Tên đẹp cho bé trai

Đăng bởi huongpro vào 31/03/2011 trong Đặt tên cho con, Đặt tên cho con trai | 0 Comment Share bài viết Đặt tên cho con lên Linkhay Chia sẻ bài viết | Tên đẹp cho bé trai Vừa lọt lòng mẹ, con đã được đặt cho một cái tên. Cái tên ấy theo con suốt cả cuộc đời. Tên có thể là niềm tự hào, hãnh diện, là nguồn động viên, nâng mỗi bước con đi. Nhưng cũng có người lại cảm thấy xấu hổ, tủi thân, thậm chí tức giận mỗi khi ai đó gọi tên mình, hoặc khi nghĩ đến người đã đặt tên cho mình.

Cái tên nói lên tính cách con người. Hay con người tự rèn luyện mình cho giống với cái tên mình? Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định: tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự nghiệp sau này của đứa trẻ. Trong muôn vàn chuẩn bị khi đón bé chào đời, đừng quên nghĩ đến một cái tên. Các hoàng tử theo cha xuống biển (A – N) 1. THIÊN ÂN Con là ân huệ từ trời cao 2. GIA BẢO Của để dành của bố mẹ đấy 3. THÀNH CÔNG Mong con luôn đạt được mục đích 4. TRUNG DŨNG Con là chàng trai dũng cảm và trung thành 5. THÁI DƯƠNG Vầng mặt trời của bố mẹ 6. HẢI ĐĂNG Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm 7. THÀNH ĐẠT Mong con làm nên sự nghiệp 8. THÔNG ĐẠT Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời

chữ nghĩa 48. CHIẾN THẮNG Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng 43. an nhàn 41. THÁI SƠN Con mạnh mẽ. KHÔI VĨ Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ 49. nơi đó sẽ thịnh vượng hơn 13. ÁI QUỐC Hãy yêu đất nước mình 35. THANH LIÊM Con hãy sống trong sạch 18. HỮU PHƯỚC Mong đường đời con phẳng lặng. TRỌNG NGHĨA Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời 24. Các hoàng tử theo cha xuống biển (N – V) 26. mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng 38. THẠCH TÙNG Hãy sống vững chãi như cây thông đá 39. MẠNH HÙNG Người đàn ông vạm vỡ 12. HIỀN MINH Mong con là người tài đức và sáng suốt 19. CHẤN HƯNG Con ở đâu. BẢO KHÁNH Con là chiếc chuông quý giá 14. hiểu biết thời thế 45. . THANH PHONG Hãy là ngọn gió mát con nhé 29. KHANG KIỆN Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh 15. UY VŨ – Con có sức mạnh và uy tín. vĩ đại như ngọn núi cao 36. THỤ NHÂN Trồng người 21. TUẤN KIỆT Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ 17. TRƯỜNG SƠN Con là dải núi hùng vĩ. ĐÔNG QUÂN Con là vị thần của mặt trời. MINH QUÂN Con sẽ luôn anh minh và công bằng 31. sáng suốt. TRUNG NGHĨA Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy 25. vui sướng 40. TÙNG QUÂN Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người 34. TOÀN THẮNG Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống 44. chính trực 27. MINH NHẬT Con hãy là một mặt trời 22. KHÔI NGUYÊN Mong con luôn đỗ đầu. nhiều may mắn 30. HẠO NHIÊN Hãy sống ngay thẳng. của mùa xuân 32. QUANG VINH Cuộc đời của con sẽ rực rỡ. ĐÌNH TRUNG Con là điểm tựa của bố mẹ 46. ĐĂNG KHOA Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé 16. THANH THẾ Con sẽ có uy tín. THIỆN TÂM Dù cuộc đời có thế nào đi nữa. NHÂN NGHĨA Hãy biết yêu thương người khác nhé con 23. hào hiệp 28. 50. trường thành của đất nước 37.9. PHƯƠNG PHI Con hãy trở thành người khoẻ mạnh. MINH TRIẾT Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng. thế lực và tiếng tăm 42. KIẾN VĂN Con là người có học thức và kinh nghiệm 47. AN TƯỜNG Con sẽ sống an nhàn. SƠN QUÂN Vị minh quân của núi rừng 33. ANH THÁI Cuộc đời con sẽ bình yên. THIỆN NGÔN Hãy nói những lời chân thật nhé con 20. TÀI ĐỨC Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn 11. NHÂN VĂN Hãy học để trở thành người có học thức. PHÚC ĐIỀN Mong con luôn làm điều thiện 10.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful