Tư vấn tuyển sinh Cao học quản trị kinh doanh Việt Bỉ

10:42' PM - Thứ hai, 19/12/2011

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)
1. Giáo viên giảng dạy trong chương trình là của phía Việt Nam hay phía Bỉ? 100% giáo sư tham gia giảng dạy là đội ngũ giáo sư uy tín và kinh nghiệm của Solvay Brussels School of Economics and Management (SBS-EM). Hiện tại SBS-EM có đội ngũ khoảng hơn 120 giáo sư; trong số này có hơn 40 giáo sư đã tham gia giảng dạy cho chương trình. Đây là đội ngũ giáo sư có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn của họ tại Châu Âu; một số giáo sư có uy tín trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, năm nay, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có uy tín của trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng sẽ tham gia giảng dạy 1số môn để giúp bạn có những hiểu biết thực tế và sâu sắc hơn về bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam. 2. Vị thế của SBS-EM trong các trường kinh doanh của Châu Âu và thứ hạng của Chương trình MBA? SBS-EM là một trường trực thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles (ULB) có lịch sử bắt đầu từ hơn một thế kỷ trước. Là trường kinh doanh danh tiếng nhất tại Bỉ, SBS-EM được tạp chí Financial Times xếp hạng trong Top 25 trường kinh doanh tốt nhất châu Âu trong nhiều năm gần đây. Tất cả các chương trình của SBS-EM được European Quanlity Improvement System (EQUIS) công nhận chất lượng. EQUIS là tổ chức chứng nhận chất lượng uy tín hàng đầu tại Châu Âu. Riêng chương trình Executive MBA của SBS được Financial Times xếp hạng thứ 72 trong Top 100 chương trình EMBA trên thế giới. Sự uyên bác đi kèm với trải nghiệm kinh doanh phong phú của các giáo sư SBS-EM làm nên bản sắc giáo dục đặc trưng của nhà trường. Triết lý giảng dạy của trường tập trung vào tư duy khái quát và kỹ năng ứng dụng, nhằm mục tiêu đào tạo và phát triển những học viên đã có kinh nghiệm công tác, có năng lực chuyên môn thành những nhà lãnh đạo tương lai. Hàng năm, SBS-EM tiếp nhận 2700 sinh viên đại học và cao học. Cựu học viên của SBS hiện đang nắm giữ một số chức vụ chủ chốt trong chính phủ, các tổ chức lớn tại Vương quốc Bỉ và nhiều nước thành viên EU. 3. Vai trò của NEU trong chương trình như thế nào? Trong Chương trình MBA Việt-Bỉ, NEU tham gia ở các khía cạnh sau: · Tham gia giảng dạy 1số môn để giúp bạn có những hiểu biết thực tế và sâu sắc hơn về bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam. · Trợ giúp học tập cho học viên thông qua trợ giảng. NEU có các trợ giảng một số môn học phức tạp, cần phải trang bị kiến thức cơ bản cho học viên trước khi làm việc với các giáo sư SBS-EM. Trợ giảng là các giảng viên được đào tạo bài bản tại các trường đại học nước ngoài và có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. · Hướng dẫn Đề án tốt nghiệp MBA. NEU hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu; tư vấn chọn đề tài, và cung cấp giáo viên hướng dẫn cho từng đề tài Đề án tốt nghiệp.

hoạt động của mạng lưới cựu học viên Alumni. Sau đây là ví dụ về một câu hỏi trắc nghiệm: … Which of the following is incorrect . SBS analytical test gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm. lần cuối nộp 14 tháng sau khi bắt đầu khóa học. học viên có nguyện vọng hợp lý và/hoặc lý do chính đáng không tiếp tục tham dự được thì được phép dừng học hoặc bảo lưu kết quả để tiếp tục tham gia vào những khóa sau. 8. Nội dung kiểm tra khả năng tính toán và tư duy logic này được thiết kế gần giống như cách thiết kế của GMAT nhưng được rút gọn nhiều. Học phí không hoàn lại.SeAStudy với SeABank Hai Bà Trưng. quản lý. thực hiện các hoạt động hỗ trợ học viên như hỗ trợ tài liệu. Lần thứ 1 nộp trước khi khai giảng. 5. Học phí được nộp làm ba lần. Chúng tôi chỉ đưa ra những hỗ trợ nhỏ dành cho các ứng viên xuất sắc. 6. Quy trình xét tuyển sẽ được tổ chức như thế nào? Ai sẽ quyết định xét tuyển? Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển. cung cấp kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh. số tiền nộp mỗi lần bàng 1/3 tổng học phí. thư viện. đó cũng là một trong những lý do học phí nộp làm 3 lần.· Quản lý học viên. Vì vậy. 4. và một câu hỏi luận về một chủ đề bất kỳ cũng trả lời trong 30 phút. Bằng đại học của tôi không thuộc khối ngành kinh tế/kinh doanh thì có được dự tuyển vào Chương trình MBA hay không? Một triết lý quan trọng của các chương trình MBA là không phân biệt về ngành học trước đây của ứng viên. Điểm phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hội đồng Tuyển sinh xét tuyển trên cơ sở: Điểm kiểm tra đầu vào của SBS-EM (SBS analytical test). Trong thực tế. Chương trình có học bổng hay các hỗ trợ khác về tài chính hay không? Chương trình MBA không có hỗ trợ về học bổng cho học viên. 7. tổ chức hội thảo. Thời gian và cách thức tổ chức khóa học phụ thuộc vào điều kiện thực tế sau khi có kết quả tuyển sinh. Để hỗ trợ cho các học viên có bằng đại học không thuộc khối ngành trên. quản trị kinh doanh. hoạt động ngoại khóa. các học viên xuất sắc để khuyến khích và ghi nhận chứ không cung cấp hỗ trợ tài chính ở mức độ đáng kể nào. có rất nhiều các học viên MBA là kỹ sư trong các lĩnh vực kỹ thuật. học viên có thể bảo lưu/tạm dừng chương trình được không? Có được hoàn lại học phí đã nộp không? Trong quá trình học. Trong quá trình học. Khóa học này được tổ chức sau khi có kết quả dự tuyển. SBS analytical test là một hệ thống kiểm tra khả năng tính toán và tư duy logic do SBS-EM phát triển để áp dụng cho các ứng viên dự tuyển vào các chương trình MBA của SBS-EM tại Châu Âu và Việt nam. Học phí được nộp như thế nào? Mức học phí của cả khóa học có thể xem ở mục Tuyển sinh. Chương trình tổ chức khóa đào tạo ngắn. lần thứ 2 nộp 7 tháng sau khi bắt đầu khóa học. Chương trình MBA không yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học chuyên ngành khối kinh tế. Chúng tôi cũng có ký hợp đồng hợp tác phát triển về Cho vay khuyến học . trả lời trong 30 phút.

9. Mỗi Hội đồng sẽ có một đại diện của SBS-EM và một đại diện của NEU. . 10. Nếu đến thời điểm phỏng vấn mà vẫn chưa nộp được chứng chỉ Tiếng Anh thì có được tham dự phỏng vấn hay không? Theo quy định của chương trình. Mỗi Hội đồng sẽ có một đại diện của SBS-EM và một đại diện của NEU. Điều này để đảm bảo rằng chương trình học đại học của ứng viên thực sự đã rèn luyện cho ứng viên kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Để đảm bảo hỗ trợ cho ứng viên thỏa mãn được điều kiện nay. Nôi dung phỏng vấn xoay quanh. Tuy nhiên. kinh nghiệm công tác của ứng viên được bộc lộ rất rõ trong buổi phỏng vấn xét tuyển. Quyết định xét tuyển do Ban Điều hành Chương trình gồm Đồng Giám đốc chương trình của SBS-EM và Đồng Giám đốc chương trình của NEU quyết định. đặc biệt là mục tiêu tham gia chương trình. Điều gì làm bằng chứng cho ba năm kinh nghiệm công tác? Chúng tôi trông chờ sự trung thực từ phía các ứng viên. Phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ được thực hiện như thế nào? Phỏng vấn bằng tiếng Anh do Hội đồng Phỏng vấn của SBS-EM và NEU thực hiện. Điểm phỏng vấn do Hội đồng quyết định trên cơ sở đồng thuận giữa đại diện của hai trường. khả năng lãnh đạo của ứng viên. Hội đồng sẽ phỏng vấn từng ứng viên trong khoảng 15-20 phút. trong trường hợp này bằng đại học có được sử dụng thay cho Chứng chỉ ngoại ngữ hay không sẽ được quyết định theo từng trường hợp cụ thể.a) 2X + 5(X – 1) = 9 X = 2 b) P – 3(P-5) = 10 P = 2. Ngoài ra ĐH KTQD phối hợp với IIE tổ chức thi institutional TOEFL cho ứng viên vào cuối tháng 5/2011. khi ứng viên đã học chương trình đại học bằng tiếng Anh (tại nước ngoài hoặc các chương trình tại Việt Nam). các cuộc phỏng vấn xét tuyển thường diễn ra trong không khí cơi mở. Quyết định của Ban Điều hành là quyết định cuối cùng. 12. các vấn đề học viên đã trình bày trong Application Form.5 c) 4Y + 3Y = 28 Y = 4 d) 5W + 6W -3W = 64 W = 8 e) T – 2T – 3T = 32 T = 8 … Phỏng vấn bằng tiếng Anh do Hội đồng Phỏng vấn của SBS-EM và NEU thực hiện. Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế của NEU tổ chức khóa học tăng cường tiếng Anh cho các ứng viên đăng ký dự tuyển từ tháng 4/2011. Không giống như phỏng vấn tuyển dụng. nhưng không giới hạn bởi. 11. Nếu đã học đại học bằng tiếng Anh thì có cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ nữa hay không? Về nguyên tắc. mang tính trao đổi giữa Hội đồng và ứng viên. Ứng viên sẽ không thể trúng tuyển vào chương trình nếu Hội đồng phỏng vấn nhận thấy sự non kém của anh/chị đó về kinh nghiệm công tác. Hơn nữa. kinh nghiệm công tác. trình độ ngoại ngữ đã đạt đến mức phù hợp với yêu cầu đầu vào của Chương trình MBA. ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh trước khi tham dự phỏng vấn và không có trường hợp ngoại lệ.

14. 13. hay nói cách khác là “thấm” sâu những kiến thức và kỹ năng được giảng dạy hơn. Những thông tin này sẽ là nền tảng cơ sở cho đối thoại giữa ứng viên và Chương trình khi Phỏng vấn. tiếp xúc với những doanh nhân tài năng và dự các hội thảo tại Châu Âu để lĩnh hội những kiến thức thực tiễn sâu sắc nhất có thể áp dụng ngay vào thực tiễn công việc hàng ngày của bạn. chúng tôi mong rằng các bạn dành thời gian phù hợp để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi trong Application Form ở mức độ chi tiết nhất có thể. do đó khiến việc học của học viên có hiệu quả hơn với cùng một thời gian và công sức. Trong 11 ngày kiến tập tại Châu Âu. Tuần lễ “Châu Âu”. khi đã tích lũy đủ số năm kinh nghiệm. . Chính vì thế. điểm mới của năm 2011 là gì? Một điểm nhấn khác biệt của chương trình là kể từ khóa học này bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn để tham dự “Tuần Châu Âu” với tâm điểm là tinh thần doanh nhân và bối cảnh kinh doanh Châu Âu. Thông tin khai trong Application Form có ý nghĩa như thế nào? Thông tin mà các bạn cung cấp cho Chương trình trong Application Form là rất quan trọng với chúng tôi. Vì vậy.Việc đặt ra yêu cầu về kinh nghiệm công tác là để các ứng viên có thể hiểu và học hỏi được nhiều hơn. bạn sẽ thực hiện các chuyến đi thực tế tới doanh nghiệp. những ứng viên nào chưa đủ điều kiện công tác nên tập trung vào công việc và lên kế hoạch tham gia vào chương trình trong tương lai.

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful