Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi!

Tác giả: Nguyễn Bích Hồng (bút danh: caycodai) Lời mở: Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi. Bất kì ai cũng chẳng thể tránh nổi những lầm lỡ và hờn ghen ích kỉ khi yêu. Hãy thứ lỗi cho anh, lần này em nhé! Tôi - một thằng đàn ông đã 32 tuổi, đã có vợ và một cô con gái. Tôi ko biết sau khi lập gia đình cuộc sống hôn nhân của bạn có phải là một thiên đƣờng? Còn với tôi nó chẳng phải là một địa ngục nhƣng cũng chả phải là một thiên đƣờng! Bởi chả có cái địa ngục nào lại cho tôi những phút giây ngọt ngào, lãng mạn, sự sung sƣớng và cả những khao khát, đam mê mãnh liệt. Và cũng chả có cái thiên đƣờng nào lại chứa đựng những nỗi lo sợ, những chọn lựa khó khăn, những toan tính cho cuộc sống bộn bề phía trƣớc, hay hơn cả là những hơn ghen ích kỉ và những nỗi lầm đáng tiếc. Vợ tôi ƣ? Biết nói thế nào về cô vợ bé bỏng của mình nhỉ? Không phải ngẫu nhiên mà tôi gọi cô ấy là cô vợ bé bỏng đâu, bởi cô ấy bây giờ mới có 20 tuổi. Các bạn đừng ngạc nhiên, tôi cƣới vợ khi cô ấy vừa mới tốt nghiệp THPT xong mà. Có nghĩa là tôi hơn cô ấy 12 tuổi và chúng tôi đã cƣới nhau đƣợc gần 2 năm.

Chương I: Con nhỏ khó ưa!
- Này chú, chú có thể nhƣờng cho cháu chỗ này đƣợc ko?

Tôi ngƣớc lên, một con nhỏ mặc đồng phục học sinh, hình nhƣ là của cấp III, đeo cặp quai chéo, mái tóc búi lọn nhỏ, phất phơ mấy lọn tóc con, hơi rối. Có lẽ nó vừa đi học về. Con bé vẫn hƣớng đôi mắt nhìn tôi. - Nhƣng vẫn còn bàn trống mà cô bé! - Tôi đáp, những tƣởng rằng con bé sẽ nhận ra và đi tìm chỗ ngồi khác, ai dè: - Vì còn chỗ cháu mới bảo chú nhƣờng lại bàn này cho cháu chứ. Đây là chỗ ngồi quen thuộc của cháu. Và cháu chỉ muốn ngồi ở chỗ quen thôi. - Nhƣng đây là chỗ duy nhất còn có ổ cắm sạc điện. Chú cần làm việc với cái laptop của chú mà giờ nó lại sắp hết điện. - Tôi hếch chỉ cái laptop trên bàn. Thực ra tôi có thể đứng dậy và nhƣờng lại chỗ này cho con bé, vì tôi cũng chả gấp gáp đến độ phải làm việc ngay trong khi đang đƣợc ngồi nghỉ tại một quán cà phê yên tĩnh thế này. Nhƣng tôi không thích tí nào hay chính xác là tôi ghét cái cách nó nói chuyện và đề nghị tôi nhƣờng bàn. Nếu không phải là quá đáng thì nói thật tôi thấy chẳng ƣa gì con nhỏ này.

Con bé vẫn giƣơng đôi mắt nhìn tôi. Thật là, nó một con nhóc cùng lắm là học 11, 12 trong khi tôi đã 30 tuổi đầu. Âý thế mà nó dám nhìn một ngƣời lớn tuổi hơn mình bằng ánh mắt đó. Thật ko thể chấp nhận đc. - Chú nói, cháu ko hiểu sao?

Ngay lập tức, tôi thấy nó đi đến cái bàn bên cạnh, quẳng cặp sách vào ghế một cái "bụp" rồi kéo mạnh một chiếc ghế khác ngồi vào đó. Và tôi nghe thấy rõ

mồn một lời con bé lầm bầm: "Đồ ông già nhỏ mọn!" Cái gì? Ông già nhỏ mọn ƣ? Nếu nó nói là "Thằng cha nhỏ mọn" thì có lẽ tôi chả thấy gì đâu. Nhƣng đằng này nó lại bảo tôi là "Đồ ông gìa". Nói thật, tôi tuy đã 30 tuổi nhƣng ai cũng bảo tôi là trẻ hơn so tuổi và đẹp trai, phong độ hơn khối thằng cha bằng tuổi mình. Vậy mà, con bé đó lại dám kêu tôi là "ông già", thật chẳng biết nhìn ngƣời tí nào. Nhƣng thôi, tôi ngƣời lớn không chấp trẻ con làm gì.

Tôi nghe thấy tiếng hút nƣớc chùn chụt từ cái bàn bên cạnh. Con gái con đứa chẳng biết tệ nhị gì cả. Rồi chợt, tiếng ống hút gặp đá rít mạnh. Tôi quay sang nhìn, cốc sinh tố sữa chua của con bé đã cạn sạch trong khi cốc nâu đá của tôi gần nhƣ vẫn còn nguyên hay cùng lắm là vơi đi 1, 2 thìa. Con nhỏ bƣớc ra khỏi bàn, túm lấy cái cặp và trƣớc khi rời khỏi nó vẫn ko quên tặng tôi một cái lƣờm cháy da mặt.

Chương II: Oan gia ngõ hẹp.
Sau ngày đụng độ phải con bé đó, tôi không biết có phải nó độc mồm độc miệng rủa tôi không nữa, mà tôi liên tiếp gặp chuyện bực mình. Nhất là cái chuyện mẹ tôi, bà cứ liên tục càu nhàu tôi chuyện đến giờ này mà vẫn chƣa có bạn gái. Nói thật, xung quanh tôi thì không thiếu nhƣng khổ nỗi, tôi chỉ mải miết với công việc, hơn nữa tôi biết họ chẳng thể làm vừa ý mẹ tôi đâu. Bà ấy quá kĩ tính.

- Tối mai, con sẽ đi gặp mặt một ngƣời. Đó là con gái một bà bạn cũ của mẹ. - Gặp mặt? Con không có thời gian đâu! - Sao lại không? Mẹ không cần biết con bận gì, nhƣng việc gặp mặt con phải đi. Con nghĩ, mẹ bỏ bao nhiêu thời gian ra để tìm vợ cho con là rảnh lắm à. Mẹ nói rồi đó.

Đấy, tôi quên không nói thêm, ngoài việc kĩ tính ra mẹ tôi còn hơi độc đoán, có lẽ tôi thừa hƣởng điều này từ mẹ. Và tất nhiên, tôi phải đi gặp mặt ngƣời ta theo sự ép buộc và sắp đặt của mẹ tôi. Đúng 8h tối, tôi có mặt tại khách sạn mà mẹ tôi đã đặt chỗ trƣớc, tay còn phải cầm theo một quyển báo - ám hiệu mà hai bên dùng để tìm ra nhau. Tôi nhìn xung quanh phòng, duy chỉ có một cô gái ngồi đúng bàn mà mẹ tôi đã đặt chỗ trƣớc và đang chúi mũi vào một tờ báo, hình nhƣ là hoa học trò thì phải. Tôi đã phải bật cƣời với ý nghĩ, cô ta lớn thế mà vẫn còn đi đọc tờ báo dành cho tuổi mới lớn thế ƣ. Và ngay sau đó tôi tìm đƣợc câu trả lời.

- Tôi có thể cùng đọc báo với bạn ko? - Đó cũng là ám hiệu mà mẹ tôi dặn phải nói nếu gặp ngƣời ta trƣớc. - Tất nhiên, nếu điều đó làm bạn thấy vui. - Đúng là câu ám hiệu tiếp theo rồi. Tôi khẽ cƣời vì đã tìm ra ngƣời ta dễ dàng, ko mất nhiều thì giờ của tôi. Nhƣng ngay sau đó, tôi gần nhƣ ko thể cƣời nổi. Và con bé đó hình nhƣ cũng thế. Sau khi nói xong câu ám hiệu và đặt quyển báo xuống, nó tròn xoe mắt nhìn tôi. Một cái nhìn chẳng mấy thiện cảm gì dành cho tôi. - Ko phải thế chứ! - Tôi chỉ biết thốt lên câu đó.

Con bé nhếch miệng cƣời khẩy tôi. - Ko ngờ lại là ông! Thật là có duyên gớm! Sao tôi ghét cái cách nói chuyện của con bé này thế ko biết. Nó ở trƣờng ko đƣợc học cách phải nói chuyện với ngƣời lớn tuổi ra sao ƣ? Tôi thấy khá giận và ko muốn phải lãng phí thời gian quý báu của tôi cho một con bé khó ƣa này. Bao nhiêu giấy tờ và dự án đang chờ tôi ở nhà. Nghĩ vậy, tôi toan bƣớc đi thì con nhỏ nhanh chân, rời khỏi bàn, chắn trƣớc mặt tôi.

Nâu đá.Chú ko thử sao biết! .Tôi cố ý giễu cợt nó.Nó bắt đầu ôn chuyện cũ rồi đó. con bé lại nói.Sao chú bỏ đi sớm vậy. Nhƣng ko hiểu sao tôi cũng quay trở lại bàn. Chẳng lẽ nó bảo tôi lại chỉ để ngắm cái việc nó đang làm sao. chuyện cũ thì tôi hiểu nó ám chỉ việc gì nhƣng còn bổ sung chuyện mới là sao? Giữa tôi và nó thì có cái quái gì chứ. con bé có mặt ở trên chán nữa à? .Dẫu sao thì cả chú và cháu đều đến đây rồi.Tôi giật mình. chúng ta lại hợp nhau. ngồi lại nói chuyện coi nhƣ là cùng ôn chuyện cũ.Nói xong con bé gọi đồ.Tôi nghĩ chúng ta ko cần phải nói chuyện nữa.Tôi ko nghĩ thế đâu cô bé ạ! . . .Nói rồi con bé trở lại chỗ ngồi bình thản. . . .Nó cƣời đầy vẻ thách thức tôi.. . Nhìn cái cách nó chọc chọc ngoáy ngoáy cái cốc sinh tố sữa chua làm tôi thấy khó chịu. . bổ sung chuyện mới! Tôi ko hiểu ý con bé. .Lần ấy thì cháu uống ngon lành quá! .Giống nhƣ cái lần ở quán cà phê trƣớc ạ? . Dẫu sao thì cũng biết kết quả rồi. Con bé bình thản lật lật Menu.Cháu có nghĩ là cốc sinh tố sẽ ngon hơn thay vì cháu cứ chọc chọc mà ko uống ko? . .Chú đừng vội kết luận thế chứ! Biết đâu đấy.Chú có vẻ thích cà phê quá nhỉ! . hớp một hụp nƣớc lọc ở sẵn trên bàn. Mình vẫn còn chƣa nói chuyện mà.Chú dùng gì? . .Sao chú cứ cau mày nhìn cháu thế? .

Nói thật. À. nó đứng dậy.Còn cháu.. có biết phải ăn nói với ngƣời lớn tuổi hơn thế nào ko? . Nói thực lúc đấy ngoài thấy khó chịu với con bé ra thì tôi chả hiểu những gì nó nói. Tôi nghĩ thế! Chương III: Anh hùng cứu kẻ thù. tôi chƣa lần nào gặp phải một con nhóc ko biết điều nhƣ thế này.Chú có thấy bữa nọ mình quá nhỏ mọn ko? Thật là. Chào chú! Nói rồi con bé sách cái túi bƣớc ra khỏi khách sạn. bữa nay ta mới ôn đc chuyện cũ mà chƣa bố sung đc chuyện mới. Hút một hụm sinh tố nữa. . còn chú. cháu thấy ko cần thiết. khẽ nói: . Tôi về nhà. .À ra vậy! . .Có! Nhƣng chỉ là với những ngƣời đáng kính thôi. Tôi cố gắng mỉm cƣời và nói: . . chú sẽ thấy hối hận vì buổi nói chuyện ko mấy khôn khéo dành cho cháu bữa nay. . Một con nhỏ bày đặt.Nó ngƣớc mắt lên nhìn tôi.tất cả cũng do cái ý tƣởng muốn tôi đi gặp mặt của bà mà ra.Cũng nhờ ở chú đấy! .Con nhỏ nói xong. bình thản nhƣ ko cần biết nó vừa mới nói gì. mang hết cái bực dọc từ buổi gặp mặt trút lên mẹ tôi . mỉm cƣời. lúc này nó mới hút cốc sinh tố của nó. cái con nhỏ này nó nói chuyện sao mà khó nghe thế ko biết.Đó cũng là lí do tại sao cháu ko có đƣợc chỗ ngồi quen của mình.Con bé nói mà ko thèm nhìn mặt tôi.Có lẽ một lúc nào đó. Chắc sẽ có một dịp khác. Tôi hớp một hụm nâu đá.

Tôi leo lên giƣờng và đánh một giấc ngon lành đến tận sáng. Mất bao thì giờ của con. lại còn khó ƣa. ghê gớm thì có! Vì con nhỏ đó mà cả đêm tôi chả thể nào vào đầu đƣợc mấy cái đề xuất dự án. Thôi vậy. nhờ nó mà tôi mới có một giấc ngủ ngon đến thế. . dịu dàng nỗi gì? Có mà đành hanh.Mẹ đùa đấy à? Cô ta có mà xấu cả ngƣời lẫn nết ý. Có lẽ cũng phải cảm ơn con nhóc đó.Vậy sao? Có nhầm ko đấy.Hơn cả sức tƣởng tƣợng.Có. ăn nói thì khó nghe.Con nói gì vậy? . Tôi bỏ về phòng bỏ lại mẹ tôi chƣng hửng ở dƣới phòng khách.Thật hả? Bà ấy quả ko hề tâm bốc con mình! Thấy bảo cô ấy đựơc cả ngƣời lẫn nết đó. Thôi con về phòng. . Con nhỏ thì xinh đẹp. .Con ko biết mẹ chọn ngƣời kiếu gì nữa. . bà ấy quá tâng bốc con gái mình rồi. coi nhƣ đƣợc một đêm đi ngủ sớm. gặp rồi con nghĩ mẹ còn khó ƣa hơn cả con. . Bạn mẹ bảo ai cũng khen cô ấy xinh đẹp. . đến cái là con gặp đƣợc ngay.Sao về sớm vậy con? Thế nào? Có gặp đƣợc cô ấy ko? . Chắc bạn mẹ. Lần sau mẹ đừng bắt con làm mấy cái chuyện vớ vẩn này nữa. . dịu dàng mà. Nghe những gì mẹ tôi bảo về cô ta mà sao tôi thấy cứ nhƣ là một trời một vực vậy.Tại mẹ chƣa gặp cô ta thôi. Một con nhỏ thù dai.May quá vậy sao! Thế cô ấy đƣợc chứ? . Thế là bỏ phí cả một đêm làm việc mà đãng nhẽ ra nhƣ thƣờng ngày là hiệu quả lắm. Khéo có mà là hai con ngƣời hoàn toàn khác nhau cũng nên..

Thật là lạ. khá bất ngờ. đôi lông mày nó chợt nhíu lại rồi lại dãn ra. có lẽ nhờ đƣợc ngủ một giấc ngon lành mà sáng nay tôi thấy ngƣời tỉnh táo và sáng khoái lạ. . Tôi đƣa mắt nhìn lại nó. Nhƣng một ngƣời nhƣ nó mà cũng đến cái quán cà phê mà có lẽ chỉ dành cho ai thích sự yên tĩnh và nhẹ nhàng nhƣ tôi.Tôi lái con SANTAFEB đen đi trên đƣờng. Còn nó. náo nhiệt và sôi động hợp với nó hơn. nó đƣa cốc sinh tố lên miệng vừa hút vừa nhìn tôi.con nhỏ khó ƣa ngồi ngay ở cái bàn quen của nó và đang hƣớng đôi mắt xa xăm nhìn ra khung cửa kính. Đang suy nghĩ chợt con bé quay ngoắt ra nhìn tôi. tít tận trong cùng. Nó tròn xoe mắt. Trên bàn con nhỏ là đĩa bánh mì ốp la và cốc sinh tố sữa chua. Tôi thích sự yên tĩnh của nó. Mà ko biết con nhỏ đang nghĩ gì nhỉ. Đƣờng giờ này vẫn còn ít ngƣời. tại bữa nay cao hứng thế nào tôi lại muốn đi làm sớm để tạt qua quán cà phê hôm trƣớc. Tôi chọn một cái bàn cách xa nó. nó liền đƣa miếng bánh mì ốp la bỏ vào miệng nhai ngấu nghiến cứ nhƣ là hàm ý chỉ tôi giống cái miếng bánh mì đó vậy. Tôi bƣớc vào và cố tỏ vẻ ko thèm bận tâm tới sự có mặt của nó ở đây. Nhỡ lại đụng độ với con bé ấy thì phiền phức lắm. Tức ko chịu đƣợc. chứng tỏ nó cũng hay đến đó. tôi nghĩ sự ồn ào. Tôi ngồi vào chỗ và gọi đồ rồi mà con nhỏ đó vẫn cứ ngồi nhìn tôi chằm chằm. nhìn đôi mắt nó xa xăm thế chắc là phải đang nghĩ cái gì đó đặc biệt và quan trọng lắm. nó từng bảo cái bàn tôi ngồi là chỗ quen của nó. Tôi ko còn sự lựa chọn nào khác. tôi thấy nó . Tôi đắn đo ko biết có nên bƣớc vào ko. Tôi bƣớc vào quán. Thật chả biết vô duyên là gì. Có lẽ nó rất thích món này hay sao mà lần nào tôi cũng thấy nó chỉ chọn uống sinh tố sữa chua. Chợt tôi nhớ tới con nhỏ.

Thế tóm lại là chú có cho cháu mƣợn tiền ko? . Đƣợc chứ! . Tôi vừa nghĩ đến thế thì thấy con nhỏ đứng dậy trả tiền. nhìn nó vậy ai có thể chấp nhận đƣợc nó là một đứa con gái xinh đẹp.Chú! . tôi chả bận tâm. . May quá.Con nhỏ sau một hồi lục lọi khắp túi quần túi áo tá hoả phát hiện ra là nó để quên tiền ở nhà. Mặc kệ thôi. coi nhƣ là mời một ngƣời quen vậy. từ lúc nào tôi lại đi chấp trẻ con thế này. nhƣng thấy mắt nó hình nhƣ hơi ƣơn ƣớt. Đang mỉm cƣời sung sƣớng thì tôi phải giật mình bởi tiếng con bé.Nó gật đầu cái "rộp" mới sợ! . . Tôi biết con nhỏ đang nhìn tôi dữ lắm. Tôi quay mặt đi.Chú có thể cho cháu mƣợn tiền đc chứ? Tôi ngƣớc lên nhìn nó. cháu quên tiền ở nhà rồi. .Đƣợc. tôi lại thôi. Nó đứng cạnh tôi từ lúc nào ko hay. ko thèm nhìn và giả vờ nhƣ mình đang phải tập trung vào đồ ăn ở trên bàn. dịu dàng nhƣ lời mẹ tôi nói chứ.Ôi thôi chết. Mà tệ thật. Nhƣng ko hẳn nhƣ tôi nghĩ. Tôi định quoạng lại nó cơ. hình nhƣ tôi thấy sƣớng.Ko có tiền mà cũng vào ăn sao cô bé? . .Mặt nó nóng đỏ.Biết trƣớc thì đã giầu cô bé ạ! . có lẽ nó đang rất giận. ánh mắt hình viên đạn cũng nên vì tôi thấy gáy tôi nóng bừng mà. . ai bảo con bé đó có thù oán với tôi chứ. Nhƣng thôi. Bất chợt. thế là tôi cũng thoát đƣợc nó.Đấy. Đúng là mẹ nào con đấy.Nó gần nhƣ gắt lên với tôi. tôi bắt gặp ánh mắt cầu cứu của nó. Mà bà bạn của mẹ tôi chắc cũng giống con nhỏ đó. Cháu quên tiền ở nhà. Nếu biết ko có tiền cháu đã ko vào! Tôi cƣời khẩy: . Hì.

khác nào tra tấn chứ. mẹ đã mời gia đình họ cùng dùng bữa với gia đình ta tối nay ở khách sạn Phƣợng Dƣ rồi đấy.Này Lâm. Lại một đêm lãng phí rồi. mẹ đã quyết định. . ngƣời phụ nữ trẻ ấy quá đẹp. Con biết tính mẹ rồi mà. mà tôi và mẹ tôi đã có mặt tại chỗ hẹn. lúc trở bà Thanh đến câu lạc bộ. ko biết nó bỏ bùa mê thuốc lú gì cho mẹ tôi rồi. Trất đất. .. Mới 7h30 tối. Hôm nay mẹ gặp cô ấy rồi. ngồi ở đó chắc là để ngắm ngƣời ta ăn. lúc đó tôi gần nhƣ ko thể tin nổi vào mắt mình. cứ thế này tôi đến chẳng còn cơ hội mà thăng tiến nữa rồi. Thật đúng là trời chẳng bao giờ thƣơng tôi. đoan trang thế mà sao con còn chê hả? .Xúi quấy cái gì hả? Con ko lấy đc ngƣời ta mới là xúi quẩy của đời con đó. con thật là.. 1 là 1. Nói thật. Đúng 8h. . Trời ơi con bé xinh đẹp.Có phải là mẹ ko đó? Con mắt của mẹ tinh tƣờng lắm mà! . Một ngày mà phải gặp con bé tới 2 lần. và giờ con ko muốn gặp nữa. cô ấy đúng là mẫu cô con dâu mà mẹ hằng mong. tôi quyết làm cho nó lộ cái đuôi cáo. chƣa gọi đồ ăn. Hẹn ngƣời ta 8h thế mà mẹ tôi cứ một mực bắt phải đi sớm vì sợ ngƣời ta bảo mình ko chu đáo. trứơc mặt bà.Thì tất nhiên.Sao mẹ chẳng bao giờ hỏi ý kiến con vậy? Hôm nay con gặp cô ta rồi. Con bé đáng ghét. Xúi quẩy lắm! .Chương IV: Cô gái xinh đẹp! Tôi vừa trở về nhà đã thấy mẹ tôi hớn hở. Hôm nay. Phen này. hai ngƣời phụ nữ một trẻ một già tiến tới chỗ chúng tôi.

Cô ấy quả là vô cùng đoan trang và dịu dàng trong chiếc váy lụa trắng bó sát ngƣời.Tôi ko hiểu tại sao lúc đấy tôi lại thiếu tự nhiên đến vậy. có lẽ sẽ đến muộn..Tôi chị biết gật đầu mà ko dám nhìn vào cô ấy. .Cái con bé đấy lúc nào cũng vậy. suốt cả buổi tôi chỉ nhìn ngắm Thanh Trúc mãi thôi. . Và làn da trắng mịn mà. ừ. Thanh Trúc đẹp quá phải ko? . Có lẽ tại căn phòng khách sạn lúc ấy ko ít những ngƣời đàn ông cũng đang cùng trạng thái ngất ngây nhƣ tôi. Chƣa kể cô ấy hiện giờ còn đang là trợ lí cho một công ty liên doanh với nƣớc . Vòng eo thon nhỏ.Bà và cháu ngồi xuống đi! ..Mẹ tôi chợt quay sang hỏi bà Thanh.Vậy thì chúng ta đợi cô bé đến cùng ăn vậy. Đúng là đàn ông tệ thật.Mẹ tôi quay sang phía tôi cƣời tƣơi .Giọng nói thật nhẹ và êm cắt ngang dòng suy nghĩ và lô tôi lại với thực tại. Thôi chúng ta cứ dùng bữa trƣớc.Mà cháu út đâu rồi? . đang đi trên đƣờng chợt nó kêu có chút việc cần giải quyết. mời cô ngồi.Thôi ko cần đâu. Nhƣng có một điều làm tôi chợt tỉnh. đợi con nhỏ đấy thì ko biết đƣờng nào mà lần... Chẳng biết có đẹp đƣợc nhƣ chị ko.Thế nào. Công nhận là cô ấy đẹp. chào anh. Vậy là sao? Ôi! Tôi chả hiểu gì cả! . . Trời..Dạ chào bác. Cái dáng ngƣời cực chuẩn và đẹp.. . Hoá ra gia đình này lại còn có cả một cô con gái nữa. Cô ta tên là Thanh Mai. ko chê vào đâu đƣợc. . .À. Mời. vậy thì mọi chuyện là thế nào? Ko lẽ tất cả chỉ là một sự trùng hợp? Nếu vậy thì hôm qua cô gái xinh đẹp này đáng nhẽ ra phải đến gặp tôi thì lại ko đến. Hình nhƣ cô ấy nhận ra sự bối rối của tôi hay sao mà tôi liếc nhìn thấy cô ấy đang khẽ cƣời. cô gái ấy hoàn toàn ko phải là con nhóc khó ƣa mà tôi gặp. . Vòng ngực đầy đặn. .

Mẹ tôi nhìn nó cũng phải nhíu mày. tóc buộc bổng. Tôi đắn đo ko biết có nên liên . Tôi thực sự vẫn ko hiểu hành động của hai chị em họ. Mẹ tôi nói đúng. cổ đeo vòng chữ thập. nó . Nó mỉm cƣời với tôi một cái rồi kéo ghế ngồi xuống. Trong khi mọi ngƣời chúng tôi đang say sƣa thƣởng thức những món ăn và tán chuyện phiếm với nhau thì tiếng lanh lảnh của một con nhóc vang lên: .con nhỏ khó ƣa. Nếu nhƣ vậy thì tôi ko hiểu cô ấy coi tôi nhƣ thế nào và liệu tôi có nên tiếp cận cô ấy ko. À hoá ra là con nhỏ đó dám giả mạo chị gái để đi gặp mặt tôi. xin lỗi đã để mọi ngƣời phải chờ ạ. Ko biết chuyện đến gặp tôi là tự ý của con nhỏ hay là có cả sự đồng ý của Thanh Trúc. Tôi dám cá là lúc đó mẹ tôi đã liệt kê nó vào danh sách những ngƣời ko ƣng đƣợc của bà. Nó và chị đúng là khác nhau một trời một vực. Nhức đầu thật! Tôi đến công ty. Chương V: Kẻ phá đám! Buổi ăn tối có lẽ sẽ quả là tuyệt vời đối với tôi nếu nhƣ ko có sự xuất hiện của một kẻ phá đám .Dạ. Cả buổi tối tôi mất ngủ vì chuyện hai chị em gái Thanh Trúc và Thanh Mai. Nhƣng nếu muốn thì chắc chắn tôi sẽ gặp phải sự khó khăn từ cô em gái đáng ghét của cô ấy. . trong khi đó. áo đuôi tôm. tay đeo vòng nhựa đủ màu.Nó nói mà đƣa đôi mắt nhìn tôi vẻ đắc ý lắm. trong đó có tôi. Chị nó thì dịu dàng đoan trang thế kia.ngoài. cô ấy đúng là mẫu vợ lý tƣởng của rất nhiều ngƣời đàn ông.quần tụt. chân đi giầy. Con nhỏ thật quá quoắt. ngồi trong phòng làm việc mà mắt tôi ko thể nào rời khỏi đƣợc cái điện thoại và cái danh thiếp của Thanh Trúc.

. hay những điều tẻ nhạt thì chắc chắn tôi sẽ mất điểm trứơc cô ấy. Cô có rảnh ko? . tôi sau bao nhiêu lần hít khí trời. Thế anh gặp khó khăn gì à? Có cần em giúp ko? Tôi xém quên mất.Tôi muốn làm quen với một cô gái nhƣng. anh đang nghĩ gì thế? . .Đức có vẻ vô cùng ngạc nhiên.Ko phải thế ạ. đặc biệt lại là chuyện tìm hiểu bạn gái.À.Alo.Tiếng cậu Đức làm tôi giật mình.Thật ko đó anh Lâm? .Hì. êm du: .Tôi ngập ngừng. từ trứơc đến giờ cậu ta chỉ thấy tôi ngoài công việc ra thì ko nghĩ gì đến chuyện khác. tôi Thanh Trúc xin nghe. . . cũng ko có chuyện gì quan trọng lắm. Nếu mà bị .. . . Toát cả mồ hôi hột và đúng là trời còn thƣơng tôi ko bị cô ấy từ chối. tôi Hoàng Thiên Lâm đây. Đúng rồi. thế cũng đƣợc! . chỉ là tôi muốn mời cô đi ăn trƣa thôi.Vâng.Tôi. Nếu nói lung tung. là anh Lâm sao? Anh gọi cho em có chuyện gì ko? . . Đầu dây bên kia một giọng nói nhẹ nhàng.À.. nhƣng lần đầu tiên thấy anh nhắc đến chuyện này nên em hơi ngạc nhiên một tí. .Trƣởng phòng. thằng Đức cậu ta nổi tiếng có tài cua gái ở công ty mà. Còn đƣợc mệnh danh là chuyên gia tình yêu nữa. Cũng phải thôi. vị cứu tinh của tôi đây rồi! Theo đúng sự hƣớng dẫn và giải pháp cậu Đức đề ra. Cậu ta là cấp dƣới của tôi nhƣng hai anh em khá thân nhau. .lạc cho cô ấy ko? Mà nếu tôi gọi thì biết nói gì với cô ấy.Cậu đang cƣời tôi đấy à? .Cậu ta gãi tai .Tôi cúp máy mà lòng sung sƣớng ko gì diễn tả nổi. Thế mà tôi lại chẳng nghĩ ra.. lấy dũng khí mới dám cầm máy ấn số gọi.

Tôi nhớ mang máng hình nhƣ phim Hàn Quốc thƣờng thế. Nếu tôi ko lầm thì chắc nó đang chửi tôi là đồ dẻo mép cũng nên. cô ấy đi cùng em gái của mình. Tôi tƣởng tƣợng ra một viễn cảnh thật đẹp.Dạ chào chú ạ! .Xin lỗi anh.Tôi gần nhƣ chỉ muốn lôi con bé đứng dậy và đuổi thẳng cổ nó đi. Rằng tôi và cô ấy sẽ cùng thƣởng thức những món ăn Pháp thật tuyệt.Tôi vừa nói xong thì con nhóc đáng ghét nhếch mép cƣời khẩy tôi một cái. . có lẽ mẹ tôi nói đúng. tôi sợ nếu đến muộn thì mình quả là chẳng lịch sự tẹo nào thôi thì cứ đến sớm trƣớc cô ấy vậy. đƣợc cùng ăn với em là vui rồi.từ chối ngay từ lần đầu này có lẽ tôi sẽ tụt hết cả dũng khí và chẳng bao giờ dám tiếp tục sự nghiệm tán đổ cô ấy mất. trƣớc ngƣời đẹp làm sao tôi dám nói điều đó chứ. ko biết anh có thấy phiền ko? . Tôi cố tỏ ra vui vẻ: . Ôi lạy chúa tôi.Con bé đáng ghét cƣời toe toét nhƣ để trêu ngƣơi tôi. Nhƣng sự thật thì lại đau lòng. 12h trƣa tôi hẹn cô ấy ở nhà hàng Pháp.Em và cô bé dùng gì? . Tôi ngồi chờ mà cảm giác cứ nâng nâng khó tả. giấc mộng của tôi tiêu tan và kế hoạch cƣa đổ ngƣời đẹp của tôi bữa nay bƣớc đầu đi đến phá sản. Nhƣng ko. hôm nay tan học Thanh Mai muốn đi ăn cơm hàng nên em rủ nó đi cùng.Tất nhiên là phiền rồi! Tôi gần nhƣ chỉ muốn hét lên điều đó. Và cô ấy sẽ thật dịu dàng gắp thức ăn và bón cho tôi.Ko sao. Tôi đã cố tỏ ra là lịch sự rồi thế mà nó cứ thích gây . .Làm ơn gọi cháu là Thanh Mai! . Chương VI: Kẻ phá đám thật sự! . Tôi đến sớm hơn cả giờ hẹn. .

. .Tôi cố cƣời quay sang phía con nhóc. . ba phần chuối rán kem. Thanh Trúc khẽ cƣời: . ngay lập tức tôi đc nhận trả một cái nguýt dài. một đĩa tôm hùm. một lần nữa cô ấy lại phải quay sang tôi. Tôi cá là sau này ai lấy phải nó thì đúng là tự chuốc khổ vào thân. ăn khoẻ thì mới chóng lớn cô bé nhỉ? .Tôi vừa nói xong thì bắt gặp ánh mắt săm soi của con nhỏ. con bé nó vẫn còn trẻ con! . . ba phần bánh biza. Nhƣng.Cho tôi một đĩa gà rán. tôi quá choáng khi con bé nó gọi món. Chẳng phải là tiếc tiền hay tôi ko đủ tiền mang đi mà vấn đề ở chỗ là tôi ko nghĩ ba ngƣời chúng tôi có thể ăn hết một núi món ăn nhƣ thế.chuyện với tôi. dạ dày cháu to lắm! . (và còn nhiều món nữa mà tôi ko nhớ hết) .Anh thông cảm nhé. Rồi con bé lật dở menu.Lần này thì Thanh Trúc phải lên tiếng. Gía nhƣ con bé ấy đƣợc thừa hƣởng một phần mƣời cái tính cách dịu dàng và tế nhị từ chị của nó có phải tốt ko. 1 cốc sinh tố sữa chua. 1 chai rƣợu vang. .Chú mang đủ tiền chứ? .Thanh Mai! .Em hỏi trƣớc kẻo sợ ăn xong lại bị "cắm" ở đây rửa bát trừ nợ thì chết. .Cái đó thì chẳng phải lo đâu chú ạ. một đĩa cơm Pháp.Cái đó thì Thanh Mai ko phải lo. Yên tâm.Lần này thì tôi thấy Thanh Trúc ngƣợng ra mặt. . nhìn Thanh Trúc thì tôi ko nỡ.Ko sao mà..Con bé nó vẫn thẳng tính thế.Gọi xong nó quay sang mỉm cƣời với tôi mặc dù bị Thanh Trúc huých chân nhắc nhở. . . Trời ơi. có lẽ cô ấy cũng nhận thấy sự thiếu lịch sự của con bé.Tôi thấy bao cơn giận nhƣ nguôi hết. khuôn mặt xinh đẹp đã có phần xấu hổ. cái quan trọng bây giờ là chúng ta phải làm thế nào để ăn hết chỗ thức ăn sắp mang ra đây. . Tôi sợ mất điểm trƣớc cô ấy mà. anh thông cảm nhé! .Ừ ko có gì đâu.

nó tỉnh queo. xem ai có thể chịu nổi nó chứ.. Hay vẫn chỉ là cái chuyện cỏn con tôi ko nhƣờng chỗ quen cho nó. Cô ấy chƣa kịp nói gì thì con nhỏ đã xen vào: . nó định chơi tôi đây mà.Tôi cố gắng bắt chuyện với Thanh Trúc.Con bé phụng phịu và tiếp tục chén miếng gà rán của nó.Đúng rồi đấy. đặc biệt lại là một con nhóc đáng tuổi cháu mình. Suốt từ lúc nãy đến giờ tôi đã quá nhẫn nhịn nó rồi. ko đói là chiều ko làm việc đƣợc đâu đấy! . Cái con bé phá đám này.. ngắm chị cháu ăn chứ chẳng thấy chú ăn tí gì.Giọng con bé ngân dài một cách đáng ghét. anh ko để ý đâu! .Cám ơn anh! . Chƣa bao giờ tôi lại phải đuối lý trƣớc ai. . .. . Vì vậy cháu mới nghĩ chắc bụng chú ko đƣợc tốt cho lắm! ..Thì thôi vậy!.Cái gì? .. Đấy. ..Này chị ơi! ...Tại cháu thấy suốt từ nãy đến giờ chú chỉ mải nói chuyện..Chú sao phải nóng thế chứ? Cháu đâu có ý gì đâu!.Tôi gần nhƣ cứng họng. Tôi đã làm gì nó mà nó bảo tôi ko tốt bụng chứ.Em chỉ nói những gì mình nghĩ thôi mà!. nhƣ thế là bất lịch sự đó! .Tôi chƣa kịp nói xong con bé đã lại chặn họng tôi. Nó làm tôi thấy xấu hổ.Rồi nó quay sang nhìn tôi cƣời đểu kinh khủng. Chị ăn nhiều vào đi chứ. . . Nếu vậy kẻ xấu bụng mới là nó. .Ko sao đâu mà Thanh Trúc. Em phải ăn nhiều nhƣ cô em gái có cái dạ dày to kia kìa.Cám ơn chú đã quá khen! Chú có vẻ ko đƣợc tốt bụng cho lắm nhỉ? .Tôi gần nhƣ phát cáu với con bé này. .Công việc của em thú vị chứ? .Công việc nào mà chẳng có sự thú vị của riêng nó..Có gì đâu! Mà em. Chú hỏi thừa qúa đấy! . Ƣớc gì tôi có thể băm vằm nó ra.Thanh Mai. .

Nói chuyện hả chú? Cháu và chú thì có chuyện gì? . rồi nó thản nhiên hút sinh tố.Ôi tôi đến chết vì tức mất thôi. . hút thêm một hụm sinh tố nữa. Tôi đang định lên tiếng thì chợt chuông điện thoại Thanh Trúc đổ. nó lí luận kinh lắm!. giờ em phải về tổng công ty ngay.. cắn một miếng biza nhai ngồm ngoàm.Alo. anh ko vặn đƣợc nó đâu.Cô ấy nói xong rồi vội vã đi thẳng chẳng để tôi kịp nói câu gì. tí chú phải đƣa cháu về! . . ta ko tha cho mi đâu! . À phiền anh tí đƣa Thanh Mai về giùm em nhá! Em đi đây! . .Ko biết có chuyện gì mà trông cô ấy có vẻ gấp gáp lắm. Con nhỏ kia. .Đúng rồi đó chị.. nó đã phá buổi hẹn hò đầu tiên của tôi. nó mới thèm nhìn tôi và nói.Sao vậy? Ta còn chƣa ăn xong mà.Việc đƣa nó về à? Cái đấy tính sau giờ tôi chỉ muốn xử lý con nhỏ vì cái tội phá tôi suốt từ đầu bữa đến giờ. em nghịch thế đủ rồi đó.Này cô bé.. em còn chƣa ăn xong. Cái mồm con nhỏ này có độc hay sao mà nó ăn nói độc mồm độc miệng thế ko biết! Nhƣng đã đến lúc tôi phải cho con nhỏ này một trận rồi. ..Hì. đừng trêu tức anh Lâm nữa biết chƣa.Em xin lỗi.Chú nghe rõ rồi đấy nhé. . tôi phải đƣa con nhỏ đáng ghét này về ƣ? . Nó phá tôi thế là quá lắm rồi. . vâng tôi biết rồi. con bé nhà em nó thế đấy.Ở tổng công ty đang có việc gấp cần giải quyết em phải về ngay. Mà Thanh Mai. tôi nghĩ chúng ta cần nói rõ mọi chuyện. già thế đáng tuổi chú em thôi! . .Tôi nghiêm giọng nói với nó thế mà cái mặt nó cứ cƣời cƣời nhƣ kiểu tôi đang nói đùa ko bằng. .. Thôi anh và Thanh Mai cứ ở lại dùng bữa nhé. Mà ko đùa đấy chứ.Anh đâu mà anh ạ. Vì nó mà tôi chẳng thể nào chuyện trò thân mật và tiếp cận đƣợc với Thanh Trúc.

luôn ra vẻ bề trên và chấp trẻ con là tốt hay xấu! .Thế chú nghĩ nhỏ mọn. .Tôi lặng im ko thèm đếm xỉa đến lời nó nói. Mà nghe cách nó hỏi thế có ai muốn trả lời chứ. . con bé này thì lại càng ko! Chương VII: Khoảng lặng. Nhƣng tôi chịu thế là quá đủ rồi. .Hì. . Cháu ăn xong rồi. . Thanh Trúc.. cháu đâu có lấn tới gì chú đâu.Chú cũng biết à? . cố chấp nữa! ..Bây giờ tôi bận. một vừa hai phải thôi chứ! . chƣa bao giờ tôi để cho một ai thiếu tôn trọng mình đến thế.Còn bảo thủ...Này con nhỏ kia.Hình nhƣ cô bé vẫn còn giận vụ ở quán cà phê lần trƣớc.Lần này thì tôi tức thật sự.Chú nghĩ thù dai là ko tốt! .Xe cũng đc đấy nhỉ? Mua mấy tiền đó ông chú? . đấy là chú còn cháu thì ko! .Dứt lời tôi leo lên ôtô phóng thẳng mặc cho nó đứng nghệt mặt ra. Vẫn ngồi yên một chỗ mà! Chú nghĩ mình có lực hút lắm sao? .. tôi ko thể vì. ngƣời ta câm rồi! . .Này Thanh Mai! Đừng thấy ngƣời khác nhƣờng nhịn mà lấn tới. Có lẽ nó ko ngờ tôi lại phản ứng dữ dội thế. muốn về tự gọi taxi mà về! .Ta mà nhƣ vậy sao? . giờ thì về thôi! Dù trong lòng tức lắm và chỉ muốn cứ thế phi xe thẳng về công ty bỏ mặc nó lại.Nói xong nó đứng dậy. Nhƣng.Hì. vung vẩy hai cái tay. .Hừ.Chú đang nói nghiêm túc với cháu đó.

Tôi bƣớc vào. cứ tƣởng đƣợc yên bình.Tôi giật mình bởi cái tiếng lanh lảnh quen thuộc của một con nhóc mà tôi gần nhƣ chẳng thể quên nổi. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao nữa. Và tôi trở lại với cái guồng quay công việc của mình. tai hại thật. ko phải đụng mặt với nó cơ. Đúng là nó. nói là trống chứ ngập tràn cỏ với hoa dại. Gìơ tôi mới để ý. hôm nay thật lạ. tôi ko liên lạc gì với Thanh Trúc nữa. Nhƣng.Suốt cả tuần đấy. ko phải chỉ để thƣởng thức cốc nâu đ. . tôi đã tiến đến và ngồi cái bàn ấy. im lìm nhƣ bao cái bàn khác. mà tôi thích cái "khoảng lặng" của nó. trách móc. Có một cái gì khiến cho con ngƣời ta thấy khoan khoái đầu óc. hình nhƣ quán ko có khách. đúng là chỗ này có tầm nhìn thật đẹp. ơn trời. rồi kêu than. thấy muốn hoà mình vào thiên nhiên.Thì quán có của riêng cô bé đâu! .một con ngƣời của công việc. Ngồi ở đây có thể nhìn ra cái bãi đất trống. Tôi ko muốn gặp lại con nhỏ Thanh Mai. nhƣng đẹp đến lạ lùng. tôi cá rằng con nhỏ sẽ thêm mắm thêm muối. Tự dƣng tôi muốn vào. . Tôi gọi một cốc nâu đá nhƣ mọi khi và từ từ thƣởng thức nó. chê bai tôi với chị nó. vắng teo. chứ đằng nào nó chịu nói tốt cho tôi. Có lẽ bữa trƣớc nhìn thấy con nhỏ hƣớng đôi mắt xa xăm chắc là nó cũng đang giống tôi lúc này. ko có con nhóc ở đó. Vì tôi biết cô ấy sẽ ko thể chấp nhận một kẻ đã bỏ em cô ấy ở lại trong khi cô ấy đã có lời nhờ. cái bàn quen của nó vẫn trống trơn. Hơn nữa. Cũng gần một tuần nay tôi chẳng ghé vào đó nữa. đang tận hƣởng một cảm giác thật lạ. trở lại là mình nhƣ xƣa .Lại gặp chú! .chính là cái quán cà phê đã gây ra bao nhiêu rắc rối cho tôi. Tôi đi qua quán cà phê "Khoảng Lặng" .

Khoan đã.Hả? .Thôi coi nhƣ cháu chƣa nói gì vậy. . .Cháu chia tay với bạn trai! . Suốt từ lúc đó cho đến khi chúng tôi rời khỏi bàn.Nói rồi con bé kéo ghế và ngồi xuống.. . chả ai nói gì với ai cả. cứ nhƣ là lạ lẫm lắm. Tôi đƣa mắt nhìn lại nó nhƣ dò hỏi. .Cũng phải! .Ừ. Nó trống tay lên cằm. Để chú đƣa về! Ngồi trên xe tôi. còn tôi cũng chẳng biết mở lời nó với nó thế nào. .Chú cũng vừa đoán ra điều đó.Chú cũng thấy nó đẹp phải ko? .Cháu thích cái bàn này cũng vì nó đấy! . à mà ko. nơi bãi đất kia. Có lẽ vì vậy mà tôi chẳng thể mở lời đƣợc. đúng là cháu thích sự ồn ào.. . . hƣớng đôi mắt nhìn ra cửa kính.Chú đèo cháu về nhé! . nhƣng đó chỉ là bề ngoài. . Thôi cháu về trƣớc đây. con bé vẫn lặng im chẳng nói câu gì. hƣớng đôi mắt ra cửa kính xe.Nó quay sang nhìn tôi với ánh mắt tròn xoe. cả cái khoảng lặng của quán này nữa. Nó cứ ngắm cái bãi đất ấy mãi thôi.Ai cũng nghĩ thế.Có vẻ ai đó đang buồn! . Nói thực vụ bỏ nó lại ở nhà hàng Pháp giờ nghĩ lại tôi thấy mình cũng sai.. Nó quay mặt đi. náo nhiệt.Nhƣng chú nhìn cháu lại nghĩ sự sôi động hợp với cháu hơn! .Cháu thích sự bình yên của nó. nhƣng đôi khi cũng cần cho mình một khoảng lặng chứ chú! Lần đầu tiên tôi thấy nó nói chuyện có chiều sâu đến vậy.

Nhƣng nói thật là tôi qúa sốc."Kít. chú biết chƣa! Thôi tóm lại là chú có muốn vào ko? Cho chú 2 giây suy nghĩ và trả lời.Chú sao thế? .Gì vậy? . .Ừ. ngơ ngác ko hiểu ý nó. . Nó có phải là con nhỏ phá đám mà tôi từng biết ko? Rồi tôi cố tỏ ra bình thƣờng. .Có chị cháu ở nhà đấy! . bộ chú ko muốn gặp chị cháu sao? Cháu tƣởng chú thích chị cháu? . Nó nhăn nhó: .Chú có muốn vào nhà chơi ko? Tôi ngạc nhiên trƣớc lời mời của nó...Tôi lại một lần nữa. Chương VIII: Một ngày vui vẻ. Cháu ko phải là một kẻ thích mách lẻo.Cháu đâu phải là một kẻ xấu tính nhƣ chú nghĩ chứ.Chú nghĩ lúc này chắc chị cháu ko muốn gặp chú. Thời gian bắt đầu! . .Tôi cũng chả hiểu mình sao nữa. . Một kẻ mà có lẽ nó cũng ghét cay ghét đắng nhƣ tôi ghét nó vậy.Ý cháu là gì? . tại sao nó lại có thể nói chuyện đó với tôi chứ. Chị cháu ko hề biết chuyện đó đâu.Chiếc xe phanh kít lại. .Chú chậm hiểu thế hả? ..Nó nhăn mặt.Một tuần rồi. cả tôi và nó đều dúi dụi về phía trƣớc." .Chú yên tâm. nhƣng còn ngạc nhiên hơn bởi câu nói tiếp theo.Vì vụ bỏ rơi cháu ở nhà hàng Pháp tuần trƣớc? . .

Có..Thì còn ý tứ gì vào đây nữa. ... Mà thôi. Ko ngờ.. tôi lại nghĩ xấu cho nó thế. rồi bà lại tất bật với những kế . Bà Thanh vừa điện thoại cho mẹ.. giờ thì đúng là nó rồi . Cũng may cô ấy ko trách gì tôi cả. Con đến chơi với Thanh Trúc à? . Tôi vào nhà với sự chào đón nồng nhiệt của bà Thanh và sự vui vẻ của Thanh Trúc.Mẹ tôi mắng yêu tôi. bảo con vừa từ nhà bà ấy về. nó đƣa tôi vào nhà rồi bỏ thẳng lên phòng.Tôi ko hiểu tại sao lúc đấy tôi lại cuống lên nhƣ thế! Và con bé bụm miệng cƣời lắc lẻ. chƣa có gì mà mẹ đã mừng quýnh nhƣ thế rồi! .Hì. ..con nhỏ khó ƣa mà tôi biết. Mà này.Con trai. cháu lại trở về là cháu đấy.Tôi đần thối mặt ra trƣớc những gì nó nói. .Sao ko mừng đc chứ? Mẹ là mẹ ƣng con bé Thanh Trúc rồi đó. đây là cháu chỉ trả ơn cho chú vì việc hôm nay đƣa cháu về và bữa thanh toán giùm cháu đồ ăn ở quán cà phê "Khoảng Lặng" lần trƣớc thôi. có.. Nói thật. ngay lúc đó tôi ƣớc gì có thể trở thành rể nhà này! Hình nhƣ bà Thanh đã gọi điện phôn cho mẹ tôi rồi hay sao mà tôi vừa về đến nhà đã thấy mẹ tôi mặt mày hớn hở: .Chú ko vào à? Đực mặt ra đấy làm gì thế? . Mà thôi. dẫu sao thì hôm nay tôi cũng biết ơn nó rất nhiều..Trời. . hôm nay mọi chuyện tốt đẹp chứ? . Tôi thấy tiếc vì mình đã bỏ lỡ hẳn một tuần ko liên lạc gì với Thanh Trúc.. mà bù lại thấy tôi đến chơi cô ấy với mẹ còn tiếp đãi vô cùng nồng hậu. riêng con nhỏ Thanh Mai.Ý mẹ là sao? .. Sau hôm nay.. phải hỏi ý kiến cháu đã!. Muốn tán chị cháu. Mày mà ko lấy đƣợc con bé thì liệu hồn. ở lì trên đó cho đến khi tôi về cũng chẳng thèm xuống chào một câu. Cháu biết mà!.Gần nhƣ là vậy mẹ ạ. .

có nghĩ nát óc tôi cũng chẳng thể nhớ nổi chúng là gì. Tự dƣng tôi thấy hơi đỏ mặt. Ƣớc gì thời gian ngừng trôi nhỉ! Chương IX: Kẻ thù trở về. Tôi nghiêm giọng. Nhƣng dấu sao đƣợc nghe giọng nói ngọt ngào và êm dịu của cô ấy là tôi vui lắm rồi. Tôi giật mình bởi tiếng cƣời khục khặc đằng sau.Sếp. Thể nào cậu ta cũng mở lời trêu tôi cho mà xem. tôi buột miệng hát vu vơ mấy câu hát mà giờ nghĩ lạ. Tối hôm đó tôi đã điện thoại nói chuyện với Thanh Trúc tới gần một tiếng đồng hồ.. hay karaoke cũng nhiều nhƣng có bao giờ tôi cầm míc hát lấy một bài... Bởi có bao giờ tôi hát hò gì đâu. Tôi ko biết tại sao tôi lại có thể nói đc nhiều chuyện đến thế. Và đặc biệt tôi hát rất tệ. thả cho tôi một buổi hôm nay.hoạch và dự định cho tƣơng lai mà tôi chắc chắn rằng đã có sự xuất hiện của Thanh Trúc trong đó. .Cậu đừng có mà buôn cho ai đó nghe. . . Bƣớc vào phòng làm việc của mình.Cậu ta nói mà ngắt quãng liên tục chỉ vì vẫn chƣa thể nhịn đƣợc cƣời. hôm. quán bar. hình nhƣ tôi hát bịa lời thì phải. toàn uống rƣợu. Có lẽ nó giữ đúng lời hứa. Ai mà biết chuyện này là tôi xử cậu đó. đi nhậu nhẹt.. nay sao.. Là cậu Đức. vì lúc đó. cổ vũ nhân viên mình thôi. yêu đời thế? . Tại dƣ âm của ngày hôm qua vẫn còn tràn ngập trong lòng tôi.. Đặc biệt lại ko có sự chen ngang phá đám của con bé Thanh Mai. mặc dù chỉ toàn là chuyện công việc mà thôi. Tôi đến công ti với tâm trạng vui vẻ và sáng khoải. bắt đầu từ ngay mai nó lại trở về là một con bé khó ƣa đối với tôi. Có lẽ đó mới là lí do chính.

Em biết mà.Tôi cố tỏ ra thật nghiêm nghị. Phải rồi. Tôi khẽ gật đầu cƣời. .. Em cá là sếp và cô Thanh Trúc đấy hôm qua khá là thân mật đúng ko? Hoặc ít ra sếp cũng đc gặp gỡ nc nhiều với cô ấy. Tôi thở phào nhẹ nhõm.Thì rồi sẽ thân thiết chứ sao! . thế là bà ấy vặn hết công suất lan tin cho cả tổng công ty. Hì. Sếp nhỉ? . thế nào rồi ạ? . thực ra em cũng chỉ nhỡ miệng nói với bà Hƣờng béo. ai dè cậu ta buông một câu mà tôi gần chết đứng. Vừa đến đã thấy sếp mặt mày rạng rỡ thế. .Thanh Trúc gì của tôi chứ? Nghe cậu ta nói mà cứ nhƣ tôi có đc ngƣời ta rồi ko bằng.Sếp. ..Cũng chƣa tiến triển gì nhiều lắm. cũng may là chẳng ai tin.Chuyện sếp có bạn gái cả công ty biết còn chả sao. . . Cứ nhƣ là cái gì nó cũng biết ý.Cái thằng này.công việc nhƣ tôi mà lại có bạn gái chứ.Sếp bớt nóng.Tƣởng làm căng thì cậu ta sợ. Mọi ngƣời nói với tôi thế mà. ai ngờ.Tôi vẫn cố giấu. Tôi ko phải tự khen đâu đó. huống chi chuyện sếp hát dở cỏn con này. ai mà tin đc Lâm .Thế nào là thế nào? . gặp đúng điểm mạnh của bà ấy. .Nhƣng tôi và cô ấy vẫn chƣa thân thiết lắm. . .Sếp ko phải giấu em. dù bề ngoài tôi cực ổn và cũng là một đích ngắm lớn của khối nàng. . chƣa kể mới sáng sớm đã ca dao vọng cổ rồi.Thì cô Thanh Trúc của sếp ý. . Nó đúng là cái thằng dày dặn tình trƣờng.Cậu! Cái gì mà cả công ty biết hả? . .

công việc đầu tiên của tôi trƣớc khi xuống giƣờng là vớ lấy cái điện thoại và hì hục với những mẩu tin nhắn mà cả đêm. Cũng là một bó hoa nhé. tôi chỉ nhận lại đc vẻn vẹn một tin nhắn: "Cám ơn anh". Cái con bé Thanh Mai kia. Khá khẩm hơn lần trƣớc. Bị dị ứng đó!" Bƣớc 1 thất bại. hoa hồng đính kèm thiệp "chúc ngày mới" đƣợc gửi đến ngƣời đẹp Thanh Trúc. Thế là ngay lập tức.Thành Đức. Nhƣng cũng chỉ đc có 2. Dù kế hoạch 2 bƣớc đầu tiên của "nghệ thuật cua gái . "Chú định làm cái đồng hồ phá đám giấc ngủ của hai chị em cháu đến bao gìơ thế?" Tôi đến khóc cũng ko khóc nổi. 3 hôm tôi lại nhận đc một cái tin nhắn từ một số máy lạ. Mỗi sáng thức dậy. tôi sẽ cho nó phải nhớ đến câu: "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn"! . Bƣớc 1: gửi thông điệp yêu thƣơng. nhƣng đừng hòng tôi chịu đầu hàng. Nhƣng hơi kém may mắn. Con bé kẻ thù của tôi. tôi chuyển sang bƣớc 2: Tin nhắn ngày mới. Ko đâu. Bởi ngựời gửi hoa chẳng phải là Thanh Trúc mà là nhỏ Thanh Mai đáng ghét.Thành Đức" đã thất bại. tôi nhận đc một cái mặt cƣời "^^". đừng tƣởng nó là "em vợ" tƣơng lai của tôi mà tôi sợ nhé. Tấm thiệp nó đính kèm vỏn vẹn mấy dòng chữ: "Chú định làm rác nhà cháu đến bao giờ? Chị cháu ko thích hoa hồng. tôi sung sƣớng nhƣng niềm vui chƣa đc mấy phút đã bị dập tắt ko thƣơng tiếc. nó đã trở về rồi! Chương X: Ra đòn "hụt". Và mới chỉ gửi hoa có đƣợc 3 ngày thì tôi đã nhận đƣợc sự đáp trả gửi đến thẳng công ty thay vì giống tôi gửi đến tận nhà. trong mơ cũng lẩm nhẩm.Và tôi lại trở thành một tín đồ trung thành của nghệ thuật cua gái . cố nghĩ nát óc để có đc một tin nhắn thật hay cho ngày mai.

Đầu dây bên kia cái giọng đành hanh ko lẫn đi đâu đc: .Con bé này.Ừ.Vâng. Vậy lại chỗ cũ hả anh! .Trƣa nay ạ? Em công việc cũng đang nhiều.Chú gọi cháu có chuyện gì? . chỉ sợ thêm vài giây nữa nó đồng ý thì chết.Chuyện lạ Việt Nam nhá! . tôi mở máy tìm số điện thoại nó rồi ấn gọi.Chuyện lạ gì đâu.Cô ấy cúp máy trong khi tôi chƣa kịp nói thêm câu gì. . Trong lúc ngồi chờ Thanh Trúc tôi chợt nhớ tới con nhỏ Thanh Mai. Tự dƣng mời cháu đi ăn nhà hàng làm gì? .À thì hỏi thăm cháu một chút thôi! . anh muốn mời lại em bữa trƣa đc chứ? Lần trƣớc em còn chƣa ăn đc gì nhiều mà! . Thanh Trúc à. duy nhất chỉ có mỗi một lần đc nc điện thoại gần một tiếng đồng hồ với cô ấy còn đâu. ko khéo hôm nay nó lại nhõng nhẽo đòi bám đuôi theo chị nó đến đây phá đám tôi thì chết.Bộ hôm nay chú trúng gío sao? . Tiếc thật. Nhƣ vậy cũng tuyệt lắm rồi! Tôi đến nhà hàng cũng khá sớm. tôi và cô ấy chỉ nói chuyện đc dăm ba câu là y nhƣ rằng "cuộc đàm thoại của bạn" đã kết thúc.Alo. Để nếu muốn đi ăn cùng chị nó thì nó sẽ ko dám đi . trƣa nay tôi lại đc gặp trực tiếp cô ấy mà..Vậy tƣởng cô bé muốn ăn nên chú mời thôi. Nhƣng thôi. Nhƣng thôi thế cũng đƣợc. Thế hôm nay cô bé có muốn đi ăn nhà hàng cùng chú ko? .Nghe có ghét ko cơ chứ! . Chào cô bé nhé! Tôi cúp máy thật nhanh. Nghĩ vậy. vậy hẹn trƣa gặp lại anh nhé! . đúng là càng ngày càng khó ƣa. Tôi chơi nƣớc chặn đòn nó trƣớc. Nếu cô bé ko thích thì để dịp sau vậy.

. Đúng là tâm trạng chờ đợi vừa háo hức vừa nóng ruột." .Em ko biết là hôm nay anh mời cả Thanh Mai đấy. . đƣa mắt nhìn ra cửa nhà hàng tôi thấy Thanh Trúc thanh lịch và kiêu sa trong bộ váy công sở.nữa. tôi vui cứ nhƣ mở cờ trong bụng. Chắc chắn là nó vừa đi học về. vai vẫn còn đeo cặp. Nhƣng tôi gần nhƣ muốn té ghế bởi theo sau Thanh Trúc còn có con nhỏ Thanh Mai. Nó mặc quần tụt và áo đồng phục. Tóc búi cao càng khiến cô ấy thêm đẹp và đoan trang hơn. Chương XI: Kì đà cản mũi. tôi chợt cảm thấy buồn! Cuối cùng thì kim đồng hồ cũng chỉ 12h. vẻ bề ngoài của cô ấy rất đẹp. cô ấy đẹp và tài năng thế chắc xung quanh cô ấy có nhiều ngƣời theo đuổi lắm. tôi phải công nhận rằng.Anh đợi bọn em lâu chƣa? . Ai bảo tôi mời nó bảo tôi hâm mà. à ko trúng gió mới đúng chứ. Nghĩ về Thanh Trúc. Tôi đã chặn đầu nó thế rồi cơ mà. Và Thanh Trúc quả đúng giờ. Cũng phải thôi. tính cách lại dịu dàng nhƣng cô ấy thực sự khó gần hơn tôi tƣởng. Nghĩ vậy."Ko. nó bắt tội em phải quay ngƣợc đƣờng phi xe đến trƣờng đón nó. đâu có đợi thêm con nhỏ "kì đà cản mũi" kia. Còn gần 20 phút nữa mới tới giờ hẹn. Tự hả hê với sự thông minh của mình. đâu riêng gì mình tôi.À ko! Anh cũng vừa tới thôi! . anh chỉ đợi mỗi em thôi mà. Nhƣng sao nó lại đến đây cùng Thanh Trúc chứ.

Chú có lòng tốt vậy à? Vậy hôm nay chú có lòng.Ai biết đc! .Thì hôm nay chú Lâm có lời mời em đâu nỡ từ chối! .Chú.Thanh Mai em nói thế sao? .Nó quay sang phía tôi. Đã thế tôi phải vui cho nó biết tay. . ko nói rõ là đi cùng chị thì em mới bảo là trúng gió chứ! . anh đừng để ý.Hì. .Chú tƣởng là cháu sẽ ko đến vì cháu bảo chú bị trúng gió mới mời cháu mà! Tôi cố làm nó phải dơ mặt. nó đang giết tôi thì đúng hơn. Cháu đến là chú vui lắm đó. .. Nó muốn tôi phải nóng giận đây mà. tôi đâu có thèm mời nó chứ. .Nó háy mắt nhìn tôi. con bé nó trêu anh đó! .Thanh Trúc quay sang em mình tỏ rõ vẻ ko hài lòng. . Dù máu tôi đã dâng lên đến não nhƣng thôi. .. đang buồn vì cứ nghĩ cháu giận chú nên ko thèm tới. Vậy cháu về vậy! . . ngƣời lớn ko nên chấp trẻ con mà! Thanh Mai này. tôi phải cố nhịn nếu ko sẽ sập vào bẫy của con nhỏ đáng ghét kia. trời ơi con nhỏ đáng ghét kia.. tôi ko có lòng tốt đó đâu.Thanh Mai!.Trêu ƣ? Nó ko trêu đâu. chú rất muốn mời cháu đi ăn cùng mà.Vậy có nghĩa là chú ko hài lòng khi có sự xuất hiện của cháu ở đây? Cháu chỉ sợ chú buồn vì mất công mời mà cháu lại từ chối! Hoá ra là cháu nhầm.Thì tự dƣng lại mời em đi ăn... cháu xin có dạ! . Anh Lâm. Bữa trƣớc thấy cháu ăn ngon vậy đoán là cháu thích ăn mấy món ở đây.Tôi gần nhƣ tím mặt bởi những gì con nhỏ đó nói. chú ko hề có ý đó! .

vậy thế nhá! Chiều này 2h anh qua đón em!" . Đúng 2h tôi có mặt tại nhà Thanh Trúc. nếu em muốn thì cho em đi ô tô suốt. Nhìn cô ấy mà tôi càng giận con nhỏ đáng ghét kia hơn."Vâng". tôi nghĩ con nhỏ Thanh Mai sẽ ko có ở nhà vì nó năm nay cũng 12 rồi chắc phải đi học thêm dữ lắm." Hì. Một con nhỏ mặc quần soóc ngắn cũn."Chiều nay em có rảnh ko?" . . tóc buộc lệch một bên và tay vẫn còn đang ngậm kẹo mút. vậy là vừa đc đi ô tô mà lại tiết kiệm đƣợc xăng!" ." Hì."Chiều nay em định đi mua ít đồ" . tôi quyết ko chịu bỏ cuộc. hôm nay ko phải là chủ nhật. với cái áo phông dài che gần hết. vì tôi biết nếu tôi bỏ cuộc là đúng ý con nhỏ Thanh Mai."Ừ. anh sẽ làm tài xế riêng cho em!" .Thế là lại một buổi đc ăn cơm cùng Thanh Trúc đã bị con nhỏ trời đánh . Tôi xuống xe và bấm chuông. .kì đà cản mũi phá đám! Tôi chỉ giận là ko làm gì đc nó bởi sau nó có thần hộ mệnh là bà chị xinh đẹp đang ngồi đối diện tôi đây. sao cứ cho con nhỏ ám quẻ tôi suốt thế! Chương XII: Móng tay nhọn có ngọn mùng tơi. Sau bữa trƣa hôm trứơc thất bại." Vậy à? Hay để anh hộ tống em đi!" . Nó nhìn tôi cƣời cƣời. hôm nay thôi chứ suốt em ko đi đâu!" . Hì."^^. Ôi sao ông trời chả thƣơng tôi vậy. Nếu hôm nay nó ko có ở đây thì tôi đã có thể chuyện trò vui vẻ với Thanh Trúc rồi. Tôi gọi điện cho Thanh Trúc nhƣng nghĩ thế nào tôi lại nhắn tin cho cô ấy.

Hay là nó đi học thêm.Nhƣng.Đi đâu? .Thì đi mua đồ ạ! . Đúng 15 phút sau. Vào đến nhà.A! Trời ơi! Cháu lãng trí quá! Hôm hôm nay mƣợn sim chị ấy nhắn tin cho bạn.. nó ko đi học.. . .Tôi nói và cố cƣời. chú nhắn tin cho chị Thanh Trúc chứ đâu nhắn tin cho cháu.. . Tôi cố mỉm cƣời. Đúng rồi. Mái tóc buộc lệch giờ đc buộc bổng cao.Tôi bƣớc vào theo nó.Đi thôi chú? . thế ko phải là chị Thanh Trúc thì chú ko đƣa cháu đi đƣợc sao? .Con nhỏ đó. tôi thấy con nhỏ Thanh Mai đã thay bộ quần áo khác.. Chết rồi.Con nhỏ đúng là kẻ đếu nhất mà tôi từng biết! Nó chơi khăm tôi giờ trƣớc mặt "mẹ vợ" chả lẽ tôi lại từ chối. vui vẻ tiếp chuyện "mẹ vợ tƣơng lai!". Nhìn quanh ko thấy Thanh Trúc đâu. . cái quần soóc ngắn giờ đƣợc thay bằng cái quần ngố ống rộng cùng cái thắt lƣng hình đầu nâu to tƣớng và thêm cái áo phông ngắn.. chú. chú hẹn đi với chị Thanh Trúc rồi mà. Thấy chú nhắn đến cứ tƣởng chú nhắn cho cháu cơ. bà Thanh lại niềm nở với tôi. mời tôi ngồi xuống uống nƣớc và chuyện trò. tôi đoán là cô ấy đang ở trên phòng thay đồ lên cũng ko hỏi gì.. . .Chú.Ừ.. . chị Thanh Trúc còn phải đi làm việc công ty mà.Chú đến đúng giờ ghê! . Rõ ràng sáng nay chú nhắn tin rủ cháu đi mà. gọn gàng. . Chắc là nó cũng định đi đâu đấy.Trời. . trong khi đó con nhỏ chạy biến lên phòng.Chú vào nhà đi.

Ngay bây giờ đã sẵn sàng hộ tống quý cô! .Nói rồi nó kéo tay tôi đi nhƣ bay về phía mấy cửa hàng bán đồ "WOMENT". Những lúc nó sôi động và phá phách đến ghê gớm nhƣng có nhiều lúc nó lại im lặng và ngoan ngoãn quá. Đang suy nghĩ chợt tôi giật mình bởi tiếng con bé. nhìn con bé tôi cũng thấy nó khá hồn nhiên và.Chú! Cháu muốn mua đồ. Ừ thì công nhận. Nhƣng vừa mới xuống xe bƣớc vào siêu thị nó đã trở lại nhƣ bình thƣờng. May thay tôi biết.. Con bé thì vẫn hồn nhiên lôi ra một đống chọn chọn rồi lại giơ ra trƣớc mặt tôi. Hết ngó hàng này lại đến hàng khác khiến tôi chóng cả mặt. có rất nhiều thằng con trai trẻ để ý nó. Mặt tôi nóng đỏ vì có những ánh mắt của cả nhân viên lẫn khách hàng toàn là nữ thôi cứ nhìn tôi một cách săm soi thực sự. .Tôi cƣời mà cái mặt nhƣ sắp khóc.Tất nhiên là ko rồi. thì cũng đẹp. Nó tung tăng chạy nhảy khắp nơi.Ừ thì cô bé thích cái gì thì cứ mua cái đấy..Ừ! . Trong khi mẹ và chị thì đẹp theo kiểu quý phải và kiêu sa . Nhƣng cái nét đẹp khác chị và mẹ gần nhƣ là hoàn toàn.Hì! Vậy cháu ko khách sao đâu đấy! . . Nó đẹp theo kiểu rất tự nhiên.cái đẹp mà mẹ tôi rất thích. Ít ra thì điều đó cũng an ủi đƣợc tôi phần nào. Lúc này tôi mới để ý. . Con bé từ lúc lên xe đến giờ im lặng đến dễ sợ. Trong đó có cả tôi thì phải.. Tôi đƣa con nhỏ tới siêu thị mua sắm. . đằng sau bà Thanh đang có vẻ hài lòng lắm. Ko hiểu sao lần nào tôi trở nó bằng ô tô cũng thấy nó nhƣ thế. trẻ con và có cái gì đấy căng đầy nhựa sống nhƣng hoang dã quá.Chú trả tiền hả? . Chỉ tựa đầu lên kính xe mà ngắm cảnh đƣờng phố.

Ừ! . Tôi giận nóng đỏ mặt. Nó tiến lại gần tôi. Con bé bỗng dƣng biến tôi thành một ngƣời chồng lý tƣởng mới sợ chứ. . . Nó cƣời cƣời với chị chủ hàng: .Chú! Mình mua tiếp chứ? .Anh cần mấy bịch băng vệ sinh? . ..Tôi gần nhƣ té ngửa tại chỗ.Con bé quay sang tôi cƣời tƣơi rói.Cái này đẹp ko chú? . Tôi muốn đấm vào mặt nó lắm rồi.Bán cho chú cháu mấy bịch băng vệ sinh ạ! .Cháu mua cho chị Thanh Trúc mà.Cô chủ cửa hàng vẫn ko tha cho tôi.Trời ơi.Khoản chục bịch đi chị! Chú nhỉ! . mua cho vợ mà chị! Phải ko chú! .Anh cần nhiều thế để làm gì vậy? . tôi gần nhƣ sắp ko chịu nổi nữa rồi. . . . Tôi toan định bƣớc ra khỏi thì nó kéo tay tôi lại. Con bé nó vừa nói cái gì thế? Mặt tôi vừa nãy còn rạng rỡ vì "quả dƣa bở" nó tặng tôi ban nãy thì giờ lại trở về trạng thái nóng đỏ vì xấu hổ.Nó nói xong mà mấy bà chị em phụ nữ mặt phải ngƣợng chín.Tôi chỉ biết đƣờng cƣời chữa ngại. Nhƣng chỉ là ý nghĩ mà thôi. con nhỏ lại kéo tôi vào cửa hàng tạp hoá bán những thứ rất là tạp hoá và...Hì. Với lại có gì mà phải ngại.Rồi nó quay sang chỗ mấy ngƣời vừa cƣời tôi.. giờ cái áo chíp ƣớm vào ngực tôi..Tôi gật đầu cái "rộp". Nhƣng con bé vẫn chƣa chịu dừng lại. Cô chủ cửa hàng khá trẻ nhìn tôi rồi khẽ cƣời: . Mua đồ nhỏ xong. . ..Tôi.Bộ các chị thấy buồn cƣời lắm khi chồng đi mua đồ cho vợ sao? Chính các chị còn thấy đáng cƣời thì hỏi sao chẳng bao giờ đƣợc chồng mua đồ tế nhị cho. .Nói rồi nó rút mấy cái đồ đựng trong hai cái túi to đoành tôi đang cầm giơ lên cho chị .. Mọi ngƣời cƣời phá lên.Chú cháu còn vừa mua một đống đồ quần lót áo con cho vợ đây nè! .

tôi đang "ga" và sắp muốn "lăng" tất cả ra đây! . Trong khi đó con nhỏ ung dung với hai cái túi con con hình nhƣ là đựng mấy cái cặp gim nho nhỏ thì phải. Nói thật tính ra số tiền mà tôi phải bỏ ra cho đống đồ đạc lỉnh kỉnh và đầy "man rợ" này cũng gần nhƣ ăn đứt nửa tháng lƣơng của tôi. Làm chị ấy cƣời chảy cả nƣớc mắt. Đấy toàn đồ con con với nho nhỏ. Nhƣng cái đấy ko phải là vấn đề chính mà cái vấn đề ở đây là tôi chỉ sợ có ai đó ngƣời quen hay là một nhân viên nào trong công ty tôi bắt gặp hình ảnh tôi lúc này thì thật sự tôi ko biết giấu mặt đi đâu. . cuối cùng nó bắt tôi trở thành một tên khuân vác ko những ko lƣơng mà lại còn mất lƣơng.Chú cháu hơi bị chiều vợ đấy! Ông chồng lý tƣởng số 1 nha! Tôi ko biết là nên cƣời hay nên khóc nữa đây! Tôi đã bị nó đánh gục rồi. Bảo thì nó hồn nhiên: "Thế mới galăng chú nhỉ!". Vâng. Ai đời một trƣởng phòng (tuy là trƣởng phòng thôi nhƣng ko giấu gì mọi ngƣời tôi rất có tiếng ở trong công ty cả về uy lẫn về tài và về..chủ hàng xem. Nhìn tôi lúc này thảm hại đến kinh khủng. Tôi đã từng tuyên bố hùng hồn là sẽ cho nó thấy thế nào là "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn" và giờ nó đã cho tôi biết "Móng tay nhọn còn có ngọn mùng tơi!" Chương XIII: Giận! Sau hơn một tiếng đồng hồ. hai tay mỗi tay gần chục túi đồ là ít. trong khi tôi thì lỉnh kỉnh và to tƣớng. Nó còn hồn nhiền kiễng chân khoác vai tôi. chƣa kể kẹp hai bên nách là hai cái hộp to tƣớng. Hỏi có bất công ko cơ chứ.. Mồ hôi nhễ nhại mặc dù siêu thị. "sắc") nhƣ tôi mà lại phải đi khuân vác và vào những chỗ chỉ dành cho chị em phụ nữ thì thích hợp hơn.Chú ơi mình đi ăn kem đi! . máy lạnh đang chạy vù vù.

Thực sự hôm nay tôi đã có một buổi đi mua sắm kinh điển nhất trong đời tôi. Tôi ko hiểu sao nữa. Có lẽ tại giờ tôi vẫn còn đang giận con nhỏ đó. Trên đƣờng về tôi lại tạt qua quán "Khoảng Lặng". sự thật thôi mà! Sáng hôm sau đến công ty. Mà sao nó phải nói câu "đếm lại" với chả "thiếu" chứ. đọc mẩu giấy nó gửi tôi thấy lòng chợt nhói đau. mặc dù cảnh thiên nhiên ngoài kia vẫn đẹp nhƣ dạo trƣớc. Đúng thứ tôi cần lúc này. Cứ nhƣ tất cả phải sòng phẳng.. Chú đếm lại.Cháu nghĩ chú có 12 tay à? . Nó ko nói gì. nếu thiếu thì bảo cháu".Tôi gần nhƣ gắt lên! Nó nhìn tôi đôi mắt mở tròn xoe. chỉ đi thật nhanh ra chỗ đậu xe. Chỗ quen của con bé vẫn trống trơn chƣa có ngƣời ngồi nhƣng tôi cũng chẳng buồn ngồi vào. rõ ràng và có một cái gì đó khiến tôi khó chịu kinh khủng. hình nhƣ có cái gì đó thoáng qua trong đầu nó. Ngồi nhâm nhi cốc nâu đá và nghe một bản nhạc của nƣớc ngoài mà tôi ko biết tên chỉ biết rằng nó rất nhẹ và êm.. Rõ ràng là nó sai còn gì. Mà tôi cũng đâu có nói gì quá đáng quá. Đúng là số tìên tôi bỏ ra hôm qua ko ít nhƣng tôi đâu có bảo là nó phải trả tôi đâu. tôi nhận đƣợc một gói bƣu phẩm cùng với một mẩu giấy nhỏ: "Tiền hôm qua chú phải bỏ ra trả cho cháu. Tôi trở về nhà với hai cánh tay rã rời. Chỉ biết rằng từ lúc lên xe về nó lại im lặng ko nói gì cả. Tôi ko biết là nó có giận tôi ko nữa. Chợt tôi nhìn thấy . chỉ là. rồi chợt trùng xuống. Kiểu nhƣ vừa bị một vật nhọn nào đó đâm hay cào vào lòng vậy. Nó đã chạm vào lòng tự ái của tôi. Tự dƣng tôi thấy ghét cả cái chỗ ngồi đó. Cũng may mà chẳng có ai thân quen bắt gặp tôi cả. Thực sự vì con bé Thanh Mai mà bây giờ tôi cần một khoảng lặng cho chính mình.. Nhƣng hình ảnh con nhỏ lúc cuối buổi đi mua sắm cứ ám ảnh tôi mãi.

Nó lại gọi một cốc sinh tố sữa chua và đôi mắt đang hƣớng ra ngoài cửa kính. Tôi phải đi vào tận chỗ khu vực phòng vệ sinh để nghe điện thoại. Tôi ko thể ngồi trong quán mà nói chuyện điện thoại đƣợc chắc chắn con nhỏ sẽ nghe thấy. Thế là tôi đành phải quay trở lại với cốc nâu đá và bản nhạc mới những vẫn nhẹ nhàng và đầy êm dịu. ném đôi mắt giận dữ về phía con nhỏ: . Nó cứ đứng im nhƣ tƣợng. Con bé giật mình bởi tiếng thắng xe đổ dồn sau lƣng nó. Có vẻ nhƣ nó ko nhìn thấy tôi. mà cứ man mác buồn. Đôi mắt nó ko còn sáng và tinh quoái nhƣ mọi khi. Con SANTAFEB đen của tôi lại một lần nữa có dịp đƣợc thắng gấp. Khuôn mặt buồn chẳng lẫn đi đâu đƣợc. ngồi đúng vị trí quen thuộc của nó. Thật chẳng may mắn tẹo nào. Nó quay lại. Hay nó đang giận tôi? Giận cái gì chứ? Tôi cũng còn đang giận nó đây! Tôi quay lại với cốc nâu đá của mình. đôi mắt mở tròn. (chẳng hiểu sao lúc đấy tôi lại nghĩ nhƣ thế) khi tôi quay trở lại thì con bé đã đi mất. Nhƣng mắt tôi vẫn ko thể nào rời khỏi con bé.Cháu làm sao mà cứ nhƣ ngƣời mất hồn vậy? Lúc này nó mới hơi nhúc nhích một tí. Ko biết tin ấy viết gì chỉ biết rằng con bé thở dài một cái rồi lại chống cằm nhìn ra cửa kính. Nó đang ngồi trầm tƣ chợt nhận đc một tin nhắn. Chương XIV: Lời hứa! Đang nhìn con bé chợt điện thoại tôi rung.con nhỏ bƣớc vào quán. . Tôi mở cửa xe bƣớc xuống.

Nó cúi mặt xuống.Hình nhƣ con bé lại khóc tiếp tôi nghe tiếng nấc đầy nghẹn ngào của nó. đc rồi! Có gì nói cho chú đi! Nó lại ngƣớc đôi mắt sƣng đỏ lên nhìn tôi.Thanh Mai.Ko hiểu sao lúc đó tôi lại có thể dịu dàng đến thế? Bất chợt nó vung tay ra khỏi bàn tay tôi rồi ôm ghì lấy tôi và khóc to hơn. tôi kéo mạnh tay nó lại. .Ngƣời lớn hỏi thì phải trả lời chứ! Nó đƣa đôi mắt đã ngân ngấn lệ lên nhìn tôi rồi quay sang phía cánh tay đang bị bóp chặt. .. bàn tay to lớn của tôi bóp chặt lấy cánh tay mảnh dẻ của nó. Rồi từ từ tiếng khóc cũng giảm dần và cuối cùng nó cũng buông tay ra khỏi ngƣời tôi. . Con bé càng khóc to thì càng siết chặt tôi hơn. Tôi chả biết làm gì. cái nhìn hình nhƣ để tìm sự tin tƣởng thì phải. Có lẽ là tại do cảm giác bất ngờ và tệ hại hơn đó là: đây là ngƣời phụ nữ đầu tiên trừ mẹ tôi ra đã ôm tôi khi tôi biết thế nào là khái niệm "khác giới". Tôi khẽ lới lỏng tay mình ra.Ngày mai sinh nhật bạn trai cũ của cháu! -. Chân tôi gần nhƣ tê cứng. bất chợt nó nhắm mắt lại. lí nhí.Cháu định sẽ ko đi nhƣng hôm nay anh ấy gửi tin nhắn cho cháu. ..Anh ấy nhắc lại lời hứa mà cháu từng nói: "Ngày sinh nhật anh em sẽ là ngƣời con gái hạnh phúc . cháu có chuyện gì buồn đúng ko? Nói cho chú đi! . cháu xin lỗi! . . .. Tôi vẫn lặng im chờ con bé nói tiếp. cháu có nghe thấy ko? Nó cúi mặt rồi bƣớc đi tiếp. ..Chú hỏi cháu. Ko thể chịu nổi.Ừ. Nhƣng tôi cá nó ko khóc vì đau. Tôi biết nó đau..Cháu. hai hàng nƣớc mắt cứ thể chảy dài trên khuôn mặt bé bỏng của nó.

.Hả? . Tôi khẽ đƣa tay lên lau những giọt nƣớc nóng hổi.Nó lại nấc lên những tiếng nấc mà tôi nghe cứ nhƣ xé ruột gan. Cậu ta đã làm thế với cháu thì cháu cũng có thể làm lại với cậu ta.Sẽ chẳng có chuyện gì sảy ra nếu nhƣ cháu ko có lời hứa đó và anh ấy vẫn chƣa có bạn gái mới!. .Trời! Vậy thì ai bây giờ? . . .Nhƣng.Đừng khóc nữa Thanh Mai.Nó lắc đầu. .bên ngƣơì mình yêu và anh cũng vậy!".Con bé lại lắc đầu. cháu ko có ai cả! . . Cháu phải làm sao cho cậu ta thấy chia tay cậu ta là một lựa chọn đúng đắn của cháu.Chú! .Ngƣời yêu giả? -Ừ . Rồi ân cần nhƣ một ngƣời bề trên: .Chả ai có thể giúp cháu đâu vì họ đều là bạn của anh ta nữa.. .ngƣời yêu của cháu! . bạn con trai ý! .Vậy bạn.Một anh chàng cũng ko có sao? ..Cháu vừa mới chia tay ngƣời yêu mà! . Đừng buồn vì ngƣời con trai này.Rồi bất chợt con bé ngƣớc đôi mắt toàn nƣớc lên nhìn tôi..Cháu ko hiểu ý chú! . . . .Cháu nhất định phải đi sinh nhật và đi cùng một anh chàng .Nƣớc mắt con bé lại lăn dài.Nhƣng giờ thì chúng cháu đã chia tay.

chân đi dép cao gót. gần bằng chị mà thôi! Tôi vẫn thấy Thanh Trúc là đẹp nhất mà! .nó đẹp! Lần đầu là lúc ở siêu thị mấy hôm trƣớc. và mái tóc đen nhánh. Chẳng thiệt thòi là mấy! Tôi ko đóng mình trong những bộ đồ đứng đắn và lịch thiệp mà tôi vẫn mặc. Nhƣng vẻ đẹp ấy chỉ. Lần ấy tôi thấy nó đẹp một cách trẻ con nhí nhảnh .Chương XV: Kẻ giả mạo hoàn hảo! Tôi đã đồng ý trở thành "ngƣời yêu giả mạo" của con nhỏ Thanh Mai. chẳng còn mặc quần tụt. đó là: "Nếu chú đồng ý cháu sẽ ko làm kì đà cản mũi chú nữa. Mà thay vào đó là một con nhỏ súng sính trong chiếc váy hoa xanh cùng chiếc túi sách cùng màu. tỉa lá đc thả dài với chiếc cặp ghim hình quả táo đính đá. 18 tuổi mà. Tôi chỉ việc giả mạo làm ngƣời yêu nó một tối thôi mà. Chuyện cả đời chứ có ít gì đâu.. Nó ko còn buộc tóc. Tất nhiên tôi ko phải là một thằng ngốc mà lại đi từ chối rồi. Lần thứ hai tôi phát hiện ra là con nhỏ . và cũng chẳng đi những đôi giày đế bệt. Con nhỏ hiện ra trƣớc mắt tôi hoàn toàn khác lạ. Nói thật tôi thƣờng ngày đóng bộ comle mà trông vẫn còn trẻ hơn so với tuổi. Cháu sẽ để cho chú đc tự do cƣa đổ chị cháu mà ko hề có bàn tay của cháu chen ngang!". Dẫu sao thì nhƣ thế mới phù hợp đc với một con nhỏ 17. Vì một lí do à chính xác hơn là một điều kiện con nhỏ đề ra để thuyết phục tôi. Tôi đã thật sự ngây ngất mất mấy giây rồi mới kịp định thần lại..mang vẻ đẹp của sự tự nhiên. thế nên hôm nay nhìn tôi ăn mặc thế này. tôi cá là trông ko quá 24. Cái đề nghị đó quả quá hấp dẫn với tôi. Còn lần này tôi thấy nó đẹp với vẻ đẹp thật nữ tính và đáng yêu. Thay vào đó tôi mặc khá là cool (nhƣ bọn trẻ bây giờ thƣờng nói) và thật thoải mái với áo cánh và quần jin.

Thanh Mai.. đôi mắt tròn xoe. . . Đang đi. rất vui khi đc dự sinh nhật của cậu. mỗi tội trang điểm đậm quá. Con bé ngƣớc lên nhìn tôi có gì đó hơi ngƣợng ngùng. . Nó thì thầm: "Vâng anh yêu!".Nó nói mà nhìn thẳng vào mắt thằng nhóc. Tôi đành phải trở về là mình: "Cháu và chú đang là ngƣời yêu..Tôi là bạn trai cũ của Thanh Mai.. ..Con nhỏ đứng bên thằng nhóc nhăn mặt liếc sang. khoác lấy và đứng sát bên tôi. con bé chợt khựng ngƣời lại.Tôi là Lâm. vẻ mặt đầy căng thẳng. Chúng tôi cùng bƣớc vào trông đúng nhƣ một cặp tình nhân thật sự. con bé lại quay lại khẽ mỉm cƣời nói tiếp. Bất ngờ là điều thú vị của cuộc sống. uk. Trƣớc mặt chúng tôi là một cậu nhóc trông cũng khá đẹp trai.À.Thanh Mai tiến đến đƣa tặng bó hoa cho cậu ta. chỉ có điều ko nhƣ hai ta đã dự đoán.Tôi nói mà vòng tay ôm . cậu ta nhƣ hiểu ra vội tảng lờ .Chúc mừng sinh nhật . là bạn trai mới của em.Tôi và Thanh Mai tiến vào quán bar nơi tên ngƣời yêu cũ của con bé đã bao cả. Sinh nhật có vẻ khách mời khá đông.Hì.Lời nói hồi nào giờ linh nghiệm thật. . . . Tôi vẫn giữ yên tay. . Đây là. Nó có vẻ ngại ngần vì nó hiểu ý tôi muốn nói gì. Con nhỏ có vẻ hơi run. sau khi tôi đã yên vị đứng bên cạnh con bé. . Cám ơn cậu đã chia tay cô ấy để tôi có cơ hội tìm đc tình yêu đích thực của mình. Tôi đƣa tay phải chống mạng sƣờn: "Nào em yêu!" Nó nhìn tôi. "Mỉm cƣời nào!".Cám ơn đã đến dự sinh nhật của tôi.. Tên nhóc có vẻ ngỡ ngàng trc sự xuất hiện của chúng tôi. .. Ko hiểu sao tôi chợt đỏ mặt trong khi rõ ràng tôi còn vừa nói nhƣ thế trƣớc với nó.Rồi thằng nhóc quay sang phía tôi . Biết chƣa?" Nó gật đầu và sau vài giây chần chừ cũng đƣa tay vòng qua cánh tay tôi.Con bé mỉm cƣời ra hiệu tôi lại gần. Con bé khẽ cƣời thật tƣơi trƣớc câu nói của tôi. bên cạnh còn có một con nhỏ khá xinh. hếch mắt chỉ vào cánh tay mình. Đời thƣờng thế mà. .

Em biết nhảy chứ? . Chúng tôi cùng dự tiệc sinh nhật trong tiếng nhạc và tiếng ngƣời ồn ào náo nhiệt. Mỗi bƣớc nhảy nhƣ êm du theo nhạc.Lên nhảy thôi em! .Vậy khiêu vũ chắc đc! . Chúng tôi đang vui vì hành động của thằng nhóc mà. . . Tên ngƣời yêu cũ có vẻ ko đc thoải mái. Tên ngƣời yêu cũ của Thanh Mai mà tôi cũng chả buồn hỏi tên cứ săm soi chúng tôi suốt. ngay lập tập tức chàng ta giả bộ quay mặt đi. liếc mắt sang và bắt quả tang tên ngƣời yêu cũ đang nhìn lén.Một chút! Chúng tôi bƣớc lên sân khấu. nhƣ cuốn lấy nhau.Bữa nay em mặc thế này ko hợp nhảy thế cho lắm! . Chợt tiếng nhạc trên sân khấu vang lên rộn ràng. Thế là chúng tôi một mình một sân khấu cứ thế tung hoành. Con bé Thanh Mai khẽ mỉm cƣời. Nó và tôi ko hiểu sao cùng nhìn nhau cƣời.Tôi đang đc một con nhỏ khen mình nên cũng nâng nâng. Lại còn đem cả bạn trai mới đi nữa.Bạn trai mới của em đây hả? Đẹp trai thế! . Mọi ngƣời đổ dồn hết con mắt vào chúng tôi. Chúng tôi nhƣ hoà là một.lấy bờ eo Thanh Mai. Một trong hai con nhỏ đang đứng cạnh chúng tôi vội kéo tay Thanh Mai: . Con nhỏ nói là nó biết một chút ấy thế mà nó nhảy cực điêu luyện. Đó là điều mà cả tôi và con bé đều trông đợi.Tôi đứng dậy chìa tay ra trƣớc mặt con bé . Con nhỏ nhƣ trông đẹp hơn với những lọn tóc cứ bay nhảy sang hai bên. đôi .Con bé khẽ lắc đầu từ chối: . tôi ra hiệu cho đổi nhạc.Thanh Mai! Ko nghĩ là em lại đến đâu đấy. Biết vậy chúng tôi càng tỏ ra thân mật với nhau hơn. đôi mắt nhìn con bé vẻ đắm đuối lắm. .Con bé đặt tay lên tay tôi.

.. Tôi cứ bị dính chặt vào nó.Anh nói cái gì cơ!. mọi ngƣời vô tay trầm trồ khen ngợi. lo âu. Chúng tôi thật sự tạo lên cả một ko gian đẹp và cuốn hút mọi ngƣời. Môi con bé thật mềm. nó nhìn tôi ko giấu nổi vẻ sợ sệt.... . Rồi nhƣ một ma lực nào đó tác động. Trƣớc khi ra đến cửa quán chúng tôi còn may mắn nghe đc cuộc đối thoại giữa hai cái bóng đen khuất trong góc rèm.. Tiếng hối thúc của mọi ngƣời vẫn cứ vang lên ngày một to hơn. tôi đƣa tay kéo sát ngƣời con bé lại và thì thầm: "Nhắm mắt lại!". Anh còn khó chịu nữa. Nhƣ có một luồng điện chạy dọc trong cơ thể tôi.. Con bé căng thẳng hết cỡ. ..Rõ ràng là nhƣ vậy? Anh nói anh và nó chả có gì! Chỉ là một trò chơi mà thôi! Âý vậy mà suốt buổi anh chỉ săm soi nó và thằng ngƣời yêu mới của nó thôi. Mọi ngƣời vỗ tay rầm rầm và la hét inh ỏi. Nhạc kết thúc." Chúng tôi luống cuống ko biết làm gì. -. Tôi cảm nhận đc sự có mặt của đôi môi con bé trên môi của mình.chân nó uyển chuyển và toàn thân mềm mại kinh khủng.Anh đã nhìn con bé đó rất say mê! . Rõ ràng anh ghen! . mềm lắm.Em bị điên à? . Chương XVI: Sẽ ổn thôi! Chúng tôi xin phép về sớm ngay sau khi nụ hôn "trời đánh" kết thúc. Đây là lần đầu tiên tôi biết hôn là gì trong suốt gần 30 năm trời. Rồi đám đông chợt hô to: "Hôn nhau đi! Hôn nhau đi!.Em nói gì vậy? .

. Với ý nghĩ đó tôi lại thần ngƣời ra nhƣ một kẻ ngớ ngẩn trên bàn làm việc dù chuông điên thoại tôi đang la hát inh ỏi.Anh Lâm! .Số của con bé Thanh Mai. Ko biết lúc đấy con bé có nhắm mắt ko nữa hay là mở trừng trừng nhìn tôi cũng nên. Dƣ âm của "nụ hôn" ấy còn trong tôi nhiều quá! Mọi thứ cứ nhƣ chỉ vừa mới mấy phút trƣớc và giờ tôi vẫn còn cảm nhận rõ từng hơi thở cũng nhƣ cái mềm mại từ đôi môi con nhỏ. tôi.À ko! Tôi. tôi đã lầm khi quyết định nhận lời đề nghị làm ngƣời yêu giả của con bé Thanh Mai dù kết quả có vƣợt cả sự mong đợi của chúng tôi. Tại cả đêm tôi mất ngủ mà. "Thanh Mai! Chú xin lỗi!" . Nhớ lại lúc tôi trao "nụ hôn đầu" cho nó thật là ngớ ngẩn. Tôi gần nhƣ phát điên mất. con bé đứng im nhƣ tƣợng chẳng hề nhúc nhích.Suốt buổi về. Chƣa kịp định thần thì cậu Đức đã tiến tới. Vì thực ra là chỉ có mình tôi hôn. Thật tệ hại... . . Tôi ngồi vào bàn làm việc và uống cốc cà phê cậu Đức mang cho nhƣ cố để làm cho đầu óc mình tỉnh táo hơn..Đó là câu mà cả đêm tôi lẩm bẩm cho đến khi chìm vào giấc ngủ hình nhƣ môi vẫn còn mấp máy. Sếp sao vậy? Mệt ạ? . Tôi ko biết con bé có giận tôi ko nữa. Sáng hôm sau tôi đến công ty khá trễ.Tôi vội mở máy nhƣng máy đã báo "1 cuộc gọi nhỡ" .Tôi giật mình trở lại thực tế bởi tiếng cậu Đức đang ở cửa phòng. Cứ nhắm mắt vào là y nhƣ rằng cảnh ấy lại hiện ra và mặt tôi lại có cảm giác nhƣ nóng rát. Tôi thật là ngu ngốc khi lại có hành động dại dột nhƣ thế. Cả đêm tôi chả thể nào chợp mắt nổi. chúng tôi lặng im ko nói gì với nhau cả. Mà chả biết có phải là hôn ko vì chỉ là môi chạm môi thôi mà. Điện thoại kìa? Anh sao thế? .

Tí về chú cháu mình gặp nhau ở quán "Khoảng lặng" đc ko ạ? . Chắc là tan học cái nó rẽ vào đây luôn. Tôi cần nghỉ ngơi. Sếp đang suy nghĩ gì vậy? Hay sếp và chị Thanh Trúc có chuyện gì? . Thôi em ra đây...Sếp hôm nay kì quá! Đi làm muộn.Vậy nhé. đc! ... chú. Con bé nó đòi gặp tôi làm gì nhỉ? Trời đúng là mọi thứ đang rối hết cả lên rồi.. Đến công ty thì cứ nhƣ ngƣời mất hồn. Cậu Đức bỏ ra ngoài để cho tôi có một khoảng riêng nghỉ ngơi. Điên thật. Ko hiểu sao tôi lại mất tự nhiên vô cùng và câu đầu tiên tôi thốt ra là: . Con bé ngồi xuống đối diện với tôi. . Có gì sếp cứ nói với em. . cháu cúp máy đây.Cậu nói linh tinh gì vậy? . cháu đi học về lâu chƣa? Con bé phì cƣời. chú.Chú.Vậy tóm lại là sếp nào sao? Nói em nghe xem em giúp gì đc ko? . Tôi có nên gọi lại cho nó ko? Ko biết nó có giận tôi ko? Đúng là điên thật. Đau đầu quá! Tại quán cà phê con bé vẫn mặc nguyên áo đồng phục và đeo cặp đến gặp. đành vậy.. Nhìn điện thoại tôi lại nhớ ra con nhỏ gọi cho tôi có chuyện gì nhỉ. cậu ra ngoài để tôi yên một chút..Vâng.Hả?. À ừ.Thôi khỏi.... đây! . Tôi ko nghĩ mọi chuyện lại tệ hại đến thế này. Hôm qua. trông tôi lúc đấy chắc nhìn ngu ngu đần đần lắm! . Tại sao tôi cứ có cảm giác tội lỗi vậy. Tôi giật bắn mình bởi tiếng chuông điện thoại chợt vang.Alo..

Cái gì? . Tôi từ trƣớc đến giờ luôn là một ngƣời lãnh đạo có uy trƣớc đám nhân viên.Nói thật là chuyện chia tay với anh Hải cháu cũng hơi buồn.Ừ! Cái đó cháu ko phải lo.Nó lại cƣời...Hì. khốn đốn và khổ sở.Thì đó ạ! Từ lúc đến tới giờ trông chú căng thẳng quá!. Nhƣ nhận ra thái độ ko mấy vui vẻ gì của tôi...Nó chợt hắng giọng. Trẻ con bây giờ tệ thật. mặt giả bộ nghiêm trang lắm mà chƣa đc vài giây đã nhe răng rồi! . yêu đƣơng sớm nên khổ thế đấy! . Có gì thì nói đi! .. vừa mới ngồi nghiêm chỉnh.Trời! Sao ngoan đột xuất vậy? . .Hì . còn việc này quan trọng hơn.Rồi nó lại cƣời làm mặt tôi càng đỏ hơn.Cháu hông có mang tiền!^^ . Đấy. dạ! .Gì? . ý nghĩa với chú lắm đó!.Uả chú có nghe cháu nói ko đấy! .Chú có vẻ bất ổn nhỉ? .Hả? . Ê hèm! . Con nhỏ có bao giờ nghiêm túc đc đâu! .Nó cƣời! Đấy tôi nói có sai đâu. nó ko cƣời nữa và cố tỏ ra thật nghiêm túc.Hì.Hôm qua chủ nhật mà chú! .Trƣớc tiên là cháu muốn cảm ơn chú! Nhờ có chú mà cháu hết buồn rồi! . ngay cả đến việc ăn nói cũng ấp úng và thật ngớ ngẩn để cho một đứa nhóc nó cũng cƣời mình đc. tôi luôn có tiếng nói trƣớc mọi ngƣời. Nhƣng giờ hết rồi! .À có có chứ! . .Thôi cháu vào chủ đề chính đây! Bữa nay cháu mời à ko chú mời nhé! . Sao chú mặt đần ra thế? . ấy thế mà kể từ hồi gặp con nhỏ đến giờ tôi luôn bị nó dồn vào thế dở khóc dở cƣời.Hoá ra là chỉ vì chuyện này mà con nhỏ hay buồn thế.

chết. Thanh Trúc cứ càng ngày càng xa tôi hơn. Mà con bé bộ vui lắm sao mà nó cƣời nhiều thế. nhỏ Thanh Mai thì chắc ko dính dáng gì tới chuyện này rồi. sao chú nóng vậy? Cháu đùa thôi mà. cháu nhỡ miệng! ..Thôi là thôi thế nào chứ! Ko đc! Chúng ta đã thoả thuận rồi mà! . Theo "nghệ thuật cua gái Thành Đức" tôi đã phải bỏ bao nhiêu công sức và thời gian nhƣng mọi chuyện chẳng đi đâu vào với đâu. đành hanh và tinh quoái mới là con nhỏ Thanh Mai mà tôi biết chứ! Chương XVII: Cô bé Thanh Mai. Tôi đến nhà cô ấy chơi.Nhỡ miệng ƣ. con nhỏ này nó quen nói với tôi thế rồi mà! .Hì. nhƣng mọi chuyện ko dễ dàng nhƣ tôi nghĩ.Con bé lại phì cƣời.Việc thoả thuận giữa cháu và chú ý! Bộ chú quên rồi à? Thế thôi nhá! . cứ tƣởng rằng nhƣ thế là đã ổn. Một tháng đã trôi qua.Tôi chợt đỏ mặt. kể từ ngày nhỏ Thanh Mai ko còn là vật cản đƣờng tôi nữa. Cái vẻ nhí nhảnh.. Tôi ko hiểu lý do tại sao mà cô ấy lại đối xử lạnh nhạt dần với tôi nhƣ vậy. cô ấy vẫn cƣời nhƣng rồi chỉ tiếp tôi đc dăm ba phút là y nhƣ rằng "công ty có việc gấp". Nó vẫn luôn biết ơn vì sự giúp đỡ của tôi. hơn nữa chính nó còn hùng hồn tuyên bố sẽ ko làm kì đà cản mũi tôi nữa mà. Ko phải chỉ thích thôi đâu mà là rất thích ý chứ! Một cô gái hoàn hảo thế cơ mà! Cuối cùng thì mọi chuyện cũng đc giải quyết ổn thoả một cách thật nhẹ nhàng. Kể ra chú cũng thích chị Trúc của cháu ghê nhỉ? .Hì. Tôi đâu có làm gì sai với cô ấy hay.. Vậy thì vì sao chứ? . Chẳng thíchh tẹo nào cái bộ dạng im lặng và đôi mắt buồn cứ nhìn xa xăm của nó. mà ko. . cô ấy luôn viện cớ để từ chối những cuộc gặp gỡ hay "hẹn hò trong mơ" của tôi. Âý thế mà tôi cứ tự làm cho nó rối hết cả lên. Ừ mà tôi cũng thích nó cƣời hơn.

tôi đang mãi suy nghĩ tự dƣng nó "Hù" một cái ko giật mình mới lạ. cháu xin lỗi! .Hù! .. Cảnh thiên nhiên ngoài kia êm đềm thật.. ai ngờ.. đổ cả lên quần áo tôi! . tôi sẽ bớt buồn hơn và tôi có thể hỏi đc đôi chút chuyện gì về Thanh Trúc cũng nên. Đây là nơi tốt nhất tôi cần mỗi khi buồn. .Ôí chết! Cháu. tôi ko càu nhàu nó thì thôi chứ đằng này nó chê trách tôi là sao. thôi để chú tự làm! . Đúng rồi cái vẻ tự nhiên tràn đầy sức sống. cốc nâu đá trên tay tôi loạng choạng và sóng sánh hết cả ra ngoài. Mà nó làm bẩn quần áo tôi.Con nhỏ hốt hoảng.. ƣớc gì ngay bây giờ tôi gặp đc con nhỏ nhỉ.Con nhỏ này thật là. cái gì đó hoang dại chẳng chút kiêu kì. vớ cái khăn giấy trên khay lau tới tấp quần áo tôi. Tôi đang buồn..Thực ra là đang có bao nhiêu con mắt trong quán nhìn chúng tôi.. nó ko can thiệp. Tôi bứơc vào ngồi chỗ quen thuộc của con bé và giờ cũng là của tôi. Ừ. Mà cũng đã gần tháng nay tôi ko gặp con nhỏ... Mà dạo này nó bận gì mà chẳng mấy gặp nó ở đây nhƣ mọi khi.. có cái gì cứ khiến tôi liên tƣởng tới Thanh Mai. . Chú yếu tim thế? Chán chết đi đc! . Nó đƣa khăn giấy cho tôi tự lau rồi kéo ghế ngồi xuống.Thôi.. tôi thấy nhớ con nhỏ. có lẽ tôi ko còn thấy ghét con nhỏ nhƣ ngày trc và hình nhƣ cũng thấy nhớ nó. và cũng chẳng còn phải cãi nhau với nó nữa.Cháu làm thế chú chƣa đánh vỡ cốc là may đó. Ko phải nghe cái giọng lanh lảnh của nó.Tâm trạng buồn khiến tôi rẽ vào "Khoảng Lặng" lúc nào ko hay.Tim tôi nhƣ bắn ra khỏi lồng ngực. . Nhƣng nếu đc gặp tôi sẽ hỏi nó cái gì? Nó đã nói là ko làm kì đà cản mũi nữa nhƣng muốn cƣa đổ đc chị nó thì tôi phải tự lực cánh sinh. Mặt mày nó phụng phịu: . ko phải chịu những trò quỷ của nó.Định hù chú tí. . Tôi.

. cháu đùa mà! Tại chú cứ im lặng suốt từ lúc nãy! . chú. À mà sao dạo này cháu làm gì vậy? Chẳng thấy cháu mấy khi ở nhà và cũng ít đến đây thì phải! . Mà từ trc đến giờ cháu có biết gì đâu... bởi ở họ là đôi mắt có cái gì đó đây yêu kiều và huyễn hoặc trong khi nó là một đôi mắt luôn sáng và biết nói..Con bé cƣời toe. cháu nói gì vậy? . . Mà cái đầu cháu tệ thật. trƣa ăn cơm xong cái..Thì đời học sinh mà! Ngày xƣa chú cũng phải cày kinh lắm! . Hôm nào cũng 8.. Nếu muốn biết nó đang nghĩ gì chỉ cần nhìn vào đôi mắt nó thôi.Nhƣng mà cháu có hiểu gì đâu. Tại mẹ bảo sắp thi cử cuối cấp đến nơi rồi mà cháu chẳng chịu học hành gì cả. Mẹ bắt cháu đi học thêm..Trời! Cháu đang nản đến chết đây..Chết! Học ko hiểu gì thì thi đại học làm sao đc! . ngƣời ta càng học càng vào cháu thì càng học càng thấy ra! -. Nếu hỏi trên khuôn mặt con bé thứ gì đẹp nhất thì tôi dám khẳng định đó là đôi mắt. Sáng thì đi học trên lớp. đc ngủ có 30' đã phải chuẩn bị đi học hai ca. Hoá ra con bé đúng là một trời một vực với chị. nhìn nó đúng là rất đẹp.Chú đang ngắm cháu đấy à? .. chú đang nghĩ thôi mà!. Học ngang tra tấn. 9 giờ tối cháu mới về. Tôi bây giờ mới để ý mỗi khi con bé cƣời đôi mắt nó sáng lắm. Tại lâu ko gặp chú. muốn trêu chú tí! . Đôi mắt nó khác hẳn với đôi mắt của chị và mẹ.Hì.Chú ko biết đâu..À. . Học nhƣ vịt nghe sấm! . Nó có đôi mắt màu nâu rất lạ. lông mi thật cong và dài.Hì!.Tôi ko biết phải nói gì nữa.... . tối về lại học ca nữa.Hả? Chú. cả tuần lịch học cháu kín mít đến ngộp thở luôn. . đôi mắt to.

Chú và bà chị xinh đẹp của cháu thế nào rồi? Cả tháng nay chắc ko còn con bé kì đà cản mũi này nữa nên.. Mà nói thật nói về tình cảm thì có lẽ khái niệm đó còn mờ nhạt trong tôi quá! Cô ấy đâu cho tôi đc phát triển thứ tình cảm tốt đẹp mà tôi dành cho cô ấy. chú đã ngỏ lời với chị cháu chƣa? .Thôi chết tôi lại nhỡ miệng rồi! .. Tôi ko ngờ nó lại có khiếu kể chuyện cƣời đến thế. Với lại đại học đâu phải là con đƣờng duy nhất mà chú! .Ừ.Chú Lâm! Sao mặt chú buồn thiu thế kia? .À.. nhiều khi đến chảy cả nƣớc mắt. Gìơ đến lƣợt chú đi! . nhƣng. .Ko hiểu sao tôi lại chối quanh nhƣ thế trong khi rõ ràng lúc trc tôi rất muốn san sẻ với con bé vì nó là cái phao cứu trợ duy nhất của tôi lúc này. Hì.Chú và chị cháu làm sao rồi đúng ko? . . cháu từ trc tới giờ cũng biết là mình ko học đc nên cháu cũng chẳng mơ tƣởng đến hai chữ "Đại học". mệt lắm! .Hì! Bữa nay tới lớp thầy có việc đột xuất thế là đc nghỉ! Sung sƣớng ko gì bằng! Uả mà suốt từ nãy toàn nc về cháu thôi nha. cô ấy còn ko cho tôi nói gì đến chuyện cho tôi cơ hội bày tỏ tình cảm chứ. Mƣời câu truyện thì cả mƣời nó làm tôi dù chẳng muốn cƣời cũng phải bật cƣời.. À ko! .Hì.Ko! Chú và chị cháu ko.Con bé nói khiến tôi buồn quá! Tôi mà dám ngỏ lời với cô ấy ƣ? Đến cả thời gian trò chuyện. thì thôi vậy? À mà hôm nay cháu ko phải học thêm à? . Tại ... Tôi cũng chả hiểu nổi mình nữa! Suốt buổi con bé pha trò làm tôi dù buồn nhƣng cũng vơi bớt đi ít nhiều.Mà thôi...Còn bé đƣa đôi mắt sáng tinh quoái nhìn tôi . ko sao cả! Vẫn bình thƣờng! . cháu ứ thích nói chuyện học hành đâu..Ừ.

. Trông họ tình tứ cứ nhƣ một cặp tình nhân vậy. Toàn những chuyện đc coi là thú vị cả. và tinh nghịch của nó. từ lúc lên xe nó hào hứng kể đủ thứ chuyện ở lớp học thêm và trên trƣờng cho tôi nghe. nó vừa kể bằng lời lại kiêm luôn cả diễn tả chân tay khiến nhiều lúc tôi cƣời ko phải vì câu truyện mà cƣời vì những hành động ngộ nghĩnh. Và đáp lại điều đó. giờ tôi đã tìm đc ra câu trả lời tại sao gần đây Thanh Trúc lại lạnh nhạt với tôi vậy. Thanh Trúc đang khoác tay một ngƣời đàn ông tiến vào nhà hàng "Đông Á".nguyên văn lời con bé. Có lẽ phải đổi "nhất quỷ. Lần đầu tiên con bé ngồi trên xe tôi mà ko hƣớng đôi mắt buồn rƣời rƣợi nhìn qua lớp kính xe nữa. Nào từ bà cô chủ nhiệm hễ cứ giận là y nhƣ rằng nói lắp.bọn trẻ bây giờ đúng là nghịch hơn chúng tôi ngày trƣớc nhiều. Tiện đƣờng nên tôi trở Thanh Mai về luôn. rồi chuyện nó trị mấy thằng "đã cá sấu lại cứ tƣởng mình đẹp. nhì ma" cho "học trò" mới đúng! Chúng tôi đang vui vẻ với những câu chuyện đầy kịch tính và thú vị của con bé thì chợt cả tôi và nó phải ngỡ ngàng. phải rồi. đã tép diu mà cứ tƣởng hơn ngƣời" . Đúng là nghe nó kể tôi mới nhận ra một chân lý mà từ trc đến giờ tôi ko tin: "Tuổi trẻ tài cao!" . ngỡ ngàng đến nỗi nụ cƣời trên môi chúng tôi tắt lịm luôn. Lòng tôi có một cái gì đó nhoi nhói. Trông con bé lúc này tôi thấy thích hơn. Có lẽ con bé nói "nhờ chú mà giờ cháu ko còn buồn nữa" là sự thật. Bên kia đƣờng. và kẻ có thành tích gia tăng tỉ lệ nói lắp của bà cô chẳng ai khác là nó.con bé nó "lém" lắm. Chương XVIII: Kẻ thất bại.

Đây là ngày Tổng giám đốc đáng kính của chị ƣ? Sao em thấy giống tình nhân của chị thì đúng hơn! .Xin lỗi anh Lâm. đôi mắt nó đầy giận dữ. Chƣa kịp định thần thì Thanh Mai đã ném vào cô ấy cơn tức giận.. .Gìơ thì tôi đã hiểu tại sao ngay từ lần gặp đầu tiên cô ấy lại có thể để cho cô em gái của mình đi thay.Thanh Mai! . Thấy chúng tôi. . hoá ra tôi chỉ là một con tốt hy sinh cho cái tên Chan đang đứng trc mặt tôi đây. . càng ngày càng ko thể chấp nhận đc.Em nói ko đúng à? Chị nỡ đối xử với chú Lâm vậy sao? Hay vì vị tổng giám đốc. Em xin lỗi đã ko nói với anh ngay từ đầu.Con bé hét lên và động vào vô lăng xe làm chiếc xe loạng choạng. nhƣng tình yêu ko thể gƣợng ép. Con bé mở cửa xe kéo tôi đi thẳng tới chỗ chị nó và ngƣời đàn ông kia. Thanh Trúc khá ngỡ ngàng. ông Hàn Quốc đây lắm tiền hơn? "Bốp" . em biết là anh cũng dành tình cảm cho em. Nhƣng tôi ko muốn. Thanh Mai ôm mặt. Việc gặp anh chỉ là vì em ko muốn làm mẹ buồn và cũng chƣa thể nói với mẹ chuyện em và anh Chan.Cái tát này cho cái tội em dám nói về chị mình nhƣ thế? Em càng ngày càng cƣ xử giống nhƣ một ngƣời vô văn hoá.Một âm thanh vang lên khiến tôi sững sờ. . .Chú Lâm! Cháu bảo chú dừng xe đi mà! .Chú dừng xe lại đi! . lệch hƣớng buộc tôi phải dừng lại.Chị đang làm gì vậy? Giữa đƣờng thế này mà chị có thể ngang nhiên nhƣ thế à? . tôi ko dám đối mặt với sự thật này.Thanh Mai! Em có biết mình đang nói chuyện với ai ko? .Thanh Mai lay tay tôi. . Ngƣời em yêu là anh Chan đây. hƣớng đôi mắt đầy tức giận lên nhìn Thanh Trúc.Bất chợt cô ấy hƣớng sang tôi .

Thanh Trúc đã kể chuyện về anh cho tôi nghe. Cô ấy định một thời gian nữa khi nói chuyện với bà Thanh .tôi chỉ là kẻ thất bại mà thôi! Chương XIX: Chú yêu cháu mất rồi! Một tuần nay tôi ko liên lạc với Thanh Trúc và cả cô bé Thanh Mai nữa. Lâm công việc nhƣ tôi thì tự dƣng sao lại nghĩ đến chuyện yêu đƣơng làm gì chứ. Cảm giác là kẻ thua cuộc đã đè nặng trong lòng. dù sao thì Thanh Trúc cũng là mẫu con dâu lý tƣởng của mẹ tôi mà. Tôi và Thanh Trúc yêu nhau ko phải vì tiền nhƣ cô Thanh Mai nghĩ đâu. Công việc. Thanh Trúc và tôi rất lấy làm tiếc việc đã ko nói rõ cho anh ngay từ đầu. Lời tên Chan nói nhƣ cứa vào da thịt tôi. còn tình yêu . Tôi sợ nếu nói ra bà chắc sẽ buồn lắm.mẹ cô ấy xong thì cũng gặp anh đã nói rõ và gửi lời xin lỗi. . Chúng tôi yêu nhau thật sự. tôi rất yêu và ngƣợng mộ cô ấy.Anh là Lâm? . Chuyện giữa tôi và Thanh Trúc mẹ tôi vẫn chƣa hay biết. Đến nƣớc này mà hắn nghĩ tôi có thể bình thản mà bắt tay hắn sao? Nhƣng với một ngƣời cũng là lãnh đạo và có hiểu biết nhƣ tôi ko thể ko bắt tay lại. những gì mà tôi đã làm trong bao ngày tháng qua hoá ra chỉ là thằng ngốc trc mặt ngƣời ta. đã quá sai lầm rồi. Đó. Tôi đã sai lầm. Thanh Trúc là một cô gái đẹp và tài năng. Tôi cố lấy bình tĩnh đón cái bắt tay của hắn.Tên Chan giơ tay ra bắt. chỉ có công việc tôi mới có thể chinh phục đƣợc. Mấy ngày này tôi vẫn đến công ty bình thƣờng nhƣng trong lòng luôn mang tâm trạng buồn dù tôi ko hề để nó ảnh hƣởng tới việc ở công ty. Một tình yêu xuất phát từ trái tim chứ ko phải từ miệng của một ông Tổng giám đốc dành cho cô trợ lý của mình. Tôi nghĩ anh là một ngƣời rộng lƣợng và sẽ thông cảm cho chúng tôi..

và tôi sợ. .. vì đứng ra lên tiếng cho tôi mà bị ăn một cái tát nhƣ giáng trời của chị. tôi luôn nhớ tới cô bé.Tôi nằm trên giƣờng. tôi sợ sự thƣơng hại hay cái cƣời cho một kẻ thật bại nhƣ tôi. Nhớ ánh mắt sáng long lanh mỗi khi cô bé cƣời. gặp rồi tôi ko biết phải nói gì với cô bé nữa. Tôi sợ sẽ làm cho tình cảm của cô bé và chị thêm bất ổn. và sự sợ hãi lo âu. trong lòng tôi nỗi buồn lại dâng trào. Thanh Mai đã vì tôi. tôi ko thể kìm lòng."Thanh Mai."Cháu ko sao đâu! Ngƣời đáng lo lúc này là chú mới phải!" -" Ko. nhớ giọng nói lanh lảnh của cô bé. Tôi sợ một cái gì đó vô hình lắm mà tôi cũng ko biết rõ. Tôi nhớ lắm! Nhớ lắm! Và nỗi nhớ đã vƣợt lên trên cả nỗi buồn.. . tôi quyết định gửi tin nhắn. . trầm tƣ ko nói gì của Thanh Mai. chẳng ai nói một lời nào. Cả hai chúng tôi im lặng đi bên nhau. Có tiếng nhạc chờ nhƣng cô bé ko nhấc máy. chú cũng ko sao! Chú chỉ hơi buồn một chút nhƣng chú lo cho cháu nhiều hơn! Chú muốn gặp cháu. chú lo cho cháu lắm! Hãy nhắn lại cho chú đi!" Tới tận 30 phút sau tôi mới nhận đc tin nhắn trả lời của Thanh Mai. ngay bây giờ đc ko Thanh Mai!" Đồng hồ đã điểm hơn 9 rƣỡi tối. Cô bé chợt đứng khựng lại. tôi mở máy gọi cho cô bé. Nhìn cái dáng nhỏ bé. nhớ cái cách kể chuyện cƣời đầy khôi hài của cô bé. Từ hôm đó tôi ko liên lạc cho cô bé mặc dù rất lo cho cô bé. tôi và Thanh Mai ko đến quán "Khoảng Lặng" nhƣ mọi khi mà chúng tôi đi bộ trên con đƣờng cách nhà cô bé ko xa. Đã bao lần tôi mở điện thoại nhƣng lần nào cũng vậy. Tôi buồn vì chuyện giữa tôi và Thanh Trúc cũng nhiều nhƣng nỗi buồn lo cho Thanh Mai còn nhiều hơn. chú biết là cháu có cầm máy. Tôi đƣa tay nắm lấy tay cô bé. tôi ko đủ can đảm để bấm số cho cô bé. Cái lặng im nhƣ giết chết tất cả. nhớ nhiều lắm. nhìn tôi. Nhƣng trong suốt một tuần nay.

để mái đầu cô bé tựa lên bờ ngực với trái tim đang đập mạnh mẽ của tôi. Tôi siết chặt cô bé vào lòng. tôi muốn trao yêu thƣơng cho cô bé! Tôi muốn và tôi muốn."Chết thật. dù tình yêu đó vẫn đc giấu kín. tôi muốn lấp đầy những khoảng trống cô đơn và nhớ mong trong lòng tôi."Thuê bao quý khách vừa gọi hiện giờ đang chìm vào giấc ngủ say với bạch mã hoàng tử rồi!" . Tôi muốn ôm ghì cô bé vào lòng. trẻ tuổi. tôi nhớ cô bé nhiều lắm. lúc này tôi mới nhận ra cô bé quan trọng với tôi nhƣờng nào. Cái ấm áp truyền đi khắp cơ thể. tôi vẫn cứ siết chặt lấy bàn tay mềm mại. để đợi đến 10h tối tôi cứ phải đếm từng phút từng giây. Thanh Mai bé nhỏ đang nằm gọn trong vòng tay tôi. Và trong tiếng gió vang lên lời thì thầm: "Chú yêu cháu mất rồi!" Chương XX: Khi người ta yêu! Bây giờ cuộc sống tôi đã có phần bị xáo trộn. Tôi ko còn là Lâm công việc nữa mà là Lâm đang yêu và đang đƣợc yêu. tài cao. Còn anh thì rõ già!" . cả hai phía gia đình tôi và gia đình Thanh Mai đều ko hay biết. -"Em yêu của anh đã nằm ôm gối chƣa?" . ấm áp của cô bé và kéo cô bé bƣớc đi."Anh mà là bạch mã hoàng tử của em sao? Chả giống tẹo nào! BM của em đẹp trai. Một lần nữa tôi ko thể kìm nỗi lòng mình. tôi muốn đc cô bé sƣởi ấm cho lòng mình. ngủ cái là đã mơ tới anh rồi à!" . 10h mới là lúc tôi đc "hoạt động tình báo" với tình yêu của tôi.Tôi mặc kệ. Từ lúc nào tôi bỗng thấy sao thời gian trôi chậm thế. Thanh Mai im lặng bƣớc đi bên tôi.

bạn thử ngẫm lại hoặc ít ra thì thử yêu đi khác biết! . Nũng nịu thế thôi chứ tôi cá là nhắm mắt cái là cô ấy ngủ tít tới tận sáng."Em ko ngủ đc. nhƣng khi yêu là thế đó. còn em là của riêng em thôi!."Bé ơi.. tôi hát hay và truyền cảm lắm! Sức mạnh của tình yêu lớn thật! . có lẽ với ngƣời ngoài thì nghĩ chúng tôi thật dở hơi.anh cùng bay vào giấc mơ . trong tiếng ru hời Tình . hát cho ngƣời mình yêu có khác. nói toàn chuyện linh tinh.. anh hát ru em ngủ đi!" Lần nào cũng vậy...của .Anh 30 tuổi cũng gần ê (ế) rồi!" ." -". Thật kì lạ." Chúng tôi hoạt động tình báo nhƣ thế đó."Anh già thì mặc anh già . em ngủ đi mai còn đi học! Chúc tình yêu của anh ngủ ngon!" .yêu . cô ấy thích nghe tôi hát ru ngủ lắm.. muộn rồi.. ngủ đi. súng nổ bên tai cũng ko biết! Và thế là tôi lại phải một mình ngồi trên bàn làm việc."Trai tân thì mặc trai tân . Nếu ko tin.."Chán thế.Anh chƣa có vợ vẫn là trai tân!" . đêm đã khuya rồi Để những giấc mơ còn mãi bên em Bé ơi ngủ ngoan."Ai thèm là của anh hả? Chỉ có anh là của em."Anh ơi em buồn ngủ!" . nhƣng thôi. mở cái cuống họng và cất lên cái giọng hát vốn dở ẹc của tôi."Anh mà ế anh cũng ko cho em lấy ai đâu! Vì em là của anh mà!" .

. Cô ấy bị sặc.Vậy anh sẽ là gia sƣ cho em! . .Em có sao ko? . Với cô ấy việc đó chỉ có một ý nghĩa duy nhất là tra tấn cô ấy thôi.Cô ấy nhăn nhó .Tôi vừa dứt lời làm Thanh Mai đang ăn kem bỗng ho sặc sụa." Tôi quay trở lại với những chồng giấy tờ.À ơi. Thanh Mai là tất cả với tôi.Sao lại thuê gia sƣ riêng cho em? . tôi yêu và tôi lo cho cô ấy! Cô ấy có thể ko thi đại học nhƣng cô ấy phải tốt nghiệp THPT.. Tôi biết Thanh Mai học ko giỏi và việc theo kịp chƣơng trình cùng các bạn ở lớp học thêm là rất khó nói gì ở trên lớp. vì bà Thanh bắt chứ đứa con gái nào có hiểu đc gì mà muốn đi học.Vì em đi học thêm cũng nhƣ ko. Mà em sắp thi tốt nghiệp rồi. Nhƣng lúc này tôi biết. .Ko!. Cả cô bé và tôi đều đang yêu! Chương XXI: Tôi là thầy giáo! Thanh Mai sắp thi tốt nghiệp rồi mà tình hình học tập của cô ấy có vẻ rất tệ. kế hoạch và những bản hợp đồng. Mà theo nhƣ Thanh Mai thì việc đi học thêm của cô ấy chỉ là lấy lệ. à à ơi.. đang có một cô bé nằm ôm gối và chìm vào giấc ngủ với đôi môi đang mỉm cƣời. Chúc bé ngủ ngon!. . . Tôi ko thể để cho việc này cứ tiếp tục nhƣ thế đc.Anh sẽ tìm cho em một gia sƣ riêng? Đc ko? .. Vì bây giờ..Trời! Tôi phải làm thế nào đây. .. ..Em ko học đâu! Em ghét học! Ngày trc mẹ cũng thuê gia sƣ riêng cho em rồi! Ko hiệu quả mới cho đi học thêm để cùng bạn cùng bè. à ơi.

ngƣời bạn rất thân của mẹ và bà Thanh.Hả??????? Tôi ko hiểu sao tôi lại quyết định nhƣ vậy. Tôi vừa mới đi làm về đã thấy mẹ tôi mặt mày rạng rỡ. . Vậy thì càng có thêm thời gian chúng tôi ở bên nhau.Bữa trc bà Vân . Còn vì sao chắc mọi ngƣời biết rồi đấy! Chúng tôi đành gác việc này chờ xem xét tìm cách giải quyết. Thôi thì đành đâm lao phải theo lao vậy. bà ấy về nhà rồi..Tôi ngạc nhiên ko hiểu chuyện gì! . quần áo và mọi thứ cho tôi? Từ trc tới giờ tôi chỉ biết đi làm kiếm tiền chứ nào có mó tay vào những công việc ở nhà chứ? Một tháng? Tôi biết sống ra sao? Đang buồn lo. vì Thanh Mai cô ấy đã gật đầu đồng ý ngay! Chắc tại thầy giáo là tôi. thôi chết. Đây là điều may mắn chứ nào có buồn phiền gì? . Nói thật đó là điều chỉ mới thoáng qua trong đầu tôi. mừng vui lắm. lên đây chơi tình cờ thế nào mẹ và bà Thanh gặp lại đc bà ấy.. trời phục hộ chúng tôi. Chắc cô ấy nghĩ thế. Nhƣng. Gìơ tôi mới nhận ra sáng kiến của mình cũng ko tồi.Có chuyện gì mà mẹ vui thế? . tôi biết dạy cô ấy vào lúc nào đc và dạy ở đâu chứ? Tôi thì phải đi làm cả sáng lẫn chiều. tối thì rảnh đấy nhƣng biết dạy cô ấy ở đâu? Ở nhà một trong hai đứa thì rất tốt nhƣng đó là điều ko thể. . chợt tôi nhớ tới Thanh Mai.Con đi làm về rồi à? . quyết định thế nào cứ khăng khăng mời bọn mẹ xuống chơi ở một tháng! Tôi ko biết là nên vui hay nên buồn đây? Mẹ tôi đi ai lo cơm nƣớc. Hôm nay nhận đc điện của bà ấy. Ờ thì là tình yêu của cô ấy mà. Ôi đúng rồi.Hôm tới mẹ sẽ cùng bà Thanh đi Sài Gòn chơi một tháng..

leo lên giƣờng tôi và nhảy ầm ầm.Anh về rồi à? . đôi mắt nhìn tôi nghiêm nghị: "Cấm đó!" . Mừng gì ƣ? Mừng những ngày tiếp theo đây chúng tôi sẽ đc ở bên nhau nhiều hơn. êm mà lại ko bị lún mỗi khi cô ấy nhảy nhót và giải trí. tôi và Thanh Mai quyết định mở tiệc ăn mừng. Tôi nhớ cô ấy lắm chứ. Thế là giờ tôi sắp là một ông thầy giáo hạnh phúc nhất vì có đc một cô học trò bé bỏng.Cô ấy hễ cứ nghe thấy tiếng xe tôi từ ngoài cổng là y nhƣ rằng dù ở bất kì đâu cũng sẽ phi nhƣ bay ra đón tôi ở phòng khách và câu đầu tiên luôn là "anh về rồi à".Rồi ngay sau cái gật đầu là thể nào tôi cùng choàng tay ôm lấy cô ấy.Thế là ngay sau khi tiễn mẹ tôi và bà Thanh ra sân bay trở về. phải chăm chỉ làm việc để kiếm thật nhiều tiền sau này còn đủ tiền rƣớc cô ấy về mà nuôi. Cô ấy bảo là thích cái giƣờng tôi lắm. trang trí lung tung và đảm bảo sẽ mở nhạc. Thời gian đó cô ấy đến nhà tôi. ko xem phim thì cũng ngủ. đáng yêu. Thanh Mai sáng thì tới lớp. cái môi bặm lại. Trong khi đó. Tôi nghĩ chả mấy mà tôi phải thay giƣờng mới! . cô học trò mà thầy giáo yêu nhiều. Thế nhƣng cô ấy cũng ghê gớm lắm. đính kèm là một nụ cƣời tƣơi rói khiến bao mệt mỏi của công việc trong tôi nhƣ tan biến hết. ôm thì cho tôi ôm thôi chứ hễ tôi mà lân la thơm lên má hay là lên cổ là y nhƣ rằng cô ấy kéo tay tôi ra ngay và khoanh tay trc ngực. chiều thì cúp học thêm. nhiều lắm! Chương XXII: Ôi cô bé của tôi! Tôi đi làm từ sáng cho đến chiều.Ừ . ko ngủ thì vào phòng tôi nghịch ngợm. Tại cô ấy thoả thuận: khi tôi làm việc thì ko đc nhắn tin tán gẫu với cô ấy. .

mà tôi thấy cô ấy có nhiều điểm giống mẹ tôi lắm! Ôi tình yêu của tôi.Á! Sao anh đánh em? .Em có chịu học hành tử tế ko vậy? Học thế này sao mà hiểu đc gì! . . yêu thế ko biết! Nhƣng ngay sau khi tôi trở lên phòng là y nhƣ rằng cô ấy sách cặp chuồn về lúc nào ko biết. Tôi phải kéo đầu cô ấy lại và thơm nhẹ lên chỗ đau đó và thì . Cũng may toán là lĩnh vực cực đỉnh của tôi. Và thể nào cũng để trên bàn một mẫu giấy nhắn: "Anh yêu. cái loa đang chạy tự dƣng tịt" và sự thật là cái dàn loa bị hỏng do mở volum quá lớn! Và buổi tối là lúc chúng tôi trở thành thầy và trò thực sự.Thôi anh xin lỗi mà! Anh thƣơng! Nhƣng em phải chịu khó học chứ! . Cô ấy những lúc bình thƣờng thì đáng yêu lắm.Em ứ thèm học nữa! Anh đánh em đau thế! Em ứ thèm học nữa! . nhƣng lúc học thì tệ ko gì bằng. nhất là môn toán. "Cốc" .Cô ấy xoa chán phụng phịu. "Em ko bít gì đâu. chịu khó trải lại ga giƣờng giùm em ná. hết ngủ gà ngủ gật lại say sƣa ngắm tôi.Ứ chịu! . cái điều khiển ti vi em chót làm rơi thế là ko điều khiển đc nữa! Anh đừng giận em ná! Yêu nhiều lắm! Chụt chụt!".Thôi mà! Thƣơng nè thƣơng nè! .Cô ấy giận dỗi giơ tay chỉ vào cái vết đỏ hơi sƣng ở chán! . hôm nay nhỡ tay em làm vỡ mất một cái cốc rồi!" Hay "Anh ơi em xin lỗi. Trong khi tôi thao thao bất tuyệt giảng bài thì cô ấy hết nghịch tóc lại vẽ nhăng vẽ cuội.Những lần nhƣ thế tôi phải giở chiêu "mật ngọt chết ruồi". Cô ấy đúng là rất kém.Những lần nhƣ thế tôi giống nhƣ đứa trẻ biết lỗi phải đứng khoanh tay trc mẹ! Ừ.

2. Cô ấy ko bao giờ chịu đi ô tô mà toàn bắt chúng tôi phải đi bộ. Cô bé có trái tim đang đập cùng một nhịp đập với chàng trai. Chương XXIII: Yêu cũng thật khổ! .thầm bên tai: "Yêu lắm cơ! Nhƣng phải học chứ! Có thế mới yêu hơn chứ! Học đi. Mỗi khi tôi giở chiêu đó là y nhƣ rằng cô ấy lại ngoan ngoãn ngồi học bài.Anh ơi! Mình đến "Khoảng lặng" đi! . .Nhƣng em mỏi chân rồi! Anh cõng em nhé! Và thế là trên con đƣờng đầy gió và ánh đèn cao áp. Cô ấy rất thích nắm bàn tay tôi và kéo chạy trên con đƣờng đầy gió và ánh đèn cao áp chiếu xuống. Nhƣng thôi còn hơn là ko biết tí gì! Tối thứ 7 là lúc tôi và cô ấy tự cho phép mình có một ko gian riêng cho tình yêu. . có một anh chàng cao lớn cõng một cô bé với mái tóc buộc bổng khẽ bay trong gió. Những lúc nhƣ thế tôi luôn thấy lòng ấm áp và tràn đầy hạnh phúc. tí anh cho đi ăn kem". Hay một tay nắm lấy bàn tay tôi một tay vịn vào cánh tay chắc khoẻ của tôi và tực đầu lên đó rồi dạo bƣớc đi bên tôi. Hiệu quả tức thì đó. Cô bé với nụ cƣời trên môi và đôi mắt vẫn luôn sáng ngời.Tôi khẽ gật đầu siết chặt bờ vai cô ấy hơn. lắng nghe mọi lời tôi giảng dù tôi giảng 10 thì cô ấy chỉ hiểu 1.

Bà ấy đã đi vào trong bỏ lại chúng tôi với một mớ những suy nghĩ khó hiểu và lộn xộn. cô ấy tiến bộ trông thấy. Những bài tập lý. những vị khách quen đáng mến của tôi! . . nhƣng lại mang một vẻ huyền bí đến lạ kì.Tôi biết hai cô cậu! Và biết cả mối tình của hai ngƣời! . Thanh Mai trc những gì tôi truyền đạt và kèm cặp. còn sách bài tập và nâng cao vẫn phải nhờ .Anh ơi! Sau này nếu mình cƣới nhau mình sẽ tổ chức đám cƣới ở bãi cỏ này nhé! . . hoá. Kể ra thì cũng thấy mình có năng khiếu làm thầy.Ừ! Nhƣng chỉ sợ lúc đấy ko còn bãi cỏ này nữa thì sao! -Trừ khi "Khoảng Lặng" ko còn nữa! . Quán giờ này đã hết khách. bà ấy mỉm cƣời nhìn chúng tôi. Thanh Mai vẫn với cái thói quen chống tay lên cằm nhìn ra cửa kính. ngoài kia thiên nhiên trc ánh sáng đèn ko còn căng đầy sức sống nữa.Bà ấy lại nở nụ cƣời đầy hiền từ những cũng vô cùng bí hiểm.Chúng tôi đến quán "Khoảng Lặng" khi đồng hồ đã điểm 9h. Đã đc gần 3 tuần kể từ lúc tôi là thầy giáo của Thanh Mai. Chúc hai cô cậu ngon miệng. có nghĩa là chúng tôi chỉ còn khoảng 30 phút ở bên nhau nữa thôi. nếu khi nào hai ngƣời lấy nhau. Đừng cho tôi là bà già nhiều chuyện! Nhƣng chuyện tình của hai ngƣời cũng nhiều éo le lắm đấy! Để giữ đc hạnh phúc phải biết đến chữ "nhẫn" và lòng vị tha. huyền bí y nhƣ những gì bà ấy vừa nói với chúng tôi. Cà phê "Khoảng Lặng" giờ đối với chúng tôi. đặc biệt là toán cô ấy đã có thể tự mình giải hết trong sách giáo khoa.Bà ấy lại mỉm cƣời. nó là "Gạch nối tình yêu" và cũng là minh chứng cho tình yêu của chúng tôi. chúng tôi là vị khách tiếp theo và cũng là duy nhất.Chúng tôi giật mình bởi tiếng bà chủ quán. Khẽ đặt đồ uống của chúng tôi xuống bàn.À. . nhất định tôi sẽ dành bãi đất này cho hai ngƣời tổ chức đám cƣới! Coi nhƣ là quà mừng! .

.Hả? ..Anh đƣa em về mà! . nhìn ngắm mà tôi chỉ muốn cắn vào thôi nhƣng lúc này tôi mà làm thế thì chắc chắn tôi sẽ bị ăn nguyên một cú đấm hay bất kì một vật thể lạ nào trên bàn.Sao anh cứ ấp úng mãi thế? Anh ko thích em ngủ lại à? ... mƣa to thế này em gọi điện về nói ngủ nhà bạn! . cùng với ánh mắt sáng long lanh và nụ cƣời mỉm một mình... cô ấy cứ mải miết với đống bài tập.. . Gìơ đây thay vì cứ phải thao thao bất tuyệt giảng bài và chữa bài trong khi cô ấy cứ ngây ngƣời ngắm tôi thì đổi lại. còn tôi thì lại đc thể ngắm thật kĩ.. Hôm nay là thứ 7. đáng lẽ ra là chúng tôi định đi chơi đó. .Vậy anh gọi taxi cho em! .Ko phải! Nhƣng. mỗi chị Trúc thôi.. Anh sợ.Em muốn ngủ ở đây! Em muốn ngủ trên giƣờng của anh! . mà ngoài kia trời vẫn mƣa tầm tã. thời gian cũng chẳng còn bao lâu nên chúng tôi quyết định ở nhà học. thật lâu cô ấy..Hả? Nhƣng. Nhìn đôi mắt đăm chiêu vào đống bài tập.Ứ! Đằng nào mẹ cũng ko có ở nhà. anh... nhƣng vì trời mƣa.Mƣa thế này em ko về đâu! Với lại mai là chủ nhật mà! .. cái chán khẽ nhăn lên và đôi lông mày nhíu lại mỗi khi vƣớng ở đâu đó trong bài tập rồi thể nào cũng dãn ra ngay. .. Đồng hồ đã chỉ 9rƣỡi. . Cái môi căng mọng.Nhỡ chị Trúc nhìn thấy thì sao? ..Anh ơi tối nay em ngủ ở đây nhá! .đến ông thầy đẹp trai là tôi. em.

tôi đã cầm gối ngó qua phòng mình xem "công chúa" của tôi thế nào. Gìơ tôi mới biết thêm một điều: "Khi yêu cũng thật khổ! Ngƣời yêu đã quyết định cấm đc quyền thay đổi!". ra ngủ ở ghế và ko đc quyền kêu ca.vậy sao em bảo là muốn ngủ trên giƣờng anh! .Này! Anh đang nói vớ vẩn gì vậy? Cái gì mà ngủ với nhau hả? Ai bảo là em ngủ với anh? .. bây giờ thì tôi phải nhƣờng cái giƣờng yêu quý của mình cho "em yêu".Thanh Mai! Anh nghĩ chúng ta chƣa thể ngủ với nhau đc! Dù chúng ta rất yêu nhau! Em hiểu ko? . Vừa tỉnh giấc. Nhƣng vừa . Chương XXIV: Cô bé vụng về! Cả đêm phải nằm ngủ trên ghế sofa khiến tôi đau ê ẩm lƣng.. rồi bất thình lình cô ấy cầm quyển vở trên tay đang đƣa dở vào cặp khẽ đập lên đầu tôi: .Hì! Ngoài phòng khách và trên ghế sôfa! ... ko đc phép xúc phạm đến cô ấy! Cô ấy vẫn còn quá ngây thơ và chƣa hiểu hết đc việc mình làm! . Ôi ko đc! Tôi ko đc phép làm nhƣ vậy.Ơ. Nhƣng ko có ngủ cùng anh! .Vâng!..Tôi nói trong khi đó Thanh Mai cứ tròn xoe mắt nhìn tôi.Sợ gì chứ! Em còn ko sợ thì anh sợ gì! Thôi quyết định vậy ná! Đi ngủ thôi! Nói rồi cô ấy cất chồng vở trong khi ruột tôi đang nóng nhƣ lửa đốt! Tôi ko biết phải xử sự sao đây! Mọi chuyện sẽ trở lên rất tệ hại.Vậy anh ngủ đâu? .Hả? Thế đấy.

khẽ thổi vào ba ngón tay rát đỏ. Sao cô ấy lại nấu ăn cho tôi làm gì cơ chứ! Cô ấy vụng về lắm.Ko! . rải rác từ bàn ra đến bếp. phồng rộp.Sao mới sáng sớm mà em đã vào bếp làm gì? . đau rát. nào cuộng rau. "Xoảng" . Nhớ lại mỗi sáng chủ nhật đèo cô ấy đi ăn thì cứ phải chờ dài cổ. lại có biết nấu nƣớng gì đâu. Lạ thật. tôi lao nhƣ bay xuống phòng bếp. cái nồi nói sôi em mở vung thế là bị bỏng! . Đập ngay vào mắt tôi là cả một bãi chiến trƣờng. Tôi chạy vội lại. trong khi đã phải đánh thức cô ấy dậy ít nhất là 3 lần.Trời ạ! Có đau lắm ko? . tôi thấy nhƣ chính mình đang bị đau.Âm thanh vang lên từ dƣới bếp. ko ngờ chủ nhật mà cô ấy có thể dậy sớm thế. đỡ lấy bàn tay cô ấy.Tại em muốn nấu ăn sáng cho anh! Đang đập trứng. xới tung. Còn cô gái của tôi nƣớc mắt ngắn nƣớc mắt dài với cái tay rộp đỏ. Biết chắc là cô bé của tôi lại gặp sự cố do năng khiếu "vụng về" bẩm sinh.mới mở cửa nhìn vào tôi đã chẳng thấy cô ấy đâu.Tôi thƣơng lắm nhƣng vẫn cứ mắng cô ấy. dƣới đất là cái vung nồi nằm chỏng chơ. . nào vỏ trứng. .Cô ấy lắc đầu mà nƣớc mắt cứ chảy dài. Và trên bếp ga là nồi nƣớc đang sôi sùng sục.Sao em ko lót tay hả? . . Nhìn tay cô ấy tôi biết là đau lắm! .Em quên! . Tủ lạnh mở toanh với một đống đồ ăn đã bị đảo lộn.Thôi ko khóc nữa! Anh biết rồi! Tôi nhẹ nhàng thoa lớp kem đánh răng lên ba ngón tay cô ấy! Nhìn đôi mắt ƣớt nhẹt và những vết bỏng đỏ.

. Đồ ăn đã bày sẵn ra bàn. lấy thế hôn lên chán và tìm đƣờng đến bờ môi hồng của cô ấy. đƣa tay đỡ cái đầu bé nhỏ dựa chặt vào bờ ngực tôi hơn. .Cô ấy ôm chặt tôi hơn.Cô ấy lại khóc nấc lên! Tôi đâu có ý đó chứ! Chỉ là tôi lo cho cô ấy mà giận thôi.Anh xin lỗi! Cô bé của anh đừng khóc nữa! Nín đi mà! . Hàm răng đều và trắng. .Đau thế này.Lần sau em đừng có làm mấy cái việc này nữa! Tự dƣng đang yên đang lành lại vào bếp nấu nƣớng làm gì! . cô ấy nhìn tôi mỉm cƣời thật xinh.Thôi chết! Nồi nƣớc trên bếp! . Em là kẻ vô dụng! .. cô ấy vụng về nhƣng chỉ cần mỗi việc cô ấy làm chúng chứa đựng đầy tình cảm dành cho tôi là đc. Rồi tiếng trách móc nho nhỏ vang lên: "Em ghét anh lắm! Ghét lắm!". cô ấy đang muốn thể hiện tình yêu cho tôi mà! Sao tôi lại mắng cô ấy chứ! Cô ấy ko đảm đang. Tôi biết là cô ấy ko ghét tôi đâu mà! Ừ mà sao tôi ngốc thế. ko biết làm gì cả!. nƣớc mắt đã chảy cả xuống cổ áo tôi. .Ko hiểu sao tôi lại to tiếng mắng cô ấy. Tôi khẽ kéo tay cô ấy ra. Hôm nay cũng vậy.Em muốn nấu ăn cho anh mà! Em biết mình vụng về.. tuy ko có răng khểnh nhƣng hé lộ ra từ đôi môi hồng căng mọng khiến chúng trở nên đẹp vô cùng và cũng thật . mà lại còn kêu ko! Đúng là cái tính ƣơng bƣớng chả bao giờ thay đổi. việc đầu tiên cô ấy làm mỗi khi ăn sáng cùng tôi đó là tặng tôi một nụ cƣời chúc ngon miệng tƣơi rói. Đó là gia vị món ăn ngon nhất mà tôi từng biết. hai cái ma căng ra. Bất thình lình. bỏ tôi ở lại chƣng hửng với nụ hôn hụt! Chúng tôi đến "Khoảng Lặng" để ăn sáng bởi Thanh Mai bé bỏng của tôi kết món sữa chua và bánh mì ốp la lắm mà. ko có lúm đồng tiền nhƣng nhìn duyên và yêu lắm.Thế là cô ấy đẩy phắt tôi ra và lao vào phòng bếp. Tôi ôm cô ấy vào lòng.

Cô ấy khác hẳn những ngƣời con gái khác.Há to nào em yêu! . .Mồm em to thật đấy. . Còn chúng tôi thì buồn rƣời rƣợi. . và cả những điều sâu sắc nữa. cái tâm hồn tuy trẻ con. Tôi biết cô ấy đang đau. cô ấy coi việc ăn uống ko phải là sự trình diễn. Nhìn Thanh Mai ăn đó là một sở thích của tôi. điều đó tạo nên vẻ thanh lịch cho cô ấy.Hút chụt một hụm sinh tố cô ấy cƣời toe. Vết bỏng đã phồng rộp và căng mọng nƣớc. nhƣng đôi mắt cô ấy chợt nhíu lại. mong manh và tinh quoái nhƣng ẩn náu và chứa đựng những nét đẹp hơn hẳn những ngƣời con gái khác mà tôi từng biết. Là một chút kì bí. chẳng lấy đâu xa chính là chị gái Thanh Trúc của cô ấy. Tôi liếc nhìn sang tay phải cô ấy. mạnh mẽ và có chút hoang dại. Mẹ tôi và mẹ vợ tƣơng lai đã trở về sau một tháng đi chơi đầy vui vẻ. cái vẻ bề ngoài mà trong mắt tôi là vô cùng đáng yêu và xinh đẹp. long lanh khi cƣời. Trong khi Thanh Trúc rất giữ ý tứ trong việc ăn uống. Nhƣng hơn cả đó là đôi mắt sáng ngời.là duyên.Đâu có. bởi họ về .Cô ấy mỉm cƣời. tại dạ dày em to đấy chứ!. Tôi yêu tất cả những gì thuộc về cô ấy. há cái miệng to tƣớng đón lấy miếng bánh mì từ tôi và vẫn cái kiểu nhai nhồm nhoàm một cách ngon lành. có thể cô ấy vô duyên nhƣng cô ấy biết trân trọng công sức mà ngƣời nấu bỏ ra. Đó hẳn là điều mà ko mấy những cô gái "lịch sự" trong ăn uống có đc! Loáng một cái thời gian một tháng đã trôi qua. Là sự chân thành. Tôi khẽ đỡ lấy cái xiên rồi xiên lấy miếng bánh mì khẽ cƣời: . Cô ấy ăn hết mình với sự ngon miệng của món ăn đem lại. Thanh Mai xiên miếng bánh mì lên. nhƣng với Thanh Mai.

Chắc là dƣ âm của đợt đi chơi Sài Gòn vẫn còn.đồng nghĩa với những ngày tháng đc ở bên nhau thật nhiều của chúng tôi ko còn nữa.Là sao vậy mẹ? .. Bà ấy còn khen con dữ hơn cả mẹ khen Thanh Trúc ý. chúng tôi ko thể cƣới nhau. thế nhƣng điều đó ko có nghĩa là sẽ hết hy vọng . Ko biết có việc gì mà mẹ tôi có vẻ vui lắm. Hai ngƣời bọn mẹ quyết định rồi.Mẹ tôi nói đến đây tôi đã linh cảm có điều sắp sảy ra với chúng tôi rồi. trong năm nay sẽ tổ chức đám cƣới cho hai con. . . biết làm sao để hai bậc phụ huynh hiểu đây? Tôi mệt mỏi nằm dài trên giƣờng. Tôi rất sợ chuyện này sẽ ảnh hƣởng đến kì thi tốt nghiệp sắp tới của cô ấy.Có chuyện gì quan trọng ko mẹ? . Cƣới Thanh Trúc ƣ? Đó là điều ko thể đối với cả tôi và Thanh Trúc mà cả hai bà mẹ đều ko hiểu. Năm nay là năm tốt để dựng vợ gả chồng với cả con và Thanh Trúc đó. Nhƣng. Mỗi ngƣời chúng tôi đều có sự lựa chọn cho tình yêu của riêng mình.Sao lại ko. Chúng tôi lại phải quay trở về với hoạt động tình báo "10h đêm"! Tôi vừa đi làm về mẹ đã bắt tôi ngồi xuống nói chuyện. là chuyện hệ trọng của cả đời con đó! .Dạ? Chương XXV: Em có cách rồi mà! Tôi nghe mà nhƣ sét đánh bên tai. mặc dù lƣợng kiến thức cô ấy có đc trong một tháng qua là vô cùng ít ỏi. Mẹ và bà Thanh vừa đi xem bói về. Cô ấy đã học hành rất chăm chỉ. .Còn sao với trăng gì.. hoàn toàn ko thể. lấy cớ ăn cơm cùng đối tác rồi nên tôi bỏ cả cơm tối. Thật may bà Thanh cũng ƣng ý con lắm.

.Tôi biết chứ.để cô ấy đỗ tốt nghiệp. tôi chẳng thể nào bấm số nổi. . Nhƣng tôi cứ suy nghĩ mông lung mãi. Thanh Trúc cũng giống nhƣ mẹ ko hề biết tôi đã yêu cô em Thanh Mai bé bỏng và tinh quoái của cô ấy. Thanh Trúc cũng có vẻ lo lắng chẳng kém gì tôi. Thanh Trúc biết điều đó nên cô ấy ko giám nói chuyện tình cảm của mình với mẹ. Cô ấy có một ông ngƣời yêu giầu có. Tôi cố gắng mỉm cƣời chấn an cô ấy. Và bà Thanh với tự trọng và suy nghĩ của bà nhất định ko thể đồng ý cho đứa con gái vừa xinh đẹp. cô ấy chợt tƣơi tỉnh sắc mặt. Em ko thể lấy anh! . Và giờ đây cũng giống nhƣ tôi. nhƣng em xin anh đó.Thanh Trúc bình tĩnh đi em! Rồi ta sẽ có cách giải quyết. . . Nếu tôi có thể công khai thì giờ tôi đã chẳng phải đau đầu thế này. em biết mình có lỗi với anh. cô ấy sợ sệt và lo lắng. Làm sao bà ấy có thể chấp nhận cho cô con gái yêu đi làm mẹ kế. Anh nhất định cũng sẽ ko lấy em đâu vì anh đã tìm thấy một nửa của mình rồi. tài giỏi lại yêu cô ấy chân thành. Tôi gọi điện và mời Thanh Trúc uống cà phê để bàn chuyện đang xảy đến với chúng tôi. . Tôi muốn gọi điện cho Thanh Mai bởi có thể giờ này cô ấy cũng đã hay tin nhƣ tôi.Thế thì còn gì phải lo nữa. đó là ông tổng giám đốc ấy còn có một đứa con riêng. Các bạn đừng ngạc nhiên vì sao Thanh Trúc lại phải lo lắng. Nhƣng có một lý do mà cô ấy chƣa thể nói với mẹ. Và việc chúng ta lấy nhau sẽ ko xảy ra. .Đâu dễ nhƣ cô ấy nói chứ.Anh Lâm. Nếu tôi gọi lúc này mà vẫn chƣa có cách giải quyết khác nào khơi nên nỗi lo sợ cho cô ấy. làm kẻ thế chân cho ngƣơì vợ cả để nuôi dạy đứa con ngƣời ta đc chứ. nết na lại vừa giỏi giang chịu thiệt thòi nhƣ thế. ít nhất là lần này.Thanh Trúc ngạc nhiên nhìn tôi. Tôi quyết ko để điều đó phải xảy ra. Anh chỉ cần nói là anh đã có ngƣời yêu và ko thể lấy em với mẹ anh là đc. Tôi ko muốn ngƣời con gái tôi yêu phải khóc.

Từ giờ đến lúc đó là còn 4 tháng nữa. Những cơn gió mùa hè thổi lùa. Chúng tôi lặng lẽ đi bên nhau. lại tử tế và lại còn chƣa có vợ con. có lý do riêng ko thể công khai ngƣời yêu với mẹ.Hai mẹ đã quyết định rồi. . Đã hơn một tuần rồi mà chúng tôi vẫn chƣa tìm ra đc cách giải quyết.. Vì chỉ có ở bên nhau chúng tôi mới có đc sự vui vẻ và hạnh phúc. Trong khi đó hai bà mẹ cứ vui vẻ với kế hoạch cƣới xin mà chẳng hề nhận ra bầu không khí ảm đạm nơi ba đứa con.Em biết chứ. Trong khi đó hai bà mẹ đã rục rịch chuẩn bị và lo liệu cho cái đám cƣới viển vông của hai ngƣời. . Hơn nữa mẹ anh rất thích em. bà luôn miệng khen anh.Nhƣng anh cũng giống nhƣ em. Chúng tôi nhìn nhau chẳng nói một lời nào. . tháng 8 là tháng đẹp để tổ chức đám cƣới cho hai con. Phải rồi cô ấy cũng giống nhƣ bao phái yếu khác mà thôi. tối thứ 7 nên tôi muốn đƣa Thanh Mai đi chơi và cũng để xua tan đi sự mệt mỏi và bế tắc của chúng tôi. Bàn tay nhỏ bé của cô ấy siết chặt lấy tay tôi. Kêu anh vừa thành đạt. Đang còn chƣa tìm ra cách giải quyết thì đùng một cái chúng tôi nhận đc quyết định từ hai bà mẹ: . Đủ cho cả hai con và chúng ta chuẩn bị. mẹ em cũng vậy. Em sợ lắm! Em và anh Chan chúng em yêu nhau. Nhƣng tôi biết một điều là cô ấy buồn lắm bởi sáng nào gặp tôi cũng thấy mắt cô ấy sƣng húp. Sự mệt mỏi trong tôi thấy rõ. cái hiu quạnh càng xâm chiếm nhiều hơn.Lần đầu tiên tôi thấy Thanh Trúc khóc. vẫn vui cƣời nhƣ ko. Thanh Mai biết chuyện nhƣng cô ấy chẳng nói gì cả.

anh yêu em nhiều lắm. Tôi cũng nóng lòng ko biết cô ấy có cách giải quyết gì.Là sẽ cƣới em ngay sau khi em thi xong tốt nghiệp. . em có cách rồi mà! Chương XXVI: Gạo nấu thành cơm! Vừa tới giờ nghỉ trƣa.Anh muốn. . tôi đã tức tốc đến ngay "Khoảng Lặng".Vậy thì mình cƣới nhau nhé! Tôi lặng im và thở dài. Rồi cả chuyện đặt sẵn đồ cƣới.Ý em là gì hả Thanh Mai? . Thanh Mai hẹn gặp tôi ở đấy.Em đùa đấy à? Làm sao có thể chứ Thanh Mai. Chuyện ngày càng trở nên khó khăn khi mẹ tôi và bà Thanh đã bắt đầu liên lạc hết cho họ hàng và bạn bè thân thích.Hì.Anh ko trả lời em sao? Anh có muốn cƣới em trong năm nay ko? .Ừ vậy thì quyết định vậy nhé. Mình sẽ cƣới nhau! . . Tôi muốn. Cái đầu tôi gần nhƣ muốn nổ tung.Anh ơi em muốn cƣới anh! .Vấn đề chỉ là anh có muốn hay ko thôi! . anh muốn! Ngay bây giờ nếu có thể anh cũng muốn lấy đc em ngay.Anh cũng muốn lấy em và chỉ lấy mình em thôi! . Thanh Mai ơi. Thanh Mai siết tay tôi dừng lại. Tôi quá mệt mỏi rồi! . . tìm địa điểm kết hôn nữa. muốn lắm chứ nhƣng mọi chuyện lại chẳng dễ dàng chút nào..Còn mẹ em và mẹ anh. anh ko thể mất em hiểu chƣa! . 1 tháng nữa thôi.

.. .Tôi cố chấn tĩnh mình. .Em có con bạn thân có bà chị gái là bác sĩ khoa sản mà.Là em đã có thai. .Lần này thì tôi quát lên thật sự! Gìơ ko chỉ là một vài nữa mà là tất cả mọi ánh mắt trong quán đều nhìn chúng tôi.Vậy.Anh bình tĩnh đi! Nếu em ko có thai làm sao hai mẹ để cho chúng mình đc lấy nhau! .Em đùa đấy à? . Tôi gần nhƣ chết lặng. . đập ngay vào mắt tôi là dòng chữ: "Bệnh nhân: Hà Thanh Mai". em đừng úp úp mở mở nữa! . mội vài ánh mắt trong quán quay ra nhìn chúng tôi.Gíây xét nghiệm giả đấy! . Anh ngốc thế! .Thế này là thế nào? . nhìn anh có vẻ phấn nộ nhỉ? .Cô ấy mỉm cƣời tinh quoái. . Thử hỏi ai trong trƣờng hợp nhƣ tôi có thể bình tĩnh đc.Ý em là gì thế? Anh chịu hết nổi rồi..Cô ấy thản nhiên đến nhƣ vậy sao? Cô ấy có thai? Có đùa ko đó? Tôi cố lục lọi trong mớ kí ức hỗn độn của mình xem có tí gì khiến tôi hiểu ra chuyện gì đang xảy ra ko! . vậy cái thai này là của ai? . Em đã kể hết chuyện của chúng mình và nó đã cùng bà chị đồng ý giúp em.Là của em! . Ngƣời con gái tôi yêu chìa ra tờ giấy xét nghiệm có thai mang tên cô ấy trong khi tôi và cô ấy chƣa một lần chung chăn gối.Anh tƣởng em có thai thật à? ..Tôi gần nhƣ muốn quát lớn. .Gì thế? .Liệu có ổn ko? . Chợt tôi thấy Thanh Mai bụm miệng cƣời.Hì.Anh nhìn này! Thanh Mai chìa ra tờ giấy xét nghiệm thai nhi.Sao tôi có thể ko phấn nộ đc chứ.

can tội dụ dỗ con cái nhà lành.. rồi bù lu bù loa. mẹ nào mà chả thƣơng con.Anh yên tâm.Cái này mới quan trọng.Hì. mẹ tôi thì cũng đã già. Đúng ko? . . . nhƣng vì tình yêu chúng tôi buộc phải liều lĩnh thôi! . Mẹ anh. nhƣng ko sao.Hì. em chả sợ.Ừ! .Tôi khẽ gật đầu buồn. Biểu hiện đầu tiên là buồn nôn. ... nhiều lắm! Rồi đến lúc mình lấy nhau rồi.Ừ. .. thể nào mẹ em cũng có ý định giết em và anh. hì.Mẹ em và mẹ anh sẽ phản ứng dự dội chứ gì? Em nghĩ kĩ rồi. Với lại mẹ anh chẳng lẽ lại nỡ lòng nào bỏ đi đứa cháu nội của mình à? Mẹ anh tìm vợ cho anh chắc chắn là muốn có cháu bế rồi. ừ nhỉ may quá cô ấy đã đủ 18 tuổi rồi. Thứ nhất.Nhƣng còn mẹ anh. mẹ tuy yêu chị Thanh Trúc hơn em nhƣng cũng thƣơng em nhiều lắm! Vì ai bảo em giống ba mà! Mẹ có đánh có chửi cũng phải bắt anh cƣới em thôi. nghén đó. may là đã qua tuổi vị thành niên từ tháng 1 vừa qua.Cô ấy cƣời toe. mấy ngày hôm nay em đã trang bị hết những kiến thức cơ bản của một bà chửa là nhƣ thế nào rồi. Mà ở cái tuổi đã ngoài 50 ai mà chẳng muốn có cháu bế chứ.Mẹ anh ko ƣng em chứ gì? . ko ngờ Thanh Mai cô ấy lại nghĩ đc nhiều chuyện thế.. bị đánh mà đc cƣới nhau cũng ko uổng anh nhỉ? . dẫu sao thì gạo nấu thành cơm rồi cũng chả thể thay đổi đc. .Tôi giật bắn mình nghĩ ra.. . lo gì ko có con thật chứ! . Chỉ cần anh yêu em là đủ.Anh sợ mọi chuyện ko dễ nhƣ chúng ta nghĩ đâu. Tôi ko biết có ổn ko nữa. Đúng là mẹ tôi muốn tôi lấy vợ nhanh vì dấu sao tôi cũng 30 tuổi rồi. Mẹ sẽ sống chết cho anh một trận. Và thế là chúng tôi quyết định thực thi kế sách: "Gạo nấu thành cơm". .

.Thanh Mai ngồi vào chỗ.Thanh Mai. Bà Thanh tay cầm tờ xét nghiệm giận dữ: . Mấy lần trc. chợt cô ấy bịt miệng chạy vào nhà vệ sinh.Dạ! .Thanh Mai ra ăn cơm đi con. mẹ tôi làm cơm mời ba mẹ con bà Thanh đến ăn. đây là cái gì? Thanh Mai sợ sệt nép vào ngƣời tôi: . Chương XXVII: Bất lực! Chúng tôi vào đến phòng khách. Bà Thanh. Mọi ngƣời lo lắng. Thanh Trúc vô cùng lo lắng khi nhìn thấy Thanh Mai nôn oẹ. chúng mình ko giấu đc nữa rồi! Thanh Mai vừa dứt lời thì 6 con mắt lại đổ dồn vào tôi. Phải công nhận là cô ấy đóng đạt. tôi giả vờ nhƣ mình vừa lỡ miệng rồi cứ dìu Thanh Mai đi tiếp.Anh ơi. Gìơ chúng tôi cứ nhƣ đã là một gia đình vậy. Trong lúc đó một tờ giấy rơi nhẹ nhàng từ trong túi quần Thanh Mai qua sự khéo léo điều khiển của cô ấy đáp nhẹ xuống đất trƣớc 6 con mắt có thể dễ dàng trông thấy.Hôm nay. Thế mà lần này cô ấy ko những mắt chảy nƣớc (nguyên một lọ thuốc nhỏ mắt tôi đã chuẩn bị cho cô ấy) mà mặt mũi còn đỏ gay gắt. . Tôi vừa đỡ Thanh Mai ngồi xuống ghế thì điều gì mong đợi cũng đã đến. . tôi cũng giả vờ cùng mọi ngƣời chạy vào xem Thanh Mai thế nào. mẹ tôi. lần nào tập thì cứ đc nửa chừng là y nhƣ rằng cô ấy ôm bụng bò lăn ra cƣời. anh nói đi. Tôi đỡ cô ấy vào phòng khách và ko quên lỡ miệng nói câu: "Em lại khó chịu rồi à?". Ba ngƣời còn lại nhìn chúng tôi chằm chằm. Đó cũng là cơ hội mà Thanh Mai bảo chúng tôi sẽ thi hành kế sách cho tình yêu.

. đã có. bà chửi nó khác nào chửi vào mặt tôi hả? . và Thanh Mai. có chuyện gì giấu giếm cậu nói rõ đi! Cái tờ xét nghiệm có thai này là thế nào? ..Lâm! Mày vừa nói cái gì? . mày ra đây..Cậu Lâm.. Mẹ ơi!..Con Thanh Mai. mày ra đây cho tao! . đã. có. có.Mẹ tôi giận dữ chả kém.Cậu Lâm! Tôi nghĩ cậu là ngƣời tử tế nhƣng hoá ra cậu cũng chỉ nhƣ bao thằng chó đểu khác.. .Bà Kim! Bà. cháu.. Tôi muốn giữ lấy cô ấy.. Con Thanh Mai! Mày nghe rõ chƣa? Mày bôi do chát chấu vào mặt mẹ mày rồi đó con ơi! Mày đẹp mặt chƣa? Mày nghe ngƣời ta chửi nhục .Bà Thanh! Dù gì thì tôi cũng là mẹ nó. lôi xềnh xệch Thanh Mai ra khỏi ngƣời tôi.. cháu.Bà Thanh gần nhƣ muốn ăn tƣơi nuốt sống tôi. Cậu là thằng chó má! Quân xấu xa! Thằng mất dậy! .Bà phải xem lại con gái bà chứ! Con gái con đứa gì mà mới nứt mắt ra đã ngủ với trai! Gìơ mới ễnh bụng ra! Con trai tôi mà phải thèm đi dụ dỗ cái loại con gái nhƣ con bà sao? ... Cháu.. con với nhau ạ! "Chát" . và. nhƣng bà Thanh đã ném ánh mắt giận giữ vào tôi: .. dụ dỗ con Thanh Mai...Mẹ ơi! Con biết lỗi rồi!.. yêu con Thanh Trúc nhà tôi.Một âm thanh kinh khủng vang lên. Tôi tƣởng cậu hiền lành. Tôi lắp bắp: .. .. xin. lỗi..Cháu.. Khuôn mặt tôi lĩnh trọn cái tát nảy lửa. tử tế..Lần này đến lƣợt mẹ tôi điên! Tôi chƣa kịp trả lời câu hỏi của mẹ tôi thì ngay lập tức thấy bà Thanh lao vào........ Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhƣng tôi vẫn bị sốc trc cái tát giáng trời của bà. . ai dè cậu dám lừa gạt... nổ đom đóm mắt và in hằn 5 đầu ngón tay của bà Thanh...

A.Con mất dậy! Đứa con gái mất nết!. Lần đầu tiên tôi cảm nhận nỗi đau thể xác lớn thế này..Bà Thanh gào lên rồi quay ra vớ ngay cái cán chổi vụt lia lịa vào Thanh Mai. . Cuối cùng. .Bà Thanh lại gào lên! Thanh Mai ngƣớc đôi mắt đẫm nƣớc lên nhìn mẹ: . .. Tao phải đánh chết mày.... mẹ tôi và Thanh Trúc cũng lôi bà Thanh ra khỏi chúng tôi. Ko phải vì những cái vụt bầm ngƣời lên cơ thể tôi mà là trên cơ thể yếu ớt của Thanh Mai.Mẹ ơi! Thôi đi mà! Đừng đánh nữa!. cứ tự sắp đặt .chƣa con? Tao.. con đau lắm!.... . Thanh Mai ôm ghì lấy tối. Bà Thanh vẫn ko chịu dừng tay mà vụt tới tấp vào cả tôi lẫn Thanh Mai..Bà Thanh! Bà ko đc phép đánh nữa! Bà ko đc đánh con tôi! .. Tôi cũng siết chặt lấy cô ấy. Có lẽ bà Thanh sẽ ko chịu dừng lại nếu nhƣ Thanh Trúc và mẹ tôi ko chạy lại kéo bà ấy ra....Á! Á.. . Những tiếng gậy nện vào ngƣời nhƣ bọp nghẹt lấy tôi... A. . Mẹ ơi. Tiếng kêu đau chỉ còn đủ sức rung trong cuống họng của Thanh Mai khiến tôi đau đớn vô cùng. tôi lao vào ôm lấy Thanh Mai đỡ cho cô ấy những cái đòn đau đớn.. giang ngƣời chắn đỡ cho cô ấy.Con yêu anh Lâm! Chúng con thực sự yêu nhau! Còn mẹ và bác Kim thì sao? Hai ngƣời chỉ biết làm theo ý mình nhƣng có bao giờ để ý xem con cái mình có thực sự vui vẻ ko? Hai ngƣời có quan tâm tới con cái ko? Có biết anh Lâm.Mẹ ơi đừng đánh nữa! Mẹ ơi. Á... Đừng.. nƣớc mắt giàn dụa...hai ngƣời họ ko có yêu nhau? Nhƣng hai ngƣời cứ một mực. chị Trúc .Tôi ko thể chịu đựng thêm nữa. răng cắn chặt để chịu những cái đánh mạnh từ cái cán chổi cứng nhắc. con xin mẹ! Đừng đánh em nữa! .

con có con với anh ấy thì sai à? . Mẹ tôi ôm ghì lấy tôi.. Con Thanh Mai.. đứng dậy về ngay cho tao! . Tôi yêu cô ấy và nhất định tôi chỉ lấy mình cô ấy thôi! .. Anh Lâm ơi..Con Thanh Mai nhà tôi có thối tha thế nào cũng ko bao giờ tôi thèm gả cho nhà bà!. Cứu em với...Mẹ!. nhất quyết ko cho tôi níu giữ ngƣời con gái tôi yêu..Mày!.. nhất định tao ko bao giờ cho mày cƣới rõ chƣa? Có thai thì nạo! Tao ko cần cái loại con nhƣ mày và cái thằng rể chó má kia! .Mẹ! Mẹ đừng xúc phạm đến Thanh Mai nhƣ vậy? Cô ấy ko đáng để mẹ làm nhƣ thế! Con yêu cô ấy! Và con sẽ lấy cô ấy! Mẹ ko có quyền cấm đoán con! Tôi khùng lên với những gì mà mẹ tôi đã nói về ng con gái tôi yêu. Thanh Mai cứ xa tôi dần.. . Mày. mong manh của cô ấy.. xa tôi dần.Bà tƣởng tôi cần cái loại con dâu nhƣ con gái bà sao? Có cho ko tôi cũng ko thèm! Cái loại con gái ko biết nhục là gì! . Thanh Mai ko đáng bị đối xử nhƣ thế! Cô ấy ko phải là loại con gái nhƣ mẹ tôi nghĩ. con yêu anh ấy..Mày! Mày giỏi thì cứ lấy nó đi! Tao từ mày luôn! .và ép buộc tất cả! Con muốn lấy anh Lâm..Thanh Mai bị bà Thanh lôi đi.. cào xé ruột gan tôi: . Nói gì? Tao cho mày ăn học mà mày nói với tao thế à? Mày nghe cho rõ đây. Bởi sau tôi còn có sức mạnh ghìm chặt từ mẹ. Chương XXVIII: Kẻ điên! .. Những tiếng kêu yêu ớt của cô ấy vang lên.. Đôi bàn tay tôi ko thể nào giữ nổi bàn tay bé nhỏ.Anh Lâm cứu em với!...

Thanh Mai đi khỏi, tôi gồng mình đẩy ngƣời ra khỏi mẹ, tôi lao ra ngoài nhà nhƣ một kẻ điên loạn. Nhƣng đã quá muộn, chiếc taxi đã chuyển bánh, khuất dần vào trong bóng tối. Tôi khuỵ gối xuống lòng đƣờng, nƣớc mắt tôi chợt lăn một vệt dài. Tôi đau!

Tôi trở vào nhà trong bộ dạng của một kẻ đang điên, và vô cùng đáng sợ. Tôi đi qua mẹ mà ko thèm nhìn bà lấy một cái. Tôi trở lên phòng, vào nhà vệ sinh, xả nƣớc và gục mặt trong bồn rửa. Nƣớc lạnh làm giải toả cái nhiệt trong tôi. Nhƣng hình ảnh Thanh Mai gào thét trong đau đớn khiến tôi nghẹt thở.

Tôi vớ cái điện thoại gọi cho Thanh Mai nhƣng máy đã bị tắt. Tôi biết cô ấy đã bị cắt liên lạc với tôi. Tôi gọi điện máy bàn, đƣờng dây cũng ko liên lạc đƣợc. Tôi gọi cho Thanh Trúc, cô ấy cũng ko nghe máy. Qúa tuyệt vọng, tôi lao ra khỏi nhà trong chiếc SANTAFEB quen thuộc của mình, lái xe nhƣ một thằng điên phi thẳng đến nhà Thanh Mai.

- Anh Lâm! Anh còn đến đây làm gì? - Thanh Trúc! Anh xin em đó! Em cho anh gặp Thanh Mai đi! - Em ko nghĩ là hai ngƣời lại có thể với nhau. Nhƣng việc anh và Thanh Mai có con thì càng ko thể chấp nhận! Thôi anh về đi! Mẹ em đang mất bình tĩnh, đợi khi nào mẹ nguôi giận thì anh đến! - Ko! Thanh Trúc, anh muốn gặp Thanh Mai! - Thanh Mai... nó.... - Thanh Mai... cô ấy ở đâu? Cô ấy có bị làm sao ko? Thanh Trúc anh cầu xin em đó, cho anh gặp Thanh Mai! Anh yêu em gái em thật lòng mà!

- Cậu còn đến đây làm gì? - Tiếng bà Thanh khiến cả tôi và Thanh Trúc phải giật mình. - Thôi anh về đi! Mau lên! - Ko! Cô ơi! Cho cháu gặp Thanh Mai đi mà!

Vừa lúc đó tôi nghe tiếng đập cửa ầm ầm và tiếng gào thét của Thanh Mai trên phòng. - Mẹ ơi! Thả con ra! Mẹ ơi!... Con xin mẹ đó! Thả con ra! - Thanh Mai ơi! - Tôi nhƣ một thằng điên gào gọi cô ấy! - Anh Lâm ơi! Anh có ở đó phải ko? - Tiếng tay nện vào cửa lại vang lên liên hồi, tiếng gào thét trong nƣớc mắt nhƣng yêu ớt cứ dội vào tim tôi. - Anh Lâm ơi.....! Mẹ ơi.... Thả con... ra...

- Cậu cút về cho tôi! - Bà Thanh giận dữ, cùng Thanh Trúc đẩy tôi ra khỏi cửa nhà. - Anh Lâm anh về đi! - Ko! Cô ơi! Cháu xin cô đó! Cô cho cháu gặp Thanh Mai. Mõi tội lỗi là do cháu! Tất cả là do cháu, ko liên quan gì đến Thanh Mai! Cô ơi! Xin đừng làm gì cô ấy! Thanh Mai vô tội! Chúng cháu yêu nhau! Cháu yêu cô ấy thật lòng mà. - Tôi bảo cậu về cơ mà! Cậu ko về tôi báo cảnh sát đó! - Cháu thực lòng yêu con gái cô! Cháu xin cô đấy...

Mặc cho tôi nói gì và tiếng Thanh Mai gào thét ko thôi trên phòng, bà Thanh vẫn nhất quyết đuổi tôi ra khỏi nhà, đóng chặt cổng và tắt điện. Tôi đứng ở ngoài, ngƣớc đôi mắt đỏ ngầu lên phía phòng Thanh Mai. Bóng cô ấy chạy lại đứng bên cửa sổ nhìn xuống chỗ tôi. Cô ấy gào gọi tên tôi, nhƣng tôi ko thể nào

nghe tiếng bởi lớp kính của sổ kín bƣng. Đôi tay cô ấy nắm chặt đấm mạnh vào kính cửa một cách tuyệt vọng.

Trái tim tôi đau thắt, ngƣời con gái tôi yêu đang đứng ngay trc mắt tôi nhƣng lại bị ngăn cách hoàn toàn.

Mƣa! Mƣa nặng hạt! Mƣa ngày càng nhiều!

Tôi vẫn đứng chết chân nhìn ngƣời con gái tôi yêu. Bốn con mắt nhìn nhau hoà trong nƣớc mắt. Và có cả những giọt nƣớc mắt hoà trong mƣa. Tôi ứơt sũng và lạnh. Tôi thấy lạnh trong lòng. Tôi thấy đau trong tim. Tôi chỉ muốn khuỵ xuống. Ngƣời con gái tôi yêu cũng đang đau. Tôi cảm nhận rõ những dòng nƣớc mắt nóng bỏng qua lớp kính dày đặc kia.

Mƣa sối sả! Mƣa làm cho con ngƣời ta buốt lạnh và nhói đau. Mƣa làm nỗi đau trở nên nhức nhối. Mƣa khiến nƣớc mắt rơi nhiều hơn. Nhƣng... mƣa ko làm con ngƣời ta xuôi lòng và bỏ cuộc.

Chương XXIX: Con yêu hai người thật nhiều!
Tôi cảm nhận thật mơ hồ cái mềm mại từ đôi bàn tay thiếu nữ đặt lên chán mình. Và cái nóng bỏng bởi giọt nƣớc mắt vô tình rơi trên má. Tôi thấy toàn thân nhƣ mềm nhũn, ko có chút sức lực để nắm lấy cái cảm giác ấm áp dù chỉ là

mơ hồ đó. Trong cơn mê, tôi nghe văng vẳng lời thì thầm: "Đừng chết!... Anh nhé!... Đừng bỏ em... anh nhé!" Tôi ko còn thấy gì nữa, thiếp đi trong cơn mệt mỏi và cái đầu đau nhức, nóng bỏng.

Tôi lim dim, khẽ mở đôi mắt một cách mệt mỏi và khó khăn. Cái trần nhà sơn kẻ các đƣờng thẳng vuông góc. Cái đồng hồ vuông vắn, nâu đen. Cái bàn làm việc với một chồng giấy tờ... Mọi thứ thật thân quen. Tôi đang nằm trong chính căn phòng của mình. Rõ ràng tôi nhớ là tôi đã ở nhà Thanh Mai cơ mà. Cái đầu tôi đau nhức. Khắp ngƣời vẫn nóng ran. Tôi nghe thấy tiếng bƣớc chân quen thuộc và tiếng đẩy cửa. Tôi nhắm chặt mắt nhƣ chƣa hề có sự tỉnh dậy của mình. Tôi cảm nhận rõ đôi bàn tay mẹ đặt trên chán mình. Tôi giận bà lắm... nhƣng cái cảm giác lúc này trong tôi bình yên thấy lạ. Tôi nhớ đến Thanh Mai và cái đầu tôi lại đau nhƣ búa bổ. Tôi lo cho Thanh Mai. Tôi nhớ Thanh Mai. Tôi muốn gặp cô ấy! Nhƣng cơn đau đầu lại khiến tôi thiếp dần.

Đã ba ngày nay tôi ốm mê man. Cứ tỉnh lại mê. Cứ thế, ngƣời tôi gầy đi trông thấy. Nhƣng hôm nay, tôi thấy ngƣời đỡ hơn. Cái đầu đã nhẹ đi rất nhiều. Bổng tôi nghe thấy tiếng ai đó kêu la ngoài nhà. Cố bƣớc ra khỏi chăn, tôi tiến lại chỗ cửa sổ. Qúa choáng váng. Tôi thấy Thanh Mai. Cô ấy đang đứng ngay trc cửa nhà tôi. Đầu đeo băng dôn, tay giơ tấm biển to đoành với dòng chữ: "Cháu yêu anh Lâm! Xin hãy cho chúng cháu cƣới nhau!". Và cô ấy liên tục kêu gào cái khẩu hiệu đó.

- Bác Kim! Xin bác hãy cho chúng cháu đc cƣới nhau! Cháu yêu anh Lâm! Chúng cháu yêu nhau! Chúng cháu chỉ cƣới mình nhau thôi! Bác Kim ơi! Bác Kim ơi! Xin hãy chấp thuận cho chúng cháu!...

.Huhuhu. Trong khi tôi đang cố mở bằng đc cái chốt cửa thì nhìn thấy mẹ tôi chạy ra. Nhƣng tôi vui vì nhìn Thanh Mai khí thế nhƣ vậy có nghĩa là cô ấy ko sao cả.Bác ơi! Anh Lâm.Tôi đã làm gì cô đâu mà cô co rúm ngƣời thế kia? Thanh Mai hé hé cái mắt. ...Cô định làm loạn ở đây sao? .Tôi ko biết là nên vui hay nên buồn nữa đây.Nó vẫn bệnh! Tất cả là vì cô đó! Thanh Mai bật khóc khiến mẹ tôi phải sững ngƣời.Mẹ tôi quát lớn! . huhu.Thanh Mai co rúm ngƣời. Tôi cố gắng bƣớc thật nhanh xuống nhà.. Ko hàng xóm nghe thấy lại bảo tôi đánh ngƣời. . Ko đc! Bà sẽ giết cô ấy mất! Nhƣng tôi ko thể. Đồng hồ mới điểm chƣa đầy 6h sáng mà cô ấy đã làm loạn cả khu phố lên thế.Cô ấy khóc ngày một to.Tôi ko giống mẹ cô.Cháu sợ bác sẽ đánh cháu! . Tôi vẫn còn rất mệt. sợ sệt: .. cái môi bặm lại.Tôi đã làm gì cô đâu mà cô khóc hả? Cô nín ngay cho tôi. .Cô ấy ôm chầm lấy mẹ tôi mặc cho bà kéo mãi cũng nhất quyết ko chịu buông tay ra. . .Cháu! Cháu biết lỗi rồi ạ! ... Tôi ko đủ sức để đẩy nổi cái chốt cửa sổ.Cô có biết là vì cô mà hàng xóm gọi điện sang chửi tôi ko? . Cứ nhƣ đang chờ đợi hình phạt từ mẹ tôi! .. hai cái mắt nhắm chặt.Bác ơi! Cháu xin bác đó! Bác cho cháu cƣới anh Lâm đi! . Đi đánh con ngƣời khác! .Cháu xin lỗi! . Tôi muốn mở cửa gọi cô ấy. .Cô ấy nói mà mắt vẫn nhắm chặt! .

Còn đứng đó làm gì? Vào đây tôi nấu mì cho.Cái gì? .Cái con bé này! . Tôi đứng trên cầu thang nhìn cái dáng nhỏ nhắn của cô vợ tƣơng lai lẽo đẽo theo sau mẹ tôi khiến tôi thấy lòng chợt vui quá.Từ hôm qua tới giờ con chƣa ăn gì! Con đói thì cháu nội mẹ cũng đói mà! .Mẹ đồng ý mẹ nhé! .Nhƣng là mẹ chồng con! .Tôi ko phải mẹ cô! ....Là mẹ đó! .Bỏ tôi ra đã! Ôm thế này tôi nghẹt thở mất! Thanh Mai buông ra nhanh chóng. Thanh Mai! Anh yêu em! Mẹ! Con yêu mẹ! Con yêu hai ngƣời thật nhiều! Chương XXX: Mít ướt! .Ai là mẹ cô hả? . Tôi khẽ mỉm cƣời thấy lòng đầy hạnh phúc.Mẹ ơi con đói! . Sao ko ăn? Tệ quá đi! Ko biết lo cho bản thân thì phải biết nghĩ đến con chứ! Đúng thật là..Trời ơi là trời! Trên đời còn có kiểu ngƣời thế này sao? . miệng cƣời toe dù mắt vẫn ngân ngấn nƣớc: .Bác! Bác đồng ý bác nhá! .Cái con bé này.

nhạt phếch của một kẻ ốm yếu.Thanh Mai bữa nay ăn cơm ở đây. Đôi môi khô.. . mẹ tôi cho Thanh Mai lên phòng thăm tôi.Tôi đã nói với bà Thanh rồi! Vừa nghe thấy mẹ tôi nhắc đến mẹ. Cái siết nhƣ trao hết yêu thƣơng và nỗi nhớ mong của cô ấy.. Cái ôm nhƣ lấp đầy và chữa lành mọi vết thƣơng đau nhói trong lòng và trong hai con tim đang yêu. cháu. Đến tận trƣa mới thấy mẹ tôi về. Cái ôm riết nhƣ ko đủ cho bao nỗi đau khổ và nhớ mong những ngày qua. Trong khi chúng tôi ở bên nhau thì ko biết mẹ tôi đã đi đâu.Dạ! Cháu. Cứ nhƣ là cô ấy nhớ chúng lắm và muốn ôm trọn chúng vậy. Đúng nhƣ tôi đoán. Tôi vùng dậy. Thanh Mai đƣa hai tay nắm chặt lấy bàn tay của tôi. . tôi biết bà vui lắm nhƣng vì có Thanh Mai nên bà tỏ ra bình thản nhƣ ko. Cô ấy cứ bấm ngón tay liên tục.Sao vậy? . Nhìn thấy tôi. Lại một lần nữa tôi cảm nhận đc cái bỏng rát trên má mình bởi giọt nƣớc mắt nóng hổi của ngƣời con gái tôi yêu. sắc mặt có vẻ tỉnh táo. Bàn tay mảnh dẻ của cô ấy khẽ đặt lên trên má tôi rồi lƣớt nhẹ khắp mặt. Bàn tay cô ấy dừng lại trên đôi môi tôi. không để phải xa nhau một lần nữa. Tôi thấy mình nhƣ đc tiêm hàng vạn những liều thuốc tăng cƣờng sinh lực.Tôi leo lên giƣờng giả nhƣ ko hay biết chuyện gì và vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Tôi đoán chắc cô ấy sợ mẹ tôi đã nói chuyện cô ấy đến đây . Mọi mệt mỏi trong tôi đều tan biến. Thanh Mai có vẻ lo sợ lắm.Dạ? . ôm choàng lấy Thanh Mai trong sự ngỡ ngàng của cô ấy.. Cái ôm nhƣ muốn giữ chặt ngƣời mình yêu.. .

. Thử nghĩ xem ai mà có thể chấp nhận cảnh con mình lại đi biểu tình đòi cƣới chứ. .Cám ơn mẹ! . Nhƣng riêng Thanh Mai cái tay vẫn để dƣới bàn. còn đứng đó làm gì? .Tôi cuống quýt.Ơ hay. Cô ấy thì biết nấu nƣớng gì đâu mà phụ mẹ tôi chứ. chẳng thấy cầm bát ăn cơm gì cả. . Tôi khẽ đƣa tay nắm lấy bàn tay cô ấy rồi nhẹ nhàng: . Vào đây phụ tôi một tay nấu nƣớng. Nhớ cơm mẹ nấu quá! . Một kì tích xảy ra.Sao vậy? .Em mệt ở đâu à? . Qủa này thì tiêu thật rồi. . Ko có một cái gì đổ vỡ hay cháy khét. . Mấy hôm nay anh cũng nhớ cơm lắm rồi đấy! .Tƣởng mày quên bà mẹ này rồi! .Tôi gắp lia lịa thức ăn vào bát mẹ. . mẹ tôi và Thanh Mai trở ra với một mâm đầy thức ăn. cái mặt mếu máo trông đến là thảm hại. Mẹ tôi cũng bắt đầu dùng bữa. .làm loạn.Tôi khẽ cƣời để xua đi những lo lắng trong cô ấy.Tôi khẽ cƣời trong khi Thanh Mai cái mặt tái lại. .Mẹ tôi đặt bát xuống hỏi. . dạ cháu vào đây ạ! .. chỉ dám nhờ em yêu của anh phụ lạt rau với thái củ thôi đó. Cô ấy khổ sở quay sang tôi cầu cƣú. Tôi chỉ còn biết khẽ cƣời: "Thôi cố đi em.Thôi ăn cơm nào.Cô ấy vừa đi vừa ngoái lại. và bát Thanh Mai.Bữa nay toàn tôi nấu đó.Thôi ko phải đứng đó mà tình cảm.Ko sao đâu! Ở lại ăn cơm với mẹ và anh.Bất giác tôi thấy Thanh Mai run lên.Tôi cƣời khì rồi gắp thức ăn và một miếng to đoành. đừng làm vỡ hay cháy cái gì là đc!" Một tiếng đồng hồ sau.. Mẹ tôi cũng ko kêu than gì cả ngoài câu: . Thanh Mai mỉm cƣời nhƣng liếc sang mẹ tôi thì cô ấy vẫn còn gƣợng gạo lắm.Dạ.

ai làm gì mà khóc nhƣ mƣa thế? .Con bé này thật là! Đau một tí rồi nó khác khỏi. còn ngồi đấy làm gì? Lấy bông băng lại đây.Mẹ tôi nhìn bộ dạng của Thanh Mai chỉ biết lắc đầu.Em bị đứt tay sao ko nói gì hả? .Thanh Mai đƣa cánh tay còn lại lên gạt nƣớc mắt..Dạ ko! . .. nhƣng ngay tức khắc tôi và mẹ phải giật mình. Tôi vội kéo tay cô ấy lại..Bác ơi! Bác đừng mắng con! Con sợ lắm! . sợ bác mắng con.Ko khóc nữa. "Hu hu..Máu chảy đúng là càng lúc càng nhiều.. .. hậu đậu.Con bé này...Cô ấy bật khóc trong sự ngỡ ngàng của cả mẹ và tôi. . Tay phải cô ấy một dòng máu chảy dài xuống cả cổ tay." . .. .Vậy sao ko ăn đi! Hay phải để tôi mời? . ko đc khóc ko con nó sinh ra lại giống mẹ. nghẹn ngào: .. .Con.Dạ ko ạ! .Hả? .Huhu.. vụng về.. Ơ hay. .. .Con gái gì mà yếu đuối thế? .. .Cái con bé này.Thằng Lâm... nên bị đứt tay đau lắm cũng ko dám nói! Huhu. Gìơ có con rồi. Để máu chảy nhiều thế kia à.Tôi nhƣ sực tỉnh chạy nhƣ bay lên phòng lấy bông băng. Một vết cắt sâu hoắm trên ngón tay trỏ.Đã bảo ko khóc nữa rồi mà! Lớn từng này tuổi rồi còn khóc nhè.Mẹ tôi nghiêm mặt..Thanh Mai vội vã cầm đũa lên. đứt tay sao ko nói một tiếng. con đau lắm! . . Nƣớc mắt chảy ra nhƣ suối. Thanh Mai nƣớc mắt vẫn chảy dài. . Mẹ tôi tỉ mỉ chấm vết cắt bằng thuốc đỏ. ƣớt đầm đìa cả cổ áo. con bé này.

mẹ và bà Thanh đã nói chuyện với nhau. Các con đã phạm một sai lầm mà hai mẹ ko thể chấp nhận. Con dại thì cái mang. Hôm nay tôi và mẹ sẽ sang nhà Thanh Mai để nói rõ chuyện của chúng tôi.Gìơ có nói thêm gì thì cũng đã muộn. Tôi biết mình đã sai. mẹ và bác Kim ko can thiệp gì. Nhƣng tôi ko thể trách ai. Các con thật thiếu suy nghĩ và quá nông nổi. Tôi ko biết có phép màu gì mà giữa hai bà mẹ khó tính có thể ngồi nói chuyện và đƣa đến kết quả là có buổi nói chuyện giữa hai bên gia đình nhƣ ngày hôm nay.Lời mẹ nhƣ cứa vào da thịt tôi.Chương XXXI: Tình yêu và trách nhiệm.Mẹ nào cũng muốn con cái mình tốt cả. Và chúng tôi dám chấp nhận tất cả vì tình yêu đích thực của mình. Bà Thanh thở dài.Hôm qua. Có lẽ đúng là nó quá nông nổi. quyết định này của tôi và Thanh Mai thật sự đã đi quá xa và chẳng thể dừng lại. Mẹ luôn tự hào về con Lâm ạ. Nhƣng chúng tôi thực sự yêu nhau! Ngƣời ta vẫn nói khi ngƣời ta yêu ngƣời ta thƣờng mù quáng mà. nhƣng vì chuyện này mẹ thật sự thấy buồn. tôi mới là kẻ đáng trách. Cuộc sống gia đình có nhiều điều ko dễ dàng . Hoá ra sáng ngày hôm qua. . Chuyện đã rồi. các con phải tự chịu trách nhiệm lẫn nhau. Hai con đã làm cho mọi ngƣời quá mệt mỏi và thất vọng. . Thật sự mà nói cả mẹ và bà Thanh đều ko bằng lòng với việc làm của hai con. Chỉ có điều. . Tôi và Thanh Mai là căng thẳng hơn cả. Mẹ tôi nhìn tôi và Thanh Mai rồi bảo: . mẹ tôi và bà Thanh đã hẹn gặp nói chuyện với nhau. Năm con ngƣời ngồi trong phòng khách. nhƣng nếu hai con đã quyết định đến với nhau. đã 30 tuổi đầu lại có thể chấp nhận và đồng tình với kế sách chẳng mấy hay ho này của cô ngƣời yêu chƣa học hết THPT. một thằng đàn ông đã trƣởng thành.

Các con phải biết bảo ban nhau.Un. . Nhất là giờ các con sắp làm cha làm mẹ. Mẹ cũng mong hai con biết lỗi lầm của mình và phải trƣởng thành hơn nữa. . Tôi và Thanh Mai biết những kiến thức cô ấy có đƣợc thật sự quá mong manh cho việc đỗ tốt nghiệp. Cậu đã có sự nghiệp nhất định. tôi thấy lòng mình nhoi nhói. phải biết giữ gìn tình cảm vợ chồng. Những lời hai bà mẹ nói đủ để chúng tôi hiểu mình phải chịu trách nhiệm lớn thế nào.nhƣ các con nghĩ. Nhƣng vì hai con đã gây hậu quả quá lớn. Vì vậy chúng tôi lại bắt đầu lao vào ôn luyện cho Thanh Mai. Chúc cho lựa chọn của chúng tôi là ko hề sai lầm! Trƣớc khi đám cƣới đc tổ chức. Nhƣng còn con Thanh Mai nhà tôi. nuôi dạy con cái.Bà Thanh quay sang tôi. cũng nhƣ cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình. nó thì học hành ko tốt. Nhìn cô ấy gầy hẳn bởi những đêm thức trắng để học bài. và cũng chính hai con muốn đến với nhau nên hai con phải tự chịu trách nhiệm. nghề nghiệp thì chƣa có. Tôi nghĩ đó là gánh nặng cho cậu và cũng cho cả bà Kim nữa. Ngƣời ta vẫn nói sức mạnh của tình yêu lớn lắm! Mong rằng nó sẽ giúp cho Thanh Mai bé bỏng của tôi đủ sức để vƣợt qua giai đoạn khó khắn này! Chương XXXII: Cô bé Hy . Nhƣng chúng tôi cũng vui lắm. Thời gian thi chẳng còn nhiều nên cô ấy phải nỗ lực nhiều lắm.Cậu Lâm thì ko nói làm gì. . Tôi và Thanh Mai lặng im ko nói gì cả. Đó cũng là điều tôi mong mỏi ở cô ấy. sáng lại vội vã đến trƣờng. Tôi biết gặng nặng gia đình là rất lớn nhƣng đc sống với ng mình yêu thì còn gì hạnh phúc hơn. vì giờ tất cả có nghĩa là chúng tôi sẽ đc chung sống với nhau. mọi ngƣời đã đề ra điều kiện cho chúng tôi đó là Thanh Mai phải thi đỗ tốt nghiệp.

Ừm! Phải nghĩ cách giúp chị ấy mới đc! .Mẹ đã quá đau đầu vì chuyện của em rồi. Vừa thấy tiếng xe máy Thanh Trúc về cô ấy đã lao nhƣ bay ra đón.Anh ơi! Chị Thanh Trúc dạo này buồn lắm! Có lẽ là vì chuyện chị ấy và ông Chan. Làm thế nào để cho mẹ đồng ý nhỉ? .Giúp chị Trúc á! . Tôi chỉ đùa cô ấy thôi chứ cô ấy mà nghĩ cách ko khéo lại giống chuyện của chúng tôi. làm bà Thanh sốc thêm cú nữa. Chiếc váy chấm bi hồng càng tôn lên vẻ đáng yêu của nó. Chà đúng là tiếp đãi con rể quý có khác. Tôi giờ nhƣ đã là con rể trong nhà. thế mà hôm nay trong khi thức ăn ngon rất nhiều mà chẳng thấy cô ấy thiết tha gì. đôi mắt tròn và sáng. giờ thêm chuyện của chị chắc mẹ đến bệnh mất! . ngóng Thanh Trúc đi làm về. Hôm nay cũng ko ngoại lệ.Khó thật đấy! . Con bé có mái tóc đen xoăn tự nhiên. Tôi khẽ nắm lấy bàn tay cô ấy. mỉm cƣời. đỏ mọng.Thanh Mai hút cốc sinh tố sữa chua nhìn tôi: . . Nhớ chị gái đến thế sao? Chắc sắp lấy chồng nên tình cảm nó tràn trề! Tôi đang phụ giúp mẹ vợ dọn đò ăn ra thì thấy Thanh Trúc và Thanh Mai vào nhƣng dẫn theo một đứa bé gái chắc tầm 6. cái môi nhỏ xíu.Em tinh ranh lắm mà! Sao ko nghĩ cách giúp chị! .Nghe cô ấy nói tôi hơi giật mình. mọi lần là hay lăng xăng chạy ra chạy vào chỗ mẹ nấu ăn. .Cô ấy nhăn cái mũi lại giả đò đăm chiêu suy nghĩ. Đi làm về cái là tôi rẽ thẳng đến nhà Thanh Mai luôn. cứ thấy thấp thỏm. hƣớng đôi mắt xa xăm nhìn ra cửa kính. . mẹ vợ tôi chuẩn bị nhiều thức ăn lắm! Mà hôm nay Thanh Mai thật lạ. chẳng phải là giúp mẹ nấu nƣớng gì đâu mà cốt là để nhúp nháp thức ăn.Cô ấy thở dài. 7 tuổi. thế nên bà Thanh cũng rất hay làm cơm vào thứ 7 gọi tôi đến ăn cùng.

Vừa nghe đến đó tôi giật mình. . .Chào bà và chú đi Hy .Un ạ! . ạ! . . vào ăn cơm cùng bà nào. Ông ấy phải đi công tác một tuần nên gửi bé Hy Un nhờ con trông giùm...Dạ con của tổng giám đốc.Bé theo ông Chan sang Việt Nam từ năm 1 tuổi mà mẹ! .Dạ! Con chào bà. .Un ở đây chắc chắn có bàn tay của cô ấy. Cuộc nói chuyện chỉ xoay quanh cô bé Hy . Tôi cam đoan sự có mặt của bé Hy . Chúng tôi bắt đầu dùng bữa. 2. Gìơ thì tôi đã hiểu tại sao hôm nay Thanh Mai của tôi lại lạ nhƣ vậy.Con ai vậy Thanh Trúc? . con tên Hy . .1. con chào chú! Bà Thanh ngạc nhiên: .Bà Thanh và chúng tôi bật cƣời trc hành động ngộ nghĩnh của con bé! Tôi và bà Thanh mải cƣời mà ko hề nhận ra có hai cô nàng nhìn nhau cƣời tinh quoái. .Con ngoan quá! Thế con học lớp mấy rồi? Con bé xoè tay ra đếm: .Bà Thanh vui vẻ cầm tay đứa bé....Un đáng yêu.Lại đây con.Ngoan quá! Mà này sao con bé nói tiếng Việt sõi thế? . . Dạ 2.Dạ.Un.Hoá ra là con của ông Chan hả? Đúng là gái Hàn Quốc có khác xinh quá! ...Vậy à? Thế Hy.Dạ! .

chắc bà cũng hơi ngạc nhiên trc sự quan tâm của cô con gái với con ông tổng giám đốc lại nhiều nhƣ vậy. Thanh Trúc chỉ biết khẽ cƣời gƣợng gạo. và sinh hoạt bình thƣờng cùng với 3 mẹ con bà Thanh.Dạ ít lắm! . và tất nhiên việc chăm sóc. .Un quý cô Thanh Trúc lắm nhỉ? . .. Chương XXXIII: Điều kì diệu! Một tuần ko phải là một con số lớn nhƣng cũng ko quá nhỏ để làm nên một điều kì diệu. Con bé có vẻ quý bà Thanh lắm. Sáng nào.Con bé cƣời toe . Ba bảo sau này nếu con ngoan và học giỏi con cũng giống cô Trúc! Con bé lại cƣời. ko thấy mẹ em đâu là y nhƣ rằng nó hỏi suốt.Nhƣng cô Trúc hay đƣa con đi công viên nhảy nhà phao lắm! Con thích chơi cả nhà bóng nữa! .. nhắc bé đánh răng. ăn sáng. rửa mặt. nụ cƣời đẹp nhƣ một thiên thần. Tôi đã nghĩ nhƣ thế khi cô bé Hy . có khi nó quấn quýt bên bà Thanh còn nhiều hơn là bên Thanh Trúc và Thanh Mai. Thanh Mai thì phải đi học. Nào là bà đâu rồi?. rồi đƣa bé đến trƣờng.Un yêu cô Thanh Trúc lắm! Ba Chan cũng yêu cô Thanh Trúc. bà Thanh cũng cứ đi tập thể dục về là lên phòng gọi bé Hy . Thanh Trúc thì bận đi làm. con bé vẫn đến trƣờng đi học.Thanh Mai vừa lên tiếng con bé đã gật đầu lia lịa.Dạ Hy .Un đến ở nhà mẹ vợ tôi." . đƣa đón con bé bà Thanh phải kiêm cả.Ba con khen cô Thanh Trúc vừa xinh đẹp lại vừa giỏi giang.Bà Thanh nhìn Thanh Trúc. Và hình nhƣ cũng có một nụ cƣời nở trên môi bà Thanh. Trong suốt một tuần này. Thanh Mai lúc nào cũng than vãn: "Nó ngủ trƣa dậy.Thế chắc Hy .Thế ba Chan có hay đƣa con đi chơi ko? . .Bà Thanh giật mình xít rơi đũa.. thay quần áo. .Un dậy. nào là bà đi đâu vậy dì? Nào là bà đi bao gìơ về!.

bà Thanh mới mua về cho con bé chơi.Tôi ko biết bà Thanh nói đùa hay thật nữa chỉ biết trông bà lúc đấy thì vui ra mặt. hay những câu chuyện thú vị của bé Hy . Một tuần cũng đã trôi qua. Nhìn con bé trông xinh xắn. Bữa cơm diễn ra vô cùng thân mật và vui vẻ. từ món canh cua bà Thanh nấu quá ngon.Nhƣng trong suốt một tuần này. Bà Thanh lặng lẽ nhìn .Un thì ra hiên đùa nghịch với con mèo mun con. Ăn cơm xong mọi ngƣời lại quây quần trong phòng khách ăn đồ tráng miệng còn bé Hy . Chúng tôi trò chuyện vui vẻ với đủ thứ đề tài. nó cứ bám riết bà Thanh nhƣ hình với bóng. Hôm nay bà Thanh làm cơm mời cả tôi và ông Chan cùng đến dùng bữa. Kế sách của em cũng tuyệt quá anh nhỉ?!?" Ừ thì công nhận Thanh Mai của tôi có cái đầu cũng khá thông mình. Cái đầu với một núi các trò. Thanh Trúc khéo léo gọt hoa quả. bà đi đâu nó cũng đi theo đấy. con bé lăng xăng chạy nhảy khắp nơi. đến việc thi cử của Thanh Mai. Bữa cơm với đầy đủ mọi ngƣời quây quần và tất nhiên ko thể thiếu nhân vật chính là ông Chan. líu lo suốt buổi.Ôi cháu bác ạ? Xinh quá! . Ra đến siêu thị.Un cũng nhất quyết đòi đi theo. lại tây tây nên ai cũng nhìn và bắt chuyện. nhà lúc nào cũng có tiếng trẻ con. ai cũng đều thấy thoải mái và ngon miệng vô cùng.Cháu ngoại tôi đấy! Ngƣời Hàn Quốc đó nhá! . Tôi đến từ sớm phụ đƣa mẹ vợ đi ra siêu thị mua đồ ăn. .Un trong những ngày ở đây. thật sự tôi phải thua cô bé của tôi ở cái khoản này. Thanh Mai cũng hay hớn hở khoe tôi: "có con bé mẹ em vui hẳn. Con bé Hy . gặp ai nó cũng lễ phép chào.

Tôi biết thừa là cái trò này chả ai khác ngoài cô đâu đấy. Suốt ngày bà ơi! Thanh Mai vừa dứt lời. Ánh mắt dành cho ngƣời mà ta yêu thì đúng hơn. Cháu và Thanh Trúc yêu nhau cũng đc gần 2 năm. Thanh Mai và bà Thanh cũng đều phải ngạc nhiên.Tôi còn chƣa trị tội cô đó. bé Hy . Bà Thanh thở dài: . .ông Chan khi thấy ánh mắt mang rõ vẻ khác thƣờng của một ông chủ với cô nhân viên.2 năm? .Con xin lỗi! Tại con sợ mẹ sẽ ko chấp nhận chuyện tình cảm này nên con mới phải giấu mọi ngƣời nhƣ thế. .Giọng Thanh Trúc run lên rõ trong cuống họng.Un đến đây.Bà Thanh vừa buông câu hỏi cả 4 ngƣời chúng tôi đều phải há hốc miệng. con phảỉ là ngƣời có công chứ! Mà ko có con sao mẹ có đc cô cháu gái ngoại Hàn Quốc yêu thế kia. . .Eò.Cô ấy chạy lại ôm hôn bà Thanh rối rít cứ nhƣ ngƣời đc bà Thanh chấp nhận chuyện tình cảm là cô ấy ko bằng. .Hoan hô mẹ! Mẹ thật là tuyệt vời . Ông Chan đặt miếng lê xuống bàn. Hai năm. nhìn bà Thanh đáp: .. .. cả một quãng thời gian nhƣ thế mà Thanh Trúc có thể giữ kín đến cả mẹ và em gái đều ko hay biết.Cả tôi.Dạ!.Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính! Tôi đã biết chuyện kể từ khi Hy . Nếu ko phải con bé nó ngoan thế thì hai anh chị mệt với tôi rồi đấy! Trong khi Thanh Trúc và ông Chan còn chƣa biểu lộ gì thì Thanh Mai đã nhảy cẫng lên: .Có lẽ cô đã biết mọi chuyện. .Hai con yêu nhau đc bao lâu rồi. Thanh Trúc? .Un đã từ ngoài chạy vào mếu máo: .

Cả một tuần nay chúng tôi ko gặp nhau. Ko buồn mới lạ.Ko! Đi ra chỗ này.Sao mặt buồn thế? Rủ ngƣời ta đi mà cái mặt buồn thế kia à? . . trong khi tôi hớn hở muốn cho cô ấy một điều bất nhờ trc khi thi thì cô ấy lại cau có mặt mày nhƣ thế. Nhìn cảnh hai bà cháu chúng tôi ko khỏi bật cƣời..Đang toe toét cƣời khi thấy cô ấy ra thì ngay lập tức bị cô ấy dội cho gáo nƣớc.Đâu lại đây bà xem nào. tắt luôn. trc sự tham mƣu của anh chàng Đức tôi đã quyết định làm một món quà tặng cô vợ của tôi. Thế đấy.Bà ơi! Con mèo nó cào xƣớc tay con! .Đi thôi nào anh yêu! .cô nàng bé bỏng của tôi! Chương XXXIV: Đêm tình yêu! Ngày mai là Thanh Mai đã đi thi tốt nghiệp rồi.Mai em thi rồi đấy! Ko cho em ngủ còn gọi em ra đây làm gì? . Thanh Mai nhăn mũi "xí" một cái rồi toe toét khoác tay tôi. .Mặt mà buồn nhƣ thế ứ thèm đi đâu! . Đứng đó làm gì thế? Ko đi đâu à? Hay gọi em ra đây chỉ để ngắm? Tôi ỉu xìu. lắc đầu: . Không khí gia đình vui cứ nhƣ đêm 30 tết. .Tôi ngay lập tức phải ngoác cái miệng ra cƣời. .Đáng ghét thật đấy. dám làm đau cháu bà. con mèo hƣ thật. Trong suốt một tuần.Hì! Ko! Ko! Vui rồi nè! . điều kì diệu đã xảy ra và tôi hạnh phúc lắm khi nó đc tạo nên phần lớn là công của cái đầu lắm trò . Tôi nhớ cô ấy lắm nhƣng tôi phải để cho cô ấy có thời gian ôn luyện.

Chƣa hết bất ngờ. Tôi nhìn rõ ánh mắt tràn đầy yêu thƣơng và hạnh phúc mà Thanh Mai trao cho tôi. kiễng chân và dƣớn ngƣời. Nay trong tay tôi đang có 1000 con hạc giấy. . Ăn gian là anh phạt đó. Đêm nhƣ huyền bí hơn và nụ hôn vẫn đang ngọt ngào! . tôi cũng muốn có một điều ƣớc.Em nhắm chặt rồi.Chúng tôi đi ra khuôn viên gần nhà Thanh Mai. Cô ấy trao cho tôi một nụ hôn cháy bỏng. đừng nhắm một tí thôi. Và tình yêu trong mỗi chúng tôi đêm nay nhƣ đc chắp thêm đôi cánh.Ngƣời ta nói nếu gấp đc 1000 con hạc giấy bạn sẽ có một điều ƣớc. nhăn nhó: . Cả một khoảng đất rộng xung quanh chúng tôi sáng bừng bởi những ánh nến lung linh và những dây đèn nhấp nháy chăng thành dòng chữ: "Thi tốt em yêu nhé". Nhƣng tôi ko ƣớc cho bản thân tôi mà tôi muốn dành nó cho ngƣời con gái tôi yêu. đôi mắt tôi khẽ nhắm chặt: .Mở mắt ra đi em! . Thanh Mai nhắm nghiền đôi mắt. giơ ra trc mặt cô ấy. . Đôi mắt cô ấy từ từ mở ra. Những cây nến nhƣ lung linh hơn. Nhẹ nhàng. trái tim tình yêu của chúng tôi nhƣ rực rõ hơn. Gìơ đã hơn 11 giờ nên khuôn viên vắng chẳng còn ai.Đừng. .Em nhắm mắt lại. Cô ấy đón lấy chiếc bình hạc giấy. Nói nữa là ngƣời ta mở mắt bây giờ đó! . Ngƣời quan trọng nhất với tôi lúc này. đẹp hơn.Tôi thì thầm bên tai Thanh Mai.Tôi khẽ mở mắt. Điều ƣớc đó là cô ấy sẽ đủ tự tin để thành công trong kì thi tốt nghiệp ngày mai. tôi bê ra một bình thủy tinh đựng đầy hạc giấy. dịu êm và ngọt ngào. Cấm ti hí đó. đc trang trí vô cùng xin xắn và dễ thƣơng. Tôi thấy rõ đôi mắt sáng niềm vui và nụ cƣời đầy bất ngờ trên môi Thanh Mai.

Oái sao lại đấm anh! . tiếng cƣời trong trẻo vang khắp cả khuôn viên... .Ko phải giả! .Dám nói anh thế hả? Có đứng lại ko? Anh mà bắt đƣợc thì chết với anh.Thật ra..Thế mà cũng đòi! Làm ngƣời ta cảm động gần chết! Hoá ra là toàn nhờ ngƣời khác gấp hộ! . và các nàng ấy có nhờ ai nữa ko thì anh chịu! "Bụp" .anh cắt rộp cả tay này! Thanh Mai cầm ngón tay đau của tôi ngắm nghía.Thế còn 900 còn lại? . .Cô ấy cƣời.Anh nhờ cậu Đức! Cậu Đức lại nhờ các nàng của cậu ấy.Chắc khoảng gần 100 con? ..Tôi gãi tai. Chương XXXV: Anh yêu em nhiều lắm! .Anh gấp tất cả sao? 1000 con? . .Ông già.Nhƣng anh đã cắt tất cả chỗ giấy để gấp 1000 con hạc này đó! Em xem này Tôi chìa ngón tay vẫn còn thƣơng tích . .. đố đuổi đc em đó! .Uk! Hì .Ý em là anh nói dối hả? .

Ngày thứ nhất. Ko biết là cô ấy đã dậy chƣa hay vẫn còn tít mít trong chăn. í ò í o Làm sao cho heo mau lớn Làm sao cho heo mau lớn í o í ò Heo ko đòi ăn cơm Heo ko đòi ăn cám --------------------------Heo chỉ cần em bế trên tay ầu ơ Em ko thèm mua kem Em ko thèm mua bánh Em để dành cho heo Em lì xì cho heo đất 200 mỗi ngày Này heo ơi ngoan nhé í o Này heo con ơi mau lớn í o .. Mẹ mua cho em con heo đất. í o í ò.. "Mẹ mua cho em con heo đất.. Ngày hôm nay em vui lắm Cầm heo trên tay em ngắm. Đã hơn 18 tuổi đầu.. Hôm nay thi rồi. Hai cuộc gọi nhỡ. chƣa kể sắp lấy chồng đến nơi rồi mà cô ấy vẫn chả khác con nít tẹo nào." Nhạc chờ của Thanh Mai đó. mà tôi biết cái tật ngủ ...

Em vẫn buồn ngủ lắm! . anh đến đón đi ăn sáng rồi đƣa đi thi luôn. .Trời! Thôi dậy đi.A lô.nƣớng lại thêm bệnh lề mề của cô ấy nên phải gọi dậy sớm.Đáng ghét! .Ko đi ô tô đâu! . Thôi thì cho vua ngủ nƣớng ngủ thêm 5 phút nữa vậy. nửa tiếng nữa anh lái xe qua đón.Đi ô tô à? . . Hôm thi đầu tiên ko thể đi trễ đc.Đầu dây bên kia đã tắt. .Đi thi chứ có phải đi đâu đâu..Dậy chƣa đó! .Ừ! . . Có đi thì đi xe máy thôi! .. .Dậy rồi mới nghe điện thoại đc chứ! .Ko đc! Dậy sớm chuẩn bị đi. Ko anh gọi mẹ mẹ lại quạt cho bây giờ! . Em ko thích đi ô tô đi thi đâu.Cho em ngủ thêm một tí thôi! Hôm qua ngủ muộn mà.Giọng đầy ngái ngủ.Sao vậy.Thôi nào. .Mùa hè em có đắp chăn đâu! . Nhƣng tôi biết rõ là cô nàng của tôi vẫn chƣa ra khỏi cái giƣờng đâu. dậy đi. .Nhƣng chƣa ra khỏi chăn đúng ko? . .Dậy đi em yêu! .

mà cô ấy chả ôm eo gì cả.Trời đất! Đi xe máy thì tôi biết kiếm đâu ra. ... Chắc chắn chàng ta vừa quơ vội đống quần áo vƣơng vãi trên sàn nhà đây. Sao sáng sớm đã đến nhà em thế! . Tôi đoán ko sai mà. Thế là tôi lại phải lái xe lao nhƣ bay đến nhà cậu Đức mƣợn xe.Ko! Hỏng thì tôi lái tới đây kiểu gì. Nhà có mỗi cái ô tô thôi.Tôi đang vội. Tôi bấm chuông bao lâu mới thấy cậu ta ra mở cửa. Cứ hồ hởi đón gió trời! .Sếp!.Một cô gái trẻ tóc xoã ngang vai.. . anh đang nói chuyện với sếp! . hai tay hết dang rộng lại đƣa lên cao.Sếp!. Cậu Đức nhìn tôi gãi tai.Em ra đây làm gì chứ! Vào nhà đi.Anh ơi làm gì ngoài đó mà lâu vậy? .Thôi lấy xe nhanh cho tôi rồi còn vào ko em nó đợi! .Đỏ tình đen bạc! Ông già ạ! Hì. Cái áo lại còn mặc trái nữa. mặc trên mình mỗi cái áo cánh dài tay của cậu Đức.Kiêng gì? . .. Ai đời ngồi sau xe ngƣơì yêu.Ôm gì mà ôm! Phải kiêng! . sếp cứ lấy con xe em đi tạm. lại sắp là chồng nữa chứ.À ra vậy! Rồi. . Hôm nay cậu cho tôi mƣợn xe máy đc ko.Sao thế? .. Quần áo thì xộc xệch. Hôm nay ko ăn bánh mì ốp la đâu nhá! . Thanh Mai ko thích đi ô tô đi thi.. .Cô gái đi thẳng vào nhà ngay. .Sao lại phải mƣợn xe em? Con ô tô của sếp hỏng à? .Vợ ôm eo chồng đi! . Thanh Mai ngồi sau xe cƣời nói mãi ko thôi.

Ngày thứ 2. . Ko đau bụng mới lạ! Ngày thứ 3. hình nhƣ cả xoài dầm nữa thì phải! . Mà thôi.Làm sao em biết đc! Anh phải hỏi cái bụng em chứ? .Có! Sữa chua. Chắc chắn là cô ấy sẽ đỗ thôi. hơn nữa ko biết cô ấy có gây ra chuyện gì ko! Cô ấy là chúa gây chuyện mà..Cũng tuỳ. văn em chém gió hết. Nhỡ lại.Thôi chết anh ơi! Em quên máy tính ở nhà rồi! . cô nàng của tôi còn mắc bệnh mê tín! Tôi ở công ty làm việc mà mắt cứ dán vào đồng hồ. Cô ấy đã cố gắng ôn luyện rất chăm chỉ. ăn lắm thứ thế. trí tƣởng tƣợng phong phú thì chắc ko đến nỗi.Thế sáng ngoài xôi ra em có ăn gì ko? . Gặp ông bà nào đầu óc bay bổng. Ko biết Thanh Mai của tôi thi cử thế nào. chứ tôi lo lắm! Kiến thức của cô ấy ko chắc. .Phải ăn xôi đỗ! Ngốc thế! . mận. tôi tin ở Thanh Mai mà.Cô ấy làm tôi đau tim. đếm từng giây từng phút.Chết! Sắp thi rồi còn đau bụng là sao? .Anh ơi em đau bụng! . còn ông bà nào trọng kiến thức và lời văn trau truốt thì em đứt! ...Hôm nay tôi mới phát hiện thêm. ..Ôí trời đc buổi cô ấy dậy sớm học bài thì..Em thi thế nào? Làm đc chứ? .

em có máy tính. Trƣợt mà cƣời tƣơi thế à? ... .Tôi nhẹ nhàng kéo tay cô ấy ra. ko sao! Vẫn còn đợt 2 thi lại mà. anh tƣởng em khóc. Còn chƣa kịp thở ra hơi thì: . Cái miệng còn toe toét cƣời. Ko sao! Coi nhƣ là anh tập thể dục vậy.Mắt tôi sáng trƣng. Chắc mẹ hay chị Trúc bỏ vào giùm em rồi! .Nói rồi tôi lao xe máy phi nhƣ bay về nhà lấy máy tính.Em có nói trƣợt bao giờ đâu! Tự anh suy đoán đấy chứ! .Sao vậy? Có điểm thi rồi mà.Cô ấy choàng tay ôm chặt lấy cổ tôi rồi khóc nấc lên..Thế có nghĩa là em đỗ rồi phải ko? .Cô ấy vênh cái mặt trắng hồng lên. Thanh Mai mà lại! . Tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh. Ko một giọt nƣớc mắt.Này. .Hì. anh phi nhanh về nhà! .Thôi. Đôi mắt khô ro.Anh ơi! . cô ấy chẳng nói câu gì cả. em đc bao điểm? .. nhớ thi tốt đấy Tôi tức đến nghẹn cổ! Cái mặt tôi cƣời mà cứ nhƣ khóc! **** .. .Hì. . . . Đừng khóc nữa. Tôi thấy tim mình thắt lại. .. cổ họng nghẹn đắng.Thế nào rồi em? Điểm thi đỗ chứ? . . an ủi cô ấy.Em.. tự đắc. Thôi mau vào đi. .Cô ấy cƣời tinh quoái..Mặt Thanh Mai buồn thui. Từ giờ đến lúc đấy.. .Thật ra.. Tiếng cô ấy khóc mỗi lúc một to hơn..Cô ấy rụt rè rút cái máy tính từ trong túi sách ra.Gì? .Thi toán mà em còn quên máy tính! Thôi đợi anh.Tất nhiên. mình chăm chỉ học hơn nữa là đc thôi. ..

. Quyết định cuối cùng đc đƣa ra là mở tiệc đứng. Cứ đứng yên ko hiểu hành động của tôi. đôi tay cô ấy ôm chặt lấy tôi. Chương XXXVI: Đám cưới hoàn mĩ! Cuối cùng thì ngày mà chúng tôi mong đợi cũng đã đến. .Em cũng yêu anh nhiều lắm! Dƣới nắng chiều. hoàng hôn buông rơi. tất nhiên địa điểm đã đc chúng tôi giới thiệu đó là bãi đất trống "Khoảng Lặng". Biết anh lo thế nào ko? . quan sếp to nên hai bà mẹ quyết định phải tổ chức một đám cƣới hoàn mĩ nhất. .Á! Sao anh lại cốc đầu em? .Cho chừa cái tội dám chọc anh. hồ nƣớc phẳng lặng.Hì! . Mẹ tôi và bà Thanh hối hả chuẩn bị cho cái đám cƣới này lâu lắm rồi.Biết mới chọc mà! Bất chợt tôi ôm chặt cô ấy vào lòng. có một nụ hôn nhẹ nhàng và ngọt ngào."Cốp". . . Cô ấy ngạc nhiên lắm.Cô ấy lại cƣời toe. những ghế đá lặng im. chuẩn bị chu đáo.Thanh Mai! Vậy là chúng ta sắp đc lấy nhau rồi. lại có nhiều nhân vật có máu mặt. Anh nhớ em lắm! Anh yêu em nhiều lắm! . Mọi thứ đc lên danh sách. Vì đám cƣới lần này quan khác đến dự rất đông. hàng cây xanh mát. Cái siết thật mạnh.Mái đầu cô ấy ngả sát vào bờ ngực tôi.

cô ấy chọn bộ váy cƣới theo thiết kế của ngƣời Việt Nam. Niềm vui đc nhân đôi đó! Chúng tôi từng đôi sánh bƣớc bên nhau bƣớc trên tấm thảm đó tiến tới chỗ cha xứ trong tiếng nhạc êm du và những nụ cƣời chúc phúc của mọi ngƣời.Đám cƣới của chúng tôi đc tổ chức theo kiểu Hàn Quốc. Trông cô ấy đẹp và lộng . đầu đội vƣơng niệm. nóng lòng muốn xem hai cô tiểu thƣ xinh đẹp của nhà bà Thanh và hai chàng rể quý của bà. chắc các bạn đang bất ngờ. Cuối cùng là cặp đôi của chúng tôi. đám cƣới này ko phải chỉ tổ chức cho riêng mình tôi và Thanh Mai đâu. Bộ váy cƣới trắng dài chạm đất. hôm nay trang điểm cô dâu trông hiền dịu và xinh đẹp vô cùng. Thanh Mai thì khác. Mọi ngƣời ai cũng hồ hởi.Un trong bộ cánh thiên thần. Nhƣng dẫn đầu lại là cô bé Hy . À quên. Cô ấy mặc bộ váy cƣới ngắn chƣa đến đầu gối nhƣng tà sau thì dài lê thê. Mọi ngƣời ai cũng xít xoa khen ngợi. Hai bên là những hàng khách ngồi tham dự. hai bên cột cổng đc sơn màu hồng phấn đẹp lung linh. Chiếc váy cƣới quây bó sát bờ ngực cô ấy để lộ bờ vai mềm trắng mịn và tấm lƣng mảnh mai. Thanh Trúc đẹp lắm. Cái này thì khỏi nói vì tất nhiên có phần của ông Chan ở đây rồi. một ngƣời lại là tổng giám đốc công ty liên doanh với nƣớc ngoài hơn nữa lại là ngƣời Hàn Quốc. Còn có cả hệ thống phun nƣớc làm mát không khí nữa. ko tò mò mới lạ. ngọc và đá đẹp mắt. Chiếc cổng hoa với rực rỡ những sắc hoa mùa hè. Trông cô ấy thƣờng ngày đã đẹp. Đám cƣới của chúng tôi tổ chức vào mùa hè mà. Trên tay còn cầm bó hoa tƣơi xinh xắn. Tiếp đến là cặp đôi Thanh Trúc và ông Chan. Chí ít thì cũng một ngƣời là trƣởng phòng của một tổng công ty lớn. Những lãng hoa to và những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu. đc điểm những hoạ tiết ren. Bộ này là do ông Chan đích thân đặt ở bên Hàn Quốc đó. tay sách giỏ đựng đầy cánh hoa hồng. Thanh Trúc và ông Chan cũng cùng cƣới với chúng tôi mà. Đầu đội dế trắng với chiếc vƣơng niệm đính đá long lanh. Tấm thảm đỏ đc trải dài từ đầu cổng ra tận nơi cha xứ đứng tuyên bố.

Và có lẽ sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra.. tƣơi cƣời với quan khách. Trông Thanh Mai lúc đó rạng rỡ lắm. Nhƣng hai bà mẹ cắt . chúng tôi trao cho nhau một nụ hôn ngất ngây và ngọt ngào. Nụ hôn thêm cháy bỏng và ngọt ngào hơn.lẫy chả kém gì chị. hai bà mẹ thì nhìn nhau khốn đốn. đôi mắt sáng long lanh.. hay nói cách khác là mở màn cho một điều thú vị. "Em yêu! Gìơ đây ta thật sự đã là của nhau rồi!". Bốn con mắt nhìn nhau. êm ái. Hoá ra chiếc váy dài lê thê cộng thêm đôi cao gót "siêu cao" khiến cô ấy dẫm phải váy và "thảm hoạ" xảy ra. cái miệng nhỏ xinh với lớp son nhũ bóng hồng tƣơi tắn thì. dƣới những cánh hoa hồng mịn nhƣ nhung khẽ bay bay từ đôi tay nhỏ bé của cô bé thiên thần tình yêu Hi .Un. Chúng tôi cũng định đi hƣởng tuần trăng mật ở Nha Trang cùng hai vợ chồng Thanh Trúc và ông Chan. Thanh Trúc và ông Chan nhìn chúng tôi lo lắng. Tôi đã nghĩ nhƣ thế khi tất cả quan khách phải sửng sốt kinh hoàng đứng bật cả dậy. lăn khỏi tấm thảm đỏ ra nền cỏ xanh rì. trong tiếng nhạc rộn ràng. reo vui và phấn khích.. Bỗng Thanh Mai loạng choạng. Ko biết đây có phải là một đám cƣới hoàn mĩ nhƣ hai bà mẹ mong muốn ko nhỉ? Chương XXXVII: Đêm tân hôn! Tôi đc nghỉ 1 tuần ở cơ quan. Thế là trên nền cỏ xanh mát. Thanh Mai và tôi nằm chồng lên nhau. ko giữ nổi thăng bằng kéo cả tôi và cô ấy cùng ngã xuống. Mọi ngƣời ồ lên. Nhƣng mọi thứ đc xua tan hết. hay sẽ đúng là một dám cƣới hoàn mĩ nhƣ hai bà mẹ mong muốn nếu nhƣ ko bắt cô vợ xinh đẹp của tôi đi đôi cao gót 10 phân chỉ vì cô ấy thấp hơn tôi. ko hiểu sao lúc đó.. Những tiếng cƣời rúc rích chợt vang lên. tôi muốn hôn lên đôi môi hồng gợi cảm của cô ấy. nhiều quá! Chúng tôi đang sánh bƣớc đi bên nhau.

Tuy nhiên. hai cái gối ngủ to đoành đc đặt kế với hai cái gối ôm trái tim đỏ rực. . Chăn.Phải đấy! Anh cứ phải phát nào ra phát đấy cho em! Ko đc yếu mềm!. . ko đc đi đâu hết. mình có thể thua kém về mọi mặt nhƣng tuyệt đối ko đc thua kém trong chuyện đó! Ko đc để phụ nữ nó khinh mình biết chƣa anh! . nền nhà rắc cánh hoa hồng.Mình là đàn ông. Nên chúng tôi tất nhiên là ko thể chấp hành mệnh lệnh của các bậc tiền bối rồi! Nằm dài trên giƣờng chờ cô ấy tắm xong.Cậu Đức vỗ vai tôi.Con vợ em suốt ngày nó làu bàu chê em thể lực kém.. Ngoài bàn làm việc của tôi ra. Điều tƣởng chừng là vô lý với vợ chồng mới cƣới nhƣng lại là có lí bởi Thanh Mai của tôi đang có thai mà. chứ thực tế nào có vậy. gối. Đêm nay là đêm tân hôn của vợ chồng chúng tôi. Nhƣng mặc kệ. Đấy.luôn khoản này của chúng tôi vì lí do Thanh Mai đang có thai. Tôi bắt đầu nhớ tới những lời dặn dò của anh em chiến hữu. ức lắm anh ạ! Thế nên anh phải cố hết sức đó! . đệm đc thay mới hoàn toàn. giờ có thêm cả bàn trang điểm của vợ nữa. Nhƣng ko sao. . tôi nào có biết gì đâu.Thằng Tuấn còi dặn dò tôi với tƣ cách của một kẻ đã nếm mùi thất bại. kĩ năng . Kế sách có em bé của Thanh Mai vẫn thƣờng đem lại nhiều tác dụng phụ ko mấy mong đợi nhƣ thế này. Đêm tân hôn có khác. giƣờng trải ga đỏ. theo điều khoản của ngƣời lớn thì chúng tôi bị cấm làm chuyện xxx. Ko ngờ chỉ mỗi chuyện tƣởng chừng nhƣ bình thƣờng thế thôi nhƣng lại lắm rắc rối và khó khăn ghê. Căn phòng tân hôn chính là phòng của tôi với mọi đồ đạc đã đc tân trang lại.. đó là trên lý thuyết giả thôi. ga.

Một tiếng "Uỵch" từ trong phát ra.Em sao thế? Sao lại ngủ trong đó? .Ko! Em ko ngủ với anh đâu! . ấy vậy mà trong chuyện này còn con nít hơn cả tôi..Cánh cửa từ từ mở.. Sao cô vợ tôi lại tắm lâu thế chứ! Tôi lại phải bật dậy khỏi giƣờng đi vào phòng tắm. em ko sao! . 20 phút. . Trời đất. Và giờ chỉ chờ đợi đến tí nữa là thể hiện thôi! Vợ tôi đang tắm.. Cô ấy rụt rè bƣớc ra.Vậy mở cửa ra cho anh! .Ko.Cái gì? . 15 phút. hơn 1 tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chƣa thấy vợ tôi ra.Thôi nín đi! Thì mình là vợ chồng mà! Vợ chồng nào chả phải thế! Mình còn phải sớm sinh em bé nữa mà! .Ứ đâu! . . Trời đất đây có phải là Thanh Mai mà tôi biết ko? Cô ấy yêu sớm hơn cả tôi.Thanh Mai em có sao ko vậy? . . mở cửa ra cho anh! Thanh Mai! . . .Em sợ anh? . Thôi thì mình chỉ ngủ cùng thôi vậy..Thôi thôi nín đi! Ko mẹ biết thì chết!.Em ngủ trong đó đấy à? .Em ko biết đâu! Em ko ngủ với anh đâu! Em ko muốn làm giống ngƣời lớn trong đêm tân hôn đâu.Thanh Mai.Cô ấy bật khóc còn to hơn cả lúc nãy! .Tôi lấy chân đá mạnh một cái vào cửa.Ko có tiếng trả lời.Em yêu làm gì trong đấy mà lâu vậy? . Đôi mắt lộ rõ vẻ vừa mới ngủ dậy. 30 phút.Cô ấy cúi gầm mặt. ko .cậu Đức và mấy anh em nhân viên cấp dƣới vợ con đề huề truyền dạy tôi nghe và khắc ghi ko bỏ sót điều nào. Bọn bạn em bảo kinh lắm! . 1 tiếng.Cô ấy vừa khóc vừa nói. em có trong đó ko vậy? Thanh Mai. . ko làm gì cả! .

Thanh Mai mếu máo nhìn tôi.Mẹ tôi mồm chữ A. trèo nhanh lên giƣờng. "Bụp".. thôi..Anh xuống đất nằm đi! Nhỡ ngủ cùng. chăn rải từ giƣờng xuống đất! .. ..Thanh Mai.. . nửa đêm anh giở trò thì sao! .Trời ơi là trời! Hai vợ chồng mày ngủ kiểu gì mà lăn cả xuống đất thế này!?! . Nắm đấm cửa từ từ chuyển động.Hả? .Hai đứa dậy mau! .Dạ. tối qua vợ chồng tôi quên ko khoá cửa phòng. Ngày đầu tiên làm dâu của cô ấy đã bắt đầu rồi đó! .Ơ mẹ! Chào buổi sáng! . Tôi và Thanh Mai nhìn nhau. tôi trèo mãi ko lên nổi thành giƣờng.Còn dạ gì? Con dâu về nhà ko nấu để mẹ chồng nấu à? . Lâm dậy mau... dù Thanh Mai đang ra sức cùng kéo tôi lên.Dạ? . sáng rồi! . Tôi vục dậy. đêm tân hôn của tôi đấy! Có lẽ cả đời ko quên nổi! . chăn nó cứ quấn vào chân. nằm! Đấy.Anh ko nằm thì em nằm! .Tiếng mẹ tôi gọi cửa.. giƣờng ga xộc xệch. Thôi chết. tay chân luống cuống. ko! . Còn Thanh Mai xuống nấu ăn sáng. anh. mắt chữ O trc cảnh tƣợng hai vợ chồng ôm nhau ngủ dƣới đất.Sáng sủng gì? Dậy? Dọn dẹp lại phòng ngay.Thôi..Cái gì vậy? Sao bắt anh nằm đất hả? . Nhƣng khổ nỗi.

Dƣới sàn nhà nƣớc trứng chảy lênh láng.Mẹ thôi đi! . cái con bé này! . Thanh Mai hai hàng nƣớc mắt chảy dài. vừa nghe thấy tiếng mẹ tôi quát Thanh Mai ở dƣới bếp tôi vội bật dậy nhƣ một cái lò xo lao nhanh xuống dƣới bếp. Bà ko nói nổi câu gì. Ko phải vì tôi nói đúng quá mà vì bà ko tin nổi thằng con quý của bà nó đang mắng bà để bảo vệ con vợ nó.Tôi chạy lại ôm lấy Thanh Mai. mảnh vỡ văng tứ tung. Chắc mẹ sẽ giận lâu đó! . nắm chặt ngón tay đầy máu của cô ấy. Cả một phòng bếp sực mùi tanh của trứng.Tôi đang tranh thủ đánh một giấc.Chương XXXVIII: Vụng về! "Xoảng".Em biết! Gìơ phải làm sao hả anh! . Gìơ cô ấy vừa mới về mẹ đã bắt làm rồi. . .Còn đứng đó mà khóc nữa à? Mau dọn đi.Cái con bé này! Đến cầm cái bát thôi mà cũng đánh vỡ. cả một chút mùi nƣớc mắm nữa. . Cuối cùng thì mẹ tôi cũng chả thèm nấu ăn sáng và tất nhiên bãi chiến trƣờng mẹ tôi cũng ko thèm dọn.Mẹ tôi cứng họng.Mọi ngày mẹ vẫn nấu ăn sáng mà.Anh đùa à? .Anh cũng chƣa biết.Thật ra là lúc nãy em sai đó! Anh nói mẹ nhƣ thế là ko đúng đâu. hót rác có dùng để làm gì? . Có lẽ vì quá sợ hãi và luống cuống lên cô ấy vừa mới chạm xuống nhặt mảnh vỡ đã bị cứa một vệt dài. Có lẽ trƣa nay em lại phải nấu cơm đấy! . Tôi thở dài: . .Trời ơi! Sao trên đời lại có đứa hậu đậu thế này! Chổi có.Thanh Mai sợ hãi luống cuống cúi xuống nhặt mảnh vỡ. Tôi và Thanh Mai lại phải lúi húi quét dọn. . Mẹ phải từ từ để cô ấy làm quen dần với cảnh về nhà chồng chứ! .

hấp thế.Gì thế? . .Thì mẹ anh vẫn làm mà! . Chỉ biết là em vụng về thôi.. túi nƣớc chấm đó.Biết rồi.Yên tâm. đừng! . Nhà làm gì có mấy cái linh tinh trong đó.Sao anh ko mua canh rau ngót hay canh rau muống nó mới giống. .Tôi và Thanh Mai cả hai lúi húi ở dƣới bếp. Cái này vứt đi. Chẳng phải là nấu nƣớng gì đâu! ...Uí giời.Chắc là ko! Mà thôi nhanh lên. mình phải tự pha.Oái. . mua hẳn canh gà. -.Đèn Lồng Đỏ! . mẹ có biết là em nấu dở đâu..Em nghĩ ở đó có canh rau muống cho em à? .Anh mua ở đâu thế? .Trời sang thế? Mẹ nghi đó! .Nhƣng đây là em nấu chứ ko phải mẹ anh! . .Ừ nhỉ! Hì. mình cứ đảo đảo lên.Xuỵt! Khẽ thôi ko mẹ biết giờ! ..Hai cái này nó ko đi liền với nhau à? . đừng đổ. . em quên. Đừng.Sao lại bày cả đồ trang trí làm gì? . cho nó lung tung và hơi nát là đc. .Sƣờn chua ngọt cơ á? Mà sao cả tôm chiên thế này.. .

Dạ. muốn đc mẹ tôi khen thì phải thật hoàn hảo. cuối cùng thì chúng tôi cũng dọn ra đc một mâm cơm với đủ các món ko thua kém mẹ tôi thƣờng ngày: cải bắp quấn thịt. canh gà.Vâng. . Đang hớn hở với việc nâng tầm cao Thanh Mai trong mắt mẹ thì hai đứa giật mình bởi tiếng mẹ hỏi.Phải là quá đc chứ ko phải là đc! Mẹ tôi thật là. Chắc chắn là hết giận rồi. salat rau xanh bao gồm: rau sống. Mẹ tôi tính thế đấy.. Mẹ tôi lấy đũa gắp miếng sƣờn ăn thử. .Chồng làm gì đấy! . Gìơ thì hai đứa chúng tôi chỉ biết mặt mếu nhìn nhau.Để xem đã! .Chết! Mải chú tâm đến thức ăn mà quên khuấy mất món quan trọng nhất. tụi con quên nấu cơm rồi! .Cái gì? Chương XXXIX: Ngủ cùng! Vừa nhìn thấy Thanh Mai mang quần áo vào phòng tắm tôi cũng vớ quần áo và lao nhƣ bay đến khoác tay cô ấy. cà chua.Mẹ tôi nói thế chứ tôi biết bà bất ngờ lắm. . Mặt bà nhìn cái là biết cơn giận chƣa nguôi. Gọi mãi mẹ tôi mới chịu xuống.. Nhà hàng nổi tiếng ngƣời ta nấu cơ mà. vợ con cũng đc đấy chứ mẹ! .Sau hơn 30 phút.. ..Tất cả là Thanh Mai làm đây sao? . .Thế cơm đâu? Ăn cơm mà ko bê nồi cơm ra à? . sƣờn chua ngọt. Nhƣ Thanh Trúc là một ví dụ.Cũng đc! . . tôm chiên.Mẹ vào ăn cơm đi! Thanh Mai mất cả buổi sáng làm cơm để xin lỗi mẹ đó! Mẹ tôi giật mình trƣớc lời giới thiệu của tôi. (mua ở nhà hàng) và nƣớc chấm (tự pha). dƣa chuột.

Ko thấy ngƣời ta đang vào à? . Rồi khi bàn tay lƣớt đến đôi môi hồng tôi cúi đầu hôn nhẹ lên đó một nụ hôn phớt qua môi. vớ lấy cái gối ôm chặt.Ko đc! Đi ra đi! . Ngay lập tức cô ấy vùng dậy. chồng tắm đi! . Mình phải tận dụng cơ hội mới đc. ngủ cũng có cái hay của nó.Chồng định giở trò gì hả? . cam đoan là cô vợ tôi giả vờ ngủ rồi.Cô ấy ra sức lấy tay đẩy ngƣời tôi. Tôi hắng giọng.Thấy mới vào cùng mà! .Hì.Muốn ăn đấm ko? Thích tắm thì vào mà tắm một mình nhá! . ko tắm chung nữa. . .Nhƣng chồng muốn tắm cùng vợ! .Thôi đc rồi.Ko đc! Tắm sau rồi lại ngủ trong đó nhƣ hôm qua ý à.Cái gì thế? ..Tắm! . tắm chung có sao đâu! . khẽ đƣa tay gạt mấy lọn tóc rối của cô ấy. thì mình là vợ chồng. . Tôi trèo lên giƣờng.Nhìn cái vẻ mặt giận dữ của cô ấy sao mà yêu thế ko biết! . với ý nghĩ hôm nay cô ấy ko trốn đc tôi đâu.. Rõ ràng là cô ấy cảm nhận đc tất cả mà.À thôi. . Nhƣng vừa ra đến giƣờng đã thấy cô ấy ngủ rồi. . Vợ tắm đi! Hí hửng từ trong bồn tắm ra.Nói rồi tôi khẽ cúi đầu xuống ngƣời cô ấy giả vờ nhƣ mình đang giở trò.Nói rồi cô ấy toan bƣớc đi! .Sao vợ mình hôm nay ngủ sớm thế nhỉ? Nhƣng thôi. Đôi tay cô ấy khẽ nhúc nhích. .Tôi làm bộ nũng nịu. Hì.. rồi nhẹ nhàng lứơt tay trên đôi má ửng hồng của cô ấy. Vợ tắm đi! .Giọng cô ấy run lên.

Uả tƣởng vợ ngủ rồi mà! Hì.Đồ đểu! .Cái gì vậy mẹ? . .Vợ chồng mày làm cái gì đó hả? . chồng phải đểu hôm nay mới đc!.Ko ai cứu đc vợ đâu! ..Vì vợ..Chồng mà lại gần vợ giết chồng! .. Những tiếng ùynh uỵch.. vợ là vợ của chồng sao lại bảo chồng giở trò.Để mẹ biết là vợ chồng mình chƣa hề ngủ với nhau bao giờ à? .. Cứ thế hai đứa chúng tôi rƣợt đuổi nhau trong phòng..Buông vợ ra đi!.Á. ..Lại còn ko nữa!.Cuối cùng thì cũng tóm đc vợ rồi! ... Tôi vội vã buông vợ ra..Nói rồi cô ấy quẳng cái gối vào tôi! . Thanh Mai vào ngủ với mẹ. la hét vang rõ khắp nhà. .Vợ còn chạy nữa. chồng mà bắt đc thì vợ cũng chết với chồng!. Nhìn căn phòng tan hoang.Tụi con có làm gì đâu! . .Chúng mày muốn chết à? Vợ mày đang có thai đó. Mẹ tôi lại gầm lên: . .Mẹ tôi đẩy cửa bƣớc vào. cứu tôi với!. vợ chồng tôi lại đang giằng co nhau trên giƣờng. Vợ phải thực thi nghĩa vụ của ngƣời vợ chứ! . ..Ko đc! Chồng mà làm gì vợ gọi mẹ đó! .

..Thì em cứ đi chợ cùng mẹ đi! .Dạ con xong ngay đây!.Đi đi..Tôi ngái ngủ! . thở dài một cái. . Anh ơi làm thế nào đây? .Ơ con Thanh Mai. mẹ bắt em đi chợ cùng mẹ mua đồ ăn..Còn gì ở đây nữa? Muốn ngủ đợi khi nào đẻ xong cho chúng mày ngủ tha hồ.Tôi trả lời bâng quơ rồi lại ngủ tiếp mà ko hề biết rằng sắp có chuyện rồi! Chương XXXX: Cô con dâu chẳng ưa nổi! .Rồi rồi.Thế còn lúc trƣa nấu cơm? . trƣa làm cơm dì Hƣơng đến chơi! . Thanh Mai nhìn tôi mếu máo.Anh ơi.. Gì chứ.Chồng với chả con! Ngƣời ta sắp chết rồi đây này! .. rồi về anh khác tính cho.Thì em cứ đi chứ sao! . nhanh lên! . Chồng nhớ đấy nhá! .Tôi ngồi dậy. chết rồi..Dạ con xuống đây!. đợi đến lúc cô ấy đẻ xong thì chắc cả đời cũng ko đc ngủ cùng nhau! Sáng. .. chƣa kịp mở mắt đã bị Thanh Mai chạy vào phòng đánh thức: .Xong chƣa Thanh Mai! Làm cái gì mà lâu thế? Ngủ trong nhà vệ sinh rồi à? Tiếng mẹ tôi từ dƣới nhà vọng lên! .

Hôm nay dì Hƣơng mày mới bay từ Mỹ về đây. Rõ ràng là sáng cô ấy đã nói với tôi rồi mà.Nấu ngon ngon vào. Chết thật. 30 phút sau. tôi vội hỏi mẹ: .Cô ấy cƣời tinh ranh.Mà ko sao. Dù dì thì cũng là con dâu quý của cả họ đấy! .Tôi thở dài. đừng để mẹ mày xấu hổ với dì. Tôi nghi lắm.Anh cũng ko biết! . . .Nhanh lên bà. .Em ko biết! Em ko biết đâu! Tại anh đó! Hôm qua gạt mẹ nên giờ em mới khổ thế này. Trƣớc khi vào phòng mẹ tôi còn dặn dò .Tôi quay sang nhìn Thanh Mai bắt gặp ngay cái lƣờm cháy da mặt của cô ấy. tôi giật mình khi thấy Thanh Mai đang khệ nệ bê một làn đầy thức phẩm và rau xanh. chắc mẹ tôi chót khoe mẽ gì về cô con dâu với dì Hƣơng đây! Đang miên man suy nghĩ tôi giật mình bới cái véo tím tay của cô vợ.Ờ thì anh vẫn nghĩ mà nhƣng ko ra! .Vừa mới thức giấc bƣớc xuống dƣới nhà.Tính sao với chỗ này đây? Em ko biết đâu! . Nói thế chứ mẹ tôi về quê đc mấy lần. .Hôm nay có vụ gì mà mẹ và Thanh Mai mua lắm thứ thế? Định mở tiệc ạ? Thanh Mai quay ngoắt ra nhìn tôi.Rồi! Mà bác ở trong phòng thật chứ? Nhỡ nhìn thấy là tiêu đó. .Mệt nhỉ? .Cái gì? Sao anh bảo anh sẽ nghĩ cách hả? . Cô dâu quý của cả họ thì sao. Khẽ khẽ thôi.Tôi chả hiểu sao mẹ tôi phải nói thế. biết đâu ăn đc! . . Vội chạy xuống đỡ hộ cô ấy một tay.. . phen này tôi tiêu với cô ấy rồi.Nấu kiểu gì em ko biết! À đúng rồi! . Hôm đám cƣới mày dì ko về dự đc nên hôm nay tranh thủ thời gian bay về xem mặt cháu dâu. hay em cứ thử nấu đi.. Tí nữa ko nấu nổi thì em chết! .Cô ấy phụng phịu. kẻo mẹ tôi biết! ..

. vào bếp nhanh lên chị.. .Thanh Mai đang trong bếp hả? Để mẹ vào xem nó nấu nƣớng thế nào.Tôi cố gắng nói to để Thanh Mai và cô bạn của cô ấy có thể nghe thấy.Thanh Mai rối rít. . Đang tận hƣởng cái cảm giác mát lạnh của dòng nƣớc trôi xuống cổ họng thì tiếng mẹ tôi khiến tôi giật mình. . .Mẹ. Tôi vội vã chạy theo.Nấu đc ko? Để mẹ giúp một tay. Con nấu một loáng là xong. ho sặc sụa.. tất cả cứ để vợ con nấu là đc! . căn bản vừa ăn sang xong chƣa kịp uống nƣớc nên hơi khát. Đó.Con trai bao nhiêu tuổi rồi mà ăn uống kiểu thế hả? . Cô ấy gọi cô bạn yêu quý nổi tiếng nấu ăn ngon ở lớp đến nấu giùm cô ấy.. Mẹ cứ trong phòng nghỉ ngơi. .Ko. ko cần đâu mẹ. Trong khi hai cô nàng hi hoáy ở dƣới bếp thì tôi phải làm nhiệm vụ anh bảo vệ canh gác ko cho mama có dịp "đột kích" vào trong bếp.Nói rồi mẹ tôi bƣớc vào bếp. Tôi tu ừng ực. Tôi đảo mắt nhìn quanh.Dạ đc mà mẹ. Mẹ cứ vào phòng nghỉ ngơi đi ạ.Em biết rồi.Mẹ. một mình nó nấu sao xuể. cô vợ quý của tôi lại giở trò tinh quoái rồi đấy..Tiếng la thất thanh từ trong góc tủ.Á! Rán! . . Cô nàng với cái áo dính đầy mạng nhện vừa chạy ra vừa vung tay nhảy tƣng tƣng trong phòng bếp trc con .Thôi. .. Đang tu trai nƣớc lọc. Ko biết là đã lú ở đâu rồi.. mẹ à? . . Trong phòng chỉ có mỗi Thanh Mai. mẹ. tôi ko thấy cô bạn của vợ đâu cả. .

nghĩ là giờ thì cô cũng là con trong nhà.mắt kinh ngạc của mẹ tôi và 4 con mắt đầy sợ hãi kiêm thất vọng của tôi và vợ. kém kỏi? Đó là sự thật. Tôi cũng ko thấy cô ấy khóc nhƣ mọi lần nhƣng đôi mắt thì buồn và chắc uất ức lắm. . Chỉ cần hôm qua. Cô ko biết thì bảo ko biết.Chúng con ko dám ạ.Cô mà lại còn ko dám sao? Ngay từ đầu tôi đã ko ƣa gì cô rồi.Anh chị giỏi lắm! Gạt cả bà già này cơ đấy! . anh chị định giấu tôi đến bao giờ. . Mẹ tôi ngồi trên ghế với ánh mắt đầy quyền uy và thật đáng sợ.. chẳng mấy thiện cảm gì mẹ tôi dành cho Thanh Mai. Thanh Mai thất thểu bƣớc vào nhà. vụng về. .Mẹ nói gì vậy? .Anh chị tƣởng tôi đã hết giận chuyện hôm qua rồi sao? Tôi ko biết cô hay ho. bà hoàng của nó là cũng đủ biết rồi! Thanh Mai lặng im ko nói gì cả.Đôi mắt sắc lạnh. . Nhƣng thôi. Tôi chƣa nói đến chuyện hai anh chị dám qua mặt hai mụ già chúng tôi mà mang bầu. lại còn bày trò gạt tôi. nghe thằng Lâm nó nói mẹ nó để bảo vệ cho cô vợ yêu quý. Định suốt ngày nhờ ngƣời đến nấu hay ra quán mua về? . Thế là cô bạn tốt giết chết chúng tôi rồi! Sau khi tiễn bạn về. tài giỏi thế nào nhƣng tôi thấy kể từ ngày quen cô thằng Lâm càng ngày càng tệ. tôi coi nhƣ con gái. Thôi.. .Tôi nói gì anh chị tự hiểu. Nghĩ tôi ghê gớm quá sao? Sợ tôi chê cô con dâu đoảng. giờ thì tập trung vào nấu nƣớng dì Hƣơng sắp đến rồi.

. bao mệt mỏi nó tan biến hết. mang thịt gà ra chặt đi! .Mệt mỗi lúc ngồi máy bay thôi. Nhờ thế mà tôi mới có đc cô con dâu. . Gìơ thì tôi biết vì sao cô ấy ko khóc. Thôi anh đi mua bia nhanh lên. thấy có mỗi dì thôi. ko về dự đám cƣới của tôi đc.Thôi để tí con về chặt cho. ra ngoài mua ít bia Hà Nội đi.Dì mà cũng yêu quê hƣơng ghê nhỉ? Yêu thế sao còn chọn sống ở Mỹ làm gì? . . Đáp xuống sân bay Hà Nội là khoẻ ngay.Dì đến rồi đó ạ? Đi đƣờng vất vả ko dì? . ngoan hiền. À giỏi giang. Để cô ấy phải chịu những lời nói nặng nề của mẹ. Tôi bỗng thấy lòng mình đau nhói. Tình yêu nó vĩ đại mà. Còn ông chồng Mỹ của dì thì hiếm hoi lắm mới cùng dì về Việt Nam.Dạ! . nhà hết rồi! Còn Thanh Mai.Cái này thì dì nó khỏi nói. cô ấy khẽ nở nụ cƣời gƣợng gạo. Dì tôi lấy chồng Mỹ nên ở Mỹ sống cùng chồng luôn. Một khi đã yêu phải yêu hết mình chứ Lâm nhỉ? . Tôi mua bia về đã thấy dì Hƣơng đến..Tôi liếc nhìn Thanh Mai. Đúng là về Việt Nam. Lần này cũng vậy. Nó giỏi cái khoản này lắm.. Đám cƣới tôi có điện sang mời dì nhƣng vì dì tôi và ông chồng ngƣời Mỹ bận tối mắt tối mũi. . Vì những giọt nƣớc mắt đã chảy ngƣợc vào lòng trong sự uất ức và cay đắng. có mỗi chặt thịt gà cũng ko biết chặt thì làm ăn gì. Thu xếp xong công việc là dì bay về đây luôn. Ở bên cạnh cô ấy mà tôi cũng chẳng giúp gì đc cho cô ấy. . về với quê hƣơng.Thôi khỏi.Thằng Lâm.Bác thật buồn cƣời.

Mọi ngƣời cũng chả ai nói câu gì. Dì tôi nhìn Thanh Mai cũng gật đầu cƣời khen xinh. Đĩa thịt gà nát tƣơm. Thanh Mai em ngồi xuống đi.Thanh Mai chặt thịt gà xong chƣa? Đem lên đi con. trong lúc Thanh Mai ở dƣới bếp rửa bát. . Dì tôi nhìn Thanh Mai và liên tục đƣa mắt thắc mắc với mẹ tôi. . Cả buổi. dì. Tôi cá là mẹ tôi đang giấu giếm chuyện gì đây. trên nhà..Thật mà! .Khiếp quá cơ.Thật ạ? . Thôi ko sao.Tay vợ cháu hôm qua bị đau..Trời. . Chỉ thiếu mỗi món thịt gà nữa thôi. quan tâm con dâu ghê. Cháu dâu chặt thịt gà xong chƣa? Để xem cháu dâu tôi thế nào mà bà chị tôi khen ghê lắm.Tôi chẳng hiểu nổi dì tôi đang nói gì chỉ biết rằng mẹ tôi có vẻ lúng túng lắm. Cuối bữa cơm. Tôi buộc phải lên tiếng. ko khí gia đình chẳng mấy vui vẻ gì. Thức ăn đã bày biện cả trên bàn. nhìn đã chả buồn gắp. dì để cháu nó còn vào hộ vợ nó. Nhƣng khi cháu dâu vừa mới đặt đĩa thịt gà xuống nụ cƣời trên môi dì tôi tắt lịm. dì tôi khẽ thắc mắc: . toàn ngƣời nhà ý mà.Dạ! Hai phút sau tiếng "dạ" Thanh Mai cũng đem đc đĩa thịt gà lên.Thôi thôi.. Thanh Mai chỉ biết cúi đầu lặng im. Mẹ tôi thì tím mặt. Vừa lòng đc chị tôi là hơi bị đc đó! . . . Phen này chắc cháu dâu tôi đẹp ngƣời đẹp nết lắm đây.

. . có thể đối với nhiều ngƣời đó là quãng thời gian đẹp nhất.Âm thanh đủ giết chết bao ngƣời! Chương XXXXI: "Vì con có bầu!" Một tuần nghỉ sau đám cƣới. Nhƣng các bạn xem đấy. Nhƣng vẫn chƣa là gì với những chuỗi thời gian tiếp theo sau này. Ko biết nếu bọn họ biết chuyện sẽ cƣời vào mũi tôi thế nào đây.Sao cháu dâu khác hẳn những gì em tƣởng tƣợng thế. Nó ko duyên dáng. chào mọi ngƣời! .Ko giận sao đc! Dì đang cƣời vào mặt tôi chứ gì? Rằng tôi kén cá chọn canh giờ lại vớ phải một đứa con dâu vụng về.Chúng em chào sếp! .. ý nghĩa nhất. Đêm qua ƣ? Mấy ngày nay rồi. À chính xác là một tuần. . đến chặt thịt gà cũng ko xong! . Sao chị lại giận chứ.Tôi nói với giọng chả mấy gì phù hợp với không khí hân hoan chào đón của mọi ngƣời trong phòng. . . tôi nào có đc ngủ cùng vợ bữa nào.Ờ. Tính cả hai ngày phải ngủ dƣới sàn nhà..Mẹ tôi vừa dứt lời thì dƣới bếp: "Xoảng" . giỏi giang nhƣ tôi đã kể vời dì đc chƣa? . với tôi nó đúng là một quãng thời gian khủng khiếp. Đúng là xinh nhƣng...Anh Lâm! Thế nào? Làm tốt chứ! .Sao dì hỏi nhiều thế nhỉ? Con dâu tôi nó vụng về thế thôi.Nhìn sếp bơ phờ thế kia là nghi lắm đó nha! Chắc đêm qua.Sếp đến rồi kìa! . chẳng làm nổi cái gì..Cậu Đức nói đến đây quay lại cùng mọi ngƣời cƣời hô hố.Ơ.. .. cứ nhƣ là cậu ta và mọi ngƣời đoán đúng lắm ko bằng.

ko sau này ảnh hƣởng đến cháu tôi. nhắc đến tiền là làm việc rất hiệu quả. vào làm việc đi. . .Ko đc! Mẹ đã mua mấy cái quần chửa cho con rồi.Trật tự đi! Thôi đến giờ làm rồi. ..To hay ko to tôi ko cần biết! Vì cô có chử. . Và cái kế sách ấy còn gây ra đủ rắc rối nữa.. tôi lại thấy tủi cho thân mình. Ai đời lấy vợ rồi.Cô ấy ấm ức lắm mà ko nói đc gì! . .Thanh Mai hét lên.Dạ?. mang phận chồng mà chả đc làm chồng! Tất cả cũng chỉ tại cái kế sách mang bầu rồi mà ra.Nếu sợ sao còn chửa sớm làm gì? ..Thật là bất công! .Quần chửa? . phải mặc quần chửa.Con gái lấy chồng rồi sao có thể mặc cái thứ này đc chứ? .Vừa nói đến tiền có khác ai nấy đều tập trung chuyên môn ngay ko cần tôi nhắc đến lần thứ hai. . Bụng làm gì đã to mà phải mặc quần chửa chứ mẹ! .. đc cái giống tôi.Quần tụt thì sao hả mẹ? Con thích mặc vì chúng thoải mái. ko cuối tháng đánh giá xếp loại tôi trừ hết điểm giờ. Tôi vừa trở về nhà đã thấy tiếng Thanh Mai và mẹ tôi: . Nhƣng dẹp yên đc đám nhân viên. khen chứ ạ? .Gì vậy chứ! Con mới chƣa đầy hai tháng mà. Thế thôi.Sao lại ko? Các cậu khinh thƣờng sếp mình thế à? . sao mẹ lại vứt hết quần của con thế? .Phải! Bắt đầu từ hôm nay mặc đi! . ko nói nhiều nữa. Nhân viên của tôi đó.Cả phòng lại cƣời rầm rộ! .Thật ạ? Thế chị nhà.Mẹ..

khẽ thơm lên má cô ấy.Tôi bƣớc lên tầng ngay sau khi mẹ tôi trở về phòng. Vợ tôi đúng là đẹp quá đi! .Sao vậy? . Cô ấy thử cái váy nào trông cũng xinh. Lúc đầu cũng có ghé qua cửa hàng "Mẹ và bé" nhƣng khổ nỗi chẳng có cái váy bầu nào vừa với cái bụng eo thon của vợ tôi cả.Mẹ lo cho em và cho cháu nên mới nhƣ thế. Thế là đành phải vào shop thời trang trong siêu thị mua váy bình thƣờng nhƣng phải mặc thoái mái và tất nhiên ko chặt bụng.Nhớ vợ quá! .Buông ra đi ngƣời ta đang tức đây! .Mẹ quá đáng lắm! Mẹ vứt hết quần tụt của em. Nhẹ nhàng ôm chầm lấy vợ từ sau lƣng.Tôi giả vờ nhƣ ko biết chuyện gì. Khác hẳn với những lúc đanh đá. Lại còn bắt từ giờ phải mặc một đống quần chửa mẹ mua nữa chứ! Làm sao mà em mặc đc đây.Vậy em mặc váy nhé? Đc ko anh đƣa đi mua? . Nhìn cô ấy trông cứ nhƣ một con búp bê nhƣng tinh nghịch và nhí nhảnh lắm. Cái nào trông cũng xinh và dễ thƣơng. .Em ứ mặc quần chửa đâu! . . . Thử váy mà cô ấy làm đủ động tác bắt tôi lôi điện thoại ra chụp hình cô ấy.Thôi mà! .Tôi kéo cô ấy vào lòng. Em chịu khó đi. Cô ấy kéo tay tôi ra. Thanh Mai . tôi đƣa Thanh Mai đi chọn mua váy luôn.Váy á? Hì.vợ tôi đúng là mặc gì cũng đẹp. sau khi đi làm chiều về.Cô ấy cƣời toe. . xoay ngƣời lại. Phải công nhận thêm cái nữa là vợ tôi chụp hình rất ăn ảnh. Rõ ràng cũng thích điệu mà lâu nay giả vờ. Thế là ngay lập tức. Quần chửa xấu chết đi đc! . còn đỡ hơn quần! . cáu gắt của cô ấy.

Gìơ đã 8 giờ hơn rồi mà. Suốt cả lúc từ siêu thị đi ra bãi đỗ xe ai cũng phải liếc nhìn cô ấy. . Trông cô ấy đẹp nhƣ một bông hoa tƣơi tắn căng đầy nhựa sống và long lanh bởi những giọt sƣơng mai! Chúng tôi đi bên nhau nhƣ một cặp đôi hoàn hảo nhất. Có lẽ kí ức về những ngày tháng chúng tôi chƣa yêu nhau cũng có biết bao những điều thú vị và những kỉ niệm đẹp. Công nhận là nhìn cô ấy rất đẹp khi mặc váy và đi cao gót. bọn còn về phòng tắm đây.. 10 phân thì em mới sợ thôi chứ 7 phân thì bình thƣờng. Thanh Mai cứ nằng nặc đòi mặc váy và đi luôn đôi cao gót mới mua về nhà.Đi đâu mà giờ hai đứa mới dẫn xác về ? .Chúng con đi mua ít đồ. Tại sợ lại bị mẹ la đi mà ko biết đƣờng về ăn cơm.Cao thế này em đi nổi ko? . Ko biết có phải là tôi đang tự sƣớng ko nhỉ? Nhƣng thực sự đó là những gì mà tôi đã cảm nhận thấy. Thôi bọn con đi cả ngày rồi. chúng tôi vội vã lên gác ngay.Hì. Nhớ lần trc đi dự sinh nhật cùng em ko? Em mặc váy đi đôi 7 phân đó! ....Ít à? Mấy túi lớn thế kia mà kêu ít à? . Vừa bƣớc vào nhà. .Đứng lại! .Lâu lâu chúng con cũng phải mua sắm chứ mẹ. Nụ cƣời mà tôi rất thích mỗi khi nhìn ngắm vợ mình. Vừa sắp sửa bƣớc lên đến cửa phòng chúng tôi giật mình bởi tiếng mẹ ở ngay sau lƣng mình từ lúc nào. trông vô cùng dễ thƣơng với hình cỏ 3 lá lấp lánh đủ màu.Và nhảy rất đẹp? . . .Anh ơi. . đôi cao gót này đẹp quá! .Cô ấy lại cƣời.Thanh Mai reo lên khi đập vào mắt chúng tôi là đôi cao gót 7 phân.

Gìơ đây làm việc gì cũng bị mẹ tôi vin vào: "Vì con có bầu".. Ừ mà cũng công nhận dạo này vợ tôi béo hơn trc. Có lớn mà ko có khôn! Thanh Mai mếu máo nhìn tôi. khi nào đẻ xong tôi trả! .. . cho đến chuyện mặc quần áo và giờ là giày dép..Anh lại còn nói nữa à? Vợ anh ko biết đến cả anh cũng thế nốt hả? Thấy vợ đi dép cao thế mà cũng để yên đc. từ chuyện cấm vận chúng tôi.Thanh Mai la oai oái khi cô ấy vừa đứng lên cái cân cân thử.Dạ!. Ơ hay.Dạ ko! Con cởi ngay đây ạ! .Ko sao đâu! Chỉ hơi béo một chút thôi! . Nhƣng.. thế này thì thành heo mập mất thôi! . Béo khoẻ cũng tốt chứ có sao đâu nhỉ!! .Nàng dâu! ..Dạ? . Nhƣng tôi trông cô ấy vẫn đẹp mà. .Có biết là mình đang có chửa ko? Mang bầu mà đi đôi cao gót cao thế kia hả? . Thế nhƣng mọi chuyện mẹ tôi vẫn chƣa dừng ở đây đâu! Chương XXXXII: Mẹ chồng . mới có 2 tháng thôi mà..Cầm đôi dép cao gót của Thanh Mai trong tay mẹ tôi bình thản bƣớc xuống cầu thang.. vừa đi bà vẫn buông thêm vài câu. Đúng là.Từ giờ chỉ đc đi dép thấp thôi biết chƣa! Tôi mà thấy còn đi dép cao nữa thì anh chị chết với tôi. Xem đó....Trời ơi! Anh ơi! Mới có 1 tháng thôi mà em tăng 2 ký rồi! Ôi.Kìa mẹ. chị còn chƣa cởi ra à? . con với chả cái... . .Dạ! .Ko nói nhiều! Cởi ra đƣa đây.Thanh Mai cởi cao gót ra.

Nhƣng ngấy lắm! Con ăn ko nhuốt nổi nữa đâu! . nên mẹ mƣợn cớ để tra tấn con thì có! .Ko nhuốt nổi vẫn phải nhuốt! Đâu phải ăn cho mình chị! . .Phải ăn hết nghe chƣa! . ... trông cô ấy có vẻ đang ăn mừng trong lòng. . Có chửa ăn canh chân giò tốt chứ sao! . nàng dâu.Dạ? .Hơi béo! Ôi ko! Em ko biết đâu! Tất cả là tại mẹ đó! Ngày nào cũng bắt em phải ăn chân giò.. Thanh Mai vừa kéo ghế ngồi xuống bàn ăn cơm.Cô ấy đang tận hƣởng cảm giác sung sƣớng thì ngay lập tức bị mẹ tôi dập tắt. Ko béo mới lạ.Mẹ! Con ngấy tận cổ họng rồi! Ngày nào mẹ cũng bắt con phải ăn món này là sao? . Và tiếp theo sau bữa trƣa là bữa tối. Có lẽ tôi sẽ lại đc nghe hát! .Nhìn mâm cơm tôi thắc mắc. mẹ tôi dõng dạc: .Con ko ăn đâu! Ngày nào mẹ cũng chỉ nấu một món này. Có mà mẹ ghét con..Sao chỉ có mỗi rau và lạc rang thế mẹ. Nhìn quanh bàn một lƣợt ko thấy có món canh chân giò. Đặt bát canh chân giò trc mặt Thanh Mai.Dạ gì mà dạ? Thôi ăn đi! .Ơ hay cái con bé này.À còn món canh chân giò ở dƣới bếp! . Em ngấy tận cổ họng rồi! Cứ đà này em thành con heo quay cũng nên! Huhu ko biết đâu! Ko biết đâu!.Cái gì?!!!!!! Thế đấy bữa ăn trƣa của chúng tôi đc mở màn bằng một tiết mục "dân ca và nhạc cổ truyền" của hai nghệ sĩ mẹ chồng. mẹ kêu tầm bổ.

Cái thằng kia! Ko lại đỡ xem vợ mày làm sao! .À.Tôi giật mình bởi tiếng quát của mẹ. thiếu chất lắm.KO! . Trời ơi cái cá tính ngang ngƣợc của cô ấy lại thức tỉnh rồi! Nhƣng thôi.. Hình nhƣ dạo này cô ấy bắt đầu phán kháng lại mẹ tôi thì phải. Tôi đau khổ phải gánh chịu cái thân phận ruồi muỗi! Vừa ăn cơm xong.Thanh Mai cũng ko vừa. ..Tôi đần ngƣời chả hiểu gì cả! . . . Thanh Mai vừa dọn vừa ngóng mẹ tôi. . tôi nấu nhiều món sợ lại mang tiếng tra tấn vợ anh! .. ăn thế này cả tuần rồi. cô ấy vội ôm bụng. Vừa thấy mẹ tôi từ phòng khách bƣớc vào.Mẹ ơi.Cám ơn mẹ nhé.Ăn thế này lại dễ nhuốt cũng nên! Hì.Ơ. . Thật phiền phức với hai cái ngƣời này. "Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết". mẹ thì cũng cần phải đc tầm bổ. cám ơn mẹ nhé! . .. em đau bụng quá! Ôi em đau bụng quá! Em đau chết mất! .Thanh Mai đang cố tình trêu ngƣơi mẹ tôi đây... tôi chỉ bận tâm tới mấy bữa ăn sau này của tôi thôi.Tôi tỉ tê. .Tôi nhăn nhó. vì con mà mẹ bắt cả nhà phải chịu khổ cùng. . . ơ.Giọng mẹ tôi kéo dài. Con đi làm mệt. Tƣởng mẹ tôi chỉ giận có bữa này ai dè mẹ tôi cho cả nhà ăn "thanh đạm" nguyên một tuần. Ăn thế này vợ anh mới dễ nhuốt. Vội vã chạy lại đỡ ngƣời Thanh Mai. đủ để hiểu hàm ý của bà.Phải. Thanh Mai lạ có thai. . Rửa bát đũa là phần việc của cô ấy mà. .Mai mẹ đổi món quay trở lại nhƣ trc nhé! .Trời! Tôi vừa mới dứt lời thì ngay lập tức bị phản đối bởi cả mẹ đẻ lẫn vợ yêu! Đúng là chẳng ai khổ bằng tôi. Nhƣng thật lạ. giờ tôi ko bận tâm. Thanh Mai đứng dậy thu dọn bát đũa..Lại rau muống với lạc rang hả mẹ? .Anh ơi! Em.

Em ko biết! Chắc là cái thai nó làm sao.Hả? . Nhƣng trời chẳng thấu mà đất cũng chẳng thƣơng! Đang ngồi xem ti vi thì tiếng vợ vào cắt ngang. Và ngay lập tức bị cái véo nhắc nhở của Thanh Mai. Bỏ em ra đi em còn phải rửa bát! .Anh! Cái máy giặt nó bị sao ý. Trời đất.Thôi khỏi. lạy đất cho cuộc sống tôi đc êm xuôi mấy ngày. Ko biết cô nàng của tôi đang giở trò gì nữa.Em ko muốn rửa bảo anh 1 tiếng cũng đc mà! Sao phải bày trò làm gì? .Anh rửa thì thà em đi rửa còn hơn! Ngƣời ta đâu cần anh rửa hộ chứ'! Cần mẹ anh cơ! . . . quay ra nhìn vợ yêu mình đang mỉm cƣời sung sƣớng. Mang thai ai chả đau bụng vài lần. hoá ra là cô vợ yêu quý của tôi muốn trốn rửa bát. . .Con Thanh Mai kia sao ăn nói gở mồm thế hả? Sao đâu mà sao. . Đau thì lên phòng nghỉ ngơi đi. Mẹ tôi vừa nói xong.Nhìn bộ dạng cô ấy lúc đó trông đau yếu lắm. . Ko thấy khởi động gì cả! .Cô ấy cƣời đắc chí vì vừa hạ đo ván cho mẹ tôi "mọc sừng"! Tôi chỉ còn nƣớc cầu trời.Vâng con biết rồi! Thôi em ko sao đâu.Mẹ suốt ngày gây chuyện với em! Gìơ đến lƣợt em! . Đƣa cô ấy lên phòng. tôi khẽ nói. Đau một tí em cố chịu vậy.Là sao vậy? .Tôi tròn mắt.Em sao thế hả? Sao tự dƣng lại đau bụng. Để bát đũa đấy tôi rửa. ..

Gìơ thì tôi đã hiểu thế nào là chuyện "mẹ chồng nàng dâu"! Chương XXXXIII: Dê xồm! Sáng chủ nhật. ai dè. .Nó hỏng rồi! .Ôi! Cám ơn mẹ! Hì. Cái đầu mũi cô ấy chạm vào lƣng tôi . Cô ấy nói là thích cái tấm lƣng to lớn của tôi. Con phải lên phòng dọn qua phòng anh Lâm cái. thản nhiên cắm lại máy giặt và giặt bình thƣờng. Bừa bộn quá! . Nó có một cái gì đó cuốn hút cô ấy lắm. cô ấy chƣa ôm tôi. . Rất tự nhiên.. Trời đất.Phải! Chị ko giặt đc thì để đó tôi giặt! ... mẹ đi chợ sớm rồi! Híc. mẹ tôi từ bao giờ lại biết bày trò thế này? Đúng là mọi thứ trong gia đình tôi bắt đầu bị đảo lộn rồi.Giặt tay ạ? . đặc biệt là mẹ tôi! Nhƣng kì lạ thay. cái mặt dựa vào lƣng tôi ngủ. vậy mẹ giặt hộ con nhé. tay vác theo cái gối bƣớc vào phòng. Ừ lâu lắm rồi.Nói rồi cô ấy trèo lên giƣờng đẩy ngƣời tôi quay lƣng lại cô ấy. đang ngủ ngon. cô ấy ôm tôi. bỗng tôi tỉnh giấc khi thấy Thanh Mai đang trong bộ dạng ngái ngủ.Nó rồi cô ấy phi thẳng lên tầng bỏ lại tôi và mẹ há hốc miệng kinh ngạc.Tiếng mẹ tôi từ phòng bƣớc ra. tôi thấy mẹ vào phòng tắm. ngủ phòng mẹ chả thích tẹo nào! . Tôi còn nghe rõ tiếng mẹ lầm bầm" .Cái con quý sứ này! Nó trơ hơn mình tƣởng! Mình cứ tƣởng bắt nó đc bữa giặt đồ nhừ tay.Anh ơi.Chị chịu khó giặt tay tạm một hôm! .

Thì. .nhồn nhột. ôm chặt lấy vợ mình. Tôi ôm siết vợ hơn.Cô ấy gắt lên giận dữ. thinh thích. Khẽ đặt đôi môi mình lên chán vợ. xuống mũi vợ và lên bờ môi mềm khép đóng.Buông em ra đi đồ dê xồm!. Ko chịu đc nữa.Ngƣời khác thế nào em ko cần biết. thì anh ôm em mà! .Ê! Anh làm cái gì đó hả? . Tức ko chịu đc! .. lan dần đến phía trc ngực.Em đùa đấy à? Em vô lý vừa thôi! . xuống bờ vai mặc cho cô ấy có chống cự thế nào.Ko! . . tôi xoay lƣng ôm lấy cái bụng thon thon của vợ.Nói rồi tôi chồm tới chỗ cô ấy. thân quen.Cô ấy hếch cái mặt lên thách thức tôi. . anh là chồng em mà! Chẳng lẽ chồng ko đc sờ vợ à? . Thế nên anh mà động vào ngƣời em. Còn em thì giờ chƣa sẵn sàng. thật nhẹ nhàng. Một cảm giác gì đó hạnh phúc đến nhẹ nhàng.Kệ chứ! .Vậy thì bữa nay anh thử xem em giết anh thế nào! .. tôi luồn tay qua lớp áo ngủ của cô ấy. Tôi đƣa tay nắm chặt lấy đôi tay mềm mại của cô ấy trên bụng mình. từ từ đƣa tay chạm vào da thịt trên tấm lƣng vợ.Này. thơm lên cổ.Gì vậy? . nhẹ nhàng. . Tay tôi đang từ từ tìm đƣờng đến phía trc thì ngay lập tức tôi bị xô đẩy mạnh vào góc tƣờng.. ôi cái cảm giác hạnh phúc nó đang dâng lên mỗi lúc một nhiều. nhẹ nhàng nhất đến mức có thể.Ôm mà thế à ? Lợi dụng lúc ngƣời ta ngủ định sờ mó hả? . hơi thở ấm nóng của cô ấy phả vào lƣng tôi. lên mắt vợ. Tôi đƣa tay khẽ di chuyển từ tấm lƣng xuống đắt tận thắt lƣng. . em giết! .Tôi cũng gắt lên. Tất cả đều gần gũi..

đổi đủ tƣ thế ngồi. Thế là tôi phải trở mình.. Thực sự tôi muốn gây sự chú ý từ vợ mình.Tôi cứng họng. Tôi thả mình ngồi phịch xuống ghế đối diện. tiến đến trc mặt cô ấy.. Xuống đến nơi thấy cô ấy đang ngồi vừa ăn bánh quy vừa coi ti vi.. . vạch áo chìa ra chỗ đau..Ồ. Chẳng biết phim gì.. vô ích! Đúng là cô vợ máu lạnh! Tôi đứng dậy bỏ lên cầu thang..AAAAAAAAAAAAAAAAAAA! .Ko tập thể dục nữa hả anh! .... . Nhƣng. Đểu thật. nhƣng chả lẽ lại lên tiếng..Xí... chỉ biết là của Hàn Quốc.Tôi giật mình.Vậy mà cô vợ máu lạnh của tôi cũng ko thèm quay lại xem ông chồng yêu quý của mình bị trọng thƣơng thế nào.. .Cô ấy nhìn tôi.. tôi vừa đi vừa phải xoa vết răng cắn của vợ.Tôi gào lên. Buông vội vợ tôi ra.. Đau. .Tôi la lên thất thanh khi trên vai tôi xuất hiện những vết răng cắn tím bầm. Tôi quay lại. có vẻ hay nên vợ tôi mới gián mắt tập trung thế kia.. ..Em xem đi! . vết răng to đoành của vợ nhìn mà khiếp. ì.Em vũ phu vừa thôi! . Tôi bắt đầu đƣa tay xoa mạnh lên chỗ đau và cố tình phát ra âm thanh. .Nói rồi vợ tôi cắp gối đi ra khỏi phòng mặc chồng đang vừa đau vừa tức mà ko làm đc gì! Bƣớc xuống nhà...Em là đồ máu lạnh! . vạch ống tay áo lên. phải vũ thê mới đúng! .. ì. thế. cƣời khúc khích. Tức ko chịu nổi. đáng đời! Ko thèm ngủ với anh nữa! Đồ dâm dê! Xì.. . ì. à..Nhầm rồi.. chƣa chảy máu à? Biết thế cắn mạnh thêm chút nữa! . xà... ấy thế mà cô ấy ko thèm quay lại nhìn... .Xít. Hình nhƣ chính xác là đang xem đĩa. Xít. Cô ấy rõ ràng biết tôi đang làm những gì. thế mà suốt nãy tinh bơ nhƣ ko biết. .

Thế nào đỡ đau chƣa? .Đau lắm ko? . để cảm nhận rõ hơn cái hạnh phúc đang trào dâng ấy.Thật hả? . hôn thật nhẽ nhàng. Tôi vội ôm chầm lấy vợ. . giống cái cách mà tôi từng làm khi tôi cốc đầu làm đau cô ấy. . làm ra vẻ đáng thƣơng. Ngay lập tức bị ăn cái véo tím chân của vợ. . hơn một tuần nay tôi phải ăn chay rồi.. Cảm giác hạnh phúc lại trở lại dâng đầy trong tôi.Sao? Ngƣời ta hôn thế mà ko khỏi à? Cô ấy giận dỗi.. mẹ đi chợ về rồi đấy ạ? .Cô ấy lại cƣời. Bỗng môi cô ấy chạm lên chỗ đau. Mọi ngƣời xem đấy.Tôi lắc đầu! . Từ giờ ko phải ăn rau muống với lạc rang nữa! .Mẹ. giờ đc trở lại với những bữa cơm đầy đủ chất dinh dƣỡng tôi hạnh phúc lắm chứ.Bộ đau lắm hả? Ai bảo động vào ngƣời ta chứ! Thôi lại đây ngƣời ta xem nào. Tôi làm việc vất vả thế cần phải ăn đủ chất mà! . siết thật mạnh. Cô ấy cũng nhẹ nhàng ôm lấy tôi thì thầm: "Đồ ông chồng dê xồm!" Chương XXXXV: Cô vợ của tôi!!! . . nụ cƣời thật đẹp.Tiếng mẹ tôi khiến chúng tôi giật mình phải vội buông nhau ra.Nó rồi cô ấy kéo tôi ngồi bên cạnh.Anh chị tình cảm quá nhỉ? .. . Nhƣng ko sao.Vâng! Bữa nay tôi đổi món cho cả nhà.Tôi gật đầu.Ko ko phải! Ý anh là muốn em hôn thêm lần nữa! . ấm ức và vết đau tiêu tan hết từ lúc nào. giờ tôi đang sung sƣớng.Tôi bật dậy khỏi ghế mừng quýnh. Mọi giận dỗi. đƣa ngón tay trỏ xinh xắn nhẹ nhàng xoa lên vết răng cắn của chính cô ấy.Thật hả mẹ? .

.Rồi! Đang định gọi với xuống bếp là tôi ko uống thì mẹ tôi đã lên tới nơi.. .. . .Làm ruốc ạ? Ngoài chợ đầy sao phải làm cho mất công hả mẹ? . Đểu thật tôi có làm gì cô ấy đâu chứ! Đang coi ti vi xem trận bóng đá hay nhƣng dƣới bếp tiếng hai mẹ con họ vang cả lên đây.Dạ ko ko.Và trƣớc khi cô ấy rời khỏi vẫn ko quên véo tôi thêm một cái tím chân nữa. nhìn theo dáng mẹ tôi đi xuống bếp cô ấy giơ tay.Ơ sao phải hơ nóng hả mẹ? . .Vâng mà còn cứ đứng đấy à? Xuống bếp phụ tôi. Chị Thanh Mai xuống bếp phụ tôi một tay.. À mà chị có uống ko tôi pha luôn! .Chị rửa sạch cối rồi đem lên bếp gas hơ nóng cho tôi! .Chị làm gì đấy? Ko đi mau! .. . Con bận hơ cối mẹ lên nhà hỏi xem anh Lâm có uống ko. tiện mẹ pha luôn cho anh ấy! .À.Chị hơ đi tôi đi pha cốc nƣớc cam.Ngoài chợ thì sao ngon và đảm bảo đc bằng mình tự làm chứ! .Dạ đâu có! Con xuống đây. nhăn mặt tỏ ý "đáng ghét". .Thanh Mai đứng dậy.Thật! Tôi mua cả thịt về làm ruốc đây.Vâng! .Vâng! .Thì cối nó ƣớt phải hơ nóng chứ sao! . .

- Anh có uống nƣớc cam ko mẹ pha? - Dạ ko mẹ ạ!

Mẹ tôi vừa bƣớc xuống bếp thì đã nghe tiếng mẹ tôi la: - Trời đất! Chị đang làm cái gì thế? - Con đang giã thịt mà mẹ! - Gĩa thịt sống thì giã làm gì? Sao chị ngốc thế? Hơ cối là để giã thịt chín chứ thịt sống thì cần gì phải hơ! - Con... con ko biết! - Thịt chị phải luộc đi, rồi mang đem giã nhuyễn, xong mới cho lên chảo rang vàng biết chƣa? - Dạ! Gìơ thì con biết rồi!

Tiếng hai mẹ con bỗng dƣng im bặt. Chắc mỗi ngƣời đang tập trung chuyên môn của riêng mình. Nhƣng tôi cá là chẳng đc bao lâu đâu mà! Có lẽ tôi ko chỉ là một ông trƣởng phòng tài cao mà rất có thể là một nhà tiên tri thiên tài!

"Phì" - Tôi chắc chắn là tiếng mẹ tôi phì nƣớc cam từ trong miệng ra. - Ai... ai bỏ muối vào trong hộp đƣờng thế này? - Hộp đấy là hộp muối mà mẹ! Kia mới là hộp đƣờng! - Ai lại bỏ đƣờng và muối vào hai hộp giống nhau thế? - À... thôi chết! Hôm qua hộp đựng muối bị hỏng con thay hộp mới, ko để ý là nó giống hộp đƣờng! - Chị... chị định ám sát tôi đúng ko?

- Đâu có! Sao mẹ lại đổi oan con thế. Với lại muối và đƣờng đâu có giống nhau, tại mẹ ko chịu nhìn mà! -... Tôi ở trên nhà chỉ biết thở dài. Cô vợ của tôi đúng là càng ngày càng tinh quoái!

- Anh ơi, mình đi đâu chơi đi! À hay đến Khoảng Lặng đi, lâu lắm rồi mình chƣa tới đó! - Ừ. - Ko đi đâu hết! - Tiếng mẹ tôi từ phòng bƣớc ra chen ngang. - Chị ko nhìn thấy nhà cửa bẩn quá sao? Khi nào lau sạch nhà và cửa kính thì đi đâu thì đi! - Mẹ... con đang mang bầu mà! Chẳng lẽ mẹ lại bắt bà bầu lau nhà, dãn bụng đau lắm! - Nhà có chổi lau nhà, ko ai bắt chị phải lấy giẻ lau mà kêu dãn bụng. - Mẹ!... - Tôi làm sao? - Dạ! Ko sao!

Mẹ tôi vừa đi khỏi Thanh Mai đã mếu máo: - Anh xem đó! Mẹ bất công với em! - Thôi chịu khó, đằng nào thì em cũng... có bầu thật đâu! - Tôi thì thầm vào tai cô ấy! - Anh! AAAAAAAAAAAAA! - Tôi chuồn khéo ko thì ăn chƣởng "giận cá chém thớt" của vợ mất!

Một tiếng đồng hồ sau!

- Anh ơi, đấm lƣng em với! Mệt chết đi đc! - Ừ vợ yêu, lại đây! - Mệt quá nhỉ! - Mẹ tôi sợ thật, toàn xuất hiện đúng lúc cả. - Thì mẹ thử lau hết cả cái căn nhà rộng thênh thang này đi! - Cô ấy lầm bầm.

Mẹ tôi sách túi chắc là định đi đâu. - Mẹ đi đâu đấy ạ? - Ra thăm bà An vừa bị ngã gãy tay. - Cầu cho bà cũng ngã luôn đi! - Thanh Mai lại lầm bầm. - Em nói gì thế? - Tôi khẽ nhăn mặt tỏ vẻ ko đồng ý. Cô ấy quay mặt đi. - Thì nói thôi chứ có thật đc đâu mà sợ!

'Oạch" - Tôi lao nhƣ bay ra cửa nhà. Mẹ tôi bị ngã vì bậc nhà trơn quá! Và cô vợ tôi đôi mắt đang căng tròn và cái mồm há hốc. Có lẽ cô ấy ko tin nổi là miệng mình "thiêng" thế!

Chương XXXXVI: Giận hờn!
- Em còn đứng đấy làm gì mau gọi cấp cứu đi! - Tôi quát lên giận dữ. - Vâng... vâng! - Thôi khỏi! - Mẹ tôi thều thào. - Đỡ mẹ vào phòng là đc rồi! - Tôi bế mẹ bƣớc vội vào phòng, va mạnh cả vào vợ nhƣng tôi cũng chả bận tâm, vì lúc này tôi dành tất cả mối quan tâm của mình vào mẹ rồi.

Mẹ ko cho gọi cấp cứu nên tôi mời bác sĩ đến khám cho mẹ. Mẹ tôi bị bong chân và bác sĩ bảo phải kiêng đi lại ít nhất là 1 tuần. - Mẹ... con... con... - Chị ko phải nói nữa. Lần sau lau nhà, nhà ƣớt thì phải lấy rẻ khô lau lại, ai đời để ƣớt thế. May mà số tôi cao, chƣa chết đó! - Con biết rồi! - Một tuần này thôi thì nhà chịu khó ăn cơm ngoài vậy! Chứ tôi bị thế này, con dâu thì chả biết làm gì. Thanh Mai ko nói gì cả, chỉ đựng dậy đi lên phòng.

- Em thấy giờ đã làm khổ cả nhà chƣa? Đã hơn một tuần nay phải ăn toàn rau muống với lạc rang, đc bữa nay mẹ hết giận thì em lại gây chuyện. - Em gây chuyện? Anh nói thế mà nghe đc à? Em cố ý làm sàn nhà ƣớt để mẹ bị ngã à? - Anh nghĩ em ko cố ý nhƣng mẹ thế này chắc em cũng vui lắm! - Anh! - Cô ấy mỉm cƣời. - Phải đó! - Nói rồi cô ấy bỏ ra khỏi phòng. Trên nền đất có vài giọt nƣớc rơi!

Biết mẹ tôi bị ngã nên mẹ vợ và cả vợ chồng Thanh Trúc cùng đến hỏi thăm. - Bà đau lắm ko? Mà đi đứng kiểu gì lại ngã chứ hả? - Sàn nhà lau ƣớt quá, tôi bƣớc ra đến bậc thêm, trơn nên mới ngã. - Chết! Có phải là con Thanh Mai nó lau nhà đúng ko. Cái con bé này tệ quá! Bà thông cảm cho nó giùm tôi. Chắc nó cũng ko cố ý đâu! - Cái này thì tôi biết chứ. Nhƣng con Thanh Mai tôi nói thật, nó đoảng quá! Tôi ko biết bà dạy dỗ Thanh Trúc khéo thế sao...

Em muốn đi bộ tập thể dục. Đôi mắt buồn rƣời rƣời. cô vợ tôi nƣớc mắt đang chảy dài. . Dƣới ánh đèn cao áp. Em về lo xem mẹ có cần gì ko chứ. Thấp thỏm ko yên. Gío thổi mỗi lúc một to.Em điên à? Mấy giờ rồi còn tập thể dục. cái nhìn vào .Em đi đâu đấy? Ko về nhà à? . Nhƣng xa cách đến vời vợi. một mình cô ấy đi bộ trong giờ này làm sao tôi yên tâm đc.. Tôi chỉ biết đứng nép bên cửa bếp. ko biết vợ tôi đi đâu mà giờ này vẫn chƣa về.vẫn cái mỉm cƣời cay đắng. . Bây giờ đã 10 rƣỡi. Dƣờng nhƣ gió mùa hè đang mang cái lõi của gió mùa đông hay sao mà trong lòng ngƣời lại thấy lạnh thế này. Những lọn tóc con của vợ cứ bay bay trong cơn gió lạnh.Cô ấy ko trả lời. đêm em khác trông mẹ. Tôi đứng lặng hồi lâu nhìn cái dáng nhỏ bé của cô ấy đi trong đêm dƣới ánh đèn cao áp. đƣa con mắt hơi đỏ lên nhìn tôi.Anh ko cần phải đay nghiến thế đâu! Em biết em sai rồi.Bà Thanh thở dài. Cái dáng ngƣời nhỏ bé lặng im ko nói gì cứ nhoi nhói trong tim. dạo bƣớc đi thẳng. . tôi định lao xe đi tìm thì thấy vợ đang đứng ở bên kia đƣờng. Hai con ngƣời bƣớc bên nhau. Mẹ vì em mà ko đc đi lại 1 tuần đấy! Cô ấy mỉm cƣời . Mẹ giờ này ngủ rồi.Nói rồi cô ấy lặng lẽ bƣớc tiếp. nó lẻ loi và cô đơn vô cùng.Em đứng ở đây làm gì? Ko về nhà ngủ đi. em đi bộ một lúc.Thì đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính. . . . Anh về ngủ trc đi! . Hai bàn tay chốc chốc có thể chạm vào nhau nhƣng lại ko thể. Đồng hồ đã điểm 10h hơn. trên con đƣờng vắng lặng với những cơn gió mùa hè thổi rì rào.

. Một cái nắm tay vƣợt lên cái khoảng cách xa vời và ko gian chết chóc.Ko! Cõng lên đây cơ! Cõng đi! Ko biết đâu!.. Cô ấy nhìn tôi. mọi giận hờn cũng có thể tiêu tan!" Chúng tôi dạo bƣớc và trứơc mắt chúng tôi giờ đã là "Đài tƣởng niệm" từ bao giờ. Đây là nơi cao nhất của thành phố.Hả? .Thôi mà! Hay để lúc về anh cõng em! Nhá! . Tay nắm tay chúng tôi bƣớc bên nhau. tƣơi mới trong bình minh. Tôi siết mạnh tay mình hơn.khoảng không vô định mà sao cứ xoáy sâu trong lòng ta? Một ko gian chết chóc vô hình dƣờng nhƣ đang hiện hữu. Cơn gió mùa hè lạnh giá bỗng trở nên mát rƣợu. Ko biết! Nếu ko cõng ngƣời ta ứ hết giận đâu! .Mình lên đây nhé? .Sao chứ? Cõng em lên trên đi! .Cô ấy nhìn tôi khẽ hỏi. Đứng ở trên có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố rực rỡ. Đôi mắt buồn đẫm nƣớc. Mọi giận hờn tan biến mất.Ừ! . Giọt nƣớc mắt giấu mãi trong lòng buông rơi. "Đôi khi chỉ cần một cái nắm tay. lung linh. Khẽ cƣời. huyền ảo lúc về đêm.Anh cõng em đi! . Thế anh có cõng ko? . Cái siết mạnh tay từ vợ đáp trả lại.. lặng im ko nói gì.Trời! Cao thế này bắt anh cõng lên á? . . Nƣớc mắt rơi ƣớt nhoè nụ cƣời nhƣng vẫn đủ thấy đôi mắt sáng niềm vui.Ko biết! Bù lại lúc anh mắng mỏ em. Khẽ cƣời. Ko ai nói một lời nhƣng gió đang nói giùm chúng tôi.

cƣời toe. . nhá.Nói rồi tôi chạy vội lên nhƣng bậc thềm cao. phƣờng! . .Thôi đc rồi. .Đang từ nũng nịu cô ấy đổi thái độ luôn..Là nứơc bọt của em đó! .. anh.Anh. Gìơ phải khổ thế này. ....Hết mệt chƣa? .Ê.. .. nhƣng thực sự mọi mệt mỏi tiêu biến hết. mệt quá tôi thả cô ấy xuống. đồ đểu! Đứng lại! Em mà bắt đc thì chết với em!.Thì giờ có phải cõng bao tải gạo đâu! . thả..Ê.. Biết thế từ đầu đã chẳng dám mắng cô ấy làm gì.Mệt ko anh? .Thì anh phải uống nứơc tăng lực chứ sao? . Gần đến đỉnh rồi.. mệt quá! "Chụt" . Anh cõng! .Hì.Vậy. .Tăng lực gì? .Cô ấy đặt một nụ hôn lên má tôi. rõ ràng là anh mệt mà! .À..Ko! Trời đất. Tôi chớp lấy cơ hội hôn nhanh lên môi cô ấy một nụ hôn nhẹ ngọt ngào.Tôi ko biết phải nói gì nữa. sao anh lại hôn môi em hả? .... thở. . phình.Cô ấy gọi với.... em chỉ thơm má anh thôi. . tôi cõng cô ấy leo lên cũng phải hơn 70 bậc thang cao chót vót rồi cũng nên. Âý thế mà cô ấy vẫn chẳng chịu tha cho tôi..Sao lúc nãy kêu mệt mà giờ chạy nhanh thế? .

hai kẻ mang tội phải quỳ dƣới đất. chuyện động trời giáng xuống đầu chúng tôi. Biết là có chuyện chẳng lành. Đẩy cửa bƣớc vào. tất cả thành viên đã có mặt đông đủ tại phòng khác nhà tôi: Mẹ tôi. Tôi sung sƣớng với ý nghĩ chắc mọi chuyện "Mẹ chồng nàng dâu" giờ đây đã tốt đẹp hơn rồi. Và tôi biết chuyện gì đã xảy ra khi trên giƣờng. tôi lao sang phòng mẹ và vợ. Đó là điều hạnh phúc vô vàn mà tôi có đc.Hai đứa chúng bay giải thích đi! . tôi thấy Thanh Mai co rúm ngƣời. mẹ tôi mắt giận dữ quát hỏi: . mẹ tôi mắt trừng trừng. Và vẫn nhƣ mọi khi. . đang ngủ ngon tôi giật mình tỉnh giấc bởi tiếng mẹ tôi quát lớn trong phòng.Mới sáng sớm. Đang sung sƣớng là thế thì đùng một cái. Mẹ tôi bị đau. Chắc tình cảm mẹ chồng con dâu cũng đc cải thiện hơn nhiều. Mọi hoạt động trong gia đình vẫn diễn ra bình thƣờng. anh rể vợ và tất nhiên ko thể thiếu hai nhân vật chính là tôi và Thanh Mai. loang lổ một vết máu hồng. Cuộc sống gia đình cứ thế trôi nhẹ nhàng và bình yên. Trong khi mọi ngƣời đc ngồi trên ghế thì chúng tôi . đỏ ngầu vì giận dữ. Chƣa đầy một tiếng.Thanh Mai! Thế này là thế nào? . Tin sét đánh đc thông báo cấp tốc tới gia đình bên ngoại.Chương XXXXVII: Kim lòi khỏi bọc! Một tuần trôi qua thật yên bình. chị vợ. còn cô vợ tôi thì biết lỗi nên chẳng ai gây sự với ai cả. mẹ vợ. Mẹ tôi giờ cái chân đau đã khỏi hẳn. Một tuần qua vợ tôi chăm sóc mẹ chồng cả mà.

Và ko biết có phải là một sự trùng hợp trớ trêu ko nữa. tôi xin lỗi. Ko một tiếng van lơn. . Bà Thanh.. diện tích ko rộng nhƣng cũng ko quá nhỏ. và vấn đề là nó ngay sát nhà chúng tôi.! Chúng con. nhƣng nói thật tôi khó chấp nhận một cô con dâu nhƣ thế này. . .Đó là âm thanh ngạc nhiên của mọi ngƣời trong phòng. Tôi thì muốn chuyển đến thuê một căn nhà ở khu chung cƣ mới tuy hơi xa cơ quan một chút.Vậy là từ đầu đến giờ hai anh chị đều gạt chúng tôi sao? .Anh nói hay quá đấy! Hai anh chị coi hai cái bà già này là gì hả? Giáng cho chúng tôi một đòn đau kêu có chửa.. Hai anh chị giỏi quá! . . ..Cái gì? .. . buộc chúng tôi phải tức tốc cho cƣới. Về nhà vợ. Đó là một căn nhà hai tầng. Câu trả lời dứt khoát của cả hai đứa..Nếu mẹ và mẹ con ko bắt anh Lâm và chị Trúc cƣới nhau thì bọn con đã chẳng phải dối mọi ngƣời làm gì? .Tôi chƣa kịp nói hết câu thì Thanh Mai đã lên tiếng.Chị còn nói đc à? Chị thì giỏi rồi.Chúng con đã giả chuyện có thai để đc kết hôn! . ngƣời hàng xóm của chúng tôi chuyển đến Sài Gòn sống cùng con và họ có ý định bán nhà. Thanh Mai dọn toàn bộ đồ đạc của cả tôi lẫn cô ấy chuyển khỏi nhà nhƣ một đứa con ngoan nghe lời mẹ.???? Và đó. Ko.Dạ.Thực sự thì tất cả chúng con chỉ muốn đc hai mẹ đồng ý nên mới đánh liều làm vậy. Và giả lại giáng thêm một cú nữa là mọi chuyện chỉ là giả.Ý tôi là chúng nó phải dọn ra khỏi nhà tôi ngay hôm nay! . chúng tôi bị đuổi ra khỏi nhà nhƣ thế đấy. Tôi ko thể sống chung với nó đc. Nhƣng cô vợ tôi thì nhất quyết đòi mua lại căn nhà của ngƣời hàng xóm.Ý bà là gì vậy bà Kim? .

Ừ! . hơn nữa vợ tôi cũng cần học cách làm một ngƣời vợ thật sự.Dọn ra ở riêng.Cô ấy cƣời. Hơn nữa.Vì đã nói dối ngƣời lớn? . dọn ra ở riêng tôi thấy cũng là một điều tốt. đó là tấm băng rôn mà cô ấy treo ngang nhiên trƣớc cổng nhà. Thanh Mai đã quyết định 2 vợ chồng mở tiệc ăn mừng với lí do: "Ko có gì quý hơn độc lập tự do!" Và bạn có tin ko. . Gìơ là lúc cô ấy phải thể hiện nó. Ngay trong ngày dọn về nhà mới. Lời tuyên ngôn của Bác Hồ đó! . Mẹ tôi và vợ có thể bớt đi nhiều những trận chiến nảy lửa. em thấy cái băng rôn đẹp mà.Nhƣng thực tình là chúng ta sai.Anh ko thấy mẹ đã ko thiêng tiếc khi đuổi chúng ta ra khỏi nhà sao? .Thanh Mai.. . Nhƣng nói thực. .Nhƣng. tôi ko biết đó lại là niềm vui của vợ mình.Ko nhƣng nhị gì hết. Chương XXXXVIII: Chúng tôi là 1! ..Nhƣng chúng ta đã đúng! Vì chúng ta yêu nhau! .Ko có gì quý hơn độc lập tự do! Biết chƣa ông chồng ngốc! Chuyện bị mẹ đuổi ra khỏi nhà tôi ko mấy vui vẻ gì. mẹ giận đó! . Tôi biết đó là một lời thách thức của cô ấy với mẹ tôi! .

Ngày thứ nhất. đi vào phòng ngủ của hai vợ chồng.Em có biết cái áo kẻ hôm qua anh cầm nhầm của cậu Đức đâu ko? . .. May mắn là món cơm cô ấy biết nấu! Ngày thứ 2. tò mò đi theo những cành hoa hồng dẫn lên tận tầng hai.Đây là món gì hả vợ? .Thanh Mai lần mò và bật công tắc điện. Dƣới sàn nhà hiện ra trƣớc mắt vợ tôi là nhƣng cành hoa hồng xếp thành hàng nối đuôi nhau. Đèn vừa bật lên. bảo đến tối mới về. kèm theo là món thịt kho tầu cháy. em mới học qua sách dạy nấu ăn đó? . . tôi đc ăn món rau luộc quá nhừ vì quá chín..Anh ơi.Ôi thôi chết! Em đem bỏ vào máy giặt cùng quần áo của mình.. tôi tất bật mà quên khuấy mất việc cần làm nhất với vợ lúc này. Cô ấy cởi giày và đặt túi sách xuống ghế. . Nhân cơ hội cô ấy có dịp đi chơi với bạn. em kho hơi lâu một chút ý mà! Và bữa đó.. có ở nhà ko đó? Sao ko bật đèn? Tối thui thế này. . sau ngày dọn ra ở riêng. Hôm nay là thứ 7. hơn tuần nay bận bịu với việc chuyển ra ở nhà mới.Thịt kho tầu. Bữa cơm kết thúc khi tôi cố gắng ăn đc hai bát cơm chan nƣớc canh ko. Tôi chớp lấy cơ hội liền.. Ngày mai đc nghỉ. nhƣng.Kho tầu mà mùi khét và đắng thế này ƣ? .. tối nay tôi rảnh. . em quên đem ra phơi rồi! .À.

Cô ấy há hốc miệng ngạc nhiên khi thấy khắp phòng. Ngay giữa phòng là cái bàn nhỏ với ánh nến lung linh cùng một chút đồ ăn và một chai rƣợu vang đã đc chuẩn bị sẵn. . Từ sau lƣng. cô ấy cũng bắt đầu thôi cựa quậy. Tôi nhẹ nhàng xuống dần đến cổ rồi hôn lên má vợ. sao hôn má em nhiều thế? . Cái mùi hƣơng nhè nhè của nƣớc hoa cùng một chút mùi phấn trang điểm khẽ xông lên mũi khiến tôi thấy dễ chịu vô cùng.Làm gì vậy? Tôi mặc kệ.Đón lấy ly rƣợu từ tay tôi. . Lúc này. Tôi đƣa môi lên hôn tai vợ. Cô ấy gỡ gỡ tay tôi. bật nhạc. vẫn ôm chặt lấy bụng vợ. . Tôi tiến tới.Ăn anh nhá? Hì. . thật nhẹ nhàng ôm lấy vợ tôi. . cánh cửa từ từ đóng lại. cô ấy khẽ cƣời. trên giƣờng đều dải cánh hoa hồng nhung. Cái bụng eo thon hiện hữu sau lớp áo phông mỏng.Uống một chút vì tình yêu vợ nhé. . rót rƣợt vang vào ly nhẹ nhàng đƣa cho vợ. . có chút gì đó hút hồn tôi. Những ánh kim nhỏ của lớp phấn trang điểm trên mặt vợ lấp lánh trông cô ấy thật xinh đẹp. tôi thấy vợ quyến rũ và hớp hồn tôi thật sự.Cô ấy đẩy ngƣời tôi ra khỏi rồi ngồi nhanh xuống ghế. mân mê. hôn lên má.Một chút thôi á? Chúng tôi cùng uống rƣợu và nhâm nhi đồ ăn tối.Ê. lên cổ vợ thật nhiều. Lần đầu tiên ngắm vợ ăn dƣới ánh nến tôi thấy vợ tôi trông đẹp hơn bao giờ hết.Tôi mỉm cƣời ngồi xuống ghế đối diện. bản nhạc êm dịu vô cùng mà tôi phải phi đến tận nhà cậu Đức mƣợn. Ngó xuống bờ vai thon thả cùng lấp ló một chút bờ ngực trắng. em đói! .Ừ! . Tôi khẽ đứng dậy.

Tôi khẽ mở mắt.Vợ yêu. Chúng tôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào và mãnh liệt. Dƣới ánh nến lung linh và điệu nhạc êm ái. . giờ mình đã là 1 rồi. Cô ấy lúc nào cũng thế.Vừa ăn xong. mình sang đi! . Tình yêu mãnh liệt. chúng tôi trao nhau nhƣng gì yêu thƣơng và trinh trắng nhất. cƣời trừ một cái.Nếu muốn thì mình anh sang! . cô ấy kéo tấm chăn lên tận cổ.Thôi. hoà là 1 và mãi mãi chúng tôi là 1! Chương XXXXIX: Tôi đã quên! Nắng sớm xuyên qua khe cửa đánh thức chúng tôi dậy.Mình sang nhà mẹ đi. mình nhảy một điệu nhé. Ngọt ngào. Chúng tôi gửi cả cho nhau.Tôi cƣời ranh mãnh. . nhìn sang cô vợ yêu bên cạnh. . đôi mắt nhắm bình yên và đôi môi hồng khẽ cƣời. hơn một tuần nay mình chƣa sang xem mẹ thế nào. Nhìn thấy tôi. . cũng cƣời. làm thế sao đc.Mới ăn có một chút thôi mà. tay còn lại ôm lấy bờ eo thon thả của vợ. Trời đất đến giờ mà vẫn còn xấu hổ với chồng! . Nhẹ nhàng. Tôi khẽ hôn lên mắt cô ấy. Cô ấy vẫn còn ngủ say. Cứ thế theo điệu nhạc du dƣơng.. chắc giờ mẹ cũng hết giận rồi.Nói rồi tôi kéo tay vợ ra khỏi bàn ăn. cũng vô tƣ nhƣ chính con ngƣời cô ấy vậy. Một tay nắm lấy tay vợ. Đam mê cháy bỏng.Mẹ ko muốn gặp mình đâu! . Ko sợ sóc bụng hả? . Cô ấy nhắm mắt. đôi mắt lim dim. tôi khẽ hôn lên đó.Thôi mà vợ yêu. Cô ấy bất chợt mở mắt sau cái hôn nhẹ của tôi. . nhẹ nhàng đặt lên vai tôi. Hạnh phúc. êm ái chúng tôi di chuyển thật nhẹ nhàng.

. cám ơn bác ạ! . Mãi mới thấy mẹ tôi bƣớc ra nhƣng chẳng thấy mẹ tôi có ý gì mở cổng cả. vì sao ƣ? Vì biết mẹ tôi vẫn chƣa vào hẳn nhà. .Bà Tính bán nƣớc bên kia đƣờng nói vọng ra bông đùa. anh nghĩ đã đến lúc em nên tháo cái băng rôn kia xuống đc rồi đấy. giờ mới có thời gian rảnh sang thăm mẹ. Mẹ tôi đi vội vào trong nhà. Chừng nào anh chị chƣa tháo cái băng rôn kia xuống thì đừng có vác mặt sang đây làm gì.Thanh Mai. Hàng xóm.Kìa mẹ! ..Anh chị sang đây làm gì? Quên đồ về lấy à? .Dạ ko. mẹ vẫn đóng im lìm.Đành vậy.Anh Lâm. Trời. bƣớc ra khỏi cửa là đã nhìn thấy nhau. Tiếc thật! Cái băng rôn đẹp và ý nghĩa thế! .Cô vợ tôi lại còn tỏ ra thích thú nữa. .Chị!.Cô ấy cƣời một cái rồi quay mặt vô nhà mẹ. chị có thấy cái băng rôn chị treo ko đẹp chút nào ko? . hơn tuần rồi mà mẹ! . suốt từ n ãy đến giờ mà mẹ tôi vẫn chƣa vào nhà sao? . Tôi bấm chuông.Uả sao vậy mẹ? Con thấy đẹp mà! Lời tuyên ngôn của Bác Hồ đó mẹ ạ! . tụi con muốn sang thăm mẹ.Một tuần nay tụi con bận quá. việc gì phải sang thăm hỏi làm gì. ko dám! .Cám ơn. . nhà gần ngay nhau. .Chị Thanh Mai này.Dạ.Sang thăm á? Anh chị tốt với tôi ghê. cái băng rôn nhà anh đẹp thật! .Cánh cổng nhà. . . . .Nói rồi mẹ tôi quay lƣng bỏ thẳng vào nhà.

Thông cảm giùm anh đi. Tôi cúp máy trƣớc khi cô ấy kịp nói xong. Những hợp đồng cũng tăng lên vù vù và việc đi gặp đối tác cũng ngày một nhiều. .Sau cái vụ băng rôn. ăn uống đến những chi tiêu cá nhân khác. rồi mỗi tháng tôi vẫn phải gửi biếu mẹ ít tiền. vì công ty cũng đồng nghĩa với vì cái cần câu cơm của tôi. Chúng tôi vẫn thƣờng sang nhà thăm mẹ. . .. thỉnh thoảng lại đc ăn cơm ké mẹ nấu. vì công việc cũng là vì cô ấy và vì . ôm hôn vợ nhƣ ngày xƣa lắm chứ."Tít. Thanh Mai giờ cũng đam đang hơn trƣớc rồi. và đọc những cuốn sách dạy "làm vợ tốt". nhƣng công việc thì làm sao tôi bỏ đc. Anh cúp máy nhá. ở bên vợ. thì cô ấy cũng chịu khó dọn dẹp nhà cửa.Hôm nay anh mà ko về thì đừng.. tiêu tốn gần hết thời gian ở nhà của tôi.Anh đây. Gặp đối tác hay là chè chén hả? . em ở nhà ko cần chờ anh đâu. trả chi phí chi tiêu trong gia đình. từ điện nƣớc. . đêm khuya mới về.. tít. Thôi anh ko có nhiều thời gian đâu. tôi nói thi thoảng bởi vì bạn bè cô ấy giờ đang phải lao đầu vào học với một núi bài tập ở các trƣờng cao đẳng với đại học. hôm nay anh phải đi gặp đối tác.A lô. tôi thoát đc vụ những bữa cơm với những món ăn "ko biết phải gọi là món gì" của vợ. ngƣời thì lúc nào cũng nồng nặc mùi rƣợu. Sáng thì anh đi sớm. tôi còn phải nuôi vợ. nói chung là giờ mọi chuyện mẹ tôi cũng đã phần nào nguôi giận. Nhƣng biết làm thế nào.".Gì vậy? Cả tuần nay anh bỏ em ở nhà một mình rồi đó. mẹ tôi ko thiếu nhƣng tôi nghĩ đó là nghĩa vụ của mình. Công việc của tôi ở công ty ngày càng nhiều. ngồi ở nhà rảnh ko có việc gì thì cô ấy cũng biết ngoài việc nhảy nhót. hay thi thoảng đi chơi với bạn bè. Bây giờ ngoài việc phải nuôi bản thân. ăn cơm rồi đi ngủ sớm nhé! ..Vì công việc mà em. tất cả cũng vì công ty. Tôi cũng muốn về nhà.

Và trọng trách lần này đc đặt cả lên vai tôi. Và chúng tôi lại phải mời họ đến một quán bar nổi tiếng để tiếp tục với việc thuyết phục họ kí hợp đồng dài hạn với tổng công ty. hay đầy hoang dại trên sàn nhảy. một cô gái với mái tóc buộc bổng quen thuộc. đôi mặt dại đi nhìn tôi cƣời khẩy: "Anh làm gì tôi thế? Thích cầm . Mệt mỏi và đau đầu lắm chứ. tôi lao tới chỗ cô gái ngƣời nồng nặc men rƣợu. rƣợu uống và cả những màn trình diễn trên sàn nhảy. Đối tác của chúng tôi có vẻ rất hài lòng với những đồ ăn. chúng tôi đặt đc niềm tin rất lớn cũng nhƣ sự hài lòng từ phía đối tác. chè chén gì. Sau khi đƣa đối tác xem những dự án đc chuẩn bị kĩ lƣỡng với những đề xuất mới lạ và có tính khả thi cao.những đứa con tƣơng lai của chúng tôi nữa mà. vỗ tay cổ vũ. thì nghe tên đã bắt mắt rồi mà. Cô ấy là vợ và cô ấy cần hiểu cho tôi! Đối tác lần này khá quan trọng và chúng tôi nhất quyết phải kí đc hợp đồng với họ. Tiếng hò hét rú ầm của lũ con trai háo sắc cứ vang lên từng hồi. mỏng dính. có lẽ vì cậu ta sành sỏi ở đây và chắc biết có nhiều cái hay ho. Quán bar mà chúng tôi chọn khá nổi tiếng với cái tên "Sóng Điên". Ko thể chịu đựng đc thêm một giây nào nữa. Và cô gái bốc lửa trong những điệu nhảy mê dại. Tuy nhiên việc kí hợp đồng vẫn chƣa đc diễn ra. Trên sàn nhảy. khiêu gợi và đầy lẳng lơ. Chúng tôi chọn một chỗ ngồi ko quá ồn ào nhƣng đủ để nhìn thấy những điệu nhảy mê hồn. Đang trong tâm trạng vui sƣớng vì biết chắc việc kí kết hợp đồng này sẽ thành công thì tôi và cậu Đức phải giật mình. mặc trên mình bộ váy đen ngắn bó sát ngƣời. Cậu Đức cứ khăng khăng bảo chọn quán bar này. Đến cả mấy ông đối tác cũng gật gù. Tôi làm việc chứ cũng đâu đi chơi.

tới những suy nghĩ và nỗi mặc cảm của cô ấy. tiêu tiền.... kêu than.. Yêu quý... ha ha... Tôi đã quên mất yêu thƣơng mới là điều quan trọng mà vợ tôi cần! .. ngày nào mà anh chẳng chè chén.. Anh còn nhớ ko? Trƣớc khi lấy đc tôi. giỏi giang...Tôi say rồi à? Say rồi à?.. tôi thấy lòng mình đau nhói. yêu quý! . Công ty à? Ừ anh thiết gì.. nhõng nhẽo và. Tôi ko nghĩ là vợ tôi lại phải chịu nhiều dằn vặt và nỗi khổ tâm đến thế... nhậu nhẹt. Hà hà.. là đứa ăn bám chồng.... là ông chồng yêu quý của tôi. chồng thì bỏ mặc. bà hoàng! Gìơ thì sao? Tôi là một con ở?. ăn ko ngồi rồi... Ha ha ha. ngoài việc khóc lóc.Thanh Mai! Thôi đi! Em say rồi! . Hì hì.. Nhƣng cô ấy vẫn còn đủ sức đẩy tôi ra khỏi ngƣời mình..... tôi bế thốc cô ấy ra xe và lái thẳng về nhà...Tôi chƣa kịp trả lời thì cô ấy đã cƣời ha hả.. đâu nhƣ tôi. Anh uống đc rƣợu thì tôi cũng uống đc.. Nhìn cô vợ ngƣời mềm nhũn ngã khuỵ xuống giƣờng..... ..... À ko một con ở tệ nhất trên đời. sự cô đơn. ở công ty. tôi say thì sao? Thì sao hả? Ngày nào mà anh chả say...... kẻ bỏ đi!. là cục nợ.tay ngƣời đẹp à?"... cái cô vợ vụng về.. Nhƣng tôi đã quên đi mất sự quan tâm của mình tới vợ. Dìu cô vợ say khƣớt vào nhà máu sôi của tôi dâng lên cuồn cuộng. Tôi cứ tƣởng kiếm thật nhiều tiền thì cô ấy sẽ vui... quán bar. tôi say rồi. vung tay: . anh coi tôi là bà hoàng. mẹ chồng thì ghét. Anh! Mệt mỏi vì tôi lắm đúng ko? Nhƣng. cảm giác ăn bám.. tôi cũng mệt mỏi lắm! Tôi mệt. chân dài tới nách. Mặc cho cô gái điên cuồng nói nhảm và cố thoát ra khỏi vòng tay tôi.... tôi sợ. Ừ... tôi...Anh là ai? . xung quanh anh là những cô nàng. đồ bỏ đi!.A.... hà. một đứa con gái chỉ biết ngồi nhà chờ chồng mang tiên về nuôi...... khuôn mặt ƣớt đẫm nƣớc mắt. Một con ở ko giúp gì đc cho chủ.

. uk.Hì. hôn cho vơi đi nỗi xót xa trong lòng. Ôi vui chết đi đc.Thật hả? . .À. . trách bản thân tôi quá nông nổi và thiếu suy nghĩ thôi. Phải ở nhà với em cả ngày đó nhé.Cô ấy ôm chầm lấy tôi. .. Ừ dẫu sao thì tôi cũng chả trách ai. Tôi chợt nhận ra. Mấy hôm nay oi bức mà. hôn thay cho một lời xin lỗi.À. Tôi đƣa tay ôm siết lấy vợ. hôm nay anh đƣợc nghỉ. chắc tại thời tiết đó. đã gần 10 giờ rồi sao? .Sao hôm nay em dậy muộn thế chứ! Lại còn ong ong hết cả đầu.Chương XXXXX: "Nhớ nhé anh!" Đặt điện thoại xuống. cô vợ của tôi gầy hơn xƣa. Cô ấy khẽ mở mắt.tôi cố cƣời tỏ ra nhƣ đêm qua chẳng có chuyện gì xảy ra cả.. Ngồi bên giƣờng nhìn vợ vẫn ngủ say dù trời đã gần trƣa. Khẽ đƣa tay chạm lên khuôn mặt vợ.Hì. khuôn mặt mệt mỏi. . đôi môi chẳng còn mỉm cƣời nhƣ mỗi khi. cái ôm mà đã từ lâu "con quỷ công việc" nó cƣớp mất của tôi. tôi chỉ muốn hôn riết lấy nó. cái ôm ko còn thoả đôi tay nữa.Trời. Ơ mà sao anh lại ở nhà thế? Ko đi làm à? . Cô ấy ngủ.Đau đầu quá! Uả sao anh lại ngồi đây? Ngắm vợ ngủ à? . chắc vậy. đƣa tay đấm nhẹ lên đầu. . Những ngày tháng qua tôi đã thực sự quên mất vợ mình rồi. .Anh có biết là cả tuần nay bỏ rơi em rồi ko. đôi mắt khẽ nhăn lại. . . tôi thở dài một cái.Cô ấy giật mình khi nhìn lên chiếc đồng hồ treo tƣờng.

anh thích em cƣời nhƣ thế này cơ. . Có lẽ hôm nay tôi cần đòi lại những gì mình đã mất bởi con quỷ công việc. .Em muốn hôm nay mình đi đâu chơi ko? .Muốn! Muốn chứ! Lâu lắm rồi anh chẳng đƣa em đi đâu cả.Hôm nay anh lạ lắm nhé! .Anh đang nghĩ gì thế? .Này.Âý ko ko! Hì. Điểm đầu tiên chúng tôi đến đó là cà phê Khoảng Lặng.Nhìn cô ấy ai bảo là đã có chồng chứ? Vẫn hồn nhiên và đầy trẻ con. Có phải chăng vì cuộc sống gia đình đầy bộn bề và lo toan? Có lẽ là vậy! Vẫn nhƣ mọi khi. .Rồi cô ấy đƣa đôi môi mềm hôn lên mắt tôi dịu dàng nhƣ ngày nào.Lạ gì đâu! Thế ko thích chồng quan tâm hả? Vậy thì thôi! . chúng tôi chọn ngồi chỗ quen. Anh ko biết mình có thể dập tắt nỗi buồn và mặc cảm trong em ko nữa! Nhƣng anh sẽ cố gắng. . Vợ ơi. . cô ấy nhìn tôi một hồi lâu.Ngon thật! . Thanh Mai buông tôi ra rồi đƣa hai bàn tay mảnh mai ôm lấy khuôn mặt tôi. Nhƣng tôi biết. . Đã lâu lắm rồi kể từ ngày lấy nhau chúng tôi mới có thời gian tới đây. cảnh vật vẫn đẹp nhƣ xƣa. Thanh Mai hút cốc sinh tố sữa chua quen thuộc rồi cƣời toe. lập gia đình rồi. em thích lắm! .Thanh Mai xua tay trƣớc mặt tôi gọi tôi về với thực tại. quỹ thời gian rảnh gần nhƣ ko có.. Tôi nhận ra một điều. trong lòng cô ấy lại âm ỉ tồn tại những nỗi buồn và mặc cảm vô hình.Anh đang nghĩ giờ phải đƣa em đi đâu tiếp đây! . này.Ừ vậy hôm nay anh sẽ dành cả ngày cho em.

Chồng cũng vậy! . Hai tay ôm cổ tôi.Chồng chỉ đc là của riêng vợ thôi biết chƣa! . cô ấy dang tay chạy khắp bãi cỏ rộng.Cỏ cũng mềm nữa! . chân kiễng. Tiếng cô ấy la hét vui sƣớng trong gió. cái hôn sao mà ngọt ngào đến vậy.Sao vợ đểu thế? . Đứng nhìn vợ.A có rồi! . cô ấy cúi thấp đầu hôn lên má tôi. cô ấy bứt một bông hoa dại.Thích. quện cả trong nụ cƣời và khuôn mặt rạng rỡ. tôi thấy yêu vợ biết bao.Vợ cũng vậy đó! . tự gài lên mái tóc mình rồi nhƣ một đứa con nít. nhẹ nhàng từng bƣớc đi trên cỏ. Đôi chân trần nhẹ dẫm lên cỏ mềm.Vợ tôi tháo cao gót từ bao giờ mà tôi ko hay.Sao tự dƣng lại hỏi vậy? .Vợ sẽ giết! .Woa! Thích thật! Chồng thích ko? . Dúi đôi cao gót vào tay tôi. tôi cõng vợ trên lƣng. vẫn trên con đƣờng đầy gió và ánh đèn cao áp quen thuộc. Gío ở đây mát thật! .Chồng ơi! Vợ yêu chồng lắm! . nụ cƣời và trái tim vẫn đập cùng nhịp. Cô ấy tay cầm cao gót. .Nếu có một ngày vợ mắc sai lầm chồng có tha thứ cho vợ ko! . cái cảm giác nhƣ gần thiên nhiên nhất. . chỉ là nếu thôi mà! . Tôi yêu cái bản tính trẻ con này trong cô ấy.Hì. và vẫn nhƣ ngày xƣa.Cô ấy đứng phắt dậy rồi kéo tay tôi lôi đi..Thế nếu chồng? . Trời đã tối hẳn.

Hơi mắc một tí đó.Thanh Mai này! Đừng buồn nhá! .Học nấu ăn? .. .Liệu đc ko? Anh thấy. nhất định là thế rồi. Với anh em rất quan trọng. sau khoá học 3 tháng.Em ko có khả năng chứ gì? Ko đc khinh thƣờng em nghe! Em sẽ cố gắng! Nếu ko đc thì cũng ko sao.Ừ! Gìơ thì anh thấy đc rồi đó! .Cái siết chặt từ đôi tay mềm của cô ấy.Hì.. . và trong gió lại vang lên lời thì thầm: "Nhớ nhé anh!" Chương XXXXXI: Người bạn mới! . Tôi yêu vợ mình và tôi sẽ ko để mất cô ấy đâu! .Dạ? .Anh ko bao giờ bỏ rơi em đâu! Ko bao giờ để em còn phải sợ sự cô đơn nữa. nếu học tốt họ sẽ nhận mình vào làm luôn. Chúng tôi là của riêng nhau.Anh ko hiểu! . anh đi làm suốt. Mỗi khoá có 3 suất đó! Em sẽ cố gắng! . với lại về còn nấu cơm ngon cho anh nữa chứ! .Ừ! Em muốn kiếm việc làm! . em đi học chỡ đỡ buồn.Anh! Em đã đăng kí học lớp dạy nấu ăn của khách sạn Phƣơng Đông rồi! . Thiếu em anh ko thể sống đc! Em ko phải là đồ bỏ đi biết chƣa! .Hì.. nhƣng anh phải cho em đóng tiền học. ở nhà nhàn rỗi.Ừ! Hai đứa bỗng lặng im đi trong gió.

Bản tính cô ấy thông minh mà. .Cái này tôi biết mà.. cắt vào tay có sâu ko? . hơn cô ấy có 4 tuổi thôi.Hôm nay em ko làm vỡ cái gì. nhƣng ko phải là cô mà là anh! Vợ tôi đã bắt đầu quen dần với công việc học nấu ăn.Trời.. Cô ấy học cũng rất nhanh. anh ta tên là Huy. nhƣng lại bị dao cứa vào tay.Em phải đền tiền vì đánh vợ hai cái bát và một cái đĩa. . Thể hiện qua mấy món cô ấy học đem về nấu mời tôi ăn thử. ko khá hơn là mấy.Cũng sâu! Nhƣng ko sao! .Chỉ cần em thích và chuyên tâm học là đc! . ờ thì cũng trẻ hơn tôi nhiều nữa. Thế là cô vợ tôi cuối cùng cũng tìm đƣợc niềm vui cho mình.Em hứa! Hì hì.Bạn à vậy thì tốt.Lại còn ko sao! .Anh ơi! .Cô ấy phụng phịu sau ngày đầu tiên đi học. Dù những ngày đầu quả là gian nan với cô ấy. Tuy kĩ thuật vẫn còn kém xa nhƣng những món cô ấy nấu cũng có vị và đặc trƣng riêng của món. . Gìơ cô ấy đã có thêm một ngƣời bạn. nhờ đó mà em quen đc một ngƣời bạn.Cô ấy chia ngón tay bị băng tƣớng. Cô ấy học hăng say lắm. . nghe cô ấy kể có vẻ anh chàng cũng đẹp trai. Cô ấy băng tay giùm em à? . hơi nhìn thấy vết máu rỉ.. .Ừ. anh chàng cũng có vẻ tốt bụng và một điều nữa là anh ta biết Thanh . . .Hì. Tuy vậy tôi vẫn vui vì cô ấy có thêm bạn cũng tốt. nhƣng cô ấy lại có niềm vui khác. Ngày thứ hai. đánh vỡ là sở trƣờng của cô ấy.

Tự dƣng tôi lại có cảm giác là mình đã già. Vợ tôi mặc chiếc váy hai dây in hoa. . Cậu ta có nụ cƣời phải nói là hút hồn ngƣời đối diện.Ghen gì? Trừ khi em mà có ý với anh ta. . Thế là coi nhƣ dập tắt một nửa hy vọng nếu nhƣ anh chàng có ý muốn cƣa cẩm cô nàng của tôi. biết rồi! Của riêng mỗi chồng thôi! Sáng sớm đã thấy vợ mình dậy chuẩn bị. Từ trƣớc đến giờ tôi vẫn luôn tự tin về vẻ bề ngoài của mình. giờ đem so với thằng nhóc thì đúng là tôi thua xa. bất chợt tôi có cảm giác. Nhìn dáng hai ngƣời họ đi ra cổng. họ là một đôi rất đẹp! Ôi ko thể thế đc! Tôi rùng mình! .Anh Huy mời em mai đi cùng anh ấy đến dự khai trƣơng khách sạn mới của nhà anh ấy.Mấy giờ đi mà dậy sớm thế em? . Vừa nhìn thấy tôi.Hì. chiếc ô tô màu trắng mới cóng. . Biết chƣa.Chồng ơi! . Tôi phải công nhận là thằng nhóc quá đẹp trai và lịch thiệp.Anh ko ghen à? .Nằm ôm tôi trên giƣờng. Trông cô ấy thật xinh đẹp và duyên dáng.Bạn bè thì đến chúc mừng cũng đc! . Đó là một nụ cƣời vô cùng thân thiện và cực duyên.Mai đã có chồng rồi. Chào hỏi tôi xong. đi đôi cao gót xanh nhẹ nhàng. Huy xin phép đƣa Thanh Mai đi.Anh Huy bảo 7giờ đã qua đón rồi. đã đỗ trƣớc cửa nhà. cậu ta liền nở nụ cƣời chào. .Thanh Mai chạy ra mở cửa và mời cậu ta vào nhà. cô ấy khẽ thủ thỉ. mà tôi cũng chẳng để ý là nhãn hiệu gì nhƣng có vẻ hơn hẳn con SANTAFEB màu đen của tôi. . Đúng 7giờ.

Hôm nay đi dự lễ khai trƣơng vui thật anh ạ. Khẽ mỉm cƣời và thấy lòng ấm áp. Thanh Mai đã hớn hở khoe tôi: . anh sẽ nhớ mãi và luôn tin tƣởng ở lời hứa này của em! Thời gian cứ thế trôi. Hà Thanh Mai xin hứa giữa tôi và anh Vƣơng Gia Huy ko có mỗi quan hệ gì khác ngoài tình bạn! Xin thề! Xin thề! . .Đôi mắt tinh nghịch cô ấy nhìn tôi. Mọi thứ êm đẹp là thế. nhƣng cuộc sống luôn đầy những sóng gió mà ta ko lƣờng hết. cuộc sống gia đình của chúng tôi tƣởng chừng nhƣ êm ấm trôi qua với những bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon miệng. Sau vài câu hỏi xã giao. Vợ à.Cô ấy bất chợt nhìn tôi chằm chằm.Tất nhiên rồi. Vừa vào đến nhà. cậu ta chào tạm biệt vợ chồng tôi và lái xe ra về. . tôi đƣa tay kéo cô ấy vào lòng.Và vang khắp ngôi nhà nhỏ của chúng tôi là tiếng cƣời khanh khách của cô vợ yêu. cô ấy đâu biết đc Hà Thanh Mai chỉ là của mỗi Hoàng Thiên Lâm thôi! .Cô ấy đẩy ngƣời tôi ra. bữa nay có cô gái hiểu lầm. Công nhận là nhà anh Huy xây khách sạn đẹp.Chương XXXXXII: Kẻ phản bội! Tận hơn 7 giờ tối anh chàng Huy mới đƣa Thanh Mai của tôi về. em mà léng phéng với cậu Huy là anh ko bao giờ tha thứ đâu đó! .Và cái anh chàng Huy này cũng đc nhiều các cô nàng thích lắm đấy! Bắt tội em. Đểu thật chồng nhỉ! Hì. .Tôi. . Vợ tôi giờ đảm đang và xứng với cái tên "vợ hiền" lắm. . giơ bàn tay lên ngang tai. cứ nghĩ em là ngƣời yêu Huy nên cố tình đổ rƣợu vào ngƣời em. Kiến trúc lạ mắt lắm.

tôi ở dƣới quyền hắn nên hắn bắt đầu "mƣợn việc công trả thù riêng". anh nghe mẹ anh nói em thế đấy! . mẹ về đi. Hôm nay tôi lại vừa bất hoà với tay Cƣờng. mà cái tính cách của tôi ko tài nào chịu khuất phục hay cung phụng hắn. Tôi muốn đc nghỉ ngơi vì giờ tôi quá mệt mỏi rồi.. Mẹ tôi ra về. bởi hắn đi du học tận bên Mĩ về mà vẫn luôn bị đánh giá là trình độ ở sau tôi.Hai ngƣời thôi đi! Mẹ. Anh Lâm. chồng con rồi mà vẫn còn vào quán bar nhảy nhót. .Lâm! Con bị giáng chức sao ko nói cho mẹ hả? Mẹ vẫn cứ đinh ninh con vẫn là Trƣởng phòng. Vừa về đến nhà. giờ hắn đc lên chức. vì cái loại con gái lẳng lơ.Có chuyện gì mà hai ngƣời to tiếng vậy? .Mẹ!. Nếu ngày trƣớc ko vì chuyện đó thì ko bao giờ hắn cơ hội lấn áp hay đụng đƣợc tới tôi. Càng ngày hắn ta càng quá đáng. Tôi bƣớc lên phòng. .Anh Lâm! Có đúng là anh bị giáng chức ko? Sao anh ko nói gì với em chứ! Tại sao? . Cũng phải..Cô còn nói đƣợc à? Là vì cô. . con muốn đc yên tĩnh. Tay Cƣờng từ ngày mới lên chức luôn tìm mọi các "đì" tôi. gắt lớn. nếu nhƣ hôm nay ko tình cờ gặp cô Hƣờng cùng cơ quan với con. . Nhƣng thôi chuyện đã qua tôi chẳng buồn nhắc lại. . tôi đã thấy tiếng mẹ tôi và Thanh Mai ầm ầm.Tôi quẳng cái cặp da xuống nhà.Công việc ở công ty dạo này có quá nhiều áp lực. ngày trƣớc hắn chẳng ƣa gì tôi.

tôi vừa làm cái việc trời đánh. chƣa bao giờ tôi làm đau đến thân xác cô ấy. Vì sao anh bị giáng chức hả? .Nói rõ mọi chuyện em nghe. rát đỏ.Anh nói gì cơ! Gái điếm? . vậy mà giờ đây.Em thôi đi! Em có biết là anh mệt mỏi lắm rồi ko? .. nói rõ chứ gì.Vậy thì em muốn anh phải nói gì? . Đều là đồ đáng ghét! Xấu xa! .Tôi ko câm đó! "Bốp".. Giọt nƣớc mắt nóng bỏng rơi dài.Anh Lâm! Anh nói rõ đi! Có phải vì em mà anh bị giáng chức ko? Sao anh ko nói gì với em hả? Sao anh lại giấu giếm? Anh có biết là mẹ đã sang nhà mắng chửi em thế nào ko? .. Bóng ngƣời phụ nụ khuất dần trong bóng chiều chập choạng tối. . hoá ra anh cũng giống mẹ anh.Vậy anh nghĩ chỉ mình anh mệt mỏi thôi à? .Vâng! Anh nói đi! . Thế đó! ... Tôi ko hiểu sao lúc đó mình lại làm nhƣ vậy. .Cô câm mồm đi! .Vì cái tính ngông cuồng và nông nổi khi ko thể chịu đựng đc cảnh vợ mình nhƣ một con gái điếm trên sàn mà kéo về bỏ mặc cái hợp đồng quan trọng của công ty. cái việc mà tôi phải ân hận suốt đời. Đôi mắt vợ sững sờ nhìn tôi. Chƣa bao giờ tôi đánh vợ. khuôn mặt in rõ vết tay.. Bất ngờ vợ tôi ôm mặt chạy ra khỏi nhà.Anh.Đc. .

. Vừa mở khoá cửa. Có những việc xảy ra mà ta chẳng hề hay biết.. áo trong cũng bị tuột quai.... khách sạn..Cậu Đức say mềm và chẳng kịp nói cho tôi biết giờ cô vợ tôi đang ở trong cái khách sạn đáng chết nào. Tôi điên cuồng lái xe. nồng nặc mùi rƣợu... Tôi trở về nhà khi đã 12 giờ đêm. Ruột gan tôi nóng nhƣ lửa đốt.. Lâm à? . thằng nhãi nào..Alô.. cố kìm cơn giận dữ. ko có thời giờ đâu! .. mà bắt. Mím chặt môi. alo. Gìơ đây chỉ còn mình tôi với nỗi đau đớn tột cùng. ... vợ về. Em nhìn...Anh. lấy khăn ƣớt chƣờm chán và đắp chăn cho vợ ngủ. lái con SANTAFEB đi tìm vợ... đứt cúc... vào... phổng phao. tôi uống cạn cả chai rƣợu Pháp hoà trong vị mặn và trở về phòng ngủ. .. thấy. Tôi vội vã bế vợ vào nhà.A lô. anh. cùng... lao vào khắp các khách sạn trong thành phố nhƣng đều bất lực. tôi bế cô ấy vào phòng. Vợ anh đang ở đâu? Alo. ngƣời cô ấy mềm nhũn.. Với ý nghĩ bị phản bội cứ xâm chiếm lấy đầu tôi.. tôi thấy bóng vợ đứng ngay sau mình...Đã hơn 10 giờ rồi mà vợ tôi vẫn chƣa về. bận gì?. Tôi lôi chai rƣợu Pháp ra và bắt đầu gặp nhấm nỗi đau. ngã khuỵ xuống đất. alô. Nhƣng cái tôi quan tâm hơn cả là cái áo cô ấy mặc xộc xệch. Tôi lao ra khỏi nhà.. chị ấy đang. Ko mau đến. Có những điều đôi khi ta phải suy xét kĩ nếu ko sẽ phải ân hận cả đời! ... ... Ko biết có điều gì xảy ra với vợi tôi ko nữa.. Cái đầu tôi nhƣ muốn nổ tung.Cậu lại say rƣợu rồi à? Tôi đang bận. trễ sâu để lộ bờ ngực trắng...

.Làm phiền cô cho tôi hỏi. . Nhƣng mà trông cô ấy hôm qua say khƣớt cơ. .Này em. . .Tôi có thể giúp gì đc anh? .Tôi biết! Nhƣng thực sự là tôi ko nhớ cho lắm. .Tôi giở ví lấy tấm ảnh của vợ ra cho cô tiếp tân khách sạn. Cô làm ơn giúp tôi đi! .Tôi cần xác minh một việc rất quan trọng.Hoa Hồng! Mà sao anh? .Một cô nhân viên trẻ khác vừa đi ra hớn hở hỏi.Chương XXXXXIII: Cái thai lầm lỡ! Dù cái đầu đau nhức và chẳng nhớ nổi đêm qua sau khi uống rƣợu thế nào.Cô hãy nhìn kĩ ảnh giùm tôi đc ko? .Chị quên à? Chính là cô gái đi cùng anh chàng đẹp trai hôm qua thây. gọi điện và hẹn gặp cậu Đức. .Cô nhân viên trẻ vừa cầm ảnh lên nhìn đã hét toáng lên: . tôi vơ vội đống quần áo trên sàn.Xin lỗi. hôm qua cô có thấy cô gái này đến thuê phòng khách sạn ko? ..Cậu Đức. nhƣng.Chẳng thèm bận tâm đếm xỉa đến câu hỏi ngớ ngẩn của cậu Đức tôi lái xe đến thẳng khách sạn Hoa Hồng.Cô nhân viên nhìn ảnh một hồi lâu nhƣng vẫn lắc đầu. .Hôm qua? Gìơ thì làm sao em nhớ nổi! Mà vợ anh đi đâu à? . . hôm qua cậu thấy vợ anh ở đâu? .Ảnh gì vậy chị? . hôm qua thấy cô gái này thuê phòng không? .Cái thằng chết tiệt này! Vậy hôm qua cậu ngủ ở khách sạn nào? .

Thanh Mai! Nói cho tôi biết hôm qua cô ngủ với thằng nhãi đó phải ko? Thanh Mai đƣa đôi mắt mệt mỏi ngơ ngác nhìn tôi. tƣơng lai sau này sẽ kế tụng sự nghiệp của cha. tôi chƣa kịp tìm gặp cậu ta thì hay tin cậu ta đã bay sang Mĩ du học ngay sau đêm ngủ cùng với vợ tôi.. . nói đi! . . từ nhỏ cậu ta đã có niềm đam mê là nấu ăn. Cái cảm giác nhƣ mọi thứ đã sụp đổ trƣớc mắt tôi.Cô ấy và anh chàng tên. Có lẽ bạn cũng giống nhƣ tôi tò mò ko hiểu một cậu công tử con nhà giầu nhƣ thế. Tôi chỉ muốn giết chết hắn. Tôi cần nghỉ ngơi.À đúng đúng rồi.. . vậy mà lại đi học nấu ăn làm gì.. Tôi trở về nhà nhìn thấy vợ tôi ngồi thu lu trên ghế. cậu ta tốt đẹp thế đấy.. ko.. Nhƣng đến cả tôi cũng phải bất ngờ khi biết đc rằng. chẳng có thời gian ở bên vợ.. . Anh Vƣơng Gia Huy. . em ko biết! .. cô ấy lặng im một hồi lâu. Tôi trở lại với công việc ở công ty.Em. nhƣng gia đình ko ủng hộ.. Tôi mệt mỏi quá rồi! Mất gần 1 tuần tôi mới điều tra rõ đc Huy. ngƣời mà vợ tôi luôn tin tƣởng và tin tƣởng đến độ trao cả thân mình cho hắn nữa.Cô ấy nói trong tiếng nấc nghẹn ngào. .Em. Đó. Đây rồi.. Vậy là những điều tôi nghĩ ko sai.Cậu ta là con trai một của ông Vƣơng Gia Bảo . gì.. Một thằng đốn mạt.nổi tiếng trong giới nhà đất và kinh doanh khách sạn.. . nhìn xuống thân thể mình. cả! Tôi trở về phòng. . Lúc nào cũng bù đầu cả. Nhƣng rồi. vì vậy cậu ta tham gia lớp học dạy nấu ăn này chỉ vì một niềm yêu thích hay một thú vui riêng của bản thân. nƣớc mắt khẽ chảy dài.Tôi giật mạnh vai vợ mình. Để tôi giở sổ là biết ngay. Tính ra cũng gần tháng nay tôi phải lôi việc ở công ty về nhà làm. nhớ..Hãy nói với anh là ko đi Thanh Mai! Em ko ngủ với thằng Huy đó.Cô nhân viên quay sang tôi quả quyết.Tôi đứng ngƣời....

Tôi luôn an ủi và chấn tĩnh mình: Vợ ko bao giờ phản bội tôi. Có phải chăng. Hoặc có thể tên Huy đã lợi dụng lúc vợ tôi say mà giở trò. . Đã hai tuần nay kể từ ngày xảy ra chuyện giữa vợ tôi và hắn tôi đã thề là sẽ giết chết hắn rồi. Tôi vào phòng tìm. Anh quyết định đi du học theo yêu cầu của ba tất cả là vì em đó.. nhƣng vợ tôi mạnh mẽ lắm. Ôi ko. cậu Huy là niềm an ủi của cô ấy. Mặc dù vậy nhƣng trong lòng tôi vẫn luôn nhen nhói một niềm tin tƣởng nơi ngƣời vợ. Và cứ thế tôi tự an ủi mình để chuyện kia dần đi vào sâu lắng. tôi thề là nếu gặp đc hắn tôi sẽ băm vằm hắn ra. tôi cần phải biết bảo vệ tổ ấm gia đình của mình. Bất ngờ tôi nhìn thấy dƣới gối lộ ra một phong thƣ. có lẽ từ ngày lấy cô ấy đến giờ. Anh xin lỗi khi rời đi mà ko nói với em một tiếng. phải tin tƣởng ở vợ. Tôi cầm bức thƣ lên và những dòng chữ đập vào mắt tôi: "Thanh Mai thân yêu! Khi em đọc đƣợc những dòng thƣ này thì anh đã ở rất xa em.Tôi lại nhắc đến vợ rồi. kể cả tôi có phải đi tù chăng nữa. Tôi tin vợ! Tôi về đến nhà. có nhƣ vậy nên vợ tôi mới chạy đc về nhà chứ. Tôi ko muốn nghĩ đến chuyện đó nữa. Vợ tôi và tôi giờ đang có một khoảng cách rồi. thời gian tôi dành cho vợ ít quá. Bực mình thật. Tôi biết đọc trộm thƣ vợ là ko tốt nhƣng. nhất quyết sẽ chống cự. Mà giờ nhớ lại. Đúng rồi.. chắc chắn đã đc đọc rồi và phong thƣ đề tên ngƣời nhận là vợ tôi. Nhấc gối lên tôi nhìn thấy bên cạnh là một tờ giấy hơi nhầu. chắc có một sự hiểu lầm gì ở đấy. tôi là thằng đàn ông. ko thấy vợ tôi đâu cả. cái thằng sở khanh đốn mạt đó.

Vậy thì giờ chẳng còn gì để nói. ngàn lần xin lỗi. Nhƣng bù lại cô bé ấy hay cƣời. Em biết đó là cái gì ko? Đó là sự nỗ lực và hình nhƣ nấu ăn là một tài năng ẩn sâu trong con ngƣời em đó. Lúc này đây.Em có biết là anh đã yêu em ngay từ lần đầu bắt gặp một cô bé hậu đậu và lóng ngóng trong lớp học dạy nấu ăn? Anh ko thể tin nổi là một cô nàng hậu đậu đến nỗi cầm cái bát cũng đánh vỡ mà lại có thể đăng kí học nấu ăn tại một khách sạn lớn thế này. Anh hận mình. và yêu thật lòng. Anh phát hiện ngày một yêu em hơn. để ko bao giờ mất em đó là sẽ trở thành một ngƣời bạn tốt. tất cả nhƣ tối đen trƣớc mắt tôi. nhƣng em là cô gái đầu tiên anh yêu. và em cần anh. Thực sự anh đau khổ lắm em biết ko? Em ko phải là ngƣời con gái duy nhất xung quanh anh. vì anh biết mình đã mất em thật rồi chỉ vì một hanh động ngu xuẩn và bẩn thỉu. Anh xin lỗi. và đến khi anh muốn nói điều đó thì thật trớ trêu khi biết em đã có chồng. ngƣời có thể giúp đỡ lúc em cần hay chỉ là băng vết tay khi em hậu đậu cắt vào tay cũng đc. Anh quyết định ra đi. Anh thực sự đã ko làm chủ đc mình. để tin tƣởng nữa rồi. Anh yêu em! Và nhất định anh sẽ quên em!" Tôi ko biết là mình đã vò nát bức thƣ từ bao giờ. tất cả chỉ vì anh yêu em. Thế nhƣng. "Tôi Hà . tinh quoái và rất chăm chỉ học tập. Và rồi anh quyết định. để có thể quyên đi tất cả lỗi lầm của mình và quên đi ngƣời con gái ko thuộc về anh. Anh xin lỗi vì chuyện đó. lúc đó anh thấy tình yêu trong mình lại trỗi dậy. Em có tin là lúc đó anh đã hạnh phúc ko? Anh hạnh phúc vì khi đau khổ em đã gọi cho anh. vì khi đó anh thấy một phần mình ở trong đó. khi em khóc trong điện thoại gọi cho anh. Anh thích nhất là đƣợc nhìn em nấu ăn.

cái đêm mà vợ tôi trao thân cho anh bạn tốt.Trời ạ.". may bữa nay mẹ lại sang chơi chứ ko thì nó ngất chết ở nhà mày cũng ko biết! .Chắc hết pin mẹ ạ! .Thôi. Chương XXXXXIV: Lòng ích kỉ! Tôi lái xe đến bệnh viện.Con hơi mệt! . Nó bị suy nhƣợc cơ thể nặng. Hai tuần ƣ? Đúng vào cái đêm đó. Cái thai đc hai tuần tuổi? Một tháng nay chúng tôi làm gì có thời gian mà làm chuyện ấy. Vậy mà giờ vợ tôi lại có thai hai tuần tuổi. . Xin thề! Xin thê!" GỈA DỐI! Tất cả là giả dối! "Reng.Tự dƣng tôi thấy ghê tởm ngƣời phụ nữ mà mẹ tôi đang nhắc đến. Dập điện thoại. chán nản: .Mày làm gì mà lâu thế hả Lâm? . ko mau vào bệnh viện thăm vợ mày. Giọng uể oải. Vừa đến cửa khoa phụ sản đã thế mẹ tôi đứng chờ. Mày đi làm suốt chẳng quan tâm gì đến vợ mày cả.. . .. reng.Alô. .Thanh Mai xin hứa giữa tôi và anh Vƣơng Gia Huy ko có mối quan hệ gì khác ngoài tình bạn..Vợ mày còn mệt hơn. Tiếng cƣời hoà trong cái vị cay cay của nƣớc mắt vang khắp ngồi nhà. Nó có thai đc hai tuần tuổi rồi đó! Tin sét đánh ngang tai.Chẳng nghiêm trọng đến mức đó đâu! .. Tôi với tay nhấc điện thoại bàn. sao mẹ gọi vào di động của con ko đc hả? . Tôi nhƣ một thằng điên.Vợ tôi có thai! Haha.

Cái con bé này. Cô ta ăn năn. Nhƣng tôi chỉ biết cƣời gƣợng gạo đáp trả lại lời chị vợ thôi. Và những giọt nƣớc mắt lại rơi dài.. Tôi bƣớc vào đến phòng bệnh. ăn uống kiểu gì mà để suy nhƣợc cơ thể hả? . duy chỉ có mỗi vợ tôi nằm trong phòng. mày ăn nói kiểu gì thế hả Lâm? Thôi mau vào với vợ mày đi. Mẹ tôi đã đặt riêng phòng bệnh đăc biệt. Những giọt nƣớc mắt cá sấu nhất mà tôi từng biết.Dạ! . đôi mắt cô ấy run lên. nhất là mẹ tôi. Vợ tôi ngất thật à? Mà cũng phải. hối hận ƣ? Thật nực cƣời. Tôi đang định lên tiếng nữa thì mẹ vợ và chị vợ đến. Mày định làm nũng chồng mày đấy à? . cố quay đầu sang một bên giƣờng lảng tránh ánh mắt đầy giận dữ của tôi. bà mong có một đứa cháu bế lắm rồi. Cô ấy ko đủ sức để ngồi dậy. và rút ra bức thƣ của Huy. giữa sự lựa chọn là nói ra sự thật về cô vợ bộ bạc hay là ko.Khao ƣ? Tôi muốn bật cƣời thành tiếng quá. Mẹ ra ngoài mua ít đồ ăn. Có lẽ xảy ra bao nhiêu chuyện. Thanh Mai run lên trong sợ hãi.Ơ hay. Bà Thanh hớt hải: . đọc bức thƣ hay tin anh bạn tốt của mình rời bỏ mình ngay sau đêm cùng minh chung chăn chung gối ko sốc mới lạ.Tôi nói bằng cái giọng mỉa mai nhất có thể. Thanh Mai vừa nhìn thấy tôi.Này em rể. Nhìn mẹ vui sƣớng thế .Xin lỗi khi đã đọc trộm thƣ của cô! . bữa này có thai thật rồi định khao gì đây? . Nhìn mọi ngƣời ai cũng vui mừng. cố mãi cũng chỉ hơi nhúc nhíc ngƣời. Thực sự tôi ko biết phải làm sao nữa. . đôi mắt xoáy sâu nhƣ nhìn vào tận tâm can vợ.Có gì mà phải khóc.Thanh Mai.

Cái gì cũng đc là sao? Gìơ đang mang thai lại phải đi học vất vả.Con ăn gì để hôm nay mẹ nấu? . Tôi bắt đầu tìm ra sai phạm của tên Cƣờng. Hắn bị cách chức. Vợ tôi tiếp tục đi học lớp nấu ăn. Gìơ đây thật sự trong mắt tôi. cô vợ bé bỏng. vợ tôi giờ lại đang học dở lớp học nấu ăn và đặc biệt là đang mang thai nữa. mẹ tôi bắt chúng tôi phải chuyển về nhà mẹ tôi ngay. Mẹ tôi muốn đc chăm sóc tôi. Tôi hận vợ. Vì lí do. Gìơ đầu óc tôi chỉ có công việc mà thôi. Cũng sắp kết thúc khoá học rồi. tôi dần lấy lại đc lòng tin từ mọi ngƣời và cuối cùng tôi đã đc phục hồi lại chức vụ. từng bƣớc cùng cậu Đức vạch mặt sự thiếu trách nhiệm cũng nhƣ việc hắn lợi dụng công ty bỏ túi riêng. Có lẽ tôi nên thế. Nhìn mẹ tôi chăm sóc cô con dâu tôi thấy đáng cƣời và cũng thật đáng thƣơng.tôi ko nỡ để mẹ biết đứa cháu trong bụng kia chẳng phải cháu nội bà đâu. Tôi trở lại với công việc của mình. .Dạ cái gì cũng đc ạ! . . tôi đi làm cả ngày. Sự điên cuồng ấy hình nhƣ là một động lực vô hình khiến tôi lao đầu vào công việc nhƣ một kẻ chăm chỉ hết sức. Huy và đứa con trong bụng đƣợc giấu kín. vợ . hận Huy và hận chính bản thân mình. Ngƣời ta nói làm việc là cách tốt nhất để quên đi nỗi buồn thay vì cứ gặm nhấm nó. đáng yêu chẳng còn nữa mà thay vào đó làm một nỗi hận. muốn ăn gì cứ bảo mẹ. Vậy là từ hôm vợ tôi ra viện. Niềm tin và tình thƣơng bà đặt nhầm chỗ rồi. Tôi và cô vợ của mình đã làm bao nhiêu chuyện khiến bà buồn lòng rồi. con dâu và đứa cháu nội tƣơng lai. Tôi cũng dành chấp nhận ý bà thôi và tất nhiên moị chuyện giữa tôi.

Trong tình trạng hơi hơi xỉn.Cô ấy đáp với giọng thật buồn.Mẹ và em chờ anh mãi. Đúng là cô đầu bếp có khác. Cô vợ tôi đang gục đầu ngủ bên mâm cơm thịnh soạn hơn mọi ngày.Hôm nay anh đc trở lại chức vụ mà! . đến cả bữa cơm bình thƣờng cũng trổ tài nấu ăn ra. tôi chẳng mảy may nghĩ đến chuyện thông báo ngay cho mẹ và vợ...Anh Lâm.Cậu Đức hớn hở! . Nhƣng hơn 12 giờ rồi mà sao bữa cơm vẫn còn nguyên thế kia? Mẹ tôi và cô vợ ko ăn sao? .Thanh Mai khẽ rụi mắt. . . bƣớc đến chỗ tôi. hát karaoke.Chị Hƣờng nói với mẹ. chờ tôi làm gì? . tôi đẩy cửa bƣớc vào nhà..Tôi trả lời cụt lủn.Tự dƣng tôi thấy cáu. ..Ơ. mà thay vào đó là cùng anh em đi nhậu. .Công to ở cậu cả đấy! Đƣợc rồi.Ừ. Anh về rồi à? . chúc mừng anh nhá! Bữa nay phải khao mọi ngƣời rồi! . Tôi cùng nhân viên trong phòng đi ăn tại nhà hàng rồi cùng nhau đi hát karaoke. trong tôi giờ đây hai chữ gia đình nó mờ nhạt hơn xƣa rồi. ko biết từ lúc nào tôi uống rƣợu chẳng còn biết cảm giác say là gì nữa. Tôi vui đến tận hơn 12 giờ mới về. Mẹ mệt nên đi ngủ trc rồi.. Đƣợc phục chức. Nhƣng. . . bữa nay tôi khao tất cả mọi ngƣời. đỡ lấy cái cặp da trên tay tôi. . cùng em vào bếp nấu thật nhiều món ăn để chúc mừng anh. chờ mãi mà anh vẫn chƣa về! Tự dƣng tôi cảm thấy là mình có lỗi.Sao ko để mẹ ăn đi. Có lẽ. mẹ vui lắm.Anh đi nhậu à? .

..Mẹ chờ con? ..Cô ấy ko nói lời nào. Cái chức vụ tôi đã bị mất một phần vì tính nông nổi của tôi nhƣng nguyên do lại là do cô vợ của mình. nó cũng nhất quyết ngồi chờ anh về bằng đc.Vì cái tính ngông cuồng và nông nổi khi ko thể chịu đựng đc cảnh vợ mình nhƣ một con gái điếm trên sàn mà kéo về bỏ mặc cái hợp đồng quan trọng của công ty. lặng lẽ đi thu dọn mâm bát. nói rõ chứ gì. mang thai thì ăn trc đi nhƣng nó nhất quyết chờ chồng về. chờ anh! . Anh thử nghĩ xem. ". tối cũng ko về ăn cơm. . Thế đó! .Vâng. anh làm con. bƣớc xuống nhà tôi đã thấy mẹ tôi ngồi bàn chờ tôi sẵn.Có chuyện gì vậy mẹ! .Đc.Thấy tôi ko về thì cứ ăn trc chứ sao? . Trƣởng phòng. Tôi bảo nó mệt thì vào phòng nghỉ đi.Anh càng ngày càng giỏi! Đƣợc phục hồi chức vụ mà ko thèm báo lấy cho gia đình một tiếng.Vâng! Anh nói đi! . làm chồng thế đc ko? Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi làm với chức vụ đc trả về.Tôi ăn no lắm rồi.Ko! . . Anh có biết mẹ con tôi phải chuẩn bị đồ ăn chúc mừng anh mất bao nhiêu công sức ko? Tôi bảo nó. Ko hiểu sao tôi thấy mình cần phải nói thêm câu đó! Sáng hôm sau vừa mới tỉnh dậy. Vì sao anh bị giáng chức hả? .Anh. có muốn ăn chút gì ko? .

- Anh nói gì cơ! Gái điếm?"

Ko hiểu sao chúng lại hiện lên trong đầu tôi rõ mồn một nhƣ thế. Tôi đã nói vợ mình thế sao? Chính tôi, chính tôi đã là kẻ khơi mào lên tất cả, đã châm lên cái ngọn lửa dữ dội luôn âm ỉ cháy trong lòng cô vợ. Nhƣng... có phải vì thế mà cô ấy có quyền phản bội tôi? Tôi luôn tin tƣởng, luôn yêu thƣơng vợ mình, tôi... thật sự ko thể chịu đựng nổi. Tôi yêu cô ấy nhƣng tình yêu trong tôi còn tồn tại cả lòng ích kỉ nữa. Ích kỉ chỉ muốn vợ là của riêng mình, của riêng mình mà thôi! Và cô ấy đã động đến lòng ích kỉ của tôi. Vậy thì đừng trách sao tôi ích kỉ vậy!

Chương XXXXXV: Khoảng cách!
- Chúng em chào sếp ạ! - Những tiếng đồng thanh của đám nhân viên. Lần nào cũng vậy, họ luôn chào đón tôi bằng những tiếng chào to, rõ ràng và đồng thanh. Tất nhiên ko thể thiếu đó là những nụ cƣời tƣơi sáng. Họ cũng chính là một phần trong niềm vui công việc của tôi.

Tôi bƣớc vào bàn làm việc mà bao lâu nay tôi phải nhƣờng cho tay Cƣờng. Cái bàn vẫn thế, vẫn thân quen nhƣ xƣa. Nhƣng trong lòng tôi vẫn cứ trịu nặng một nỗi buồn. - Anh Lâm. Sao trông anh dạo này buồn thế? - Cậu nói gì thế? Tôi sao chứ? - Anh có gì giấu em đúng ko? Lạ lắm. Có phải anh và chị dâu có chuyện gì ko? Em cứ suy nghĩ mãi vì cái câu hỏi lần trc của anh. Có phải chị giận anh ngủ ở khách sạn ko?

- Cậu đừng có đoán mò nữa! - Vậy thôi anh làm việc đi, em ko làm phiền nữa. Nhƣng anh Lâm này, em luôn ủng hộ anh hết mình, nếu có chuyện gì buồn muốn tâm sự thì đừng quên Thành Đức - chuyên gia tình yêu này nhé!

Đúng là từ trc đến giờ có chuyện gì tôi cũng tâm sự với cậu Đức. Nhƣng còn chuyện này thì thật khó nói. Tôi cũng muốn tâm sự với ai đó nhƣng có giải quyết đc điều gì ko? Mọi chuyện vẫn thế chẳng thể thay đổi đc!

Tôi kéo ghế ngồi xuống bàn ăn. - Anh ăn đi này. Đây là món bún thang, anh ăn thử xem em nấu đc ko? - Ăn thử đi con, Thanh Mai dậy từ 4 rƣỡi sáng nấu đó. - Ăn sáng thôi mà sao phải bày đặt thế. - Ơ hay cái thằng này, vợ mày có tâm, muốn nấu ngon cho chồng ăn lại còn nói à? Ko ăn, để đấy. - Kìa mẹ! Anh ăn thử đi! - Cô ấy đƣa tôi đôi đũa của mình đã đc lau sạch. Tôi chẳng buồn nhìn vợ tiện tay với luôn đôi đũa của mình và ăn cho qua bữa. Nói là ăn qua, chứ thực ra chỉ có vài ba miếng đầu thôi, còn về sau thì thực sự tôi ăn hết mình. Công nhận là món này ăn ngon thật. Gọi là bún thang vì nó đc bài trí y nhƣng một thang thuốc. Bảy góc là bảy thứ: thịt, dò, tôm,... tôi cũng chẳng nhớ nữa. Trông nó cũng sặc sỡ sắc màu và bắt mắt lắm.

Ăn sáng xong, tôi đứng dậy đi làm. Mẹ tôi ăn xong vào phòng nghỉ rồi. Vừa ra đến cửa tôi đã nghe tiếng Thanh Mai gọi dựt lại: - Anh Lâm! - Gì thế? - Tôi lại cau có. Ko hiểu từ lức nào nói chuyện với vợ tôi đều thế.

Cô ấy chạy lại đứng trƣớc tôi, đƣa tay lên cổ tôi: - Cổ áo anh chƣa bẻ này! Ngay tức khắc, tôi lùi lại, tự tay bẻ cổ áo mình và bƣớc đi thẳng. - Tự tôi làm đc rồi! Tôi biết sau lƣng mình, có đôi tay vẫn đƣa lên cao hụt hẫng, cái cảm giác trơ trọi và một thứ gì đó nhƣ một hành động thừa thãi. Tôi cũng biết sau lƣng mình ngƣời phụ nữ ấy đôi mắt đang hoen đỏ hay cũng có thể lệ đã rơi.

Tôi và vợ tôi vẫn ngủ chung một giƣờng. Một giƣờng nhƣng là hai góc và một khoảng cách. Cả đêm tôi ko ngủ đc. Mọi chuyện, mọi ý nghĩ cứ nhảy múa trong đầu tôi. Vợ tôi xoay ngƣời. Có lẽ cô ấy cũng ko ngủ đc. Bàn tay cô ấy khẽ đƣa ra, từng tí một. Hình nhƣ cô ấy muốn chạm vào vai tôi. Bóng tay cô ấy in rõ trên vách tƣờng. Tôi vẫn giả vờ nhƣ mình đang ngủ say. Bàn tay cô ấy run run, tôi biết cô ấy muốn ôm lấy bờ vài tôi hay vẫn nhƣ ngày xƣa cô ấy thích nhất là ôm bụng tôi ngủ, để khuôn mặt áp vào bờ lƣng tôi. Đã lâu rồi, tôi ko ôm vợ. Tôi cũng nhớ cái cảm giác khuôn mặt cô ấy áp vào bờ ngực mình, cái mũi tinh quoái cứ cọ cọ mãi vào bờ ngực tôi. Nhƣng khiến tôi thấy buồn buồn nhất là khi cô ấy vòng tay ôm bụng tôi ngủ, cái tay sẽ thò qua lớp áo tôi luồn vào bụng, đặt bàn tay mềm mại của mình lên bụng tôi, sờ sờ những cơ bụng chắc khoẻ của chồng và chắc chắn sẽ chọc chọc vào rốn tôi, buồn chết nhƣng ko hiểu sao tôi lại thích cảm giác đó. Nhƣng giờ tất cả chỉ còn là quá khứ. Bàn tay cô ấy vẫn lặng im trên tƣờng. Cô ấy ko dám chạm vào bờ vai tôi. Cô ấy lƣỡng lự. Và có lẽ cô ấy sợ. Sợ cái cảm giác bị tôi hất tay ra khỏi ngƣời. Cuối cùng thì cô ấy cũng rụt tay lại. Cô ấy lại xoay ngƣời trở vào trong. Suốt đêm tôi đếm đc ko biết bao lần cô ấy trở ngƣời đƣa tay muốn ôm lấy tôi. Cả đêm tôi và cô ấy cùng mất ngủ.

Vừa đi làm về đã thấy mọi ngƣời bên ngoại đến chơi.

- Anh Lâm! Sao về muộn vậy? - Ông Chan - anh rể vợ tôi vừa thấy tôi về đã tƣơi cƣời. - Biết vợ trở thành đầu bếp của khách sạn nổi tiếng mà ko mau tức tốc về à? - Đầu bếp? Chẳng lẽ khoá học kết thúc và vợ tôi đc chọn làm đầu bếp rồi à? Tôi nào có biết gì đâu. À ko, tôi nhớ rồi, lúc sáng ở công ty, tự dƣng cô ấy gọi vào máy tôi nhƣng chuông vừa đổ có 1 hồi đã tắt rồi. Tôi cũng định gọi lại nhƣng công việc bù lu bù loa nên lại quên. - Tại công ty dạo này nhiều việc quá, bận tối mắt tối mũi. Mọi ngƣời sang chơi lâu chƣa vậy! - Từ sáng, bà thông gia điện thông báo cái là mẹ và cả nhà kéo sang đây luôn. Thôi mọi ngƣời để Lâm còn vào thay quần áo rồi ăn cơm! - Mẹ vợ tôi lên tiếng.

Hoá ra hôm nay nhân dịp Thanh Mai đc nhận vào làm việc cho khách sạn Phƣơng Đông, mẹ tôi quyết định mở tiệc ăn mừng. Mừng cả cho tôi vừa đc trở lại chức vụ nữa. Với mọi ngƣời đó là niềm vui nhân đôi. Còn với vợ chồng tôi, đó là niềm vui bị lấn át bởi những nỗi buồn!

Vừa bƣớc xuống nhà, đã thấy bé Hy - Un nắm tay tôi. - Chú Lâm! Dì Thanh Mai sắp có em bé rồi! Chú bảo ba mẹ cháu đẻ em bé cho cháu đi! - Cả nhà cƣời ầm. Trong khi đó, tự dƣng tôi thấy sững ngƣơì. Nỗi buồn lại dâng cao. Tôi gƣợng cƣời: - Đƣợc! Thế Hy - Un thích mấy em nào? - Cô bé xoè cả bàn tay ra. - Từng này ạ! - Cả nhà lại đc trận cƣời vì sự ngây ngô của bé Hy - Un. Ngày trƣớc tôi cũng có ý nghĩ sẽ cùng với Thanh Mai đẻ những đứa con thật xinh xắn và khoẻ mạnh. Nếu là con trai thì sẽ đẹp trai và tài năng nhƣ bố. Nếu là con gái thì sẽ xinh đẹp và tinh quoái nhƣ mẹ. Nhƣng giờ thì ý nghĩ đó chẳng còn đẹp nhƣ xƣa.

Bữa cơm với đầy ắp tiếng cƣời duy chỉ có hai con ngƣời là gần nhƣ lạc lõng trong thế giới của hạnh phúc gia đình. Thanh Trúc luôn gắp thức ăn cho chồng

hay cầm cái gì phải cẩn thận. Thật là phí công của mẹ! Đôi mắt cô ấy cứ dán chặt vào cái kính xe nhìn chăm chăm vào hai bên đƣờng.Dạ! .Con cám ơn mẹ! Chúng tôi chào mẹ rồi lên xe đi làm. chứ mẹ biết con làm đc mà! Có giỏi thì con mới đc là 1 trong 3 ngƣời đc chọn chứ! . Vợ tôi gầy hơn xƣa. Những miếng gắp thức ăn cho nhau chẳng còn chứa chan đầy tình yêu thƣơng. Và bé Hy . Chương XXXXXVI: "Tôi ko bận tâm! Tôi ko cần!" Hôm nay là ngày đầu tiên vợ tôi đi làm với công việc bếp phụ ở khách sạn Phƣơng Đông. Bà Thanh và mẹ tôi thì lúc nào cũng cƣời.Mà mẹ nói thế thôi. Còn tôi và Thanh Mai. Và tôi phải có trách nhiệm (theo yêu cầu của mẹ) lái xe đƣa vợ ngày đầu tiên đi làm.Con nhớ là phải làm thật tốt nghe chƣa. Cái sự gƣợng gạo bao chùm lên chúng tôi.mình. Hai con ngƣời luôn thƣờng trực những nụ cƣời gƣợng gạo trên môi. Qua tấm kính ô tô. Bƣng bê. quan tâm nhau. đổ vỡ ngƣời ta đuổi việc thì chết! . Còn ông Chan thì luôn mỉm cƣời và gắp lại cho vợ những món thức ăn vợ thích. Mẹ tôi tầm bổ cho cô ấy nhiều thế mà vẫn chẳng béo lên tí gì. Lúc này tôi mới nhận ra. cũng hạnh phúc trong niềm vui con cái yêu thƣơng. Nỗi buồn và sự đau đớn cứ rằng xé mãi ko thôi. Có cái quoái gì mà cô ấy cứ phải dán mắt vào . nhƣ con mọt đục khoét vào từng kẽ nứt trong trái tim chúng tôi. Mẹ tôi dặn dò cô ấy đủ kiểu: .Un thì luôn cƣời toe và há miệng thật rộng đón lấy những thìa bón từ mẹ Thanh Trúc. Những ánh mắt nhìn nhau chẳng còn tha thiết.

Sao phải ngạc nhiên thế? Hết mình với công việc. Hai tay cô ấy cứ bấu chặt với nhau. Tôi còn yêu vợ nữa ko nhỉ? Một câu hỏi chợt vang lên trong đầu tôi.Cậu Đức sao vào ko gõ cửa vậy? .Cô ấy quay mặt. Cô ấy đang lo lắng? À cũng phải. Ừ đúng. Ko hiểu sao hình ảnh của đôi mắt buồn hơi hơi long lanh bởi những giọt lệ thƣờng trực và có lẽ chỉ cần chạm nhẹ chắc sẽ rơi ra mất.Ừ! Sự im lặng lại bao trùm tất cả. .Anh Lâm! . ". Chắc là. ngày xƣa tôi đã từng lôi cái ánh mắt buồn rƣời rƣợi cứ nhìn qua lớp kính xe về với đôi mắt sáng long lanh và cái miệng cƣời líu lo mãi ko thôi. Đôi mắt buồn lại hƣớng ra ngoài cửa kính xe. cởi mở và niềm nở với mọi ngƣời là đc. Tại công ty nhiều việc quá! .Câu nói ngày xƣa của vợ chợt vang lên bên tai tôi. . Tôi..chúng chứ.Nói thật là chuyện chia tay với anh Hải cháu cũng hơi buồn. hƣớng dôi mắt đầy vẻ ngạc nhiên nhƣng ko dám nhìn thẳng vào tôi nhƣ ngày xƣa. . Nhƣng giờ tôi đã trả lại vợ đôi mắt buồn ấy rồi. .Suy nghĩ cái gì đâu.Chẳng có gì mà phải lo lắng cả! . . Tôi ngồi trong phòng làm việc của mình..Trời đất! Em gõ sƣng cả tay rồi đây này! Dạo này anh cứ suy nghĩ cái gì ý. Nhƣng giờ hết rồi!" .Cám ơn anh! . ngày đầu tiên đi làm của cô ấy mà. chẳng để ý đến xung quanh gì cả.

bởi vì ít nhất em cũng biết đem bờ vai mình cho phụ nữ dựa và để họ khóc trên vai mình hơn là khóc trong cô đơn!" Chẳng lẽ tôi sai? Tôi cũng là một thằng đàn ông. em thấy chị ngồi trong quán. chính xác là chị ấy đang khóc một mình. Và giờ các thứ ấy chẳng còn nữa là vì ai chứ? Làm sao một thằng đàn ông có thể chấp nhận và tha thứ cho ngƣời đàn bà mà mình yêu khi cô ta đã phản bội mình. chuyện riêng tƣ. tôi cũng từng khóc cùng ngƣời mình yêu. Tôi cố xua đi những lời của Đức nhƣng vẫn cứ vang trong đầu tôi là câu nói cuối của cậu ấy: "Em có thể ko phải là một ông chồng tốt nhƣng em có thể là một thằng đàn ông tốt.Cậu nói gì vậy? . Ko.Ừ. Nhƣng anh này.. em nói thật anh đừng giận đó. Và giờ thì tôi có thể trả lời câu hỏi của chính mình rồi. à "Khoảng Lặng" . À ko. cậu thông cảm. Anh chị có chuyện gì đúng ko? . Trông chị ấy buồn lắm. cậu ta chƣa lập gia đình. Em thấy anh mải làm việc và ít quan tâm tới gia đình quá. bất kể ngƣời phụ nữ nào cũng cần đc quan tâm và có một bờ vai để dựa. Bữa trc.Anh Lâm này. Đặc biệt là chị dâu. ..Vì bờ vai cho họ dựa ko còn vững chắc hay ở xa tầm với của họ quá rồi! Cậu Đức đi rồi nhƣng đầu óc tôi vẫn còn một mớ các câu hỏi. Có bao giờ tôi giận cậu chƣa? .nơi tổ chức đám cƣới của anh chị đó. cậu Đức ko thể hiểu đc. Anh có tin gần một nửa phụ nữ sau khi lấy chồng đều ngoại tình ko? .Ừ.Anh nói thế thì em xin nói. cậu ta chỉ có và chỉ biết đến những mối quan hệ yêu đƣơng. tôi cũng từng là bờ vai cho ngƣời tôi yêu dựa vào. .. anh ko thể nói.Vâng em hiểu. Tôi còn yêu vợ nữa ko ƣ? . những gì cậu ta nói chỉ là chủ quan của riêng cậu ta thôi. tình tứ thôi. phản bội cái tình yêu mà trƣớc kia cả hai cùng xây đắp bằng yêu thƣơng và nƣớc mắt? Khi sự phản bội đến thì có nghĩa tình yêu cũng hết rồi.

. Hôm nay em nhìn thấy chiếc áo này.Mẹ tôi nói thật đấy.. tôi đã bảo từ giờ ko thèm bận tâm đến cô ấy mà. À mà con đã mặc thử áo nó mua cho chƣa? Mẹ nhìn qua mà thấy đẹp lắm. sẽ rất đẹp! Nên. cô mua làm gì chứ! .. mặc cho cô vợ với cái áo mới trên tay. Sau này cô còn phải lo cho đứa con trong bụng mình nữa đó! .Cái thằng này. Hoá ra là đã một tháng . Mẹ tôi lúc ấy vẫn còn rất trẻ. Mà thôi. Một thân một mình nuôi tôi khôn lớn. . dành hết tiền mua cho mẹ và con đó.Tôi lặng ngƣời.Em. Tôi lại quên nữa rồi.Lần sau đừng có hoang phí thế nữa.Thanh Mai mua cho mẹ đó! Tháng lƣơng đầu tiên nó chẳng mua gì cho bản thân. Vậy mà cô vợ tôi.. . .Lâm này xem áo này mẹ mặc đẹp ko? . em nghĩ anh mặc nó.. . Một mình nuôi tôi từ khi tôi lên 8. Tôi ko bận tâm! Hôm nay là chủ nhật.. bao nhiêu ngƣời đàn ông có ý nhƣng mẹ nhất quyết ko lấy ai. ngoài bố mày ra mẹ chẳng để ý ông nào đâu.KO! . . .Em..Mẹ dạo này cũng điệu ghê! Quen ông nào ở câu lạc bộ rồi phải ko? . Mặc cho cô ấy có nghĩ gì thì cũng kệ. Chủ nhật mà vợ tôi vẫn có ca phải làm..Aó đẹp lắm mẹ ạ! Mẹ mặc cái gì trông cũng đẹp! . Tôi đã bảo là ko bận tâm tới cô ấy nữa mà. mẹ tôi nhƣ thế mà vẫn giữ chữ "thuỷ chung" với chồng.. Đó. Bố tôi mất sớm vì một tai nạn. Tình yêu của mẹ tôi dành cho chồng thật đáng khâm phục.Tôi đầy áo rồi..Tôi lên giƣờng và nằm ngủ.

. mặc! . . vẫn đôi môi hồng đó nhƣng chẳng còn tƣơi tắn nhƣ ngày nào. Ừ thì cũng công nhận là chiếc áo đẹp và vừa vặn với tôi.. Tôi ko cần!. Đầu óc tôi cứ nghĩ ngợi mãi. mới hôm trƣớc tôi còn la mắng cô ấy hoang phí mà.Ko. sắp tới tôi sẽ đi kí kết hợp đồng với một công ty nƣớc ngoài. tôi bắt gặp ánh mắt của vợ cứ nhìn tôi mãi ko thôi.vợ tôi đi làm rồi sao? Chiếc áo ấy là quà tặng tôi bằng số tiền lần đầu tiên cô ấy làm ra. Họ tổ . .. thật sự là cả đêm tôi ko ngủ đc.Tự dƣng tôi cảm thấy ấp úng và ngại. nếu tôi thật bại thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn lần thất bại trc. Mà trong lòng cứ khó chịu ko yên. Vẫn đôi mắt ấy nhƣng hình nhƣ ko long lanh nhƣ trc. Tôi thấy nó đẹp nên. Cứ nhƣ là lƣơng tâm cắn rứt vậy. tôi ko cần bất kì cái gì của cô ấy nữa. ko! Em vui lắm! .. Có phải chăng tôi đã góp phần lấy đi quá sớm những nét đẹp con gái của của cô ấy? Có phải chăng quyết định lấy nhau khi Thanh Mai còn quá nhỏ là quyết định bồng bột và sai lầm của chúng tôi? Đến công ty tôi vừa nhận đc quyết định. Chương XXXXXVII: Tôi ko thể! Vừa bƣớc xuống nhà chuẩn bị đi làm.À.Cô ấy cƣời. Có lẽ cũng ko đến mức quá nghiêm trọng nếu nhƣ đối tác lần này là một cặp vợ chồng nƣớc ngoài.. giờ cô ấy đã là một ngƣời đàn bà thật sự đâu còn là cô bé học sinh 18 nữa. Gìơ lại mặc chiếc áo đó thì sao lại ko ngại đc. Thực ra tôi cũng ko định mặc nó đâu nhƣng.. Tự dƣng tôi thấy một chút gì đó cắn rứt! Mà việc gì cô ấy phải làm thế chứ? Tôi ko cần. Đây là một hợp đồng vô cùng quan trọng. Mà cũng phải. Chắc cô ấy ngạc nhiên lắm khi thấy tôi mặc chiệc áo mới cô ấy mua. Thì đó. Lâu lắm rồi tôi mới thấy cô ấy cƣời.

đã ko biết giữ lấy vợ. Tôi tiếp tục lốc cạn những ly rƣơụ mạnh. Đức nói đúng. Thật là một còn đàn bà hƣ hỏng. đôi mắt đánh đen sẫm. Nhƣng tôi thì ko đc rồi.Một cô gái mái tóc ngắn ôm sát mặt. Tự dƣng hôm nay tôi muốn uống rƣợu một mình. Chẳng 1 chút say. Trên tay cô ta còn phì phèo điếu thuốc.kẻ tình nhân xấu xa của vợ. Mà thực ra tôi ko biết mình có thể đóng vai vợ chồng yêu thƣơng nhau với vợ đc nữa ko. Vấn đề là đi dự tiệc phải mang cả phu nhân đi nữa. và mời những đối tác của mình. Đã từng thấy họ thật đẹp đôi rồi mà. khoảng cách để vợ ko còn dựa vào vai mình đc nữa. Tiếp đến là Huy . Nếu là ngày trc chắc mọi chuyện thật quá tuyệt vời. . Đó là ý nghĩ vang lên trong đầu tôi khi cô ta tự ý ngồi xuống. Tôi đã quá ngu ngốc. Nhƣng ko. Hình bóng ngƣời đàn bà tội lỗi lại hiện ra trƣớc mắt tôi. giật ly rƣợu từ tay tôi uống cạn và nói: . tôi đã tạo ra khoảng cách quá lớn. Tôi xem trong phim thấy những trƣờng hợp nhƣ này ngƣời ta thƣờng giả mạo ngƣời. Yêu thƣơng cái chúng tôi có thừa khi ở bên nhau. Tôi vẫn thấy mình tỉnh táo. Công ty cử tôi nhân dịp này để kí kết hợp đồng với họ. đôi môi căng mọng một màu đỏ chót. Tôi chọn một bàn trống. Cô ta mặc chiếc áo trễ cổ. Chiếc váy ngắn cùn cỡn để lộ cặp đùi trắng và cũng thon đấy.Anh đang buồn? Em có thể ngủ với anh đêm nay chứ? . Họ sánh bƣớc bên nhau. giữ chắc và chẳng bao giờ buông ra.chức một bữa tiệc tại gia. Ngày ấy tôi đã từng có linh cảm rồi mà. gọi một chai rƣợu mạnh. Tôi rót từng ly và uống cạn.Em có thể ngồi cùng anh đc chứ? . để lộ gần nhƣ hết cả hai trái đào của mình. Làm sao có thể trình bày với công ty là tôi có vợ nhƣng giữa tôi và cô ấy đang có chuyện ko thể đi đc. Nhƣng giờ thì khác rồi! Tôi rẽ vào quán bar.

Chúng tôi vào khách sạn. Tôi thuê phòng và ôm cô gái mà đến cái tên tôi cũng chẳng biết lên phòng. Tôi một tay vẫn ôm gái, một tay tra khoá vào ổ. Cánh cửa phòng vừa mở ra, tiếng phụ nữ chợt vang lên từ đằng sau. - Anh Lâm! - Tôi quay đầu lại. Vợ tôi. - Cô đến đây làm gì? - Anh Lâm! Về với em đi! - Cô ấy xuống giọng, lại gần và kéo tay tôi. Hất mạnh tay cô ấy ra khỏi ngƣời mình, tôi cƣời mỉa mai: - Thế lúc trc cô có nghĩ phải về với chồng ko? Hôm nay tôi cũng thử xem cái cảm giác phản bội nó thế nào.

Tôi đẩy cửa cho mở rộng hơn, ôm gái đi vào. Tôi biết lúc này đây mọi thứ về tôi đã sụp đổ trc mắt vợ. Vợ tôi có đau ko? Nhƣng trái tim tôi thì đang đau lắm. Tôi muốn cứa vào trái tim vợ những vết đau của sự hận thù nhƣng nó lại cứa ngƣợc lại vào tim tôi. Tôi muốn vợ cũng phải nếm cái cảm giác đau đớn của một kẻ bị phản bội. Tôi muốn nhƣng chƣa bao giờ hết, tôi mong cô ấy đẩy cửa, lôi tôi ra, giáng cho tôi một đòn thật đau vào mặt. Nhƣng, cô ấy ko hề, cánh cửa vẫn im lìm. Và tôi biết đằng sau nó là những giọt nƣớc mắt ƣớt đẫm. Cô ấy, chỉ có thể làm đc thế thôi sao? Mà cũng phải, giờ thì cô ấy lâu đâu ra cái quyền bắt chồng về chứ. Lấy đâu ra cái quyền đƣợc đánh ghen chứ! Cô ấy đã đánh mất tất cả từ cái đêm đáng nguyền rủa đó rồi!

Cánh cửa chợt mở tung. - Anh Lâm! Anh điên rồi! - Một bàn tay chắc khoẻ kéo tôi ra khỏi cô gái. Cậu Đức. - Cô cầm lấy cái này rồi đi đi! - Cậu Đức rút ra mấy tờ tiến đƣa cho cô gái. - Cút đi nhanh trƣớc khi tôi nổi điên. - Cậu ta lớn tiếng. - Đúng là!... Đi thì đi! - Cô ta cầm tiền đút vào ngực rồi đánh mông đi thẳng, liếc vợ tôi một cái rồi cƣời khẩy.

- Anh Lâm! Em thất vọng về anh quá đấy! - Tôi quay qua nhìn về phía cửa. Thanh Mai, cô ấy vẫn đứng nguyên chỗ cũ, khuôn mặt đã đẫm nƣớc mắt. - Chị Thanh Mai, chúng ta về. - Cậu Đức kéo Thanh Mai đi để mặc tôi đó. Nhƣng Thanh Mai lại kéo tay cậu Đức ra. Trƣớc sự ngỡ ngàng của cả cậu Đức và tôi, cô ấy bƣớc đến bên tôi, đỡ lấy ngƣời tôi và dìu bƣớc đi. - Về thôi anh! - Một giọt nƣớc mắt chợt lăn dài trên má ngƣời vợ. Nóng bỏng. Tôi muốn đƣa tay ra lau lấy nó. Nhƣng... tôi ko thể! Lần đầu tiên tôi thấy mình ko đủ quyền!

Chương XXXXXVIII: Kí ức!
Thanh Mai đƣa tôi vào phòng. Đỡ tôi nằm xuống giƣờng. Cởi giầy và đắp chăn cho tôi. Tôi cố nhắm mắt. Thực sự lúc này tôi ko biết phải đối mặt với vợ thế nào. Tôi khẽ giật mình. Cái bàn tay thân thƣơng quen thuộc ngày nào khẽ đặt lên trán tôi. Những ngón tay mảnh dẻ. Tôi cảm nhận rõ sự gày guộc của nó. Cảm giác trong lòng thật lạ. Tôi muốn bàn tay ấy đặt mãi ko thôi. Tôi muốn cảm nhận hơi ấm từ nó. Nhƣng sao, bất chợt, một cảm giác lạnh ùa về. Vợ tôi đã bỏ tay ra thay vào đó là chiếc khăn ƣớt đắp trán cho chồng. Tôi ko say. Tôi ko thấy mình có cảm giác gì là mềm nhũn cả. Nhƣng cái đầu tôi thì nóng thật.

Nóng bỏng. Vẫn cái cảm giác nóng bỏng quen thuộc, nhƣng là từ rất lâu. Nƣớc mắt cô ấy lại rơi trên má tôi. Bỏng rát.

Cô ấy khóc. Có lẽ giờ cô ấy chỉ có nƣớc mắt và sống trong nƣớc mắt mà thôi. Một Thanh Mai mạnh mẽ của ngày nào đâu rồi? Hay chính tôi đã giết chết con ngƣời đó trong cô ấy chăng? Tôi vẫn tự hỏi, trƣớc sự lạnh nhạt, hắt hủi của tôi

sao cô ấy vẫn cứ phải dối lòng đối xử tốt với chồng, cứ cố làm một ngƣời vợ hiền thế? Ngƣời vợ hiền ấy trong tôi đã chết từ lâu rồi mà!

Hôm nay đã đến ngày phải đi dự tiệc. Tôi ko biết phải làm sao. Càng ko biết phải nói với vợ về bữa tiệc này kiểu gì. - Hôm nay mấy giờ phải đi hả anh? - Gì... gì cơ? - Đi dự tiệc. Em tƣởng mình phải đi cùng anh? - À, ừ. 7 giờ.

Làm sao cô ấy biết đc chứ? Tôi còn chƣa nói gì với cô ấy mà. À chắc là cậu Đức. Nhƣng sao cô ấy lại đồng ý nhỉ? Cô ấy cứ vờ nhƣ ko hề có chuyện gì xảy ra sao? Ai bắt cô ấy phải nhƣ thế chứ? Ai bắt cô ấy cứ cố tỏ ra là một ngƣời vợ tuyệt vời làm gì. Cô ấy mãi mãi ko làm đc đâu.

Cô ấy bƣớc từ trong phòng ra trong bộ áo dài hồng đính đá, để lộ bờ vai trần thon thả. Cái thai gần 2 tháng vẫn chƣa có gì là khiến cho vòng eo cô ấy trở nên quá khổ cả. Nó vẫn thon thả nhƣ thƣờng. Rất ít khi tôi thấy vợ mặc áo dài, gần nhƣ là ko. Trừ một lần đó là hôm bế giảng năm học cuối cấp của cô ấy. Tôi vẫn còn nhớ nhƣ in cô bé với mái tóc dài đen nhanh xuông thẳng cùng tà áo dài trắng tung bay chạy xuống cổng trƣờng nơi tôi đứng đợi, cố cƣời nhƣng thực ra là để che đi những giọt nƣớc mắt của ngày chia tay bạn bè, thầy cô và mái trƣờng. Nhƣng lúc đó, trông cô bé ấy đẹp nhƣ một thiên thần với những giọt ngọc long lanh nơi khoé mắt. Và giờ thiên thần ấy chẳng còn đẹp trong mắt tôi nữa rồi!

- Sao em lại mặc áo dài?

- Em nghĩ nó hợp cho buổi tiệc hôm nay. - À... Em biết những gì chúng ta phải làm hôm nay chứ? - Cậu Đức nói hết cho em rồi. Em sẽ cố gắng! - Lại nụ cƣời gƣợng gạo trên môi. Trông thật khó coi.

Trƣớc mắt chúng tôi đã là ngôi nhà của vợ chồng ông bà Bi - Tơ. Một căn nhà thiết kế theo kiểu Việt Nam, nhƣng có một khuôn viên rất rộng. Và đó là nơi tổ chức bữa tiệc. Tôi đƣa tay mình chống mạng sƣờn. Một hình ảnh ngày nào hiện ra trƣớc mắt tôi. Ngày ấy tôi cũng làm y nhƣ thế này cùng với một câu nói: "Nào em yêu". Ngày ấy tôi đóng vai ngƣời yêu của vợ. Và ngày hôm nay vợ đóng vai ngƣời vợ yêu của tôi. Thật là ông trời công bằng quá đó!

- Nào... vợ yêu! - Tôi nói mà sao cảm thấy chẳng tự nhiên tẹo nào. - Em có cần phải nói: "Vâng anh yêu" ko? - Em vẫn còn nhớ? - Mọi kí ức bên anh em đều nhớ! Còn anh? - Anh ko muốn nhớ!

Mọi thứ chìm trong im lặng. Ko gian, thời gian nhƣ chết đứng. Đôi mắt ngƣời phụ nữ long lanh. Cô ấy cƣời. Nụ cƣời rất tƣơi. Đƣa tay khoác lên tay tôi. Chúng tôi bƣớc đi. Một cảm giác gì đó nhói trong tim. Kí ức ngày xƣa ƣ? Nó quá êm đềm và hạnh phúc. Nó quá đẹp cho một hiện thực phũ phàng bây giờ.

Chúng tôi lại gần chào hỏi ông bà Bi - Tơ. Họ khoác tay nhau cƣời nói với tất cả khác mời. Tôi bắt đầu chào hỏi ông bà bằng vốn tiếng Anh có sẵn của mình. - Xin chào, tôi là Hoàng Thiên Lâm. Tôi đến từ tổng công ty Trƣờng Tồn.

Họ khen cô ấy thông minh và tài năng. Cô ấy đóng vai diễn quá đạt! .Ôi ko! 19? Cô trẻ quá! . .Vâng.. Nhƣng tôi đã có công việc ổn định rồi..Tơ rất hài lòng. . cô ấy tên Thanh Mai. Bà có vẻ thích áo dài Việt Nam? .Cô bao tuổi vậy? .Vợ tôi đƣa tay ra hỏi tôi. Aó dài Việt Nam đẹp lắm! . rất vui vì anh đã đến. Và cũng ko ngờ vốn tiếng Anh của cô ấy lại khá đến thế. Lần trc gặp gỡ anh ở công ty tôi ấn tƣợng lắm đó. Đến tôi cũng phải bất ngờ trc cách xử sự hết sức quý phái nhƣng vô cùng thân thiện của cô ấy. tôi rất thích.Cám ơn ông đã quá khen! . cô ấy liên tục trò chuyện và đƣa ra những ý kiến khiến ông bà Bi .Ôi.Đầu bếp? Thật tuyệt. . cô gái trẻ đẹp này là vợ anh? .Tơ thốt lên. Thời trẻ tôi cũng có niềm đam mê là nấu ăn đó!. .. Trong suốt bữa ăn.Cám ơn bà. .Ồ.Tơ đến vậy. . Tôi ko thể tin cô vợ tôi lại có thể bắt chuyện nhanh với bà Bi . Chúng tôi cƣới nhau gần 1 năm rồi. .Ôi thật tuyệt! Cô thật dễ thƣơng.Ồ.Vâng.Anh có thể mời em 1 điệu nhảy giống nhƣ ngày xƣa đc chứ? .Cô mặc áo dài thật đẹp! . Tôi là một bếp phụ của khác sạn 5 sao. Tôi biết một cửa hàng may áo dài rất đẹp! .19.Nếu bà thích bữa nào rảnh tôi có thể dẫn bà đi may một bộ.Ồ cám ơn bà thật nhiều! .Bà Bi .

Mọi thứ vẫn thân quen nhu ngày nào. Mọi kí ức lại ùa về. Chẳng còn những bữa cơm đợi tôi đến ngủ quên trên mâm. Chẳng còn những cử chỉ yêu thƣơng. Vẫn hai con ngƣời. Cô ấy ở khách sạn làm tốt công việc nên hay đƣợc thƣởng lắm. và cũng xa vời quá. Vẫn điệu nhạc khiêu vũ ấy. Cũng hơn 12 giờ đêm rồi mà. Mấy tháng nay rồi tôi chẳng thấy cô ấy có ngày nghỉ nữa. Chƣa bao giờ tôi thấy những bƣớc nhảy nặng trĩu đến vậy.. Đêm đã khuya lắm rồi. Đôi mắt ánh buồn. Trôi trong sự bình yên đến ngạt thở. cứ trở qua trở lại ko yên.Ừ. Và chúng tôi lại cùng nhau khiêu vũ. Chẳng còn những đêm ko ngủ muốn đƣa tay ôm lấy chồng nhƣng ko thể. Cô ấy vẫn đi làm đều. Tiền lƣơng cũng nhƣ tiền thƣởng của cô ấy ngày một tăng. Vợ ở trc mặt tôi nhƣng sao nhỏ bé quá. Chẳng còn những sáng lén lút ngắm chồng từ sau lƣng mỗi lần chồng ra xe đi làm. Đây chẳng phải là những điều tôi muốn đó sao? Nhƣng sao tôi lại thấy khó chịu và ngạt thở đến vậy? Cái bụng vợ tôi giờ đã to lắm rồi. Giữa chúng tôi nhƣ chẳng có khoảng cách. . Chương XXXXXIX: Tôi đau! Những tháng ngày lặng lẽ trôi. Mà tôi chẳng biết khách sạn cô ấy sao bắt nhân viên làm việc nhiều dữ vậy. Nhƣng hôm nay vợ tôi hình nhƣ mất ngủ. quan tâm để rồi lại bị từ chối phũ phàng. nắm lấy bàn tay vợ. Khoảng trống trong lòng nhƣ ngày một rộng ra. Bờ vai cô ấy run run. Cũng 7 tháng rồi chứ có ít gì đâu. Tôi đang ôm lấy bờ eo vợ. Nhƣng sự thuộc về lẫn nhau thì ko hề có.

Nhà họ ngay gần và có một vại dƣa chua muối vừa đến độ ăn. . Họ đang kiểm kê lại hàng hoá.Bác trai nhíu mày hỏi tôi. Thật may mắn cho tôi khi gặp vợ chồng ông bà bán trà đá.Em trở qua trở lại thế thì sao ngủ đc! . .Em thèm dƣa chua muối! Nhƣng nhà ko có! .Ý anh ko phải vậy! . Cô ấy cũng chẳng còn cựa quậy trở mình nữa. 12 rƣỡi đêm ko một siêu thị hay một cái chợ nào mở cửa. đang đêm thế này tự dƣng lại thèm ăn dƣa chua muối là sao? ..Cậu gặp may rồi đó! .Em làm sao à? . .Anh chƣa ngủ ạ? .Bác ơi siêu thị này đóng cửa rồi ạ? .Ko! Thực ra. Nhƣng sao chính tôi lại khó chịu ko ngủ đc thế này. Tôi vẫn còn nhớ cái nắm tay của bác trai. . Tôi hỏi vậy vì siêu thị vẫn sáng đèn nhƣng cửa thì đóng im ỉm.Sao vậy? . em biết rồi! ..Rồi cũng ko hiểu sao tôi lại dịu giọng ngay. Mà cậu mua gì đêm khuya thế này? .Em cố đợi đến sáng chứ gìơ này làm gì có dƣa chua muối! Cô ấy im lặng ko nói gì cả. Tôi lái xe về nhà với một túi lớn dƣa chua muối.Tôi hỏi ông bà bán trà đá đêm vỉa hè.Muộn thế này họ đóng rồi.Tự dƣng tôi cáu.Dạ cháu muốn mua dƣa chua muối.Vâng. . . . Vợ cháu nghén..Em đi làm mệt quá à? .Bác gái nhìn tôi cƣời.Trời. .

Đây là lần duy nhất tôi nghĩ đến vợ. . Ko hiểu sao. Đó là cái tin tôi đc thông báo khi đang ngồi trong phòng làm việc.Tôi cởi áo khoác và leo lên giƣờng nằm.Cám ơn anh! . lúc đó đầu óc tôi chỉ nghĩ đến việc lao xe đến bệnh viện thật nhanh. Tôi ko quan tâm là cô ấy ăn những gì.Rồi ông ấy mỉm cƣời. Từ ngày vợ tôi mang thai đến giờ. .Hỏi nhiều làm gì? Ăn đi! . Bà ấy nghén cũng thích ăn dƣa chua muối y nhƣ vợ cậu vậy! . Tôi đã phải đạp xe hơn 12 cây số giữa đêm nhƣ thế này về bên ngoại lấy dƣa chua muối cho vợ ăn.Cậu thật giống hình ảnh tôi 3 chục năm về trc.Ừ. Trong khi từ trc đến giờ chƣa một phút giây nào tôi mong cái thai ấy ra đời cả! Tôi vừa chạy đến cũng là lúc nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong phòng đẻ. Đó cũng là hạnh phúc đó cậu. Tôi leo lên giƣờng ngủ nhƣng đôi mắt vẫn hƣớng nhìn về phía vợ.Dƣa chua muối? Anh kiếm chúng ở đâu vậy? . Hạnh phúc vì mình cũng gánh giùm vợ chút nhọc nhằn khi phải mang nặng đẻ đau đứa con!" Những lời bác trai cứ xoáy sâu trong đầu tôi. Cô ấy ăn những miếng dƣa ngon lành lắm. . Có lẽ chỉ vì tôi ko phải là cha đẻ của cái thai! Vợ tôi ngạc nhiên lắm khi thấy tôi gọi dậy với một bát dƣa chua muối to đoành. Những giọt mồ hôi vẫn còn vƣơng trên trán. Nhƣng sao bất chợt tôi nhận ra có những giọt nƣớc mắt nóng hổi rơi trên má vợ.". Vợ tôi trở dạ. nghén cái gì và mệt mỏi ra sao.

cũng hơn 9 tháng rồi. tôi xa . chứ sao lại đặt tên Dƣơng.Nào. Cô tôi ở xa đến thăm. Đã bao tháng nay. . mua đủ loại thức ăn lẫn cắt thuốc cho cô ấy uống mà vẫn bị mất sữa. bố đâu rồi ra bế con này! . chỉ bú đầu ti có sẵn từ cái bình bú thôi. giờ lúc nào cũng có tiếng trẻ con khóc. Mẹ tôi ẵm đứa cháu gái nhỏ bé trong lòng.Vợ tôi nghe cô mắng chỉ biết cúi đầu ngậm ngùi. Và giờ thì phải nuôi hoàn toàn bằng sữa ngoài. Những lời cô mắng cứ nhỉ chỉ vào tôi vậy. Lúc mang thai. lại còn có chữ Lệ đằng sau. Thành ra vợ tôi mất sữa dần. Đó là cái tên mà vợ tôi cứ nhất quyết đặt cho đứa con gái đầu lòng. vậy mà lại để mất. cô mắng: . Mà cũng thật tệ. Cảm giác thật lạ. Vợ tôi ko có đầu ti cho con bú nên nó lƣời bú. Nhƣng cô ấy vẫn cứ nhất quyết đặt thế. Bà sung sƣớng cùng với bà thông gia. Thực ra thì cũng có cái này khó nói.. Ko hiểu sao. Cái miệng đỏ nhƣ mẹ. Nhƣng hạnh phúc ƣ? Nếu nó là con đẻ của tôi thì có lẽ tôi đã la lên vì sung sƣớng. Tôi thấy lòng bỗng nặng trĩu thay vợ.Bà y tá trao tay tôi đứa con. Nhƣng sự thật thì ko thể thay đổi.Xem này. Vợ tôi mất sữa. Mũi nhỏ nhƣ mẹ. Thấy vậy. Trong nhà. cháu gái của chúng ta xinh quá! Hoàng Lệ Dƣơng. "Xem này.Sữa mẹ là cái quý giá nhất cho con. Mọi ngƣời ai cũng bảo. Tôi ko biết nữa. con tôi đó!". Một đứa bé gái da trắng nhƣ mẹ. . mẹ tôi tầm bổ. Bất chợt tôi thấy cái miệng nó hình nhƣ cƣời. giữ ko cho chồng động vào ngƣời chứ gì? Gìơ thì xem đấy. con gái đặt tên gì mĩ miều cho nó vào. Qúa bất ngờ khi đứa bé lại đc trao tay cho tôi đầu tiên.

Dạ. Phải rồi. . khi nào em lớn con đƣa cho em! . Nhƣng nhìn giống bố hơn.Thì con giữ hộ. . Thiết nghĩ nếu Huy mới là chồng vợ tôi thì chắc những lời này lại đc dành cho cậu ta ngay. đến từ rất sớm. Mọi ngƣời đến dự đông đủ lắm. Tôi ko nhớ đã đọc điều này ở cuốn sách nào nữa. mang hẳn một cái xe đẩy to đoành phải trẻ mấy tháng mới dùng đc. Bé Hy . .Ôi giống bố quá! . Đã hơn 9 tháng rồi tôi quên mất bổn phận làm chồng! Hôm nay là tròn tháng bé Dƣơng. tôi chẳng một cử chỉ yêu thƣơng vợ. ai cũng đòi bế em bé.Thanh Trúc hỏi khó con.Bé Hy . . Tôi nghe thấy ko ít những lời khen đó. Và tất nhiên tôi chỉ biết cƣời trừ. . lạnh nhạt.Nhƣng em bé chƣa biết chơi búp bê. cái miệng giống mẹ quá! Da trắng giống mẹ nữa. khi ngƣời ta tin tƣởng một điều gì thì ngƣời ta sẽ thấy đúng nhƣ vậy. Mẹ tôi làm mấy mâm cơm mời họ hàng và bạn bè vợ chồng tôi đến dự lễ đầy tháng bé.Un thì nằng nặc bắt mẹ Thanh Trúc đƣa đến ngủ từ tối hôm trc với em Lệ Dƣơng.lánh..Un giơ ra con búp bê mà ba mới mua cho. con tặng em con búp bê này. Cậu Đức là ghê nhất.. .Thế là cả nhà lại đc cƣời những trận cƣời vỡ bụng vì bé Hy . .Con đến sớm thế em bé đòi quà thì con làm thế nào? .Un. hắt hủi vợ. Mọi ngƣời đến. Ai cũng cho quà lẫn mừng tiền cho bé Dƣơng.Mắt giống bố chƣa này! -.Ôi choa. . Đã hơn 9 tháng rồi.

. . Mẹ biết từ mấy hôm nay rồi. Đơn li dị.Em biết chúng ta ko thể cố gắng đc nữa. Thế còn mẹ! . .Mẹ biết mọi chuyện rồi.Tim tôi co thắt.Thanh Mai! Em.Chuyện gì thế? ... Men rƣợu còn vƣơng trong miệng chợt nồng nặc đến khó thở.Hì. Tôi ko còn yêu cô ấy nữa mà. .Cô ấy đƣa ra trc mặt tôi một tờ giấy.Bất chợt tôi chột dạ. Tôi leo lên giƣờng ngủ một giấc đến tận chiều mới tỉnh. Cám ơn anh đã để em đc ở đây cho đến khi bé Dƣơng sinh ra tròn tháng tuổi.Cô ấy lại cƣời. Thế thì chẳng còn gì để níu kéo cuộc hôn nhân này nữa rồi.Bữa tiệc đầy tháng kết thúc với bao tràng cƣời và những trận cụng rƣợu mệt lử. . . .Ừ.. .Cuống họng tôi run lên.. .Ko! Mẹ.Anh đọc rồi kí vào nhé.Anh tỉnh rồi à? . . Tôi làm sao có cái quyền giữ cô ấy lại chứ! Chính tôi đã từng nói tình yêu của chúng tôi chết rồi mà. . .Em nghĩ mình nên chia tay. Mẹ đồng ý cho em ra đi. Tôi đã bỏ mặc cô ấy suốt bao ngày tháng qua. Và đây chẳng là điều gần nhƣ tôi mong mỏi suốt bao tháng qua còn gì? . Đau nhói. .Cô ấy cƣời thật lạ. .Cám ơn anh vì tất cả nhé! .Em nói với mẹ rồi sao? .Gì vậy? .Em muốn nói chuyện với anh.

Ngƣời con gái tôi đã yêu. .Mẹ! . Cổ họng tôi đắng ngắt. của một kẻ luôn tự dối lòng. Trái tim tôi nhƣ có ái đó nhẫn tâm đƣa tay bóp nghẹt. Chúng tôi đã li dị! Vợ tôi cầm tờ giấy li hôn. Nhƣng sao tôi thấy mắt mình cay thế. .Mẹ tôi nói thế nhƣng nƣớc mắt bà đã chảy thành hàng. Đôi mắt bà đỏ hoe.Cô ấy lại siết mẹ tôi chặt hơn. Mày vẫn là con dâu mẹ. Vậy là hết rồi. Ngƣời con gái tôi đã từng hứa sẽ che chở và đem đến hạnh phúc cho cô ấy. Cánh tay tôi giơ ra trong tuyệt vọng.Tôi cầm bút. của một kẻ muốn chà đạp. Vợ tôi bƣớc đi. Tôi chạy ra đến cửa phòng. Những trang giấy chữ chợt nhoè đi.Phải cứng rắn lên con.Mẹ! . Lâu lắm rồi tôi mới thấy mẹ tôi khóc. Khóc là con bé nó khóc theo đấy. Nƣớc mắt đàn ông khóc cho chính ngƣời mình yêu. Ngƣời tôi ko còn đủ sức để lết xuống cầu thang. Tim tôi đau thế này? Tôi thấy khó thở. Nhìn xuống. Lệ Dƣơng vẫn mãi là cháu nội mẹ! Biết chƣa! .Mẹ ơi! Tha thứ cho con mẹ nhá! . . . ôm chầm lấy mẹ tôi. Nƣớc mắt tôi chảy dài. Mẹ tôi đã bế cháu và chuẩn bị sẵn quần áo tã lót chờ vợ tôi.Ừ. Ko đc khóc. sách vali đã chuẩn bị từ bao giờ đi xuống phòng. Để rồi kẻ đau nhất chính là mình! . muốn làm tổn thƣơng cho chính ngƣời mà mình yêu. Tôi khóc à? Đâu có! Làm gì có giọt nƣớc mắt nào rơi. Ngƣời con gái ấy đã xa tôi thật rồi. Tôi dừng bút sau dòng chữ kí tên mình. Khóc cho chính sự yếu hèn của một kẻ ngu ngốc. Cô ấy ở xa tôi quá rồi. yêu tha thiết. Tôi ko còn đủ sức để giữ cô ấy lại rồi.Con xin lỗi mẹ! .Cô ấy đặt vali xuống đất.

Trời ạ.Cô Tâm đặt cốc cà phê lên bàn làm việc của tôi. Trƣởng phòng! . Tôi vẫn đến công ty nhƣ chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Hì. Mẹ bảo thời gian này mẹ ko muốn ở nhà.Em quên! .Chương XXXXXX: Tôi nhớ vợ! Thanh Mai về nhà mẹ đẻ. .. em vụng về quá!.Cô ấy chẳng may chạm phải cốc cà phê nóng bỏng. Có đau lắm ko? .Ko! .. Nhƣng tôi ko hề biết rằng những ngày phải rời xa vợ tôi lại nhớ vợ đến nhƣ thế. ". . . Tôi ngồi trong phòng làm việc. Đầu óc tôi thực sự mệt mỏi kinh khủng. .nhân viên cấp dƣới của tôi mang vào cho tôi một cốc cà phê. Cô Tâm .Ừ. . cái nồi nó sôi em mở vung thế là bị bỏng.Anh Lâm! Em xin lỗi. Ngay sau hôm đó. Cám ơn. Chợt. mẹ tôi cũng làm thủ tục đi Mỹ.Sao em ko lót tay hả? .Sao mới sáng sớm vào bếp làm gì? .Tại em muốn nấu ăn sáng cho anh.Á! Bỏng quá! .Hả? Gì vậy? .Trƣởng phòng.Thôi ko khóc nữa anh biết rồi!" . mẹ muốn sang Mỹ chơi với dì Hƣơng cho đầu óc đc thanh thản hơn. Anh Đức bảo em mang cà phê vào cho anh. Đang đập trứng. Để đấy cho tôi.

Chồng thích ko? . Tôi tiến ngồi vào bàn và vẫn gọi một cốc nâu đá quen thuộc.Bánh mì ốp la! .Anh lạ thật đó! Thôi em xin phép ra ngoài ạ! . Và hình ảnh ngƣời con gái chân trần với bông hoa dại cài mái tóc giang tay chạy trên cỏ trong những tiếng cƣời trong trẻo và khuôn mặt rạng rỡ lại hiện lên trƣớc mắt tôi. Gío ở đây mát thật! . Tôi thở dài trở lại thực tế. tại dạ dày em to đấy chứ!".Chú có vẻ thích cà phê quá nhỉ?" . Văng vẳng bên tai tôi câu nói của một con nhóc khó ƣa ngày nào! Tôi mỉm cƣời cố gạt đi mọi thứ trong đầu và đƣa mắt ngắm nhìn bãi cỏ xanh mƣớt trc mặt. Mồm em to thật đấy! . Cứ nhƣ nó đc dành riêng cho chúng tôi vậy.Cô Tâm vừa bƣớc ra vừa xít xoa cái tay đau. Ko hiểu sao tôi lại rẽ vào Khoảng Lặng từ bao giờ.Đâu có.Tôi giật mình. Cố xua tan đi hình bóng ngƣời con gái ấy..Em thích ăn gì? . Lái xe đi trên đƣờng.. Sữa chua sinh tố và bánh mì ốp la là hai thứ mà vợ tôi rất thích ăn mỗi khi đến quán Khoảng Lặng này.Tôi giật mình khi nghe thấy tiếng cô gái bàn bên nhắc bánh mì ốp la.. ". ".Há to nào em yêu!. . Tất cả các bàn đều có ngƣời ngồi trừ mỗi cái bàn quen thuộc của chúng tôi. Thích thật. Rõ mồn một! .Cỏ cũng mềm nữa!". "-Woa.Thích.

chỉ khi đánh mất hay phải rời xa ta mới nhận ra sự quý giá của những điều ta đã ko biết trân trọng trc kia? Tôi đến công ty trong bộ dạng thật mệt mỏi ko thể che giấu nổi. Phải chăng. Bất chợt họ nhìn thấy một còn chồn bị thƣơng bên đƣờng. . Tôi thắng xe cái kít.Bịt mũi nó lại!" Mọi ngƣời trong phòng bò lăn ra cƣời.Thanh Mai! . Chú xin lỗi. Hôm nay vừa đọc đc một câu chuyện cƣời chảy nƣớc mắt. ngoại trừ cậu Đức. Ngƣời con gái với mái tóc búi cao quen thuộc trong chiếc áo đuôi tôm và quần tụt ngày nào đang khóc một mình bên đƣờng. Xin kể cho tất cả mọi ngƣời nghe!. Sao giờ đây lúc nào trong tôi cũng là hình bóng của vợ vậy? Tôi nhớ vợ. ".. Bất chợt.Ơ. Mở cửa xe chạy vội sang bên đƣờng.. Thực sự tôi rất nhớ cô ấy.Kẹp nó vào hai chân ý! . chú nhầm. Vì trƣớc mất tôi ngƣời đang cố muốn pha trò bằng giọng kể và những cử chỉ khôi hài chẳng phải cậu Đức mà lại là cô vợ yêu dấu của tôi! . Riêng tôi thì ko thể cƣời nổi. .Anh ơi! Làm thế nào với nó bây giờ? .Tôi đƣa tay kéo bờ vai xoay ngƣời cô gái lại.Các anh chị em lại đây nào.Con nhỏ quệt ngang hàng nƣớc mắt nhăn nhó bỏ đi. Ê hèm.Con SANTAFEB đang lao đi trên đƣờng. Họ dừng xe và ngƣời vợ nhất quyết đem con chôn lên xe cùng. Một ông chồng đang lái xe đèo vợ đi trên đƣờng.Nhƣng hôi lắm! .. . Mọi ngƣời chẳng ai hay chuyện gì đã xảy ra với trƣởng phòng dạo gần đây. .Gì vậy chú! ...Kì quá đi! ..

ngày mai chúng tôi thực sự đi về hai ngã rẽ của một con đƣờng đã cùng nhau bƣớc đi trên một chặng đƣờng dài. Hai ngã rẽ có lẽ sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau để cùng bƣớc tiếp.Cuối cùng thì chuyến đi Mỹ của mẹ tôi cũng kết thúc. Ngồi trên giƣờng. Con phải tự tìm kiếm.. tựa mình vào gối.. Mẹ nghĩ con nên đọc nó và hãy đọc hết nó trong đêm nay! Chương XXXXXXI: Nhật kí buồn! Tôi trở về phòng với cuốn sổ nhật kí trên tay. tháng. Mẹ tôi với xuống ngăn bàn lấy ra một cuốn sổ. "Ngày.. Nhƣng con hãy một lần đặt tay lên ngực hỏi xem trái tim mình đang mách bảo điều gì? Hãy làm hết những gì con có thể để sau này ko bao giờ phải hối tiếc. mẹ tôi phải về để kịp ngày mai đi dự phiên toà li dị của vợ chồng tôi. đó là lí do mẹ biết mọi chuyện của các con trƣớc khi đầy tháng bé Lệ Dƣơng..Lâm! Mẹ ủng hộ con dù con có quyết định thế nào. Vậy là chỉ còn đêm nay nữa thôi. . . Cũng phải thôi. .. tôi bắt đầu giở trang đầu tiên. năm. tự tạo ra và tự giữ lấy hạnh phúc cho chính mình bởi hạnh phúc chẳng bao giờ tự mỉm cƣời với ai.Con trai! Đây là nhật kí của vợ con! Mẹ đã vô tình tìm thấy..

Sáng nay mình đã dậy từ 4 rƣỡi sáng để nấu món bún thang mới học cho chồng và mẹ ăn. năm. Mình ân hận và thấy nhục nhã vô cùng! Hơn hết lúc này.. Mình sợ đôi mắt đỏ giận dữ của anh ấy.... Mình lại khóc nữa rồi. Có lẽ đấy là cách duy nhất để mình chuộc lỗi với chồng và gìn giữ tổ ấm gia đình này. tháng. Đôi mắt mình sƣng to đến nỗi mình chỉ sợ nếu mẹ nhìn thấy hỏi. mình thấy mình thật nhơ nhuốc.Hôm nay mình đã khóc rất nhiều. Những lời anh ấy nói nhƣ hàng ngàn vết dao cứa vào trái tim mình. Tại cái bản thân xấu xa của mình. Mình ko muốn mất anh ấy.. Mình ko muốn làm mẹ chồng và mẹ mình phải đau lòng. Ngày. một cái thai chẳng phải của chồng. tình yêu và sự ân hận của mình vào món ăn. Cái đêm hôm đó. Nhƣng. Vậy thì mình còn đổ lỗi cho ai? Ngày.. tại sao mình lại trao thân cho Huy khi trc kia mình đã từng gìn giữa và hứa chỉ là của riêng chồng? Tại rƣợu ƣ? Ko. Nhƣng tại sao. Mình sợ lắm và cũng ân hận lắm. mình thực sự đã ko biết mình ngu xuẩn đến mức nào nữa. Chính mình đã tự lốc hết những ly rƣợu trong quán bar mặc cho sự can ngăn của Huy. Mình tự hứa sẽ cố gắng trở thành một ngƣời vợ tốt.. Đôi mắt chẳng còn tin yêu nhƣ ngày nào anh ấy vẫn trao mình. Mình đang mang thai. anh ấy thực sự ko cần mình nữa rồi. một cái thai lầm lỡ. Mình muốn gửi gắm tất cả tình cảm... Chính mình đã lựa chọn cuộc hôn nhân này và mình phải biết bảo vệ nó. năm.. Một ngƣời vợ hiền thật sự. hy vọng anh ấy sẽ tha thứ cho mình.. mình ko biết phải trả lời thế nào. Mình đau trc những câu nói của anh ấy lắm.. Vậy là giờ mình đã là mẹ. tháng. Lúc anh ấy với lấy đôi đũa khác . À ko sắp làm mẹ. chính mình đã theo anh ấy vào khách sạn.

Mình nhớ mùi hƣơng và hơi thở ấm nồng trên ngƣời anh ấy. rồi còn . cô đơn lắm và mình muốn anh ấy lại lấp đầy khoảng trống đó trong lòng mình. Mình muốn ôm chặt lấy bụng anh ấy... Tấm lƣng rộng và êm. giờ phút này đây. Ko biết anh ấy có còn nhớ những kỉ niệm ngày xƣa ko nhỉ? Còn mình. thực rất muốn ôm. ngủ đi" đến nỗi cắn môi bật cả máu. Cả đêm qua mình mất ngủ. Khó thở và đau kinh khủng. tháng. Ngày. mọi thứ chợt hiện về nhƣ mới chỉ ngày hôm qua thôi. tức giận mà ko làm đc gì khi phải cùng mình vào cửa hàng phụ nữ mua đồ nhỏ. Áp mặt vào lƣng anh ấy.. Nhƣng rồi mình lại ko thể. nhỏ mọn nhƣờng cho cái bàn quen thuộc. Đó là khi anh ấy lùi lại... Đã bao lần mình muốn quay sang ôm lấy bờ vai anh ấy nhƣ ngày nào. Bởi vì ít nhất.. Lại một lần nữa anh ấy chứng minh: anh ấy ko cần mình! Ngày... anh ấy ko cần đến đôi bàn tay mình.. năm. Mình cố cƣời nhƣ chẳng có chuyện gì xảy ra.. Mình ko thể đƣa tay ôm lấy anh ấy. Mình gần nhƣ chết lặng. tháng. Mặn và đắng lắm. Mình đã phải mím chặt môi tự nhủ "ngủ đi. tự chỉnh cổ áo và bƣớc đi. Mình ko thể vì mình sợ. đôi chân mình tê cứng. Mình muốn ôm. Nứơc mắt mình chảy dài. cánh tay mình ko thể buông xuống đc. tấm lƣng đã cõng mình đi trên những con đƣờng đầy ánh đèn cao áp và gió. Tự dƣng tim mình nhói lại. Nhƣng cả đêm qua mình vẫn ko thể nào chợp mắt nổi. Mình nhìn thấy một ông chú mặt nghệt ra hay cau có..trong khi mình đƣa đũa cho anh. năm.. Sợ cái hất tay phũ phàng từ anh ấy. Mình nhìn thấy một con bé đanh đá đang đòi một ông chú khó tính. Mình nhớ lắm. anh ấy cũng đang ăn và ăn hết tô bún mình nấu.

Nhƣng còn mình. anh ấy mặc để ngủ với gái! Mình đau. bằng tất cả sự nhẫn nhịn mình đã phải năn nỉ anh ấy về..phải mua băng vệ sinh nữa.. Cái cảm giác đó hạnh phúc lắm! Nhƣng. để bắt anh ấy phải cho mình một cơ hội trình bày và xin đc tha thứ. Anh ấy luôn né tránh mình.. mình nhớ cả những nụ hôn ngọt ngào mà anh ấy cùng mình trao cho nhau. thay vì nhƣ những ngƣời vợ khác. Một Thanh Mai mạnh mẽ ngày nào đâu rồi? Có phải chăng nó đã chết trong mình từ lâu? Ngày. Nhƣng sao mình ko thể nào đối mặt với anh ấy. Ngày ấy thật hạnh phúc! Nhƣng. Mình đã rất vui khi sáng nay mình nhìn thấy anh ấy mặc chiếc áo mới mình mua. một con nhóc thật khó ƣa. Mình ko đủ dũng khí để nói. mình muốn đc anh ấy tha thứ. chính mình đã đánh mất tất cả! Mình ko thể chịu đựng đc thêm nữa. Hôm nay mình thấy đau quá. Mình đã cố gắng lắm. la mắng. mình có cảm giác ko thể nào lại gần anh ấy đc. đánh ghen.. mình đau đớn vô cùng khi chính chiếc áo ấy. giờ mình lấy đâu . Chiếc áo của tháng lƣơng đầu tay. lại quậy lắm trò. họ sẽ có quyền bắt chồng về. Ngày ấy sao mình nghịch thế nhỉ? Vậy mà anh ấy có thể yêu mình. Một nỗi đau của một ngƣời vợ ko giữ nổi chồng. Mình nhớ những cái ôm riết của anh ấy. năm. Chiếc áo là món quà đầu tiên mình có thể tặng anh ấy bằng chính số tiền từ đôi tay mình làm ra.. Mình làm gì đủ tƣ cách ấy chứ. Mình đã phản bội chồng. Mình muốn nói hết lòng mình cho anh ấy hiểu. tháng..

Vậy là hết. Cô ta cƣời mình. Anh ấy đã thực ko còn yêu mình nữa rồi. Mình phải đƣa chồng về. Chỉ có máu. Mắt mình nhoè đi.. Máu nhƣ đang rỉ ra. mặc cho mình muốn kìm nén thế nào! Ngày. Nƣớc mắt mình nó cứ lăn dài. Cánh cửa đóng sập ngay trƣớc mắt mình.Anh ko muốn nhớ!". Mình có cảm giác tim mình nhƣ ko còn đập nữa.. Mình còn nhớ nhƣ in cái cƣời khẩy của cô gái đó. Mày biết vì ai và vì sao mà chồng lại đối xử với mày nhƣ thế mà!". Đau thật! Mình đã cƣời. ƣớt sũng. Nụ cƣời thật tƣơi nhƣng là nụ cƣời chua xót nhất từ trc đến giờ. Câu nói đau nhất từ trc đến giờ mà mình biết! Anh ấy ko còn muốn nhớ những kỉ niệm ngày xƣa giữa mình và anh ấy. Ngày hôm nay là ngày cuối cùng mình đóng vai ngƣời vợ hiền của anh ấy! . Mày ko có quyền khóc.ra cái quyền lên tiếng chứ! Anh ấy có hiểu đc cái cảm giác mà anh ấy đƣa con dao vô hình đâm thẳng vào tim mình bằng những lời cay đắng? Con dao càng ngập sâu hơn. hết thật rồi. ". Toàn thân mình tê liệt. tim mình càng đau đớn quoằn quoại hơn khi mình chỉ biết đứng đó nhìn chồng ôm gái vào phòng. chế giễu cái nỗi nhục nhã của một ngƣời vợ ko bằng cả một ngƣời bạn để có thể kéo nổi chồng về. tháng. Mọi thứ nhƣ chết lặng. Nhƣng mình đã ko làm đc. Thanh Mai mày ko đc khóc. mình phải kìm lòng. Mọi cố gắng của mình là vô ích.. chảy xuống cổ.. mím chặt đôi môi. Lúc đó mình đã tự nhủ: "Ko đc khóc... Những giọt máu lăn dài trên khoé mắt. Đau nhức. năm. Có nỗi đau nào đau hơn ko nhỉ? Lại một lần nữa.

. Nhƣng mẹ và con phải rời xa bác ấy. con có hiểu cho mẹ ko nhỉ? Nhƣng con . vậy là cuối cùng con cũng chào đời rồi. con lớn lên con phải mạnh mẽ nhƣ ánh mặt trời con nhé! Dù con có đc sinh từ một ngƣời mẹ đáng xấu hổ thế nào. Con vô tội. Mẹ xin lỗi khi sẽ phải để cho con sống trong cảnh ko cha. dù con có mang họ Hoàng đi chăng nữa. tình yêu nữa con ạ. mẹ ko dám gọi là bố con.. ko thể tiếp tục sống trong sự gƣợng gạo. Nhƣng rồi mẹ ko có đủ can đảm đó. Mẹ đã khóc rất nhiều. Con gái à. Con có biết vì sao mẹ nhất quyết đặt tên con là Hoàng Lệ Dƣơng ko? Lệ là nƣớc mắt. mẹ thực sự ko muốn. Mẹ xin lỗi. Con gái yêu của mẹ. vì con còn quá nhỏ mà mẹ đã phải bồng con đi... Con là niềm tin. Mẹ ko muốn mắc thêm lần thứ 2. ko cho con có một cơ hội gọi tiếng "cha" nhƣ bao đứa trẻ khác. Mẹ đã từng có ý nghĩ phá bỏ con đi. Những tháng ngày mang thai con là những tháng ngày đau đớn nhất đời mẹ. Mẹ ngàn lần xin lỗi con! Lớn lên rồi con sẽ hiểu mẹ thôi. Đó là lựa chọn duy nhất. nhƣng chúng ta ko thể. Nhiều đến nỗi mẹ tƣởng chừng nhƣ mình đã cạn nứơc mắt rồi. Bác ấy là một ngƣời tốt. Mẹ đã mắc tội một lần. là ánh mắt trời của đời mẹ để mẹ có thể tiếp tục sống. có lẽ cả đời này mẹ vẫn ko thể quên. tiếp tục bƣớc trên con đƣơng ko có bóng tối.Ngày. năm. Tên con nghĩa là nƣớc mắt mặt trời đó! Con ơi. Tội lỗi là ở mẹ. ngƣời mà mẹ rất yêu. trong một tổ ấm gia đình ko còn hạnh phúc. vì con là giọt máu của một sự lầm lỡ nhơ nhuốc. là sức mạnh. Nhƣng. Gìơ đây mẹ chẳng còn gì nữa ngoài con thôi. Và giờ thì con biết vì sao con tên là Dƣơng ko? Dƣơng là mặt trời. vì chúng ta ko có đủ tƣ cách đó để gọi. bác ấy. Con à... Con gái à. Chồng mẹ. Mẹ xin lỗi. tháng.

năm. Khi ko còn tình yêu thì mọi thứ ko còn ý nghĩa gì nữa! Nhƣng lời cuối em muốn nói với anh: Nếu có ai đó hỏi em yêu anh và lấy anh em có hối hận ko thì nhất định câu trả lời của em là "Ko"! Hôn anh lần cuối! Yêu anh!" . Cám ơn vì tất cả anh đã dành cho em: tình yêu. Chồng yêu à! Xin cho em đc gọi lần cuối cùng anh nhé! Đãng nhẽ ra chúng ta đã có một tổ ấm gia đình hạnh phúc cùng những đứa con khoẻ mạnh và xinh xắn mà cả em và anh cùng mong ƣớc. Trang cuối này em dành để viết cho anh... Mẹ hứa sẽ nuôi con khôn lớn. nuôi con trƣởng thành và sẽ ko để con giống mẹ đâu! Ngày... mẹ đã gắng làm việc thật chăm chỉ. hạnh phúc và cả nỗi đau nữa! Em quyết định ra đi vì em biết đó là cách tốt nhất cho chúng ta. là vì con đó. tháng.ơi. Dù có thể chẳng bao giờ anh đọc đc nó đâu.. Nhƣng em xin lỗi khi chính là kẻ phá vỡ đi hạnh phúc đó! Gìơ đây em ko biết phải nói với anh gì nữa dù trong lòng em có nhiều điều muốn nói với anh lắm! Cho em gửi lời xin lỗi và cám ơn anh..

Chƣơng cuối: "Vợ ơi. Tôi ko biết là nƣớc mắt mình đã chảy ra từ bao giờ. Chƣa bao giờ tôi nghĩ vợ tôi. cô ấy lại phải chịu những nỗi đau lớn thế này.Chồng cũng vậy! .Vợ cũng vậy đó! . Liệu anh có thể sống mà chấp nhận đc em đã từng ko phải của riêng anh và liệu anh cũng có thể chấp nhận đứa con ko phải là máu mủ của mình? Em có biết anh đau nhất là điều đó ko? Anh có thể vẫn mãi yêu em nhƣng liệu anh có thể yêu bé Lệ Dƣơng nhƣ chính con đẻ của mình ko? Điều đó thật khó và anh sợ mình ko làm nổi! .. trong những nỗi đau mà cả hai tự tạo ra cho nhau.Vợ sẽ giết! .Thế nếu chồng? .Ừ!" Vợ ơi! Anh cũng muốn em là của riêng anh lắm! Nhƣng giờ thì.Sao vợ đểu thế? .. chỉ là nếu thôi mà! . Anh biết lỗi rồi!" Gấp cuốn nhật kí lại.Nếu có một ngày vợ mắc sai lầm chồng có tha thứ cho vợ ko? ..Hì..Sao tự dƣng lại hỏi vậy? .Chồng chỉ đc là của riêng vợ thôi biết chƣa! .Chồng ơi! Vợ yêu chồng lắm! . Hoá ra những tháng ngày qua cả hai chúng tôi đều phải sống trong sự dằn vặt. Sự cố chấp và nỗi tuyệt vọng đã che lấp hết tình yêu của chúng tôi! ".

mọi chuyện vẫn chẳng là giấc mơ. Nhƣng rốt cuộc thì anh vẫn bỏ rơi em. ôm cả đứa con gái ko phải con của Huy mà là con của chúng ta! Anh đã nhắm mắt và mở mắt biết bao nhiêu lần.". Nhƣng. Anh thực sự ko thể sống thiếu em! Anh thực sự ko thể! Thanh Mai ơi. Chúc hai cô cậu ngon miệng. Và giờ tôi ko thể đánh mất nốt lòng vị tha! . vẫn để em phải sống trong sự cô đơn và đau khổ. mọi chuyện chẳng hề xảy ra. Thiếu em anh ko thể sống đc! Em ko phải là đồ bỏ đi biết chƣa! . ôm em vào lòng. anh ƣớc gì tất cả mọi chuyện của chúng ta chỉ là một cơn ác mộng. em mãi mãi là ngƣời con gái quan trong nhất đời anh.Nhớ nhé anh!" Ừ nhỉ. Ƣớc gì điều đó là thật em nhỉ? Để ngay bây giờ anh có thể chạy đến bên em.Đừng cho tôi là bà già nhiều chuyện! Nhƣng chuyện tình của hai ngƣời cũng nhiều éo le lắm đấy! Để giữ đc hạnh phúc phải biết đến chữ "nhẫn" và lòng vị tha.. Với anh em rất quan trọng. những vị khách quen đáng mến của tôi!" Bất chợt những lời nói của bà chủ quán "Khoảng Lặng" chợt vang lên trong đầu tôi! Phải rồi! Chúng tôi đã quên đi chữ "nhẫn" để mà sống. Nó là sự thật! ". Một cơn ác mộng để khi tỉnh dậy đó chỉ là một giấc mơ. anh đã từng hứa với em nhƣ vậy mà.Thanh Mai này! Đừng buồn nhá! .Anh ko bao giờ bỏ rơi em đâu! Ko bao giờ để em còn phải sợ sự cô đơn nữa.. Đúng.Dạ? .

cố thêm một chút nữa thôi tôi sẽ có thể ôm họ vào lòng. Và hơn hết. Tôi thấy nó đang xoe tròn đôi mắt nhìn tôi cƣời thật tƣơi. Một đêm mà ngƣời đàn ông biết đến thế nào là sự mất mát đớn đau.Tôi thiếp đi lúc nào ko hay. Một đêm mà anh ta nhận ra rằng: Mình yêu vợ. Một đêm với những dòng nƣớc mắt chảy dài. Mồ hôi đầm đìa. Nhƣng tôi đã mơ một giấc mơ về hình bóng đứa bé thiên thần. nó gọi: "Bố ơi! Bố ơi! Mẹ đây này!".con gái tôi. vẫn giọng nói đó. Tôi nghe rõ mà. con tôi. Cả vợ và cả con của tôi đều đang gọi tôi: "Anh ơi! Anh ơi!". "Bố! Bố ơi! Nhanh lên!" Tôi choàng tỉnh dậy. Chỉ cần mấy bƣớc chân nữa thôi tôi sẽ chạm đến họ. Đó là Hoàng Lệ Dƣơng . Tôi phải làm sao đây? Tôi biết mình phải làm thế nào chứ? Có ai mách giùm tôi ko? Tôi yêu vợ tôi. Rõ ràng nó gọi tôi là bố mà! Tôi. Gíâc ngủ đến với tôi thật khó khăn. Cô ấy đang nhìn tôi cƣời. "Bố ơi! Bố ơi!". Rõ ràng tôi nhìn thấy nó vẫy tay và gọi tiếng: "Bố ơi! Bố ơi!". tôi là bố của nó mà! Nó lại vẫy tay tiếp. Vợ tôi. Đứa bé là con anh cho dù nó đc sinh ra từ ngƣời đàn ông nào! Liệu anh ta có quá cao thƣợng ko? Câu trả lời chỉ trái tim anh ta mới biết! .. Chỉ cần tôi cố. Nó vẫy tay. đôi mắt đen và sáng. đôi mắt thực sự rất giống tôi. Tôi cần họ! Tôi ko thể sống thiếu họ! Một đêm thức trắng.. phải rồi nó là con gái tôi. Một đêm với những hình ảnh thân thƣơng của vợ và nụ cƣời lúc chào đời của đứa bé.

Tiếng trẻ con khóc bất chợt vang lên. Tiếng nhạc vang lên.Phiên toà. Đứa bé im bặt và hình nhƣ bà ngoại thấy nó mỉm cƣời. 10h30'. cánh cửa phiên toà chợt mở ra.. "Nhìn trăng khuya nhớ đến những ngày đôi ta có nhau. Một giọng hát đàn ông vang lên từ phía sau cùng.. Mọi ngƣời. anh ta phải giữ lại hạnh phúc của mình bằng cách nào? Lạy chúa! Anh ấy cần chúa giúp! Sáng. 8h. Mọi ngƣời giật mình. 9h. tất cả bạn bè và ngƣơì thân đều đến dự.Nhƣng. Giờ câu yêu phôi pha cũng chỉ vì ta quá khờ. . Bao nhiêu giấc mơ tan thành mây khói. Phiên toà li dị mở.. Ko ai có thể dỗ đc nó. Một dàn nhạc xuất hiện. Những cánh hoa đỏ thắm bay khắp phòng. Tiếng đứa bé vẫn khóc. Biến yêu thƣơng nay thành bao khổ đau. Bởi. Ngƣời chồng vẫn chƣa xuất hiện trong phiên toà li dị! 10h.. 11h. . . 9h15' 9h20' Mọi ngƣời nhốn nháo.Bà Thẩm phán vừa cất tiếng. Đi trc là những cô bé mặc váy thiên thần với những rỏ cánh hoa hồng trên tay.

"Chỉ 1 lần cuối anh vẫn muốn nói... xin. Một cô bé thiên thần tiến đến chỗ vợ tôi. Giờ nƣớc mắt chia ly lại làm cuộc đời ta đớn đau.Ngày em ra đi cũng là thời gian mƣa rất nhiều. Chàng trai với vòng hoa kết đội đầu đi trong tiếng nhạc du dƣơng và những cánh hoa hồng nhẹ tung bay. Tôi bƣớc đến chỗ vợ. còn lại 1 mình sâu lắng. . Trong tim anh giờ trái đắng. ngƣời!" Câu hát chợt dừng ở đó. Cô ấy nhìn tôi ko giấu nổi sự kinh ngạc pha chút gì đó giận dữ. Chàng vẫn hát. mỉm cƣời thật tƣơi và trao cho cô ấy vòng kết hoa đội đầu. vì tôi bắt bao nhiêu ngƣời phải chờ. Giọng hát mà từ trƣớc đến giờ chỉ hát cho ngƣời mình yêu. Mọi ngƣời ngỡ ngàng nhận ra anh chàng đó là ngƣời chồng đến muộn.. Khi bao nhớ nhung nay càng nhung nhớ." Những cánh hoa hồng mềm nhƣ nhung vƣơng khắp trên nền đất. Mọi ngƣời vẫn ngơ ngác.. Dàn nhạc và những cô bé thiên thần từ từ dãn ra hai bên. Giận dữ vì tôi đến muộn.. Cuộc đời đã mất khi bao yêu thƣơng mình đã cố.. Cố níu dĩ vãng nay còn đâu Cuộc đời lầm lỗi anh đây vẫn mong xin lỗi ngƣời. Dù rằng giờ đây anh với em chẳng còn là gì. lỗi.

. rõng rạc: .. thật kĩ.Thì anh bế chứ sao! . đôi mắt vẫn nhìn tôi. Thanh Mai nhìn tôi. tôi đƣa tay lau nƣớc mắt cho vợ.Vợ ơi! Hãy về với anh! Anh yêu em! Tôi nhớ nhƣ in tiếng vỗ tay to nhất mà tôi từng biết. Mẹ nhìn tôi mỉm cƣời. Nƣớc mắt chợt lăn một vệt dài.. Anh ko muốn nhớ! Nhƣng anh ko thể làm đc. Cô ấy nhìn tôi. Nhƣng rồi đồi tay ấy vẫn nằm yên trong đôi tay tôi. Mẹ bảo anh hãy đặt tay lên ngực hỏi con tim mình.Sao còn chƣa ôm anh hả? . Nhƣng nƣớc mắt vẫn rơi.. . Một cái giật mình nhỏ. ấm áp. tôi ngƣớc lên bà thẩm phản. Cô ấy mím chặt đôi môi cố ngăn ko cho tiếng nấc bật ra ngoài. Và nó cần em! Cô ấy vẫn đứng im. Cô ấy vẫn lặng im. Nó ko thể sống mà thiếu em. cái vị ấm áp mà từ rất lâu tôi đã đánh mất. thật gần. Vẫn nhƣ ngày nào.Thanh Mai! Em hỏi anh có nhớ kỉ niệm ngày xƣa ko? Vậy thì anh trả lời. đôi mắt ko hề chớp. . giật tay ra khỏi tay tôi.Gì? .Anh làm sao? . Nắm chắc bàn tay ngƣời con gái mình yêu. Khuôn mặt ƣớt lệ.Tôi ko li dị! Tôi ko muốn rời xa vợ tôi và con gái tôi! Cả hội trƣờng ồ lên. Anh đã hỏi và nó nói: Nó ko thể đập nếu thiếu nhịp đập của trái tim em. Tôi nắm lấy tay cô ấy. Nứơc mắt cô ấy lại chảy dài.Ko ôm là anh.

Lệ Dƣơng ko phải con đẻ của tôi nhƣng là con của vợ tôi. Nó giống hệt mẹ. Gìơ đây cô ấy đã nằm gọn trong vòng tay tôi rồi. ngắm đứa con gái ngủ. Gìơ đây trong trái tim tôi. Có lẽ bạn sẽ bảo tôi có ngu ngốc ko khi chấp nhận một gia đình với ngƣời vợ lầm lỡ và ngƣời con ko máu mủ! Nhƣng tôi thà sống trong sự khoan dung và lòng vị tha để đc sống bên ngƣời mình yêu.Gì vậy em? .Đâu có. Từ giây phút này tôi sẽ giữ chặt cô ấy bằng tình yêu. . Mọi ngƣời đang cƣời đó! .. cái miệng nó lại mỉm cƣời. Nhƣng căn phòng của vợ chồng chúng tôi vẫn sáng đèn.Nói rồi tôi đƣa tay bế bổng ngƣời con gái mình yêu. . Đêm khuya đã giăng tràn khắp thành phố. Con gái tôi đang nằm ngon giấc. sự quan tâm và cả lòng vị tha.. Vợ chồng tôi ngồi bên nhau. Hạnh phúc nhen nhói trong tim cả hai.Họ đang mừng vui cùng chúng ta đấy! . Hơn là cố chấp để rồi phải hối hận.Anh này! . con tôi đã đc khắc tên: Hoàng Lệ Dƣơng! Màn đêm đã buông rơi. anh cƣớp trƣớc mặt mọi ngƣời mà! -.Mừng vui cái gì? Ai đã đồng ý trở về với anh hả? .Anh làm cái gì thế? Thả em xuống đi.Em sẽ kiện anh tội bắt cóc! .Kệ anh cứ bắt về đấy! . Mỗi khi ngủ ngon là cái miệng lại khẽ mỉm cƣời một mình. và chẳng có nghĩa lí gì tôi ko yêu thƣơng nó cả. Tôi siết chặt cô ấy vào lòng mình.

.Sau này ngoài làm đầu bếp ra em trở thành nhà văn cũng đc đó! .Em. hạnh phúc và những nối đau? . Em toàn phải khóc một mình trong sự cô đơn thôi! Tôi siết chặt vợ hơn.Anh đã khóc đấy! .Thật hả? .Và cô ấy khóc nấc lên.Anh đọc nhật kí của em à? . Qúa khứ ta cần nhìn lại để sống cho tƣơng lai. em ko thấy anh đến cái là con thôi khóc à? Với anh bây giờ Lệ Dƣơng là con anh.Cô ấy ôm chầm lấy tôi .. .Kìa! Sao lại khóc thế? Nín đi mà! ..Với lại.Gì? .Về bé Lệ Dƣơng.Nhƣng. . . Nhẹ nhàng tôi hôn lên cổ cô ấy và thì thầm bên tai: "Anh xin lỗi!" .Đáng ghét! Nhƣng em còn muốn cảm ơn cái khác nữa cơ! .Về con của chúng ta chứ! ..Ko! Em khóc vì hạnh phúc đấy! Đã lâu lắm rồi em ko đc khóc trên bờ vai anh... .Em muốn khóc! . bị ép đó? .Cảm ơn anh nhá! .Em biết mà! Thể nào mẹ cũng đƣa cho anh! . Nhƣng ko có nghĩa là phải ôm mãi quá khứ em ạ! .Vì tình yêu.Tôi quay sang đứa con gái đang ngủ say.Đừng nhắc lại nữa. bây giờ và mãi về sau! .Anh cũng ko muốn đọc đâu.

hiếu thắng. có thể tôi là một thằng đàn ông đốn mạt khi ko kìm chế nổi mình để có ý nghĩ xâm phạm thân thể ngƣời con gái tôi yêu. nhƣng đó chỉ là tình yêu từ một phía tôi. thì tôi đã hiểu. Rõ ràng đêm qua lúc chúng tôi ngủ làm gì có nhỉ! . sống hết mình dù bản tính cô ấy thật nông nổi.Nói rồi tôi bóc cái phong bì đó. Tôi muốn có đc Thanh Mai. Của Huy! " Chào hai ngƣời bạn của tôi! Tôi ko biết sau khi mình quyết định bỏ đi lại xảy ra nhiều chuyện đến vậy. ko một ngƣời đàn ông nào khác có thể thay thế ngƣời đàn ông trong lòng cô ấy. Vợ tôi nói đúng. vì tôi yêu cô ấy. Cả một đêm chúng tôi ôm nhau khóc và ngủ thiếp lúc nào ko hay. hy vọng sẽ giúp hai ngƣời hiểu đc mọi chuyện và hàn gắn lại tình cảm xƣa. Nhƣng khi Thanh Mai đẩy tôi ra khỏi ngƣời cô ấy và gọi tên anh. Thật may là bác gái đã đến tìm tôi.Bóc ra là biết ngay mà! . Anh Lâm. Tôi thật ngu ngốc và ko chịu tin điều đó. Tôi ghen tị với anh vì có đc ngƣời con gái mà tôi thích . Chúng tôi tỉnh giấc. anh Lâm à! Thanh Mai là một ngƣời con gái tốt. tôi nghĩ điều đó là đủ. Đúng. Trƣớc mặt chúng tôi là một phong bì và một phong bao lớn.Sáng.Tôi cầm phong bì lên và hỏi. Là một lá thƣ. chính là anh đó. để giờ tôi có thể ngồi giải thích mọi chuyện cho cả hai ngƣời.Cái gì đây nhỉ? Tiền hả vợ? . đáng yêu. tôi xin lỗi khi đã đem lòng yêu vợ anh.Tiền đâu mà tiền! Đầu anh lúc nào cũng chỉ có tiền thôi! Chắc là thƣ từ gì đó! Dầy thế này chỉ có thể là giấy thôi! . .

Chúng tôi ko thể tin nổi. Thiên Lâm và Thanh Mai. đừng vội đánh mất để rồi phải hối tiếc. Bên trong là một tờ giấy. cái đêm định mệnh đó: . Hạnh phúc của một tình bạn! Gìơ ở đây. Còn Thanh Mai. Đêm đó. Ít nhất có một ngƣời bạn ở phƣơng xa luôn dõi theo hai ngƣời! Chúc hạnh phúc! Bạn của hai ngƣời: Vƣơng Gia Huy. tình yêu thứ hai nhƣng bù lại tôi đc yêu và trao yêu thƣơng. cám ơn em đã cho anh có đc những ngày tháng hạnh phúc thật sự chỉ có điều là hạnh phúc theo một nghĩa khác. Thế nên anh phải nhận ra hạnh phúc mà mình đang có. Giấy xét nghiệm ADN. Nhƣng cái tôi hạnh phúc hơn cả là giờ tôi đã mở lòng để đón chào một tình yêu mới. tôi đang học rất tốt và chẳng bao lâu tôi có thể trở về nƣớc để quản lý khách sạn của gia đình và gặp lại hai ngƣời bạn của tôi.đó." Chúng tôi tiếp tục bóc phong bao lớn. Hai ngƣời bạn của tôi. Tôi và con gái có chung mẫu ADN! Những mảnh vụn kí ức chợt ùa về. chúc hai ngƣời cũng có thể mở lòng và giữ lấy hạnh phúc của chính mình. Hãy nắm chặt tay và đừng bao giờ buông tay ra nhé.

Rồi bất chợt cô ấy ôm chầm lấy tôi. cái siết thật mạnh. tôi sẽ dìm cơn tức của vợ bằng một nụ hôn vào đôi môi hồng căng mọng và thì thầm bên tai: "Vợ ơi. chồng yêu vợ lắm!" Dƣới ánh đèn ngủ.Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi! Đồng hồ điểm 12 giờ. .Em ghét anh! Em ghét anh! . tôi uống cạn cả chai rƣợu Pháp hoà trong vị mặn và trở về phòng ngủ. tôi nhìn rõ tấm bằng "Gỉai nhất cuộc thi đầu bếp vàng".Em bảo anh bao nhiêu lần rồi. Vợ tôi và cô con gái vẫn đang ngủ say. mái đầu ngả sát vào bờ ngực tôi .Tôi đƣa tay ôm chặt lấy vợ mình hơn. gọi điện và hẹn gặp cậu Đức. Ko kìm chế nổi. Với ý nghĩ bị phản bội cứ xâm chiếm lấy đầu tôi.Lệ Dƣơng là con anh! Con đẻ của anh đó! Vậy mà bao ngày tháng qua anh lại đối xử lạnh nhạt với em. Tôi lôi chai rƣợu Pháp ra và bắt đầu gặp nhấm nỗi đau. Nhìn đứa con gái ngủ mà hai cái má nó phính ra yêu ko thể tả." Buổi sáng: "Dù cái đầu đau nhức và chẳng nhớ nổi đêm qua sau khi uống rƣợu thế nào. Nó hờn đấy!" Tôi mặc kệ. tôi vơ vội đống quần áo trên sàn.Cô ấy đƣa tay đánh liên hồi vào ngực tôi. Ko đc hôn con lúc ngủ. Tôi đã nói với các bạn là giờ vợ tôi đã là bếp trƣởng của khách sạn Phƣơng Đông chƣa nhỉ? . Gấp chiếc laptop lại. tệ bạc với em! . Nếu cô ấy có gắt gỏng thế."Gìơ đây chỉ còn mình tôi với nỗi đau đớn tột cùng. tôi tiến tới và hôn lên má nó một cái dù biết chắc rằng nếu vợ tôi tỉnh thì thể nào cô ấy cũng gắt ầm lên: "." .

tôi. Ngay bây giờ. Ít nhất là cho tới bây giờ! HẾT . Nhƣng câu chuyện về chúng tôi thì chƣa dừng lại đâu. vợ tôi.Vậy là tôi đã viết xong câu chuyện thay lời xin lỗi gửi tới vợ tôi rồi đó. và con gái tôi sẽ cùng nhau viết tiếp câu chuyện về một tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful