Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG HỆ THỐNG KVM

1. Một Số Lưu Ý Và Quy Ước Hệ thống KVM của công ty chúng tôi mang lại lợi ích gì cho quý khách? Thông thường quý khách vẫn sử dụng các tiện ích như remote desktop và SSH để truy cập vào server từ xa nhằm khắc phục sự cố. Các tiện ích này yêu cầu cần phải có hệ điều hành đã cài sẵn và đang chạy ổn định. Vậy khi server có những sự cố về hệ điều hành khiến cho các tiện ích trên không thể truy cập được vào hay chỉ đơn giản như quý khách cần cài lại hệ điều hành, cấu hình BIOS của server thì quý khách cần phải tới tận công ty chúng tôi để làm điều đó. Với hệ thống KVM của VDC Online sẽ mạng lại cho quý khách những tiện ích sau: 1) Khách hàng có thể monitor server của mình tại nhà qua internet 2) Hệ thống có thể monitor từ mức BIOS do đó nó độc lập với hệ điều hành. 3) Có thể monitor một server khi nó chưa được cài hệ điều hành, chưa có địa chỉ IP. 4) Có thể vào cấu hình BIOS và cài hệ điều hành từ nhà, thậm chí là update BIOS, cài drivers, cấu hình RAID. Tóm lại là khách hàng có thể sẽ không bao giờ phải tới phòng máy của VDC để làm việc. 5) Có thể reset máy từ xa và monitor toàn bộ quá trình reset máy 6) Khách hàng có thể cùng một lúc monitor nhiều server của mình

Để thuận tiện cho quý khách trong quá trình sử dụng hệ thống của VDC Online chúng tôi đã edit tài liệu này. Tài liệu mô tả chi tiết các thao tác, chức năng
Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.com Page 1

178 Password: ********** Password này được tạo ngẫu nhiên cho tất cả khách hàng vì vậy trong lần đầu tiên quý khách sử dụng hệ thống quý khách cần liên hệ với VDC Online để yêu cầu reset password.50. Và sau đó sẽ có thể monitor server của mình từ xa.Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online chính của hệ thống KVM nhằm giảm thiếu khó khăn cho quý khách khi sử dụng hệ thống.178 thì account đăng nhập vào hệ thống để monitor server của quý khách sẽ là: Username: 123. Ví dụ một đối thủ cạnh tranh sẽ cài lại server của quý khách và toàn bộ dữ liệu mất hết.30.177. Password mới sau khi reset sẽ do quý khách đặt và nó phải đảm bảo các yêu cầu bảo mật để bảo vệ server của quý khách. Nếu quý khách có một server đặt tại công ty chúng tôi với địa chỉ IP của server là 123. Tóm lại để bảo mật cho chính server của quý khách yêu cầu quý khách tuân thủ tuyệt đối 2 việc sau: Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.50.com – 01689 884 886 Phòng KTC VDC Online: 37931375 37932141 Để có thể sử dụng hệ thống quý khách sẽ được cấp một account để truy cập vào hệ thống thong qua giao diện web thông qua địa chỉ https://123.com Page 2 .30. Mọi thắc mắc vui long liên hệ: Lê Văn Hoàn: lehoanitbk@gmail. VDC Online sẽ không chịu trách nhiệm nếu việc này xảy ra sau khi account đã được giao cho quý khách.30.50. Vì thế yêu cầu quý khách lưu ý ở mức cao vấn đề password và không được để đĩa cài OS hay đĩa boot thường trực trong ổ đĩa của server để tránh bị format ổ cứng của server.

Login Vào Hệ Thống Và Đổi Password Nếu là lần đầu đăng nhập vào hệ thống quý khách có thể gặp cảnh báo như sau: Nếu dụng IE6 Khi cửa sổ dưới xuất hiện nhấn yes màn hình login sẽ hiện ra Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail. 2) Sau mỗi lần login vào server để làm việc quý khách cần log off để người khác nếu có login vào hệ thống KVM cũng không thể login vào server của quý khách.com Page 3 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online 1) Bảo mật password login vào hệ thống KVM cũng như password login vào server. 2.

com Page 4 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Nếu dung IE8 Khi cửa sổ dưới xuất hiện nhấn continue to this website (not recommended) Nếu dùng firefox Khi cửa sổ dưới xuất hiện nhấn vào I Understand the Risks Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.

Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Cửa sổ tiếp theo xuất hiện nhấn vào Add Exception… Cửa sổ tiếp theo xuât hiện nhấn vào Confirm Security Exception Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.com Page 5 .

com Page 6 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Sau khi thực hiện tất cả các bước trên để loại bỏ cảnh báo thì màn hình login sẽ xuất hiện và từ lấn sau sẽ không có những cảnh báo này nữa Sau khi đăng nhập băng account do VDC Online cung cấp sẽ có một số cảnh báo sau: Nếu dùng IE 6: Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.

Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Nếu dùng IE 8 Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.com Page 7 .

com Page 8 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Nếu dùng firefox Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.

quý khách vào Port Access By Deviecs click vào các dấu cộng để thấy được địa chỉ IP của mình click vào địa chỉ IP click vào KVM Sesion Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Sau khi quý khách login vào hệ thống việc đầu tiên cần làm ngay là đổi password để bảo mật cho chính server của quý khách. Sau khi login vào hệ thống. Monitor Server Để có thể monitor được server thì yêu cầu máy client của quý khách phải cài java runtime environment (JRE).com Page 9 . quý khách vào Preferences Password check chọn Change password điền password cũ và nhập 2 lần password mới nhấn Save: 3. Để đổi password.

Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail. Bảng điều khiển gồm 3 hàng. Hàng thứ 2 là độ phân giải. ngược lại bảng điều khiển sẽ luôn hiện cố định ở đó mà không ẩn đi. Hàng trên cùng là thanh điều khiển gồm các nút điều khiển. Hàng thứ 3 là địa chỉ IP của bộ quản lí tập chung. Thanh điều khiển có một số nút quan trọng sau: Nút đầu tiên (từ trái sang) là nút Auto Hide: khi biểu tượng cái đinh nằm ngang thì bảng điều khiển sẽ tự động ẩn khi không có con trỏ chuột chà lên.com Page 10 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Sau khi click vào KVM Session một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép quý khách monitor server của mình: Trong màn hình monitor có một bảng điều khiển nằm ở giữa phía trên cùng.

Nút 11 (hình cái bàn phím) là nút On-screen Kyboard: khi click vào nút này một bàn phím sẽ hiện ra cho phép dùng chuột để gõ các phím.com Page 11 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Nút thứ 3 (hình cái búa) là nút Video Setting: khi click chuột vào nút này bảng video setting xuất hiện cho phép setting video. Điều này không Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail. khi click vào nút này cửa sổ monitor sẽ phóng to ra toàn màn hình. Nút thứ 5 là Screen Mode là nút phóng to toàn màn hình.

Nút này cho phép các thiết lập: Dual: 2 chuột tách rời nhau: Crosshairs: chuột của client sẽ là dấu cộng. Single: 2 chuột là một Nút thứ 8 là nút Ctrl + Alt + Delete: trong trường hợp quý khách muốn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete thì nhấn vào nút này Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail. Nút thứ 12 là Mouse Pointer (hình mũi tên): chúng ta sẽ có 2 con trỏ chuột. Đây chỉ là lựa chọn cho trường hợp không có bàn phím vật lí vì một lí do nào đó hoặc khi nhập password để tránh key-logger.com Page 12 . chuột của server sẽ là con trỏ chuột.Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online có nghĩa là bắt buộc phải sử dụng bàn phím này. Quý khách hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím vật lí của mình. một của máy client chúng ta đang dùng và một của server chúng ta đang monitor.

com Page 13 .Tài Liệu Sử Dụng Hệ Thống KVM – VDC Online Nút 16 là nút Customize Control Panel: Nút này cho phép thiết lập những nút điều khiển nào xuất hiện trên thanh điều khiển của bảng điều khiển. Nút 17 là nút exit: thoát khỏi cửa sổ monitor Lê Văn Hoàn – lehoanitbk@gmail.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful