BÁO CÁO VỀ VẤN ĐỀ BÁN HÀNG ĐA CẤP CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI SINGAPORE

1. Khái niệm và tình tính pháp lý của việc bán hàng đa cấp tại Singapore. Bán hàng đa cấp (multi-level marketing hay kinh doanh theo mạng) là một dạng của bán hàng trực tiếp, trong đó hàng hoá được tiếp thị, phân phối trực tiếp tới từng cá nhân không thông qua địa điểm bán lẻ cố định. Khi tham gia vào mạng phân phối, nhà phân phối sẽ được hưởng thu nhập từ việc tự bán các sản phẩm của công ty, được hưởng hoa hồng từ kết quả bán hàng của những nhà phân phối khác (thuộc tầng dưới) trong mạng lưới mà anh ta tuyển dụng.

Phương thức bán hàng này được chính phủ Singapore cho phép và khá thịnh hành với nhiều công ty của nước ngòai cũng như của Singapore kinh doanh như Herbal Life, Amway, Bel’air, … Và một số sinh viên Việt Nam đang học tại đây cũng đã bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào những hệ thống bán hàng đa cấp đó. Trong số đó cũng có một số bị bạn bè rủ rê lôi kéo chứ không thật sự nghiên cứu và chuẩn bị cẩn thận trước khi tham gia.

Bởi vì bản chất của hình thức kinh doanh này là lợi nhuận bán hàng trực tiếp của từng nhà phân phối và những người trong mạng lưới mà anh ta tuyển dụng, nên rất dễ phát sinh những tiêu cực khi thấy lợi nhuận lớn, dẫn tới việc đi lừa gạt ngừơi khác tham gia, nhất là khi cá nhân có thể thu lợi trực tiếp khi mời được người tham gia vào hệ thống. Khác với hệ thống kinh doanh hình tháp (Pyramid) – bị cấm ở Singapore cũng như Việt Nam – một số công ty bán hàng đa cấp (hợp pháp) có scheme là khi mời thành viên mới vào thì những sản phẩm do thành viên mới mua sẽ chia hoa hồng cho người giới thiệu, và thậm chí phần trăm hoa hồng là rất lớn. Cho nên dẫn tới việc khi những người đã tham gia hệ thống sẽ cố gắng đi mời càng nhiều người khác tham gia càng tốt, một mặt là để bù lại tiền đã bỏ ra ban đầu, một mặt có thể kiếm đủ chỉ tiêu để lên được những cấp cao hơn, với phần trăm hoa hồng ngày càng tăng.

Tại Singapore. đồng thời cũng kích thích sự tò mò cũng như máu kinh doanh của họ. Khi nhóm sinh viên Việt Nam được mời tham gia vào nhóm này. các bạn đều được khuyến khích đầu tư một số tiền khá lớn (~S$14. Thủ thuật họ thường dùng là mời bạn bè tới các buổi hội thảo. Hiện tượng bán hàng đa cấp của sinh viên Việt Nam tại Singapore Hiện tượng “Vòng xoáy đa cấp” được báo Tuổi trẻ đề cập tới là hiện tượng xuất phát từ một nhóm sinh viên đang học tại trường NTU được mời tham gia vào một công ty bán hàng đa cấp là Bel’air và sau đó đã lan ra sinh viên Việt Nam tại khá nhiều trường khác ở Singapore. Với cách tính lợi nhuận gối đầu thì khi 1 người ở trong hệ thống mời được 1 người khác tham gia và đồng ý đầu tư để lên mức Count thì người giới thiệu có thể được lợi nhuận trực tiếp khoảng S$3000 do chênh lệch về phần trăm hoa hồng. công ty có 3 nhóm phân phối chính. Cũng vì lý do này mà chỉ cần có thể mời được 5 ngừơi tham gia dưới mình. Thành ra gần như chủ trương của nhóm này là thuyết phục nhằm lôi kéo bạn bè của mình tham gia.2. Nếu theo hình thức bán hàng đa cấp thông thường. Công ty Bel’air kinh doanh về những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên và liệu pháp hương thơm với quảng cáo là có thể dùng để cải thiện không khí và đem lại trạng thái sức khỏe cân bằng cho người sử dụng. Đối với những bạn còn chần chừ về vấn đề tiền bạc thì họ cũng hướng dẫn cách để có thể huy động tiền từ gia đình và bạn bè. và hầu hết đều nói dối để đánh động lòng thương của mọi người để có thể mượn được số tiền lớn. khi số lượng ngừơi tham gia tăng lên thì số tiền được vay mượn tăng theo cũng như số hàng hóa tồn đọng khi có thể tiêu thụ được đang trở nên khổng lồ. Sau đó giới thiệu những người thành đạt và vẽ ra viễn cảnh thu nhập với số tiền năm sáu chữ số. MDIS … với số người tham gia theo phỏng đoán là khoảng trên 20 người. Hoạt động của nhóm mở rộng rất nhanh từ NTU sang NUS và các trường tư khác như SIM. Hậu quả Với cách hoạt động trên. cá nhân đó có thể lấy lại vốn đầu tư ban đầu.000) để đạt được mức Count (chức bậc trong hệ thống) với phần trăm hoa hồng bán hàng là 37%. 3. trong đó có nhóm AAA được xem là có nhiều người tham gia nhất và lớn nhất trong 3 nhóm. hàng hóa phải đưa tới được người tiêu . họp mặt và sinh họat của nhóm.

Sau đó ban chấp hành hội sinh viên đã đưa tin cho báo Tuổi trẻ về vấn đề trên với mục đích cảnh tỉnh những bạn vẫn chưa rút ra khỏi hệ thống cũng như có tác dụng cảnh báo cho những sinh viên mới sắp sang. . cộng với việc không thấy được cách tiêu thụ sản phẩm nên quyết định rút khỏi nhóm. Tuy nhiên cũng có một hệ quả xấu là sự nghi ngờ lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên vẫn chưa chấm dứt. do mọi người bây giờ đều rất cảnh giác với những hệ thống bán hàng như vậy. nhất là đối với các bạn đã từng tham gia hệ thống. còn nếu chỉ nằm trong tay các nhà phân phối thì việc bùng nổ là việc sớm muộn. Sau đó một số thành viên trong hệ thống đã vì áp lực tiền bạc. cũng như các bạn bị mượn tiền đồng loạt lên tiếng đòi trả lại. Cũng vì lý do đó mà sự việc bùng lên vào khoảng tháng 10 năm 2005 với hàng loạt người rút ra khỏi hệ thống và đòi trả lại hàng. Những việc đã làm Ban chấp hành hội sinh viên trường NUS cũng đã đứng ra giúp đỡ những bạn đang muốn rút ra bằng cách liên lạc với bên công ty thương lượng việc hoàn tiền khi trả lại sản phẩm. đồng thời tố cáo cách họat động sai trái của nhóm này lên trên hai diễn đàn. Hiện tại tình hình đã khá ổn định. 4.dùng. Hơn nữa khi bạn bè cũng những ngừơi tham gia phát hiện việc mình bị lừa để mượn tiền cho việc kinh doanh này thì họ bắt đầu lên tiếng trên diễn đàn của trường NTU cũng như NUS. Cũng như trấn an dư luận nhằm giảm áp lực cho các bạn bị lôi kéo có thể rút ra khỏi hệ thống với số tiền thiệt hại ít nhất (trung bình khoảng S$1000-2000 mỗi bạn do công ty chỉ trả lại 90% số tiền mua sản phẩm). mặc dù họ cũng chỉ là những nạn nhân.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful