You are on page 1of 9

Cách sign một phần mềm cho điện thoại di động dùng

HĐH Symbian
Sunday, 29. July 2007, 02:35:17

Một cách rất hay để sign các phần mềm cho điện thoại di động!

Sau nhiều ngày tìm kiếm để trang bị cho "cô nàng đỏng đảnh" là chiếc điện thoại của
mình mấy phần mềm, mình học được cách sign phần mềm rất hiệu quả. Xin chia sẻ cùng
các bố mẹ!
Đôi khi ta có trong tay một lô các phần mềm khá hữu ích như xem phim, nghe nhạc, chặn
cuộc gọi, đọc ebook và vô vàn phần mềm hay khác nhưng lại không thể cài đặt được khi
nhận được thông báo: certificates error! Vậy phải làm thế nào?

Để có thể sign được một phần mềm, bạn cần chuẩn bị 2 applications sau đây:
1. DevCertRequest (Download)
2. SignSis (Download)

Sau khi đã có hai phần mềm bạn cần phải vào trang: https://www.symbiansigned.com
đăng ký một tài khoản.
Bắt đầu:
Bước 1: Chạy phần mềm DevCertRequest bao gồm 5 bước
- Tại bước 1: Chương trình yêu cầu bạn nhập đường dẫn lưu trữ file *.csr
- Tại bước 2: ACS Pub ID Availble, chọn No
Tại Private Key File chọn đường dẫn đến Bin.key file
Tại ô Private key file password bạn chọn số bất kỳ, ví dụ: 0000
- Tại bước 3: Điền các thông tin vào các ô bắt buộc
- Tại bước 4: Nhập số IMEI của máy bạn vào (nhấn *#06# để có được số IMEI của máy
bạn)
Tại ô Applications Capabilitis bạn chọn tất cả rồi Add
- Rồi Finish
Bước 2: Bây giờ tại đường dẫn trong bước 1 sẽ có 1 file có tên là *.csr
Bạn vào trang web https://www.symbiansigned.com, đăng nhập bằng tài khoản của mình,
chọn tab My Symbian Signed, chọn menu Developer Certifycates –> Request, nhập mã
số bảo vệ và upload file *.csr lên. Sau khi upload thành công sẽ có một nút cho bạn
download một file khác có phần mở rộng là *.cer về máy, đây là một phần rất quan trọng
để bạn có thể sign thành công một phần mềm.
Bước 3: Chạy file SignSis.exe đã download ở đầu bài viết này
Tại đây lại có các lựa chọn:
- Select Sis File: bạn chọn file cần sign
- Select Certificate File: bạn chọn file vừa download về từ trang symbiansigned.com
- Select Key File: lựa chọn file Bin.key
- Password for Key File: nhập password (lúc nãy mình chọn là 0000)
Okei, sign it!

Bạn mở SignSiS lên. • Key File: Chọn file . Bạn chép file đó vào điện thoại và cài đặt như bình thường. nếu quá trình sign báo sai mật khẩu thì bạn thử gõ vào đây mật khẩu là 1234. Sau khi sign xong.Vậy là bạn đã có trong tay một phần mềm đã được signed. 11111. • Cer File: Chọn file .KEY) Nếu bạn đã có được file . sẽ thấy có thêm 1 file nữa với phần tên tập tin có thêm chữ "SiGNED".CER và . Đây là các mật khẩu thường được sử dụng.KEY mà bạn có được. bạn vào thư mục chứa file cần sign. 1111. Bài viết ở đây có hướng dẫn cách đăng ký lấy 2 file trên và cách sign online.CER và .KEY cho điện thoại của mình thì công việc tiếp theo và dùng 2 file đó để sign các ứng dụng chưa được sign. sẽ thấy có 3 ô chọn: • SiS File: bấm vào nút 3 chấm ở cuối dòng để chọn file ứng dụng cần sign. Tải vào thư mục nào đó trong điện thoại (chẳng hạn như Install) và chạy. Nhưng nếu muốn thì bạn có thể sign offline thông qua phần mềm SignSiS được đính kèm bên dưới bài viết. Password for Key File: Bạn để nguyên. 12345. . Cách sign một phần mềm (đã có file . Xong bấm nút Sign the SiS để tiến hành sign phần mềm.CER mà bạn có được. 00000. 0000.

một vài ứng dụng của dòng này bắt buộc bạn phải sign chúng thì mới có cài và sử dụng được. 2. với một bên là SS.com Kể từ khi ra mắt HĐH Symbian S60 thế hệ thứ ba và UIQ 3. Điển hình cho việc này nhất là khi bạn cài ứng dụng hay trò chơi cho máy mà gặp phải bảng thông báo “Certificate error. cụ thể là Series60 1st Edition (S60v1) và Series60 2nd Edition (S60v2). Contact the application supplier. TẠI SAO PHẢI SIGN. các nhà sản xuất ĐTDĐ và rất nhiều nhà phát triển khác. bạn cần phải sign nó nếu muốn tiếp tục việc cài đặt. Ngoài việc được điều hành bởi hãng Symbian nổi tiếng. các công ty phần mềm. thì không cần quan tâm đến khái niệm này khi cài ứng dụng cho điện thoại của mình.. lúc này bạn có thể chắc chắn rằng ứng dụng đó chưa được sign. SS thay mặt cho những cộng đồng khác trong cùng ngành như các hãng sản xuất.. . để giúp người dùng “sign” những phần mềm dành cho ĐTDĐ khi mà những thỏa thuận về tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp này giữa hai bên được thỏa hiệp. thì sản phẩm đó sẽ được chứng nhận bằng logo “for Symbian OS” SS cũng thúc đẩy và hỗ trợ việc xây dựng hình thức và nội dung của các ứng dụng Symbian. SYMBIAN SIGNED LÀ GÌ? Symbian Signed (SS) là tên của một nơi kiểm định các chứng nhận hợp chuẩn phần mềm được điều hành bởi hãng phần mềm điện thoại di động (ĐTDĐ) Symbian nổi tiếng. để chúng có thể chạy tốt trên các máy sử dụng hệ điều hành (HĐH) Symbian. SS còn nhận được sự xác nhận và hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà điều hành mạng.x. Một phần mềm sau khi đã được “sign”.“. Vậy điều này có nghĩa là gì? 1. Chứng chỉ hết hạn. chứng chỉ hết hạn. Những máy dùng HĐH Symbian trước đây. Nhưng đối với các máy thuộc dòng Series60 3rd Edition (S60v3) thì khác. người dùng Nokia và các hãng khác đã gặp vô vàn phiền toái bởi những phần mềm báo chứng chị bị lỗi. lỗi chứng chỉ? Tại sao phải sign? Đôi nét về SymbianSigned. và bên kia là các công ty phần mềm.? Có thể bạn sẽ thấy lạ trước khái niệm: “sign” phần mềm.

. N80 và dòng E-Series) bạn hay gặp các lỗi về chứng chỉ (certificate) chung chung như 'Certificate Expired' hoặc 'Certificate Error. bạn làm theo hướng dẫn sau: .. Ví dụ như “FExplorer_11 6b_unsigned. Contact Application Supplier' khi bạn cài đặt phần mềm và các ứng dụng cho điện thoại của bạn. vì vậy khi tải một ứng dụng nào đó.com) Không phải tất cả ứng dụng của dòng S60v3 đều bắt buộc phải sign mới cho cài. Lỗi chứng chỉ.. N95. bạn nên để ý xem ứng dụng đó đã được sign hay chưa. Để có thể “vượt rào” tính năng về bảo mật này và sửa những lỗi về chứng chỉ giúp bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng. không cài được phần mềm? Làm thế nào? Với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian S60 3rd như dòng Nokia N- Series ( N73.sis ”. N91. chứng chỉ hết hạn. Những lỗi này xảy ra do vấn đề về bảo mật trên phiên bản mới của hệ điều hành Symbian Series 60. Nếu tiếp tục cài file này thì sẽ gặp thông báo tương tự như ở trên. Ảnh minh họa (AllAboutSymbian. Nó sẽ không cho phép bạn cài đặt những ứng dụng cũ có những chứng chỉ không hợp lệ. Nếu chưa được sign thì theo sau tên phần mềm đó sẽ có ghi chú thêm là “Unsigned”. N80.

Sau khi cài đặt xong. bạn đừng quên chỉnh lại thời gian như trước. bạn có thể sẽ gặp một thông báo lỗi sau: "Installation security error. bạn vào Application Manager > Options > Settings rồi thiết lập "Online Certificate check" thành Off và Software Installation thành All. Tuy nhiên với cách sign trực tuyến qua symbiansigned. Chú ý: nếu bạn đang dùng một điện thoại cũ. Cách xử lý 90% (Xem bài dưới) Cách xử lý 90% Sign ứng dụng bằng chứng chỉ (certificate .) để cài cho điện thoại Như bạn đã biết. game cho máy điện thoại Symbian OS9 của mình mà không còn sợ xảy ra thông báo lỗi và không cài đặt được. Nếu vẫn chưa giải quyết được vẫn đề. (Nên đặt ngày tháng về 01/01/2007) Giờ bạn có thể cài đặt những ứng dụng bạn muốn. sau đó đợi kết quả.cer. Unable to install". Vì vậy viêc này làm mất thời gian của bạn. Bạn chỉ cần vào theo đường dẫn Tools -> Options -> Setting -> Software Installation và thay đổi các thiết lập thành On.Cách xử lý tạm thời Mở Menu lên rồi vào theo đường dẫn Settings -> General -> Date and time và thay đổi ngày tháng về một năm so với hiện tại. với 2 bài viết trên thì bạn có thể cài các ứng dụng.com thì với mỗi phần mềm bạn muốn cài đặt thì bạn phải sign tại đó và upload file cần sign đó lên. .

( Các files Cer. Việc tiếp theo là bạn tự Sign file sis trên máy tính của mình Download bộ cài SignSis tại đây và cài đặt trên máy tính của bạn. Vì thế mình khuyên bạn nên dùng cách sign offline là nhanh chóng và yên tâm hơn cả. Mở Signsis và làm như sau: .com/download.Imput.mediafire.Còn với cách hack phone thì nhiều bạn lại ngại do không chắc chắn hoặc có thể quá trình hack xảy ra lỗi. .Profile/IMEI: bạn điền số imei máy điện thoại của bạn vào (nhấn *#06# trên điện thoại để xem imei) . Bạn có thể tự mình lấy cer bằng cách xem hướng dẫn lấy cer ở OPDA và imoble tại đây. Key.KeyFile: bạn dẫn đến file key của mình (file key sẽ nhận được kèm với file cer) .cer. chờ 1-2 ngày có cer thì bạn vào đó download. http://www.Key: bạn để mặc định . phần mềm cần Sign để chung folder với phần mềm SignSIS) .. thì bạn có thể tiến hành sign cho các file cài đặt bạn cần.php?mzz2uzz3dmh Sau khi có cer file.sis(x): bạn dẫn đến file sis hoặc sisx bạn cần sign. Hoặc bạn có thể sang Topic nhận lấy certificate giúp thành viên VN-Z và post yêu cầu. Để có thể tự mình sign thì bạn cần phần mềm SignSis và file chứng chỉ cho máy điện thoại của bạn nó gọi là certificate hay còn gọi là file .DevCert: bạn dẫn đến file cer của mình.Cuối cùng nhấn nút SignSIS! là xong .

Chúc thành công! Sau khi biết sign .sis". Làm như vậy là bạn có thể sign cho mình bất kỳ ứng dụng và bất cứ khi nào bạn muốn.sis" thì khi sign thành công sẽ được file có tên "HelloOX2.v2. Thông báo bạn sign thành công! Sau khi sign thành công thì tên file đã sign sẽ ghi rõ cho bạn là đã được sign.03_unsigned.Khuyên bạn nên sign các ứng dụng hack để hack phone - Đây là cách giải quyết 100% .03_signed.v2. Ví dụ mình sign file có tên "HelloOX2.

thế đáp ứng yêu cầu của họ. Trong quý đầu tiên. Nó chạy hệ điều hành Android 2. Droid Pro sẽ được sử dụng trên mạng của Verizon Wireless vào tháng tới. màn hình cảm ứng 3. smartphone Android nhằm vào thị trường BlackBerry cùng với một số điện thoại Android khác. nhà quản trị từ xa có thể xóa sạch dữ liệu trên cả điện thoại và trên thẻ nhớ MicroSD lắp trong điện thoại. GSM (Global System for Mobile Communications) và 3G. Ngoài ra. Droid Pro tích hợp bàn phím QWERTY. Lượt 2787 xem 1 2 3 4 Motorola tung ra 5 Đánh 6 smartphone Droid Pro giá 7 8 9 10 Bạch Đình Vinh Tại một sự kiện diễn ra tối thứ Ba 6/10/2010 ở San Francisco (Mỹ). . với sóng radio cho cả mạng CDMA (Code-Division Multiple Access). Motorola đã xây dựng nhiều tính năng cho Droid Pro nhằm thu hút các bộ phận CNTT doanh nghiệp.87 cm). Motorola đã giới thiệu Droid Pro. camera 5 megapixel. CEO Sanjay Jha của Motorola Mobility cho biết khi ông giới thiệu điện thoại. Người dùng doanh nghiệp đang để ngỏ khả năng từ bỏ các thiết bị BlackBerry của mình nếu có một sự thay Droid Pro. Nó cho phép người dùng đọc và chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office.2 “Froyo”. Chiếc điện thoại này cũng được thiết kế cho các chuyến công tác xa. Motorola sẽ bổ sung khả năng mã hóa tất cả dữ liệu trên điện thoại và thẻ MicroSD. Nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Buổi giới thiệu của Motorola đã tiến hành khi sự kiện CTIA Doanh nghiệp & Ứng dụng diễn ra ở San Francisco. các nhà quản trị có thể uỷ thác những mật khẩu phức tạp và yêu cầu thay đổi mật khẩu thường xuyên.1 inch (~7.

Flipside. Defy (cho mạng của T-Mobile USA). . Spice (đầu tiên là cho các nước Mỹ Latinh). Bravo (cho mạng của AT&T).Motorola còn tiết lộ một số điện thoại Android cấp thấp khác là: Citrus (cho mạng của Verizon). Flipout.