Kế hoạch từ thiện trong Hà Nội Hà Nội trở lạnh đã lâu, thỉnh thoảng chạy xe trên đường lại thấy

vài bóng dáng nhỏ bé, mong manh của tuổi già, những em bé đánh giày, bán vé số đi trên phố khiến tôi chợt nhớ đến chuyện “thằng bé bán rong hát bài Giày Thủy Tinh”, “Bà cụ bán rau”,… gây xúc động trên cộng đồng mạng gần đây . Những ngày lễ Tết là dịp để bố mẹ con cái sum họp, bạn bè rủ nhau đi chơi, để những đôi tình nhân cùng nhau chia sẻ phút giây hạnh phúc. Nhà nào cũng vui vẻ, ấm cúng và trang hoàng rực rỡ. Có ai chợt chạnh lòng khi biết rằng ngoài kia, những con người không nhà cửa, không nghề nghiệp, không gia đình… những ngày như vậy họ vẫn chịu cảnh cô đơn, rét mướt, và chỉ biết dõi theo ánh đèn của những ngôi nhà bên đường. Ngày đi học, khi đọc câu chuyện về “Cô bé bán diêm” vì nghèo mà chết trong giá lạnh, cô đơn trong đúng lễ Giáng Sinh, chắc hẳn có nhiều người rất muốn giúp đỡ những số phận bất hạnh như thế. Nhân dịp Giáng Sinh này, chúng ta hãy giúp cho mùa đông của những người vô gia cư bớt lạnh lẽo, để họ đón những ngày Tết dương ấm áp hơn. Chúng ta hãy cùng nhau làm một vài món quà tặng bằng len (như găng tay, tất, khăn quàng…) cho những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội. Các bạn hãy cùng bọn tớ thực hiện ước muốn nhỏ bé này nhé! 1. Đối tượng nhận quà: Những người vô gia cư, ngủ ở lề đường trong nội thành Hà Nội. 2. Hình thức tham gia:
-

Đóng góp thông tin về những nơi có những người vô gia cư ngủ trong nội thành Hà Nội. Đóng góp tiền (phần này ít thôi, vì chủ yếu để mua len về đan) Đan, móc (hoặc các kiểu mà các bạn biết) để tạo ra những chiếc găng tay, khăn quàng ấm áp làm quà tặng. Đi phát quà đêm 24 ngày 25 tháng 12, lúc các đối tượng nhận quà đã ngủ say.

-

3. Thời gian:

Chuẩn bị: - Nguyên liệu: len. Địa điểm: Nội thành Hà Nội 5. khăn quàng. kim đan. kim móc.Đêm 24 ngày 25 tháng 12 năm 2011 4. tất (hoặc các sản phẩm khác) . Sản phẩm: Găng tay.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful