TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CƠ SỞ II THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khóa K48C ---o0o---

BÀI TẬP NHÓM

MÔN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
ĐỀ TÀI: PHƢƠNG ÁN KINH DOANH CHO DỊCH VỤ

TỔ CHỨC CƢỚI TRỌN GÓI

Giáo viên hƣớng dẫn: Sinh viên thực hiện : 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. Hà Huyền Trân

ThS. Lê Ngọc Hương

0953015547 (A9) 0953015535 (A9) 0953015549 (A9) 0953015453 (A8) 0953015502 (A9) 0953015510 (A9) 0953015524 (A9) 0953015564 (A10) 0953015548 (A9) 0953015436 (A7) 0953015567 (A10) 0953015561 (A10)
Tháng 3, 2011

Nguyễn Thị Thảo Nguyên Nguyễn Thị Đoan Trang Phan Thị Mỹ Loan Nguyễn Hồ Vân Anh Phạm Chí Công Bùi Lê Thiên Hoàng Lê Thị Hồng Thắm Ngụy Khánh Trân

10. Vũ Thị Thanh Huyền 11. Nguyễn Thi Thu Thảo 12. Tạ Thị Thu Thảo

nhưng phạm vi của dịch vụ này chỉ gói gọn trong một vài khâu phổ biến: thuê áo cưới và chụp ảnh hay rước dâu và nhà hàng. trên thị trường thành phồ Hồ Chí Minh chưa xuất hiện một trung tâm tổ chức cưới trọn gói nào hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. thị trường tổ chức tiệc cưới trọn gói ở thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường đầy tiềm năng với dịch vụ mới lạ. Vì yêu cầu sản phẩm cưới trọn gói nên công ty cần hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực chính sau : Chụp ảnh cưới nghệ thuật Làm đẹp và trang điểm cho cô dâu. Tóm lại.I. chưa có đối thủ cạnh tranh. chú rể trước và trong ngày cưới May và cho thuê trang phục cô dâu chú rể Công ty in ấn thiệp Chuỗi nhà hàng ăn uống Dịch vụ cho thuê xe Các công ty cung cấp dịch vụ du lịch. đặc biệt là các gói sản phẩm cho cặp đôi hưởng tuần trăng mật Việc tạo mối quan hệ lâu dài và bền chặt với các nhà cung ứng trên giúp công ty có thể nâng cao uy tín với khách hàng. quỹ thời gian eo hẹp cộng với nhu cầu về một tiệc cưới hoàn hảo theo đúng như mong muốn của mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức lo lắng cũng có chiều hướng tăng cao. Ngày nay. nhóm đã chọn phát triển dịch vụ cưới trọn gói trong dự án kinh doanh này 2. tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường và ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm cung ứng. 2 . Các dịch vụ đó chưa có được sự kết hợp ăn ý cao cũng như chưa chuyên nghiệp. Tình hình thị trƣờng Có thể nói. Bởi đây chính là những nguồn cung cấp dịch vụ quan trọng giúp công ty thỏa mãn nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Tình hình thị trƣờng và đối tác 1. Qua tìm hiểu sơ bộ. khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. trong 100 cặp vợ chồng chuẩn bị thành hôn thì có đến 85 cặp muốn sử dụng dịch vụ cưới trọn gói bởi những tiện ích và thuận lợi mà dịch vụ này mang lại. từ đó thực hiện được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty. Mặc dù thị trường đã xuất hiện dịch vụ cưới trọn gói . Vì lẽ đó. Đối tác Trong kế hoạch kinh doanh của công ty là sản phẩm cưới trọn gói này thì việc lựa chọn và liên kết với các đối tác là điều tối quan trọng.

công ty sẽ cung cấp các gói dịch vụ cơ bản sau: 1. đặc biệt ở các quận trung tâm thành phố. thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường tiêu thụ sản phẩm khá rộng lớn khi hàng năm luôn có những đợt di chuyển dân cư vào khu vực này. công ty có thể tạo uy tín đối với khách hàng. đặt trang phục cưới tùy theo nhu cầu khách hàng.II. hợp tác với công ty in ấn thiệp đến những khâu như liên hệ công ty du lịch phục vụ nhu cầu tuần trăng mật của các cặp đôi. cụ thể là đáp ứng được 5% dung lượng của thị trường dịch vụ cưới. gồm cả dịch vụ hỗ trợ. từ đó tiếp tục đạt thêm 2% những năm về sau. Thêm vào đó. Mục tiêu  Mục tiêu ngắn hạn: Công ty đặt ra mục tiêu trong vòng hai năm phải xây dựng được chỗ đứng cho công ty trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh.P). Trong thời gian đầu. giàu kinh nghiệm từ các Wedding Planner (W. liên lạc với trung tâm ảnh cưới. tạo điều kiện thực hiện các mục tiêu dài lâu. công ty đặt ra chỉ tiêu đạt được 20% thị phần dịch vụ tổ chức cưới hỏi ở thành phố Hồ Chí Minh sau 5 năm hoạt động. công ty sẽ từng bước mở rộng quy mô kinh doanh bằng việc mở thêm các chi nhánh ở các quận. Dịch vụ cưới trọn gói sẽ bao gồm các dịch vụ từ việc đặt tiệc cưới ở nhà hàng. Biện pháp thực hiện  Các gói dịch vụ cơ bản Công ty chuyên cung cấp các gói dịch vụ tổ chức cưới trọn gói. bạn bè. nên công ty gặp thuận lợi lớn bởi trên thị trường chưa có đối thủ cạnh tranh đáng kể. album 30x30 cm NỒNG NÀN 3 . Nhờ đó. váy cưới. Gói “nồng nàn”: các cặp uyên ương sẽ có một ngày cưới đầy đủ và thật nồng nàn với giá cả phải chăng nhất. được xem là sản phẩm ở giai đoạn thâm nhập. trang điểm. Mặt hàng Mặt hàng trong dự án kinh doanh này là dịch vụ cưới trọn gói. IV. Nhờ đó. Gói dịch vụ “ nồng nàn” bao gồm: đặt bàn tiệc 3 triệu/ bàn. III. giúp cho khách hàng có được một đám cưới theo đúng phong cách mà mình mong muốn và hài lòng tất cả gia đình. Đặc biệt nhất ở đây là không những được cung cấp trọn gói tất cả các dịch vụ mà khách hàng khi đến với công ty sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp.  Mục tiêu dài hạn: Sau khi hoàn tất mục tiêu ngắn hạn. tổ chức tại khách sạn 2 sao. tư vấn tổ chức cưới miễn phí.

công ty còn áp dụng thêm phương thức phát tờ rơi. trang điểm+ áo cưới+ album 40x40cm. một phòng cho đêm tân hôn tại khách sạn Plaza.  Khuyến mãi Công ty sẽ có chương trình khuyến mãi giảm giá đặc biệt cho những cặp đôi muốn đặt tiệc vào tháng 5. váy cưới. ên cạnh đó. tổ chức tại khách sạn 3 sao . THĂNG HOA  Chính sách quảng cáo Vì tính chất của dịch vụ nhắm vào những đôi vợ chồng sắp cưới nên chính sách quảng cáo cũng tập trung vào đối tượng này.7 với mức giảm lên đến 5% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Gói “say đắm”: những đôi vợ chồng trẻ muốn có một lễ cưới tràn đầy hạnh phúc say đắm bên nhau thì gói “ say đắm” là lựa chọn hàng đầu. treo áp phích. 4 . hoàn hảo và không thể quên thì sự lựa chọn tốt nhất là gói “ thăng hoa”. Tặng một suất spa miễn phí cho cô dâu trước ngày cưới. Gói dịch vụ “ say đắm” bao gồm: bàn tiệc 4 triệu/ bàn. Đặc biệt. SAY ĐẮM 3.2. album 30x40cm. Gói dịch vụ bao gồm: bàn tiệc 5 triệu/ bàn tại khách sạn 5 sao. banner ở những nơi công cộng để thu hút sự chú ý của mọi người. Gói “ thăng hoa”: những cặp đôi muốn trải nghiệm một đám cưới chuyên nghiệp và đẳng cấp. một tuần trăng mật tại Greenhouse resort. những đôi vợ chồng muốn tổ chức kỉ niệm đám cưới bạc. Dịch vụ tổ chức cưới trọn gói sẽ được quảng cáo trên các tạp chí về làm đẹp hoặc về chuyên đề gia đình. tạp chí dành cho phụ nữ cũng như trên các trang web điện tử. đám cưới vàng.6. sẽ được giảm giá 3% tất cả các loại dịch vụ đồng thời được nhận ngay một chuyến du lịch Malaysia cho hai người. trang điểm.

Phường (Đặt cọc:50 triệu. Hiệu quả kinh tế Hiệu quả kinh tế của dự án này là công ty sẽ hoàn vốn trong vòng 3 năm và đạt tỷ suất doanh lợi vào khoảng 26%. báo chí. . tờ rơi.... 5 . 45 Ngô Đức Kế. bước đầu thuê 3 tháng) Trang thiết bị (máy lạnh. tòa 110 triệu nhà itexco..) Tổng cộng chi phí (Số vốn còn lại 175 triệu sẽ dùng để lập các quỹ dự phòng và các chi phí phát sinh thêm trong thời gian đầu hoạt động của công ty) V. bàn ghế.) Lƣơng nhân viên Giám đốc (1 người) Nhân viên tư vấn (3 người) Nhân viên liên lạc (5 người) Tiếp tân (1 người) 100 triệu 325 triệu 60 triệu 55 triệu Chi phí quảng cáo (trên Internet. Hồ Chí Minh) triệu. máy vi tính. TP. bình nước nóng lạnh.Bảng chi phí dự trù (đvt: triệu đồng) Tiêu chí Chi phí Trụ sở kinh doanh (thuê tại Tầng 5. Quận 1.. thuê hàng tháng:20 Bến Nghé.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful