Dịch vụ rút gọn URL goo.

gl của Google
BÀI 7 NGÀY 27.12.2010 ÚT BỈNH SOẠN
Ngày hôm nay, cụm từ "Google it" đã có thêm một ý nghĩa nữa khi gã khổng lồ tìm kiếm quyết định sẽ chính thức mở cửa tự do và cung cấp một website riêng để người dùng có rút gọn URL. Đồng thời Google cũng cung cấp khả năng theo dõi các URL được rút gọn với các dữ liệu thống kê. Google đã ra mắt dịch vụ rút gọn URL goo.gl vào tháng 12 năm 2009. Tuy nhiên khi đó, dịch vụ này chỉ là một chức năng được tích hợp vào một số sản phẩm của Google. Giờ đây, Google chính thức đưa dịch vụ ra công chúng một cách rộng rãi. Bất kì người dùng nào cũng có thể truy cập vào website goo.gl và sử dụng các dịch vụ mà goo.gl cung cấp. Google tự hào khi nói về dịch vụ goo.gl của mình với khả năng bảo mật cao, ổn định và tốc độ tốt. Khả năng chống spam và việc thời gian hoạt động dịch vụ gần như 100% kể từ khi ra mắt là lợi thế cạnh tranh của goo.gl so với cách dịch vụ khác. Ngoài ra, goo.gl cũng cung cấp dịch vụ theo dõi các URL được rút gọn. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ là có thể theo dõi được thông tin chi tiết về các URL được rút gọn của người dùng bao gồm URL gốc, ngày khởi tạo, số lần click vào URL theo thời gian. Những người đã click vào URL được chuyển đến từ website nào, từ quốc gia nào, trình duyệt và nền tảng sử dụng. goo.gl cũng cho phép bất kì người dùng nào có thể xem các thống kê trên của bất kì một URL nào được rút gọn bởi goo.gl bằng cách thêm cụm ".info" vào cuối URL. Việc mở cửa tự do dịch vụ goo.gl là bước tiến tiếp theo của Google trong quá trình bành trướng thế lực của mình ra thị trường mạng xã hội. Đây có thể là một bước dọn đường cho việc mạng xã hội Google Me của Google sẽ ra mắt trong tương lai?.

ADD ONS: goo.gl lite 1.7.5
1. Vô: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/55308/ > Nhấp Add To FireFox để Download Add Ones này về Máy Tính.

1

2. Ra Bảng Software Installation, nhấp Install Now để bắt đầu cài đặt

3. Ra Bảng Add Ons đang chạy cài đặt

4. Sau khi cài đặt hoàn tất,ra Bảng tiếp theo bạn nhấp nút Restart FireFox để khởi động lại FireFox.

2

5. Nhấp Phải lên Thanh Menu, chọn Customize.

6. Ra Bảng Customize Toolbar trong đó có chứa biểu tượng Goo.gl, bạn rê biểu tượng này đặt tại vị trí dưới kính lúp > Nhấp Nút Done để đóng Bảng này lại.

7. Từ nay về sau khi bạn mở một trang Web nào mà bạn muốn lấy Link rút gọn của địa chỉ Trang Web đó, bạn chỉ cần nhấp lên chữ G (Biểu tượng Link rút gọn của Google) là nó đã tự động Copy vào Clipboard. Sau đó bạn mở trang Word và Paste (Ctrl+V), nó sẽ hiện ra Link Rút Gọn. 8. Ví dụ: http://goo.gl/WRQ8 . Đây là Link đã rút gọn của Trang Web hướng dẫn : Rút gọn link với Goo.gl mà không cần Google Toolbar :http://www.thuthuat.vn/web/rut-gon-link-voi-goo-glma-khong-can-google-toolbar_403.html Tham khảo thêm chủ đề này tại : http://goo.gl/ycaZ http://goo.gl/I2zDV - http://goo.gl/ynUcr - http://goo.gl/sdPyw http://goo.gl/4T2E6 3

4