REPORT

Tình hình sử dụng điện thoại của sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Ngày nay, chiếc điện thoại di động đã trở nên rất phổ biến đối với chúng ta. Đặt biệt nó là một phần không thể thiếu đối với giới trẻ, đó chính là các học sinh, sinh viên ngày nay. Chính vì lý do đó, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát về tình hình sử dụng điện thoại di động của giới sinh viên, mà đối tượng chính của chúng tôi là các sinh viên đang theo học tại trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Sau khi tiến hành cuộc khảo sát, chúng tôi đã phân tích các thông tin và thấy được một số đặc điểm sau: 1) Cuộc khảo sát cho ta thấy rằng việc sử dụng điện thoại di động trong sinh viên là rất phổ biến. Trên 90% số lượng sinh viên đều đang sử dụng điện thoại di động và 8% sinh viên đã từng sử dụng điện thoại di động, chỉ có khoảng 2% sinh viên là chưa từng sử dụng điện thoại di động. Điều này cho thấy rằng đối tượng sinh viên là một thị trường rất lớn, có nhu cầu cao về điện thoại di động và là thị trường hấp dẫn đối với các hãng điện thoại di động. 2)Qua các thông tin chúng tôi thu thập được, có thể thấy rằng nhãn hiệu Nokia là nhãn hiệu thông dụng nhất được giới sinh viên lựa chọn khi chiếm đến 52% trong cuộc khảo sát, hai nhãn hiệu Samsung và Motorola cùng chiếm khoảng 17%. Kế tiếp là Sony Erickson với 10% và các nhãn hiệu khác chỉ chiếm khoảng 4%. Mobiphone cũng là nhà cung cấp dịch vụ được ưa chuộng nhất khi chiếm khoảng 44% trong cuộc khảo sát, kế đến là Viettel với 32% và Vinaphone với 17%. SPhone và HT-Mobile chỉ chiếm khoảng 5% và 2%.

Các loại nhãn hiệ u điệ n thoại di động
Sony Ericks on 10% Other 4% Nokia Sam ung s Nokia 52% Motorola Sony Ericks on Other

Motorola 17%

Sam ung s 17%

Các nhà cung cấp dịch vụ viễ n thô ng
HT-Mobile 2 %

S-Phone 5 % Vinaphone 1% 7

Mobiphone Viettel
Mobiphone 4% 4

Vinaphone S-Phone HT-Mobile

Viettel 3% 2

3) Hầu hết các sinh viên khi chọn mua điện thoại đều cho rằng kiểu dáng đẹp (31%) và nhiều chức năng (31%) là những điểm thu hút họ. Điện thoại giá rẻ (24%) và thương hiệu (14%) không ảnh hưởng lớn đến họ khi chọn mua điện thoại. Chính vì thế các sinh viên sẵn sàng chi đến từ 1 triệu ~ 2 triệu (40%) và từ 2 triệu ~ 4 triệu (42%) để mua một chiếc điện thoại có kiểu dáng đẹp và nhiều chức năng. 4) Giới sinh viên đa số đều trên 18 tuổi mới bắt đầu sử dụng điện thoại di động (88%) và chỉ một số ít sử dụng trong độ tuổi từ 15 ~ 18 tuổi (10%) và dưới 15 tuổi (2%). Vì đối tượng khảo sát là giới sinh viên nên mục đích sử dụng điện thoại chủ yếu là phục vụ cho việc học tập và liên lạc với bạn bè (74%), cho công việc là 19% và chỉ có 7% là sử dụng để thể hiện phong cách. Chính vì mục đích sử dụng đó, nên các sinh viên sẵn sàng chi trả số tiền cước hằng tháng từ 100000VNĐ ~ 250000VNĐ để phục vụ cho nhu cầu của họ. Có thể thấy rằng, sinh viên là một thị trường lớn mà các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và các hãng điện thoại cần đặt biệt quan tâm đến. Vì sinh viên có nhu cầu rất lớn về việc sử dụng điện thoại di động cho mục đích học tập của họ, họ sẵn sàng chi trả một khoảng tiền không nhỏ để phục vụ cho nhu cầu và mục đích của họ.Có thể nói điện thoại di động là một phần không thể thiếu của giới trẻ ngày nay, đặt biệt là sinh viên.

Nhóm 7
Các thành viên: 1) Trần Quang Dũng 2) Phạm Quang Kiệt 3) Lâm Khánh Văn 4) Trần Nguyên Vũ 5) Vũ Quang Huy 6) Đặng Tuyết Anh 7) Hồ Thị Kim Huyền 8) Trần Thị Lưu 9) Chu Thị Khánh Trâm