Cách thiết kế poster với Illustrator & Photoshop phần 1

Hướng dẫn phương pháp đơn giản thiết kế poster với phần mềm Illustrator & Photoshop bài này dựa trên sản phẩm Zimia đã thiết kế cho nhãn hàng KONSON. đây là sản phẩm poster thiết bị nguồn điện size 120 x 80cm in trên chất liệu PP thì cực đẹp.

Phương pháp thiết kế như sau (các điểm khoanh đỏ các bạn nên để ý) Phần 1: Thiết kế màu nền poster 1. Mở phần mềm Illustrator -> print document Tạo file mới - Đặt tên file -> chon kích thước dài rộng 80x120cm

2. Vẽ một hình chữ nhật 80x100cm

3. Tạo dải màu đen trắng cho hình chữ nhật bằng công cụ (grandient) đầu tiên các bạn chọn hình chữ nhật - nhấn phím ">" tạo gradient từ trắng sang đen

4. Tạo màu sắc cho dải màu chuyển hệ màu sang CMYK .

thay màu trắng bằng màu vàng chỉ số C0 M0 Y100 K0 .

Thay màu đen bằng màu vàng đậm hơn chỉ số màu C5 M27 Y98 K0 .

Canh lề hình chữ nhật vàng đã tô màu vào bảng làm việc .5.

Vẽ hình nền thứ 2 màu xanh đè lên trên hình màu vàng chỉ số màu xanh C100M0Y0K40 .6.

Tạo đường cong cho hình nền xanh bạn nên khóa hình màu vàng lại (dùng lệnh ctrl + 2) hay tạm ẩn hình vàng (dùng lệnh ctrl +3) chuyển hình về chế độ outline (ctrl +y) sử dụng các công cụ như trong hình vẽ để tạo đường cong cho cạnh trên hình chữ nhật màu xanh .7.

8. Tạo khoảng cong màu trắng giữa hình nền vàng và xanh đơn giản là bạn copy hình màu xanh đổ thành màu trắng hình này sẽ năm trên lớp màu vàng và dưới lớp màu xanh. kéo hình trắng này lên trên cao một chút so với màu xanh .

Phần nền poster đã thực hiện xong .9.

Vẽ hình tròn nhỏ (phím tắt L) dùng công cụ vẽ elíp . 1.dung lệnh Blend bây giờ ta sẽ làm là chạy từ 1 dãy hạt nhỏ sang 1 dãy hạt to.Hết phần 1 Phần 2 Sử dụng với Illustrator Phần này trình bày cách tạo các hạt tròn bên dưới hình nền màu xanh nguyên lý là các hạt tròn sẽ chạy từ các hạt nhỏ đến hạt to .

2. Tạo dãy hình tròn nhỏ thành 1 đối tượng .

3. Tạo dãy hình tròn thứ 2 lớn hơn dãy đầu .

.

Tạo các hạt tròn chạy từ dãy hình tròn nhỏ sang dãy lớn sử dụng lệnh blend .4.

khoảng cách các hạt tròn. Đặt tham số độ dày .5. .

Hoàn thành lưới tròn .6.

Thu nhỏ lưới tròn cho phù hợp để đặt vào nền .7.

Tạo lưới tròn thành 1 đối tượng make compond path sau đó sẽ tô dải màu (gradient) cho lưới tròn. Dải màu sẽ chọn chạy từ màu xanh sang màu xanh đậm hơn của nền sẽ làm cho các hình tròn ẩn vào trong nền .nhìn sẽ ấn tượng hơn.8. .

Sử dụng kỹ thuật clipping mask tạo mặt nạ cho lưới .9.

Tạo lớp mặt nạ .10.

Hoàn thiện .11.

.

Hết phần 2 Vẽ các sợ dây điện . Cách vẽ sợi dây đơn giản và nhanh nhất .phương pháp đơn giản là vẽ 1 đường cong sau đó copy ra và thay đổi màu sắc là ok 1.

.

2. Từ một sợ dây x ra nhiều sợi và tô màu cho chúng .

3. Vẽ đường bo trắng cho chữ ''Thiết bị nguồn điện'' .

.

.

.

Hoàn thiện phần Illustrator .

Hết phần 3 .

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful