P. 1
ddkd

ddkd

|Views: 1|Likes:
Published by Anh Khoa Lê

More info:

Published by: Anh Khoa Lê on Feb 20, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOC, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

04/18/2013

pdf

text

original

CHƯƠNG I.

NỘI DUNG
Trong thời buổi kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế toàn cầu thì việc xây dựng một nền tảng đạo đức vững chắc trong doanh nghiệp đang là một việc rất cần thiết. Đạo đức kinh doanh không chỉ mang ý nghĩa tích cực về mặt xã hội mà nó cũng đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng quyết định rất lớn tới lợi nhuận của doanh nghiệp.Một doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu vững chắc và thành công, kiếm được nhiều lợi nhuận thì họ cần quan tâm thật nhiều đến việc xây dựng đạo đức kinh doanh trong doanh nghiệp của mình. Lợi nhuận rất quan trọng trong kinh doanh, “làm ăn phải có lời” nhưng lợi nhuận ngày nay phải hiểu là “hai bên cùng có lợi”, một nguyên tắc của hợp đồng kinh tế . Lợi ích của cá nhân luôn phải đặt trong nhiệm vụ xã hội vì nếu không có xã hội (thị trường)thì một sản phẩm tự bản thân nó không thể sinh lời. Nhưng nhiều doanh nhân ngày nay vẫn “vơ hết cái lợi về mình” nên làm ăn không lâu bền vì không có hậu thuẫn của xã hội. Có người còn “vì tiền bán rẻ lương tâm” làm ăn bất chính khiến bị xã hội lên án và sớm muộn cũng phải đối mặt trước pháp luật.

1.1. Đạo đức kinh doanh góp phần vào việc nâng cao chất lựơng của doanh nghiệp.
Phần thửơng cho một công ty có quan tâm đến đạo đức là được các nhân viên, khách hàng và công luận công nhận là có đạo đức. Phần thưởng cho trách nhiệm đạo đức và trách nhiệm xã hội trong các quyết định kinh doanh bao gồm hiệu quả trong các hoạt động hằng ngày tăng cao, sự tận tâm của các nhân viên, chất lượng sản phẩm đựơc cải thiện, đưa ra những quyết định đúng đắn hơn, sự trung thành của khách hàng, và lợi ích về kinh tế lớn hơn. Các tổ chứac phát triển được môi trường trung thực và công bằng sẽ gây dựng được nguồn lực đáng quý có thể mở rộng cánh cửa dẫn đến thành công. Các tổ chức được xem là có đạo đức thường có nền tảng là các khách hàng trung thành cũng như đội ngũ nhân viên vững mạnh, bởi sự tin tưởng và phụ thuộc lẫn nhau trong mối quan hệ. Nếu các nhân viên hài lòng thì khách hàng sẽ hài lòng; và nếu khách hàng hài lòng thì các nhà đầu tư sẽ hài lòng. Các khách hàng có xu hướng thích mua hàng của các công ty liêm chính hơn, đặc biệt là khi giá cả của công ty đó cũng bằng với giá của công ty đối thủ. Khi các nhân viên cho rằng tố chức của mình có một môi trường đạo đức, họ sẽ tận tâm hơn và hài lòng với công việc của mình. Các công ty cung ứng thường muốn làm ăn lâu dài với các công ty mà họ tin tưởng để qua hợp tác có thể xóa bỏ được sự không hiệu quả, các chi phí và những nguy cơ để làm hài lòng khách hàng. Các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến vấn đề đạo đức, trách nhiệm xã hội và uy tín của các công ty mà họ đấu tư, và các công ty mà họ quản lý

1

các chương trình tạo ra một môi trường lao động có lòng tin sẽ làm cho các nhân viên sẵn sàng hành động theo các quyết định và hành động của đồng nghiệp. 2 . đề cao việc đối xử công bằng với nhân viên. quan tâm nhiều đến khách hàng. Các mối quan hệ có lòng tin trong một tổ chức giữa giàm đốc và cấp dưới của họ và ban quản lý cấp cao góp phần vào hiệu quả của quá trình đưa quyết định.tài sản có thể giúp các nhà đầu tư mua cố phiếu của các công ty có đạo đức. Hầu hết các công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới đều chú trọng vào phương pháp làm việc theo nhóm. tạo dựng bầu không khí làm việc thuận lợi cho mọi người hòa đồng. Các vấn đề vế pháp lý và công luận tiêu cực có tác động rất xấu tới sự thành công của bất cứ công ty nào. đóng góp cho sự phát triển của tổ chức. giúp các nhân viên phải lưu tâm đến khía cạnh đạo đức trong quá trình đưa ra quyết định của mình. Xét về khía cạnh năng suất và làm việc theo nhóm. Nhận thức của các nhân viên về công ty của mình là có một môi trường đạo đức sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp trong hoạt động tổ chức. giảm sự trung thành của khách hàng và đe dọa hình ảnh lâu dài của công ty. Trong môi trường làm việc như thế này. Sự cần thiết có sự lãnh đạo có đạo đức để cung cấp cơ cấu cho các giá trị của tổ chức và những ngăn cản đối với hành vi vô đạo đức đã được làm rõ. Các nhà đầu tư nhân ra rằng một môi trường đạo đức là nền tảng cho sự hiệu quả. những vấn đề và mâu thuẫn tiềm ẩn. năng suất. các nhân viên có thể mong muốn được các đồng nghiệp và cấp trên đối xử với mình với một sự tôn trọng và quan tâm sâu sắc. Sự lãnh đạo cũng có thể mang lại các giá trị tổ chức và mạng lưới xã hội ủng hộ các hành vi đạo đức. Các nhà lãnh đạo nhận thức được bản chất của mối quan hệ trong kinh doanh. Vì vậy. nhưng tin tưởng cũng là một nhân tố quan trọng trong các mối quan hệ giữa các phòng ban trong tổ chức. cũng như các hướng dẫn khác. Mặt khác. tìm ra được một hướng chung tạo ra sức mạnh tổng hợp của sự đồng thuận. Sự lãnh đạo chú trọng vào việc xây dựng các giá trị đạo đức tổ chức vững mạnh cho các nhân viên sẽ tạo ra sự đồng thuận về chuẩn tắc đạo đức và các đặc điểm của những mối quan hệ chung. Mức độ tin tưởng cao hơn có ảnh hưởng lớn nhất lên các mối quan hệ trong nội bộ các phòng ban hay các nhóm làm việc. các chuẩn tắc và quy định đạo đức nghề nghiệp. Các nhà lãnh đạo có thể cung cấp cơ cấu này bằng cách thiết lập các chương trình đào tạo đạo đức chính thức và không chính thức. các nhân viên trong các phòng ban khác nhau cũng như giữa các giữa các phòng ban cần thiết có chung một cái nhìn về sự tin tưởng. thưởng cho các thành tích tốt cũng như công cuộc đổi mới. và lợi nhuận. các nhà đầu tư cũng biết rằng hình phạt hay công luận tiêu cự cũng có thể làm giảm giá cổ phiếu. tìm ra biện pháp quản lý khắc phục những trở ngại có thể dẫn đến bất đồng. Các lãnh đạo ở địa vị cao trong tổ chức đóng một vai trò chủ chốt trong việc truyền bá các tiêu chuẩn đạo đức.

Thực chất. và thực hiện đầy đủ các trách nhiệm được ghi trong hợp đồng với tất cả các nhân viên. “chỉ làm cho xong công việc mà không có nhiệt huyết” hoặc làm việc “qua ngày đoạn tháng”. Khi các nhân viên cảm thấy môi trường đạo đức trong tổ chức có tiến bộ thì họ sẽ tận tâm hơn để đạt được các tiêu chuẩn đạo đức cao hơn trong các hoạt động thường ngày. từ đó sẽ sinh ra nhiều lợi nhuận hơn. không kể những đối tác ấy ở bên trong hay bên ngoài công ty. VD: Kinh nghiệm của công ty cà phê Starbucks ủng hộ ý kiến rằng đối xử với các nhân viên công bằng sẽ nâng cao năng suất và lợi nhuận. Doanh nghiệp càng quan tâm đến nhân viên bao nhiêu thì các nhân viên càng tận tâm với doanh nghiệp bấy nhiêu.Đạo đức kinh doanh góp phần vào sự cam kết và tận tâm của nhân viên. Sự tận tâm của nhân viên xuất phát từ việc các nhân viên tin rằng tương lai của họ gắn liền với tương lai của doanh nghiệp và chính vì thế họ sẵn sàng hy sinh cá nhân vì tổ chức của mình. Các hoạt động từ thiện hoặc trợ giúp cộng đồng không chỉ tạo ra suy nghĩ tích cực của chính nhân viên về bản thân họ và doanh nghiệp mà còn tạo ra sự trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp. cũng như khả năng thu hút các khách hàng mới của công ty. Đa số nhân viên tin rằng hình ảnh của một công ty đối với cộng đồng là vô cùng quan trọng. Sự cam kết làm các điều thiện và tôn trọng nhân viên thường tăng sự trung thành của các nhân viên đối với tổ chức và sự ủng hộ của họ với các mục tiêu của tổ chức. các nhân viên thấy công ty của mình tham gia tích cực vào các công tác cộng đồng sẽ cảm thấy trung thành hơn với cấp trên và cảm thấy tích cực về bản thân họ.2. Các nhân viên sẽ dành hầu hết thời gian của họ tại nơi làm việc chứ không chây ì. Cam kết của nhân viên đối với chất lượng của công ty có tác động tích cực tới vị thế cạnh tranh của công ty nên một môi trường làm việc có đạo đức có tác dụng tích cực đến các điểm mấu chốt về tài chính bởi chất lượng những dịch vụ phục vụ khách hàng tác động tới sự hài lòng của khách hàng nên những cải thiện trong các dịch vụ phục vụ khách cũng sẽ có tác động trực tiếp lên hình ảnh của công ty. không tận tâm đối với những mục tiêu đề ra của tổ chức bởi vì họ cảm thấy mình không được đối xử công bằng.1. những người được làm việc trong môi trường có đạo đức tin rằng họ sẽ phải tôn trọng tất cả các đối tác kinh doanh của mình. 3 . Các nhân viên sẵn lòng thảo luận các vấn đề đạo đức và ủng hộ các ý kiến nâng cao chất lượng trong công việc. Các vấn đề có ảnh hưởng đến sự phát triển của một môi trường đạo đức cho nhân viên bao gồm một môi trường lao động an toàn. Các chương trình cải thiện môi trường đạo đức có thể là chương trình “gia đình và công việc” hoặc chia/bán cổ phần cho nhân viên. Môi trường đạo đức tổ chức rất quan trọng đối với các nhân viên. Họ cần phải cung cấp những giá trị tốt nhất có thể cho tất cả các khách hàng và các cổ đông. thù lao thích đáng.

3. Các công ty có đạo đức luôn đối xử với khách hàng công bằng và liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm. quan tâm đến khách hàng và xã hội. 1. Công ty này cũng làm rõ với các cổ đông của mình là công ty phải tìm ra cách xây dựng các già trị cho nhân viên. Chính sách mag lại lợi ích cho công nhân của Starbucks mở rộng và tốn kém hơn nhiều so với các công ty đối thủ. và khi niềm tin của khách hàng tăng lên thì doanh nghiệp ấy sẽ có tầm hiểu biết sâu sắc hơn về việc làm thế nào phục vụ khách hàng để phát triển mối quan hệ đó. Các nghiên cứu và kinh nghiệm hiện thời của nhiều quốc gia cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa hành vi đạo đức và sự hài lòng của khách hàng. Điểm mấu chốt ở đây là chi phí để phát triển một môi trường đạo đức có thể có một phần thưởng là sự trung thành của khách hàng ngày càng tăng. Bằng việc chú trọng vào sự hài lòng của khách hàng. thậm chí ngay cả khi hầu hết họ là những nhân viên làm việc bán thời gian. Cam kết của nhân viên đối với chất lượng của công ty có tác dụng tích cực tới vị thế cạnh tranh của công ty nên một môi trường làm việc có đạo đức có tác dụng tích cực tới các mấu chốt quan trọng về tài chính. sẽ có lợi thế cạnh tranh tốt hơn và dành được nhiều lợi nhuận hơn. Các doanh nghiệp thành công mang lại cho khách hàng các cơ hội góp ý 4 . Các nhân viên có vẻ đánh giá rất cao những nổ lực của công ty: kim ngạch hằng năm của công ty là 55% và doanh thu. Đối với các doanh nghiệp thành công nhất thu được những lợi nhuận lâu dài thì việc phát triển mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng với khách hàng là chìa khóa mở cánh cửa thành công.Một khách hàng mua một tách cà phê của Starbucks có thể tin tưởng rằng những người thu hoạch và chế biến cà phê được công ty đối xử rất công bằng. Các hành vi vô đạo đức có thể làm giảm sự trung thành của khách hàng và khách hàng sẽ chuyển sang mua hàng của các thương hiệu khác. Starbucks còn thể hiện sự tận tâm với các nhân viên của mỉnh trong các điều khỏan của công ty “chúng ta nên đối xử với nhau với lòng tôn trọng và danh dự” Cũng đáng lưu ý là Starbucks còn cho mỗi công nhân 1 pond cà phê miễn phí mỗi tuần. Bởi chất lượng những dịch vụ phục vụ khách hàng tác động tích cực tới sự hài lòng của khách hàng. cũng như cung cấp cho khách hàng các thông tin dễ tiếp cận và dễ hiểu.Đạo đức kinh doanh góp phần làm hài lòng khách hàng. ngước lại hành vi đạo đức có thể lôi cuốn khách hàng đến với sản phẩm của công ty mình. doanh nghiệp đó tiếp tục làm cho sự phụ thuộc củ khách hàng vào công ty ngày càng sâu sắc hơn. lợi nhuận tăng 50% một năm trong sáu năm liên tục. cũng như khả năng thu hút các khách hàng mới của công ty.Starbucks là công ty đầu tiên nhập khẩu các nông sản để phát triển những quy định bảo vệ công nhân thu hái hạt cà phê tại các nước như Coata Rica Starbucks đã đưa ra những lợi ích về y tế tuyệt vời và kế hoạch cổ phần hóa sở hữu cho tất cả các nhân viên. Khách hàng nói rằng ưu tiên những thương hiệu nào làm điều thiện nếu giá thành và chất lượng các thương hiệu như nhau. Các khách hàng thích mua sản phẩm của các công ty có danh tiếng tốt. nên những cải thiện trong các dịch vụ phục vụ khách hàng cũng có tác động trực tiếp lên hình ảnh công ty.

Sự quan tâm đến đạo đức đang trở thành một bộ phận trong các kế hoạch chiến lược của các doanh nghiệp. Phản ứng của khách hàng đối với sự bất công . đây không còn là một chương trình do các chính phủ yêu cầu mà đang dần trở thành một vấn đề quản lý trong nổ lực để dành lợi thế cạnh tranh. 1. Sự công bằng trong dịch vụ là quan điểm của khách hàng về mức độ công bằng trong hành vi của một công ty.kiến phản hồi. danh tiếng của tập đoàn đã bị hủy hoại trong vòng vài tháng. khi nghe được thông tin tăng giá dịch vụ thêm và không bảo hành thì các khách hàng sẽ phản ứng tiêu cực đối với sự bất công này. Nếu khách hàng phải mua một mặt hàng đắt hơn hẳn thì cảm giác không công bằng sẽ tăng lên và có thể sẽ bùng nổ thành một sự giận dữ. cho phép khách hàng được tham gia vào quá trình giải quyết các rắc rối. và cộng đồng địa phương.4. Tuy nhiên. Các khách hàng là đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì việc khai thác và hoạt động của các công ty không tôn trọng các quyền của con người. và khách hàng (các bệnh nhân) phải chi trả cho các dịch vụ họ không cần hoặc bị chuyển sang một viện khác nếu họ không có khả năng chi trả. Đạo dức kinh doanh góp phần tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Các hành động đạo đức hướng tới khách hàng xây dựng được vị thế cạnh tranh vững mạnh có tác dụng tích cực đến thành tích của doanh nghiệp và công tác đổi mới sản phẩm. Một môi trường đạo đức vững mạnh thường chú trọng vào các giá trị cốt lõi đặt các lợi ích của khách hàng lên trên hết. Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết không có nghĩa phớt lờ lợi ích của nhân viên. Các nhân viên và các khách hàng cũng phàn nàn rằng Columbia/HCA không quan tâm đến lợi ích của họ trong những hoạt động của mình. Columbia/HCA đã phải chịu một sự giảm sút nghiêm trọng về giá cổ phiếu và doanh thu sau khi bị phát hiện ra lừa đảo chính phủ một cách hệ thống trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Một khách hàng cảm thấy hài lòng sẽ quay lại nhưng một khách hàng không hài lòng sẽ nói với 10 người khác về việc họ không hài lòng với một công ty nào đó và bảo bạn bè họ tẩy chay công ty đó. Những nhân viên được làm việc trong môi trường đạo đức sẽ ủng hộ và đóng góp vào sự hiểu biết về các yêu cầu và mối quan tâm của khách hàng. Bởi vậy. Công ty Sears cũng phải chịu sự giảm sút này vì 5 . Các nhân viên bị buộc phải làm việc quá khả năng của mình.ví dụ như phàn nàn hoặc từ chối không mua bán với doanh nghiệp đó nữa – có thể được thúc đẩy bởi nhu cầu trừng phạt và mong muốn hạn chế sự bất công trong tương lai. VD: Có nhiều ví dụ về các công ty phải gánh chịu sự giảm sút tài chính đáng kể sau khi người ta phát hiện ra họ không hành động có trách nhiệm với các cổ đông của mình. Theo một nghiên cứu tiến hành với 500 tập đoàn lớn nhất ở Mỹ thì những doanh nghiệp cam kết thực hiện các hành vi đạo đức và chú trọng đến việc tuân thủ các quy định đạo đức nghề nghệp thường đạt được thành công lớn về mặt tài chính. một môi trường đạo đức chú trọng đến khách hàng sẽ kết hợp được những lợi ích của tất cả các tổ đông trong các quyết định và hoạt động. các nhà đầu tư. Khi những hành vi sai trái này của Columbia/HCA bị đưa ra công luận.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tác động tiêu cực lên doanh thu không xuất hiện trước năm thứ ba khi doanh nghiệp vi phạm lỗi. Một doanh nghiệp không thể trở thành một công dân tốt. thiết lập niềm tin với cộng đồng. môi trường và là cách mà doanh nghiệp cam kết với các liên đới có tác động trên thành công dài hạn của doanh nghiệp đó. đã phân tích những kết quả khác nhau ở các công ty với những truyền thống đạo đức khác nhau. Trách nhiệm công dân của một doanh nghiệp gần đây cũng được đề cập nhiều có liên hệ tích cực đến lãi đầu tư. Mặc dù các hành vi đạo đức trong một tổ chức là rất quan trọng xét theo quan điểm xã hội và quan điểm cá nhân nhưng khía cạnh kinh tế cũng là một nhân tố quan trọng không kém. Trách nhiệm công dân của doanh nghiệp là đóng góp của một doanh nghiệp cho xã hội bằng hoạt động kinh doanh chính của mình. không thể nuôi dưỡng và phát triển một môi trường tổ chức có đạo đức nếu kinh doanh không có lợi nhuận. Còn của những công ty “đạo đức trung bình” chỉ dừng lại ở 1%. đầu tư xã hội. tăng giá trị nhân viên. trong vòng một 11 năm. Lãi ròng ở những công ty “đạo đức cao” ở Mỹ trong 11 năm tăng tới 756% . các tờ báo và tạp chí kinh doanh đưa ra nhiều ví dụ về hậu quả của các hành vi sai trái trong kinh doanh. Các doanh nghiệp có nguồn lực lớn hơn. Hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối quan hệ tích cực giữa trách nhiêm công dân với niềm tin công dân. các chương trình mang tính nhân vănvà sự cam kết của doanh nghiệp vào chính sách công. Các doanh nghiệp tham gia các hoạt động sai trái thường phải chịu sự giảm lãi trên tài sản. thường có phương tiện để thực thi trách nhiệm công dân của mình cùng với việc phục vụ khách hàng. Công trình nghiên cứu của họ cho thấy. những công ty “đạo đức cao” đã nâng được thu nhập củ mình lên tới 682% (trong khi những công ty đối thủ thường thường bật trung về chuẩn mực đạo đức chỉ đạt 36%). Beech-Nt đã đế mất khách hàng của mình sau khi bán một sản phẩm nước ép để ngoài nhãn là 100% nguyên chất nhưng thực ra chỉ là các chất hóa học có mùi táo. xã hội. Hai giáo sư John Kotter va Jam Heskett ở trường đào tạo quản lý kinh doanh thuộc Harvard. tác giả cuốn “Văn hóa công ty và chỉ số hoạt động hữu ích”. Một trong những khó khăn trong việc dành được sự ủng hộ cho các ý tưởng đạo đức trong tổ chức là chi phí cho các chương trình đạo đức không chỉ tốn kém mà còn chẳng mang lại lợi ích gì cho tổ chức. tài sản và mức tăng doanh thu. là cách mà doanh nghiệp đó quản lý các mối quan hệ kinh tế. đầu tư vào cơ sở hạ tầng đạo đức tổ chức sẽ mang lại cơ sở cho tất cả các hoạt động kinh doanh quan trọng của tổ chức cần thiết để thành công.các chi nhánh sản suất ô tô của công ty đã bán những sản phẩm không cần thiết trong các cửa hàng sửa chữa của mình. Như vậy. Giá trị cổ phiếu của những công ty “đạo đức cao” trên thị trường chứng khoán tăng tới 901% còn ở các công ty đối thủ kém hơn về mặt đạo đức thì chỉ số này là 74%. Chỉ riêng đạo đức không thôi sẽ không mang lại những thành công về tài chính 6 . Có nhiều minh chứng cho thấy việc phát triển các chương trình đạo đức có hiệu quả trong kinh doanh không chỉ giúp ngăn chặn các hành vi sai trái mà cón mang lại những lợi thế về kinh tế.

sự tín nhiệm. Đang có một xu hướng giữa các tổ chức kinh tế giúp chọn lọc những đối tác phù hợp trong khi vẫn có thể theo dõi được những thành tích trong quá khứ của họ về kết quả hoạt động. Khi cuộc suy thoái kinh tế dần lắng xuống. sự liêm chính. có thể khẳng định một xu hướng mới là các khách hàng sẽ chuyển hướng sang những công ty không chỉ tạo ra giá trị kinh doanh cao nhất mà còn duy trì tốt nhất các chuẩn mực đạo đức. Nói cách khác. 7 .nhưng đạo đức sẽ giúp hình thành và phát triển bền vững văn hóa tổ chức. thì một vấn đề cũng không kém phần quan trọng là “doanh nghiệp đó làm như thế nào?”. phục vụ tất cả cho cổ đông. 1. Ngay trong ngày tiếp theo sau khi tuyên bố người được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu của ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ. môi giới và không thể thiếu những nhà điều hành. mọi gia đình. nhà đầu tư. cũng như các chuẩn mực trong quản trị. Theo ý kiến của Thomas Friedman – người đã kích thích sức sáng tạo. tân tổng thống Barack Obama đã lưu ý rằng cần thiết phải có sự chuyển đổi rong đạo đức kinh doanh và rằng “tất cả mọi người từ các CEO cho tới các cổ đông hay các nhà đầu tư sẽ phải luôn đặt ra cho mình không chỉ những câu hỏi như: Vụ kinh doanh này sẽ sinh lời hay không? Liệu nó có làm tăng lợi tức hay không? Mà còn phải cân nhắc xem: Liệu nó có đạo đức không?” Mặc dù có thể chúng ta muốn vượt ra khỏi phạm vi những chẩn mực đã đề ra và cứ thế tập trung vào việc chèo lái con thuyền kinh doanh đi qua vùng biển đầy sóng gió và thách thức. Lý do cho xu hướng này đơn giản là bởi sự hưng thịnh về tài chính của một doanh nghiệp chỉ có thể được hun đúc từ sự tín nhiệm. Chúng ngày càng vươn tới những chuẩn mực đạo đức.5. kinh nghiệm. trí tưởng tượng trong thế giới kinh doanh thông qua cuốn sách “Thế giới phẳng” – trong một bài viết mới đây trên The New York Times cho rằng: “Chúng ta không chỉ cần một cuộc giải cứu tài chính. một doanh nghiệp họat động ổn định có thể chỉ được xây dựng rên nền tảng văn hóa mà ở đó mọi người đều tin tưởng lẫn nhau. Hướng về tương lai. trong đó có các nhân viên. khách hàng. sự đổi mới và trên hết là cơ cấu quản lý doanh nghiệp vững mạnh. phố Wall tới ngày càng đến gần hơn với mọi nhà. việc ủy nhiệm vượt xa khỏi các chỉ số vế doanh thu.Lợi nhuận – đạo đức – lòng tin. mà trên hết chúng ta cần cả một cuộc giải cứu về đạo đức kinh doanh. Ngày nay. những thành tích trong quá khứ. cổ đông. sức sáng tạo. bên cạnh việc quan tâm xem “doanh nghiệp làm gì?”. tăng trưởng và lợi nhuận. được mọi người công nhận. sự chuyên nghiệp và quản trị doanh nghiệp. mọi quốc gia. Chúng ta cần phải tái thiết lập sự cân bằng cốt lõi giữa các yếu tố: thị trường – đạo đức – và các chuẩn mực”. Tin tưởng nhau thông qua sự minh bạch hóa cuối cùng sẽ đạt được những thành quả cuối cùng thật xứng đáng. và đó là con đường duy nhất để tiến lên. nhưng vấn đề này đã từ Mỹ. và sự tin tưởng lẫn nhau.

thu về biết bao nhiêu lợi nhuận trước khi bị phát hiện. bày bán đầy rẫy trên thị trường trong suốt một thời gian dài. đã đến lúc vấn đề cần phải được mổ xẻ. tuy nhiên. Hiện trạng nước ta hiện nay: Liệu lợi nhuận có tỷ lệ nghịch với đạo đức? Kinh tế nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ nhưng một số vấn đề vẫn còn rất bất cập hoặc chưa được quan tâm đúng mức. vụ tương ớt có chất sudan… được phát hiện và cảnh báo lâu nay giờ xem ra chỉ là “chuyện nhỏ” bởi bây giờ hằng hà sa số rau củ hết nhiễm độc chì. Tháng 7-2005. nguyên chất”…. Đầu tiên có thể kể đến việc một số doanh nghiệp nhập khẩu về cảng TPHCM (6-2004) hàng trăm tấn phế liệu.với lý do làm nguyên liệu tái sản xuất . nổi cộm là vấn đề đạo đức kinh doanh hay lề lối làm ăn thiếu trách nhiệm. chỉ nhắm mắt chạy theo lợi nhuận. vốn dĩ đã quá tải về ô nhiễm. sữa bột gầy) được pha chế với các loại vitamin. rác và chất thải độc hại . nguyên kem. Abramov và Kenneth W. công ty CocaCola Việt Nam bị đoàn thanh tra liên nghành về vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện đã sử dụng nguyên liệu. kháng sinh… Vụ nước tương “đen” có chứa chất gây ung thư 3-MCPD sở dĩ “rùm beng” nhất chẳng qua chỉ là … giọt nước tràn ly. Tại chợ Bình Điền – chợ đầu mối duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh cung ứng các loại cá biển “tươi” cho toàn thành phố và các địa phương lân cận. qua kiểm tra có tới 54% số lượng mẫu hải sản từ chợ này có hóa chất như urê. Dư luận đã phẫn nộ cực điểm khi thông tin về chất gây ung thư có trong nước tương đã được biết từ… 6 năm về trước. thiết nghĩ.6. Thương hiệu tốt không từ trên trời rơi xuống. phụ gia quà đát để chế biến nước giải khát. Thiếu vắng nền tảng văn hóa..1. Rồi cá thịt ngậm đầy hóa chất. nhiễm thuốc trừ sâu lai bơm trực tiếp hóa chất vào cho to mọng ra. 8 . 1. Đây không phải là điều gì quá mới mẻ. khoáng chất… rồi quảng cáo trên mây “sữa tươi tiệt trùng. Tiếp theo là vụ sữa … không tươi ( đúng ra là sữa hoàn nguyên. của cộng đồng xã hội”.bốc mùi hôi thối.Johnson – tác giả quyển Đạo đức kinh doanh – cẩm nang quản lý doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm trong các nền kinh tế mới nổi. khi một số công ty đã vì lợi ích cá nhân mà tự bôi bẩn gương mặt mình. đó là nguyên nhân dẫn đến hiện trạng nói trên. Chuyện bánh phở và các loại nem chả. mau thu hoạch. chỉ có xây dựng một hệ thống các tiêu chuẩn dựa trên nền tảng văn hóa mới giúp doanh nghệp duy trì sự phát triển bền vững vì “doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ vẫn là một phần không thể tách rời của thị trường. Kế tiếp có thể kể đến là vụ Coca-Cola. Kinh nghiệm từ các nước phát triển cho thấy.7. thời gian qua. thế nhưng không rõ vì lý do gì thông tin đã bị ém nhẹm suốt từng ấy thời gian. đạo đức trong kinh doanh. đe dọa nghiêm trọng môi trường thành phố.đó la khẳng định của hai chuyên gia kinh tế lgor Y. mỡ màng. can-xi. xem xét. đậu hủ sử dụng chất hàn the. khàng sinh độc hại.

không những uy tín được phục hồi. những nguyên tắc về đạo đức kinh doanh đã và đang trở thành các tiêu chuẩn để xây dựng uy tín. 9 . thứ ba. chỉ thấy cái lợi trước mắt… Trong một thế giới kết nối và phụ thuộc lẫn nhau như ngày nay. thương hiệu trong cộng đồng kinh doanh quốc tế. kinh doanh có trách nhiệm là không vi phạm luật pháp. sau đó thiết kế lại toàn bộ bao bì. nhãn mác… Các chuyên gia lúc đó đã dự báo nhãn hiệu Tylenol sẽ không tồn tại đuợc quá 1 năm. liên quan tới thuốc giảm đau Tylenol của công ty Johnson & Johnson. không thể chối cãi rằng trong kinh doanh. ta sẽ thấy rất ít doanh nghiệp Việt Nam giữ gìn thương hiệu của mình được quá lâu. khi công ty này phải đối mặt với 7 cái chết liên quan tới các viên Tylenol nhiễm độc. Một ví dụ dẫn chứng về vụ scandal nổi tiếng diễn ra tại Mỹ. càng hiếm hoi các tập đoàn kinh doanh duy trì đến đời thứ hai. cuối cùng. việc tìm ra các tiêu chuẩn luật pháp và chế tài dành cho doanh nghiệp trong nước trong tình trạng hiện nay là hết sức cấp bách.Bỏ qua các yếu tố chiến tranh. Vậy nên. thị phần còn được tăng lên vì công chúng nhân thấy hành động đó của công ty đã phản ánh trách nhiệm. Tuy nhiên. luật pháp của ta đã phải chạy theo sau để giải quyết hậu quả. đất nước chia cắt… nếu chú ý. ta còn nặng yếu tố “ăn xổi ở thì”. ngoài trách nhiệm bồi hoàn. Qua đó cho thấy ngoài việc thiếu tinh thần hợp tác tốt. Họ đã đưa ra xem xét trên 150 phương án đối phó với khủng hoảng. luật pháp không phải bao giờ cũng hoàn hảo. họ còn thu hồi hàng chục triệu lọ thuốc trị giá hàng tỷ USD ra khỏi thị trường. Các nhà làm luật cho rằng. thế nhưng chỉ sau 6 tuần tylenol đã xuất hiện trở lại trên các quầy thuốc. văn hóa và cơ sở đạo đức vững chắc của công ty. hay đúng ra ở một số trường hợp.

gieo tư cách gặt số phận”. Chúng ta có thể thấy vai trò quan trọng của đạo đức kinh doanh đối với cá nhân. Lợi nhuận là một trong những yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của một doanh nghiệp và là cơ sở đánh giá khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Đạo đức kinh doanh nên được tập thể quan tâm trong khi lập kế hoạch chiến lược như các lĩnh vực kinh doanh khác như sản xuất. Tuy nhiên. Đạo đức kinh doanh. Vai trò của sự quan tâm đến đạo đức trong các mối quan hệ kinh doanh tiếp tục bị hiểu lầm. Ý kiến cá nhân.1. Đạo đức kinh doanh bổ sung và kết hợp với pháp luật điều chỉnh các hành vi kinh doanh theo khuôn khổ pháp luật và quỹ đạo của các chuẩn mực đạo đức xã hội. tài chính. trong chiều hướng ấy trở thành một nhân tố chiến lược trong việc phát triển doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn thu được nhiều lợi nhuận thì cần phải có trách 10 . Các cổ đông muốn đầu tư vào các doanh nghiệp có chương trình đạo đức hiệu quả. nếu người quản lý doanh nghiệp hiểu sai bản chất của lợi nhuận và coi đấy là mục tiêu chính và duy nhất của hoạt động kinh doanh thì sự tồn tại của doanh nghiệp có thể bị đe dọa. Sự tồn vong của doanh nghiệp không chỉ đến từ chất lượng của bản thân các sản phẩm – dịch vụ cung ứng mà còn chủ yếu đến từ phong cách kinh doanh của doanh nghiệp. Kết luận. gieo hành vi gặt thói quen. Đạo đức luôn cần thiết ở mọi lĩnh vực trong đời sống và trong kinh doanh cũng thế. tài sản và tăng doanh thu của doanh nghiệp. Nhiều giám đốc doanh nghiệp coi thường các chương trình đạo đức là một hoạt động xa xỉ mà chỉ mang lại lợi ích cho xã hội chứ không phả doanh nghiệp. đối với doanh nghiệp và đối với xã hội và sự vững mạnh củ nền kinh tế quốc dân nói chung. Tầm quan trọng của đạo đức kinh doanh đối với một tổ chức là một vấn đề gây tranh cãi với rất nhiều quan diểm khá nhau. quan tâm đến xã hội và có danh tiếng tốt. Hành vi kinh doanh thể hiện tư cách của doanh nghiệp. sự tận tâm của nhân viên và sự hài lòng của khách hàng mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. và chính tư cách ấy tác động trực tiếp sự thành bại của tổ chức.CHƯƠNG II. KẾT LUẬN VÀ Ý KIẾN CÁ NHÂN 2. Tư cách công dân của doanh nghiệp cũng có mối quan hệ tích cực với lợi nhuận mang lại của các khoản đầu tư. đào tạo nhân viên và các mối quan hệ với khách hàng. Các nhân viên thích làm việc thích làm việc trong một công ty để họ có thể tin tưởng được và khác hàng đánh giá cao về tính liêm chính trong các mối quan hệ kinh doanh. gieo thói quen gặt tư cách. 2. Moi trường đạo đức của tổ chức vững mạnh sẽ đem lại niềm tin cho khách hàng và nhân viên. Đạo đức còn đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển thịnh vượng của một quốc gia.2. Chẳng phải vô cớ mà khoảng 15 năm nay một ngạn ngữ Ấn Độ được lưu truyền trong giới kinh doanh ở các nước phát triển: “gieo tư tưởng gặt hành vi.

vn/saigonthubay/2007/7/108401/ 3.96621. http://www. Đạo đức kinh doanh tác động tới rất nhiều chủ thể trong xã hội như khách hàng. công nhân… vì thế ta có thể nhân thấy tầm quan trọng của đạo đức trong kinh doanh hiện nay.org. người quản lý.những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ cố gắng hết sức mình xây dựng và phát triển một nền kinh tế nước nhà thật vững mạnh vế mọi mặt nhấ là về nền tảng đạo đức trong kinh doanh.html 11 .nd5-dt.tinkinhte. cổ đông. http://www.com/kien-thuc/van-hoa-kinh-doanh/loi-nhuan-daoduc-va-long-tin. bản thân khách hàng cũng như cơ sở đạo đức vững chắc.nhiệm với xã hội. TÀI LIỆU THAM KHẢO: 1. Tài liệu môn học “Đạo đức kinh doanh” của tiến sĩ Nguyễn Hữu Quyền 2. Chúng em .163316.sggp.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->