế thôi. . sao mẹ lại vứt hết quần của con thế? ..Thật là bất công! . . Nhƣng dẹp yên đc đám nhân viên. Ai đời lấy vợ rồi. Và cái kế sách ấy còn gây ra đủ rắc rối nữa. ko nói nhiều nữa.Con gái lấy chồng rồi sao có thể mặc cái thứ này đc chứ? . nhắc đến tiền là làm việc rất hiệu quả.Gì vậy chứ! Con mới chƣa đầy hai tháng mà. Nhân viên của tôi đó..Quần tụt thì sao hả mẹ? Con thích mặc vì chúng thoải mái. khen chứ ạ? . mang phận chồng mà chả đc làm chồng! Tất cả cũng chỉ tại cái kế sách mang bầu rồi mà ra.... phải mặc quần chửa.To hay ko to tôi ko cần biết! Vì cô có chử.Cô ấy ấm ức lắm mà ko nói đc gì! . Bụng làm gì đã to mà phải mặc quần chửa chứ mẹ! .Trật tự đi! Thôi đến giờ làm rồi. vào làm việc đi. đc cái giống tôi.Thật ạ? Thế chị nhà.Sao lại ko? Các cậu khinh thƣờng sếp mình thế à? .Nếu sợ sao còn chửa sớm làm gì? . . ko cuối tháng đánh giá xếp loại tôi trừ hết điểm giờ.Mẹ.Dạ?.Phải! Bắt đầu từ hôm nay mặc đi! . Tôi vừa trở về nhà đã thấy tiếng Thanh Mai và mẹ tôi: .Thanh Mai hét lên. . .Cả phòng lại cƣời rầm rộ! . ko sau này ảnh hƣởng đến cháu tôi. tôi lại thấy tủi cho thân mình. .Quần chửa? .

Quần chửa xấu chết đi đc! . . Cái nào trông cũng xinh và dễ thƣơng.vợ tôi đúng là mặc gì cũng đẹp. sau khi đi làm chiều về.Cô ấy cƣời toe.Em ứ mặc quần chửa đâu! .Buông ra đi ngƣời ta đang tức đây! . Cô ấy thử cái váy nào trông cũng xinh. Nhìn cô ấy trông cứ nhƣ một con búp bê nhƣng tinh nghịch và nhí nhảnh lắm. Phải công nhận thêm cái nữa là vợ tôi chụp hình rất ăn ảnh.Tôi bƣớc lên tầng ngay sau khi mẹ tôi trở về phòng. . Vợ tôi đúng là đẹp quá đi! . Lại còn bắt từ giờ phải mặc một đống quần chửa mẹ mua nữa chứ! Làm sao mà em mặc đc đây. cáu gắt của cô ấy.Thôi mà! .Sao vậy? . Lúc đầu cũng có ghé qua cửa hàng "Mẹ và bé" nhƣng khổ nỗi chẳng có cái váy bầu nào vừa với cái bụng eo thon của vợ tôi cả.Tôi giả vờ nhƣ ko biết chuyện gì.Nhớ vợ quá! . Thử váy mà cô ấy làm đủ động tác bắt tôi lôi điện thoại ra chụp hình cô ấy. Thế là ngay lập tức. Nhẹ nhàng ôm chầm lấy vợ từ sau lƣng. Cô ấy kéo tay tôi ra.Mẹ quá đáng lắm! Mẹ vứt hết quần tụt của em.Vậy em mặc váy nhé? Đc ko anh đƣa đi mua? . . xoay ngƣời lại. Thanh Mai . Rõ ràng cũng thích điệu mà lâu nay giả vờ. còn đỡ hơn quần! . .Váy á? Hì. Em chịu khó đi. Thế là đành phải vào shop thời trang trong siêu thị mua váy bình thƣờng nhƣng phải mặc thoái mái và tất nhiên ko chặt bụng.Tôi kéo cô ấy vào lòng. tôi đƣa Thanh Mai đi chọn mua váy luôn. Khác hẳn với những lúc đanh đá. khẽ thơm lên má cô ấy.Mẹ lo cho em và cho cháu nên mới nhƣ thế.

Công nhận là nhìn cô ấy rất đẹp khi mặc váy và đi cao gót.Đi đâu mà giờ hai đứa mới dẫn xác về ? . chúng tôi vội vã lên gác ngay.Thanh Mai reo lên khi đập vào mắt chúng tôi là đôi cao gót 7 phân.Anh ơi.Cao thế này em đi nổi ko? . Có lẽ kí ức về những ngày tháng chúng tôi chƣa yêu nhau cũng có biết bao những điều thú vị và những kỉ niệm đẹp. Suốt cả lúc từ siêu thị đi ra bãi đỗ xe ai cũng phải liếc nhìn cô ấy.Ít à? Mấy túi lớn thế kia mà kêu ít à? . Nhớ lần trc đi dự sinh nhật cùng em ko? Em mặc váy đi đôi 7 phân đó! . Gìơ đã 8 giờ hơn rồi mà. Thanh Mai cứ nằng nặc đòi mặc váy và đi luôn đôi cao gót mới mua về nhà. . Thôi bọn con đi cả ngày rồi. 10 phân thì em mới sợ thôi chứ 7 phân thì bình thƣờng.Cô ấy lại cƣời. . Vừa bƣớc vào nhà.Đứng lại! . Vừa sắp sửa bƣớc lên đến cửa phòng chúng tôi giật mình bởi tiếng mẹ ở ngay sau lƣng mình từ lúc nào..Lâu lâu chúng con cũng phải mua sắm chứ mẹ.Chúng con đi mua ít đồ. Tại sợ lại bị mẹ la đi mà ko biết đƣờng về ăn cơm. Nụ cƣời mà tôi rất thích mỗi khi nhìn ngắm vợ mình.Và nhảy rất đẹp? . . bọn còn về phòng tắm đây. đôi cao gót này đẹp quá! .. . Trông cô ấy đẹp nhƣ một bông hoa tƣơi tắn căng đầy nhựa sống và long lanh bởi những giọt sƣơng mai! Chúng tôi đi bên nhau nhƣ một cặp đôi hoàn hảo nhất.Hì. .. Ko biết có phải là tôi đang tự sƣớng ko nhỉ? Nhƣng thực sự đó là những gì mà tôi đã cảm nhận thấy.. trông vô cùng dễ thƣơng với hình cỏ 3 lá lấp lánh đủ màu.

.Kìa mẹ. Gìơ đây làm việc gì cũng bị mẹ tôi vin vào: "Vì con có bầu". mới có 2 tháng thôi mà.Thanh Mai la oai oái khi cô ấy vừa đứng lên cái cân cân thử.Trời ơi! Anh ơi! Mới có 1 tháng thôi mà em tăng 2 ký rồi! Ôi. . Thế nhƣng mọi chuyện mẹ tôi vẫn chƣa dừng ở đây đâu! Chương XXXXII: Mẹ chồng .Nàng dâu! ... từ chuyện cấm vận chúng tôi. Ơ hay. Xem đó. vừa đi bà vẫn buông thêm vài câu.. Béo khoẻ cũng tốt chứ có sao đâu nhỉ!! .Có biết là mình đang có chửa ko? Mang bầu mà đi đôi cao gót cao thế kia hả? .. Có lớn mà ko có khôn! Thanh Mai mếu máo nhìn tôi.Ko sao đâu! Chỉ hơi béo một chút thôi! ...Dạ! . .. Nhƣng. .Anh lại còn nói nữa à? Vợ anh ko biết đến cả anh cũng thế nốt hả? Thấy vợ đi dép cao thế mà cũng để yên đc. khi nào đẻ xong tôi trả! . Nhƣng tôi trông cô ấy vẫn đẹp mà. ..Dạ ko! Con cởi ngay đây ạ! .Dạ? . thế này thì thành heo mập mất thôi! . con với chả cái. Ừ mà cũng công nhận dạo này vợ tôi béo hơn trc.Từ giờ chỉ đc đi dép thấp thôi biết chƣa! Tôi mà thấy còn đi dép cao nữa thì anh chị chết với tôi. cho đến chuyện mặc quần áo và giờ là giày dép.. Đúng là.Ko nói nhiều! Cởi ra đƣa đây.. chị còn chƣa cởi ra à? .Cầm đôi dép cao gót của Thanh Mai trong tay mẹ tôi bình thản bƣớc xuống cầu thang.Dạ!..Thanh Mai cởi cao gót ra.

Cái gì?!!!!!! Thế đấy bữa ăn trƣa của chúng tôi đc mở màn bằng một tiết mục "dân ca và nhạc cổ truyền" của hai nghệ sĩ mẹ chồng.Ko nhuốt nổi vẫn phải nhuốt! Đâu phải ăn cho mình chị! .Nhƣng ngấy lắm! Con ăn ko nhuốt nổi nữa đâu! ..Dạ? . Và tiếp theo sau bữa trƣa là bữa tối. . nàng dâu.Phải ăn hết nghe chƣa! . nên mẹ mƣợn cớ để tra tấn con thì có! . Em ngấy tận cổ họng rồi! Cứ đà này em thành con heo quay cũng nên! Huhu ko biết đâu! Ko biết đâu!..Sao chỉ có mỗi rau và lạc rang thế mẹ. .À còn món canh chân giò ở dƣới bếp! .Nhìn mâm cơm tôi thắc mắc. Có lẽ tôi sẽ lại đc nghe hát! .Hơi béo! Ôi ko! Em ko biết đâu! Tất cả là tại mẹ đó! Ngày nào cũng bắt em phải ăn chân giò. trông cô ấy có vẻ đang ăn mừng trong lòng. mẹ kêu tầm bổ.. mẹ tôi dõng dạc: .Dạ gì mà dạ? Thôi ăn đi! . Thanh Mai vừa kéo ghế ngồi xuống bàn ăn cơm. Đặt bát canh chân giò trc mặt Thanh Mai.Con ko ăn đâu! Ngày nào mẹ cũng chỉ nấu một món này.Cô ấy đang tận hƣởng cảm giác sung sƣớng thì ngay lập tức bị mẹ tôi dập tắt.Ơ hay cái con bé này. Có mà mẹ ghét con.. Ko béo mới lạ.Mẹ! Con ngấy tận cổ họng rồi! Ngày nào mẹ cũng bắt con phải ăn món này là sao? . Nhìn quanh bàn một lƣợt ko thấy có món canh chân giò. Có chửa ăn canh chân giò tốt chứ sao! . .

Ăn thế này lại dễ nhuốt cũng nên! Hì. Vừa thấy mẹ tôi từ phòng khách bƣớc vào.À. .Tôi giật mình bởi tiếng quát của mẹ. Thật phiền phức với hai cái ngƣời này.Cám ơn mẹ nhé.. thiếu chất lắm. Thanh Mai vừa dọn vừa ngóng mẹ tôi. em đau bụng quá! Ôi em đau bụng quá! Em đau chết mất! .Giọng mẹ tôi kéo dài.Tôi nhăn nhó.Anh ơi! Em. . cám ơn mẹ nhé! . . Thanh Mai đứng dậy thu dọn bát đũa.. Ăn thế này vợ anh mới dễ nhuốt. . Rửa bát đũa là phần việc của cô ấy mà. . Vội vã chạy lại đỡ ngƣời Thanh Mai. .Trời! Tôi vừa mới dứt lời thì ngay lập tức bị phản đối bởi cả mẹ đẻ lẫn vợ yêu! Đúng là chẳng ai khổ bằng tôi.Thanh Mai cũng ko vừa..Mẹ ơi. cô ấy vội ôm bụng. Tƣởng mẹ tôi chỉ giận có bữa này ai dè mẹ tôi cho cả nhà ăn "thanh đạm" nguyên một tuần. . mẹ thì cũng cần phải đc tầm bổ. đủ để hiểu hàm ý của bà..Mai mẹ đổi món quay trở lại nhƣ trc nhé! . . vì con mà mẹ bắt cả nhà phải chịu khổ cùng. Nhƣng thật lạ.Thanh Mai đang cố tình trêu ngƣơi mẹ tôi đây. . tôi chỉ bận tâm tới mấy bữa ăn sau này của tôi thôi. Tôi đau khổ phải gánh chịu cái thân phận ruồi muỗi! Vừa ăn cơm xong. Con đi làm mệt..Cái thằng kia! Ko lại đỡ xem vợ mày làm sao! . .Tôi tỉ tê. Thanh Mai lạ có thai.Phải. Hình nhƣ dạo này cô ấy bắt đầu phán kháng lại mẹ tôi thì phải.Lại rau muống với lạc rang hả mẹ? . giờ tôi ko bận tâm. . tôi nấu nhiều món sợ lại mang tiếng tra tấn vợ anh! .. Trời ơi cái cá tính ngang ngƣợc của cô ấy lại thức tỉnh rồi! Nhƣng thôi. ơ.Tôi đần ngƣời chả hiểu gì cả! . "Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết". ăn thế này cả tuần rồi.KO! .Ơ..

Mẹ tôi vừa nói xong. Trời đất.Anh! Cái máy giặt nó bị sao ý. . Nhƣng trời chẳng thấu mà đất cũng chẳng thƣơng! Đang ngồi xem ti vi thì tiếng vợ vào cắt ngang.Hả? .Em sao thế hả? Sao tự dƣng lại đau bụng. Ko biết cô nàng của tôi đang giở trò gì nữa.Nhìn bộ dạng cô ấy lúc đó trông đau yếu lắm. Mang thai ai chả đau bụng vài lần. quay ra nhìn vợ yêu mình đang mỉm cƣời sung sƣớng. hoá ra là cô vợ yêu quý của tôi muốn trốn rửa bát. Đau một tí em cố chịu vậy.Cô ấy cƣời đắc chí vì vừa hạ đo ván cho mẹ tôi "mọc sừng"! Tôi chỉ còn nƣớc cầu trời.Tôi tròn mắt.Em ko muốn rửa bảo anh 1 tiếng cũng đc mà! Sao phải bày trò làm gì? . . Ko thấy khởi động gì cả! . tôi khẽ nói.Mẹ suốt ngày gây chuyện với em! Gìơ đến lƣợt em! . .Thôi khỏi.Vâng con biết rồi! Thôi em ko sao đâu. Đau thì lên phòng nghỉ ngơi đi. .. . . Đƣa cô ấy lên phòng. Và ngay lập tức bị cái véo nhắc nhở của Thanh Mai.Con Thanh Mai kia sao ăn nói gở mồm thế hả? Sao đâu mà sao. lạy đất cho cuộc sống tôi đc êm xuôi mấy ngày. . Để bát đũa đấy tôi rửa. Bỏ em ra đi em còn phải rửa bát! .Là sao vậy? .Anh rửa thì thà em đi rửa còn hơn! Ngƣời ta đâu cần anh rửa hộ chứ'! Cần mẹ anh cơ! .Em ko biết! Chắc là cái thai nó làm sao.

Tiếng mẹ tôi từ phòng bƣớc ra. Cái đầu mũi cô ấy chạm vào lƣng tôi . mẹ tôi từ bao giờ lại biết bày trò thế này? Đúng là mọi thứ trong gia đình tôi bắt đầu bị đảo lộn rồi. mẹ đi chợ sớm rồi! Híc. . đang ngủ ngon. Nó có một cái gì đó cuốn hút cô ấy lắm. đặc biệt là mẹ tôi! Nhƣng kì lạ thay. bỗng tôi tỉnh giấc khi thấy Thanh Mai đang trong bộ dạng ngái ngủ. cô ấy ôm tôi.Nói rồi cô ấy trèo lên giƣờng đẩy ngƣời tôi quay lƣng lại cô ấy... Tôi còn nghe rõ tiếng mẹ lầm bầm" .Ôi! Cám ơn mẹ! Hì. Trời đất.Nó hỏng rồi! .Cái con quý sứ này! Nó trơ hơn mình tƣởng! Mình cứ tƣởng bắt nó đc bữa giặt đồ nhừ tay. Rất tự nhiên. cô ấy chƣa ôm tôi. Bừa bộn quá! . Gìơ thì tôi đã hiểu thế nào là chuyện "mẹ chồng nàng dâu"! Chương XXXXIII: Dê xồm! Sáng chủ nhật. thản nhiên cắm lại máy giặt và giặt bình thƣờng.Chị chịu khó giặt tay tạm một hôm! . tôi thấy mẹ vào phòng tắm. Con phải lên phòng dọn qua phòng anh Lâm cái.Anh ơi. Ừ lâu lắm rồi.Giặt tay ạ? . tay vác theo cái gối bƣớc vào phòng. vậy mẹ giặt hộ con nhé. ngủ phòng mẹ chả thích tẹo nào! .Nó rồi cô ấy phi thẳng lên tầng bỏ lại tôi và mẹ há hốc miệng kinh ngạc. Cô ấy nói là thích cái tấm lƣng to lớn của tôi.Phải! Chị ko giặt đc thì để đó tôi giặt! . . cái mặt dựa vào lƣng tôi ngủ.. ai dè.

Ko! . . Tay tôi đang từ từ tìm đƣờng đến phía trc thì ngay lập tức tôi bị xô đẩy mạnh vào góc tƣờng. thơm lên cổ. Tôi đƣa tay nắm chặt lấy đôi tay mềm mại của cô ấy trên bụng mình.Cô ấy gắt lên giận dữ.Kệ chứ! . xuống mũi vợ và lên bờ môi mềm khép đóng.. . nhẹ nhàng nhất đến mức có thể. Còn em thì giờ chƣa sẵn sàng. lên mắt vợ. . ôi cái cảm giác hạnh phúc nó đang dâng lên mỗi lúc một nhiều. tôi luồn tay qua lớp áo ngủ của cô ấy. Tức ko chịu đc! . thì anh ôm em mà! .Ôm mà thế à ? Lợi dụng lúc ngƣời ta ngủ định sờ mó hả? . thinh thích.Thì.Cô ấy hếch cái mặt lên thách thức tôi. lan dần đến phía trc ngực. Tôi đƣa tay khẽ di chuyển từ tấm lƣng xuống đắt tận thắt lƣng. em giết! . anh là chồng em mà! Chẳng lẽ chồng ko đc sờ vợ à? . tôi xoay lƣng ôm lấy cái bụng thon thon của vợ. thật nhẹ nhàng. hơi thở ấm nóng của cô ấy phả vào lƣng tôi..nhồn nhột.Này.Tôi cũng gắt lên. Một cảm giác gì đó hạnh phúc đến nhẹ nhàng. Khẽ đặt đôi môi mình lên chán vợ.Gì vậy? . .. từ từ đƣa tay chạm vào da thịt trên tấm lƣng vợ.Em đùa đấy à? Em vô lý vừa thôi! . ôm chặt lấy vợ mình. Thế nên anh mà động vào ngƣời em..Nói rồi tôi chồm tới chỗ cô ấy.Ê! Anh làm cái gì đó hả? . thân quen. nhẹ nhàng. . Tôi ôm siết vợ hơn. xuống bờ vai mặc cho cô ấy có chống cự thế nào.Ngƣời khác thế nào em ko cần biết.Vậy thì bữa nay anh thử xem em giết anh thế nào! . Tất cả đều gần gũi. Ko chịu đc nữa.Buông em ra đi đồ dê xồm!.

. Đểu thật. .Nhầm rồi. vết răng to đoành của vợ nhìn mà khiếp.. chỉ biết là của Hàn Quốc.Tôi giật mình. tôi vừa đi vừa phải xoa vết răng cắn của vợ.Em là đồ máu lạnh! .Ồ.Xít..Nói rồi vợ tôi cắp gối đi ra khỏi phòng mặc chồng đang vừa đau vừa tức mà ko làm đc gì! Bƣớc xuống nhà. Tức ko chịu nổi..Ko tập thể dục nữa hả anh! . vô ích! Đúng là cô vợ máu lạnh! Tôi đứng dậy bỏ lên cầu thang. cƣời khúc khích..Xí. phải vũ thê mới đúng! ... à.. thế mà suốt nãy tinh bơ nhƣ ko biết. Chẳng biết phim gì.. thế. . ì.Em xem đi! . ì... Hình nhƣ chính xác là đang xem đĩa. . có vẻ hay nên vợ tôi mới gián mắt tập trung thế kia. ..Tôi gào lên.Tôi la lên thất thanh khi trên vai tôi xuất hiện những vết răng cắn tím bầm. nhƣng chả lẽ lại lên tiếng..... Tôi quay lại. Đau. Nhƣng..Vậy mà cô vợ máu lạnh của tôi cũng ko thèm quay lại xem ông chồng yêu quý của mình bị trọng thƣơng thế nào. tiến đến trc mặt cô ấy. Thực sự tôi muốn gây sự chú ý từ vợ mình. đáng đời! Ko thèm ngủ với anh nữa! Đồ dâm dê! Xì. Xuống đến nơi thấy cô ấy đang ngồi vừa ăn bánh quy vừa coi ti vi. Buông vội vợ tôi ra. ..Cô ấy nhìn tôi. chƣa chảy máu à? Biết thế cắn mạnh thêm chút nữa! . ì....Em vũ phu vừa thôi! ..AAAAAAAAAAAAAAAAAAA! .. đổi đủ tƣ thế ngồi. vạch áo chìa ra chỗ đau.. Thế là tôi phải trở mình.Tôi cứng họng.. vạch ống tay áo lên. .. Cô ấy rõ ràng biết tôi đang làm những gì. Tôi bắt đầu đƣa tay xoa mạnh lên chỗ đau và cố tình phát ra âm thanh. . xà. ấy thế mà cô ấy ko thèm quay lại nhìn.. . Tôi thả mình ngồi phịch xuống ghế đối diện. Xít. .

Nó rồi cô ấy kéo tôi ngồi bên cạnh. Cảm giác hạnh phúc lại trở lại dâng đầy trong tôi. Cô ấy cũng nhẹ nhàng ôm lấy tôi thì thầm: "Đồ ông chồng dê xồm!" Chương XXXXV: Cô vợ của tôi!!! . siết thật mạnh.Tôi lắc đầu! . Ngay lập tức bị ăn cái véo tím chân của vợ.Tôi bật dậy khỏi ghế mừng quýnh.. giờ đc trở lại với những bữa cơm đầy đủ chất dinh dƣỡng tôi hạnh phúc lắm chứ. Nhƣng ko sao.Thật hả? . đƣa ngón tay trỏ xinh xắn nhẹ nhàng xoa lên vết răng cắn của chính cô ấy. Mọi ngƣời xem đấy.. hôn thật nhẽ nhàng.Bộ đau lắm hả? Ai bảo động vào ngƣời ta chứ! Thôi lại đây ngƣời ta xem nào. . nụ cƣời thật đẹp. để cảm nhận rõ hơn cái hạnh phúc đang trào dâng ấy. . ấm ức và vết đau tiêu tan hết từ lúc nào.Đau lắm ko? .Anh chị tình cảm quá nhỉ? .Thế nào đỡ đau chƣa? ..Cô ấy lại cƣời. hơn một tuần nay tôi phải ăn chay rồi. Bỗng môi cô ấy chạm lên chỗ đau.Sao? Ngƣời ta hôn thế mà ko khỏi à? Cô ấy giận dỗi.Ko ko phải! Ý anh là muốn em hôn thêm lần nữa! . giống cái cách mà tôi từng làm khi tôi cốc đầu làm đau cô ấy.Tôi gật đầu. .Tiếng mẹ tôi khiến chúng tôi giật mình phải vội buông nhau ra. mẹ đi chợ về rồi đấy ạ? . Tôi vội ôm chầm lấy vợ. Tôi làm việc vất vả thế cần phải ăn đủ chất mà! .Vâng! Bữa nay tôi đổi món cho cả nhà.Thật hả mẹ? . làm ra vẻ đáng thƣơng. giờ tôi đang sung sƣớng. Mọi giận dỗi. . Từ giờ ko phải ăn rau muống với lạc rang nữa! . .Mẹ.

.Thật! Tôi mua cả thịt về làm ruốc đây.Ngoài chợ thì sao ngon và đảm bảo đc bằng mình tự làm chứ! . . Chị Thanh Mai xuống bếp phụ tôi một tay. .Làm ruốc ạ? Ngoài chợ đầy sao phải làm cho mất công hả mẹ? ... .Vâng mà còn cứ đứng đấy à? Xuống bếp phụ tôi.À..Vâng! . .Thì cối nó ƣớt phải hơ nóng chứ sao! . Con bận hơ cối mẹ lên nhà hỏi xem anh Lâm có uống ko.Chị hơ đi tôi đi pha cốc nƣớc cam.Ơ sao phải hơ nóng hả mẹ? .Dạ đâu có! Con xuống đây.Rồi! Đang định gọi với xuống bếp là tôi ko uống thì mẹ tôi đã lên tới nơi. nhăn mặt tỏ ý "đáng ghét". Đểu thật tôi có làm gì cô ấy đâu chứ! Đang coi ti vi xem trận bóng đá hay nhƣng dƣới bếp tiếng hai mẹ con họ vang cả lên đây..Và trƣớc khi cô ấy rời khỏi vẫn ko quên véo tôi thêm một cái tím chân nữa. nhìn theo dáng mẹ tôi đi xuống bếp cô ấy giơ tay.Dạ ko ko. .Vâng! .Thanh Mai đứng dậy. . tiện mẹ pha luôn cho anh ấy! . À mà chị có uống ko tôi pha luôn! .Chị làm gì đấy? Ko đi mau! .Chị rửa sạch cối rồi đem lên bếp gas hơ nóng cho tôi! ..

- Anh có uống nƣớc cam ko mẹ pha? - Dạ ko mẹ ạ!

Mẹ tôi vừa bƣớc xuống bếp thì đã nghe tiếng mẹ tôi la: - Trời đất! Chị đang làm cái gì thế? - Con đang giã thịt mà mẹ! - Gĩa thịt sống thì giã làm gì? Sao chị ngốc thế? Hơ cối là để giã thịt chín chứ thịt sống thì cần gì phải hơ! - Con... con ko biết! - Thịt chị phải luộc đi, rồi mang đem giã nhuyễn, xong mới cho lên chảo rang vàng biết chƣa? - Dạ! Gìơ thì con biết rồi!

Tiếng hai mẹ con bỗng dƣng im bặt. Chắc mỗi ngƣời đang tập trung chuyên môn của riêng mình. Nhƣng tôi cá là chẳng đc bao lâu đâu mà! Có lẽ tôi ko chỉ là một ông trƣởng phòng tài cao mà rất có thể là một nhà tiên tri thiên tài!

"Phì" - Tôi chắc chắn là tiếng mẹ tôi phì nƣớc cam từ trong miệng ra. - Ai... ai bỏ muối vào trong hộp đƣờng thế này? - Hộp đấy là hộp muối mà mẹ! Kia mới là hộp đƣờng! - Ai lại bỏ đƣờng và muối vào hai hộp giống nhau thế? - À... thôi chết! Hôm qua hộp đựng muối bị hỏng con thay hộp mới, ko để ý là nó giống hộp đƣờng! - Chị... chị định ám sát tôi đúng ko?

- Đâu có! Sao mẹ lại đổi oan con thế. Với lại muối và đƣờng đâu có giống nhau, tại mẹ ko chịu nhìn mà! -... Tôi ở trên nhà chỉ biết thở dài. Cô vợ của tôi đúng là càng ngày càng tinh quoái!

- Anh ơi, mình đi đâu chơi đi! À hay đến Khoảng Lặng đi, lâu lắm rồi mình chƣa tới đó! - Ừ. - Ko đi đâu hết! - Tiếng mẹ tôi từ phòng bƣớc ra chen ngang. - Chị ko nhìn thấy nhà cửa bẩn quá sao? Khi nào lau sạch nhà và cửa kính thì đi đâu thì đi! - Mẹ... con đang mang bầu mà! Chẳng lẽ mẹ lại bắt bà bầu lau nhà, dãn bụng đau lắm! - Nhà có chổi lau nhà, ko ai bắt chị phải lấy giẻ lau mà kêu dãn bụng. - Mẹ!... - Tôi làm sao? - Dạ! Ko sao!

Mẹ tôi vừa đi khỏi Thanh Mai đã mếu máo: - Anh xem đó! Mẹ bất công với em! - Thôi chịu khó, đằng nào thì em cũng... có bầu thật đâu! - Tôi thì thầm vào tai cô ấy! - Anh! AAAAAAAAAAAAA! - Tôi chuồn khéo ko thì ăn chƣởng "giận cá chém thớt" của vợ mất!

Một tiếng đồng hồ sau!

- Anh ơi, đấm lƣng em với! Mệt chết đi đc! - Ừ vợ yêu, lại đây! - Mệt quá nhỉ! - Mẹ tôi sợ thật, toàn xuất hiện đúng lúc cả. - Thì mẹ thử lau hết cả cái căn nhà rộng thênh thang này đi! - Cô ấy lầm bầm.

Mẹ tôi sách túi chắc là định đi đâu. - Mẹ đi đâu đấy ạ? - Ra thăm bà An vừa bị ngã gãy tay. - Cầu cho bà cũng ngã luôn đi! - Thanh Mai lại lầm bầm. - Em nói gì thế? - Tôi khẽ nhăn mặt tỏ vẻ ko đồng ý. Cô ấy quay mặt đi. - Thì nói thôi chứ có thật đc đâu mà sợ!

'Oạch" - Tôi lao nhƣ bay ra cửa nhà. Mẹ tôi bị ngã vì bậc nhà trơn quá! Và cô vợ tôi đôi mắt đang căng tròn và cái mồm há hốc. Có lẽ cô ấy ko tin nổi là miệng mình "thiêng" thế!

Chương XXXXVI: Giận hờn!
- Em còn đứng đấy làm gì mau gọi cấp cứu đi! - Tôi quát lên giận dữ. - Vâng... vâng! - Thôi khỏi! - Mẹ tôi thều thào. - Đỡ mẹ vào phòng là đc rồi! - Tôi bế mẹ bƣớc vội vào phòng, va mạnh cả vào vợ nhƣng tôi cũng chả bận tâm, vì lúc này tôi dành tất cả mối quan tâm của mình vào mẹ rồi.

Mẹ ko cho gọi cấp cứu nên tôi mời bác sĩ đến khám cho mẹ. Mẹ tôi bị bong chân và bác sĩ bảo phải kiêng đi lại ít nhất là 1 tuần. - Mẹ... con... con... - Chị ko phải nói nữa. Lần sau lau nhà, nhà ƣớt thì phải lấy rẻ khô lau lại, ai đời để ƣớt thế. May mà số tôi cao, chƣa chết đó! - Con biết rồi! - Một tuần này thôi thì nhà chịu khó ăn cơm ngoài vậy! Chứ tôi bị thế này, con dâu thì chả biết làm gì. Thanh Mai ko nói gì cả, chỉ đựng dậy đi lên phòng.

- Em thấy giờ đã làm khổ cả nhà chƣa? Đã hơn một tuần nay phải ăn toàn rau muống với lạc rang, đc bữa nay mẹ hết giận thì em lại gây chuyện. - Em gây chuyện? Anh nói thế mà nghe đc à? Em cố ý làm sàn nhà ƣớt để mẹ bị ngã à? - Anh nghĩ em ko cố ý nhƣng mẹ thế này chắc em cũng vui lắm! - Anh! - Cô ấy mỉm cƣời. - Phải đó! - Nói rồi cô ấy bỏ ra khỏi phòng. Trên nền đất có vài giọt nƣớc rơi!

Biết mẹ tôi bị ngã nên mẹ vợ và cả vợ chồng Thanh Trúc cùng đến hỏi thăm. - Bà đau lắm ko? Mà đi đứng kiểu gì lại ngã chứ hả? - Sàn nhà lau ƣớt quá, tôi bƣớc ra đến bậc thêm, trơn nên mới ngã. - Chết! Có phải là con Thanh Mai nó lau nhà đúng ko. Cái con bé này tệ quá! Bà thông cảm cho nó giùm tôi. Chắc nó cũng ko cố ý đâu! - Cái này thì tôi biết chứ. Nhƣng con Thanh Mai tôi nói thật, nó đoảng quá! Tôi ko biết bà dạy dỗ Thanh Trúc khéo thế sao...

cái nhìn vào .Thì đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính. Gío thổi mỗi lúc một to. em đi bộ một lúc. . đêm em khác trông mẹ. . Đồng hồ đã điểm 10h hơn. Dƣới ánh đèn cao áp. nó lẻ loi và cô đơn vô cùng.Anh ko cần phải đay nghiến thế đâu! Em biết em sai rồi. dạo bƣớc đi thẳng. Anh về ngủ trc đi! . một mình cô ấy đi bộ trong giờ này làm sao tôi yên tâm đc. Dƣờng nhƣ gió mùa hè đang mang cái lõi của gió mùa đông hay sao mà trong lòng ngƣời lại thấy lạnh thế này. Em về lo xem mẹ có cần gì ko chứ.vẫn cái mỉm cƣời cay đắng. Tôi đứng lặng hồi lâu nhìn cái dáng nhỏ bé của cô ấy đi trong đêm dƣới ánh đèn cao áp. Mẹ vì em mà ko đc đi lại 1 tuần đấy! Cô ấy mỉm cƣời . Thấp thỏm ko yên. Tôi chỉ biết đứng nép bên cửa bếp.Nói rồi cô ấy lặng lẽ bƣớc tiếp. Nhƣng xa cách đến vời vợi.Em điên à? Mấy giờ rồi còn tập thể dục. Những lọn tóc con của vợ cứ bay bay trong cơn gió lạnh. ko biết vợ tôi đi đâu mà giờ này vẫn chƣa về.Em đứng ở đây làm gì? Ko về nhà ngủ đi. đƣa con mắt hơi đỏ lên nhìn tôi.Cô ấy ko trả lời.. . Đôi mắt buồn rƣời rƣời. tôi định lao xe đi tìm thì thấy vợ đang đứng ở bên kia đƣờng.Em muốn đi bộ tập thể dục. cô vợ tôi nƣớc mắt đang chảy dài. Cái dáng ngƣời nhỏ bé lặng im ko nói gì cứ nhoi nhói trong tim. . Hai bàn tay chốc chốc có thể chạm vào nhau nhƣng lại ko thể. trên con đƣờng vắng lặng với những cơn gió mùa hè thổi rì rào.Em đi đâu đấy? Ko về nhà à? . Bây giờ đã 10 rƣỡi. . Hai con ngƣời bƣớc bên nhau. . Mẹ giờ này ngủ rồi.Bà Thanh thở dài.

lung linh. Đây là nơi cao nhất của thành phố. Một cái nắm tay vƣợt lên cái khoảng cách xa vời và ko gian chết chóc. Khẽ cƣời.Ko biết! Bù lại lúc anh mắng mỏ em. huyền ảo lúc về đêm. . Mọi giận hờn tan biến mất. Cơn gió mùa hè lạnh giá bỗng trở nên mát rƣợu.Ừ! . Ko biết! Nếu ko cõng ngƣời ta ứ hết giận đâu! .Trời! Cao thế này bắt anh cõng lên á? .Cô ấy nhìn tôi khẽ hỏi.Hả? . Khẽ cƣời.Thôi mà! Hay để lúc về anh cõng em! Nhá! . Giọt nƣớc mắt giấu mãi trong lòng buông rơi. Tôi siết mạnh tay mình hơn. Tay nắm tay chúng tôi bƣớc bên nhau. Cô ấy nhìn tôi.khoảng không vô định mà sao cứ xoáy sâu trong lòng ta? Một ko gian chết chóc vô hình dƣờng nhƣ đang hiện hữu. Đôi mắt buồn đẫm nƣớc.Sao chứ? Cõng em lên trên đi! . Ko ai nói một lời nhƣng gió đang nói giùm chúng tôi. Nƣớc mắt rơi ƣớt nhoè nụ cƣời nhƣng vẫn đủ thấy đôi mắt sáng niềm vui.Ko! Cõng lên đây cơ! Cõng đi! Ko biết đâu!. lặng im ko nói gì. Thế anh có cõng ko? . "Đôi khi chỉ cần một cái nắm tay. Cái siết mạnh tay từ vợ đáp trả lại. Đứng ở trên có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố rực rỡ. mọi giận hờn cũng có thể tiêu tan!" Chúng tôi dạo bƣớc và trứơc mắt chúng tôi giờ đã là "Đài tƣởng niệm" từ bao giờ. .Mình lên đây nhé? .. tƣơi mới trong bình minh..Anh cõng em đi! .

Thì anh phải uống nứơc tăng lực chứ sao? . phình. rõ ràng là anh mệt mà! . nhá..Cô ấy đặt một nụ hôn lên má tôi.. Anh cõng! . cƣời toe. .. anh. .Ê.. Âý thế mà cô ấy vẫn chẳng chịu tha cho tôi.Ê.. nhƣng thực sự mọi mệt mỏi tiêu biến hết..Thôi đc rồi.Vậy.Anh.À.. phƣờng! . Tôi chớp lấy cơ hội hôn nhanh lên môi cô ấy một nụ hôn nhẹ ngọt ngào. thở. mệt quá! "Chụt" ..Sao lúc nãy kêu mệt mà giờ chạy nhanh thế? .Tăng lực gì? . .Thì giờ có phải cõng bao tải gạo đâu! ..Ko! Trời đất. .Đang từ nũng nịu cô ấy đổi thái độ luôn.. Gìơ phải khổ thế này. mệt quá tôi thả cô ấy xuống. . Gần đến đỉnh rồi.Hết mệt chƣa? ...Cô ấy gọi với. tôi cõng cô ấy leo lên cũng phải hơn 70 bậc thang cao chót vót rồi cũng nên.. em chỉ thơm má anh thôi..Hì. . . thả.Nói rồi tôi chạy vội lên nhƣng bậc thềm cao.Tôi ko biết phải nói gì nữa. Biết thế từ đầu đã chẳng dám mắng cô ấy làm gì. đồ đểu! Đứng lại! Em mà bắt đc thì chết với em!.. sao anh lại hôn môi em hả? ..Mệt ko anh? ..Là nứơc bọt của em đó! .. .

Mẹ tôi bị đau.Chương XXXXVII: Kim lòi khỏi bọc! Một tuần trôi qua thật yên bình. Đẩy cửa bƣớc vào. Đang sung sƣớng là thế thì đùng một cái. Và vẫn nhƣ mọi khi. Tin sét đánh đc thông báo cấp tốc tới gia đình bên ngoại. Mẹ tôi giờ cái chân đau đã khỏi hẳn. Đó là điều hạnh phúc vô vàn mà tôi có đc. mẹ tôi mắt trừng trừng. mẹ vợ. Tôi sung sƣớng với ý nghĩ chắc mọi chuyện "Mẹ chồng nàng dâu" giờ đây đã tốt đẹp hơn rồi. anh rể vợ và tất nhiên ko thể thiếu hai nhân vật chính là tôi và Thanh Mai. tất cả thành viên đã có mặt đông đủ tại phòng khác nhà tôi: Mẹ tôi. Mọi hoạt động trong gia đình vẫn diễn ra bình thƣờng.Mới sáng sớm.Thanh Mai! Thế này là thế nào? . Chƣa đầy một tiếng. tôi thấy Thanh Mai co rúm ngƣời. chị vợ. Trong khi mọi ngƣời đc ngồi trên ghế thì chúng tôi . Một tuần qua vợ tôi chăm sóc mẹ chồng cả mà. . chuyện động trời giáng xuống đầu chúng tôi. Chắc tình cảm mẹ chồng con dâu cũng đc cải thiện hơn nhiều. mẹ tôi mắt giận dữ quát hỏi: . tôi lao sang phòng mẹ và vợ. còn cô vợ tôi thì biết lỗi nên chẳng ai gây sự với ai cả.Hai đứa chúng bay giải thích đi! .hai kẻ mang tội phải quỳ dƣới đất. Và tôi biết chuyện gì đã xảy ra khi trên giƣờng. Cuộc sống gia đình cứ thế trôi nhẹ nhàng và bình yên. đỏ ngầu vì giận dữ. đang ngủ ngon tôi giật mình tỉnh giấc bởi tiếng mẹ tôi quát lớn trong phòng. Biết là có chuyện chẳng lành. loang lổ một vết máu hồng.

Và giả lại giáng thêm một cú nữa là mọi chuyện chỉ là giả. buộc chúng tôi phải tức tốc cho cƣới. Tôi thì muốn chuyển đến thuê một căn nhà ở khu chung cƣ mới tuy hơi xa cơ quan một chút. Đó là một căn nhà hai tầng.Anh nói hay quá đấy! Hai anh chị coi hai cái bà già này là gì hả? Giáng cho chúng tôi một đòn đau kêu có chửa.Thực sự thì tất cả chúng con chỉ muốn đc hai mẹ đồng ý nên mới đánh liều làm vậy. . . và vấn đề là nó ngay sát nhà chúng tôi. Thanh Mai dọn toàn bộ đồ đạc của cả tôi lẫn cô ấy chuyển khỏi nhà nhƣ một đứa con ngoan nghe lời mẹ.. Bà Thanh. ngƣời hàng xóm của chúng tôi chuyển đến Sài Gòn sống cùng con và họ có ý định bán nhà. chúng tôi bị đuổi ra khỏi nhà nhƣ thế đấy.Ý bà là gì vậy bà Kim? .. Và ko biết có phải là một sự trùng hợp trớ trêu ko nữa. . tôi xin lỗi. .Đó là âm thanh ngạc nhiên của mọi ngƣời trong phòng. Ko. Hai anh chị giỏi quá! .Ý tôi là chúng nó phải dọn ra khỏi nhà tôi ngay hôm nay! . .Chúng con đã giả chuyện có thai để đc kết hôn! .Nếu mẹ và mẹ con ko bắt anh Lâm và chị Trúc cƣới nhau thì bọn con đã chẳng phải dối mọi ngƣời làm gì? . diện tích ko rộng nhƣng cũng ko quá nhỏ. Về nhà vợ..???? Và đó. Câu trả lời dứt khoát của cả hai đứa. Nhƣng cô vợ tôi thì nhất quyết đòi mua lại căn nhà của ngƣời hàng xóm.Cái gì? .Tôi chƣa kịp nói hết câu thì Thanh Mai đã lên tiếng.Vậy là từ đầu đến giờ hai anh chị đều gạt chúng tôi sao? .Chị còn nói đc à? Chị thì giỏi rồi. . nhƣng nói thật tôi khó chấp nhận một cô con dâu nhƣ thế này. Tôi ko thể sống chung với nó đc..! Chúng con. Ko một tiếng van lơn..Dạ.

Thanh Mai. . Tôi biết đó là một lời thách thức của cô ấy với mẹ tôi! .Ko nhƣng nhị gì hết.Ko có gì quý hơn độc lập tự do! Biết chƣa ông chồng ngốc! Chuyện bị mẹ đuổi ra khỏi nhà tôi ko mấy vui vẻ gì.Anh ko thấy mẹ đã ko thiêng tiếc khi đuổi chúng ta ra khỏi nhà sao? . Hơn nữa. Gìơ là lúc cô ấy phải thể hiện nó.Ừ! .. Mẹ tôi và vợ có thể bớt đi nhiều những trận chiến nảy lửa. Ngay trong ngày dọn về nhà mới. Lời tuyên ngôn của Bác Hồ đó! . tôi ko biết đó lại là niềm vui của vợ mình.Cô ấy cƣời. em thấy cái băng rôn đẹp mà. dọn ra ở riêng tôi thấy cũng là một điều tốt.Dọn ra ở riêng. hơn nữa vợ tôi cũng cần học cách làm một ngƣời vợ thật sự. Nhƣng nói thực.Nhƣng thực tình là chúng ta sai.Vì đã nói dối ngƣời lớn? . Chương XXXXVIII: Chúng tôi là 1! .Nhƣng chúng ta đã đúng! Vì chúng ta yêu nhau! . . .Nhƣng. mẹ giận đó! . Thanh Mai đã quyết định 2 vợ chồng mở tiệc ăn mừng với lí do: "Ko có gì quý hơn độc lập tự do!" Và bạn có tin ko. đó là tấm băng rôn mà cô ấy treo ngang nhiên trƣớc cổng nhà..

. nhƣng. Cô ấy cởi giày và đặt túi sách xuống ghế.Đây là món gì hả vợ? . Tôi chớp lấy cơ hội liền. Dƣới sàn nhà hiện ra trƣớc mắt vợ tôi là nhƣng cành hoa hồng xếp thành hàng nối đuôi nhau. . .. kèm theo là món thịt kho tầu cháy.. Hôm nay là thứ 7. Nhân cơ hội cô ấy có dịp đi chơi với bạn..Thịt kho tầu. . có ở nhà ko đó? Sao ko bật đèn? Tối thui thế này. Bữa cơm kết thúc khi tôi cố gắng ăn đc hai bát cơm chan nƣớc canh ko. Ngày mai đc nghỉ.Thanh Mai lần mò và bật công tắc điện. tối nay tôi rảnh. May mắn là món cơm cô ấy biết nấu! Ngày thứ 2. tôi đc ăn món rau luộc quá nhừ vì quá chín. em mới học qua sách dạy nấu ăn đó? .. ... Đèn vừa bật lên. em quên đem ra phơi rồi! . sau ngày dọn ra ở riêng.Ngày thứ nhất. hơn tuần nay bận bịu với việc chuyển ra ở nhà mới.Em có biết cái áo kẻ hôm qua anh cầm nhầm của cậu Đức đâu ko? .Ôi thôi chết! Em đem bỏ vào máy giặt cùng quần áo của mình. tò mò đi theo những cành hoa hồng dẫn lên tận tầng hai. tôi tất bật mà quên khuấy mất việc cần làm nhất với vợ lúc này.Kho tầu mà mùi khét và đắng thế này ƣ? . em kho hơi lâu một chút ý mà! Và bữa đó. đi vào phòng ngủ của hai vợ chồng. bảo đến tối mới về.À.Anh ơi.

có chút gì đó hút hồn tôi.Ừ! . tôi thấy vợ quyến rũ và hớp hồn tôi thật sự.Tôi mỉm cƣời ngồi xuống ghế đối diện. bản nhạc êm dịu vô cùng mà tôi phải phi đến tận nhà cậu Đức mƣợn.Cô ấy há hốc miệng ngạc nhiên khi thấy khắp phòng. lên cổ vợ thật nhiều. cô ấy khẽ cƣời. rót rƣợt vang vào ly nhẹ nhàng đƣa cho vợ. Tôi nhẹ nhàng xuống dần đến cổ rồi hôn lên má vợ. vẫn ôm chặt lấy bụng vợ. Cái mùi hƣơng nhè nhè của nƣớc hoa cùng một chút mùi phấn trang điểm khẽ xông lên mũi khiến tôi thấy dễ chịu vô cùng.Làm gì vậy? Tôi mặc kệ.Ê.Cô ấy đẩy ngƣời tôi ra khỏi rồi ngồi nhanh xuống ghế. Những ánh kim nhỏ của lớp phấn trang điểm trên mặt vợ lấp lánh trông cô ấy thật xinh đẹp.Ăn anh nhá? Hì. Ngay giữa phòng là cái bàn nhỏ với ánh nến lung linh cùng một chút đồ ăn và một chai rƣợu vang đã đc chuẩn bị sẵn. Tôi tiến tới. bật nhạc. hôn lên má. cánh cửa từ từ đóng lại. Lúc này. Tôi đƣa môi lên hôn tai vợ.Đón lấy ly rƣợu từ tay tôi. cô ấy cũng bắt đầu thôi cựa quậy. . Tôi khẽ đứng dậy. Từ sau lƣng. . Lần đầu tiên ngắm vợ ăn dƣới ánh nến tôi thấy vợ tôi trông đẹp hơn bao giờ hết. . sao hôn má em nhiều thế? . . Ngó xuống bờ vai thon thả cùng lấp ló một chút bờ ngực trắng. em đói! . . . thật nhẹ nhàng ôm lấy vợ tôi. mân mê. . Cái bụng eo thon hiện hữu sau lớp áo phông mỏng. Cô ấy gỡ gỡ tay tôi.Một chút thôi á? Chúng tôi cùng uống rƣợu và nhâm nhi đồ ăn tối. trên giƣờng đều dải cánh hoa hồng nhung.Uống một chút vì tình yêu vợ nhé.

mình nhảy một điệu nhé. tay còn lại ôm lấy bờ eo thon thả của vợ.Mới ăn có một chút thôi mà. cũng cƣời. Ngọt ngào. nhẹ nhàng đặt lên vai tôi.Thôi mà vợ yêu. Tình yêu mãnh liệt. chúng tôi trao nhau nhƣng gì yêu thƣơng và trinh trắng nhất. tôi khẽ hôn lên đó. Cô ấy vẫn còn ngủ say. Trời đất đến giờ mà vẫn còn xấu hổ với chồng! . . Cô ấy nhắm mắt.Mẹ ko muốn gặp mình đâu! .Tôi cƣời ranh mãnh. hơn một tuần nay mình chƣa sang xem mẹ thế nào. Nhẹ nhàng.Nói rồi tôi kéo tay vợ ra khỏi bàn ăn. nhìn sang cô vợ yêu bên cạnh. đôi mắt nhắm bình yên và đôi môi hồng khẽ cƣời. đôi mắt lim dim. giờ mình đã là 1 rồi. cũng vô tƣ nhƣ chính con ngƣời cô ấy vậy. Dƣới ánh nến lung linh và điệu nhạc êm ái. Chúng tôi gửi cả cho nhau. Đam mê cháy bỏng.Mình sang nhà mẹ đi. Nhìn thấy tôi.Thôi. Một tay nắm lấy tay vợ. mình sang đi! . Chúng tôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào và mãnh liệt. Hạnh phúc. .. làm thế sao đc. chắc giờ mẹ cũng hết giận rồi.Nếu muốn thì mình anh sang! . Cô ấy bất chợt mở mắt sau cái hôn nhẹ của tôi. hoà là 1 và mãi mãi chúng tôi là 1! Chương XXXXIX: Tôi đã quên! Nắng sớm xuyên qua khe cửa đánh thức chúng tôi dậy. Tôi khẽ mở mắt. cƣời trừ một cái. Tôi khẽ hôn lên mắt cô ấy. . Cô ấy lúc nào cũng thế. .Vợ yêu. êm ái chúng tôi di chuyển thật nhẹ nhàng. cô ấy kéo tấm chăn lên tận cổ.Vừa ăn xong. Ko sợ sóc bụng hả? . Cứ thế theo điệu nhạc du dƣơng. .

.Kìa mẹ! .Uả sao vậy mẹ? Con thấy đẹp mà! Lời tuyên ngôn của Bác Hồ đó mẹ ạ! . . Hàng xóm. suốt từ n ãy đến giờ mà mẹ tôi vẫn chƣa vào nhà sao? . anh nghĩ đã đến lúc em nên tháo cái băng rôn kia xuống đc rồi đấy.Dạ. việc gì phải sang thăm hỏi làm gì. tụi con muốn sang thăm mẹ. Chừng nào anh chị chƣa tháo cái băng rôn kia xuống thì đừng có vác mặt sang đây làm gì. . cái băng rôn nhà anh đẹp thật! .Sang thăm á? Anh chị tốt với tôi ghê.Chị Thanh Mai này. Mãi mới thấy mẹ tôi bƣớc ra nhƣng chẳng thấy mẹ tôi có ý gì mở cổng cả. . Tôi bấm chuông. . Tiếc thật! Cái băng rôn đẹp và ý nghĩa thế! . giờ mới có thời gian rảnh sang thăm mẹ.Bà Tính bán nƣớc bên kia đƣờng nói vọng ra bông đùa.Nói rồi mẹ tôi quay lƣng bỏ thẳng vào nhà.. cám ơn bác ạ! . nhà gần ngay nhau. hơn tuần rồi mà mẹ! .Đành vậy. mẹ vẫn đóng im lìm. .Anh Lâm.Dạ ko. ko dám! . .Cô vợ tôi lại còn tỏ ra thích thú nữa.Anh chị sang đây làm gì? Quên đồ về lấy à? .Một tuần nay tụi con bận quá. chị có thấy cái băng rôn chị treo ko đẹp chút nào ko? .Cánh cổng nhà. Mẹ tôi đi vội vào trong nhà. bƣớc ra khỏi cửa là đã nhìn thấy nhau.Cô ấy cƣời một cái rồi quay mặt vô nhà mẹ.Thanh Mai. vì sao ƣ? Vì biết mẹ tôi vẫn chƣa vào hẳn nhà.Cám ơn. Trời. .Chị!..

.. Chúng tôi vẫn thƣờng sang nhà thăm mẹ. hôm nay anh phải đi gặp đối tác. Anh cúp máy nhá. tôi còn phải nuôi vợ. tất cả cũng vì công ty. ôm hôn vợ nhƣ ngày xƣa lắm chứ. mẹ tôi ko thiếu nhƣng tôi nghĩ đó là nghĩa vụ của mình. đêm khuya mới về.Gì vậy? Cả tuần nay anh bỏ em ở nhà một mình rồi đó.Sau cái vụ băng rôn. vì công việc cũng là vì cô ấy và vì . tôi nói thi thoảng bởi vì bạn bè cô ấy giờ đang phải lao đầu vào học với một núi bài tập ở các trƣờng cao đẳng với đại học. tít. ngƣời thì lúc nào cũng nồng nặc mùi rƣợu.Vì công việc mà em. tiêu tốn gần hết thời gian ở nhà của tôi. . hay thi thoảng đi chơi với bạn bè. thì cô ấy cũng chịu khó dọn dẹp nhà cửa. . Công việc của tôi ở công ty ngày càng nhiều. từ điện nƣớc.Hôm nay anh mà ko về thì đừng. ăn uống đến những chi tiêu cá nhân khác. tôi thoát đc vụ những bữa cơm với những món ăn "ko biết phải gọi là món gì" của vợ. trả chi phí chi tiêu trong gia đình. và đọc những cuốn sách dạy "làm vợ tốt". em ở nhà ko cần chờ anh đâu. Thanh Mai giờ cũng đam đang hơn trƣớc rồi. rồi mỗi tháng tôi vẫn phải gửi biếu mẹ ít tiền. ở bên vợ.. Gặp đối tác hay là chè chén hả? . . Sáng thì anh đi sớm."Tít. Bây giờ ngoài việc phải nuôi bản thân. thỉnh thoảng lại đc ăn cơm ké mẹ nấu. Thôi anh ko có nhiều thời gian đâu.Anh đây. nói chung là giờ mọi chuyện mẹ tôi cũng đã phần nào nguôi giận. Tôi cũng muốn về nhà.A lô. nhƣng công việc thì làm sao tôi bỏ đc.".. ngồi ở nhà rảnh ko có việc gì thì cô ấy cũng biết ngoài việc nhảy nhót. Những hợp đồng cũng tăng lên vù vù và việc đi gặp đối tác cũng ngày một nhiều. Thông cảm giùm anh đi. Tôi cúp máy trƣớc khi cô ấy kịp nói xong. vì công ty cũng đồng nghĩa với vì cái cần câu cơm của tôi. Nhƣng biết làm thế nào.. ăn cơm rồi đi ngủ sớm nhé! .

Cậu Đức cứ khăng khăng bảo chọn quán bar này. Quán bar mà chúng tôi chọn khá nổi tiếng với cái tên "Sóng Điên".những đứa con tƣơng lai của chúng tôi nữa mà. một cô gái với mái tóc buộc bổng quen thuộc. vỗ tay cổ vũ. mỏng dính. đôi mặt dại đi nhìn tôi cƣời khẩy: "Anh làm gì tôi thế? Thích cầm . thì nghe tên đã bắt mắt rồi mà. chúng tôi đặt đc niềm tin rất lớn cũng nhƣ sự hài lòng từ phía đối tác. Đối tác của chúng tôi có vẻ rất hài lòng với những đồ ăn. Tiếng hò hét rú ầm của lũ con trai háo sắc cứ vang lên từng hồi. Ko thể chịu đựng đc thêm một giây nào nữa. chè chén gì. hay đầy hoang dại trên sàn nhảy. Trên sàn nhảy. Cô ấy là vợ và cô ấy cần hiểu cho tôi! Đối tác lần này khá quan trọng và chúng tôi nhất quyết phải kí đc hợp đồng với họ. Và trọng trách lần này đc đặt cả lên vai tôi. Tôi làm việc chứ cũng đâu đi chơi. Mệt mỏi và đau đầu lắm chứ. Và chúng tôi lại phải mời họ đến một quán bar nổi tiếng để tiếp tục với việc thuyết phục họ kí hợp đồng dài hạn với tổng công ty. mặc trên mình bộ váy đen ngắn bó sát ngƣời. Tuy nhiên việc kí hợp đồng vẫn chƣa đc diễn ra. Sau khi đƣa đối tác xem những dự án đc chuẩn bị kĩ lƣỡng với những đề xuất mới lạ và có tính khả thi cao. Đến cả mấy ông đối tác cũng gật gù. Chúng tôi chọn một chỗ ngồi ko quá ồn ào nhƣng đủ để nhìn thấy những điệu nhảy mê hồn. có lẽ vì cậu ta sành sỏi ở đây và chắc biết có nhiều cái hay ho. rƣợu uống và cả những màn trình diễn trên sàn nhảy. Và cô gái bốc lửa trong những điệu nhảy mê dại. khiêu gợi và đầy lẳng lơ. tôi lao tới chỗ cô gái ngƣời nồng nặc men rƣợu. Đang trong tâm trạng vui sƣớng vì biết chắc việc kí kết hợp đồng này sẽ thành công thì tôi và cậu Đức phải giật mình.

À ko một con ở tệ nhất trên đời. Tôi đã quên mất yêu thƣơng mới là điều quan trọng mà vợ tôi cần! .. vung tay: . ngày nào mà anh chẳng chè chén...Tôi chƣa kịp trả lời thì cô ấy đã cƣời ha hả. một đứa con gái chỉ biết ngồi nhà chờ chồng mang tiên về nuôi. ngoài việc khóc lóc.. ăn ko ngồi rồi..Tôi say rồi à? Say rồi à?.A.. tôi say rồi. Hà hà.. Hì hì. mẹ chồng thì ghét.... hà.. chồng thì bỏ mặc...... Ha ha ha. là ông chồng yêu quý của tôi...... cảm giác ăn bám.. sự cô đơn. Nhìn cô vợ ngƣời mềm nhũn ngã khuỵ xuống giƣờng.. cái cô vợ vụng về.Anh là ai? .. tôi. tôi thấy lòng mình đau nhói... kẻ bỏ đi!.... tiêu tiền. bà hoàng! Gìơ thì sao? Tôi là một con ở?... Dìu cô vợ say khƣớt vào nhà máu sôi của tôi dâng lên cuồn cuộng. tôi cũng mệt mỏi lắm! Tôi mệt. giỏi giang.tay ngƣời đẹp à?"... quán bar... khuôn mặt ƣớt đẫm nƣớc mắt... tôi sợ.. Công ty à? Ừ anh thiết gì. Nhƣng cô ấy vẫn còn đủ sức đẩy tôi ra khỏi ngƣời mình. ở công ty.. Tôi ko nghĩ là vợ tôi lại phải chịu nhiều dằn vặt và nỗi khổ tâm đến thế. ha ha. yêu quý! . chân dài tới nách.. Anh uống đc rƣợu thì tôi cũng uống đc.. Anh còn nhớ ko? Trƣớc khi lấy đc tôi. Tôi cứ tƣởng kiếm thật nhiều tiền thì cô ấy sẽ vui....... Một con ở ko giúp gì đc cho chủ. tôi say thì sao? Thì sao hả? Ngày nào mà anh chả say. là cục nợ. đâu nhƣ tôi. nhậu nhẹt. . anh coi tôi là bà hoàng... Mặc cho cô gái điên cuồng nói nhảm và cố thoát ra khỏi vòng tay tôi..... Ừ........ nhõng nhẽo và.Thanh Mai! Thôi đi! Em say rồi! . kêu than. là đứa ăn bám chồng.... Yêu quý. xung quanh anh là những cô nàng. Anh! Mệt mỏi vì tôi lắm đúng ko? Nhƣng. Nhƣng tôi đã quên đi mất sự quan tâm của mình tới vợ.. đồ bỏ đi!. tôi bế thốc cô ấy ra xe và lái thẳng về nhà.. tới những suy nghĩ và nỗi mặc cảm của cô ấy.

Trời.À. Khẽ đƣa tay chạm lên khuôn mặt vợ. hôn cho vơi đi nỗi xót xa trong lòng. cái ôm mà đã từ lâu "con quỷ công việc" nó cƣớp mất của tôi.Cô ấy ôm chầm lấy tôi.Hì.Chương XXXXX: "Nhớ nhé anh!" Đặt điện thoại xuống.. trách bản thân tôi quá nông nổi và thiếu suy nghĩ thôi. .Đau đầu quá! Uả sao anh lại ngồi đây? Ngắm vợ ngủ à? . đôi môi chẳng còn mỉm cƣời nhƣ mỗi khi. đôi mắt khẽ nhăn lại.. hôm nay anh đƣợc nghỉ. Cô ấy khẽ mở mắt. hôn thay cho một lời xin lỗi. đƣa tay đấm nhẹ lên đầu.Anh có biết là cả tuần nay bỏ rơi em rồi ko.À. tôi thở dài một cái. Tôi đƣa tay ôm siết lấy vợ. đã gần 10 giờ rồi sao? .Sao hôm nay em dậy muộn thế chứ! Lại còn ong ong hết cả đầu. Những ngày tháng qua tôi đã thực sự quên mất vợ mình rồi. tôi chỉ muốn hôn riết lấy nó. Mấy hôm nay oi bức mà. Cô ấy ngủ. . Phải ở nhà với em cả ngày đó nhé. cái ôm ko còn thoả đôi tay nữa. Ôi vui chết đi đc.Thật hả? . . . Ừ dẫu sao thì tôi cũng chả trách ai. cô vợ của tôi gầy hơn xƣa. .tôi cố cƣời tỏ ra nhƣ đêm qua chẳng có chuyện gì xảy ra cả. . . . uk. . Tôi chợt nhận ra.Cô ấy giật mình khi nhìn lên chiếc đồng hồ treo tƣờng. Ơ mà sao anh lại ở nhà thế? Ko đi làm à? . khuôn mặt mệt mỏi. chắc tại thời tiết đó.Hì. Ngồi bên giƣờng nhìn vợ vẫn ngủ say dù trời đã gần trƣa. chắc vậy.

Nhìn cô ấy ai bảo là đã có chồng chứ? Vẫn hồn nhiên và đầy trẻ con. . Nhƣng tôi biết. Thanh Mai hút cốc sinh tố sữa chua quen thuộc rồi cƣời toe.Ngon thật! . .Âý ko ko! Hì. này.Rồi cô ấy đƣa đôi môi mềm hôn lên mắt tôi dịu dàng nhƣ ngày nào. Thanh Mai buông tôi ra rồi đƣa hai bàn tay mảnh mai ôm lấy khuôn mặt tôi.. .Muốn! Muốn chứ! Lâu lắm rồi anh chẳng đƣa em đi đâu cả. Anh ko biết mình có thể dập tắt nỗi buồn và mặc cảm trong em ko nữa! Nhƣng anh sẽ cố gắng.Lạ gì đâu! Thế ko thích chồng quan tâm hả? Vậy thì thôi! . cô ấy nhìn tôi một hồi lâu. em thích lắm! . cảnh vật vẫn đẹp nhƣ xƣa. . chúng tôi chọn ngồi chỗ quen.Này. Tôi nhận ra một điều. Có phải chăng vì cuộc sống gia đình đầy bộn bề và lo toan? Có lẽ là vậy! Vẫn nhƣ mọi khi. Điểm đầu tiên chúng tôi đến đó là cà phê Khoảng Lặng. anh thích em cƣời nhƣ thế này cơ.Thanh Mai xua tay trƣớc mặt tôi gọi tôi về với thực tại. Vợ ơi. quỹ thời gian rảnh gần nhƣ ko có.Ừ vậy hôm nay anh sẽ dành cả ngày cho em. trong lòng cô ấy lại âm ỉ tồn tại những nỗi buồn và mặc cảm vô hình. Có lẽ hôm nay tôi cần đòi lại những gì mình đã mất bởi con quỷ công việc. Đã lâu lắm rồi kể từ ngày lấy nhau chúng tôi mới có thời gian tới đây.Anh đang nghĩ giờ phải đƣa em đi đâu tiếp đây! . lập gia đình rồi. .Anh đang nghĩ gì thế? .Em muốn hôm nay mình đi đâu chơi ko? . .Hôm nay anh lạ lắm nhé! .

vẫn trên con đƣờng đầy gió và ánh đèn cao áp quen thuộc.Cô ấy đứng phắt dậy rồi kéo tay tôi lôi đi. cô ấy cúi thấp đầu hôn lên má tôi. . Cô ấy tay cầm cao gót. . cái cảm giác nhƣ gần thiên nhiên nhất. Hai tay ôm cổ tôi. tôi thấy yêu vợ biết bao.Cỏ cũng mềm nữa! . chân kiễng. Gío ở đây mát thật! .Chồng ơi! Vợ yêu chồng lắm! ..Nếu có một ngày vợ mắc sai lầm chồng có tha thứ cho vợ ko! . cái hôn sao mà ngọt ngào đến vậy. cô ấy bứt một bông hoa dại. Tiếng cô ấy la hét vui sƣớng trong gió. tôi cõng vợ trên lƣng.Hì. nhẹ nhàng từng bƣớc đi trên cỏ. Đứng nhìn vợ.Thế nếu chồng? .Vợ sẽ giết! .Thích.Sao vợ đểu thế? . chỉ là nếu thôi mà! .A có rồi! . tự gài lên mái tóc mình rồi nhƣ một đứa con nít. và vẫn nhƣ ngày xƣa. nụ cƣời và trái tim vẫn đập cùng nhịp.Chồng chỉ đc là của riêng vợ thôi biết chƣa! .Chồng cũng vậy! .Vợ cũng vậy đó! . cô ấy dang tay chạy khắp bãi cỏ rộng.Sao tự dƣng lại hỏi vậy? .Vợ tôi tháo cao gót từ bao giờ mà tôi ko hay. Trời đã tối hẳn. Đôi chân trần nhẹ dẫm lên cỏ mềm. Dúi đôi cao gót vào tay tôi. Tôi yêu cái bản tính trẻ con này trong cô ấy. quện cả trong nụ cƣời và khuôn mặt rạng rỡ.Woa! Thích thật! Chồng thích ko? .

Anh ko hiểu! . và trong gió lại vang lên lời thì thầm: "Nhớ nhé anh!" Chương XXXXXI: Người bạn mới! . ở nhà nhàn rỗi. sau khoá học 3 tháng. Với anh em rất quan trọng.Anh! Em đã đăng kí học lớp dạy nấu ăn của khách sạn Phƣơng Đông rồi! . nếu học tốt họ sẽ nhận mình vào làm luôn..Em ko có khả năng chứ gì? Ko đc khinh thƣờng em nghe! Em sẽ cố gắng! Nếu ko đc thì cũng ko sao.. Tôi yêu vợ mình và tôi sẽ ko để mất cô ấy đâu! . Chúng tôi là của riêng nhau.Thanh Mai này! Đừng buồn nhá! .Học nấu ăn? . nhất định là thế rồi.Anh ko bao giờ bỏ rơi em đâu! Ko bao giờ để em còn phải sợ sự cô đơn nữa.Hì.Ừ! Em muốn kiếm việc làm! . anh đi làm suốt. . Thiếu em anh ko thể sống đc! Em ko phải là đồ bỏ đi biết chƣa! .Dạ? . em đi học chỡ đỡ buồn. Mỗi khoá có 3 suất đó! Em sẽ cố gắng! . với lại về còn nấu cơm ngon cho anh nữa chứ! .Hì.Cái siết chặt từ đôi tay mềm của cô ấy..Ừ! Gìơ thì anh thấy đc rồi đó! . . nhƣng anh phải cho em đóng tiền học.Ừ! Hai đứa bỗng lặng im đi trong gió. Hơi mắc một tí đó.Liệu đc ko? Anh thấy.

Cô ấy băng tay giùm em à? .Em hứa! Hì hì. . nhƣng cô ấy lại có niềm vui khác. nghe cô ấy kể có vẻ anh chàng cũng đẹp trai.Hì. nhƣng ko phải là cô mà là anh! Vợ tôi đã bắt đầu quen dần với công việc học nấu ăn.Trời. cắt vào tay có sâu ko? .Cô ấy phụng phịu sau ngày đầu tiên đi học. nhƣng lại bị dao cứa vào tay. nhờ đó mà em quen đc một ngƣời bạn. . Tuy vậy tôi vẫn vui vì cô ấy có thêm bạn cũng tốt. anh ta tên là Huy. Cô ấy học hăng say lắm.Ừ. ờ thì cũng trẻ hơn tôi nhiều nữa.Cô ấy chia ngón tay bị băng tƣớng. Thế là cô vợ tôi cuối cùng cũng tìm đƣợc niềm vui cho mình. ko khá hơn là mấy.Cũng sâu! Nhƣng ko sao! .. .Hôm nay em ko làm vỡ cái gì. . . hơn cô ấy có 4 tuổi thôi. Ngày thứ hai. Thể hiện qua mấy món cô ấy học đem về nấu mời tôi ăn thử. Bản tính cô ấy thông minh mà. Cô ấy học cũng rất nhanh.Chỉ cần em thích và chuyên tâm học là đc! . Gìơ cô ấy đã có thêm một ngƣời bạn..Cái này tôi biết mà.Bạn à vậy thì tốt.Em phải đền tiền vì đánh vợ hai cái bát và một cái đĩa. anh chàng cũng có vẻ tốt bụng và một điều nữa là anh ta biết Thanh . . hơi nhìn thấy vết máu rỉ.Anh ơi! .Lại còn ko sao! . Tuy kĩ thuật vẫn còn kém xa nhƣng những món cô ấy nấu cũng có vị và đặc trƣng riêng của món. . Dù những ngày đầu quả là gian nan với cô ấy. đánh vỡ là sở trƣờng của cô ấy..

Đó là một nụ cƣời vô cùng thân thiện và cực duyên. họ là một đôi rất đẹp! Ôi ko thể thế đc! Tôi rùng mình! .Thanh Mai chạy ra mở cửa và mời cậu ta vào nhà.Hì. Vợ tôi mặc chiếc váy hai dây in hoa. đã đỗ trƣớc cửa nhà. mà tôi cũng chẳng để ý là nhãn hiệu gì nhƣng có vẻ hơn hẳn con SANTAFEB màu đen của tôi. Tự dƣng tôi lại có cảm giác là mình đã già.Chồng ơi! . Từ trƣớc đến giờ tôi vẫn luôn tự tin về vẻ bề ngoài của mình.Anh ko ghen à? . Vừa nhìn thấy tôi.Anh Huy mời em mai đi cùng anh ấy đến dự khai trƣơng khách sạn mới của nhà anh ấy.Bạn bè thì đến chúc mừng cũng đc! . Chào hỏi tôi xong. đi đôi cao gót xanh nhẹ nhàng.Nằm ôm tôi trên giƣờng. giờ đem so với thằng nhóc thì đúng là tôi thua xa. . Nhìn dáng hai ngƣời họ đi ra cổng. Đúng 7giờ. . Tôi phải công nhận là thằng nhóc quá đẹp trai và lịch thiệp. chiếc ô tô màu trắng mới cóng. Thế là coi nhƣ dập tắt một nửa hy vọng nếu nhƣ anh chàng có ý muốn cƣa cẩm cô nàng của tôi. bất chợt tôi có cảm giác. . Cậu ta có nụ cƣời phải nói là hút hồn ngƣời đối diện. . cậu ta liền nở nụ cƣời chào.Mấy giờ đi mà dậy sớm thế em? . biết rồi! Của riêng mỗi chồng thôi! Sáng sớm đã thấy vợ mình dậy chuẩn bị.Mai đã có chồng rồi. Huy xin phép đƣa Thanh Mai đi. Trông cô ấy thật xinh đẹp và duyên dáng.Anh Huy bảo 7giờ đã qua đón rồi. .Ghen gì? Trừ khi em mà có ý với anh ta. cô ấy khẽ thủ thỉ. Biết chƣa.

anh sẽ nhớ mãi và luôn tin tƣởng ở lời hứa này của em! Thời gian cứ thế trôi.Và vang khắp ngôi nhà nhỏ của chúng tôi là tiếng cƣời khanh khách của cô vợ yêu. nhƣng cuộc sống luôn đầy những sóng gió mà ta ko lƣờng hết.Tất nhiên rồi. Kiến trúc lạ mắt lắm. Đểu thật chồng nhỉ! Hì. em mà léng phéng với cậu Huy là anh ko bao giờ tha thứ đâu đó! . Thanh Mai đã hớn hở khoe tôi: . .Cô ấy bất chợt nhìn tôi chằm chằm. Mọi thứ êm đẹp là thế. . Khẽ mỉm cƣời và thấy lòng ấm áp. cậu ta chào tạm biệt vợ chồng tôi và lái xe ra về. Vợ à.Đôi mắt tinh nghịch cô ấy nhìn tôi. Vợ tôi giờ đảm đang và xứng với cái tên "vợ hiền" lắm. . cô ấy đâu biết đc Hà Thanh Mai chỉ là của mỗi Hoàng Thiên Lâm thôi! . cuộc sống gia đình của chúng tôi tƣởng chừng nhƣ êm ấm trôi qua với những bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon miệng. Công nhận là nhà anh Huy xây khách sạn đẹp. Vừa vào đến nhà.Cô ấy đẩy ngƣời tôi ra. giơ bàn tay lên ngang tai.Hôm nay đi dự lễ khai trƣơng vui thật anh ạ. .Và cái anh chàng Huy này cũng đc nhiều các cô nàng thích lắm đấy! Bắt tội em. Sau vài câu hỏi xã giao. tôi đƣa tay kéo cô ấy vào lòng. Hà Thanh Mai xin hứa giữa tôi và anh Vƣơng Gia Huy ko có mỗi quan hệ gì khác ngoài tình bạn! Xin thề! Xin thề! .Tôi. bữa nay có cô gái hiểu lầm. .Chương XXXXXII: Kẻ phản bội! Tận hơn 7 giờ tối anh chàng Huy mới đƣa Thanh Mai của tôi về. cứ nghĩ em là ngƣời yêu Huy nên cố tình đổ rƣợu vào ngƣời em.

Tay Cƣờng từ ngày mới lên chức luôn tìm mọi các "đì" tôi. bởi hắn đi du học tận bên Mĩ về mà vẫn luôn bị đánh giá là trình độ ở sau tôi.Mẹ!. gắt lớn. Cũng phải. mẹ về đi. Anh Lâm. Mẹ tôi ra về.Cô còn nói đƣợc à? Là vì cô.Tôi quẳng cái cặp da xuống nhà. anh nghe mẹ anh nói em thế đấy! . . . Tôi bƣớc lên phòng. tôi ở dƣới quyền hắn nên hắn bắt đầu "mƣợn việc công trả thù riêng".Công việc ở công ty dạo này có quá nhiều áp lực. tôi đã thấy tiếng mẹ tôi và Thanh Mai ầm ầm. vì cái loại con gái lẳng lơ. Hôm nay tôi lại vừa bất hoà với tay Cƣờng. Nếu ngày trƣớc ko vì chuyện đó thì ko bao giờ hắn cơ hội lấn áp hay đụng đƣợc tới tôi. Vừa về đến nhà. mà cái tính cách của tôi ko tài nào chịu khuất phục hay cung phụng hắn. Nhƣng thôi chuyện đã qua tôi chẳng buồn nhắc lại.Anh Lâm! Có đúng là anh bị giáng chức ko? Sao anh ko nói gì với em chứ! Tại sao? . . Càng ngày hắn ta càng quá đáng.Hai ngƣời thôi đi! Mẹ.. . nếu nhƣ hôm nay ko tình cờ gặp cô Hƣờng cùng cơ quan với con.. .Lâm! Con bị giáng chức sao ko nói cho mẹ hả? Mẹ vẫn cứ đinh ninh con vẫn là Trƣởng phòng. ngày trƣớc hắn chẳng ƣa gì tôi. chồng con rồi mà vẫn còn vào quán bar nhảy nhót.Có chuyện gì mà hai ngƣời to tiếng vậy? . con muốn đc yên tĩnh. Tôi muốn đc nghỉ ngơi vì giờ tôi quá mệt mỏi rồi. giờ hắn đc lên chức.

Anh Lâm! Anh nói rõ đi! Có phải vì em mà anh bị giáng chức ko? Sao anh ko nói gì với em hả? Sao anh lại giấu giếm? Anh có biết là mẹ đã sang nhà mắng chửi em thế nào ko? . vậy mà giờ đây.. Vì sao anh bị giáng chức hả? . Giọt nƣớc mắt nóng bỏng rơi dài.Anh. Thế đó! .. Bất ngờ vợ tôi ôm mặt chạy ra khỏi nhà. Đôi mắt vợ sững sờ nhìn tôi. rát đỏ.Vậy thì em muốn anh phải nói gì? . chƣa bao giờ tôi làm đau đến thân xác cô ấy.Đc. .. khuôn mặt in rõ vết tay.Cô câm mồm đi! .Vì cái tính ngông cuồng và nông nổi khi ko thể chịu đựng đc cảnh vợ mình nhƣ một con gái điếm trên sàn mà kéo về bỏ mặc cái hợp đồng quan trọng của công ty. hoá ra anh cũng giống mẹ anh. Chƣa bao giờ tôi đánh vợ. .Nói rõ mọi chuyện em nghe.Em thôi đi! Em có biết là anh mệt mỏi lắm rồi ko? .Anh nói gì cơ! Gái điếm? .. Đều là đồ đáng ghét! Xấu xa! .Tôi ko câm đó! "Bốp".. tôi vừa làm cái việc trời đánh.Vâng! Anh nói đi! . . nói rõ chứ gì.Vậy anh nghĩ chỉ mình anh mệt mỏi thôi à? . cái việc mà tôi phải ân hận suốt đời. Bóng ngƣời phụ nụ khuất dần trong bóng chiều chập choạng tối.. Tôi ko hiểu sao lúc đó mình lại làm nhƣ vậy.

thằng nhãi nào. ngƣời cô ấy mềm nhũn... mà bắt.. Cái đầu tôi nhƣ muốn nổ tung.. Tôi điên cuồng lái xe. tôi thấy bóng vợ đứng ngay sau mình.. vợ về. Tôi lôi chai rƣợu Pháp ra và bắt đầu gặp nhấm nỗi đau. đứt cúc... Vợ anh đang ở đâu? Alo...Anh.. cố kìm cơn giận dữ... lái con SANTAFEB đi tìm vợ..Đã hơn 10 giờ rồi mà vợ tôi vẫn chƣa về. ko có thời giờ đâu! .... anh..Cậu lại say rƣợu rồi à? Tôi đang bận.. tôi uống cạn cả chai rƣợu Pháp hoà trong vị mặn và trở về phòng ngủ. tôi bế cô ấy vào phòng... .. Có những điều đôi khi ta phải suy xét kĩ nếu ko sẽ phải ân hận cả đời! . Tôi vội vã bế vợ vào nhà.... alô.. Ruột gan tôi nóng nhƣ lửa đốt.A lô. khách sạn. Nhƣng cái tôi quan tâm hơn cả là cái áo cô ấy mặc xộc xệch... lao vào khắp các khách sạn trong thành phố nhƣng đều bất lực... Ko mau đến. Với ý nghĩ bị phản bội cứ xâm chiếm lấy đầu tôi. Lâm à? . Gìơ đây chỉ còn mình tôi với nỗi đau đớn tột cùng. Mím chặt môi. cùng. . alo. nồng nặc mùi rƣợu. ngã khuỵ xuống đất.. Tôi trở về nhà khi đã 12 giờ đêm. Có những việc xảy ra mà ta chẳng hề hay biết.. . Em nhìn...Alô. phổng phao. bận gì?. Vừa mở khoá cửa. chị ấy đang. vào. lấy khăn ƣớt chƣờm chán và đắp chăn cho vợ ngủ. áo trong cũng bị tuột quai.. Ko biết có điều gì xảy ra với vợi tôi ko nữa.. Tôi lao ra khỏi nhà.Cậu Đức say mềm và chẳng kịp nói cho tôi biết giờ cô vợ tôi đang ở trong cái khách sạn đáng chết nào. trễ sâu để lộ bờ ngực trắng.. thấy..

.Cô nhân viên trẻ vừa cầm ảnh lên nhìn đã hét toáng lên: .Cậu Đức.Này em.Xin lỗi. . nhƣng.Tôi giở ví lấy tấm ảnh của vợ ra cho cô tiếp tân khách sạn.Làm phiền cô cho tôi hỏi.Chị quên à? Chính là cô gái đi cùng anh chàng đẹp trai hôm qua thây.Hôm qua? Gìơ thì làm sao em nhớ nổi! Mà vợ anh đi đâu à? . Cô làm ơn giúp tôi đi! .Ảnh gì vậy chị? . Nhƣng mà trông cô ấy hôm qua say khƣớt cơ. hôm qua cô có thấy cô gái này đến thuê phòng khách sạn ko? . . hôm qua cậu thấy vợ anh ở đâu? .Tôi có thể giúp gì đc anh? . .Tôi biết! Nhƣng thực sự là tôi ko nhớ cho lắm.Một cô nhân viên trẻ khác vừa đi ra hớn hở hỏi. .Hoa Hồng! Mà sao anh? . hôm qua thấy cô gái này thuê phòng không? . gọi điện và hẹn gặp cậu Đức.Cô hãy nhìn kĩ ảnh giùm tôi đc ko? .. . . tôi vơ vội đống quần áo trên sàn.Cái thằng chết tiệt này! Vậy hôm qua cậu ngủ ở khách sạn nào? . .Tôi cần xác minh một việc rất quan trọng.Cô nhân viên nhìn ảnh một hồi lâu nhƣng vẫn lắc đầu..Chẳng thèm bận tâm đếm xỉa đến câu hỏi ngớ ngẩn của cậu Đức tôi lái xe đến thẳng khách sạn Hoa Hồng.Chương XXXXXIII: Cái thai lầm lỡ! Dù cái đầu đau nhức và chẳng nhớ nổi đêm qua sau khi uống rƣợu thế nào.

cậu ta tốt đẹp thế đấy. tƣơng lai sau này sẽ kế tụng sự nghiệp của cha. gì.Cô ấy và anh chàng tên. Cái cảm giác nhƣ mọi thứ đã sụp đổ trƣớc mắt tôi. tôi chƣa kịp tìm gặp cậu ta thì hay tin cậu ta đã bay sang Mĩ du học ngay sau đêm ngủ cùng với vợ tôi. .. Tôi mệt mỏi quá rồi! Mất gần 1 tuần tôi mới điều tra rõ đc Huy. từ nhỏ cậu ta đã có niềm đam mê là nấu ăn.Cô nhân viên quay sang tôi quả quyết. em ko biết! . Lúc nào cũng bù đầu cả. . Một thằng đốn mạt. Vậy là những điều tôi nghĩ ko sai. Tôi trở lại với công việc ở công ty. . chẳng có thời gian ở bên vợ. Đây rồi... Nhƣng đến cả tôi cũng phải bất ngờ khi biết đc rằng.Thanh Mai! Nói cho tôi biết hôm qua cô ngủ với thằng nhãi đó phải ko? Thanh Mai đƣa đôi mắt mệt mỏi ngơ ngác nhìn tôi. ..À đúng đúng rồi. Tính ra cũng gần tháng nay tôi phải lôi việc ở công ty về nhà làm.Cậu ta là con trai một của ông Vƣơng Gia Bảo . vì vậy cậu ta tham gia lớp học dạy nấu ăn này chỉ vì một niềm yêu thích hay một thú vui riêng của bản thân. nhớ. ngƣời mà vợ tôi luôn tin tƣởng và tin tƣởng đến độ trao cả thân mình cho hắn nữa.Em..nổi tiếng trong giới nhà đất và kinh doanh khách sạn. Tôi trở về nhà nhìn thấy vợ tôi ngồi thu lu trên ghế. nhìn xuống thân thể mình. . vậy mà lại đi học nấu ăn làm gì. nói đi! .Em.Tôi giật mạnh vai vợ mình..Hãy nói với anh là ko đi Thanh Mai! Em ko ngủ với thằng Huy đó. .. Tôi cần nghỉ ngơi. Anh Vƣơng Gia Huy. Có lẽ bạn cũng giống nhƣ tôi tò mò ko hiểu một cậu công tử con nhà giầu nhƣ thế. Tôi chỉ muốn giết chết hắn.. ko.. Đó. ..Cô ấy nói trong tiếng nấc nghẹn ngào.. Để tôi giở sổ là biết ngay... nhƣng gia đình ko ủng hộ. cô ấy lặng im một hồi lâu. nƣớc mắt khẽ chảy dài.. cả! Tôi trở về phòng. Nhƣng rồi..Tôi đứng ngƣời. .

Tôi lại nhắc đến vợ rồi. Vợ tôi và tôi giờ đang có một khoảng cách rồi.. Tôi vào phòng tìm. Tôi tin vợ! Tôi về đến nhà. Và cứ thế tôi tự an ủi mình để chuyện kia dần đi vào sâu lắng. . Hoặc có thể tên Huy đã lợi dụng lúc vợ tôi say mà giở trò. cậu Huy là niềm an ủi của cô ấy. nhất quyết sẽ chống cự. Tôi luôn an ủi và chấn tĩnh mình: Vợ ko bao giờ phản bội tôi. Bực mình thật. tôi là thằng đàn ông. Anh quyết định đi du học theo yêu cầu của ba tất cả là vì em đó. có lẽ từ ngày lấy cô ấy đến giờ. Bất ngờ tôi nhìn thấy dƣới gối lộ ra một phong thƣ. Tôi ko muốn nghĩ đến chuyện đó nữa. cái thằng sở khanh đốn mạt đó. Đúng rồi. chắc chắn đã đc đọc rồi và phong thƣ đề tên ngƣời nhận là vợ tôi. Mặc dù vậy nhƣng trong lòng tôi vẫn luôn nhen nhói một niềm tin tƣởng nơi ngƣời vợ. Tôi cầm bức thƣ lên và những dòng chữ đập vào mắt tôi: "Thanh Mai thân yêu! Khi em đọc đƣợc những dòng thƣ này thì anh đã ở rất xa em. Có phải chăng. phải tin tƣởng ở vợ. có nhƣ vậy nên vợ tôi mới chạy đc về nhà chứ. thời gian tôi dành cho vợ ít quá. Anh xin lỗi khi rời đi mà ko nói với em một tiếng. Đã hai tuần nay kể từ ngày xảy ra chuyện giữa vợ tôi và hắn tôi đã thề là sẽ giết chết hắn rồi. Tôi biết đọc trộm thƣ vợ là ko tốt nhƣng.. chắc có một sự hiểu lầm gì ở đấy. Mà giờ nhớ lại. ko thấy vợ tôi đâu cả. Ôi ko. tôi thề là nếu gặp đc hắn tôi sẽ băm vằm hắn ra. nhƣng vợ tôi mạnh mẽ lắm. kể cả tôi có phải đi tù chăng nữa. tôi cần phải biết bảo vệ tổ ấm gia đình của mình. Nhấc gối lên tôi nhìn thấy bên cạnh là một tờ giấy hơi nhầu.

Nhƣng bù lại cô bé ấy hay cƣời. Anh hận mình. vì khi đó anh thấy một phần mình ở trong đó. và em cần anh. để có thể quyên đi tất cả lỗi lầm của mình và quên đi ngƣời con gái ko thuộc về anh. khi em khóc trong điện thoại gọi cho anh. Vậy thì giờ chẳng còn gì để nói. Và rồi anh quyết định. ngàn lần xin lỗi. Anh quyết định ra đi. và yêu thật lòng. ngƣời có thể giúp đỡ lúc em cần hay chỉ là băng vết tay khi em hậu đậu cắt vào tay cũng đc. Anh thực sự đã ko làm chủ đc mình. Anh yêu em! Và nhất định anh sẽ quên em!" Tôi ko biết là mình đã vò nát bức thƣ từ bao giờ. tinh quoái và rất chăm chỉ học tập. để ko bao giờ mất em đó là sẽ trở thành một ngƣời bạn tốt. để tin tƣởng nữa rồi. Thực sự anh đau khổ lắm em biết ko? Em ko phải là ngƣời con gái duy nhất xung quanh anh. Thế nhƣng. "Tôi Hà . vì anh biết mình đã mất em thật rồi chỉ vì một hanh động ngu xuẩn và bẩn thỉu.Em có biết là anh đã yêu em ngay từ lần đầu bắt gặp một cô bé hậu đậu và lóng ngóng trong lớp học dạy nấu ăn? Anh ko thể tin nổi là một cô nàng hậu đậu đến nỗi cầm cái bát cũng đánh vỡ mà lại có thể đăng kí học nấu ăn tại một khách sạn lớn thế này. Em có tin là lúc đó anh đã hạnh phúc ko? Anh hạnh phúc vì khi đau khổ em đã gọi cho anh. Anh thích nhất là đƣợc nhìn em nấu ăn. Lúc này đây. Anh xin lỗi vì chuyện đó. tất cả chỉ vì anh yêu em. lúc đó anh thấy tình yêu trong mình lại trỗi dậy. tất cả nhƣ tối đen trƣớc mắt tôi. Anh phát hiện ngày một yêu em hơn. Anh xin lỗi. và đến khi anh muốn nói điều đó thì thật trớ trêu khi biết em đã có chồng. nhƣng em là cô gái đầu tiên anh yêu. Em biết đó là cái gì ko? Đó là sự nỗ lực và hình nhƣ nấu ăn là một tài năng ẩn sâu trong con ngƣời em đó.

..Chắc hết pin mẹ ạ! . may bữa nay mẹ lại sang chơi chứ ko thì nó ngất chết ở nhà mày cũng ko biết! . . Tôi nhƣ một thằng điên.Chẳng nghiêm trọng đến mức đó đâu! .. cái đêm mà vợ tôi trao thân cho anh bạn tốt. Dập điện thoại. Xin thề! Xin thê!" GỈA DỐI! Tất cả là giả dối! "Reng.Vợ mày còn mệt hơn.Thôi.Vợ tôi có thai! Haha.".. . ko mau vào bệnh viện thăm vợ mày.Tự dƣng tôi thấy ghê tởm ngƣời phụ nữ mà mẹ tôi đang nhắc đến.Mày làm gì mà lâu thế hả Lâm? . Vừa đến cửa khoa phụ sản đã thế mẹ tôi đứng chờ. Cái thai đc hai tuần tuổi? Một tháng nay chúng tôi làm gì có thời gian mà làm chuyện ấy.. . Nó có thai đc hai tuần tuổi rồi đó! Tin sét đánh ngang tai. Chương XXXXXIV: Lòng ích kỉ! Tôi lái xe đến bệnh viện. Tôi với tay nhấc điện thoại bàn.Alô. Hai tuần ƣ? Đúng vào cái đêm đó. Vậy mà giờ vợ tôi lại có thai hai tuần tuổi.Trời ạ. sao mẹ gọi vào di động của con ko đc hả? . Giọng uể oải. Mày đi làm suốt chẳng quan tâm gì đến vợ mày cả. Nó bị suy nhƣợc cơ thể nặng.Thanh Mai xin hứa giữa tôi và anh Vƣơng Gia Huy ko có mối quan hệ gì khác ngoài tình bạn.Con hơi mệt! . chán nản: . reng. Tiếng cƣời hoà trong cái vị cay cay của nƣớc mắt vang khắp ngồi nhà.

giữa sự lựa chọn là nói ra sự thật về cô vợ bộ bạc hay là ko. Mày định làm nũng chồng mày đấy à? . Những giọt nƣớc mắt cá sấu nhất mà tôi từng biết.Này em rể. Cô ta ăn năn. bữa này có thai thật rồi định khao gì đây? . ăn uống kiểu gì mà để suy nhƣợc cơ thể hả? . hối hận ƣ? Thật nực cƣời. Và những giọt nƣớc mắt lại rơi dài.Xin lỗi khi đã đọc trộm thƣ của cô! .Dạ! .Có gì mà phải khóc.Thanh Mai. Nhƣng tôi chỉ biết cƣời gƣợng gạo đáp trả lại lời chị vợ thôi. Nhìn mọi ngƣời ai cũng vui mừng.Ơ hay. Thanh Mai run lên trong sợ hãi. đôi mắt xoáy sâu nhƣ nhìn vào tận tâm can vợ. cố mãi cũng chỉ hơi nhúc nhíc ngƣời. Cái con bé này. Mẹ tôi đã đặt riêng phòng bệnh đăc biệt. Tôi bƣớc vào đến phòng bệnh. cố quay đầu sang một bên giƣờng lảng tránh ánh mắt đầy giận dữ của tôi. Tôi đang định lên tiếng nữa thì mẹ vợ và chị vợ đến. Thực sự tôi ko biết phải làm sao nữa. Nhìn mẹ vui sƣớng thế . . nhất là mẹ tôi. và rút ra bức thƣ của Huy.Tôi nói bằng cái giọng mỉa mai nhất có thể. đọc bức thƣ hay tin anh bạn tốt của mình rời bỏ mình ngay sau đêm cùng minh chung chăn chung gối ko sốc mới lạ. bà mong có một đứa cháu bế lắm rồi. duy chỉ có mỗi vợ tôi nằm trong phòng. mày ăn nói kiểu gì thế hả Lâm? Thôi mau vào với vợ mày đi. Vợ tôi ngất thật à? Mà cũng phải.. Có lẽ xảy ra bao nhiêu chuyện. đôi mắt cô ấy run lên.Khao ƣ? Tôi muốn bật cƣời thành tiếng quá. Thanh Mai vừa nhìn thấy tôi. Mẹ ra ngoài mua ít đồ ăn. Bà Thanh hớt hải: . Cô ấy ko đủ sức để ngồi dậy.

Cái gì cũng đc là sao? Gìơ đang mang thai lại phải đi học vất vả. Tôi và cô vợ của mình đã làm bao nhiêu chuyện khiến bà buồn lòng rồi. Vậy là từ hôm vợ tôi ra viện. Tôi hận vợ. Vì lí do. Niềm tin và tình thƣơng bà đặt nhầm chỗ rồi. muốn ăn gì cứ bảo mẹ. Có lẽ tôi nên thế. Ngƣời ta nói làm việc là cách tốt nhất để quên đi nỗi buồn thay vì cứ gặm nhấm nó. hận Huy và hận chính bản thân mình. Mẹ tôi muốn đc chăm sóc tôi. đáng yêu chẳng còn nữa mà thay vào đó làm một nỗi hận. từng bƣớc cùng cậu Đức vạch mặt sự thiếu trách nhiệm cũng nhƣ việc hắn lợi dụng công ty bỏ túi riêng. Gìơ đây thật sự trong mắt tôi.Dạ cái gì cũng đc ạ! . vợ tôi giờ lại đang học dở lớp học nấu ăn và đặc biệt là đang mang thai nữa. mẹ tôi bắt chúng tôi phải chuyển về nhà mẹ tôi ngay.Con ăn gì để hôm nay mẹ nấu? . Hắn bị cách chức. . cô vợ bé bỏng. Sự điên cuồng ấy hình nhƣ là một động lực vô hình khiến tôi lao đầu vào công việc nhƣ một kẻ chăm chỉ hết sức. tôi dần lấy lại đc lòng tin từ mọi ngƣời và cuối cùng tôi đã đc phục hồi lại chức vụ. Vợ tôi tiếp tục đi học lớp nấu ăn. Huy và đứa con trong bụng đƣợc giấu kín. Tôi bắt đầu tìm ra sai phạm của tên Cƣờng. Tôi trở lại với công việc của mình.tôi ko nỡ để mẹ biết đứa cháu trong bụng kia chẳng phải cháu nội bà đâu. tôi đi làm cả ngày. Tôi cũng dành chấp nhận ý bà thôi và tất nhiên moị chuyện giữa tôi. Gìơ đầu óc tôi chỉ có công việc mà thôi. Nhìn mẹ tôi chăm sóc cô con dâu tôi thấy đáng cƣời và cũng thật đáng thƣơng. con dâu và đứa cháu nội tƣơng lai. . vợ . Cũng sắp kết thúc khoá học rồi.

Thanh Mai khẽ rụi mắt. Đƣợc phục chức. Tôi cùng nhân viên trong phòng đi ăn tại nhà hàng rồi cùng nhau đi hát karaoke.. Nhƣng hơn 12 giờ rồi mà sao bữa cơm vẫn còn nguyên thế kia? Mẹ tôi và cô vợ ko ăn sao? . mẹ vui lắm.Sao ko để mẹ ăn đi. Nhƣng.. Tôi vui đến tận hơn 12 giờ mới về. Mẹ mệt nên đi ngủ trc rồi. đến cả bữa cơm bình thƣờng cũng trổ tài nấu ăn ra.Cậu Đức hớn hở! .Chị Hƣờng nói với mẹ.Anh Lâm. . mà thay vào đó là cùng anh em đi nhậu. .Tôi trả lời cụt lủn. Có lẽ.Ừ. Đúng là cô đầu bếp có khác. Anh về rồi à? .. tôi đẩy cửa bƣớc vào nhà. tôi chẳng mảy may nghĩ đến chuyện thông báo ngay cho mẹ và vợ.Tự dƣng tôi thấy cáu. trong tôi giờ đây hai chữ gia đình nó mờ nhạt hơn xƣa rồi.Công to ở cậu cả đấy! Đƣợc rồi. cùng em vào bếp nấu thật nhiều món ăn để chúc mừng anh. đỡ lấy cái cặp da trên tay tôi. bƣớc đến chỗ tôi. Trong tình trạng hơi hơi xỉn. Cô vợ tôi đang gục đầu ngủ bên mâm cơm thịnh soạn hơn mọi ngày. chúc mừng anh nhá! Bữa nay phải khao mọi ngƣời rồi! . chờ mãi mà anh vẫn chƣa về! Tự dƣng tôi cảm thấy là mình có lỗi. .Anh đi nhậu à? .. hát karaoke.Ơ. chờ tôi làm gì? .Cô ấy đáp với giọng thật buồn.Mẹ và em chờ anh mãi. . . . ko biết từ lúc nào tôi uống rƣợu chẳng còn biết cảm giác say là gì nữa. . bữa nay tôi khao tất cả mọi ngƣời..Hôm nay anh đc trở lại chức vụ mà! .

Anh càng ngày càng giỏi! Đƣợc phục hồi chức vụ mà ko thèm báo lấy cho gia đình một tiếng. ".Đc. anh làm con. Vì sao anh bị giáng chức hả? . nói rõ chứ gì. Anh có biết mẹ con tôi phải chuẩn bị đồ ăn chúc mừng anh mất bao nhiêu công sức ko? Tôi bảo nó.Tôi ăn no lắm rồi.Anh. Anh thử nghĩ xem.Ko! . Tôi bảo nó mệt thì vào phòng nghỉ đi. chờ anh! .Vâng.Thấy tôi ko về thì cứ ăn trc chứ sao? . tối cũng ko về ăn cơm.Có chuyện gì vậy mẹ! ..Vì cái tính ngông cuồng và nông nổi khi ko thể chịu đựng đc cảnh vợ mình nhƣ một con gái điếm trên sàn mà kéo về bỏ mặc cái hợp đồng quan trọng của công ty. lặng lẽ đi thu dọn mâm bát. có muốn ăn chút gì ko? . Ko hiểu sao tôi thấy mình cần phải nói thêm câu đó! Sáng hôm sau vừa mới tỉnh dậy. . Thế đó! . Trƣởng phòng. nó cũng nhất quyết ngồi chờ anh về bằng đc. làm chồng thế đc ko? Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi làm với chức vụ đc trả về.Vâng! Anh nói đi! .. mang thai thì ăn trc đi nhƣng nó nhất quyết chờ chồng về.Mẹ chờ con? . . Cái chức vụ tôi đã bị mất một phần vì tính nông nổi của tôi nhƣng nguyên do lại là do cô vợ của mình. bƣớc xuống nhà tôi đã thấy mẹ tôi ngồi bàn chờ tôi sẵn..Cô ấy ko nói lời nào.

- Anh nói gì cơ! Gái điếm?"

Ko hiểu sao chúng lại hiện lên trong đầu tôi rõ mồn một nhƣ thế. Tôi đã nói vợ mình thế sao? Chính tôi, chính tôi đã là kẻ khơi mào lên tất cả, đã châm lên cái ngọn lửa dữ dội luôn âm ỉ cháy trong lòng cô vợ. Nhƣng... có phải vì thế mà cô ấy có quyền phản bội tôi? Tôi luôn tin tƣởng, luôn yêu thƣơng vợ mình, tôi... thật sự ko thể chịu đựng nổi. Tôi yêu cô ấy nhƣng tình yêu trong tôi còn tồn tại cả lòng ích kỉ nữa. Ích kỉ chỉ muốn vợ là của riêng mình, của riêng mình mà thôi! Và cô ấy đã động đến lòng ích kỉ của tôi. Vậy thì đừng trách sao tôi ích kỉ vậy!

Chương XXXXXV: Khoảng cách!
- Chúng em chào sếp ạ! - Những tiếng đồng thanh của đám nhân viên. Lần nào cũng vậy, họ luôn chào đón tôi bằng những tiếng chào to, rõ ràng và đồng thanh. Tất nhiên ko thể thiếu đó là những nụ cƣời tƣơi sáng. Họ cũng chính là một phần trong niềm vui công việc của tôi.

Tôi bƣớc vào bàn làm việc mà bao lâu nay tôi phải nhƣờng cho tay Cƣờng. Cái bàn vẫn thế, vẫn thân quen nhƣ xƣa. Nhƣng trong lòng tôi vẫn cứ trịu nặng một nỗi buồn. - Anh Lâm. Sao trông anh dạo này buồn thế? - Cậu nói gì thế? Tôi sao chứ? - Anh có gì giấu em đúng ko? Lạ lắm. Có phải anh và chị dâu có chuyện gì ko? Em cứ suy nghĩ mãi vì cái câu hỏi lần trc của anh. Có phải chị giận anh ngủ ở khách sạn ko?

- Cậu đừng có đoán mò nữa! - Vậy thôi anh làm việc đi, em ko làm phiền nữa. Nhƣng anh Lâm này, em luôn ủng hộ anh hết mình, nếu có chuyện gì buồn muốn tâm sự thì đừng quên Thành Đức - chuyên gia tình yêu này nhé!

Đúng là từ trc đến giờ có chuyện gì tôi cũng tâm sự với cậu Đức. Nhƣng còn chuyện này thì thật khó nói. Tôi cũng muốn tâm sự với ai đó nhƣng có giải quyết đc điều gì ko? Mọi chuyện vẫn thế chẳng thể thay đổi đc!

Tôi kéo ghế ngồi xuống bàn ăn. - Anh ăn đi này. Đây là món bún thang, anh ăn thử xem em nấu đc ko? - Ăn thử đi con, Thanh Mai dậy từ 4 rƣỡi sáng nấu đó. - Ăn sáng thôi mà sao phải bày đặt thế. - Ơ hay cái thằng này, vợ mày có tâm, muốn nấu ngon cho chồng ăn lại còn nói à? Ko ăn, để đấy. - Kìa mẹ! Anh ăn thử đi! - Cô ấy đƣa tôi đôi đũa của mình đã đc lau sạch. Tôi chẳng buồn nhìn vợ tiện tay với luôn đôi đũa của mình và ăn cho qua bữa. Nói là ăn qua, chứ thực ra chỉ có vài ba miếng đầu thôi, còn về sau thì thực sự tôi ăn hết mình. Công nhận là món này ăn ngon thật. Gọi là bún thang vì nó đc bài trí y nhƣng một thang thuốc. Bảy góc là bảy thứ: thịt, dò, tôm,... tôi cũng chẳng nhớ nữa. Trông nó cũng sặc sỡ sắc màu và bắt mắt lắm.

Ăn sáng xong, tôi đứng dậy đi làm. Mẹ tôi ăn xong vào phòng nghỉ rồi. Vừa ra đến cửa tôi đã nghe tiếng Thanh Mai gọi dựt lại: - Anh Lâm! - Gì thế? - Tôi lại cau có. Ko hiểu từ lức nào nói chuyện với vợ tôi đều thế.

Cô ấy chạy lại đứng trƣớc tôi, đƣa tay lên cổ tôi: - Cổ áo anh chƣa bẻ này! Ngay tức khắc, tôi lùi lại, tự tay bẻ cổ áo mình và bƣớc đi thẳng. - Tự tôi làm đc rồi! Tôi biết sau lƣng mình, có đôi tay vẫn đƣa lên cao hụt hẫng, cái cảm giác trơ trọi và một thứ gì đó nhƣ một hành động thừa thãi. Tôi cũng biết sau lƣng mình ngƣời phụ nữ ấy đôi mắt đang hoen đỏ hay cũng có thể lệ đã rơi.

Tôi và vợ tôi vẫn ngủ chung một giƣờng. Một giƣờng nhƣng là hai góc và một khoảng cách. Cả đêm tôi ko ngủ đc. Mọi chuyện, mọi ý nghĩ cứ nhảy múa trong đầu tôi. Vợ tôi xoay ngƣời. Có lẽ cô ấy cũng ko ngủ đc. Bàn tay cô ấy khẽ đƣa ra, từng tí một. Hình nhƣ cô ấy muốn chạm vào vai tôi. Bóng tay cô ấy in rõ trên vách tƣờng. Tôi vẫn giả vờ nhƣ mình đang ngủ say. Bàn tay cô ấy run run, tôi biết cô ấy muốn ôm lấy bờ vài tôi hay vẫn nhƣ ngày xƣa cô ấy thích nhất là ôm bụng tôi ngủ, để khuôn mặt áp vào bờ lƣng tôi. Đã lâu rồi, tôi ko ôm vợ. Tôi cũng nhớ cái cảm giác khuôn mặt cô ấy áp vào bờ ngực mình, cái mũi tinh quoái cứ cọ cọ mãi vào bờ ngực tôi. Nhƣng khiến tôi thấy buồn buồn nhất là khi cô ấy vòng tay ôm bụng tôi ngủ, cái tay sẽ thò qua lớp áo tôi luồn vào bụng, đặt bàn tay mềm mại của mình lên bụng tôi, sờ sờ những cơ bụng chắc khoẻ của chồng và chắc chắn sẽ chọc chọc vào rốn tôi, buồn chết nhƣng ko hiểu sao tôi lại thích cảm giác đó. Nhƣng giờ tất cả chỉ còn là quá khứ. Bàn tay cô ấy vẫn lặng im trên tƣờng. Cô ấy ko dám chạm vào bờ vai tôi. Cô ấy lƣỡng lự. Và có lẽ cô ấy sợ. Sợ cái cảm giác bị tôi hất tay ra khỏi ngƣời. Cuối cùng thì cô ấy cũng rụt tay lại. Cô ấy lại xoay ngƣời trở vào trong. Suốt đêm tôi đếm đc ko biết bao lần cô ấy trở ngƣời đƣa tay muốn ôm lấy tôi. Cả đêm tôi và cô ấy cùng mất ngủ.

Vừa đi làm về đã thấy mọi ngƣời bên ngoại đến chơi.

- Anh Lâm! Sao về muộn vậy? - Ông Chan - anh rể vợ tôi vừa thấy tôi về đã tƣơi cƣời. - Biết vợ trở thành đầu bếp của khách sạn nổi tiếng mà ko mau tức tốc về à? - Đầu bếp? Chẳng lẽ khoá học kết thúc và vợ tôi đc chọn làm đầu bếp rồi à? Tôi nào có biết gì đâu. À ko, tôi nhớ rồi, lúc sáng ở công ty, tự dƣng cô ấy gọi vào máy tôi nhƣng chuông vừa đổ có 1 hồi đã tắt rồi. Tôi cũng định gọi lại nhƣng công việc bù lu bù loa nên lại quên. - Tại công ty dạo này nhiều việc quá, bận tối mắt tối mũi. Mọi ngƣời sang chơi lâu chƣa vậy! - Từ sáng, bà thông gia điện thông báo cái là mẹ và cả nhà kéo sang đây luôn. Thôi mọi ngƣời để Lâm còn vào thay quần áo rồi ăn cơm! - Mẹ vợ tôi lên tiếng.

Hoá ra hôm nay nhân dịp Thanh Mai đc nhận vào làm việc cho khách sạn Phƣơng Đông, mẹ tôi quyết định mở tiệc ăn mừng. Mừng cả cho tôi vừa đc trở lại chức vụ nữa. Với mọi ngƣời đó là niềm vui nhân đôi. Còn với vợ chồng tôi, đó là niềm vui bị lấn át bởi những nỗi buồn!

Vừa bƣớc xuống nhà, đã thấy bé Hy - Un nắm tay tôi. - Chú Lâm! Dì Thanh Mai sắp có em bé rồi! Chú bảo ba mẹ cháu đẻ em bé cho cháu đi! - Cả nhà cƣời ầm. Trong khi đó, tự dƣng tôi thấy sững ngƣơì. Nỗi buồn lại dâng cao. Tôi gƣợng cƣời: - Đƣợc! Thế Hy - Un thích mấy em nào? - Cô bé xoè cả bàn tay ra. - Từng này ạ! - Cả nhà lại đc trận cƣời vì sự ngây ngô của bé Hy - Un. Ngày trƣớc tôi cũng có ý nghĩ sẽ cùng với Thanh Mai đẻ những đứa con thật xinh xắn và khoẻ mạnh. Nếu là con trai thì sẽ đẹp trai và tài năng nhƣ bố. Nếu là con gái thì sẽ xinh đẹp và tinh quoái nhƣ mẹ. Nhƣng giờ thì ý nghĩ đó chẳng còn đẹp nhƣ xƣa.

Bữa cơm với đầy ắp tiếng cƣời duy chỉ có hai con ngƣời là gần nhƣ lạc lõng trong thế giới của hạnh phúc gia đình. Thanh Trúc luôn gắp thức ăn cho chồng

Mẹ tôi dặn dò cô ấy đủ kiểu: . Lúc này tôi mới nhận ra.mình. Có cái quoái gì mà cô ấy cứ phải dán mắt vào .Con cám ơn mẹ! Chúng tôi chào mẹ rồi lên xe đi làm. Những ánh mắt nhìn nhau chẳng còn tha thiết. Chương XXXXXVI: "Tôi ko bận tâm! Tôi ko cần!" Hôm nay là ngày đầu tiên vợ tôi đi làm với công việc bếp phụ ở khách sạn Phƣơng Đông. chứ mẹ biết con làm đc mà! Có giỏi thì con mới đc là 1 trong 3 ngƣời đc chọn chứ! . Và tôi phải có trách nhiệm (theo yêu cầu của mẹ) lái xe đƣa vợ ngày đầu tiên đi làm. đổ vỡ ngƣời ta đuổi việc thì chết! . Bƣng bê.Con nhớ là phải làm thật tốt nghe chƣa. nhƣ con mọt đục khoét vào từng kẽ nứt trong trái tim chúng tôi. Cái sự gƣợng gạo bao chùm lên chúng tôi. Những miếng gắp thức ăn cho nhau chẳng còn chứa chan đầy tình yêu thƣơng. Qua tấm kính ô tô. Mẹ tôi tầm bổ cho cô ấy nhiều thế mà vẫn chẳng béo lên tí gì. Còn ông Chan thì luôn mỉm cƣời và gắp lại cho vợ những món thức ăn vợ thích. Còn tôi và Thanh Mai. Vợ tôi gầy hơn xƣa. Và bé Hy . Thật là phí công của mẹ! Đôi mắt cô ấy cứ dán chặt vào cái kính xe nhìn chăm chăm vào hai bên đƣờng. Nỗi buồn và sự đau đớn cứ rằng xé mãi ko thôi. cũng hạnh phúc trong niềm vui con cái yêu thƣơng. Hai con ngƣời luôn thƣờng trực những nụ cƣời gƣợng gạo trên môi. quan tâm nhau. Bà Thanh và mẹ tôi thì lúc nào cũng cƣời.Dạ! .Un thì luôn cƣời toe và há miệng thật rộng đón lấy những thìa bón từ mẹ Thanh Trúc.Mà mẹ nói thế thôi. hay cầm cái gì phải cẩn thận.

Cô ấy quay mặt.Câu nói ngày xƣa của vợ chợt vang lên bên tai tôi. Nhƣng giờ hết rồi!" . Tại công ty nhiều việc quá! .Trời đất! Em gõ sƣng cả tay rồi đây này! Dạo này anh cứ suy nghĩ cái gì ý. Tôi.Cậu Đức sao vào ko gõ cửa vậy? . Hai tay cô ấy cứ bấu chặt với nhau. .. Cô ấy đang lo lắng? À cũng phải. Đôi mắt buồn lại hƣớng ra ngoài cửa kính xe. Ko hiểu sao hình ảnh của đôi mắt buồn hơi hơi long lanh bởi những giọt lệ thƣờng trực và có lẽ chỉ cần chạm nhẹ chắc sẽ rơi ra mất. ".chúng chứ.Suy nghĩ cái gì đâu. Chắc là. Nhƣng giờ tôi đã trả lại vợ đôi mắt buồn ấy rồi. .Nói thật là chuyện chia tay với anh Hải cháu cũng hơi buồn. Tôi còn yêu vợ nữa ko nhỉ? Một câu hỏi chợt vang lên trong đầu tôi. ngày xƣa tôi đã từng lôi cái ánh mắt buồn rƣời rƣợi cứ nhìn qua lớp kính xe về với đôi mắt sáng long lanh và cái miệng cƣời líu lo mãi ko thôi. ngày đầu tiên đi làm của cô ấy mà. . chẳng để ý đến xung quanh gì cả.Chẳng có gì mà phải lo lắng cả! . cởi mở và niềm nở với mọi ngƣời là đc.. hƣớng dôi mắt đầy vẻ ngạc nhiên nhƣng ko dám nhìn thẳng vào tôi nhƣ ngày xƣa. .Anh Lâm! .Cám ơn anh! .Ừ! Sự im lặng lại bao trùm tất cả. Tôi ngồi trong phòng làm việc của mình. .Sao phải ngạc nhiên thế? Hết mình với công việc. Ừ đúng.

bất kể ngƣời phụ nữ nào cũng cần đc quan tâm và có một bờ vai để dựa. Và giờ thì tôi có thể trả lời câu hỏi của chính mình rồi. .Vâng em hiểu. tình tứ thôi.Cậu nói gì vậy? . Đặc biệt là chị dâu.Ừ. cậu thông cảm. Có bao giờ tôi giận cậu chƣa? . Tôi cố xua đi những lời của Đức nhƣng vẫn cứ vang trong đầu tôi là câu nói cuối của cậu ấy: "Em có thể ko phải là một ông chồng tốt nhƣng em có thể là một thằng đàn ông tốt. Em thấy anh mải làm việc và ít quan tâm tới gia đình quá. tôi cũng từng là bờ vai cho ngƣời tôi yêu dựa vào.Vì bờ vai cho họ dựa ko còn vững chắc hay ở xa tầm với của họ quá rồi! Cậu Đức đi rồi nhƣng đầu óc tôi vẫn còn một mớ các câu hỏi.. Anh có tin gần một nửa phụ nữ sau khi lấy chồng đều ngoại tình ko? .Ừ. Anh chị có chuyện gì đúng ko? . À ko. Và giờ các thứ ấy chẳng còn nữa là vì ai chứ? Làm sao một thằng đàn ông có thể chấp nhận và tha thứ cho ngƣời đàn bà mà mình yêu khi cô ta đã phản bội mình. bởi vì ít nhất em cũng biết đem bờ vai mình cho phụ nữ dựa và để họ khóc trên vai mình hơn là khóc trong cô đơn!" Chẳng lẽ tôi sai? Tôi cũng là một thằng đàn ông. Trông chị ấy buồn lắm. cậu ta chỉ có và chỉ biết đến những mối quan hệ yêu đƣơng. tôi cũng từng khóc cùng ngƣời mình yêu. Nhƣng anh này. Tôi còn yêu vợ nữa ko ƣ? . chính xác là chị ấy đang khóc một mình. anh ko thể nói. cậu Đức ko thể hiểu đc..Anh nói thế thì em xin nói. em thấy chị ngồi trong quán.nơi tổ chức đám cƣới của anh chị đó.Anh Lâm này. những gì cậu ta nói chỉ là chủ quan của riêng cậu ta thôi.. cậu ta chƣa lập gia đình. em nói thật anh đừng giận đó. chuyện riêng tƣ. . Bữa trc. à "Khoảng Lặng" . phản bội cái tình yêu mà trƣớc kia cả hai cùng xây đắp bằng yêu thƣơng và nƣớc mắt? Khi sự phản bội đến thì có nghĩa tình yêu cũng hết rồi. Ko.

. . Hoá ra là đã một tháng . Hôm nay em nhìn thấy chiếc áo này.Tôi đầy áo rồi. . Mẹ tôi lúc ấy vẫn còn rất trẻ. Đó. dành hết tiền mua cho mẹ và con đó..Mẹ tôi nói thật đấy. .Aó đẹp lắm mẹ ạ! Mẹ mặc cái gì trông cũng đẹp! .. mặc cho cô vợ với cái áo mới trên tay. Một thân một mình nuôi tôi khôn lớn. tôi đã bảo từ giờ ko thèm bận tâm đến cô ấy mà..Thanh Mai mua cho mẹ đó! Tháng lƣơng đầu tiên nó chẳng mua gì cho bản thân.Cái thằng này. Mặc cho cô ấy có nghĩ gì thì cũng kệ. Tôi lại quên nữa rồi. Vậy mà cô vợ tôi. Bố tôi mất sớm vì một tai nạn.Mẹ dạo này cũng điệu ghê! Quen ông nào ở câu lạc bộ rồi phải ko? . ngoài bố mày ra mẹ chẳng để ý ông nào đâu. sẽ rất đẹp! Nên... . . Mà thôi.Lâm này xem áo này mẹ mặc đẹp ko? .KO! . À mà con đã mặc thử áo nó mua cho chƣa? Mẹ nhìn qua mà thấy đẹp lắm. Một mình nuôi tôi từ khi tôi lên 8. bao nhiêu ngƣời đàn ông có ý nhƣng mẹ nhất quyết ko lấy ai. mẹ tôi nhƣ thế mà vẫn giữ chữ "thuỷ chung" với chồng.Em. Tình yêu của mẹ tôi dành cho chồng thật đáng khâm phục.Tôi lặng ngƣời. Sau này cô còn phải lo cho đứa con trong bụng mình nữa đó! .. Tôi ko bận tâm! Hôm nay là chủ nhật.. . em nghĩ anh mặc nó.Lần sau đừng có hoang phí thế nữa. Tôi đã bảo là ko bận tâm tới cô ấy nữa mà...Em.Tôi lên giƣờng và nằm ngủ. Chủ nhật mà vợ tôi vẫn có ca phải làm. cô mua làm gì chứ! .

Thực ra tôi cũng ko định mặc nó đâu nhƣng.. vẫn đôi môi hồng đó nhƣng chẳng còn tƣơi tắn nhƣ ngày nào. tôi ko cần bất kì cái gì của cô ấy nữa.. . Có lẽ cũng ko đến mức quá nghiêm trọng nếu nhƣ đối tác lần này là một cặp vợ chồng nƣớc ngoài. Đầu óc tôi cứ nghĩ ngợi mãi.À. Mà trong lòng cứ khó chịu ko yên. Lâu lắm rồi tôi mới thấy cô ấy cƣời. Vẫn đôi mắt ấy nhƣng hình nhƣ ko long lanh nhƣ trc. Tôi ko cần!. Chương XXXXXVII: Tôi ko thể! Vừa bƣớc xuống nhà chuẩn bị đi làm. Mà cũng phải. tôi bắt gặp ánh mắt của vợ cứ nhìn tôi mãi ko thôi.Tự dƣng tôi cảm thấy ấp úng và ngại. nếu tôi thật bại thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn lần thất bại trc. Họ tổ . Tự dƣng tôi thấy một chút gì đó cắn rứt! Mà việc gì cô ấy phải làm thế chứ? Tôi ko cần. Cứ nhƣ là lƣơng tâm cắn rứt vậy. mặc! .vợ tôi đi làm rồi sao? Chiếc áo ấy là quà tặng tôi bằng số tiền lần đầu tiên cô ấy làm ra.Cô ấy cƣời. Đây là một hợp đồng vô cùng quan trọng.. thật sự là cả đêm tôi ko ngủ đc. Ừ thì cũng công nhận là chiếc áo đẹp và vừa vặn với tôi... mới hôm trƣớc tôi còn la mắng cô ấy hoang phí mà. giờ cô ấy đã là một ngƣời đàn bà thật sự đâu còn là cô bé học sinh 18 nữa.Ko. Thì đó. Có phải chăng tôi đã góp phần lấy đi quá sớm những nét đẹp con gái của của cô ấy? Có phải chăng quyết định lấy nhau khi Thanh Mai còn quá nhỏ là quyết định bồng bột và sai lầm của chúng tôi? Đến công ty tôi vừa nhận đc quyết định.. Gìơ lại mặc chiếc áo đó thì sao lại ko ngại đc. . Chắc cô ấy ngạc nhiên lắm khi thấy tôi mặc chiệc áo mới cô ấy mua. ko! Em vui lắm! . Tôi thấy nó đẹp nên. sắp tới tôi sẽ đi kí kết hợp đồng với một công ty nƣớc ngoài.

chức một bữa tiệc tại gia. Cô ta mặc chiếc áo trễ cổ. Họ sánh bƣớc bên nhau. giật ly rƣợu từ tay tôi uống cạn và nói: . Nhƣng tôi thì ko đc rồi. giữ chắc và chẳng bao giờ buông ra. Yêu thƣơng cái chúng tôi có thừa khi ở bên nhau. Nhƣng giờ thì khác rồi! Tôi rẽ vào quán bar. Chẳng 1 chút say. và mời những đối tác của mình. Tiếp đến là Huy . khoảng cách để vợ ko còn dựa vào vai mình đc nữa.Anh đang buồn? Em có thể ngủ với anh đêm nay chứ? . Tôi rót từng ly và uống cạn.Một cô gái mái tóc ngắn ôm sát mặt. tôi đã tạo ra khoảng cách quá lớn. Tự dƣng hôm nay tôi muốn uống rƣợu một mình. Nếu là ngày trc chắc mọi chuyện thật quá tuyệt vời. Trên tay cô ta còn phì phèo điếu thuốc. Mà thực ra tôi ko biết mình có thể đóng vai vợ chồng yêu thƣơng nhau với vợ đc nữa ko. Đức nói đúng. đôi môi căng mọng một màu đỏ chót. Vấn đề là đi dự tiệc phải mang cả phu nhân đi nữa. Làm sao có thể trình bày với công ty là tôi có vợ nhƣng giữa tôi và cô ấy đang có chuyện ko thể đi đc. Chiếc váy ngắn cùn cỡn để lộ cặp đùi trắng và cũng thon đấy.kẻ tình nhân xấu xa của vợ. Tôi xem trong phim thấy những trƣờng hợp nhƣ này ngƣời ta thƣờng giả mạo ngƣời. Công ty cử tôi nhân dịp này để kí kết hợp đồng với họ. Thật là một còn đàn bà hƣ hỏng.Em có thể ngồi cùng anh đc chứ? . Hình bóng ngƣời đàn bà tội lỗi lại hiện ra trƣớc mắt tôi. Tôi vẫn thấy mình tỉnh táo. Đã từng thấy họ thật đẹp đôi rồi mà. Tôi chọn một bàn trống. đã ko biết giữ lấy vợ. để lộ gần nhƣ hết cả hai trái đào của mình. Tôi đã quá ngu ngốc. Tôi tiếp tục lốc cạn những ly rƣơụ mạnh. . Nhƣng ko. đôi mắt đánh đen sẫm. gọi một chai rƣợu mạnh. Đó là ý nghĩ vang lên trong đầu tôi khi cô ta tự ý ngồi xuống. Ngày ấy tôi đã từng có linh cảm rồi mà.

Chúng tôi vào khách sạn. Tôi thuê phòng và ôm cô gái mà đến cái tên tôi cũng chẳng biết lên phòng. Tôi một tay vẫn ôm gái, một tay tra khoá vào ổ. Cánh cửa phòng vừa mở ra, tiếng phụ nữ chợt vang lên từ đằng sau. - Anh Lâm! - Tôi quay đầu lại. Vợ tôi. - Cô đến đây làm gì? - Anh Lâm! Về với em đi! - Cô ấy xuống giọng, lại gần và kéo tay tôi. Hất mạnh tay cô ấy ra khỏi ngƣời mình, tôi cƣời mỉa mai: - Thế lúc trc cô có nghĩ phải về với chồng ko? Hôm nay tôi cũng thử xem cái cảm giác phản bội nó thế nào.

Tôi đẩy cửa cho mở rộng hơn, ôm gái đi vào. Tôi biết lúc này đây mọi thứ về tôi đã sụp đổ trc mắt vợ. Vợ tôi có đau ko? Nhƣng trái tim tôi thì đang đau lắm. Tôi muốn cứa vào trái tim vợ những vết đau của sự hận thù nhƣng nó lại cứa ngƣợc lại vào tim tôi. Tôi muốn vợ cũng phải nếm cái cảm giác đau đớn của một kẻ bị phản bội. Tôi muốn nhƣng chƣa bao giờ hết, tôi mong cô ấy đẩy cửa, lôi tôi ra, giáng cho tôi một đòn thật đau vào mặt. Nhƣng, cô ấy ko hề, cánh cửa vẫn im lìm. Và tôi biết đằng sau nó là những giọt nƣớc mắt ƣớt đẫm. Cô ấy, chỉ có thể làm đc thế thôi sao? Mà cũng phải, giờ thì cô ấy lâu đâu ra cái quyền bắt chồng về chứ. Lấy đâu ra cái quyền đƣợc đánh ghen chứ! Cô ấy đã đánh mất tất cả từ cái đêm đáng nguyền rủa đó rồi!

Cánh cửa chợt mở tung. - Anh Lâm! Anh điên rồi! - Một bàn tay chắc khoẻ kéo tôi ra khỏi cô gái. Cậu Đức. - Cô cầm lấy cái này rồi đi đi! - Cậu Đức rút ra mấy tờ tiến đƣa cho cô gái. - Cút đi nhanh trƣớc khi tôi nổi điên. - Cậu ta lớn tiếng. - Đúng là!... Đi thì đi! - Cô ta cầm tiền đút vào ngực rồi đánh mông đi thẳng, liếc vợ tôi một cái rồi cƣời khẩy.

- Anh Lâm! Em thất vọng về anh quá đấy! - Tôi quay qua nhìn về phía cửa. Thanh Mai, cô ấy vẫn đứng nguyên chỗ cũ, khuôn mặt đã đẫm nƣớc mắt. - Chị Thanh Mai, chúng ta về. - Cậu Đức kéo Thanh Mai đi để mặc tôi đó. Nhƣng Thanh Mai lại kéo tay cậu Đức ra. Trƣớc sự ngỡ ngàng của cả cậu Đức và tôi, cô ấy bƣớc đến bên tôi, đỡ lấy ngƣời tôi và dìu bƣớc đi. - Về thôi anh! - Một giọt nƣớc mắt chợt lăn dài trên má ngƣời vợ. Nóng bỏng. Tôi muốn đƣa tay ra lau lấy nó. Nhƣng... tôi ko thể! Lần đầu tiên tôi thấy mình ko đủ quyền!

Chương XXXXXVIII: Kí ức!
Thanh Mai đƣa tôi vào phòng. Đỡ tôi nằm xuống giƣờng. Cởi giầy và đắp chăn cho tôi. Tôi cố nhắm mắt. Thực sự lúc này tôi ko biết phải đối mặt với vợ thế nào. Tôi khẽ giật mình. Cái bàn tay thân thƣơng quen thuộc ngày nào khẽ đặt lên trán tôi. Những ngón tay mảnh dẻ. Tôi cảm nhận rõ sự gày guộc của nó. Cảm giác trong lòng thật lạ. Tôi muốn bàn tay ấy đặt mãi ko thôi. Tôi muốn cảm nhận hơi ấm từ nó. Nhƣng sao, bất chợt, một cảm giác lạnh ùa về. Vợ tôi đã bỏ tay ra thay vào đó là chiếc khăn ƣớt đắp trán cho chồng. Tôi ko say. Tôi ko thấy mình có cảm giác gì là mềm nhũn cả. Nhƣng cái đầu tôi thì nóng thật.

Nóng bỏng. Vẫn cái cảm giác nóng bỏng quen thuộc, nhƣng là từ rất lâu. Nƣớc mắt cô ấy lại rơi trên má tôi. Bỏng rát.

Cô ấy khóc. Có lẽ giờ cô ấy chỉ có nƣớc mắt và sống trong nƣớc mắt mà thôi. Một Thanh Mai mạnh mẽ của ngày nào đâu rồi? Hay chính tôi đã giết chết con ngƣời đó trong cô ấy chăng? Tôi vẫn tự hỏi, trƣớc sự lạnh nhạt, hắt hủi của tôi

sao cô ấy vẫn cứ phải dối lòng đối xử tốt với chồng, cứ cố làm một ngƣời vợ hiền thế? Ngƣời vợ hiền ấy trong tôi đã chết từ lâu rồi mà!

Hôm nay đã đến ngày phải đi dự tiệc. Tôi ko biết phải làm sao. Càng ko biết phải nói với vợ về bữa tiệc này kiểu gì. - Hôm nay mấy giờ phải đi hả anh? - Gì... gì cơ? - Đi dự tiệc. Em tƣởng mình phải đi cùng anh? - À, ừ. 7 giờ.

Làm sao cô ấy biết đc chứ? Tôi còn chƣa nói gì với cô ấy mà. À chắc là cậu Đức. Nhƣng sao cô ấy lại đồng ý nhỉ? Cô ấy cứ vờ nhƣ ko hề có chuyện gì xảy ra sao? Ai bắt cô ấy phải nhƣ thế chứ? Ai bắt cô ấy cứ cố tỏ ra là một ngƣời vợ tuyệt vời làm gì. Cô ấy mãi mãi ko làm đc đâu.

Cô ấy bƣớc từ trong phòng ra trong bộ áo dài hồng đính đá, để lộ bờ vai trần thon thả. Cái thai gần 2 tháng vẫn chƣa có gì là khiến cho vòng eo cô ấy trở nên quá khổ cả. Nó vẫn thon thả nhƣ thƣờng. Rất ít khi tôi thấy vợ mặc áo dài, gần nhƣ là ko. Trừ một lần đó là hôm bế giảng năm học cuối cấp của cô ấy. Tôi vẫn còn nhớ nhƣ in cô bé với mái tóc dài đen nhanh xuông thẳng cùng tà áo dài trắng tung bay chạy xuống cổng trƣờng nơi tôi đứng đợi, cố cƣời nhƣng thực ra là để che đi những giọt nƣớc mắt của ngày chia tay bạn bè, thầy cô và mái trƣờng. Nhƣng lúc đó, trông cô bé ấy đẹp nhƣ một thiên thần với những giọt ngọc long lanh nơi khoé mắt. Và giờ thiên thần ấy chẳng còn đẹp trong mắt tôi nữa rồi!

- Sao em lại mặc áo dài?

- Em nghĩ nó hợp cho buổi tiệc hôm nay. - À... Em biết những gì chúng ta phải làm hôm nay chứ? - Cậu Đức nói hết cho em rồi. Em sẽ cố gắng! - Lại nụ cƣời gƣợng gạo trên môi. Trông thật khó coi.

Trƣớc mắt chúng tôi đã là ngôi nhà của vợ chồng ông bà Bi - Tơ. Một căn nhà thiết kế theo kiểu Việt Nam, nhƣng có một khuôn viên rất rộng. Và đó là nơi tổ chức bữa tiệc. Tôi đƣa tay mình chống mạng sƣờn. Một hình ảnh ngày nào hiện ra trƣớc mắt tôi. Ngày ấy tôi cũng làm y nhƣ thế này cùng với một câu nói: "Nào em yêu". Ngày ấy tôi đóng vai ngƣời yêu của vợ. Và ngày hôm nay vợ đóng vai ngƣời vợ yêu của tôi. Thật là ông trời công bằng quá đó!

- Nào... vợ yêu! - Tôi nói mà sao cảm thấy chẳng tự nhiên tẹo nào. - Em có cần phải nói: "Vâng anh yêu" ko? - Em vẫn còn nhớ? - Mọi kí ức bên anh em đều nhớ! Còn anh? - Anh ko muốn nhớ!

Mọi thứ chìm trong im lặng. Ko gian, thời gian nhƣ chết đứng. Đôi mắt ngƣời phụ nữ long lanh. Cô ấy cƣời. Nụ cƣời rất tƣơi. Đƣa tay khoác lên tay tôi. Chúng tôi bƣớc đi. Một cảm giác gì đó nhói trong tim. Kí ức ngày xƣa ƣ? Nó quá êm đềm và hạnh phúc. Nó quá đẹp cho một hiện thực phũ phàng bây giờ.

Chúng tôi lại gần chào hỏi ông bà Bi - Tơ. Họ khoác tay nhau cƣời nói với tất cả khác mời. Tôi bắt đầu chào hỏi ông bà bằng vốn tiếng Anh có sẵn của mình. - Xin chào, tôi là Hoàng Thiên Lâm. Tôi đến từ tổng công ty Trƣờng Tồn.

Cô ấy đóng vai diễn quá đạt! . Tôi là một bếp phụ của khác sạn 5 sao. . cô ấy tên Thanh Mai. .Đầu bếp? Thật tuyệt.Ôi thật tuyệt! Cô thật dễ thƣơng.Tơ đến vậy. Nhƣng tôi đã có công việc ổn định rồi. Tôi ko thể tin cô vợ tôi lại có thể bắt chuyện nhanh với bà Bi . cô gái trẻ đẹp này là vợ anh? . . Trong suốt bữa ăn. Thời trẻ tôi cũng có niềm đam mê là nấu ăn đó!.Ồ.. Và cũng ko ngờ vốn tiếng Anh của cô ấy lại khá đến thế.Vâng.Ồ cám ơn bà thật nhiều! .Ôi. .Anh có thể mời em 1 điệu nhảy giống nhƣ ngày xƣa đc chứ? .Cô bao tuổi vậy? .Vợ tôi đƣa tay ra hỏi tôi.Tơ rất hài lòng. Aó dài Việt Nam đẹp lắm! .Cô mặc áo dài thật đẹp! .Cám ơn ông đã quá khen! . Bà có vẻ thích áo dài Việt Nam? .Tơ thốt lên.Vâng. . Họ khen cô ấy thông minh và tài năng. Chúng tôi cƣới nhau gần 1 năm rồi. .. rất vui vì anh đã đến. .Nếu bà thích bữa nào rảnh tôi có thể dẫn bà đi may một bộ.Ồ.. Đến tôi cũng phải bất ngờ trc cách xử sự hết sức quý phái nhƣng vô cùng thân thiện của cô ấy. cô ấy liên tục trò chuyện và đƣa ra những ý kiến khiến ông bà Bi .19.Bà Bi . tôi rất thích. Tôi biết một cửa hàng may áo dài rất đẹp! . Lần trc gặp gỡ anh ở công ty tôi ấn tƣợng lắm đó.Ôi ko! 19? Cô trẻ quá! .Cám ơn bà.

Vẫn điệu nhạc khiêu vũ ấy. Đôi mắt ánh buồn. . cứ trở qua trở lại ko yên. nắm lấy bàn tay vợ. Trôi trong sự bình yên đến ngạt thở. Chƣa bao giờ tôi thấy những bƣớc nhảy nặng trĩu đến vậy. Mọi thứ vẫn thân quen nhu ngày nào. Chẳng còn những cử chỉ yêu thƣơng. Tiền lƣơng cũng nhƣ tiền thƣởng của cô ấy ngày một tăng. Cũng 7 tháng rồi chứ có ít gì đâu.. Chương XXXXXIX: Tôi đau! Những tháng ngày lặng lẽ trôi. Giữa chúng tôi nhƣ chẳng có khoảng cách. Chẳng còn những đêm ko ngủ muốn đƣa tay ôm lấy chồng nhƣng ko thể. Cô ấy ở khách sạn làm tốt công việc nên hay đƣợc thƣởng lắm. Và chúng tôi lại cùng nhau khiêu vũ. Mọi kí ức lại ùa về.Ừ. Nhƣng sự thuộc về lẫn nhau thì ko hề có. Đêm đã khuya lắm rồi. Chẳng còn những sáng lén lút ngắm chồng từ sau lƣng mỗi lần chồng ra xe đi làm. Vẫn hai con ngƣời. Nhƣng hôm nay vợ tôi hình nhƣ mất ngủ. Cô ấy vẫn đi làm đều. Vợ ở trc mặt tôi nhƣng sao nhỏ bé quá. Bờ vai cô ấy run run. Khoảng trống trong lòng nhƣ ngày một rộng ra. Tôi đang ôm lấy bờ eo vợ. quan tâm để rồi lại bị từ chối phũ phàng. Cũng hơn 12 giờ đêm rồi mà. và cũng xa vời quá. Mấy tháng nay rồi tôi chẳng thấy cô ấy có ngày nghỉ nữa. Mà tôi chẳng biết khách sạn cô ấy sao bắt nhân viên làm việc nhiều dữ vậy. Chẳng còn những bữa cơm đợi tôi đến ngủ quên trên mâm. Đây chẳng phải là những điều tôi muốn đó sao? Nhƣng sao tôi lại thấy khó chịu và ngạt thở đến vậy? Cái bụng vợ tôi giờ đã to lắm rồi.

. .Ý anh ko phải vậy! . Thật may mắn cho tôi khi gặp vợ chồng ông bà bán trà đá. Nhƣng sao chính tôi lại khó chịu ko ngủ đc thế này. Tôi lái xe về nhà với một túi lớn dƣa chua muối.Em cố đợi đến sáng chứ gìơ này làm gì có dƣa chua muối! Cô ấy im lặng ko nói gì cả.Trời.Bác ơi siêu thị này đóng cửa rồi ạ? .. Nhà họ ngay gần và có một vại dƣa chua muối vừa đến độ ăn.Bác gái nhìn tôi cƣời..Ko! Thực ra. Tôi vẫn còn nhớ cái nắm tay của bác trai.Rồi cũng ko hiểu sao tôi lại dịu giọng ngay.Muộn thế này họ đóng rồi. đang đêm thế này tự dƣng lại thèm ăn dƣa chua muối là sao? . Mà cậu mua gì đêm khuya thế này? . Tôi hỏi vậy vì siêu thị vẫn sáng đèn nhƣng cửa thì đóng im ỉm. .Tôi hỏi ông bà bán trà đá đêm vỉa hè. em biết rồi! . . . Vợ cháu nghén. .Em đi làm mệt quá à? .Sao vậy? .Cậu gặp may rồi đó! .Anh chƣa ngủ ạ? .Em thèm dƣa chua muối! Nhƣng nhà ko có! . Cô ấy cũng chẳng còn cựa quậy trở mình nữa.Em làm sao à? .Bác trai nhíu mày hỏi tôi.Vâng.Dạ cháu muốn mua dƣa chua muối.Em trở qua trở lại thế thì sao ngủ đc! .. 12 rƣỡi đêm ko một siêu thị hay một cái chợ nào mở cửa. Họ đang kiểm kê lại hàng hoá. .Tự dƣng tôi cáu. .

Hạnh phúc vì mình cũng gánh giùm vợ chút nhọc nhằn khi phải mang nặng đẻ đau đứa con!" Những lời bác trai cứ xoáy sâu trong đầu tôi. Nhƣng sao bất chợt tôi nhận ra có những giọt nƣớc mắt nóng hổi rơi trên má vợ.Ừ. Trong khi từ trc đến giờ chƣa một phút giây nào tôi mong cái thai ấy ra đời cả! Tôi vừa chạy đến cũng là lúc nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong phòng đẻ. Có lẽ chỉ vì tôi ko phải là cha đẻ của cái thai! Vợ tôi ngạc nhiên lắm khi thấy tôi gọi dậy với một bát dƣa chua muối to đoành. Tôi đã phải đạp xe hơn 12 cây số giữa đêm nhƣ thế này về bên ngoại lấy dƣa chua muối cho vợ ăn.". Đó cũng là hạnh phúc đó cậu. Ko hiểu sao. Tôi ko quan tâm là cô ấy ăn những gì.Dƣa chua muối? Anh kiếm chúng ở đâu vậy? . lúc đó đầu óc tôi chỉ nghĩ đến việc lao xe đến bệnh viện thật nhanh. Đó là cái tin tôi đc thông báo khi đang ngồi trong phòng làm việc. Đây là lần duy nhất tôi nghĩ đến vợ. nghén cái gì và mệt mỏi ra sao.Cậu thật giống hình ảnh tôi 3 chục năm về trc.Hỏi nhiều làm gì? Ăn đi! . Từ ngày vợ tôi mang thai đến giờ.Rồi ông ấy mỉm cƣời. Cô ấy ăn những miếng dƣa ngon lành lắm. Những giọt mồ hôi vẫn còn vƣơng trên trán.Cám ơn anh! . Vợ tôi trở dạ. Tôi leo lên giƣờng ngủ nhƣng đôi mắt vẫn hƣớng nhìn về phía vợ. Bà ấy nghén cũng thích ăn dƣa chua muối y nhƣ vợ cậu vậy! .Tôi cởi áo khoác và leo lên giƣờng nằm. . . .

Vợ tôi ko có đầu ti cho con bú nên nó lƣời bú. Cái miệng đỏ nhƣ mẹ. Những lời cô mắng cứ nhỉ chỉ vào tôi vậy.Nào. bố đâu rồi ra bế con này! . cháu gái của chúng ta xinh quá! Hoàng Lệ Dƣơng. tôi xa . Nhƣng hạnh phúc ƣ? Nếu nó là con đẻ của tôi thì có lẽ tôi đã la lên vì sung sƣớng. Qúa bất ngờ khi đứa bé lại đc trao tay cho tôi đầu tiên. Trong nhà. Đó là cái tên mà vợ tôi cứ nhất quyết đặt cho đứa con gái đầu lòng. Cảm giác thật lạ. Thành ra vợ tôi mất sữa dần. Vợ tôi mất sữa. cũng hơn 9 tháng rồi. Và giờ thì phải nuôi hoàn toàn bằng sữa ngoài. Một đứa bé gái da trắng nhƣ mẹ. giờ lúc nào cũng có tiếng trẻ con khóc. vậy mà lại để mất. Tôi ko biết nữa. Bất chợt tôi thấy cái miệng nó hình nhƣ cƣời. Mẹ tôi ẵm đứa cháu gái nhỏ bé trong lòng.Xem này. Cô tôi ở xa đến thăm. lại còn có chữ Lệ đằng sau. Ko hiểu sao.Bà y tá trao tay tôi đứa con. con tôi đó!". Mũi nhỏ nhƣ mẹ. "Xem này. Mà cũng thật tệ.Vợ tôi nghe cô mắng chỉ biết cúi đầu ngậm ngùi. giữ ko cho chồng động vào ngƣời chứ gì? Gìơ thì xem đấy. Tôi thấy lòng bỗng nặng trĩu thay vợ. chứ sao lại đặt tên Dƣơng. Nhƣng sự thật thì ko thể thay đổi. Bà sung sƣớng cùng với bà thông gia. Thấy vậy. Đã bao tháng nay.Sữa mẹ là cái quý giá nhất cho con. Mọi ngƣời ai cũng bảo. Lúc mang thai. Nhƣng cô ấy vẫn cứ nhất quyết đặt thế. mẹ tôi tầm bổ.. Thực ra thì cũng có cái này khó nói. con gái đặt tên gì mĩ miều cho nó vào. mua đủ loại thức ăn lẫn cắt thuốc cho cô ấy uống mà vẫn bị mất sữa. chỉ bú đầu ti có sẵn từ cái bình bú thôi. cô mắng: . . .

Và tất nhiên tôi chỉ biết cƣời trừ. .Thế là cả nhà lại đc cƣời những trận cƣời vỡ bụng vì bé Hy .lánh. Thiết nghĩ nếu Huy mới là chồng vợ tôi thì chắc những lời này lại đc dành cho cậu ta ngay. khi ngƣời ta tin tƣởng một điều gì thì ngƣời ta sẽ thấy đúng nhƣ vậy. khi nào em lớn con đƣa cho em! .Mắt giống bố chƣa này! -. lạnh nhạt.Un thì nằng nặc bắt mẹ Thanh Trúc đƣa đến ngủ từ tối hôm trc với em Lệ Dƣơng. Ai cũng cho quà lẫn mừng tiền cho bé Dƣơng. cái miệng giống mẹ quá! Da trắng giống mẹ nữa.Bé Hy . Mẹ tôi làm mấy mâm cơm mời họ hàng và bạn bè vợ chồng tôi đến dự lễ đầy tháng bé.Thanh Trúc hỏi khó con. hắt hủi vợ. Đã hơn 9 tháng rồi tôi quên mất bổn phận làm chồng! Hôm nay là tròn tháng bé Dƣơng. . Nhƣng nhìn giống bố hơn.Un.Un giơ ra con búp bê mà ba mới mua cho.. Tôi nghe thấy ko ít những lời khen đó. Phải rồi. .Ôi choa.Nhƣng em bé chƣa biết chơi búp bê. .Ôi giống bố quá! . Bé Hy . Mọi ngƣời đến. mang hẳn một cái xe đẩy to đoành phải trẻ mấy tháng mới dùng đc. . ai cũng đòi bế em bé. . Mọi ngƣời đến dự đông đủ lắm. Đã hơn 9 tháng rồi. .Con đến sớm thế em bé đòi quà thì con làm thế nào? . con tặng em con búp bê này.Thì con giữ hộ. Cậu Đức là ghê nhất. tôi chẳng một cử chỉ yêu thƣơng vợ. . Tôi ko nhớ đã đọc điều này ở cuốn sách nào nữa.Dạ.. đến từ rất sớm.

.Tim tôi co thắt.Anh đọc rồi kí vào nhé. Mẹ biết từ mấy hôm nay rồi.Ừ.Mẹ biết mọi chuyện rồi.Cô ấy cƣời thật lạ. . Đau nhói. .Cô ấy đƣa ra trc mặt tôi một tờ giấy. Tôi đã bỏ mặc cô ấy suốt bao ngày tháng qua.Cuống họng tôi run lên. Tôi ko còn yêu cô ấy nữa mà. .. Tôi leo lên giƣờng ngủ một giấc đến tận chiều mới tỉnh. Thế thì chẳng còn gì để níu kéo cuộc hôn nhân này nữa rồi. .. Đơn li dị. Và đây chẳng là điều gần nhƣ tôi mong mỏi suốt bao tháng qua còn gì? ..Em nói với mẹ rồi sao? . .Cám ơn anh vì tất cả nhé! . .Cô ấy lại cƣời.Em biết chúng ta ko thể cố gắng đc nữa. . .Thanh Mai! Em. Tôi làm sao có cái quyền giữ cô ấy lại chứ! Chính tôi đã từng nói tình yêu của chúng tôi chết rồi mà. .Bất chợt tôi chột dạ. .Anh tỉnh rồi à? . . Men rƣợu còn vƣơng trong miệng chợt nồng nặc đến khó thở.Hì.Gì vậy? . .Bữa tiệc đầy tháng kết thúc với bao tràng cƣời và những trận cụng rƣợu mệt lử.Em muốn nói chuyện với anh. Mẹ đồng ý cho em ra đi. Thế còn mẹ! .Chuyện gì thế? .. Cám ơn anh đã để em đc ở đây cho đến khi bé Dƣơng sinh ra tròn tháng tuổi.Em nghĩ mình nên chia tay.Ko! Mẹ. .

Mẹ ơi! Tha thứ cho con mẹ nhá! .Mẹ! . Chúng tôi đã li dị! Vợ tôi cầm tờ giấy li hôn. . của một kẻ muốn chà đạp. ôm chầm lấy mẹ tôi. Mẹ tôi đã bế cháu và chuẩn bị sẵn quần áo tã lót chờ vợ tôi. Tôi dừng bút sau dòng chữ kí tên mình. Ngƣời tôi ko còn đủ sức để lết xuống cầu thang. Tôi khóc à? Đâu có! Làm gì có giọt nƣớc mắt nào rơi. Để rồi kẻ đau nhất chính là mình! . Nƣớc mắt tôi chảy dài. . yêu tha thiết. Cổ họng tôi đắng ngắt. . Tôi ko còn đủ sức để giữ cô ấy lại rồi.Tôi cầm bút. sách vali đã chuẩn bị từ bao giờ đi xuống phòng. Nhƣng sao tôi thấy mắt mình cay thế. Ko đc khóc. Cánh tay tôi giơ ra trong tuyệt vọng. Tim tôi đau thế này? Tôi thấy khó thở. của một kẻ luôn tự dối lòng. Trái tim tôi nhƣ có ái đó nhẫn tâm đƣa tay bóp nghẹt. Ngƣời con gái ấy đã xa tôi thật rồi. Cô ấy ở xa tôi quá rồi. Khóc là con bé nó khóc theo đấy. . Nƣớc mắt đàn ông khóc cho chính ngƣời mình yêu. muốn làm tổn thƣơng cho chính ngƣời mà mình yêu. Đôi mắt bà đỏ hoe. Tôi chạy ra đến cửa phòng.Phải cứng rắn lên con.Con xin lỗi mẹ! . Ngƣời con gái tôi đã từng hứa sẽ che chở và đem đến hạnh phúc cho cô ấy. Lệ Dƣơng vẫn mãi là cháu nội mẹ! Biết chƣa! .Ừ.Cô ấy đặt vali xuống đất. Ngƣời con gái tôi đã yêu. Những trang giấy chữ chợt nhoè đi.Cô ấy lại siết mẹ tôi chặt hơn. Mày vẫn là con dâu mẹ. Khóc cho chính sự yếu hèn của một kẻ ngu ngốc.Mẹ tôi nói thế nhƣng nƣớc mắt bà đã chảy thành hàng.Mẹ! . Lâu lắm rồi tôi mới thấy mẹ tôi khóc. Nhìn xuống. Vậy là hết rồi. Vợ tôi bƣớc đi.

Thôi ko khóc nữa anh biết rồi!" . Chợt. .Cô Tâm đặt cốc cà phê lên bàn làm việc của tôi.Ừ. mẹ tôi cũng làm thủ tục đi Mỹ.Sao mới sáng sớm vào bếp làm gì? . Ngay sau hôm đó.Trời ạ.. Cám ơn. . Đang đập trứng. ". .Anh Lâm! Em xin lỗi..Em quên! .Sao em ko lót tay hả? .Trƣởng phòng.Tại em muốn nấu ăn sáng cho anh. Tôi ngồi trong phòng làm việc. Trƣởng phòng! . Đầu óc tôi thực sự mệt mỏi kinh khủng. mẹ muốn sang Mỹ chơi với dì Hƣơng cho đầu óc đc thanh thản hơn. Anh Đức bảo em mang cà phê vào cho anh. em vụng về quá!. Để đấy cho tôi.Cô ấy chẳng may chạm phải cốc cà phê nóng bỏng.Chương XXXXXX: Tôi nhớ vợ! Thanh Mai về nhà mẹ đẻ. Hì. Mẹ bảo thời gian này mẹ ko muốn ở nhà.nhân viên cấp dƣới của tôi mang vào cho tôi một cốc cà phê. . Tôi vẫn đến công ty nhƣ chẳng hề có chuyện gì xảy ra.Hả? Gì vậy? .Á! Bỏng quá! . cái nồi nó sôi em mở vung thế là bị bỏng.Ko! . . Nhƣng tôi ko hề biết rằng những ngày phải rời xa vợ tôi lại nhớ vợ đến nhƣ thế. Cô Tâm . Có đau lắm ko? .

tại dạ dày em to đấy chứ!".. ".Đâu có.Bánh mì ốp la! . Văng vẳng bên tai tôi câu nói của một con nhóc khó ƣa ngày nào! Tôi mỉm cƣời cố gạt đi mọi thứ trong đầu và đƣa mắt ngắm nhìn bãi cỏ xanh mƣớt trc mặt. Sữa chua sinh tố và bánh mì ốp la là hai thứ mà vợ tôi rất thích ăn mỗi khi đến quán Khoảng Lặng này.Chú có vẻ thích cà phê quá nhỉ?" . Thích thật.Thích.Cô Tâm vừa bƣớc ra vừa xít xoa cái tay đau.Tôi giật mình khi nghe thấy tiếng cô gái bàn bên nhắc bánh mì ốp la.Tôi giật mình. Và hình ảnh ngƣời con gái chân trần với bông hoa dại cài mái tóc giang tay chạy trên cỏ trong những tiếng cƣời trong trẻo và khuôn mặt rạng rỡ lại hiện lên trƣớc mắt tôi. Gío ở đây mát thật! . "-Woa. Mồm em to thật đấy! . Tôi thở dài trở lại thực tế. Tất cả các bàn đều có ngƣời ngồi trừ mỗi cái bàn quen thuộc của chúng tôi.Anh lạ thật đó! Thôi em xin phép ra ngoài ạ! . Tôi tiến ngồi vào bàn và vẫn gọi một cốc nâu đá quen thuộc. .Em thích ăn gì? .Há to nào em yêu!. Cố xua tan đi hình bóng ngƣời con gái ấy.Cỏ cũng mềm nữa!". Cứ nhƣ nó đc dành riêng cho chúng tôi vậy. "... Rõ mồn một! . Ko hiểu sao tôi lại rẽ vào Khoảng Lặng từ bao giờ. Lái xe đi trên đƣờng. Chồng thích ko? .

Mọi ngƣời chẳng ai hay chuyện gì đã xảy ra với trƣởng phòng dạo gần đây. ngoại trừ cậu Đức. Bất chợt. chỉ khi đánh mất hay phải rời xa ta mới nhận ra sự quý giá của những điều ta đã ko biết trân trọng trc kia? Tôi đến công ty trong bộ dạng thật mệt mỏi ko thể che giấu nổi.Bịt mũi nó lại!" Mọi ngƣời trong phòng bò lăn ra cƣời.Thanh Mai! . Xin kể cho tất cả mọi ngƣời nghe!. Vì trƣớc mất tôi ngƣời đang cố muốn pha trò bằng giọng kể và những cử chỉ khôi hài chẳng phải cậu Đức mà lại là cô vợ yêu dấu của tôi! ..Gì vậy chú! .. Ngƣời con gái với mái tóc búi cao quen thuộc trong chiếc áo đuôi tôm và quần tụt ngày nào đang khóc một mình bên đƣờng. Riêng tôi thì ko thể cƣời nổi.Con SANTAFEB đang lao đi trên đƣờng. Ê hèm. Một ông chồng đang lái xe đèo vợ đi trên đƣờng. Phải chăng. Mở cửa xe chạy vội sang bên đƣờng.Anh ơi! Làm thế nào với nó bây giờ? .Kẹp nó vào hai chân ý! . .. Bất chợt họ nhìn thấy một còn chồn bị thƣơng bên đƣờng. ".Nhƣng hôi lắm! . Hôm nay vừa đọc đc một câu chuyện cƣời chảy nƣớc mắt.Ơ.. Tôi thắng xe cái kít. .Các anh chị em lại đây nào. Thực sự tôi rất nhớ cô ấy.Con nhỏ quệt ngang hàng nƣớc mắt nhăn nhó bỏ đi. Họ dừng xe và ngƣời vợ nhất quyết đem con chôn lên xe cùng.Tôi đƣa tay kéo bờ vai xoay ngƣời cô gái lại. Sao giờ đây lúc nào trong tôi cũng là hình bóng của vợ vậy? Tôi nhớ vợ. .Kì quá đi! . . Chú xin lỗi. chú nhầm...

Nhƣng con hãy một lần đặt tay lên ngực hỏi xem trái tim mình đang mách bảo điều gì? Hãy làm hết những gì con có thể để sau này ko bao giờ phải hối tiếc.. .Con trai! Đây là nhật kí của vợ con! Mẹ đã vô tình tìm thấy. "Ngày.. đó là lí do mẹ biết mọi chuyện của các con trƣớc khi đầy tháng bé Lệ Dƣơng. Mẹ nghĩ con nên đọc nó và hãy đọc hết nó trong đêm nay! Chương XXXXXXI: Nhật kí buồn! Tôi trở về phòng với cuốn sổ nhật kí trên tay... Hai ngã rẽ có lẽ sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau để cùng bƣớc tiếp. Ngồi trên giƣờng.. Vậy là chỉ còn đêm nay nữa thôi. . . Con phải tự tìm kiếm.Cuối cùng thì chuyến đi Mỹ của mẹ tôi cũng kết thúc. Mẹ tôi với xuống ngăn bàn lấy ra một cuốn sổ. tháng.Lâm! Mẹ ủng hộ con dù con có quyết định thế nào. năm.. tôi bắt đầu giở trang đầu tiên. tự tạo ra và tự giữ lấy hạnh phúc cho chính mình bởi hạnh phúc chẳng bao giờ tự mỉm cƣời với ai. tựa mình vào gối. ngày mai chúng tôi thực sự đi về hai ngã rẽ của một con đƣờng đã cùng nhau bƣớc đi trên một chặng đƣờng dài. Cũng phải thôi. mẹ tôi phải về để kịp ngày mai đi dự phiên toà li dị của vợ chồng tôi.

hy vọng anh ấy sẽ tha thứ cho mình.. Mình đau trc những câu nói của anh ấy lắm. Đôi mắt chẳng còn tin yêu nhƣ ngày nào anh ấy vẫn trao mình. Mình sợ lắm và cũng ân hận lắm. À ko sắp làm mẹ. Chính mình đã tự lốc hết những ly rƣợu trong quán bar mặc cho sự can ngăn của Huy.. Nhƣng. tháng. Mình ko muốn mất anh ấy. Những lời anh ấy nói nhƣ hàng ngàn vết dao cứa vào trái tim mình. Cái đêm hôm đó. Đôi mắt mình sƣng to đến nỗi mình chỉ sợ nếu mẹ nhìn thấy hỏi. Sáng nay mình đã dậy từ 4 rƣỡi sáng để nấu món bún thang mới học cho chồng và mẹ ăn.. mình thực sự đã ko biết mình ngu xuẩn đến mức nào nữa..... Mình muốn gửi gắm tất cả tình cảm. Mình lại khóc nữa rồi.. Nhƣng tại sao. năm. một cái thai chẳng phải của chồng. Vậy là giờ mình đã là mẹ.. tình yêu và sự ân hận của mình vào món ăn. mình ko biết phải trả lời thế nào.. Chính mình đã lựa chọn cuộc hôn nhân này và mình phải biết bảo vệ nó. Một ngƣời vợ hiền thật sự. Mình ko muốn làm mẹ chồng và mẹ mình phải đau lòng. chính mình đã theo anh ấy vào khách sạn. tháng. mình thấy mình thật nhơ nhuốc. Mình đang mang thai. Vậy thì mình còn đổ lỗi cho ai? Ngày.. năm. Ngày.Hôm nay mình đã khóc rất nhiều. một cái thai lầm lỡ. tại sao mình lại trao thân cho Huy khi trc kia mình đã từng gìn giữa và hứa chỉ là của riêng chồng? Tại rƣợu ƣ? Ko. Tại cái bản thân xấu xa của mình. Mình sợ đôi mắt đỏ giận dữ của anh ấy. anh ấy thực sự ko cần mình nữa rồi.. Có lẽ đấy là cách duy nhất để mình chuộc lỗi với chồng và gìn giữ tổ ấm gia đình này. Lúc anh ấy với lấy đôi đũa khác . Mình ân hận và thấy nhục nhã vô cùng! Hơn hết lúc này. Mình tự hứa sẽ cố gắng trở thành một ngƣời vợ tốt.

Nhƣng rồi mình lại ko thể. tháng.. Mình đã phải mím chặt môi tự nhủ "ngủ đi. Ngày. rồi còn . tự chỉnh cổ áo và bƣớc đi. Ko biết anh ấy có còn nhớ những kỉ niệm ngày xƣa ko nhỉ? Còn mình.. Tấm lƣng rộng và êm.. Mình muốn ôm... giờ phút này đây. mọi thứ chợt hiện về nhƣ mới chỉ ngày hôm qua thôi. Nhƣng cả đêm qua mình vẫn ko thể nào chợp mắt nổi. Khó thở và đau kinh khủng. Mình nhìn thấy một ông chú mặt nghệt ra hay cau có.. tức giận mà ko làm đc gì khi phải cùng mình vào cửa hàng phụ nữ mua đồ nhỏ. Đã bao lần mình muốn quay sang ôm lấy bờ vai anh ấy nhƣ ngày nào. Mình nhớ lắm. Mình nhìn thấy một con bé đanh đá đang đòi một ông chú khó tính.. tháng. Mình gần nhƣ chết lặng.. Sợ cái hất tay phũ phàng từ anh ấy.. Đó là khi anh ấy lùi lại. thực rất muốn ôm. anh ấy ko cần đến đôi bàn tay mình. nhỏ mọn nhƣờng cho cái bàn quen thuộc. cánh tay mình ko thể buông xuống đc. Mặn và đắng lắm. Cả đêm qua mình mất ngủ. Mình nhớ mùi hƣơng và hơi thở ấm nồng trên ngƣời anh ấy.trong khi mình đƣa đũa cho anh. Lại một lần nữa anh ấy chứng minh: anh ấy ko cần mình! Ngày. cô đơn lắm và mình muốn anh ấy lại lấp đầy khoảng trống đó trong lòng mình. năm. Mình muốn ôm chặt lấy bụng anh ấy. Áp mặt vào lƣng anh ấy. năm.. Mình ko thể vì mình sợ. tấm lƣng đã cõng mình đi trên những con đƣờng đầy ánh đèn cao áp và gió. Bởi vì ít nhất.. Tự dƣng tim mình nhói lại. anh ấy cũng đang ăn và ăn hết tô bún mình nấu.. Mình ko thể đƣa tay ôm lấy anh ấy. Mình cố cƣời nhƣ chẳng có chuyện gì xảy ra. ngủ đi" đến nỗi cắn môi bật cả máu. đôi chân mình tê cứng. Nứơc mắt mình chảy dài.

mình có cảm giác ko thể nào lại gần anh ấy đc. Mình đã rất vui khi sáng nay mình nhìn thấy anh ấy mặc chiếc áo mới mình mua. lại quậy lắm trò. giờ mình lấy đâu . mình đau đớn vô cùng khi chính chiếc áo ấy.. Mình muốn nói hết lòng mình cho anh ấy hiểu. Chiếc áo của tháng lƣơng đầu tay. Mình đã cố gắng lắm.. Ngày ấy thật hạnh phúc! Nhƣng. Ngày ấy sao mình nghịch thế nhỉ? Vậy mà anh ấy có thể yêu mình. bằng tất cả sự nhẫn nhịn mình đã phải năn nỉ anh ấy về. Mình đã phản bội chồng. thay vì nhƣ những ngƣời vợ khác. Chiếc áo là món quà đầu tiên mình có thể tặng anh ấy bằng chính số tiền từ đôi tay mình làm ra.. Anh ấy luôn né tránh mình. Hôm nay mình thấy đau quá.. đánh ghen. họ sẽ có quyền bắt chồng về. Nhƣng còn mình. chính mình đã đánh mất tất cả! Mình ko thể chịu đựng đc thêm nữa. Cái cảm giác đó hạnh phúc lắm! Nhƣng. Một Thanh Mai mạnh mẽ ngày nào đâu rồi? Có phải chăng nó đã chết trong mình từ lâu? Ngày. Nhƣng sao mình ko thể nào đối mặt với anh ấy. anh ấy mặc để ngủ với gái! Mình đau.phải mua băng vệ sinh nữa. một con nhóc thật khó ƣa. năm.. mình nhớ cả những nụ hôn ngọt ngào mà anh ấy cùng mình trao cho nhau. Một nỗi đau của một ngƣời vợ ko giữ nổi chồng. Mình nhớ những cái ôm riết của anh ấy.. Mình làm gì đủ tƣ cách ấy chứ. để bắt anh ấy phải cho mình một cơ hội trình bày và xin đc tha thứ. mình muốn đc anh ấy tha thứ. Mình ko đủ dũng khí để nói. la mắng. tháng.

hết thật rồi. tim mình càng đau đớn quoằn quoại hơn khi mình chỉ biết đứng đó nhìn chồng ôm gái vào phòng. Có nỗi đau nào đau hơn ko nhỉ? Lại một lần nữa.. Mọi cố gắng của mình là vô ích. Câu nói đau nhất từ trc đến giờ mà mình biết! Anh ấy ko còn muốn nhớ những kỉ niệm ngày xƣa giữa mình và anh ấy. Máu nhƣ đang rỉ ra. chảy xuống cổ.ra cái quyền lên tiếng chứ! Anh ấy có hiểu đc cái cảm giác mà anh ấy đƣa con dao vô hình đâm thẳng vào tim mình bằng những lời cay đắng? Con dao càng ngập sâu hơn. Ngày hôm nay là ngày cuối cùng mình đóng vai ngƣời vợ hiền của anh ấy! . Toàn thân mình tê liệt. Vậy là hết. mặc cho mình muốn kìm nén thế nào! Ngày. Đau nhức... Mình còn nhớ nhƣ in cái cƣời khẩy của cô gái đó. Mày ko có quyền khóc.. tháng. Đau thật! Mình đã cƣời. Anh ấy đã thực ko còn yêu mình nữa rồi. Những giọt máu lăn dài trên khoé mắt. Nƣớc mắt mình nó cứ lăn dài. Mắt mình nhoè đi. Cô ta cƣời mình. năm. Mọi thứ nhƣ chết lặng. Lúc đó mình đã tự nhủ: "Ko đc khóc. Mình có cảm giác tim mình nhƣ ko còn đập nữa. mình phải kìm lòng. Chỉ có máu. Nụ cƣời thật tƣơi nhƣng là nụ cƣời chua xót nhất từ trc đến giờ. mím chặt đôi môi. ".. Mày biết vì ai và vì sao mà chồng lại đối xử với mày nhƣ thế mà!".. Mình phải đƣa chồng về. Nhƣng mình đã ko làm đc. Cánh cửa đóng sập ngay trƣớc mắt mình. chế giễu cái nỗi nhục nhã của một ngƣời vợ ko bằng cả một ngƣời bạn để có thể kéo nổi chồng về. ƣớt sũng.Anh ko muốn nhớ!". Thanh Mai mày ko đc khóc.

ko thể tiếp tục sống trong sự gƣợng gạo. ko cho con có một cơ hội gọi tiếng "cha" nhƣ bao đứa trẻ khác. ngƣời mà mẹ rất yêu. Và giờ thì con biết vì sao con tên là Dƣơng ko? Dƣơng là mặt trời.. vì chúng ta ko có đủ tƣ cách đó để gọi... Con gái yêu của mẹ. Mẹ đã từng có ý nghĩ phá bỏ con đi. Mẹ xin lỗi.Ngày. Nhƣng. Nhƣng rồi mẹ ko có đủ can đảm đó.. Con gái à. trong một tổ ấm gia đình ko còn hạnh phúc. Mẹ đã mắc tội một lần. Những tháng ngày mang thai con là những tháng ngày đau đớn nhất đời mẹ. Nhiều đến nỗi mẹ tƣởng chừng nhƣ mình đã cạn nứơc mắt rồi. là sức mạnh. năm. Bác ấy là một ngƣời tốt. Gìơ đây mẹ chẳng còn gì nữa ngoài con thôi. Nhƣng mẹ và con phải rời xa bác ấy. Con có biết vì sao mẹ nhất quyết đặt tên con là Hoàng Lệ Dƣơng ko? Lệ là nƣớc mắt. vì con là giọt máu của một sự lầm lỡ nhơ nhuốc. Mẹ xin lỗi... mẹ thực sự ko muốn. tiếp tục bƣớc trên con đƣơng ko có bóng tối. có lẽ cả đời này mẹ vẫn ko thể quên. tình yêu nữa con ạ. Đó là lựa chọn duy nhất. là ánh mắt trời của đời mẹ để mẹ có thể tiếp tục sống. Mẹ đã khóc rất nhiều. con lớn lên con phải mạnh mẽ nhƣ ánh mặt trời con nhé! Dù con có đc sinh từ một ngƣời mẹ đáng xấu hổ thế nào. Mẹ ngàn lần xin lỗi con! Lớn lên rồi con sẽ hiểu mẹ thôi. con có hiểu cho mẹ ko nhỉ? Nhƣng con . Con là niềm tin. Tên con nghĩa là nƣớc mắt mặt trời đó! Con ơi. Tội lỗi là ở mẹ. vậy là cuối cùng con cũng chào đời rồi. nhƣng chúng ta ko thể. bác ấy. vì con còn quá nhỏ mà mẹ đã phải bồng con đi. Con à. Chồng mẹ. Mẹ xin lỗi khi sẽ phải để cho con sống trong cảnh ko cha. Mẹ ko muốn mắc thêm lần thứ 2. Con vô tội. Con gái à. tháng. dù con có mang họ Hoàng đi chăng nữa. mẹ ko dám gọi là bố con.

Cám ơn vì tất cả anh đã dành cho em: tình yêu.. hạnh phúc và cả nỗi đau nữa! Em quyết định ra đi vì em biết đó là cách tốt nhất cho chúng ta. mẹ đã gắng làm việc thật chăm chỉ. Khi ko còn tình yêu thì mọi thứ ko còn ý nghĩa gì nữa! Nhƣng lời cuối em muốn nói với anh: Nếu có ai đó hỏi em yêu anh và lấy anh em có hối hận ko thì nhất định câu trả lời của em là "Ko"! Hôn anh lần cuối! Yêu anh!" .. tháng... là vì con đó. Mẹ hứa sẽ nuôi con khôn lớn.. Nhƣng em xin lỗi khi chính là kẻ phá vỡ đi hạnh phúc đó! Gìơ đây em ko biết phải nói với anh gì nữa dù trong lòng em có nhiều điều muốn nói với anh lắm! Cho em gửi lời xin lỗi và cám ơn anh. năm.ơi. nuôi con trƣởng thành và sẽ ko để con giống mẹ đâu! Ngày.. Dù có thể chẳng bao giờ anh đọc đc nó đâu. Trang cuối này em dành để viết cho anh. Chồng yêu à! Xin cho em đc gọi lần cuối cùng anh nhé! Đãng nhẽ ra chúng ta đã có một tổ ấm gia đình hạnh phúc cùng những đứa con khoẻ mạnh và xinh xắn mà cả em và anh cùng mong ƣớc.

Sao vợ đểu thế? .. trong những nỗi đau mà cả hai tự tạo ra cho nhau. Sự cố chấp và nỗi tuyệt vọng đã che lấp hết tình yêu của chúng tôi! ".Sao tự dƣng lại hỏi vậy? .Vợ sẽ giết! . Chƣa bao giờ tôi nghĩ vợ tôi.Nếu có một ngày vợ mắc sai lầm chồng có tha thứ cho vợ ko? .Thế nếu chồng? . Anh biết lỗi rồi!" Gấp cuốn nhật kí lại. Hoá ra những tháng ngày qua cả hai chúng tôi đều phải sống trong sự dằn vặt. chỉ là nếu thôi mà! . Liệu anh có thể sống mà chấp nhận đc em đã từng ko phải của riêng anh và liệu anh cũng có thể chấp nhận đứa con ko phải là máu mủ của mình? Em có biết anh đau nhất là điều đó ko? Anh có thể vẫn mãi yêu em nhƣng liệu anh có thể yêu bé Lệ Dƣơng nhƣ chính con đẻ của mình ko? Điều đó thật khó và anh sợ mình ko làm nổi! .Chồng ơi! Vợ yêu chồng lắm! .Chồng cũng vậy! .Vợ cũng vậy đó! . cô ấy lại phải chịu những nỗi đau lớn thế này.Chƣơng cuối: "Vợ ơi.Chồng chỉ đc là của riêng vợ thôi biết chƣa! . Tôi ko biết là nƣớc mắt mình đã chảy ra từ bao giờ..Hì..Ừ!" Vợ ơi! Anh cũng muốn em là của riêng anh lắm! Nhƣng giờ thì..

ôm em vào lòng. Với anh em rất quan trọng. mọi chuyện vẫn chẳng là giấc mơ. Ƣớc gì điều đó là thật em nhỉ? Để ngay bây giờ anh có thể chạy đến bên em. Thiếu em anh ko thể sống đc! Em ko phải là đồ bỏ đi biết chƣa! . Nó là sự thật! ". Và giờ tôi ko thể đánh mất nốt lòng vị tha! . vẫn để em phải sống trong sự cô đơn và đau khổ. Đúng. anh ƣớc gì tất cả mọi chuyện của chúng ta chỉ là một cơn ác mộng. anh đã từng hứa với em nhƣ vậy mà.Thanh Mai này! Đừng buồn nhá! .Nhớ nhé anh!" Ừ nhỉ.".. ôm cả đứa con gái ko phải con của Huy mà là con của chúng ta! Anh đã nhắm mắt và mở mắt biết bao nhiêu lần. em mãi mãi là ngƣời con gái quan trong nhất đời anh. Nhƣng.Anh ko bao giờ bỏ rơi em đâu! Ko bao giờ để em còn phải sợ sự cô đơn nữa. Nhƣng rốt cuộc thì anh vẫn bỏ rơi em. Một cơn ác mộng để khi tỉnh dậy đó chỉ là một giấc mơ.. Chúc hai cô cậu ngon miệng.Dạ? . Anh thực sự ko thể sống thiếu em! Anh thực sự ko thể! Thanh Mai ơi. những vị khách quen đáng mến của tôi!" Bất chợt những lời nói của bà chủ quán "Khoảng Lặng" chợt vang lên trong đầu tôi! Phải rồi! Chúng tôi đã quên đi chữ "nhẫn" để mà sống.Đừng cho tôi là bà già nhiều chuyện! Nhƣng chuyện tình của hai ngƣời cũng nhiều éo le lắm đấy! Để giữ đc hạnh phúc phải biết đến chữ "nhẫn" và lòng vị tha. mọi chuyện chẳng hề xảy ra.

. Cả vợ và cả con của tôi đều đang gọi tôi: "Anh ơi! Anh ơi!". nó gọi: "Bố ơi! Bố ơi! Mẹ đây này!". Một đêm mà anh ta nhận ra rằng: Mình yêu vợ. Tôi cần họ! Tôi ko thể sống thiếu họ! Một đêm thức trắng. "Bố! Bố ơi! Nhanh lên!" Tôi choàng tỉnh dậy. Đó là Hoàng Lệ Dƣơng . Tôi phải làm sao đây? Tôi biết mình phải làm thế nào chứ? Có ai mách giùm tôi ko? Tôi yêu vợ tôi. Một đêm với những hình ảnh thân thƣơng của vợ và nụ cƣời lúc chào đời của đứa bé. con tôi. Tôi nghe rõ mà. đôi mắt thực sự rất giống tôi. Vợ tôi. Và hơn hết. Rõ ràng nó gọi tôi là bố mà! Tôi. Mồ hôi đầm đìa. Một đêm với những dòng nƣớc mắt chảy dài. đôi mắt đen và sáng. phải rồi nó là con gái tôi. cố thêm một chút nữa thôi tôi sẽ có thể ôm họ vào lòng. Chỉ cần tôi cố. Chỉ cần mấy bƣớc chân nữa thôi tôi sẽ chạm đến họ. Gíâc ngủ đến với tôi thật khó khăn. Rõ ràng tôi nhìn thấy nó vẫy tay và gọi tiếng: "Bố ơi! Bố ơi!".. Cô ấy đang nhìn tôi cƣời. vẫn giọng nói đó. Nó vẫy tay.con gái tôi. Nhƣng tôi đã mơ một giấc mơ về hình bóng đứa bé thiên thần. Đứa bé là con anh cho dù nó đc sinh ra từ ngƣời đàn ông nào! Liệu anh ta có quá cao thƣợng ko? Câu trả lời chỉ trái tim anh ta mới biết! . "Bố ơi! Bố ơi!". tôi là bố của nó mà! Nó lại vẫy tay tiếp.Tôi thiếp đi lúc nào ko hay. Một đêm mà ngƣời đàn ông biết đến thế nào là sự mất mát đớn đau. Tôi thấy nó đang xoe tròn đôi mắt nhìn tôi cƣời thật tƣơi.

. tất cả bạn bè và ngƣơì thân đều đến dự. Giờ câu yêu phôi pha cũng chỉ vì ta quá khờ.Phiên toà. 8h. . Tiếng đứa bé vẫn khóc. anh ta phải giữ lại hạnh phúc của mình bằng cách nào? Lạy chúa! Anh ấy cần chúa giúp! Sáng. Tiếng trẻ con khóc bất chợt vang lên.Bà Thẩm phán vừa cất tiếng. Một giọng hát đàn ông vang lên từ phía sau cùng. 11h. Bởi. . Phiên toà li dị mở. . Tiếng nhạc vang lên. 10h30'. 9h15' 9h20' Mọi ngƣời nhốn nháo. Bao nhiêu giấc mơ tan thành mây khói. Một dàn nhạc xuất hiện. 9h. Đứa bé im bặt và hình nhƣ bà ngoại thấy nó mỉm cƣời. Ko ai có thể dỗ đc nó. Mọi ngƣời giật mình. "Nhìn trăng khuya nhớ đến những ngày đôi ta có nhau... Mọi ngƣời..Nhƣng. Những cánh hoa đỏ thắm bay khắp phòng. Đi trc là những cô bé mặc váy thiên thần với những rỏ cánh hoa hồng trên tay. Biến yêu thƣơng nay thành bao khổ đau. cánh cửa phiên toà chợt mở ra. Ngƣời chồng vẫn chƣa xuất hiện trong phiên toà li dị! 10h.

Giờ nƣớc mắt chia ly lại làm cuộc đời ta đớn đau. Cô ấy nhìn tôi ko giấu nổi sự kinh ngạc pha chút gì đó giận dữ. ... Dù rằng giờ đây anh với em chẳng còn là gì. Mọi ngƣời ngỡ ngàng nhận ra anh chàng đó là ngƣời chồng đến muộn. Chàng vẫn hát. còn lại 1 mình sâu lắng. Khi bao nhớ nhung nay càng nhung nhớ.. lỗi. ngƣời!" Câu hát chợt dừng ở đó." Những cánh hoa hồng mềm nhƣ nhung vƣơng khắp trên nền đất. Cuộc đời đã mất khi bao yêu thƣơng mình đã cố. Trong tim anh giờ trái đắng..Ngày em ra đi cũng là thời gian mƣa rất nhiều. Mọi ngƣời vẫn ngơ ngác. Giận dữ vì tôi đến muộn.. Giọng hát mà từ trƣớc đến giờ chỉ hát cho ngƣời mình yêu. Dàn nhạc và những cô bé thiên thần từ từ dãn ra hai bên. vì tôi bắt bao nhiêu ngƣời phải chờ. Cố níu dĩ vãng nay còn đâu Cuộc đời lầm lỗi anh đây vẫn mong xin lỗi ngƣời. "Chỉ 1 lần cuối anh vẫn muốn nói. xin. mỉm cƣời thật tƣơi và trao cho cô ấy vòng kết hoa đội đầu. Một cô bé thiên thần tiến đến chỗ vợ tôi. Chàng trai với vòng hoa kết đội đầu đi trong tiếng nhạc du dƣơng và những cánh hoa hồng nhẹ tung bay.. Tôi bƣớc đến chỗ vợ.

Anh ko muốn nhớ! Nhƣng anh ko thể làm đc. giật tay ra khỏi tay tôi.Tôi ko li dị! Tôi ko muốn rời xa vợ tôi và con gái tôi! Cả hội trƣờng ồ lên. Nhƣng nƣớc mắt vẫn rơi.. tôi ngƣớc lên bà thẩm phản.Thanh Mai! Em hỏi anh có nhớ kỉ niệm ngày xƣa ko? Vậy thì anh trả lời. Nó ko thể sống mà thiếu em. Tôi nắm lấy tay cô ấy. tôi đƣa tay lau nƣớc mắt cho vợ. Nƣớc mắt chợt lăn một vệt dài.. Nứơc mắt cô ấy lại chảy dài. . đôi mắt vẫn nhìn tôi. đôi mắt ko hề chớp. Mẹ bảo anh hãy đặt tay lên ngực hỏi con tim mình.Vợ ơi! Hãy về với anh! Anh yêu em! Tôi nhớ nhƣ in tiếng vỗ tay to nhất mà tôi từng biết. ấm áp. Mẹ nhìn tôi mỉm cƣời. Nhƣng rồi đồi tay ấy vẫn nằm yên trong đôi tay tôi.. Anh đã hỏi và nó nói: Nó ko thể đập nếu thiếu nhịp đập của trái tim em. Cô ấy vẫn lặng im. Thanh Mai nhìn tôi. Một cái giật mình nhỏ.Sao còn chƣa ôm anh hả? . Nắm chắc bàn tay ngƣời con gái mình yêu. Cô ấy mím chặt đôi môi cố ngăn ko cho tiếng nấc bật ra ngoài. thật kĩ. Cô ấy nhìn tôi. cái vị ấm áp mà từ rất lâu tôi đã đánh mất. Và nó cần em! Cô ấy vẫn đứng im. . Khuôn mặt ƣớt lệ. . rõng rạc: . Vẫn nhƣ ngày nào.Ko ôm là anh.Thì anh bế chứ sao! . thật gần.Gì? .Anh làm sao? .

con tôi đã đc khắc tên: Hoàng Lệ Dƣơng! Màn đêm đã buông rơi. Vợ chồng tôi ngồi bên nhau.Họ đang mừng vui cùng chúng ta đấy! . Nhƣng căn phòng của vợ chồng chúng tôi vẫn sáng đèn. sự quan tâm và cả lòng vị tha. Hơn là cố chấp để rồi phải hối hận. Lệ Dƣơng ko phải con đẻ của tôi nhƣng là con của vợ tôi. . Hạnh phúc nhen nhói trong tim cả hai. Gìơ đây trong trái tim tôi.Đâu có.Gì vậy em? . Từ giây phút này tôi sẽ giữ chặt cô ấy bằng tình yêu.. và chẳng có nghĩa lí gì tôi ko yêu thƣơng nó cả. Con gái tôi đang nằm ngon giấc..Anh làm cái gì thế? Thả em xuống đi. anh cƣớp trƣớc mặt mọi ngƣời mà! -.Anh này! . Có lẽ bạn sẽ bảo tôi có ngu ngốc ko khi chấp nhận một gia đình với ngƣời vợ lầm lỡ và ngƣời con ko máu mủ! Nhƣng tôi thà sống trong sự khoan dung và lòng vị tha để đc sống bên ngƣời mình yêu. Gìơ đây cô ấy đã nằm gọn trong vòng tay tôi rồi. . Nó giống hệt mẹ.Nói rồi tôi đƣa tay bế bổng ngƣời con gái mình yêu. ngắm đứa con gái ngủ. Đêm khuya đã giăng tràn khắp thành phố.Kệ anh cứ bắt về đấy! . Mọi ngƣời đang cƣời đó! . cái miệng nó lại mỉm cƣời.Mừng vui cái gì? Ai đã đồng ý trở về với anh hả? . Mỗi khi ngủ ngon là cái miệng lại khẽ mỉm cƣời một mình.Em sẽ kiện anh tội bắt cóc! . Tôi siết chặt cô ấy vào lòng mình.

Ko! Em khóc vì hạnh phúc đấy! Đã lâu lắm rồi em ko đc khóc trên bờ vai anh. em ko thấy anh đến cái là con thôi khóc à? Với anh bây giờ Lệ Dƣơng là con anh. .Kìa! Sao lại khóc thế? Nín đi mà! .Em muốn khóc! .Về con của chúng ta chứ! .. .Với lại.Vì tình yêu.Đừng nhắc lại nữa.Tôi quay sang đứa con gái đang ngủ say.Anh đã khóc đấy! . .Thật hả? . .Nhƣng..Cảm ơn anh nhá! . Qúa khứ ta cần nhìn lại để sống cho tƣơng lai. hạnh phúc và những nối đau? . . Nhẹ nhàng tôi hôn lên cổ cô ấy và thì thầm bên tai: "Anh xin lỗi!" ..Em.Anh cũng ko muốn đọc đâu.Gì? .Sau này ngoài làm đầu bếp ra em trở thành nhà văn cũng đc đó! . bị ép đó? .Anh đọc nhật kí của em à? .Đáng ghét! Nhƣng em còn muốn cảm ơn cái khác nữa cơ! . bây giờ và mãi về sau! . Em toàn phải khóc một mình trong sự cô đơn thôi! Tôi siết chặt vợ hơn. Nhƣng ko có nghĩa là phải ôm mãi quá khứ em ạ! .Em biết mà! Thể nào mẹ cũng đƣa cho anh! ..Và cô ấy khóc nấc lên.Về bé Lệ Dƣơng.Cô ấy ôm chầm lấy tôi ..

Rõ ràng đêm qua lúc chúng tôi ngủ làm gì có nhỉ! . Của Huy! " Chào hai ngƣời bạn của tôi! Tôi ko biết sau khi mình quyết định bỏ đi lại xảy ra nhiều chuyện đến vậy.Tiền đâu mà tiền! Đầu anh lúc nào cũng chỉ có tiền thôi! Chắc là thƣ từ gì đó! Dầy thế này chỉ có thể là giấy thôi! . anh Lâm à! Thanh Mai là một ngƣời con gái tốt. Nhƣng khi Thanh Mai đẩy tôi ra khỏi ngƣời cô ấy và gọi tên anh. có thể tôi là một thằng đàn ông đốn mạt khi ko kìm chế nổi mình để có ý nghĩ xâm phạm thân thể ngƣời con gái tôi yêu. Tôi thật ngu ngốc và ko chịu tin điều đó. Tôi muốn có đc Thanh Mai. hy vọng sẽ giúp hai ngƣời hiểu đc mọi chuyện và hàn gắn lại tình cảm xƣa.Tôi cầm phong bì lên và hỏi. Tôi ghen tị với anh vì có đc ngƣời con gái mà tôi thích .Nói rồi tôi bóc cái phong bì đó. Vợ tôi nói đúng. tôi nghĩ điều đó là đủ. chính là anh đó. Đúng. thì tôi đã hiểu. sống hết mình dù bản tính cô ấy thật nông nổi. vì tôi yêu cô ấy. tôi xin lỗi khi đã đem lòng yêu vợ anh. Chúng tôi tỉnh giấc. Thật may là bác gái đã đến tìm tôi. Cả một đêm chúng tôi ôm nhau khóc và ngủ thiếp lúc nào ko hay. Là một lá thƣ. Anh Lâm. ko một ngƣời đàn ông nào khác có thể thay thế ngƣời đàn ông trong lòng cô ấy.Cái gì đây nhỉ? Tiền hả vợ? . để giờ tôi có thể ngồi giải thích mọi chuyện cho cả hai ngƣời. hiếu thắng. Trƣớc mặt chúng tôi là một phong bì và một phong bao lớn. đáng yêu. . nhƣng đó chỉ là tình yêu từ một phía tôi.Bóc ra là biết ngay mà! .Sáng.

đừng vội đánh mất để rồi phải hối tiếc. Thiên Lâm và Thanh Mai. Bên trong là một tờ giấy. tôi đang học rất tốt và chẳng bao lâu tôi có thể trở về nƣớc để quản lý khách sạn của gia đình và gặp lại hai ngƣời bạn của tôi. cám ơn em đã cho anh có đc những ngày tháng hạnh phúc thật sự chỉ có điều là hạnh phúc theo một nghĩa khác. Giấy xét nghiệm ADN. Đêm đó. Hãy nắm chặt tay và đừng bao giờ buông tay ra nhé. tình yêu thứ hai nhƣng bù lại tôi đc yêu và trao yêu thƣơng." Chúng tôi tiếp tục bóc phong bao lớn. Ít nhất có một ngƣời bạn ở phƣơng xa luôn dõi theo hai ngƣời! Chúc hạnh phúc! Bạn của hai ngƣời: Vƣơng Gia Huy. Chúng tôi ko thể tin nổi.đó. Tôi và con gái có chung mẫu ADN! Những mảnh vụn kí ức chợt ùa về. Còn Thanh Mai. Hai ngƣời bạn của tôi. Hạnh phúc của một tình bạn! Gìơ ở đây. Thế nên anh phải nhận ra hạnh phúc mà mình đang có. cái đêm định mệnh đó: . Nhƣng cái tôi hạnh phúc hơn cả là giờ tôi đã mở lòng để đón chào một tình yêu mới. chúc hai ngƣời cũng có thể mở lòng và giữ lấy hạnh phúc của chính mình.

Với ý nghĩ bị phản bội cứ xâm chiếm lấy đầu tôi. Ko kìm chế nổi.Lệ Dƣơng là con anh! Con đẻ của anh đó! Vậy mà bao ngày tháng qua anh lại đối xử lạnh nhạt với em.Cô ấy đƣa tay đánh liên hồi vào ngực tôi. tệ bạc với em! . Tôi lôi chai rƣợu Pháp ra và bắt đầu gặp nhấm nỗi đau. cái siết thật mạnh. tôi uống cạn cả chai rƣợu Pháp hoà trong vị mặn và trở về phòng ngủ. Tôi đã nói với các bạn là giờ vợ tôi đã là bếp trƣởng của khách sạn Phƣơng Đông chƣa nhỉ? . mái đầu ngả sát vào bờ ngực tôi . tôi sẽ dìm cơn tức của vợ bằng một nụ hôn vào đôi môi hồng căng mọng và thì thầm bên tai: "Vợ ơi.Em ghét anh! Em ghét anh! ." ." Buổi sáng: "Dù cái đầu đau nhức và chẳng nhớ nổi đêm qua sau khi uống rƣợu thế nào. Nếu cô ấy có gắt gỏng thế. Vợ tôi và cô con gái vẫn đang ngủ say. Nhìn đứa con gái ngủ mà hai cái má nó phính ra yêu ko thể tả. Rồi bất chợt cô ấy ôm chầm lấy tôi.Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi! Đồng hồ điểm 12 giờ.Em bảo anh bao nhiêu lần rồi."Gìơ đây chỉ còn mình tôi với nỗi đau đớn tột cùng. Ko đc hôn con lúc ngủ. tôi nhìn rõ tấm bằng "Gỉai nhất cuộc thi đầu bếp vàng". chồng yêu vợ lắm!" Dƣới ánh đèn ngủ. Nó hờn đấy!" Tôi mặc kệ. tôi vơ vội đống quần áo trên sàn. Gấp chiếc laptop lại. gọi điện và hẹn gặp cậu Đức.Tôi đƣa tay ôm chặt lấy vợ mình hơn. tôi tiến tới và hôn lên má nó một cái dù biết chắc rằng nếu vợ tôi tỉnh thì thể nào cô ấy cũng gắt ầm lên: ". .

Vậy là tôi đã viết xong câu chuyện thay lời xin lỗi gửi tới vợ tôi rồi đó. vợ tôi. và con gái tôi sẽ cùng nhau viết tiếp câu chuyện về một tổ ấm gia đình hạnh phúc. tôi. Nhƣng câu chuyện về chúng tôi thì chƣa dừng lại đâu. Ít nhất là cho tới bây giờ! HẾT . Ngay bây giờ.