P. 1
Đường ven biển đi Phan thiết qua Long Hải

Đường ven biển đi Phan thiết qua Long Hải

|Views: 0|Likes:
Published by Tran Do Hoai Thuong

More info:

Published by: Tran Do Hoai Thuong on Nov 30, 2011
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOCX, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

05/03/2012

pdf

text

original

Đường ven biển đi Phan thiết qua Long Hải- Bình Châu

Sắp đến tết rồi, ai cũng được nghỉ dài ngày và lúc này đây là lúc thích hợp nhất để lên kế hoạch đi chơi xa. Đối với tôi con đường đi còn quan trọng hơn bản thân đích đến và đường ven biển đi Phan thiết qua Long hải là con đường tôi yêu thích nhất. Nó là con đường của kỷ niệm và phong cảnh tuyệt vời. Sau nhiều lần qua lại con đường này và vài lần lạc đường tôi muốn kể với các bạn về con đường này.

Đường đi qua Lộc An Đi Phan thiết theo đường quốc lộ 1A thì ai cũng đi rồi nhưng quốc lộ 1A thì đúng là con đường khổ ải. Tới ngã ba Vũng tàu chúng ta nên rẽ sang đường 51 đi tới Thị xã Bà rịa. Nếu đi xe máy thì có thể qua phà Cát lái tới Long thành rồi Bà rịa , quãng đường sẽ ngắn hơn khoảng 25-30 km, ngoại trừ việc phải qua phà thì nói chung đường tốt. Đi thẳng qua thị xã Bà rịa tới một vòng xoay lớn sẽ có 2 đường , một đi tới Long Hải và một tới Hồ Tràm qua Lộc An, đường nào cũng đẹp. Nếu đi Long Hải sẽ xa hơn khoảng 20 km nhưng ở Long Hải có 2 resort đẹp là Anoasis và LongHaiBeach ( hơi mắc tiền) có một đoạn đường ven biển giống hệt Cà ná và quãng khu du lịch Thuỳ dương đường đi giữa rừng cây nếu đúng mùa thì nó nở hoa tím rất đẹp. Người ta gọi là hoa Anh đào nhưng tôi thấy không đúng. Thông thường tôi chọn con đường đi thẳng tới Hồ Tràm qua Lộc An- tại vòng xoay có biển chỉ đường rất rõ ràng. Lộc An là nơi cuối cùng mà ta có thể đổ xăng. Trạm xăng kế tiếp cách khoảng 60 km. Bắt đầu từ Lộc An , các bạn sẽ đi trên một con đường tuyệt đẹp với thiên nhiên hoang sơ và quyến rũ. Con đường này sẽ làm cho những người ham mê tốc độ có dịp thỏa thích nhấn ga mà không sợ ***. Phải chuẩn bị xe thật tốt vì nếu có chuyện gì xảy ra bạn sẽ rất khó tìm được sự giúp đỡ.

sạch sẽ chỉ có một vấn đề nhỏ là muỗi và ồn vì gần đường. Ở resort này cái đặc biệt nhất là buồng tắm . Hồ nước trong rừng Hoàng hôn tại Hồ Tràm Điều đặc biệt ở đây là bạn có thể leo Hải đăng Ba kiểm hay Ba kiềm tôi không nhớ chính xác tên nhưng sau khi . bạn có thể vừa tắm vừa ngắm sao trời. Mặc dù vậy tôi có một địa chỉ tốt hơn là nhà nghỉ Vên Vên. Từ Vên Vên bạn có thể đi vào rừng hay đi tắm biển. Giá phòng rẻ .Bình minh tại Hồ Cốc Hồ Tràm Osaka là một resort đẹp nếu bạn sẵn lòng trả 70 USD trở lên cho một tối .

Trên hải đăng trồng nhiều đu đủ và mùa này đang có trái ăn rất ngon. Đi tiếp con đường này tới một ngã ba ta sẽ thấy biển chỉ đường đi Phan thiết với khoảng cách còn khoảng 100 km. Tới thị trấn Lagi có một vòng xoay lớn thì ta đi thẳng theo hướng Khu du lịch Mỏm Đá Chim gặp ngã tư đầu tiên rẽ phải sẽ qua một cây cầu sắt nhỏ . Khu du lịch Mỏm Đá Chim Khu du lịch Mỏm Đá Chim không có gì đặc biệt ngoài một bãi biển đẹp tôi đã có dịp nhìn ngắm nó khi trời nắng và cả khi trời mưa. Đường tốt và qua khu dân cư nên không thấy biển.đi xuyên rừng khoảng 1km tính từ đường nhựa bạn sẽ lên đến hải đăng với những con người mến khách và một tầm nhìn trải rộng hết biển Long Hải. Nếu đi qua thị trấn thì sẽ có một cây cầu bê tông lớn nhưng đường đó xa. Đi tiếp con đường này sẽ đến Bình Châu Suối nước nóng Bình châu thì xo bồ quá tôi vào có 1 lần rồi thôi. .

Tại xóm chài gần Hải đăng ta có thể vào ăn hải sản dưới bóng dừa và nếu bạn là người thích nấu nướng thì có thể vào bếp nấu cùng mọi người. Rock garden . Điều tuyệt vời nhất trên con đường này là bạn có thể thật sự thả hồn vào thiên nhiên và không bị ám ảnh bởi giao thông kinh khủng trên quốc lộ 1A. . Tôi đến 3 lần rồi mà chưa lần nào thuê được thuyền ra Hải đăng chơi. Có lần tôi đo tổng quãng đường đi từ Mũi né Domain về tới Sài gòn theo con đường trên là 250 km . Nên hỏi dân địa phương để biết chỗ rẽ vào con đường lớn mới làm chạy dọc bờ biển dẫn đến hải đăng Kê Gà. Đường rất tốt và nhiều khi tiếc vì sao nó ngắn quá. Đoạn đường khoảng 30 km tới thành phố Phan thiết tuyệt đẹp với một bên là núi và biển sát một bên. Đồi sứ. Tới Phan thiết thì ai cũng biết rồi . Qua cây cầu sắt này là đến ngã ba ( cách khoảng 500 m) Sau khi rẽ vào đường đi Phan thiết ta sẽ gặp một đoạn đường tương đối xấu khoảng 7-10 km đi giữa các ruộng muối. Hy vọng các bạn cũng thích con đường này như tôi. Phải tự hứa cho lần sau vậy. Tôi chưa có tấm hình nào chụp đẹp đoạn đường này. Ngọn Hải Đăng 100 năm tuổi Bắt đầu từ Hải đăng Kê Gà là ta vào con đường mới mở Hàm Thuận Nam của tình Bình thuận để phát triển du lịch.Biển ngày mưa Tiếp tục đi tiếp qua Mỏm Đá Chim khoảng 20 km và qua 3 chiếc cầu sắt đang sửa chữa chúng ta sẽ đến một ngã ba có biển chỉ dẫn rẽ phải là đi về Phan thiết và tiếp tục đi thẳng là đến núi Tà cú. Trên đường đi chúng ta sẽ qua Blueworld.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->