Có nhiều bạn thường hỏi về cách trang điểm các phần của mắt, mắt được chia thành

những phần như thế nào? Phần nào đánh màu tối phần nào đánh màu sáng. Để giải đáp những thắc mắc này chúng tôi xin đưa ra một tài liệu dễ hiểu nhằm mang đến cho các bạn một khái niệm cơ bản về trang điểm mắt.

Ở mức cơ bản chúng ta sẽ chia mắt thành 9 phần như sau

Màu trong hình chính là tương quan đậm nhạt thực tế và phổ thông nhất Phần trên: Số 1-Xương chân mày/Highlight: Thông thường phần này được sự dụng màu nhẹ và sáng. Bạn có thể dùng gam màu của mí mắt nhưng sáng hơn để đánh cho vùng này, hoặc có thể là màu tương đồng-sáng hơn với màu da của bạn. Số 2-Phần trên nếp gấp của mí mắt: Đây là phần để phối trộn màu mắt. Phần này ta phải sử dụng màu mạnh hơn ở mí mắt nhiều lần, và màu này được tán nhẹ sáng dần lên trên về phía xương chân mày.

Phần dưới: Số 7-Đường mắt nước phía dưới: Còn được gọi là viền mắt phía dưới. Như vậy đương nhiên phần mí mắt phía ngoài sẽ là màu tối nhất (của mí mắt). Ta có công thức hoàn hảo sáng-trung bình-tối . đường này sẽ đánh màu đậm và dày hơn. nên sử dụng một màu cùng tone nhưng sáng hơn màu đã sử dụng cho mí mắt. Khi trang điểm mắt khói. Còn bên trong của đường chân mi này tạm thời ta gọi nó là đường mắt nước phía trên (vì đường này luôn ướt).phía ngoài: Kẻ đường này mỏng và nhỏ tương tự phần chân mi bên trong. ta luôn sử dụng màu tối nhất (của mí mắt) cho phần này. thông thường nếu muốn mắt trông to hơn ta phải kẻ đường chân lông mi dày hơn nhiều lần so với thực tế. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể thay đổi màu sáng nhất cho phần giữa. màu trung bình cho phía trong mí và phía ngoài vẫn là màu tối nhất (của mí mắt).Số 3-Phần ngoài nếp gấp mí mắt: Màu hoàn hảo nhất cho phần da này là sử dụng nhẹ màu đen (carbon). Trang điểm phần này ta có thể dùng màu mắt dạng gel. Số 5-Phần giữa của mí mắt: Nên sử dụng màu trung bình trong 3 phần của mí mắt.bên trong: Thông thường ta kẻ phần này mỏng và nhỏ. Số 8-Đường chân mi phía dưới . Đây là nơi lông mi "gặp gỡ" với mí mắt. Nhiều người không vẽ được đường này vì nó quá ướt và nhạy cảm. Số 6-Phía ngoài của mí mắt: Như đã nói ở trên. một số người khác thì cố tìm loại mỹ phẩm kẻ mắt không trôi. Mí mắt nên chia thành 3 phần: "phía trong". "khói" mắt được tán nhẹ. "giữa" và "phía ngoài" Số 4-Mí mắt phía trong (gần cánh mũi): Nên sử dụng màu nhẹ và sáng nhất trong các phần của mí mắt. Số 9-Đường chân mi dưới . hoặc có thể là màu nâu. Đường chân mi phía trên: Phần này không được đánh số trong hình. đều ra . dạng kem hoặc có thể dùng bút kẻ mắt nước.

.xung quanh.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful