P. 1
Tai Sao Thi Trac Nghiem

Tai Sao Thi Trac Nghiem

|Views: 7|Likes:
Published by Lê Xuân Nguyên

More info:

Published by: Lê Xuân Nguyên on Mar 24, 2012
Copyright:Attribution Non-commercial

Availability:

Read on Scribd mobile: iPhone, iPad and Android.
download as DOCX, PDF, TXT or read online from Scribd
See more
See less

01/10/2014

pdf

text

original

Chương I

:

GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI
I.Mục đích : Có rất nhiều hình thức thi khác nhau được áp dụng trong các trường Đại học, Cao đẳng, trung học, các trung tâm … Trong đó thi viết là một hình thức thi phổ biến từ trước đến nay được áp dụng trong nghành giáo dục, tất cả các sinh viên đều làm cùng một đề giống nhau, do đó sẽ dẫn đến việc đánh giá kết qủa cụ thể của từng sinh viên không chính xác, không công bằng vì có thể nhìn bài nhau, quay cóp … trong lúc thi. Còn nếu để sinh viên thi nhiều đề khác nhau thì dẫn dến việc ra đề thi sẽ gặp khó khăn cho người ra đềvà việc đánh giá kết qủa cũng phải mất nhiều thời gian … Vì những lý do này mà Thi trắc nghiệm được áp dụng trong vài năm gần đây. Thi trắc nghiệm là một hình thức thi để kiểm tra trình độ, kiến thức, khả năng nhạy bén của từng học viên, sinh viên ở tất cả các trường, nơi tuyển sinh của các cơ quan ban nghành (thậm chí cả các công ty, xí nghiệp cũng áp dụng hình thức thi này để tuyển nhân viên) dựa trên nhiều đề khác nhau và việc ra đề ít gặp khó khăn cũng như việc đánh giá kết qủa ít tốn thời gian hơn. Do đó thi trắc nghiệm được dùng khá phổ biến trong các trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm trong vài năm gần đây. Ngày nay với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học máy tính nói chung và mạng máy tính nói riêng, đáng chú ý nhất là mạng toàn cầu Internet. Sự ra đời của mạng Internet đã đưa con người đến với thế giới máy tính, hòa nhập với thế giới. Giáo dục ngày càng phát triển, do đó có nhiều loại hình đào tạo khác nhau như công lập, dân lập, các trung tâm, đào tạo từ xa … Cho nên, một sinh viên có thể học nhiều trường khác nhau, do đó sinh viên có nhu cầu học và thi thông qua mạng nhằm giảm bớt thời gian đến trường. Việc xây dựng một hệ quản lý thi trắc nghiệm trên mạng Internet hiện là một nhu cầu hết sức thiết thực. Việc ứng dụng các hình thức thi trắc nghiệm trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học … đã được thực hiện, nhưng thi trắc nghiệm qua Web vẫn còn là một vấn đề khá mới mẻ. Đề tài “Thiết kế hệ thống thi trắc nghiệm trên mạng Internet” sẽ có một số ưu điểm như sau: -Đáp ứng được các tính năng cơ bản của một hệ thống thi trắc nghiệm, tạo ra một hệ thống hoàn toàn tự động trong việc tổ chức thi, ra đề thi, chấm điểm thi, in kết qủa.

qua đó sẽ giúp em học hỏi nhiều kinh nghiệm. soạn điều kiện đợt thi.  Đối tượng người quản trị thực hiện các công việc như: thêm. thêm. Rèn luyện và nâng cao kĩ năng lập trình. -Chi phí xây dựng và bảo trì phần mềm thấp.  Đối tượng giáo viên có thể thêm. -Có các hình thức thi phong phú. xóa danh sách giảng dạy. theo dõi qúa trình học tập của sinh viên. Tuy đề tài đã được làm trước đây nhưng qua quá trình cố gắng tìm hiểu và nghiên cứu tài liêu em đã phát triển đề tài có những tính năng như sau: +Có thể cho sinh viên thi các hình thức câu trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh +Có thể cho phép giáo viên sọan câu hỏi hình ảnh và gởi về server +Có hệ thống định thời khi hết thời gian thi hệ thống sẽ kết thúc bài thi và lưu kết quả cho sinh viên +Có cơ chế đánh giá độ khó của câu hỏi II.Tính năng: Chương trình này được thực hiện với các tính năng để phục vụ cho các công việc chủ yếu của những đối tượng tham gia vào hệ thống quản lý ngân hàng đề thi trắc nghiệm. em sử dụng ngôn ngữ SQL Server. Khi thực hiện đề tài này. xem thông tin giáo viên. xem lại qúa trình làm bài. thay đổi thông tin cá nhân. thay đổi password. dễ dàng phát triển trong tương lai. III. thay đổi password.Hiệu qủa: Khi thực hiện đề tài này sẽ giúp em nắm bắt được qúa trình và cách thức xây dựng một phần mềm. xem thông tin các giáo viên. một kĩ năng quan trọng cho nghề nghiệp của một kỹ sư máy tính tương lai. xem xóa sửa danh sách câu hỏi. Đa dạng. công nghệ JSP.  Đối tượng sinh viên có thể thi. -Có thể áp dụng cho nhiều hệ cho một trường Đại học. đảm bảo kỳ thi chính xác công bằng và hiệu qủa nhất qua mạng máy tính. sửa danh sách giáo viên.-Giảm tối thiểu chi phí cho một kỳ thi. rèn luyện tính cách biết đối mặt và khắc phục thực tế sau này. . xem điểm thi. thêm môn học mới. xem điểm sinh viên. có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. xóa.

Ông ta giải thích cách đặt tên ngôn ngữ của mình là cây sồi vì trong qúa trình đưa và cấu trúc như mục cho ngôn ngữ mới. ngôn ngữ C++ tỏ ra khá uyển chuyển nhưng vẫn chưa đáp ứng đúng mức tính uyển chuyển. Nhóm đề án thực hiện công việc sao cho các thiết bị điện tử trở nên thông minh hơn. Tháng 8/1991 James Gosling thiết kế ngôn ngữ mới là đặt tên là Oak (cây sồi). Tính uyển chuyển được thoải mãn không những về phía mã nguồn chương trình mà cả với bộ xử lý. Đề án Green nhằm đưa các kỹ thuật tin học vào những thiết bị điện tử thương mại như là một cuộc đột phá về kỹ thuật. Lãnh đạo Green Team là James Gosling quyết định cần có một ngôn ngữ lập trình mới thỏa tính uyển chuyển (portability). ông ta nhìn qua cửa sổ phòng làm việc. Sau khi thiết kế những nét cơ bản của ngôn ngữ. Có thể xem lịch sử Java bắt đầu từ 4/1991. nhóm tiến hành xây dựng chương trình dịch dưới sự phụ trách trực tiếp của Arthur Van Hoff. khi gặp một bộ phận xử lý mới cần phải thay đổi chương trình dịch. do nhận định “cần sẽ phát triển nếu không sẽ suy thoái”. ngôn ngữ Java được nhắc đến khá nhiều trong các đề án tin học. chúng ta xem qua xuất xứ cũng như qúa trình hình thành của ngôn ngữ. rồi biên dịch lại chương trình. Có thể nói Java là ngôn ngữ lập trình hướng đồi tượng được phát triển bởi hãng Sun Microsystems làm nổi bật sức mạnh của Internet (Java is an OOP language developed by Sun Microsystems that plays to the strengths of the Internet). có thể hiểu chung một “ngôn ngữ” mặc dù được cấu tạo từ những chip điện tử khác nhau. Để nhìn lại. . qua đó duy trì tốc độ phát triển đề án này.Chương II: GIỚI THIỆU NGÔN NGỮ Phần A: NGÔN NGỮ JAVA Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của Internet. Nếu sử dụng ngôn ngữ C++. khi một nhóm những nhà lập trình của hãng Sun Microsystems được chuyển đến đại lộ Sand Hill để thực hiện đề án với tên gọi Green. cũng như phương pháp lập trình đối tượng. Ngoài ra C++ là ngôn ngữ khá phức tạp do đó muốn được nhiều thứ bên trong nó. các thiết bị điện tử thương mại có những xử lý khác nhau và vòng đời của chúng cũng không dài lắm. Trong khi đó.

Ban đầu Oak không được quan tâm nhiều lắm. Java được Sun công bố chính thức ở Sun Word’95. Hơn nữa. nhằm mang những ý nghĩa thú vị của ngôn ngữ. Oak được đồi thành tên Java. khi Bill Joy và Eric Schmidt (những người sáng lập và lãnh đạo Sun) hoạch định các chính sách thương mại liên quan đến Internet.  Thư viện phần mềm. tháng giêng năm 1995.  Chương trình HotJava (hoặc một chương trình duyệt Web nào đó). do Oak trùng với tên một sản phẩm thương mại đã đăng ký. thậm chí có người còn giải thích Oak là tên của chữ cái trong cụm từ “Object Application Kernel” mà không đếm xỉa cả. Oak mới được chú ý đến. …… . Khoảng mùa xuân năm 1994. tên một xứ sở ở Indonesia có giống cafê nổi tiếng mà những người trong Green Team thường hay uống. Bộ phận cấu thành của Java bao gồm:  Ngôn ngữ lập trình Java  Máy ảo Java – Java Virtual Machine (JVM). Thực ra. Ngày 23/5/1995. hay còn gọi là bộ thông dịch Java. tên gọi “Java” do nhà tiếp thị Kim Polese đề xuất. James Gosling và một số ít đồng nghiệp âm thầm làm việc để đưa Oak đến với Internet trong gần một năm trời.

Một công nghệ được dùng để xây dựng những ứng dụng trên cơ sỡ Web dạng servser_sided hay còn gọi là lập trình phía server Trong quá trình thực hiện .linh họat.Từ điều kiện đợt thi hệ thống sẽ ra ngẫu nhiên các bài làm . hệ thống sẽ chấm điểm . Hệ thống chưa thể lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn.và có thể tiếp tục phát triển theo những hướng mở để hòan chỉnh . Đãcố gắng xây dựng chương trình đạt tính “User friendly” cao nhất . Chưa có tính bảo mật và sự phân quyền sử dụng khi nhiều người cùng truy cập dữ liệu . để một người hoàn toàn không biết gì về máy tính cũng có thể thao tác dễ dàng trên chương trình . Giáo viên có thể soạn điều kiện đợt thi .hệ quản lý sinh viên.trả kết quả .sinh viên thi .Đặc biệt đốivới đối tượng giáo viên và sinh viên .nên đề tài này bước đầu chỉ là mô hình thử nghiệm . Chương trình còn ở mức đơn giản nhất Có thể khi sinh viên Login vào hệ thống.hệ thống sẽ hiện lên ảnh của sinh viên đó Do chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn . nghiêng cứu và xây dựng .KẾT LUẬN –HƯỚNG PHÁT TRIỂN Sau một thời gian cố gắng tìm hiểu . đề tài đã thực hiện với một số tính năng khiêm tốn   Nghiêng cứu và cài đặt mô hình thử nghiệm cho hệ thống quản lý thi trắc nghiệm qua mạng internet Hỗ trợ các tính năng cho các đối tượng tham gia vào hệ thống .uyển chuyển đó là Java Server Page(JSP).hệ quản lý điểm.    Có thể đáp ứng được những vấn đề cơ bản của một hệ thống quản lý thi trắc nghiệm .đề tài đã đạt được những yêu cầu đề ra và cũng không tránh khỏi những khuyết điểm và hạn chế như:      Chưa thể kết nối với một hệ thống thực tế khác như:Hệ quản lý giáo viên. soạn câu hỏi . Biết được ngôn ngữ lập trình mới đó là Java và đặc biệt là công nghệ thiết kế Web động hiện đại.

You're Reading a Free Preview

Download
scribd
/*********** DO NOT ALTER ANYTHING BELOW THIS LINE ! ************/ var s_code=s.t();if(s_code)document.write(s_code)//-->