HƯ Ớ NG DẪN CÀ I ĐẶT

Căn bản Mạng Wireless
Thiết kế một mạng wireless sử dụng tại nhà, bạn nên sử dụng Router D-Link Wireless G. Bạn cần kết nối Router Wireless G với modem ADSL và chia sẻ kết nối không dây tốc độ cao đến Internet để : duyệt web, kiểm tra e-mail, và chat với gia đình hoặc bạn bè trực tuyến.

Bảo mật Căn bản
Router D-Link Wireless G bao gồm : Firewall được xây dựng để bảo vệ mạng của bạn an toàn khỏi sự nguy hiểm từ bên ngoài. Làm giảm sự đe dọa từ Hacker và những người không mong muốn vào mạng của bạn. Thêm vào đó là bảo mật bằng cách lọc địa chỉ MAC để ngăn ngừa sự truy cập mạng và quyền điều khiển cao nhất ngăn không cho người dùng nhìn thấy nội dung bên trong mạng của bạn. Router Wireless G hỗ trợ mã hóa WEP và WPA.

Hướng dẫn sử dụng DIR-300

Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN

2. Wan LED Đèn nhấp nháy khi sẵn sàng. Đèn đứng yên khi có sự truyền tải dữ liệu qua Wireless.3.4) Đèn sáng đứng yên khi có kết nối đến cổng LAN. Khi có sự truyền tải dữ liệu giữa modem ADSL và DIR-300 qua cổng WAN.2. Cổng LAN (port LAN 1. WLAN LED Đèn nhấp nháy khi DIR-300 sẵn sàng.3. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . Power LED Đèn nguồn Status LED Khi đèn nhấp nháy là DIR-300 đã sẵn sàng.4) dùng để kết nối giữa Router với PC (Laptop). đèn sáng đứng.Power Adapter Nhấn nút Reset để trả Router về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Switch. Hub … Cổng WAN hỗ trợ Auto MDI/MDIX. là bạn có thể sử dụng cáp thẳng hoặc cáp chéo để nối modem ADSL với DIR-300. Local Network LEDs (Port 1. Đèn nhấp nháy khi có sự truyền tải dữ liệu.

168. .2. bạn nối bằng cáp mạng RJ-45.Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một modem ADSL và một đường truyền ADSL đã được kết nối với nhau. sau đó click Log In Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN .3. đầu còn lại nối vào cổng WAN trên DIR-300 Bước 1 : Kết nối PC (Laptop) của bạn đến DIR-300 (Port LAN 1.Để kết nối modem ADSL với DIR-300. Bước 3 : Nhập Username là admin và password để trống.1/ Cấu hình DIR-300 Kết nối Internet qua Modem ADSL : Vui lòng chú ý khi bắt đầu cài đặt : ** Disable firewall trong máy tính của bạn để tránh lỗi khi login** Ghi chú : .1 rồi nhấn enter. Bước 2 : Mở trình duyệt Internet explorer và nhập vào thanh địa chỉ : 192.4) sử dụng cáp mạng RJ-45.0. một đầu cáp nối vào cổng LAN trên modem ADSL.

Bước 4 : Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . Click Setup > Internet Setup > Manual Internet Connection Setup.

vui lòng gọi điện thoại để kiểm tra lại với nhà cung cấp dịch vụ internet cho đúng tên tài khoản của bạn. Bước 6 Click nút Save setting để hoàn thành cài đặt. Sau đó. Tài khoản sẽ được ghi nhớ lại. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . click Save setting. Tài khoản có thể bị thay đổi. chọn Connection Mode select là Always-On.Bước 5 : Chọn PPPoE. nhập tên tài khoản và password internet mà nhà cung cấp dịch vụ internet đưa cho bạn. bạn hãy thử kết nối lại.

trong khi modem đang kết nối đến ISP.org hoặc tại www.com Bước 1 : Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link. vui lòng chờ khoảng 1 phút. để chạy các dịch vụ Internet như : Web Server. . Trước khi làm theo từng bước hướng dẫn bên dưới.no-ip. bạn cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí tại www. 2/ Cài đặt DDNS cho DIR-300 Mục này bạn cấu hình để sử dụng địa chỉ IP động của nhà cung cấp dịch vụ Internet giống như sử dụng địa chỉ IP tĩnh của nhà cung cấp.Bước 7 Kết thúc. . click vào Maintenance > DDNS Setting. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN .Dyndns. FTP Server. . Remote Desktop.

Vui lòng chờ trong khi modem lưu lại cấu hình. Sử dụng DynDns. Bước 2 Click vào Save Settings để hoàn tất cài đặt. Username và Password đã được tạo trong www.org (free) 3.1.DynDns. Đánh dấu vào “Enable DDNS” 2. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . 3/ Cài đặt DMZ cho DIR-300 Bước 1 Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link. Nhập tên Host name.org. Chọn đúng Server DynDns. click vào Advanced > Firewall & DMZ > Đánh vào “Enable DMZ Host” > Nhập địa chỉ IP vào DMZ.

click vào Maintenance > Firmware Update. Vui lòng chờ DIR-300 lưu lại cấu hình. Click vào Browse để chọn bản firmware mới nhất bạn đã download. 4/ Thực hiện nâng cấp Firmware cho DIR-300 Bước 1 Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN .Bước 2 Click vào Save Settings để hoàn thành cài đặt.

chọn lựa giao thức TCP hoặc UDP hoặc cả 2. 5/ Cài đặt Port Forwarding cho DIR-300 Bước 1 Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link. click vào Advanced > Port Forwarding > Điền đầy đủ thông tin vào các mục C : Tên thiết bị. thời gian xử lý nâng cấp khoảng 3 đến 5 phút. Bước 3 Nâng cấp firmware hoàn thành.Bước 2 Click vào Apply để nâng cấp firmware. mở các Port mà bạn muốn forward từ mạng WAN đến LAN. bạn sẽ cần login vào lại trang cấu hình của router. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . không được tắt nguồn thiết bị trong quá trình xử lý. Bước 2 Click vào Save Settings để hoàn thành cài đặt. địa chỉ IP. Chú ý.

Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . click vào Setup > Wireless Setup > Manual Wireless Connection Setup.6/ Cài đặt WEP cho DIR-300 (Cài đặt Wireless key) Bước 1 Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link.

Bước 2 Click vào Security mode > chọn Enable WEP Wireless Security. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN .

WEP Encryption bạn có thể chọn 64Bit hoặc 128Bit : . click vào Save Settings. A ~ F . bạn sẽ nhập 26 ký tự từ 0 ~ 9. của 128Bit. Bước 4 Vui lòng chờ trong khi Router lưu lại cấu hình. 0 ~ 9). 0 ~ 9) Bước 3 Sau khi cài đặt WEP key. A ~ F. bạn sẽ nhập 5 ký tự (A ~ Z.Nếu bạn chọn ASCII của 64Bit.Nếu bạn chọn HEX của 64Bit. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . của 128Bit. bạn sẽ nhập 13 ký tự (A ~ Z. bạn sẽ nhập 10 ký tự từ 0 ~ 9.

7/ Cài đặt WPA-PSK / WPA2-PSK cho DIR-300 (Cài đặt Wireless key) Bước 1 Bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình của D-Link. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . Bước 2 Click vào Security mode > chọn Enable WPA / WPA2 wireless security. click vào Setup > Wireless Setup > Manual Wireless Connection Setup.

Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN .Network Key : Một Network key là password của WPA-PSK / WPA2-PSK sẽ sử dụng để chứng thực cho mục đích sử dụng. Cả wireless router và wireless card cần cấu hình Network Key tương tự nhau. Số ký tự lớn nhất là 63. Số ký tự nhỏ nhất là 8.

click vào Save Settings. 8/ Lưu cấu hình và Khởi động lại DIR-300 Windows cho phép bạn lưu lại cấu hình Router đến HDD. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . Bước 4 Vui lòng chờ trong khi router lưu lại cấu hình. cho phép bạn tải bản backup cấu hình đã lưu trên HDD và phục hồi router về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.Bước 3 Sau khi cài đặt Network Key.

bạn phải tìm lại vị trí lưu bản backup.1/ Save settings to Local Hard Drive : Tùy chọn này cho phép bạn lưu lại cấu hình đã cài đặt trên router đến ổ đĩa cứng. 2/ Load Settings from Local Hard Drive : Tùy chọn này cho phép bạn tải lại bản cấu hình đã backup để phục hồi lại những cài đặt lúc trước của bạn. 3/ Restore to factory default settings : Tùy chọn này sẽ giúp bạn đưa router về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Trước tiên. để tất cả các cài đặt được hoạt động. Hướng dẫn sử dụng DIR-300 Biên soạn : ĐỖ KINH LUÂN . bạn bấm vào nút Save. sau đó click nút Upload Settings. một hộp thọai mở ra yêu cầu bạn chọn vị trí lưu file cấu hình và điền tên file cấu hình. Đầu tiên. 4/ Reboots : Khởi động lại router.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful