(Download bộ tài liệu ebook học Photoshop CS rất hay tại đây) Thực ra có rất nhiều cách hòa

trộn 2 hình lại với nhau, mỗi tình huống khác nhau mà bạn sẽ phải sử dụng phương pháp khác nhau. Trong bài thực hành này , tôi chỉ đưa ra một phương pháp đơn giản nhất, nhưng không kém phần hiệu quả để giúp bạn hoàn thành việc đó. Bước 1: Khởi động Photoshop CS, mở 2 ảnh mà bạn có ý định ghép chúng làm một. Ở đây tôi đưa ra 2 hình sau: hue.jpg, hocsinh.jpg

Hình 1

Chú ý: bạn phải chọn 2 hình có gam mầu tương ứng với nhau. Nếu 1 trong 2 ảnh khác nhau về mầu gam mầu quá, bạn sẽ phải tiến hành căn chỉnh mầu sao cho 2 hình phù hợp với nhau. Bước 2: Ctrl + N để tạo một document mới. Nhưng trước khi thực hiện bước này, bạn nên kiểm tra xem kích thước của 2 ảnh gốc để đặt kích thước phù hợp cho document mới. Trong bài thực hành này, tôi đặt document mới có kích thước: 600 x 240 pixels, Background: #ffffff (mầu trắng) Bước 3: Dùng các công cụ Crop hay Marquee để cắt lấy những góc cạnh phù hợp nhất của 2 ảnh theo ý bạn.

Hình 2

Hình 3 lượt các hình hue.jpg, hocsinh.jpg sang document mới.

Bước 4: Copy lần

Hình 4 Đặt tên cho các layer: anh Hue, Hoc sinh.

Hình 5

Bước 5: Hòa trộn 2 hình.

Chú ý: cách sắp xếp các layer trước và sau rất quan trọng. nó quyết định xem bạn đang có ý định hòa trộn Layer nào lên layer nào để cho hình được tự nhiên. Ví dụ này, tôi sắp xếp Layer "hoc sinh" lên trên Layer "Hue" Công việc tiếp theo của tôi bây giờ là làm mờ Layer "hoc sinh". - Click chuột chọn Layer hoc sinh

- Dùng Rectangular Marquee, hay Elliptical Marquee chọn Feather: 20-50 px, tùy theo góc cạnh và độ lớn của hình. Bao quanh những góc muốn xóa trên layer "hoc sinh"

Hình 6

Hình 7 - Delete các vùng đã chọn. - Lặp lại các bước chọn và xóa những góc ảnh theo ý bạn. đến khi bạn cảm thấy 2 hình đã tương đối hòa trộn.

Hình 8: Kết quả cuối cùng Kết quả này vẫn chưa phải là một hình hoàn thiện. Chúng ta sẽ cần phải hiệu chỉnh tương đối gam mầu của hình hocsinh.jpg sao cho hợp với hình hue.jpg. Nhưng cách căn chỉnh mầu trong PS như thế nào, tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong những bài sau. Ví dụ 2: Trong ví dụ này, tôi bỏ qua các bước 1- 4. Mục đích giúp các bạn sử dụng tốt hơn công cụ marquee làm mờ những Layer khi cần thiết và tại sao có những trường hợp bạn phải xóa mờ dần cả 2 layer. - Tôi có: 2 Layer "sen 1" và "sen 2" trên cùng một document mới (500 x 250 px)

Hình 9 layer sen 2. - Click chọn layer sen 2

Bước 5: Làm mờ

Hình 10 - Dùng Rectangular Marquee, đặt Feather: 30px (độ Feather này tăng giảm theo kích thước ảnh, và vùng lựa chọn ảnh)

Hình 11 chọn - Lập lại nhiều lần bước 5 -> Kết quả

- Delete vùng

Chắc bạn đang thắc mắc, vì bạn nhìn thấy một đường mờ ngăn cách giữ 2 hình. Đừng lo lắng ! Đó là viền của hình sen 1. Giờ ta sẽ tiến hành làm mờ layer sen 1. Bước 6: Làm mờ layer sen 1 - Click chọn layer sen 1

Hình 12

Hình 13 - Tiếp theo bạn cũng dùng Rectangular marquee thực hiện các bước xóa như Bước 5 (nhưng bạn phải thật nhớ tăng giảm Feather sao cho phù hợp với kích thước ảnh.) Kết quả cuối cùng bạn sẽ thấy.

Những nét cọ Brush duyên dáng và lạ mắt cho Photoshop

Nhắc đến Photoshop, ai cũng phải thán phục về những tính năng xử lý hình ảnh, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Tuy nhiên nếu muốn khuất phục chương trình này để bạn có thể thỏa sức sáng tạo thì bạn sẽ phải mất một thời gian dài tìm tòi nghiên cứu sử dụng. Nếu bạn chưa sử dụng thành thạo các công cụ của Photoshop nhưng vẫn muốn tự tạo ra những kiệt tác cho riêng mình thì những nét cọ vẽ Brush độc đáo chính là tất cả những gì bạn cần phải có. Với những nét cọ vẽ tuyệt đẹp và lạ mắt này, bạn sẽ tha hồ thể hiện những cảm xúc của mình vào các tác phẩm một cách dễ dàng. Thú vị hơn đó là chúng hoàn toàn miễn phí. * Nét cọ trái tim: - Heartbrushes: có dung lượng 1,46MB. Bạn có thể tải tại www.mediafire.com/?mxoztttz4mq. Với nét cọ này bạn sẽ có 12 kiểu vẽ hình trái tim đơn lẻ cách điệu đẹp mê hồn, nếu đang muốn tạo những tấm thiệp ngọt ngào tặng cho người ấy thì bạn không thể bỏ qua nét cọ vẽ này. Tùy theo cách chọn màu sắc mà bạn có thể tạo ra rất nhiều trái tim đa dạng về hình dáng cũng như sắc màu.

- Hearts brushes by hawksmont: có dung lượng 2,2MB. Bạn có thể tải tại www.mediafire.com/?xg5mjjxjyzw. Vơi khoảng chục mẫu khác nhau, nét cọ này sẽ giúp bạn tạo ra từng đôi tim lớn nhỏ xen lẫn hoa văn hoặc cả chùm trái tim lồng ghép đẹp ngây ngất mà có thể dù trong mơ bạn cũng chưa tưởng tượng ra được.

* Nét cọ Họa tiết cổ: Bạn nghĩ sao khi những tấm ảnh chân dung hay ảnh kỷ niệm của mình được khắc họa thêm những họa tiết cổ, thật ấn tượng phải không không nào, và lại không đụng hàng nữa chứ. Nét cọ Fractal__la-ment-org có dung lượng 927 KB và Fractal 2_la-ment-org có dung lượng 881 KB. Bạn có thể tải tại www.mediafire.com/?hmerhgxz9i0. Hai nét cọ này sẽ cung cấp cho bạn tổng cộng 12 mẫu họa tiết với các hình thể đan xen nhau theo một phong cách khác lạ.

* Những nét cọ Hoa cỏ mùa xuân: - Astral: đem đến cho bạn 8 mẫu hoa dây lá và bướm để bạn trang trí nhẹ tạo thêm phần sinh động cho tấm ảnh số giúp tấm ảnh đã đẹp lại càng thu hút hơn. Mẩu cọ vẽ này có dung lượng 204 KB, tải tại www.mediafire.com/?tmjiiiwalgd. - Floral_Brushes: Những gì mà nét cọ vẽ này đem lại quả là ngoài sự tưởng tượng nhất là đối với những người không am tường mỹ thuật hội họa. Những góc đơn điệu của tấm ảnh số giờ đây sẽ được tô điểm bởi những chùm dây hoa lá hòa lẫn với nhau tạo thành những điểm nhấn cực đẹp và thu hút sự chú ý của người xem. Với sự trợ giúp của nét cọ Floral_Brushes bạn sẽ dễ dàng tạo ra những album ảnh sinh nhật, ảnh cưới tuyệt đẹp thật phù hợp với ý muốn của mình. Nét cọ này có dung lượng 413KB, bạn có thể tải tại www.mediafire.com/?s0dhznzslop.

- SS Vector Foliage: Nếu đang tìm kiếm những mẫu dây hoa lá, cây cỏ để thể hiện trên tác phẩm của mình thì đây chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Nét cọ này sẽ cho bạn rất nhiều mẫu cây cỏ, dây leo, hoa lá với chủng loại thật phong phú để bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo. SS Vector Foliage có dung lượng 4,78MB. Bạn tải tại www.mediafire.com/?yyg510mnq9z.

- Swirls And Flowers Brushes: Dây tơ hồng, vầng trăng khuyết hình mặt người, những vòng tròn đồng tâm với kích thước khác nhau, cây cỏ hoa bướm là chủ đề chính của nét cọ vẽ này. Chúng dường như phù hợp với thể loại trang trí nhấn mạnh, phá cách tạo nét riêng cho tấm ảnh cần trang trí. Swirls And Flowers Brushes có dung lượng 298 KB, bạn tải tại www.mediafire.com/?h3zm3txdkm0. * Tạo quầng sáng ngoài không gian vũ trụ: Với nét cọ Roman_abstract11 (686 KB)và Roman_abstract12 (1,3 MB) bạn sẽ dễ dàng phác họa những luồng ánh sáng mờ ảo huyền diệu lên hình ảnh tạo cảm giác hư hư thực thực cho người xem. Bạn tải 2 nét cọ vẽ này tại www.mediafire.com/?im3onxxz3y9.

* Thể hiện phong cách nhạc ROCK & ROLL trên ảnh: Bạn rất yêu thích nhạc ROCK & ROLL và muốn cho tác phẩm của mình mang đậm chất lửa này, nét cọ Rock_N_Roll dành riêng cho bạn đấy, bạn sẽ có thể đưa vào hình ảnh những đồ vật như áo thun, headphone, micro, đĩa hát, hình người đánh đàn hoặc người đập vỡ cây đàn ghi-ta... Rock_N_Roll có dung lượng 338KB, bạn tải tại www.mediafire.com/?anbzm3u0zdy.

* Vẽ phông nền cảnh thành phố và bầy chim bay: Bạn muốn thể hiện mình vượt trên tất cả các tòa nhà cao tầng, trên cả thành phố rộng lớn và có thể với đến những đàn chim đang bay lượn trên bầu trời. JCM_Skyline! Sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực. Nét cọ vẽ này cho bạn rất nhiều kiểu mẫu để vẽ các chú chim nhiều củng loại, các thành phố với những tòa nhà cao tầng theo nhiều kiểu khác nhau cho bạn tha hồ chọn lựa.

JCM_Skyline! Có cung lượng khoảng 2MB, bạn tải tại www.mediafire.com/?sb5xdmywdtz.

* Cách thiết lập và sử dụng các nét vẽ Brush: Sau khi tải về và giải nén, bạn chép những file dạng .abr này và dán vào thư mục Brushes của thư mục đã cài đặt Photoshop trên máy tính (Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS3\Presets\Brushes) rồi khởi động lại chương trình Photoshop. Bây giờ bạn chọn công cụ Brush (B) và nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục Brush của thanh công cụ Brush ở phía trên màn hình để làm xuất hiện bảng điều khiển Master Diameter. Tiếp theo bạn nhấn nút trên bảng này sẽ thấy hiện ra danh sách các nét cọ vẽ Brush đã thêm vào, để sử dụng nét cọ nào thì bạn chỉ việc nhấn chọn tên nét cọ đó trên danh sách và tiến hành vẽ trên tấm ành của mình.

30s chuyển bức ảnh về dạng vector
Tut này speed thấy rất tốt cho những ai mới làm quen với PTS và đang cần địng nghĩa giữa 1. Mở bức hình nào đó có trong máy bạn. SD lấy bức này

2.Sau đó các bạn Duplicate layer backgroup lên 1 lớp nữa (phím tắt Ctrl +J)

Đổi chế độ hòa trộn cho layer này là : overlay

3.Vào Filter/ Artistic /Cutout

Thông số như hình hoặc các bạn có thể chỉnh khác.Nếu thấy tốt hơn 4.Trở về layer gốc vào Filter/Blur/Gaussian Blur

Thông số như hình, các bạn có thể chỉnh khác cho phù hợp bức hình 5.Kết quả:

Váy nước
Hình gốc

Tài liệu chúng ta cần có Tl 1

TL 2

Nào chúng ta bắt tay vào xử lí nhé Bước 1 Bạn mở Hình gốc trong PS3 CTRL + J sau đó tắt con mắt trước layer Background

Sau đó các bạn dùng công cụ chọn, bao quanh chiếc váy

Bước 2 Nhấn tổ hợp phím Shift + F7 và Delete ta được

Mở hai tài liệu trên (TL 1 +2) tron PS3, chuyển thành Leyer và xóa bỏ phần nền trắng, rồi đưa qua Leyer 1 như hình

Copy chúng lên và sắp xếp tùy ý bạn, sau đó dùng công cục tẩy xóa những điểm đen lớn, còn lại như hình:

Sau đó Ctrl + E chúng lại và xóa tiếp phần đen loang ta được như hình

Bước 3 Tiếp tục Ctrl + E với Layer 1 và save As với phần mở rộng là PSD, tiếp theo là bật con mắt trước Background ta được như hình trên Bước 4 Chọn Layer 1 và vào Filter – Distort – Glass với thông số như sau: Distortion các bạn chọn tùy ý mình. Smoothness 1 – Texture kích vào hình tam giác các bạn chọn Hình Layer 1 mà các bạn vừu lưu (với phần mở rộng PSD). Scaling tùy chon sao cho vừa với chiếc váy. Kích vào Invert.

Kết quả được

Đến đây gần như là thành công rồi. Còn muốn đẹp hơn thì các bạn tùy chỉnh trong Glass theo cảm nhận của bạn. Tiếp theo các bạn chỉnh Hue/ Saturation, giảm Saturation. Và Chỉnh Autolevels chúng ta sẽ có tác phẩm hoàn mỹ như sau

Tạo khói từ Blending Options
Đây là bức hình chiếc xe của ai đó bỏ quên ...với không khí trong lành...

Và tui bắt đầu tạo khói...chắc piston lỏng rồi, hihi...

Sau đó tui vào BlendingOptions:

Để có được kết quả , tui dùng lệnh AddlayerMask, dùng cọ mềm xóa đi những phần không cần thiết..

Đầu tiên tạo thiết lập style như sau:

1

files

mới

tùy

size

BG

#Black

dùng pentool vẽ những đường bất kì

đây là kết quả của ulio, sau khi đã tô màu:

sau đó chọn Blur

cái này thì tùy mắt mọi người nhìn ra sao đây là kết quả :

Tiếp theo dùng brush vẽ 1 đường chỉ dẫn nho nhỏ thế này

sau đó mọi người có thể dùng brush hoăck shape tool, mình sài shape như sau:

công đoạn này khá vui, em ulio làm trông vui lắm :

Tiếp tục dùng pentool vẽ mấy cái nét viền bao quanh cây thông:

kết quả sau khi vẽ và tô màu:

Kiếm một ngôi sao nào đó mà bạn ưng í brush nó vô:

tạo layer ngôi sao đó thông số như sau:

Kết quả:

Tạo một layer mới sau đó dùng shape tool chọn hình như ảnh sau:

chú ý nhé: tạo một layer mới lên trên hình tròn trên, sau đó ấn CTRL + CLIK vào layer hình tròn vừa rồi, dùng Gladien tools chỉnh như hình vẽ và kéo từ trên xuống:

kết quả

chình sửa thêm một chút với các brush hay j đó mà bạn cảm thấy thích, kết quả :

thank !

Ghép ảnh trong 10 phút . Thật đơn giản , kĩ thuật này dành cho bạn nào mớI học ghép hình , bài viết sau sử dụng kỹ thuật MIX MÀU của AGP để tách hình 1.) Mở 2 bức hình nguồn , tôi mở 2 hình sau , 2 bức hình nguồn cần nên nó độ phần giảI cao

2.) Dùng move tool để kéo bức hình cần ghép vào hình sẽ ghép

3.) Nhấn Ctrl+T để cân chỉnh kích thước của hình mớI đưa vào

4.) Đưa chế độ hoà trộn của layer trên về Multifly nhằm loạI bỏ toàn bộ điểm ảnh sáng và chỉ nổI điểm ảnh tốI

5.) Nhân đôi layer chứa hình ngườI và chọn chế độ hoà trộn Normal , sau đó dùng công cụ xoá để xoá đi vùng ảnh trắng , có thể xoá đè lên vùng tóc vì vùng tóc đã được layer dướI hiển thị vì tóc màu đen

6.) Kết quả sau khi xoá

7.) Vào Image > Flatten Image để nhập các layer lạI , sau đó cân chỉnh lạI màu sắc bằng bất kỳ công cụ chỉnh ánh sáng nào . Sau đây tôi dùng Curves vì tôi thấy trên hình gốc có một số điểm ảnh choá sáng .

8.) Và đây là kết quả cuốI cùng

Cái này mình làm với Photoshop CS2, còn nếu bạn ko thấy thì trong các phiên bản trước thì chịu. Mình sẽ dùng lệnh Extract... theo đường dẫn Filter\Extract... hay bạn có thể dùng phím tắt Alt + Shift + X. Bạn dùng công cụ Edge Highlighter Tool (B) để đánh dấu vùng mình cần cắt, sau dó dùng Fill Tool (G) để đổ đầy vùng chọn. Nhấn Ok để tiến hành cắt hình và lấy phần đã đổ màu. Có thể thay đổi kích cỡ cọ khác nhau ở phần bên phải của cửa sổ. Lưu ý với bạn rằng nếu muốn cắt hình, bạn phải thực sự mất thời gian cho nó, vì phải quan tâm đến từng chi tiết nếu hình bạn phức tạp. Ghép hình trong 10 phút là biện pháp mà sau đó bạn sẽ dùng hiệu ứng để che các khớp cắt đi. Việc này đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Chúc bạn thành công !

In

Gửi mail

Mở file mới Tạo layer mới và tô đen cho nó, nhấn d chọn màu mặc định. Vào filter- noise- addnoise, thiết lập như hình

Vào Filter- blur – gaussian blur : 2.5 px

Image – Adjustment – Threshold, điều chỉnh thanh trượt để được hình sau:

Vào filter – stylize – wind : From the right.

Thực hiện lại vài lần ( ctrl F )

Quay hình : ctrl T – rotate 90*CW Vào Filter – Distort – Polar Coordinates

Tạo một adjustment layer loại Gradient map và điều chỉnh màu như sau

Tạo layer mới, dùng elliptical marquee tool tạo vùng chọn như hình, Ctrl alt D tăng feather lên 30px

Chọn radial gradient tool như sau để tô cho vùng chọn trên

Đặt lại mode layer là pinlight bạn rồi merge lại với layer pháo hoa bên dưới.

Chọn radial gradient tool như sau để tô cho vùng chọn trên

Đặt lại mode layer là pinlight bạn rồi merge lại với layer pháo hoa bên dưới.

Tạo ra 4 bản sao của layer này và thay đổi size ( Ctrl T giữ Ctrl Alt để kéo nhỏ lại)

Ctrl Shift M chuyển qua IR tạo thêm 4 frame mới và cho hiện dần từng layer lên, sau đó bạn tạo thêm 1 frame mới nữa giảm opacity của layer xuống 0% nhấp vào Tween… tạo thêm 3 frame nữa, đặt delay time cuối là 0.5 – 1 s.

Đây là kết quả:

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful