TASK 3

1. Với cương vị là người quản lý. Tôi sẽ có cách giải quyết như sau: + xác định lại vấn đề một cách cẩn thận. + Mức độ vi phạm đến đâu. + Điều tra lại những điểm còn nghi vấn. + Thảo luận với đại diện của OHS để có được những thông tin cần thiết. + Tiến hành theo luật do đại diện OHS đề ra 2. Nếu cả ngày có nhiều nhân viên phàn nàn về nhức đầu, đỏ mắt, và có mùi khác thường trong không khí. Đồng thời đã kiểm tra những nhân viên ở các bộ phận khác và họ cũng khẳng định rằng có những vấn đề đó tồn tại. Tôi sẽ đề ra phương pháp xử lý như sau: - Xác định. + Những phàn nàn của công nhân một lần nữa + Thông tin đã thu thập được + Nguyên nhân gây ra các triệu chứng nhức đầu, đỏ mắt… + Trong quá khứ đã có tình trạng này xảy ra bao giờ chưa? + Mối nguy hiểm có phải là tình trạng khẩn cấp không? - Đánh giá mức độ nguy hiểm. + Đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này. + Trong quá khứ không có tình trạng tương tự. + Ảnh hưởng trong phạm vi rộng. + Môi trường làm việc không an toàn cho công nhân. + Mới xảy ra khoảng vài giờ. - Xử lí. + Báo cáo toàn bộ sự việc cho người giám sát và đại diện OHS + Sơ tán toàn bộ nhân viên để tránh thiệt hại về nhân sự + Cho nhân viên đi kiểm tra sức khoẻ + Đưa ra giải pháp trong thời gian ngắn và nhanh nhất. + Ghi nhận toàn bộ sự việc một cách chi tiết nhất để làm báo cáo. 3. Khi tôi đến công ty và được thông báo rằng có người đã làm đổ cà phê hoặc cái gì đó trên sàn nhà. Và không ai đứng ra nhận trách nhiệm. - Điều này đã vi phạm vào phần trách nhiệm của người lao động của “Occupational Health, Safety and Welfare Act 1986.” - Giải pháp đưa ra cho vấn đề: + Quy định về thời gian nhất định cho nhân viên sử dụng phòng giải lao. + Nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn vệ sinh chung. + Đưa ra những mức phạt nếu phát hiện ra những người cố tình không chấp hành các quy định.

+ Cung cấp đầy đủ trang thiết bị làm vệ sinh. Nếu trường hợp có đổ cà phê thì họ cũng có dụng cụ để làm vệ sinh. + Thông báo cho toàn thể nhân viên biết về những quy định mới. 4. Nếu một nhân viên cấp dưới cần sự giúp đỡ về những vấn đề liên quan đến quấy rối tình dục. Những sự giúp đỡ liên quan đến vấn đề này: - Cho nhân viên cấp dưới biết được thế nào là một hành động quấy rối tình dục. Nó bao gồm những hành động sau: + Đưa ra những lời mời về tình dục hoặc những yêu cầu về giới tính. + Có những lời gợi ý hoặc đùa giỡn về giới tính một các tự nhiên. + Liếc nhìn đểu hoặc huýt sáo + Có những câu hỏi riêng tư về đời sống cá nhân. + Lăng mạ hoặc mắng nhiếc trên cơ sở giới tính. - Những gì cần phải làm nếu bị quấy rối tình dục: + Chấm dứt các tình huống đó một cách nhanh chóng bằng các giải thích cho người quấy rối là những hành động của họ đã vi phạm luật. + Liên hệ với công đoàn. Họ sẽ giúp bạn giải quyết bất cứ tình huống nào liên quan đến quấy rối tình dục. + Gửi yêu cầu lên “Equal Opportunity Commission”. Họ sẽ giải quyết cho bạn về các vấn đề về quấy rối tình dục. 5. Hằng tháng có cuộc họp về sức khoẻ và an toàn. Mọi người xác định rằng công ty không có sự chuẩn bị về việc sơ tán cho nhân viên. Để cải tiển thiện vấn đề trên, những người tôi có thể hỏi ý kiến và sau đó là đưa ra một tiến trình là: - Những người có thể cho tôi những ý kiến chính xác nhất: + Nhân viên cấp: họ là những người tiếp xúc trực tiếp với các mối nguy và họ cũng có những kinh nghiệm về tiến trình làm việc của mình. + Những nhà tư vấn OHS: họ là những người đã có kinh nghiệm trong việc sơ tán cũng như đưa ra những quyết định đối với những trường hợp khẩn cấp. - Đây là một tiến trình để có thể hỏi ý kiến: a. Tiến hành một cuộc hội thảo. b. Giới thiệu cho mọi người biết về tình trạng hiện nay. c. Thảo luận về chính sách và cách thức để sơ tán trong trường hợp khẩn cấp. d. Đưa ra một chính sách và cách thức sơ tán chung. e. Nhận thông tin phản hồi về phương án được chọn f . Tổng hợp lại lần cuối để đưa ra một phương án tối ưu nhất.

TASK 2 Nguyên Nhân: - Trong quá trình công nhân vận chuyển hàng hoá vào kho do trời mưa và vật liệu thừa của tổ chà giấy nhám đã làm cho sàn nhà trở nên trơn hơn bình thường. Ngay lúc đó công nhân vận chuyển hàng hoá không để ý và kết quả là xảy ra một tai nạn. Nhân viên đã bị trặc chân và xây xác nhẹ phần tay. Do trong quá trình vận chuyển nhân viên Văn đã không mang đồ bảo hộ lao động nên bị xây xác nhẹ phần tay. Giải pháp: - Sữa chữa lại những chỗ bị mưa tạt vào. - Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng vào kho. - Vệ sinh sạch sẽ sau khi chà giấy nhám xong. - Mang đồ bảo hộ lao động - Chú ý khi đi trên nền nhà bị trơn.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful