You are on page 1of 11

Bí ẩn cuộc sống sau khi chết!!!

- Phần 1

Ðây là câu hỏi muôn đời của con người, không những ở những người già
mà thôi mà cả người trẻ cũng thường nhiều lần trong đời thắc mắc điều đó
nhất là khi có nhiều người chết lúc thanh xuân hay có khi mới lọt lòng thì đã
chết...

Trên thế giới có biết bao câu chuyện có những người chết rồi bất thần sống
lại. Mỗi người kể mỗi khác về những gì họ thấy được trong thời gian chết ấy.
Cõi chết mà họ bước vào như thế nào? Phong cảnh, sự vật, màu sắc, âm
thanh thế nào? Nơi ấy con người ra sao? Sinh vật nào hiện diện và sự sinh
hoạt nơi ấy diễn ra có giống với thế giới mà ta gọi là dương thế hay dương
gian hay không?

Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều sự mô tả về cõi chết đã được nhiều người
chết đi sống lại tường thuật nhưng ít ai chịu tin nhất là trong thời đại văn
minh này. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là hiện nay vấn đề này lại nở rộ tại Pháp,
ngay giữa kinh thành Paris, nơi quy tụ các nhà sinh lý, tâm lý và các nhà khoa
học. Những người này đang cố gắng gạt bỏ ra mọi ý nghĩ có tính cách mê tín
dị đoan khi nghĩ về vấn đề của sự chết để có thể tự nhiên đón nhận và nghiên
cứu các trường hợp liên quan về cõi chết. Qua hàng ngàn hồ sơ lưu trữ tại các
viện nghiên cứu về Ðằng Sau Sự Chết, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu, gom
góp được một số sự kiện trên đoạn đường mà sau khi thở hơi cuối cùng, người
chết đã đi qua. Dĩ nhiên, những người này vì lý do nào đó được sống lại và mô
tả tỉ mỉ. Hiện nay, phân tâm học, thôi miên học góp phần đắc lực thên cho sự
kiểm tra, nghiên cứu về vấn đề này.

Nữ bác sĩ tim mạch R. Mantain đã kể lại trường hợp của mình có lần ngất đi
gần 20 phút đồng hồn, bà thấy mình đi quanh quẩn trong nhà như cố tìm lối
thoát ra cửa và trong lúc đó bà thấy rõ ràng mình nằm bất động trên gường,
đầu nghiêng bên gối, còn người chồng cũng là bác sĩ hốt hoảng lăng xăng tìm
cách giúp bà hồi tỉnh. Sau đó, bà thấy thân mình bà cử động, bà muốn giúp
sức vào nhưng thật khó khăn và khi thân xác của bà nằm trên giường mở mắt
chính là lúc bà trở lại vào người bà.

Ở đây bà R. Mantain chỉ thấy "hồn" mình chưa thật sự đi vào thế giới bên
kia. Một tài liệu khác cho biết ông Gerard Chouraqui, cố vấn pháp luật tại

vấn đề đầu thai ở một kiếp khác v. Cái lỗ ấy giống như đường hầm hun hút và ông tự nhủ thầm với cái vía của mình lúc ấy là: " Mình đang rơi vào địa ngục".. Lúc đứa bé lọt lòng mẹ. Cơ thể và đầu óc bỗng như bị một năng lực siêu phàm nào đó làm quay đảo và trước mắt ông là quãng đời qua. Ðiều cần lưu ý là lúc gây mê nhịp tim vẫn còn đập. Theo các nhà sinh tâm lý học thì có sự tác động của bộ não. Vấn đề nghiên cứu về những gì hiện hữu ở đằng sau cái chết quả thật cho đến nay vẫn còn tiếp tục trong giai đoạn. Thế rồi ông bừng tỉnh. Tuy nhiên. nào con.v. Một lúc sau.Paris đã trãi qua hai ngày ở giữa chặng đường biên giới giữa cõi sống và cõi chết. Bác sĩ cho biết là ông đã trãi qua gần 20 giờ giải phẫu. khác với những người được xem như chết hẳn. qua hàng ngàn bằng chứng thu thập. Tất cả hiện ra rõ ràng như thật và bỗng nhiên niềm yêu thương cảm mến dâng tràn và ông có ý hướng muốn quay lại với các người thân. Lúc này thân xác ông bị cuốn hút vào chỗ sáng lòa ấy với vận tốc nhanh một cách lạ kỳ để đến một nơi yên tĩnh. lý thú đó là sự lập lại của chu kỳ của mỗi đời người. nơi tầng sâu kín nhất tạo nên những hình ảnh kỳ lạ này. Tuy nhiên. êm đềm trắng xóa như tuyết nhưng không nóng không lạnh. nhiều bác sĩ nghiên cứu về vấn đề này vẫn cảm thấy có bất ổn trong việc nhận định như trên vì có thể các hình ảnh về đường hầm tối đen kia chính là biên giới. Hiện nay. Theo lời thuật lại của chính ông sau khi được các bác sĩ giải phẩu cứu thoát căn bệnh hiểm nghèo thì ông như trôi vào một lỗ đen tối yên lặng một cách dễ sợ. vậy có thể đây là một thế giới mới. Nhưng sở dĩ người ấy chỉ thấy được chừng đó thôi là bởi nguyên nhân họ chưa thật sự chết hẳn. Rồi ánh sáng tỏa ra sáng dần khiến mắt bị chói lòa như ánh hào quang muôn sắc bao phủ. bé lại cảm thấy như rơi vào một đường hầm tối đen khác để rồi lại thấy ánh sáng chan hòa. Các nhà sưu . cũng cần phải phân tích cân nhắc nghiên cứu kỹ về các hình ảnh mà những con người vừa đặt chân vào bên kia thế giới trở về kể lại. ở cuối lỗ đen ấy xuất hiện chút ánh sáng. Trường hợp của những người bị đánh thuốc mê giải phẫu thì phần lớn các hình ảnh họ thấy thường là khoảng không gian tối đen rồi xen lẫn những lóe sáng lạ lùng. qua một đường hầm sâu thẳm để rồi khi hoàn toàn đã lọt lòng mẹ.. hình ảnh của nó là trôi qua một khoảng tối om.. là con đường vào cõi chết và khi ánh sáng lóe tỏa ra chính là lúc người chết bắt đầu bước vào ven bìa của cõi chết hay thế giới bên kia.. nào vợ. họ hàng bè bạn. nào nhà cử. Ðiều này đã khiến cho một số nhà nghiên cứu nghĩ đến vấn đề hậu kiếp. các nhà nghiên cứu thấy không phải luôn luôn hình ảnh về bên kia thế giới của những người đã trãi qua một thời gian coi như "tạm rời bỏ chốn gian trần" vì một nguyên nhân nào đó. Bác sĩ chuyên về khoa tâm sinh lý học Patri Dewarin đã nghiên cứu rất nhiều trường hợp như đã kể trên và ông đã nêu ra một nghi vấn khá lạ lùng. tiến trình nghiên cứu.

như ra lệnh. họ khẳng định là đã gặp những thân nhân hay bạn bè đã chết trước đó. trường hợp này không phải là hiếm. cúng cho ông. Tôi sợ sệt run rẩy không dám bước nhưng có tiếng nói xa vắng bên tai.Người ta đuổi tôi lên.. như hối thúc tôi hãy đi mau. Người nhà khóc lóc lo việc tẩm liệm. hiện vấn đề này xảy ra không riêng gì cho một quốc gia nào. 16% thấy thoải mái tâm hồn như đang vào cảnh yên bình diệu vợi." Tiến sĩ Kenneth Ring ghi trong tài liệu sưu tập của mình một vấn đề mà ông đánh dấu nhiều ngôi sao để tạo sự chú ý. Nhà bác học Aoriani Rani có lần bị chấn thương sọ não và ông đã được ghi nhận là "đã qua đời" nhưng lạ lùng thay. Ðiều đáng quan tâm là chỉ gặp lại phần lớn những người mới chết còn những người đã chết quá lâu thì hiếm gặp. theo các tài liệu thu thập có tính cách chính xác. Từ xa. tôi có gặp ông chủ Cửu Hợi. Vậy câu hỏi được đặt ra là những người ấy đi đâu? Phải chăng nếu tin vào thuyết luân hồi thì họ đã tái sinh vào nơi nào đó.. . Khoảng 40% cảm thấy mình như lìa khỏi xác để lơ lửng nhẹ nhành vào quảng vô biên. nơi đâu cũng đều có những người chết sống lại. Những người này có gương mặt thoáng hiện thoáng khuất và yên lặng.. Ngoài ra. Ðó là lời kể của những người đi vào cõi chết. nơi đó như le lói ánh đèn. các nhà nghiên cứu đã phân ra các trường hợp đáng quan tâm hơn. nhưng hai ngày sau.. đó là sự miêu tả cảnh trí.". cho dù sự miêu tả của họ về những cõi chết có khác nhau nhưng ít nhất cũng cho thấy rằng họ đã thấy và thấy cái gì đó. Tại Việt Nam.. tiến về phía trước kia kìa. có khoảng 23% cho thấy họ rơi vào một khoảng hun hút tối đen rồi thấy ánh sáng chan hòa.tập dữ kiện qua các lời khai của nhân chứng đã đi đến một số khái quát về thống kê như sau: Theo lời thuật lại của những người đã ít nhất một lần di vào cõi chết thì cứ 120 người. tôi nghe như tiếng lao xao và vô số người chen chúc như chuẩn bị bước lên bờ của một cái hố đen ngòm sâu thẳm .. sau một ngày đêm ở phòng lạnh ông tỉnh lại và đã kể rõ ràng rằng "tôi đi qua một cái cầu cất cao như lơ lửng trên bầu trời tối đen." . Còn những người mới gặp thì đang chờ đợi đi vào kiếp lai sinh? Trên thế giới. người và vật ở bên kia thế giới. Bà Lê Thị Duyên sống tại chợ Vườn Chuối năm 1972 bị trúng gió và qua đời. ông nói đói lạnh lắm. bà vươn vai ngồi dậy khiến mọi người hoảng hồn.. dưới đó tối tăm dễ sợ lắm. thế rồi như có một lực kỳ diệu đẩy tôi lướt về phía trước. Bà nói như đang nói chuyện bình thường với người trong nhà..

. cát bụi lại trở về cát bụi.. một điều đã xảy ra mà không thiết bị theo dõi tinh vi nào ghi nhận được... Linh hồn ấy dật dờ trôi nổi. chỉ là đối với thân xác. Theo bác sĩ Ian Stevenson thì "chúng tôi chỉ mới nghiên cứu và phân tích đến chặng đường đó và có lẽ câu hỏi : "có gì đằng sau sự chết" vẫn chưa có lời giải đáp trong giai đoạn hiện nay nhưng hy vọng ở tương lai không xa..v.. Ngạc nhiên và sửng sốt không những vì vấn đề được nêu ra mà còn vì chính do các nhà khoa học nổi danh đã viết như Bác Sĩ B. còn phần mà ta gọi là linh hồn đã thoát ra khỏi thể xác khi con người chết đi. họ cho biết như sau: .. Reynolds cảm thấy tự "vọt" ra khỏi cơ thể mình.Chết không phải là hết. Danielle v. chị nhìn xuống ca mổ và thấy ông đang cầm một vật giống như bàn chải đánh răng điện.. nói với . Ian Stevenson.... Pam Reynolds nhận ra rằng mạng sống của chị đang bị đe dọa do một động mạch trong não phình ra. Còn tiếp.ẸSchwarz. Trong các báo cáo của các nhà nghiên cứu về cõi chết và linh hồn có rất nhiều vấn đề làm mọi người trong thời đại khoa học ngày nay ngạc nhiên và sửng sốt. D. Phần 2 ai muốn đọc thì nói tui để tui post lun Bí ẩn cuộc sống sao khi chết PHẦN HAI Người chết nói gì??? Khi bác sĩ khởi động cái cưa phẫu thuật để mở sọ bệnh nhân. Nguồn sáng ở cuối đường hầm Giữa năm 1991.. giám đốc Viện nghiên cứu thần kinh Barrow ở Phoenix.. và khi chết điều tiên khởi lúc bước vào cõi chết là cảm giác nhẹ nhàng. linh hồn chuyển qua những đoạn đường dài hun hút tối tăm để rồi dần dần tới một nơi đầy sương khói và sau đó là một vùng chan hòa muôn ngàn tia sáng với những âm thanh huyền diệu lạ lùng. phiêu du... nhân loại sẽ biết rõ được điều mà từ cổ đại đến nay họ quan tâm thắc mắc. Từ trên vai bác sĩ.. thanh thoát... là phần giả tạm mà thôi. Alexander Graham Bell.. Nhà phẫu thuật người Mỹ Robert Spretzler.

bảo hãy trở về nhà và chị cảm thấy như đang lao vào một hồ nước đá. họ luồn những ống dò qua những mạch máu ở đây đến tim để nối với máy tim phổi. Lúc này. Reynolds cảm thấy mình đang đi xuống một đường hầm hướng về phía nguồn sáng. chị nhìn xuống ca mổ và thấy nhà phẫu thuật đang cầm một cái gì đó giống như bàn chải đánh răng điện..". Tứ chi của Reynolds bị giữ chặt. đây là ca phẫu thuật não mà. Ông cho biết điều này vượt ra khỏi sự hiểu biết của mình. Sau đó. chức năng của não ngừng hoạt động và chị xem như phải chết trong vòng 1 tiếng.. nhiệt độ và những dấu hiệu về sự sống khác của bệnh nhân. Reynolds chấp nhận điều kiện này. Không còn cách nào khác. Và 13 năm sau ngày ấy. Sau đó chị cho rằng có lẽ những gì mà họ đang làm trong sọ của chị đã gây ảo giác này.. Cơ thể của Reynolds lúc đó đã không còn máu. Reynolds kể lại mọi chuyện cho Spretzler nghe. hô hấp. Khi Spretzler khởi động cái cưa phẫu thuật để mở sọ của bệnh nhân. một điều gì đã xảy ra mà không thiết bị theo dõi tinh vi nào ghi nhận được.. Những nhà phẫu thuật cũng đã thao tác ở háng của chị.... Nhưng dù mắt và tai hoàn toàn bị bít kín.. mắt nhắm nghiền.. Ở cuối đường hầm. các chỉ số từ máy đo cho thấy sự sống đã không còn ở bệnh nhân... những dây dẫn từ một máy luôn phát ra tiếng lách tách được nối vào tai của chị để theo dõi hoạt động của thân não (thân não đóng vai trò trong việc kiểm soát thính giác cũng như những hoạt động không chủ tâm của cơ thể). Giọng nói của một phụ nữ phàn nàn rằng các mạch máu của bệnh nhân quá nhỏ.. những gì mà chị nhận biết trên đã thực sự xảy ra. còn nhiều thiết bị theo dõi nhịp tim. cái cưa phẫu thuật đúng là giống như bàn chải đánh răng điện. những người thân và bạn bè qua đời đã lâu. Reynolds cảm thấy tự "vọt" ra khỏi cơ thể của mình. một người chú đưa chị trở lại cơ thể.người phụ nữ 35 tuổi này rằng muốn phẫu thuật động mạch thì người ta phải làm cho tim của chị ngừng đập. . Khi tỉnh dậy.. chị thấy bà nội. Ngoài ra. Từ một điểm trên vai của Spretzler. Spretzler vẫn không thể nào giải thích được hiện tượng trên. Reynolds nhận ra những người này đang thao tác quanh vùng háng của chị. Thời gian dường như ngừng lại. Trong khi Reynolds bị gây mê. Chị nghĩ thầm: "Điều này sai rồi. Lúc ấy.

các bệnh nhân thỉnh thoảng cho biết họ thấy nhiều điều từ một nhận thức "ngoài cơ thể". Họ giải thích hiện tượng này là ảo giác. thanh thản. Ông nói: "Chị ta đã có những biểu hiện đầy đủ của một cái chết. Trong khi phẫu thuật não. Sự hoài nghi về NDE vẫn còn ở nhiều nhà khoa học. nó không thể gợi ảo giác và không làm được bất cứ điều gì. có thể do những diễn biến thuộc sinh lý học gây ra". Tôi nhận ra tôi đang nằm trên bàn. Bác sĩ Susan Blackmore.. hiện tượng được đặt tên là trải nghiệm cận kề cái chết (NDE).. hasit.. dưới ảnh hưởng của thuốc mê. Như vậy có phải sự chết đã đến chưa? Nếu đây là cái chết thì giải thích thế nào về những trải nghiệm của chị ta trong suốt thời kỳ đó. "Tôi có thể nhìn thấy màu sắc. đó không . Một số người khác cũng tường trình tương tự dưới ảnh hưởng của các chất ma tuý như LSD. có thể nghe. một nhà nghiên cứu người Anh. Bà kết luận NDE thực sự chỉ là ảo giác do não bị tác động của các chất hóa học. Đầu tiên. các bác sĩ bác bỏ những câu chuyện như vậy. Trong một quyển sách bàn về vấn đề này. cách giải thích này còn có điều chưa thỏa đáng. Tuy nhiên. Trong tình trạng không hoạt động. Còn chuyên gia tim mạch và là nhà nghiên cứu về NDE Michael Saborn. Tuy nhiên.Thực tế hay ảo giác? Những tiến bộ y học hiện nay cho phép các bác sĩ hồi sinh những người đang trong giai đoạn đầu của cái chết. đồng thời nhận ra những cảm xúc như sợ. cho rằng nếu những trường hợp NDE là thật thì toàn bộ những gì thuộc khoa học phải được viết lại. Nhiều người cho rằng những ảo giác như vậy chỉ xảy ra khi não còn có một chức năng nào đó.. não của Reynolds đã chết nên nó không thể tạo ảo giác hay bất cứ loại thuốc nào khác. bà viết: "Trải nghiệm cận kề cái chết. bao gồm một đường hầm và những gì mà bệnh nhân thấy bên ngoài cơ thể. sau khi so sánh những gì Reynolds thấy và nghe với biên bản phẫu thuật của bác sĩ Spetzler... não giống như một máy tính bị tách rời khỏi các mạch điện. đã tìm thấy rằng trong suốt thời gian ở đường hầm. thuốc phiện. bệnh nhân đã mất chức năng não. không còn máu trong cơ thể và không có dấu hiệu nào của sự sống. Cũng như một máy tính đã tách khỏi nguồn điện. hình thành do các thay đổi trong não đang chết.

Mặc dù quan điểm của bà không hợp với nhiều đồng nghiệp trong ngành y.thực sự là tôi mà chỉ là cơ thể của tôi. một thành viên của nhóm.".". Robert Milham.. để họ chia sẻ với nhau những gì đã trải qua. Tôi lơ lửng bên trên thân thể tôi và nhìn thấy chính mình đang nằm trên chiếc xe đẩy tay.. cái chết thoáng qua khiến Milham trở nên vị tha hơn. Tuy nhiên đó không thực sự là tôi mà chỉ là cơ thể của tôi. Tôi cũng cảm nhận những xúc cảm như sợ. cho biết: "... đây không phải là bằng chứng về thế giới bên kia mà là một cái gì đó gây ấn tượng: ý thức không chỉ có ở não.. Pim Van Lommel. đã từng bị suy tim khiến quả tim ngừng đập. Ken Amick.. thanh thản. "Tôi có thể nhìn thấy màu sắc. và cũng để đáp ứng yêu cầu của những người mà bà phỏng vấn.. Tôi nhận ra tôi đang nằm trên bàn.. chuyên gia tim mạch người Hà Lan. kể lại trường . Bằng chứng mới. lần đầu tiên tiếp xúc với một bệnh nhân NDE vào đầu thập niên 1970. giả thuyết mới Một số nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng NDE là do sự suy yếu của não. một nhà thầu nói về những trải nghiệm của ông sau một phản ứng dị ứng khiến ông ngừng thở và cơ thể trở nên tím tái. Từ một người sống ích kỷ. những người trong tình trạng NDE đều thanh thản và không hề cảm thấy cô đơn hay sợ. Để hiểu rõ hơn tình trạng này. một bác sĩ ở Bệnh viện Florida. có thể nghe.. Trong một nghiên cứu công bố trên một tờ báo y học của Anh vào tháng 12/2001. bà đã phỏng vấn hơn 600 người tự nhận là từng trải nghiệm cận kề cái chết và viết một cuốn sách về chủ đề này.. Barbara Rommer. Theo Rommer. Cơn đau đã qua. Rommer bắt đầu thành lập nhóm sinh hoạt gồm những người từng trải nghiệm cận kề cái chết.". Kể từ 1994. nhưng những cuộc phỏng vấn trên đã khiến bà tin rằng có một điều gì đó "sống" sau khi chúng ta chết.

hợp của một bệnh nhân 44 tuổi bị ngừng tim và được cho là chết lâm sàng. Một tuần sau đó. 6% trong số những người hồi tỉnh sau một cơn ngừng tim tường trình rằng đã trải qua NDE. Ông cho biết 18% trong số này có liên quan đến NDE và họ đã mô tả mọi thứ. Giải thuyết này có thể đưa chúng ta rời xa cách giải thích về NDE như là bằng chứng của một thế giới bên kia. Chúng "nói chuyện" với nhau trong một mạng lưới nào đó và giữ những trải nghiệm thuộc ý thức của chúng ta. Sau khi đã qua cơn ngặt nghèo. Lommel đồng ý với giả thuyết này và cho rằng mỗi ngày trong cơ thể ta có 50 tỷ tế bào chết và được thay thế bằng một số lượng tế bào mới. ông ở trong tình trạng từ hôn mê đến chết lâm sàng.". người đàn ông này thấy một y tá ở phòng cấp cứu và nhận ra chính cô đã lấy hàm răng giả của mình. Theo Lommel. có một dạng truyền thông giữa các tế bào của chúng ta . Họ nói: "Có thể so sánh não với một chiếc tivi. ruột. cho biết họ đã tìm thấy khoảng 11% bệnh nhân đã nhớ lại nhiều điều trong giai đoạn vô thức. Một số nhà nghiên cứu người Anh tại Bệnh viện đa khoa Southampton. từ cảm giác yên bình đến các trải nghiệm đầy đủ. Điều lạ lùng là khi được đưa đến cấp cứu. Van Lommel và đồng nghiệp đã phỏng vấn 343 người bị ngừng tim và được cứu sống trở lại. Nó mở ra chân trời mới cho việc nghiên cứu về sinh lý học cơ thể . Van Lommel và các nhà nghiên cứu Anh tin rằng những phát hiện này cho thấy ý thức có thể vẫn tồn tại khi não không hoạt động. xương. Nếu điều này là đúng thì các tế bào truyền thông vẫn sống khi một người tuyên bố là đã chết não. Chúng ta hầu như không nhận thức được sự thay đổi này.. trên một tạp chí y học. Trong một nỗ lực nhằm lượng định tần số xuất hiện của NDE. Như vậy ý thức ở đâu? Phải chăng nó ở trong mỗi tế bào của cơ thể. Chương trình tivi không ở trong tivi". Ông kể lại với điều này với người y tá và mô tả chính xác những chi tiết khác mà ông thấy trong khi cơ thể ông được cho là đã chết. Chúng có thể nhận được những sự kiện mà y học không thể giải thích được. Người này được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương và các bác sĩ đã lấy hàm răng giả của bệnh nhân ra để dễ cài một ống thở vào cuống họng của ông. da và máu. bệnh nhân được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt..không chỉ là tế bào não mà cả hàng tỷ tế bào khác trong bắp thịt.

anh vẫn nhớ rõ mồn một những gì xảy ra trong giấc mơ. giấc mơ Một trong những thách thức lớn nhất với khoa học hiện đại là giải mã bộ não người với những thông tin được báo trước mà người ta thường gọi là “điềm báo trong giấc mơ”. Vì sao báo mộng lại có thể vượt trước được cả không gian. bí ẩn. núi lửa Krakatoa quả nhiên hoạt động rất . Vì là tin thất thiệt nên dư luận phản đối gay gắt và Samson bị mất việc. tiện tay ghi luôn 2 chữ “quan trọng” rồi ra về. 7 giờ sau tỉnh dậy. phóng viên Samson của tờ báo “Hoàn Cầu” kết thúc công việc. Anh ngồi ngay vào bàn làm việc và ghi lại tất cả: núi lửa Krakatoa phun mạnh ở gần đảo Java.Bí ẩn của giấc mơ » Khám phá » 1001 bí ẩn RSS Bí ẩn về điềm báo trong giấc mơ Cập nhật lúc 15h38' ngày 18/07/2008Bản inGửi cho bạn bèPhản hồi Xem thêm: chuyện lạ. thời gian? Cho đến nay. dung nham và đá bùn cuốn một đám người ra biển… Samson viết xong. cho rằng anh đã nhận được tin tối qua. Tuy nhiên. vẫn chưa có được lời giải thích hợp lý. Hôm sau tổng biên tập đến thấy trên bàn làm việc của Samson có một bài viết. Ngày 29/8/1893 tại Mỹ. lập tức đăng ngay vào mục “tin khẩn”. chỉ mấy ngày sau đó. nằm nghỉ trên sofa rồi ngủ luôn. Mấy chục tờ báo cũng đăng theo. điềm báo.

bà ta lại nằm mơ thấy rõ ràng sự việc: máy bay từ Paris đi London… tai nạn xảy ra trong rừng… một tuần nữa xảy ra. Ông đã áp dụng các biện pháp đề phòng. Vì đã có các biện pháp cấp cứu kịp thời nên giảm hẳn số thương vong. Ngày 3/3/1974. một nữ công dân Mỹ. ở ngoại ô Paris. Đáng tiếc là người ta đã không có biện pháp đề phòng nên tai nạn vẫn xảy ra. Ngược lại. mấy trăm người chết. Khoa học hiện đại đang đi sâu nghiên cứu giấc mộng. Ngày 24/2. Trước khi xảy ra sự việc này. 346 người thiệt mạng. có nhiều điều báo mộng đã giúp kịp thời thay đổi kế hoạch nên giảm được tổn thất và thương vong. những nghiên . đã phát hiện được những chức năng liên tưởng. Quả nhiên ông ra đã bị sát hại vào ngày 22/11/1963. cấu tứ. Chuyện ngẫu nhiên như vậy đến nay vẫn không có lời giải thích thoả đáng.com) Trên thế giới.mạnh. bà ta nằm mơ thấy chuyện đó và đã báo trước “Máy bay DC-10 đến London sẽ gặp nạn vào tháng 3 hoặc tháng 5. (Ảnh: wordpress. một máy bay DC-10 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị nạn. Giấc mơ đáng sợ của Samson trở thành hiện thực. Ngày 16/2. Robins. Ngày 7/2/1973. Tổng thống Mỹ Kennedy nằm mơ thấy mình bị ám sát. Rất nhiều người thiệt mạng trong lần phun trào này. quả nhiên một máy bay chiến đấu phản lực đã rơi ngay cạnh phòng làm việc của ông. đã biết trước sự việc. gợi ý và sáng tạo của nó. Thí dụ như một giám đốc bệnh viện đã nằm mơ thấy sau năm 1972 sẽ có máy bay rơi xuống bên cạnh bệnh viện của ông. Một số nhà khoa học đi sâu nghiên cứu về khả năng truyền cảm thông tin. những chuyện báo mộng như vậy cũng không ít. không ai thoát”. Lời dự báo của Robins được ghi âm và cục điều tra Liên bang gửi đến trực ban hàng không.

.....cứu về mặt này sẽ có khả năng giải thích được hiện tượng gợi ý.......... thời gian? Cho đến nay. . Nhưng để giải thích hiện tượng báo mộng vẫn còn thiếu sức thuyết phục... vẫn chưa có được lời giải thích hợp lý Còn tiếp phần ba.. Vì sao báo mộng lại có thể vượt trước được cả không gian..