TRANG WEB KHÓ VÀO XEM

BÀI 5 NGÀY 9.12.2010 ÚT BỈNH SOẠN:
HÔM RÀY BỊ CHẬN KHÔNG VÀO ĐƯỢC FACEBOOK RẤT BỰC MÌNH , KHÓ CHỊU. NAY ĐƯỢC TRÊN BÁO HƯỚNG DẪN NÊN VÀO ĐƯỢC HẾT. MÌNH VỘI VÀNG VIẾT BÀI HƯỚNG DẪN NÀY GIÚP CÁC BẠN. CÁCH NÀY GỌI LÀ VÀO DNS DO GOOGLE TẶNG DÂN MẠNG VIỆT NAM SỐ ĐẸP DNS CÁCH NAY NỬA NĂM. BÂY GIỜ CÁC BẠN CỨ THOẢI MÁI XEM TẤT CẢ CÁC TRANG WEB LỀ PHẢI MÀ KHÔNG BỊ CHẬN LẠI Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn bởi các nhà cung cấp ADSL Chính xác là 2 ISP Viettel và FPT đã chặn Facebook. Buộc lòng mọi người phải đổi DNS mới vào được.

I.ĐỐI VỚI WIN 7:
1. Nhấp biểu tượng Internet Access tại góc đáy Phài màn hình.

2. Nhấp biểu tượng Broadband Connection > Hiện ra nút Connect, nhấp nút này.

1

3. Ra Cửa sổ Connect Broadband Connection, nhấp nút Properties.

4. Ra Cửa sổ tiếp theo, nhấp Tab Networking > Nhấp đúp Hàng: Internet Protocol Version4 (TCP/Ipv4).

2

5. Chọn và nhập theo Hình Minh họa:

6. Vào: google.com.vn > Nhập: facebook > Nhấp Trang Web đầu tiên > Ra Trang Web mà bạn cần mở: http://www.facebook.com/ 7. Nhập vào Google.com.vn: bbc > Enter > Nhấp Trang Web đầu tiên > Ra Trang Web bạn cần mở: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/ 8. Bạn có thể mở nhiều Trang Web mà trước đây bạn không vào được.

I.ĐỐI VỚI WIN XP:
1. Nhấp đúp biểu tượng 2 Tivi đáy Phải màn hình > Ra Hộp Thoại Local Area Connection Status, nhấp Nút Properties.Hoặc nhấp My Computer > Mu Network Places > View Network connections > Nhấp đúp lên biểu tượng Area connection > Nhấp nút Properties > Nhấp đúp Internet Protocol (TCP/IP).

3

1. Hiện ra HT kế tiếp, nhấp lên Internet Protocol(TCP/IP)

2. Nhấp chọn Nút Radio theo hình > Nhập số 208.67.222.222 và 208.67.220.220

theo hình > Nhấp OK. Hoặc:

3. Vào: http://google.com.vn , nhập facebook > Nhấp lên Trang Web đầu tiên.

4

4. Hiện ra Trang FECEBOOK:

5. Vào Google.com.vn, gỏ:bbc > Nhấp lên Trang Web đầu tiên > Hiện ra Trang Web BBC

5

BÂY GIỜ CÁC BẠN CỨ THOẢI MÁI XEM TẤT CẢ CÁC TRANG WEB LỀ PHẢI MÀ KHÔNG BỊ CHẬN LẠI

XEM VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN THỰC TẬP BÀI VIẾT NÀY
TẠI: http://www.youtube.com/watch?v=gj1iRvzgzxw

----- Original Message ----From: Nguyễn Quốc Phong To: utbinhdesign@gmail.com Sent: Tuesday, November 02, 2010 11:43 PM Subject: ANH BỈNH MẾN!

Trong đêm khuya ngồi đây thiết kế web em nhớ đến anh, người anh(người thầy) đã trao cho em 2 cái đĩa toàn tập về thiết kế lập trình web, nhưng do thời gian chưa đủ để em có thể học tập hết những gì anh đã viết trong đó và thiết kế một trang web hoàn chỉnh như anh. Nhưng em đã rất vui với những gì em đã học được từ chiếc đĩa ấy của anh cho (với vinh dự là người miền Nam đầu tiên được anh tặng đĩa nên em phải nổ lực học nhiều hơn nữa để không phụ nhửng giáo trình anh đã viết và tặng riêng em. Em không biết nói gì nhiều nhưng em sẽ cho anh xem nhưng gì em học được từ anh: (anh vào thử website em thiết kế và nhận xét dùm em những chỗ em làm được và chưa được để em biết mà khắc phục ; www.cth2.webs.com). Cuối lời em xin chúc anh luôn khỏe để có nhiều bài viết hay hơn nữa cho chúng em học tập. Trong lòng em luôn có anh (người anh người thầy đầu tiên đã giúp đỡ em làm quen với thiết kế web). Có thủ thuật gì mới anh nhớ Spot cho em. Em Phong Đồng Tháp! Website: www.cth2.webs.com Phone: 0919.868.119

Dùng thử dịch vụ Public DNS miễn phí của Google
6

Ra đời muộn hơn dịch vụ OpenDNS, thế nhưng với danh nghĩa là "con của người khổng lồ", DNS mới mẻ này của Google có thể làm nên chuyện. DNS là dịch vụ giúp phân giải tên miền thành địa chỉ IP để xác định vị trí máy chủ cần truy cập. DNS ra đời để thay thế chuỗi IP khó nhớ thành một tên miền ngắn gọn dễ nhớ hơn. Cũng như OpenDNS, DNS của Google giúp người dùng cải thiện tốc độ truy cập web so với việc sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Những cái hay của Google Public DNS: - Địa chỉ DNS server rất dễ nhớ, đó là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 - Không chuyển sang trang có quảng cáo khi gõ nhầm địa chỉ web như dịch vụ OpenDNS. - Hệ thống máy chủ DNS mạnh mẽ và bảo đảm về bảo mật. Với những lý do trên, Google Public DNS thật sự là mối đe dọa lớn đối với OpenDNS hiện dẫn đầu về dịch vụ DNS miễn phí. Cách thiết lập Google Public DNS đối với hệ điều hành Microsoft Windows Các hệ điều hành khác trên máy tính như Mac OS X, Linux hay điện thoại cầm tay và các thiết bị khác, người dùng có thể xem hướng dẫn tại đây. Nguyễn Dũng Đáng để xài Google DNS Tôi thấy tốt đấy chứ Tôi dùng SpeedTest.net để kiểm tra kết nối với một số thành phố lớn thì thấy thế này (đang dùng MegaVNN của VNPT) US: Mặc định: Up: 0.24; Down: 1.20 Google DNS: Up: 0.24; Down: 1.31 Trung Quốc: Mặc định: Up: 0.41; Down: 1.31 đến 1.36 Google DNS: Up: 0.41; Down: 1.32 Anh: Mặc định: Up: 0.28 đến 7

0.36; Down: 0.83 đến 0.89 Google DNS: Up: 0.36; Down: 1.20 đến 1.25 Ghana: Mặc định: Up: 0.28 đến 0.34; Down: 0.63 Google DNS: Up: 0.34; Down: 0.45 đến 0.71 Sysney (Úc): Mặc định: Up: 0.21; Down: 1.14 đến 1.20 Google DNS: Up: 0.20; Down: 1.16 đến 1.31 Mỗi các chỉ số trên được lấy theo min-max của 4 lần test. Có vẻ như đối với các website xuất phát từ châu Á thì DNS mặc định nhỉnh hơn, còn những châu lục khác thì Google DNS nhỉnh hơn! Đáng để xài Google DNS! ( Bùi Hải Phúc Nguyên )
Dịch vụ này cụ thể để làm gì Nếu không có DNS, bạn sẽ phải gõ địa chỉ IP của trang web (đại loại như Google có 1 địa chỉ IP là 74.125.67.100, bạn gõ con số này vào trình duyệt thì cũng vào được Google). DNS giúp bạn chỉ cần gõ google.com thay vì 74.125.67.100. Thông thường, bạn để Windows tự tìm DNS, giờ bạn dùng cố định DNS của Google, theo nhiều ý kiến thì có vẻ là nhanh hơn. ( Trần Quốc Khánh - silverlight001@gmail.com ) Quá khủng Mình đã test thử 2 DNS server của Google. Tốc độ phân giải tối đa đạt tới 16000 queries per second. Quá khủng so với các DNS của ISP ở VN thường chỉ đạt 1000-2000 queries per second. ( Nguyen Minh Son - nmson224@gmail.com ) Truy cập web đặt tại VN thì ko nhanh hơn Nếu chủ yếu chỉ truy cập các trang web có host đặt tại VN thì tốc độ phân giải tên miền ko thể nhanh hơn dùng DNS của FPT, VDC và Viettel. (FPT: 210.245.0.11; VDC:203.162.0.181; Viettel:203.113.131.1 cho miền Bắc). Khi truy cập các trang web quốc tế sử dụng DNS của Google là một lựa chọn đúng đắn. ( vne_reader - abc@def.com ) Tốc độ cao hơn Tốc độ DNS của google nhanh hơn hẳn, dễ dàng có thể hiểu vì nó là con của google, người khổng lồ với 1 mớ data center ở khắp mọi nơi trên thế giới. Kì này thì tiêu openDNS :-ss ( sppednhanhhon - highspeed@gmail.com )

9 dịch vụ DNS miễn phí đáng dùng thử Theo trang Avinashtech, các dịch vụ DNS này giúp người dùng cải thiện tốc độ truy cập mạng Internet nhanh chóng và tăng tính an toàn, hạn chế các mối nguy hiểm từ thế giới ảo.

OpenDNS (http://www.opendns.com) là một trong những dịch vụ DNS tốt nhất và được cộng đồng mạng sử dụng nhiều nhất. OpenDNS giúp người dùng lướt web với tốc độ nhanh, an toàn. Nếu đăng ký một tài khoản tại trang chủ thì người dùng có thể tùy chỉnh một số thiết lập nâng cao như lọc địa chỉ web, chặn web đen…

8

Norton DNS (http://www.nortondns.com) là dịch vụ miễn phí của hãng bảo mật Symantec với các sản phẩm nổi tiếng như Norton Antivirus, Norton Internet Security. Dịch vụ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, hạn chế các mối nguy hại như malware hay các website lừa đảo.

Dịch vụ ClearCloud (http://www.clearclouddns.com) giúp ngăn chặn các website lừa đảo, malware, trojan trước khi nó có thể gây nguy hiểm cho máy tính của người dùng.

Còn Google Public DNS (http://code.google.com/speed/public-dns) là dịch vụ miễn phí của Google. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

9

Comodo Secure DNS (http://www.comodo.com/secure-dns) là dịch vụ của hãng Comodo giúp người dùng lướt web nhanh hơn, thông minh hơn và an toàn hơn.

DNS Advantage (http://www.dnsadvantage.com) bao gồm một mạng lưới 15 nút mạng trên 15 quốc gia, trải dài trên 5 châu lục khác nhau giúp cho việc cập nhật, trao đổi dữ liệu giữa các nút mạng được diễn ra nhanh chóng, giúp người dùng online an toàn và nhanh chóng.

Scrubit (http://www.scrubit.com) giúp ngăn chặn các website khiêu dâm, lừa đảo và nhiều trang web có khả năng gây hại cho máy tính. Nếu người dùng muốn tùy chỉnh website nào mặc định sẽ bị khóa thì hãy đăng ký một tài khoản tại trang chủ của Scrubit.

Dịch vụ FoolDNS (http://www.fooldns.com) có thể ngăn chặn quảng cáo đến 90%, xóa cookie theo dõi và lịch sử truy cập của người dùng chỉ với một cú click chuột.

Một số dịch vụ DNS có tính năng thông minh, tự sửa lỗi khi người dùng gõ sai địa chỉ web hoặc dẫn người dùng tới một website khác. Nếu không thích tính năng đó thì DNS Resolvers sẽ giữ nguyên những gì người dùng nhập vào và chỉ thực hiện đúng những gì người dùng đang làm. Tốc độ truy cập Internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy chủ phân giải DNS và máy tính của bạn. Vì vậy để tìm ra được một DNS server nhanh, hãy sử dụng công cụ NameBench http://code.google.com/p/namebench. Nguyễn Dũng

10

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful