 Quy trình vận hành băng tải

Các bác cho em xin cái QUy trình cơ bản để vận hành băng tải? Cái này đơn giản mà sao em thấy mỗi nơi 1 khác, loạn xì ngầu. Em cần cái chuẩn đơn giản thôi để tuân theo cho dễ. Thanks trc nhé Trả lời với trích dẫn 08-25-2011 11:12 AM #2 admin Administrator Tham gia ngày Feb 2011 Bài gửi 35 Nguyên tắc chung vận hànH BĂNG TẢI. BẠN CÒN TÙY VÀO HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH CỦA NHÀ SẢN XUẤT:
1. MỤC ĐÍCH: - Quy trình vận hành này quy định trình tự tiến hành các công việc chạy máy, kiểm tra theo dõi hoạt động của thiết bị trong quá trình làm việc, cách thức xử lí một số sự cố thường gặp, một số công tắc an toàn khi chạy máy, bảo dưỡng, sửa chữa. - Quy trình này được dùng làm tài liệu hướng dẫn, đào tạo vận hành cho công nhân vận hành - Làm cơ sở cho việc định kỳ kiểm tra bảo dưỡng nhằm tăng tuổi thọ thiết bị. 2. PHẠM VI ÁP DỤNG: Quy trình này được sử dụng trong công tác vận hành thiết bị tại chỗ và những cá nhân khi làm các công việc có liên quan đến thiết bị này. 3. CHÚ GIẢI : - Trong quy trình này có sử dụng ký hiệu thiết bị máy theo sơ đồ công nghệ: Ví dụ: + Băng tải 1101-04. 4. TÀI LIỆU THAM KHẢO : - Tài liệu hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng và lắp đặt của hãng Shenyang Mining Machinery Limited Company thuộc tập tài liệu Homogenizing Stack & Reclaimer. - Một số các quy trình, quy định của công ty xi măng khác đã ban hành. - Trên cơ sở thực tế tìm hiểu những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của thiết bị. - Flow sheet - Hợp đồng thương mại cung cấp thiết bị nhà thầu …

Trả lời với trích dẫn  08-25-2011 11:18 AM #3 admin Administrator Tham gia ngày

đúng về chủng loại. 1 Vận hành băng tải ở chế độ tự động từ trung tâm 5. . . tiếng kêu khác thường. cạnh băng xem có chướng ngại vật hoặc người đang làm việc.2. NỘI DUNG: 5.Đối trọng căng băng phải được treo tự do không có gì cản trở.Các thiết bị an toàn gồm có các công tắc báo lệch băng. khớp nối thuỷ lực. hộp giảm tốc . 5. .2. . tình tỷạng các tấm vét.. Kiểm tra các con lăn về độ mòn.) Kiểm tra các điều kiện về điện: . đổ liệu ra ngoài băng bị cứa rách lập tưc phải dừng máy khẩn cấp và báo cho người có trách nhiệm biết để sử lý.2. pu ly bị động.Kiểm tra về hiệu lực của các thiết bị an toàn (các công tắc dừng khẩn cấp..Các công tắc an toàn không bị tác động .. * Kiểm tra các điều kiện an toàn về con người và thiết bị -Trước khi cho băng tải hoạt động phải kiểm tra trên dưới mặt bang. cầu chì nhiệt của khớp nối thuỷ lực. các ổ đỡ. kẹt.Nếu băng tải dừng chủ động trong thời gian dài: +Làm vệ sinh vật liệu bám dính trên bề mặt của các puly chủ động bị động +Điều chỉnh các lưỡi làm sạch băng. -Kiểm tra sự rò rỉ dầu ở hộp giảm tốc. Thường xuyên kiểm tra các cửa đổ về bám dính của vật liệu.ốc vít về độ chặt . -Kiểm tra các thiết bị an toàn chúng phải được lắp đầy đủ và hoạt động tốt.3Khi máy dừng hoạt động người vận hành tại chỗ cần phải: .Đặt công tắc lựa chọn phương thức chạy máy về “Automatic”(A) 5. Động cơ cần kiểm tra về độ rung.Nguồn cung cấp điện đã sẵn sàng..Kiểm tra các bulông . độ mòn của các tấm lót..2 Khi máy đang hoạt động người vận hành tại chỗ cần phải: -Kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống truyền động.2. thay thế nêu cần +Thay thế các rèm băng bị rách + Thay thế các con lăn bị hỏng.Feb 2011 Bài gửi 35 5.Kiểm tra các thiết bị an toàn chúng phải được lắp đầy đủ và hoạt động tốt.2. Các thiết bị chính của băng tải vận chuyển: .Băng cao su .. Đối với các bang tải ngắn không dùng đối trọng mà căng bang bằng vít me phải kiểm tra độ căng của băng đã đảm bảo chưa. khớp nối. Chú ý: . công tắc giật dây. +Thông tắc các cửa đổ.Vận hành : 5. 1.Đảm bảo đủ về số lượng. các vị trí che chắn an toàn. các con lăn đỡ băng .Puly chủ động.Kiểm tra bao che với băng tải ngoài trời . ..Kiểm tha về tình thạng dầu mỡ bôi trơn cho hộp giảm tốc..1. Nếu thấy an toàn mới cho phép khởi đông máy.. nhiệt độ.Nếu phát hiện ra băng tải bị sự cố lớn như: Bị kẹt liệu.1 Công việc chuẩn bị trước khi chạy máy *Kiểm tra toàn bộ băng tải về các chức năng cơ khí: . khớp nối. các giám sát tốc độ. 1.1. 5. .Động cơ.

chạy thử sau khi tiến hành bảo dưỡng sửa chữa.2.3 Một số sự cố và biện pháp khắc phục: 5. giảm cấp liệu.3.Nếu băng dừng theo sự cố trục trặc trong dây chuyền hoặc dừng chủ động trong thời gian ngắn thì tiến hành kiểm tra chuẩn sẵn sàng chạy máy từ trung tâm. đảm bảo đúng chủng loại. đủ về số lượng -Nếu do đấu sai dây động cơ thì đấu lai cho đúng -Kiểm tra sự kẹt.2Băng chạy lệch: * Nguyên nhân: -Kết cấu dẫn hướng băng thiếu -Các con lăn dẫn hướng bị lệch -Cửa đổ.phải dừng máy. thừa .1 Động cơ không kéo được băng chuyển động * Nguyên nhân: -Liệu cấp trên băng quá nhiều -Đổ sai dầu (thiếu. -Sơ đồ đấu dây động cơ sai -Có sự cản trở. kẹt trên hành trình của băng hoặc máng đổ liệu *Xử lí: -Nếu do liệu cấp quá nhiều. Trả lời với trích dẫn  08-25-2011 11:19 AM #4 admin Administrator Tham gia ngày Feb 2011 Bài gửi 35 5. khắc phục triệt để 5. -Nếu do dầu phải thay.2.3 Một số sự cố và biện pháp khắc phục: 5. . thừa .sai chủng loại)trong khớp nối thuỷ lực. .điều chỉnh lại các lưỡi làm sạch.3. sử lí sự cố. *Điều kiện khởi động băng tải: . nếu còn thì phải đảm bảo các thiết bị trước đã được chạy ổn định *Khởi động băng tải tại chỗ: .2 5.Băng tải không còn báo động -Trên mặt băng không còn liệu..sai chủng loại)trong khớp nối thuỷ lực.1 Động cơ không kéo được băng chuyển động * Nguyên nhân: -Liệu cấp trên băng quá nhiều -Đổ sai dầu (thiếu. -Sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu cho đổ vào chính giữa băng -Vệ sinh thường xuyên đất dá bám dính trên Puly.căn chỉnh lại các con lăn dẫn hướng.Động cơ đã được đóng điện.xúc bớt liệu. 5.Trong khi băng tải chạy cần theo dõi.Dùng công tắc vận hành tại chỗ bố trí ở cạnh máy để chạy và dừng băng tải theo yêu cầu . máng dẫn hướng liệu bị lệch -Bề mặt Puly dẫn động bị bết dính *Xử lí: -Bổ xung kết cấu dẫn hướng. .1.5. cản trở.2 Vận hành băng tải ở chế độ tại chỗ: Việc vận hành băng tải chạy tại chỗ được sử dung khi cần chạy để kiểm tra. kiểm tra như mục 5.

giảm cấp liệu. máng dẫn hướng liệu bị lệch -Bề mặt Puly dẫn động bị bết dính *Xử lí: -Bổ xung kết cấu dẫn hướng. đủ về số lượng -Nếu do đấu sai dây động cơ thì đấu lai cho đúng -Kiểm tra sự kẹt. .2Băng chạy lệch: * Nguyên nhân: -Kết cấu dẫn hướng băng thiếu -Các con lăn dẫn hướng bị lệch -Cửa đổ. cản trở.5. -Sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu cho đổ vào chính giữa băng -Vệ sinh thường xuyên đất dá bám dính trên Puly. khắc phục triệt để 5. kẹt trên hành trình của băng hoặc máng đổ liệu *Xử lí: -Nếu do liệu cấp quá nhiều. đảm bảo đúng chủng loại.điều chỉnh lại các lưỡi làm sạch.xúc bớt liệu.căn chỉnh lại các con lăn dẫn hướng.phải dừng máy. -Nếu do dầu phải thay.-Sơ đồ đấu dây động cơ sai -Có sự cản trở.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful