You are on page 1of 3

Ghi đĩa DVD và đĩa CD miễn phí với Windows 7

Với các phiên bản Windows trước đây, nếu muốn ghi tập tin ISO lên đĩa thì người dùng bắt buộc phải cài đặt một tiện ích của bên thứ ba. Tuy nhiên rất may, Microsoft khi cho phát hành Windows 7 đã tích hợp tính năng ghi tập tin ISO lên đĩa CD/DVD để tiện cho người dùng. Để khởi chạy công cụ này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn chuột phải vào tập tin ảnh ISO bạn muốn ghi và chọn lệnh Burn disc image.

Trong hộp thoại xuất hiện, khung Disc burner để bạn chọn kí tự ổ ghi đĩa (nếu bạn có nhiều ổ ghi) có chứa sẵn đĩa CD/DVD trắng cần ghi tập tin ISO lên. Sau đó bạn bấm nút Burn và chờ đợi cho quá trình ghi lên đĩa hoàn tất.

Sau khi quá trình ghi đĩa hoàn tất bạn chỉ cần bấm nút Close là xong. Nếu bạn sử dụng các loại đĩa CD/DVD-RW (đĩa có khả năng ghi và xoá nhiều lần) để ghi file ISO lên đĩa thì trước hết bạn phải xoá hết nội dung cũ trên đĩa đó đi, bằng cách nhét đĩa CD/DVD-RW vào ổ đĩa, sau đó truy cập vào Windows Explorer và kích chuột phải lên biểu tượng ổ đĩa và chọn lệnh Erase this disk.

. Và chờ đợi chút xíu để quá trình xoá dữ liệu hoàn tất. Và sau đó bạn bấm nút Finish là xong.Trong hộp thoại Burn to Disc xuất hiện bạn bấm nút Next.

Và giờ bạn có thể sử dụng đĩa này để ghi file ISO của Windows 8 beta để xài thử rồi .