THU HẸP KHOẢNG CÁCH - KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG “Thu hẹp khoảng cách- Kết nối cộng

đồng” là thông điệp xuyên suốt ngày Hemophilia Thế Giới năm nay. Vừa qua, một chương trình kỉ niệm lớn đã được tổ chức bởi sự phối hợp của Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Hội Rối loạn đông máu di truyền Việt Nam và sự giúp đỡ của Quỹ hỗ trợ giáo dục Happy Houses Foundation. Phòng Hội nghị tầng 2 của Viện Huyết học và truyền máu trung ương đã đón hơn 300 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến tham gia họp mặt vào ngày hôm đó.

Khoảng thời gian 3 tiếng đồng hồ không phải là dài nhưng cũng đủ để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảm thấy vui vẻ, thoải mái, trong một phút chốc đã quên đi nỗi lo lắng bệnh tật và phần nào cảm thấy vơi bớt nỗi đau đớn của bệnh tật.

Anh Văn Hậu_một bệnh nhân Hemophilia nói rằng chân anh dường như đã hết đau, sắp có thể đi lại được rồi sau khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả khi lên sân khấu hát bài “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Một chiến dịch tuyên truyền về căn bệnh Hemophilia và ngày Hemophilia Thế Giới đã được HHF mở ra với 11 bài viết trên các công đồng người dùng mạng (forum). Ước tính đã có tới trên 1000 người đã biết đến căn bệnh Hemophilia qua chiến dịch tuyên truyền lần này của HHF. Để có được một chương trình sôi nổi và gần gũi như vậy, 22 TNV,CTV của HHF đã giành ra hơn 3 ngày để chuẩn bị cho chương trình. Với mục đích giúp các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn khi đến dự chương trình, các TNV của HHF đã có một buổi tập huấn tìm hiểu về căn bệnh Hemophilia với ThS. Nguyễn Thị Mai, trưởng khoa Hemophilia

của Viện huyết học và truyền máu trung ương vào ngày 6 tháng 4 năm 2012. Trong ngày 17 tháng 4 năm 2012, khoảng cách giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các TNV,CTV gần như đã bị xóa bỏ. Những nụ cười thân thiện của TNV, CTV khi giúp đỡ các bệnh nhân đã giúp họ cảm thấy gần gũi và ấm cúng hơn nhiều.

Với sự cố gắng của các CTV,TNV, trong ngày 17 tháng 4 năm 2012, HHF đã nhận được 4.900.000 đ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm bằng việc bán huy hiệu Hemophilia và đặt hòm quyên góp ở cửa của hội nghị.

Cũng trong ngày hôm đấy, HHF đã tổ chức một bữa tiệc ngọt cho tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đại biểu tham gia hội nghị.

Trong giai điệu vui tươi của bài “Nối vòng tay lớn”, tất cả CTV, TNV của HHF cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã ùa lên sân khấu hòa chung một nhịp điệu, hòa chung một tâm hồn. Đó là phút giây mà căn bệnh quái ác Hemophilia không còn tồn tại, là phút giây mà tình người tỏa sáng.

Các bệnh nhân Hemophilia sẽ không thể nào quên nụ cười thân thiện hay bàn tay giúp đỡ của các CTV, TNV HHF đã giành cho họ vào ngày cả thế giới hướng về những nạn nhân của căn bệnh quái ác. HHF đã đặt viên gạch đầu tiên trong việc tuyên truyền giúp đỡ các bệnh nhân Hemophilia Việt Nam nhưng như vậy là chưa đủ. Căn bệnh này vẫn còn đó, hủy hoại cuộc sống của biết bao con người. Họ cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Hãy giúp họ thoát khỏi căn bệnh quái ác này! Thùy Dung 20/4/2012

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful