DỰ ÁN SHOP SAPASATA 

Câu hỏi chủ đạo: “Có phải đôi khi bạn cảm thấy thật khó khăn để lựa chọn một món quà để tăng bạn bè, người thân? Có phải đôi khi bạn cũng muốn tìm thứ gì đó thật độc đáo để tặng những người mình yêu quý nhưng lại không biết phải tìm gì và ở đâu?” 1. GIỚI THIỆU Ngày nay, cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kĩ thuật, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã mang lại các cơ hội rất lớn cho các nước đang phát triển, Việt Nam cũng nằm trong số đó, khi mà đất nước ngày càng phát triển thì đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng tăng lên, nhu cầu về việc tặng quà cho người thân vào những dịp sinh nhật, lễ tết là hết sức cần thiết và không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng trên địa bàn thành phố HCM kinh doanh các mặt hàng chuyên về vấn đề này, đa số họ chỉ tập trung vào việc phát triển và mở rộng gift shop hay các mặt hàng thông dụng như giày, dép, thú bông… Việc cho ra đời một cửa hàng mới với sự tiên phong về công nghệ, nắm bắt và đi đầu trong sự phát triển của công nghệ sẽ làm đa dạng hóa ngành hàng và tạo cho khách hàng nhiều lựa chọn trong việc chọn quà cho người thân. Xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm lạ mắt và ý nghĩa của các bạn trẻ, ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh các quà tặng, sản phẩm sáng tạo ra đời với tên gọi SAPASATA. SAPASATA chuyên kinh doanh các lọai quà tặng độc đáo về công nghệ, mới lạ về kiểu dáng và thân thiện với môi trường. Những mặt hàng của SAPASATA là những mặt hàng bán chạy tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc... Đặc biệt là những sản phẩm đọat giải thưởng GIFT OF THE YEAR của hiệp hội quà tặng GA(*) do 2 tạp chí GiftFocus và Attire tài trợ. (*)GA là hiệp hội thương mại dành cho ngành công nghiệp Quà tặng và Gia đình tại Anh.

1

chọn lựa của bạn? 2 . chợ (shop. chợ Có cho người ấy vui ? Rẻ Không quan trọng Bạn thường mua ở đâu Shop. hot. thử coi đã Quan trọng là người ấy thích Có chứ. nó quyết định cho tôi nên mua cái gì và mua như thế nào. Khác 20 Có Mua ngoài. tự làm 30 Có Mua ngoài Shop Công nghệ và tinh thần Không biết. internet hay ở đâu đó)? Theo bạn món quà như Đẹp. phù hợp thế nào là có ý nghĩa với tuổi… nhất? Bạn có thích những Có món quà mang tính độc đáo không? Mức giá cả như thế 50k – 200k nào theo bạn là hợp lý? Phong cách trang trí Đôi khi. PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG: a. nhưng của cửa hàng có ảnh sang trọng quá cũng hưởng đến xu hướng không dám vào. tự làm Shop. học sinh Viên chức 50 Có Mua ngoài. Xác định các yếu tố quyết định nhu cầu : Thành phần Câu hỏi Bạn là ai? Bạn đang làm gì ? Bạn có hay tặng quà cho ai đó vào những dịp quan trọng không? Bạn thường tự tay làm hay mua ở ngoài ? Một số câu hỏi khi tiến hành khảo sát Sinh viên. internet.2.

Giá cả đắt Bình thường 35% Đắt 3 . giá cả phải chăng 7% Sản phẩm bình thường. Giá cả phải chăng 55% Sáng tạo Sản phẩm sáng tạo Giá cả đắt 3% Sản phẩm bình thường.b. Bản đồ chỉ sự phân tán các yếu tố : Rẻ sản phẩm sáng tạo.

Quận 10 chipchipshop 413 A Nguyễn Tri Phương. f.c.000 VNĐ AHA Sản phẩm: Quà lưu niệm kuro: Giá từ: 7. Đại đa số các cửa hàng này chỉ tập trung trên internet là chủ yếu. Quận 10 Shop KATY : 190. Phân khúc cửa hàng và nhu cầu : Rẻ gift shop for u 108 đặng văn ngữ Ba Hạt Dẻ Sản phẩm: Quà lưu niệm Giá từ: 10. có nghĩa là các mặt hàng chủ yếu thiên về công nghệ và mang tính độc đáo khác với các sản phẩm handmade trên thị trường. phù hợp với phân khúc mà chúng tôi đ nhắm đến.HCM 35% d. “sáng tạo” ở đây phải hiểu theo nghĩa rộng. cửa hàng chúng tôi chủ yếu tập trung vào các mặt hàng mang tính sáng tạo.000 VNĐ 55% 7% Akirashop Lemonshop winwinshop Sáng tạo Akirashop Lemonshop winwinshop 3% Bình thường Shop Hanah 437 Nguyễn Tri Phương. Phường 06. nhưng mua sắm trên internet vẫn chưa được coi là phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Thị trường mục tiêu: Khác với các cửa hàng khác đang tồn tại trên thị trường. Quận Đắt 06. Minh Phụng . “sáng tạo” có nghĩa là các sản phẩm đi tiên phong trong công nghệ. Mức độ hấp dẫn của thi trường : Thành phố HCM hiện có trên 20 trường đại học. Đa số những người làm việc và học tập tại đây đều nằm trong độ tuổi từ 19 – 30. giày dép… Trong số đó cũng có một số cửa hàng đi tiên phong trong lĩnh vực “sản phẩm sáng tạo”. e. cao đẳng và hàng trăm công ty.500 VNĐ 200. Thành phố hiện chỉ một vài cửa hàng chuyên bán sản phẩm này vì vậy cơ hội để phát triển trong ngành hàng này là rất lớn. nhưng lại không quá xa xỉ. gấu bông.000 VNĐ 250. Thế mạnh của cửa hàng trong thị trường phân khúc: 4 . phần lớn các shop trên thị trường đều nhắm vào mặt hàng thông dụng như túi xách. TP.

quần áo. • Cũng có một số nơi bán nhưng trông cứ như là một kho chứa hàng nên cũng không muốn vào. • Giá cả của mặt hàng này hơi đắt trên thị trường. Đối thủ cạnh tranh: • Cửa hàng Akirashop đặt tại số 302 Nguyễn Tri Phương Q. được lấy hàng với giá ưu đãi và được hỗ trợ quảng cáo từ cửa hàng chính. Hơn thế nữa vì đi sau nên chúng tôi có thể tránh được những khó khăn mà các cửa hàng khác đã gặp phải nhưng bên cạnh đó vì ra sau nên việc chiếm lĩnh thị trường cũng gặp nhiều khó khăn hơn và vì thế đó cũng chính là thách thức của chúng tôi. ít người biết đến. làm mọi người không dám hỏi vì sợ “chê”. Khám phá insight: • Các cửa hàng khác chỉ bán các sản phẩm như giày. Điểm yếu: Quầy bán lẻ của lemonshoponline chưa đầu tư đúng mức về mặt bằng và bài trí. SẢN PHẨM VÀ ĐỐI THỦ CẠNH TRANH a. Điểm yếu: chưa có sự đầu tư đúng mức về quảng cáo. Với thế mạnh là các sản phẩm thiên về công nghệ. g. b.Đồ chơi – Vật dụng. thú bông. giá bán cao. 3. chủ yếu bán các mặt hàng sản phẩm sáng tạo.5 họat động từ đầu năm 2009 do một sinh viên mở ra. vì hầu như ít có sự cạnh tranh của các cửa hàng khác trên thị trường. • Sự bày biện của các cửa hàng thiên về công nghệ này quá công nghệ. hơn nữa đối thủ cạnh tranh mặt hàng này là rất ít nên việc tiếp cận và xâm nhập thị trường là tương đối đơn giản. Sản phẩm: • Giới thiệu về một số sản phẩm sẽ được bày bán: Sản phẩm của shop SAPASATA được chia thành 4 lọai: Ánh sáng – Hoa cỏ . Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật: 5 .10 được thành lập từ cuối tháng 2 năm 2008. Điểm mạnh của Akira là có thời gian thành lập trên 2 năm. là chi nhánh của cửa hàng sản phẩm sáng tạo tại Hà Nội. có thâm niên trên thị trường. lượng sản phẩm còn hạn hẹp. • Cửa hàng Lemonshop online đặt tại số 137 Trần Phú Q. Điểm mạnh: họat động được tài trợ bởi cửa hàng chính. sản phẩm tương đối đa dạng.Như đã nói ở trước. túi xách… không có gì độc đáo đối với người tặng. hiện có rất ít các cửa hàng trên địa bàn thành phố HCM bày bán. chúng tôi tin rằng sự ra đời của cửa hàng này sẽ thay đổi cách lựa chọn quà của các bạn khi dành cho người thân. Hình thức bán: đặt hàng qua mạng và mua bán trực tiếp tại cửa hàng 302 Nguyễn Tri Phương. dép. thành phố HCM chỉ hiện chỉ có một vài cửa hàng chuyên bày bán các loại mặt hàng này nên việc đưa ra một cửa hàng nhằm đáp ứng nhu cầu hiện có là hết sức thiết thực.

Ngoài ra Sun Jar còn có tác dụng như một đèn ngủ thật hữu ích. Sun Jar . Thành ly được làm bằng plastic. Với cấu tạo sử dụng năng lượng mặt trời để tự nạp lại năng lượng để phát sáng. ngoài ra nó cũng tự động tắt khi bạn úp ngược ly xuống. 6 . đáng yêu. một sản phẩm trang trí thật tinh tế với ánh sáng dịu nhẹ và dễ chịu. trong phòng tắm … giúp bạn có 1 buổi tối thật đáng ngạc nhiên và vô cùng lãng mạn. Hai màu sắc thật hài hoà khi được đặt trong căn phòng của bạn. công tắc nằm ở đáy ly. trên bàn ăn. trên cầu thang. Điều thú vị chính là khi bạn đặt Sun Jar ở cửa sổ chờ mặt trời lặn đi ánh sáng sẽ tự phát sáng ra như lưu lại ánh sáng của mặt trời cho căn phòng nhỏ nhắn và đáng yêu của bạn. Ly sữa bò: Hình bên phải là 1 ly sữa được thiết kế cùng với 1 hệ thống đèn LED. Ánh sáng: Hũ mặt trời: The Sun and Moon Jars là một sản phẩm tài tình về ánh sáng của nhà thiết kế Tobias Wong. nó còn có thể trang trí cho căn nhà của bạn. nó không chỉ cung cấp cho bạn 1 thứ ánh sáng dịu nhẹ. Màu vàng chói sáng của mặt trời và màu xanh nhẹ nhàng của mặt trăng. Đi kèm với 1 hộp sữa bò thật dễ thương.Hũ đựng ánh sáng mặt trời là một sản phẩm thú vị được bình chọn là “Quà tặng của năm” 2007 do GA tổ chức. Là 1 thiết bị chiếu sáng.A.

Chúng ta cũng có thể trồng cây trong không gian chật hoặc tưới cây ảo nhưng nó không mang đến cảm giác thật và hơi bất tiện. sống được 3-6 tháng mà không cần chăm sóc. Dùng làm móc khóa điện thọai hoặc đặt trên bàn để trang trí. nhất là những người đang sống trong những không gian chật hẹp ở các khu đô thị. Có rất nhiều giống cây và hoa để bạn lựa chọn: ATI: Tương tự. hệ sinh thái mini với tên gọi Ati là một lọai cây nhỏ được trồng trong lọ thủy tinh. Hoa cỏ Eggling: Trồng cây là một thú vui hết sức lôi cuốn mà không phải ai cũng có cơ hội chơi. ra hoa và kết trái. Đó là hình thức trồng cây trong “vỏ trứng” (eggling) rất được ưa chuộng hiện nay.B. người Nhật đã sáng tạo cách trồng cây hết sức đơn giản mà người trồng cây có thể quan sát các giai đoạn nảy mầm. chỉ cần chút ánh sáng mặt trời là cây phát triển tốt: 7 . Để giải quyết những bất cập này. trưởng thành. nhất là đối với giới trẻ.

sau khi bạn gieo vào đất ẩm. sống động cho mọi không gian nội thất. Happy Birthday. Happy Valentine. Một cách sáng tạo giúp bạn gửi đi những thông điệp "khó nói" hay đơn giản chỉ là giây sự hồi hộp. Good Luck. để trang trí trong nhà: Đèn Đối Lưu Lavalamp: Những vật chất không ngừng biến hình trong một chiếc đèn không chỉ để chiếu sáng! Đèn Đối Lưu Lavalamp hoạt động dựa trên hiện tượng vật lý thú vị . người thân.. Happy New Year. là điểm nhấn tôn tạo sức hấp dẫn. Hạt đậu thần: Một cách biểu lộ.. bất ngờ thú vị cho người nhận. 8 .đối lưu chất lỏng.. Only You. Và lọai cỏ xanh mướt trồng trong các khuôn dễ thương. chia sẻ tình cảm độc đáo. . một hàng chữ sẽ hiện lên ngay trên vỏ hạt mang theo thông điệp mà bạn muốn gửi tặng bạn bè.Cỏ tóc: Được trồng trong vỏ trứng với những hình thù ngộ nghĩnh. Bạn có thể tự chọn những mẫu thông điệp sẵn có và mỗi Hạt Đậu sẽ mang một thông điệp khác nhau: I Love You. làm tủ kính và bàn học của bạn thêm sinh động... quyến rũ. Sản phẩm mang lại vẻ đẹp lung linh. Hạt Đậu với đường kính >2cm. .

Có thể lắp ráp và sáng tạo theo ý thích. Công trình này đã vượt ra khỏi không gian thí nghiệm để trở thành một trò chơi độc đáo của năm 2007. Đồ chơi sáng tạo Spacerail – Vòng đua vũ trụ Dành cho những người yêu thích mô hình. Antworks – thế giới kiến 3D: Là một công trình khoa học được đánh giá cao tại Mỹ. 9 .C. một trò chơi khi vừa xuất hiện đã thu hút hàng ngàn người trên thế giới vì vừa mang tính triết lý vừa mang tính giáo dục cho mọi lứa ruổi.

. Ánh sáng phát ra trực tiếp lên các trang sách giảm thiểu cho bạn sự chói và loá.Đèn đọc sách: Bạn rất thích đọc sách nhưng lại không có nhiều thời gian vào ban ngày bởi vì lịch học tập và làm việc dày đặc. thậm chí bạn còn có thể dùng nó để đánh dấu các trang sách.D. Với 4 pin AAA thiết bị của chúng ta có thể hoạt động đến 40 giờ. Vật dụng sáng tạo Light Panel Reading Light . Thiết kế nhỏ gọn bạn dễ dàng đem nó đến bất kí nơi đâu. tàu ngầm và các hình ngộ nghĩnh khác: 10 . Chúng tôi đã có 1 giải pháp tối ưu cho bạn vời. Có hai chế độ ánh sáng cho bạn lựa chọn.5cm Móc khóa nhồi bông hình trái cây và các con thú trong truyện tranh: Khuôn nước đá hình đàn ghita. Kích thước: 17..6cm x 14. nhưng những người xung quanh bạn lại không thể ngủ khi bạn chong đèn đọc sách.8cm x 1. Bạn chỉ có thể đọc sách vào ban đêm. Không những bạn có thể đọc sách thoả thích mà còn không hề ảnh hưởng đến những người xung quanh bởi thiết bị này hoàn toàn không hề phát ra bất kì ánh sáng dư thừa nào.

đồng thời cũng để tiện quan sát khách hàng. xung quanh tường sẽ là gương để tạo cảm giác không gian rộng và sáng hơn. CỬA HÀNG a. gần đường chính. • Không gian sẽ bố trí theo dạng không gian mở. diễn tả cuộc sống dưới một góc nhìn khác tạo cho bạn có cái nhìn thi vị hơn về thế giới xung quanh. gương là vật liệu trang trí chủ yếu. hẻm rộng 3m. không chỉ để trưng bày mà còn là sự so sánh về công nghệ. Sự khác biệt: • Quà không chỉ dùng để tặng. c. 11 . Địa điểm và giá thuê mặt bằng: • Cửa hàng dự định đặt tại số 170/5 đường Sư Vạn Hạnh Q. quầy bar Và nhiều sản phẩm độc đáo khác. d.10.Đá đổi màu: Dùng trang trí trong các bữa tiệc. sự ứng dụng của công nghệ vào sản phẩm. • Diện tích: 4mx7m • Giá thuê: 5-6 triệu/tháng • Vị trí: trong hẻm. Nằm gần 1 số trường như ĐH Ngọai ngữ .Tin học. • Hơn thế nữa sản phẩm còn đem lại những nét mới mẻ cho cuộc sống của bạn.. Khẩu hiệu (Slogan): REFRESH YOUR LIFE 4.. và gần siêu thị Big C nên lượng người tập trung đến khu này mua sắm khá đông. khu vực này giá thuê mặt bằng tương đối rẻ. tạo cho sản phẩm có sự khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường. Bài trí cửa hàng: • Do cửa hàng đa số là các sản phẩm có ánh sáng nhân tạo nên sẽ chọn kính. b.

có lắp đặt đèn.com. siêu thị thay vì phát tờ rơi: Brochure có hình thức trình bày bắt mắt và chưa nhiều thông tin quan trọng. Như vậy thì tính lặp lại của brochure sẽ được tận dụng tối đa.7triệu/m2 • Bước vào bên tay phải sẽ đặt bàn thu ngân để tiện quan sát lượng khách hàng và sản phẩm. dùng để trưng bày các quà tặng ánh sáng. • Phát brochure tại cổng trường học. • Ở giữa sẽ thiết kế dây thừng loại chắc nhất. • Phong cách của shop sẽ là năng động. để làm cho không khí mua sắm thêm sôi động cửa hàng sẽ mở lọai nhạc Baroque. lọai nhạc có tiết tấu nhanh kích thích sự họat động của não.• Đèn sẽ dùng đèn có gam màu vàng sẽ làm cho không gian trở nên ấm hơn và lung linh hơn. diện tích khoảng 30cm2 và các khung này cách nhau khoảng 50cm.1 kệ như vậy khoảng 10 cuộn tròn to nhỏ khác nhau.1/4 là mắt kính tích hợp camera: tăng sự mới lạ. • Phía trên tường sẽ thiết kế các khung bằng kính. Các khung này sẽ trang trí dọc theo thành kính trên cao. Bên dưới sẽ có tủ kính dạng ngăn ra từng ô nhỏ. mực tím. Dùng kính cường lực với giá khỏang 0. • Nhìn thẳng vào trong ta treo 1 cái đồng hồ laser để chiếu giờ.bắt mắt người xem. 1 brochure có thể vừa quảng cáo được sản phẩm cho nhiều người vừa sử dụng được lâu. vui vẻ. cửa ra vào sẽ làm bằng cửa kính dạng đẩy có tay cầm bằng gỗ vì thời gian và sức chịu đựng của nó sẽ tốt hơn bằng inox. trong đó ta sẽ gắn đèn nhỏ cho mỗi khung như vậy • Bên tay phải là những cái kệ đươc thiết kế theo hình tròn cuộn lại và có nhiều màu sắc. Quảng cáo: • Quảng cáo truyền miệng: Các thành viên tự đi quảng cáo cho người thân và bạn bè về các sản phẩm này và tặng người thân bạn bè để marketing cho sản phẩm. • Xung quanh mặt tường bên trái ta sẽ dùng thiệp kỹ thuật số (ghi âm giọng nói: kính chào quý khách…) để tạo sự ngạc nhiên cho khách hàng khi bước vào và dùng thiệp trang trí dọc theo đường viền của tấm kính.có thể mở ra. • Quảng cáo trên báo dành cho học sinh sinh viên như H2T. vừa lòng khách đi. treo ở độ cao vừa đúng tầm nhìn của mắt. Cuộn quanh dây thừng (theo hình của tấm kính) là:1/4 các balo làm bằng vỏ xe tải. giúp khách hàng cảm thấy phấn chấn hơn khi bước vào cửa hàng. 5s. • Đầu tiên. cùng với hiệu ứng phản xạ ánh sáng của gương sẽ làm cho sản phẩm bài trí trở nên bắt mắt. đóng vào để trưng bày sản phẩm. có thể in kèm các địa chỉ hữu ích. c. 12 . vui lòng khách đến.com. phía dưới sẽ có 2 kệ bằng kính dài trưng bày các lọai đồ chơi. chịu trọng lực tốt xuyên qua những tấm kính cường lực được khoan 4 lỗ ở 4 gốc kính: có 2 tấm kính như vậy. • Kèm theo đó. • Quảng cáo trên các trang rao vặt điện từ: 123mua. nhiệt độ lên gương.

000 8.3 20.3 20.3 20.000 8.000 8.000 8.000 8.000 8.000 8.000 8.3 20.000 100 Bảng tính khấu hao tài sản cố định theo đường thẳng: Danh mục Nguyên giá máy móc thiết bị Khấu hao trong kì Khấu hao lũy kế Đầu tư mới Giá trị còn lại cuối kì Quý 0 20800 Quý 1 20800 5200 5200 20800 20800 15600 Quý2 20800 5200 10400 10400 Quý 3 20800 5200 15600 5200 Quý 4 20800 5200 20800 0 13 .000 8.3 20.000 8. Các bảng tính: Đơn vị tính: ngàn đồng Bảng thể hiện tỷ lệ góp vốn của thành viên: STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Tổng Tên thành viên Đồng Thái Trang Đoàn Mai Quốc Hùng Nguyễn Thị Kiều Oanh Nguyễn Phương Bình Minh Trần Vũ Linh Mạch Đạt Thành Lê Huỳnh Hương Duyên Nguyễn Vũ Hương Giang Phạm Mỹ Ngân Lê Hồng Ngọc Huỳnh Quế Phương Hồ Thị Hạnh Vốn góp Tỷ lệ (ngàn (%) đồng) 20.000 8.3 20.3 20.3 20.000 8.3 20.3 240.d.3 20.3 20.

500 1.000 Thành tiền (ngàn đồng) 1.Bảng thể hiện xây dựng cơ bản dự tính của dự án: STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 Tổng Bảng thể hiện chi phí mở cửa hàng: STT 1 3 4 Tổng Loại chi phí Thuê mặt bằng (cọc ba tháng) Chi phí xây dựng cơ bản Chi phí dự phòng Số tiền 20.000 4.000 4.400 Toàn thời gian (7h – 17h) Bán thời gian (17h – 21h) Tổng 8 4 14 .500 500 4.425 10.200 2.700 248.800 3.000 4.680 5.500 500 2.000 12.500 150 50 2.385 161.050 700 6.200 2.2 Đơn giá (ngàn đồng) 700 350 700 95 900 3.8 15 12 3.000 3.000 66.696 1.000 66.085 Tên Bảng hiệu Tường gương Cửa kính cường lực Trần thạch cao Cửa cuốn Cửa trước Quầy Ghế Thảm Kệ hàng Quạt Máy lạnh Quạt thông gió Đèn Loa Máy tính bộ Chi phí lắp đặt và sửa sang Số Lượng 1 2 1 1 1 1 3 2 4 2 1 1 1 1 Diện tích (m2) 1.385 Bảng thể hiện tiền lương của nhân công hàng tháng: Thời gian làm việc Số lượng nhân viên 02 02 Số giờ/ngày Lương/giờ (ngàn đồng) 7 7 Lương/tháng (ngàn đồng) 3.5 10 8.500 4.000 2.500 450 100 10.160 1.

900 Bảng dự tính doanh thu của dự án: Chi phí Tỷ suất lợi nhuận/vốn 130% 180% 210% 220% Doanh thu Doanh trung bình thu trung quý bình ngày 206.549 18.270 349.140 220.400 700 300 5.700 158.764.939 0 64.700 Bảng dự tính lãi lỗ của dự án: Danh mục Doanh thu Chi phí hoạt động Khấu hao Thu nhập trước thuế và lãi vay phải trả Lãi vay phải trả Thu nhập trước thuế Thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài Lợi nhuận sau thuế Quý 0 Quý 1 206.4 Quý 3 333.939 8.270 220.601.411) 0 (14.000 500 42.140 3174 3703 3879 Quý 1 Qúy 2 Quý 3 Quý 4 158.419 22.721 0 (14.Bảng dự tính chi phí hàng tháng của dự án: STT 1 2 3 4 5 6 Tổng Loại chi phí Lương nhân viên Điện.721 0 128.700 158.000 53.419 0 128.310 2292 285.711) Quý2 285. điện thoại Internet Mặt bằng Thuế Mua hàng Số tiền 5.337.687 93. nước.660 333.721 0 112.6 56.310 220.549 0 112.5 15 .721 0 64.5 105.411) 300 (14.660 220.700 158.654.862 Quý 4 349.

654.764.752.5 105. Câ n đối dòng tiền = (A) – (B) D.721 3.4 135.711) 41. 240.721 220.4 241.270 349.890. Dò ng tiền ra Vốn cố định Chi phí sản xuất (không bao gồm khấu hao) Khấu hao Trả nợ gốc và lãi Thuế phải nộp Chi khác C. 4.000 220.721 220.601. 5.711) 8. 6.6 56. Doanh thu thuần 4.687 93. Thu khác B.140 1. Dòng tiền vào 240. Vốn tự có (vốn chủ sở hữu) 2.4 18.000 1.516.310 285. 300 0 (14.Bảng cân đối dòng tiền của dự án: Các yếu tố Quý 0 A.337.660 333.5 0 (14.721 220.862 22. 2. Vốn vay 3. Lũ y kế Quý 1 Quý 2 Quý 3 Quý 4 206.9 16 .

752.5 368.9495 Quý 3 0.5 Thời gian hoàn vốn là T = 3 quý +1.774.23 tháng 17 .000 240.063.9 25.9252 Quý 4 0.000 240.9744 Quý 2 0.9 125.9 (14.5 %/ năm) Chỉ tiêu Hệ số chiết khấu Chi phí đầu tư Hiện giá chi phí đầu tư Lũy kế hiện giá chi phí đầu tư Thu nhập thuần = Lãi thuần + khấu hao Hiện giá thu nhập thuần Lũy kế hiện giá thu nhập thuần Quý 0 1 240.516.000 Quý 1 0.9015 (14.890.711) 39.711) 41.1 150.4 241.622 217.389.598.Thời gian hoàn vốn: (lãi suất 10.711) (14.727.4 135.