You are on page 1of 17

Corel Ulead DVD MovieFactory Pro

7.00.398
CHƯƠNG TRÌNH TẠO DVD TUYỆT VỜI

THAM KHẢO 4 BÀI VIẾT của UT! BỈNH (12,07MB) TẠI :
http://goo.gl/PzfN

BÀI 6 NGÀY 20.4.2011
Corel DVD MovieFactory Pro là phần mềm ghi và biên tập đĩa một cách dễ dàng
sẽ giúp bạn có thể làm được nhiều hơn với media số chuẩn với độ rõ nét cao.
Chương trình này tạo được đĩa chuẩn và chạy được trên đầu HD với các menu
được cá nhân hóa; sử dụng Edit Room mới để thêm các hiệu ứng về tiêu đề,
nhạc nhằm giúp sản phẩm của bạn trông bắt mắt hơn; chơi, lưu trữ, chia sẻ
nhạc, video, data, ảnh trên đĩa CD, DVD, HD DVD, hay Blu-ray.Tạo DVD trông
thật hấp dẫn

Tạo được các thanh menu cuốn thả, chọn từ trên 70 kiểu menu chuyển động với
các nút, icons, chữ có thể chỉnh sửa thoải mái và thêm các bộ lọc và các hiệu
ứng cho menu. Ghi DVD Plug-and-Go (cắm và chơi)

Cách đơn giản nhất “không chỉnh sửa” từ băng từ sang DVD bằng cách nối máy
quay video, đầu máy video (VCR) hoặc dụng cụ chỉnh TV với PC của bạn và ghi
trực tiếp sang các đĩa với chất lượng chuẩn mang độ rõ nét cao.

Dễ dàng với đĩa HD:
Việc tạo đĩa HD DVD trọn vẹn giúp bạn ghi dữ liệu từ đĩa HD (như HDV hay máy
quay video AVCHD), biên tập đĩa HD và ghi ra đĩa HD DVD với độ rõ nét hoàn
hảo. bạn có thể ghi dữ liệu trực tiếp từ đầu DV hoặc HDV sang Blu-ray disc hay
backup dữ liệu của mình.

Music, backup, chơi nhạc và hơn thế nữa!
1

Mp3. 3. 2 . chương trình có thể chơi được các loại video và movies với WinDVD I.Có thể biên tập nhạc Hi-Fi hàng giờ trên DVD. Cài đặt đơn giản: Nhấp File Setup (309 KB) để bắt đầu cài đặt > Việc cài đặt rất dễ dàng chỉ qua vài bước đơn giản > Nhấp Finish khi cài đặt xong.com/?3kkrpudwda5ud05 2.part1.rar: http://www.79 MB ULEAD DVD MOVIEFACTORY 7 PRO. Download: Chương trình có dung lượng 279. copy.part2.mediafire.rar: http://www.mediafire.HƯỚNG DẪN DOWNLOAD VÀ CÀI ĐẶT 1. Chạy File Keygen: Nhấp Phím Windows và Phím E để mở Windows Explorer > Nhấp lên Folder Crack > Copy File Keygen (586 KB) > Paste vào Khung bên Phải theo đường dẫn: C\Program Files\Corel\Corel DVD MovieFactory 7\Corel DVD MovieFactory 7 > Nhấp lên File Keygen vừa Paste vào > Nhấp lên Nút Unlock > Đã hiện ra Ulead DVD MovieFactory Pro 7 is now activated! > Nhấp Nút Close để đóng cửa sổ này lại. chỉnh sửa các loại đĩa và nhanh chóng tạo backup dữ liệu và ảnh của bạn. ghi đĩa CD.com/?b1hxq2b68pyngt4 ULEAD DVD MOVIEFACTORY 7 PRO.

o Burn Audio Disc : Ghi dỉa Âm thanh. o Create Slideshow Disc : Tạo Trình diễn ảnh. • TAB CAPTURE & IMPORT : Chèn và nhập. (Giống ghi Data của Nero). gồm có 4 Công cụ chính: o Create Video Disc : Tạo Dỉa Video. • TAB HOME: Mặc định mở ra. Giao diện chương trình: Nhấp Shortcut tại Desktop. o Capture Video : Chèn Video.GIAO DIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH 1. o Straight Capture To Disc : Trực tiếp chèn vào Dỉa. 3 . o Rip From Audio: : Ghi dỉa Âm thanh. II. o Import Digital Media : Nhập Truyền thông Kỷ thuật số. o Burn Data Disc : Ghi Dỉa Dữ Liệu. hiện ra giao diện của Chương Trình gồm: Trên cùng là 4 Tab Chính và 3 Tab Phụ.

4 . o Edit Video Disc : Hiệu chỉnh dỉa Video. o Create Slideshow Disc : Tạo Dỉa Trình diễn. o Burn Audio Disc : Ghi dỉa âm thanh. • TAB BURN : Ghi dỉa. o Edit/Append Disc : Hiệu chỉnh/Bổ sung vào.• TAB CREATE & EDIT : Tạo và hiệu chỉnh. o Copy Movie : Tạo bản sao Phim. o Create Disc Label: : Tạo nhãn cho dỉa. o Burn Data Disc : Ghi dỉa dữ liệu. o Copy Disc : Tạo bản sao dỉa. o Create Video Disc : Tạo Dỉa Video.

III. • Nút cuối cùng liên kết đến Chính Hảng. • TAB Preferences & Disc Tools: Tùy chọn sử dụng và Công cụ Tạo Dỉa.CREATE VIDEO DISC 5 .• TAB DVD MOVIE FACTORY SUITE: Kèm nhiều chương trình phụ hổ trợ.

1.VÀI LỜI TÂM SỰ CỦA ÚT BỈNH Vì đây là một chương trình tạo Dỉa DVD rất tuyệt vời. Chọn Create Video Disc: Nhấp Shortcut Chương Trình tại Desktop > Hiện ra Cửa sổ DVD MovieFactory Pro 7. 2. 6 . nhấp chọn Dỉa DVD và nhấp OK. có một ngạn ngữ nói thế. Dĩ nhiên cũng giống như các Chương Trình tạo Dỉa DVD khác có rất nhiều. Style cố hữu của Út Bỉnh là: Cống hiến cho các bạn những đề tài hay – Trình bày đẹp – Có thể ứng dụng ngay mà không cần hỏi tác giả. nó cho phép bạn chèn các Files Hình – Các Files Video Clips do Máy Chụp Hình KTS tạo ra và kể cả thu Hình bằng Webcam trực tiếp trong chương trình này nên Út Bỉnh đã nhiều lần viết Bài Hướng dẫn cho các bạn sử dụng thuần thục. Vì nếu bạn không đạt được 3 yêu cầu trên thì rất uổng công mất thời giờ ngồi viết mà chẳng ai thèm đọc và điều cuối cùng : Phục vụ cho các em Trẻ Việt Nam hiếu học đồng thời muốn học thì phải dạy cho người ta học. mặc định Tab Home đang mở. Chương Trình này khác biệt ở chổ: Dễ tạo – Cho chất lượng Hình ảnh và âm thanh cao – Tạo dỉa play được nhiều giờ (Có khi 12 tiếng). bạn nhấp Create Video Disc. Tạo Dỉa DVD: Hiện ra Cửa sổ Project Format.

• Nút Add Photo: Bạn có thể nhấp chọn từng Hình trong Khung bên Phải và giữ Phím Ctrl.3. 4. bạn thừ Rename lại đơn giản hơn xem sao. • Chèn các Hình trong từng Folder: Giống các bước trên. Đôi khi nhấp Folder mà không hiện ra Hình có thể do đặt tên Folder bỏ dấu Tiếng Việt. bạn nhấp từng Folder để chèn tiếp tục hình vào. • Đặt tên cho Slideshow: Nhập văn bản trong Hàng SlideShow Titile. 7 . trước hết bạn cần chèn Hình vào để tạo SlideShow. sau đó nhấp Nút Add Photo để chèn các Hình đã chọn > Các Hình này hiện ra trong Khung nằm ngang. • Nút Add All: Khi nhấp nút này thì toàn bộ hình đang có trong Khung Phải sẽ được chèn vào Khung nằm ngang. Tạo SlideShow: Hiện ra Cửa Sổ Select Source and Import (Step 1/3). Chèn Hình: Bạn nhấp một Folder. bạn nhấp Công cụ Create a slideshow. bên Phải hiện ra các Hình đã có trong Folder.

• Nếu muốn chèn Hình tiếp tục thì nhấp lên Nút Create a SlideShow.586 giây với 1.586 giây : 300 giây/ 1 bản nhạc MP3 = 42 bản nhạc. Bạn nhấp một hình trong Khung ngang vànhấp Phím Ctrl+A để chọn hết > Nhấp Phím Enter. Nếu bạn chèn nhạc ít hơn thì nó tự động lặp lại theo mặc định hoặc vào Tùy chọn để ấn định riêng > Nhấp Ok để bước sang cửa sổ kế tiếp. Đã hiện ra tổng thời lượng trình chiếu là 12.5. bạn có thể tăng thời lượng bằng cách nhấp Nút xổ lên trong Photo Duration. Chèn MP3: Nhấp Nút dấu + bên Phải > Đến nơi lưu nhạc MP3. Ở đây là 7 giây. 7. bạn chọn những bản nhạc cần chèn vào. Cách tính toán bao nhiêu bản MP3 thì đủ thời lượng: 12. 6.798 Hình. • Nếu muốn sang bước kế tiếp thì nhấp Nút Next. • Nếu muốn chỉnh lại SlideShow trước thì nhấp lên Hình Đại diện và nhấp Edit SlideShow. 8 . Thời lượng mỗi hình: Mặc định thời lượng xuất hiện mỗi hình là 3 giây. Tạo SlideShow thứ 2: Bạn nhấp nút Play để xem thử.

Tạo Menu: Mục đích tạo Menu để cho bạn tùy chọn xem Mục nào trước . 8. 9 . • Bạn thực hiện giống các bước trên và đặt tên cho SlideShow thứ 2 > Nhấp Next > Ra cửa sổ kế tiếp. nhấp Nút Play để xem thử > Nhấp Next.

Chèn Video Files: Nhấp Nút Add Video Files để đến nơi lưu các Files Video Clips cần chèn • Nhấp chọn 2 Files Video định dạng AVI > Nhấp nút Open. 9. 10 . tăng Duration nếu muốn . • Bạn có thể chọn Giao diện Bảng Menu khác khi nhấp lên 1 trong 2 Templates (Quá ít so phiên bản 6.0) • Nhấp Nút Edit để chỉnh lại văn bản và vị trí từng Menu. • Nhấp Nút Preview để xem thử > Nhấp Back để trở lại cửa sổ trước.

• Nhấp Settings and Options để chọn terong Menu bật ra: 11 .• Đã chèn xong 2 Files Video. nhấp Nút Play xem thử: • Các Tùy chọn: o Nhấp Current project type: Để chọn định dạng dỉa.

Tạo Dỉa DVD: Ra cửa sổ 3/3. • Nếu muốn Tạo File xong chương trình tự động ghi ra dỉa: Bạn chọn Create To Disc và nhấp Nút Burn. • Nhấp Preferences để chọn tùy chọn theo Hình. trong lúc xem nhấp các Menu kiểm tra thử có Play từng Menu không. nhấp nút Preview để xem thử. Bạn nhập tên vào trong Label – Chọn tên Ổ dỉa ghi Drive – Nhập số lượng dỉa trong Copies. Chú ý: Vạch màu xanh giới hạn dung lượng dỉa không vượt qua giới hạn. 12 . Bỏ dỉa DVD trắng vào Ổ Ghi khi chương trình yêu cầu. 10. chọn Pal để giảm dung lượng Dỉa khi tạo ra.

Bạn vào My Documents\Corel DVD MovieFactory7\7. đường dẫn lưu file sau khi đã tạo xong được chỉ định kế bên. nếu bạn muốn tiếp tục ghi vừa khít DVD thì nhấp YES – Nhấp NO để trở lại bước trước đó để chỉnh lại.• Nếu muốn tạo File VIDEO-TS để dùng chương trình khác(Nero) ghi ra dỉa: o Bạn chọn Create DVD Folder. 13 .0\ o Bạn chọn Archived Image of SlideShows để có âm thanh trong SlideShows. o Trong trường hợp có vạch đỏ (Quá dung lượng Dỉa): Bạn nhấp Nút Burn (Hình cái dỉa) sẽ hiện ra thông bào: Dung lượng File sẽ vượt quá giới hạn.

1. IV. 14 . nhấp Ok. Tạo SlideShow Disc: Nhấp Create SlideShow Disc > Ra Cửa sổ Project Format.TẠO SLIDESHOW DISC KHI BẠN NHẤP CHỌN NÚT NÀY THÌ BẠN CHỈ ĐƯỢC PHÉP TẠO DISC SLIDESHOW MÀ THÔI.

Tiếp tục 15 . Ra Cửa sổ Step 1/3. • Tăng Photo Duration lên 7 giây cho mỗi hình (Mặc định là 3 giây) • Tổng thời lượng trình chiếu là 840 giây.2. • Trong Folder này có 129 Hình. đến nơi đã lưu các Hình dự tính chèn vào chương trình > Nhấp lên 1 Folder bên Trái (Lưu ý Chương trình chỉ đọc được các Folder không có dấu Tiếng Việt) > Các Hình đã hiện ra bên Phải > Nhấp Nút Add All > Các hình của Folder này đã hiện ra trong Khung giữa. nhấp Add Slideshow 3. Chèn Hình vào Khung Timeline: Ra cửa sổ Add SlideShows.

Nếu bạn khôngmuốn tạo Menu thì bỏ dấu chọn > Nhấp nút Play xem thử > Nếu đồng ý thì nhấp Next. nếu bạn muốn sửa lại thì nhấp lên Hình Đại diện và nhấp Edit Skideshow để trở về trang trước > Với Khối lượng hình đã chèn bạn có thể tạo 1 Dvd (Nhấp xổ xuống để tạo các laoị dỉa khác) > Chương trình thông bào Dung lượng là 3. nếu không chèn đủ thì mặc định nó sẽ phát lập lại. sau khi chèn xong bạn nhấp Phím Enter để chương trình ra kết quả thời lượng trình chiếu nếu mỗi hình định là 7 giây.000 Hình > Nhấp Dấu + để chèn nhạc MP3 vào. Mặc định chèn tối đa được phép là 9. Dung lượng và thời lượng Dỉa: Ra cửa sổ tiếp theo.61 MB/3. • Bạn đã chèn 2. Như vậy bạn phải chèn khoảng 50 bản nhạc. 4. mmỗi bản 5 phút.031 giây.433 Hình. • Thời lượng là 17.88 GB và thời lượng Play là : 4 giờ 31 phút 44 giây. 16 . chèn các Hình còn lại. > Nhấp Nút Ok.

Cách Tạo File Ghi dỉa đã hướng dẫn chi tiết trong Phần trên. Tạo Title: Nhấp lên Title để nhập tên Phim và nhấp Preview xem thử > Bạn hiệu chỉnh Tên từng Mục bằng cách nhấp đúp lên nó > Hiện ra Vùng chọn và các nút > Nhấp Nút Edit để hiện ra các công cụ hiệu chỉnh văn bản bên cột Trái > Chỉnh sủa xong bạn nhấp Next.5. 17 . 6.