Chạy Android trên laptop và PC để bàn 1.

Dùng thử hệ điều hành Android là mong muốn của rất nhiều người đam mê công nghệ. Tuyệt vời hơn nữa nếu được chạy thử nó trên chính chiếc laptop hay máy bàn mình đang sử dụng mà không cần cái đặt bất kỳ ứng dụng gì. Phương pháp dưới đây giúp bạn chạy Android từ thẻ nhớ ngoài hoặc USB hay đĩa CD trên phần cứng thật của máy tính.

Bước đầu tiên bạn phải tải về file iso của hệ điều hành Android. Truy cập vào địa chỉ android-x86.org rồi kéo xuống mục StableRelease, nhấn vào chữView bên dưới android-x86-1.6r2.iso để tải về phiên bản cho x86. Hoặc bạn có thể trực tiếp download từ đây.

Trong trường hợp bạn muốn chạy Android từ ổ CD/DVD thì chỉ cần ghi file iso này ra đĩa bằng bất kỳ chương trình ghi đĩa nào. Đơn giản nhất là trên Windows 7. . chỉ cần nhấn phải chuột vào file iso và chọn Windows Disk Image Burner.

net . Miễn phí HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7. Linux/Unix Trang chủ: unetbootin.Nếu bạn muốn khởi động từ thẻ nhớ ngoài hoặc từ USB.sourceforge. USB. hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ. Tiếp theo tải ứng dụng UNetbootin. Giấy phép: Tự do. Phần mềm: UNetbootin Tác giả: Geza Kovacs (tuxcantfly) Phiên bản: 471.

Lưu ý chọn đúng đường dẫn cho file iso của hệ điều hành Android và tên ổ đĩa USB hoặc thẻ nhớ. . tùy thuộc vào tốc độ ghi của thẻ nhớ hay USB.Chạy UNetbootin để tiến hành ghi file iso ra thẻ nhớ hoặc USB. Nhấn OK để UNetbootin thực hiện Quá trình copy có thể mất chút thời gian.

Bạn có thể chọn Reboot Now để khởi động lại ngay hoặc Exit để kết thúc quá trình ghi ra USB.Sau khi kết thúc Unetbootin hỏi bạn có muốn khởi động lại ngay không. .

USB bạn vẫn có thể dùng thử trên máy ảo. không có thẻ nhớ. Giả lập hệ điều hành Android trên PC Đồng thời lưu ý chọn hệ điều hành là Linux cho máy ảo. Bạn có thể dùng phần mềm VMWare hoặc chương trình tạo máy ảo miễn phí Virtualbox. . Với các ứng dụng máy ảo này bạn không cần phải ghi file iso ra đĩa hay USB mà chỉ cần chọn mount file iso vào ổ CD/DVD khi thiết lập máy ảo.Trong trường hợp bạn không có đĩa CDRom.

. Có thể bạn phải vào BIOS để thiết lập cho máy khởi động từ thiết bị mà bạn muốn.Sau khi thực hiện các bước trên bạn có thể tiến hành cho khởi động(lại) máy từ ổ CD/DVD hoặc thẻ nhớ. Chọn Live CD – Run Android-x86 without installation để chạy luôn hệ điều hành Android mà không cần cài đặt. ổ USB.

Bạn có thể cài .Chỉ cần đợi một lát là bạn đã có thể dùng thử hệ điều hành Android Xem Thông tin công nghệ trên Android Android x86 hỗ trợ hầu hết các phần cứng bao gồm cả webcam và Wi-Fi trên nhiều loại laptop cũng như netbook.

Trong Windows. Sau khi đã tải về.Sau đó.Để sử dụng Android Emulator. Mac và Linux để giả lập Android ngay trên máy tính. bạn đảm bảo không cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào khác cũng như cần đóng cửa sổ trình duyệt lại nếu như muốn cài đặt Yahoo Toolbar. . và sau đó click Install để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng giả lập Android trên máy tính của bạn. trình cài đặt trọn gói sẽ mở ra. tại đây bạn hủy dấu chọn trước nội dung Force https. click OK và mở lại các thiết lập. Nó được Google thiết kế để các nhà phát triển có thể thử nghiệm các ứng dụng của mình trên Android trước khi chạy chúng trên thiết bị cầm tay. Bạn có thể chọn những gì bạn muốn cài đặt. hệ thống của bạn yêu cầu được cài đặt môi trường hỗ trợ Java. bạn chạy tập tin cài đặt SDK Setup. hãy nhấp vào tab Settings bên trái trong cửa sổ Android SDK and AVD Manager. bạn giải nén các tập tin như bình thường. (Theo Thongtincongnghe) Giả lập hệ điều hành Android trên PC SDK Android Emulator là một tiện ích miễn phí dành cho Windows. Lưu ý: Khi cài đặt Java. Có thể thấy chạy Android trên máy bàn hoặc laptop nhanh hơn nhiều so với chạy trên phần mềm giả lập.Bây giờ. có thể tải về tại đây nếu chưa có. Nếu bạn thấy thông báo lỗi SSL.Android lên ổ cứng nhưng điều này không được khuyến khích bởi nó vẫn còn nhiều vấn đề và hạn chế. Hơn nữa việc chạy hệ điều hành trực tiếp từ CD hoặc USB giúp người dùng có thể thoải mái thử nghiệm các tính năng mà không cần phải lo lắng về bất cứ thứ gì.exe để bắt đầu chạy Android trên máy tính. cần tải Android SDK từ Google về tại đây và chắc chắn chọn đúng phiên bản cho máy tính của bạn.

điều này có thể mất thêm nhiều thời gian để tải về như một vài phiên bản Android hiện đang có. bạn có thể chọn phiên bản mà mình muốn. Ngoài ra. . bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị một phần việc tải Android về máy tính trên thanh tác vụ nhưng không hiển thị tiến trình tải. Nó có thể mất vài phút. Một khi bạn đã sẵn sàng cho việc cài đặt. bạn dựa vào thông số SDK Platform Android your. tất cả các nền tảng SDK. Samples và API sẽ được lựa chọn để cài đặt. Nếu bạn chỉ muốn làm việc với Android.version để xác định phiên bản Android tích hợp trong gói cài đặt. tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn.Lựa chọn các gói đi kèm khi cài đặt Android ảo hóa Theo mặc định. bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị các thông tin tải xuống và tiến độ cài đặt.

Chọn Virtual Devices từ menu bên trái và sai đó nhấp vào nút New ở bên phải. bạn có thể thiết lập một môi trường giả lập để kiểm tra ổ đĩa Android trên máy tính.Quá trình tải phần mềm về máy ẩn dưới thanh tác vụ Thiết lập cho Android Emulator Sau khi tải về. Cửa sổ thiết lập Android SDK and AVD Manager .

thiết bị còn có những kích cỡ màn hình hỗ trợ khác nhau.Ở hộp thoại hiện ra. chọn phiên bản Android muốn thử nghiệm từ trình đơn thả xuống. Andorid sẽ sử dụng nó để lưu trữ các thiết lập cũng như tập tin mà bạn làm việc. Ngoài mặc định là tiêu chuẩn. vì vậy bạn chỉ có thể nhìn thấy một phiên bản được liệt kê phụ thuộc vào lựa chọn của mình. Sau đó. . Mục SD Card. bạn có thể đặt tên cho ứng dụng ảo hóa Android này. bạn nhấn vào nút Create AVD để tiếp tục. Lựa chọn chất lượng màn hình hiển thị trên PC Hoàn tất. chọn một kích thước màn hình từ tùy chọn Skin. như kích cỡ của Nexus One hay mang cả phong cách của BlackBerry. Điều này sẽ chỉ hiển thị phiên bản cài đặt trước đó. bạn hãy nhập kích thước cho thẻ nhớ ảo được sử dụng như là một tập tin ảnh đĩa IMG.

bạn sẽ thấy cửa sổ dòng lệnh xuất hiện cho đến khi xong bạn sẽ thấy giao diện giả lập Android hiện ra. do đó. Sau một thời gian. bạn có thể chọn kích thước màn hình hiển thị ở cửa sổ hiện ra sao phù hợp màn hình sử dụng rồi nhấp vào nút Launch. màn hình kích thước lớn sẽ hiển thị một nút bấm và bàn phím ảo bên phải của thiết bị mô phỏng.Chương trình có thể đóng băng trong khi nó đang tạo ra các AVD. đặc biệt là lần tải đầu tiên. Khi bạn đã sẵn sàng để chạy Android trên máy tính. Quá trình tải. hãy chọn tên tập tin Android ảo dưới cột AVD Name và click chuột vào nút Start bên phải để kích hoạt. Giao diện giả lập của SDK Android Emulator . màn hình khởi động sẽ chuyển sang một hình ảnh động xuất hiện với logo Android. Hơn nữa. Quá trình này có thể mất một vài phút. Lưu ý rằng theo mặc định. chỉ cần chờ cho đến khi bạn thấy cửa sổ xác nhận hiển thị thì nhấn OK để xác nhận.

bạn sẽ nhận được hình ảnh màn hình chủ Android ngay trên SDK Android Emulator. Bạn có thể mở các ứng dụng cài đặt sẵn từ trình đơn của SDK Android Emulator nhưng bạn không thể giả lập việc sử dụng một số tính năng. . Giao diện trang chủ của Virtual cũng có thể được thay đổi hình nền cũng như các ứng dụng hiển thị bằng cách click và giữ chúng trên màn hình. việc cài đặt các ứng dụng sẽ được trực tiếp cài đặt thông qua các ứng dụng trực tuyến có sẵn.Cuối cùng. bao gồm cả Android Marketplace. Bên cạnh đó. bạn sử dụng chuột như bình thường nhưng không thể nhấp đôi chuột để mở các ứng dụng được. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng khóa Lock Android trên máy ảo trong một vài phút. Do đây là một chương trình giả lập nên bạn có thể gặp một số sự cố trong quá trình nhập văn bản. Bạn cũng có thể xem các trang web ưa thích trong trình duyệt với cách thức làm việc giống như nó làm việc trên một thiết bị Android. Lưu ý rằng bạn có thể nhập văn bản bằng cách sử dụng trên bàn phím ảo ở màn hình hiển thị trong giao diện giả lập hoặc với bàn phím mà bạn sử dụng.

(Theo TuoiTreOnline) Chạy Android Trên Windows PC .Biểu tượng khóa máy trên Android ảo Nhìn chung trong quá trình sử dụng. bạn thấy gặp một vài sự cố xảy ra trong quá trình thử nghiệm cũng như việc giả lập thấy xử lý chậm chạp.

500MB disk space. 1GB DRAM. cảm nhận hệ điều hành android. Hôm nay mình mạn phép post lại. Cấu hình tối thiểu của PC là: o Intel Pentium 1. Chương trình cho phép tải về hàng ngàn ứng dụng trực tuyến trong kho ứng dụng của YouWave.Cái này dùng Adroid mà dành cho những ai không có điện thoại. dễ dàng thêm ứng dụng và chạy ứng dụng. Thế là giả lập chạy trên window cho những người đó xài và cảm nhận. Hãy xem video giới thiệu sản phẩm về nó các bạn sẽ hiểu 1. Có các tính năng chính như: . Phần mềm này có tên gọi là YouWave for Android. và kèm luôn cái crack di kèm với phiên bản mới nhất cho mọi người xài. sử dụng. Vista or Windows 7 32/64 bit.6GHz CPU. o Windows XP. Dể dàng cài đặt.

Cho phép chạy ứng dụng như game. Các nút điều khiển âm thanh.com/?s3k991ka1ispbnd ...3 Gingerbread. Cho phép màn hình giả lập quay theo các hướng khách nhau. Kho ứng dụng rất lớn như game. Lưu ý khi cài đặt: nếu các bạn đã có VirtualBox cài trên PC hay laptop của các bạn. Có thể phóng to thu nhỏ control panel..mediafire. và lưu lại SD Card giả lập. Khởi động chương trình nhanh chóng. thì bạn cần gỡ bỏ trước khi cài đặt YouWave for Android.. Cho phep kết nối nhiều người chơi online như game.o o o o o o o o Hỗ trợ Android 2.. Link tải về bao gồm cả crack trong đó: http://www..

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful