K Ỹ NĂNG Đ ỌC HI ỂU TI ẾNG ANH

1/ Làm sao đ ể tăng t ốc đ ộ đ ọc hi ểu ti ếng Anh?
Tác giả: admin Phân loại:Bí quyết học » Kỹ năng đọc Lớn | Vừa | Nhỏ

Có bao giờ bạn cảm thấy việc đọc hiểu một đoạn văn hay một bài báo bằng tiếng Anh mất rất nhiều thời gian? Có khi tốc độ đọc trung bình của bạn lên tới từ 200 đến 350 từ trong một phút nhưng bạn lại không nắm được nội dung của toàn bài hay bỏ qua một vài ý chính? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách đọc hiểu nhanh và hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc của mình. 1. Trước hết bạn hãy đọc lướt qua tài liệu. Hãy xác định đâu là những đề mục chính, các phần, và cả những tài liệu liên quan? Mục đích của việc này là để nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào. 2. Trong khi đọc, bạn hãy chú ý điều chỉnh tốc độ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần, các nội dung trong bài. Có thể đọc chậm lại nếu bạn cảm thấy đây là phần quan trọng của bài. Và đừng quên tăng tốc trước một phần quá quen thuộc và cực kỳ dễ hiểu (hoặc là phần không cần phải hiểu rõ). 3. Thay vì lúc nào cũng chăm chăm chú ý tới từng từ một trong đoạn văn, bạn hãy thử đọc cả một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau. Như vậy có thể rút ngắn được thời gian đọc khá nhiều. Nếu cần bạn có thể sử dụng một số chương trình máy tính như Speed Reader hoặc Rapid Reader được tạo ra để hỗ trợ người đọc có thể tăng tốc độ đọc của mình với những từ và chữ cái nhấp nháy. 4. Hãy chú trọng tới hiệu quả của việc đọc, có như vậy mục đích ban đầu bạn đặt ra mới thành công. Nói một cách khác là bạn nên tập trung vào các từ chính trong câu, hay các ý chính trong bài. Sẽ rất lãng phí thời gian nếu bạn mất quá nhiều công sức vào các liên từ, giới từ, hay các mạo từ (a, an, the, but, and, or, nor, but, etc.) 5. Hãy đánh dấu quá trình đọc một đạon văn bằng bất kỳ cái gì có thể được. Một cái bút chì, bút nhớ, ngón tay của bạn đều có thể là tiêu điểm điều khiển mắt bạn hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ các ý chưa đọc mà cũng tránh phải đọc đi đọc lại vì nhầm. Đó quả là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều. 6. Kể về những gì bạn đã đọc. Một số người đọc nhận thấy rằng khi nói chuyện về những nội dung đã

và một cây bút mà thôi. Hãy tự lựa chọn một quá trình đọc phù hợp cho mình. đồng hồ. Nhưng điều quan trọng là bạn hãy tìm một phương pháp hợp lý nhất cho mình. tục ngữ và cảm thụ được cảm xúc của người viết. Hãy thực hành đọc ở một nơi mà bạn không bị xao nhẵng. Không nên áp đặt bởi vì mỗi người tuỳ vào khả năng đọc. Và tất nhiên là bạn sẽ quay trở lại và nghiên cứu kỹ hơn sau đó. ngữ pháp.đọc với bạn bè hay người thân họ có xu hướng tổng hợp kiến thức tốt hơn đồng thời cũng nhớ lâu hơn. Nói chung. Luyện tập! Chỉ có luyện tập! Hãy luyện tập thật nhiều! Đó cũng là bí quyết thành công khi muốn học bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Anh.info/read. bạn cần phải biết rằng không phải câu từ đều có chức năng giống nhau. Có rất nhiều phương pháp để không những đọc nhanh mà còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên sẽ thật sai lầm khi đánh đồng khả năng đọc nhanh với việc hiểu được nội dung. Có thể bạn không thể nào tập trung vào một tài liệu quá một giờ (hoặc nửa giờ).php?7#ixzz1t4vOOsvB Bí quy ết đ ọc hi ểu Ti ếng Anh! Bí quyết đọc hiểu Tiếng Anh! Hẳn bạn đã nghe về những người có khả năng đọc được 2.. cú pháp. đọc mọi thứ về mọi chủ đề mà bạn quan tâm vào bất kỳ lúc nào có thể. Bạn hãy chăm chỉ đọc. Và đừng quên ghi nhớ những thông tin quan trọng. nhưng đôi khi lại không cần mất quá nhiều thời gian nếu chúng ta biết cách tăng giảm tốc độ đọc. Trong khi đọc nếu có chỗ nào chưa hiểu rõ thì tốt nhất nên bỏ qua để không làm cản trở quá trình đọc của mình. Một số từ dùng chỉ vật như danh từ. đọc là một quá trình tổng hợp không chỉ đòi hỏi nắm được từ ngữ mà còn cả dấu câu. những từ khác lại dùng để chỉ đặc tính của vật như tính từ. vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Hãy chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất và sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì. Một không gian phù hợp cũng rất quan trọng.500 từ chỉ trong một phút. Như vậy có thể thấy việc đọc hiểu có thể là rất thú vị và cung cấp cho ta nhiều kiến thức. . 7. Tố Tâm – Giảng viên Global Education Nguồn bài viết: http://hoctienganh. bị quấy rầy hoặc một nơi có khả năng truyền cảm hứng cho bạn. 9. cũng như bản thân mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau. 8.. Có thể họ có được khả năng đó. Tất cả những gì bạn cần là một quyển sách. Trước tiên.

the. không cần phải dùng . chỉ cần phải hiểu 38 từ. “ he smiled happily” và câu “he smiled sarcastically” có nghĩa rất khác nha. thông thường các danh từ đứng ở đầu câu. dreams” có sắc thái nghĩa mờ hơn.. Cũng như tính từ. Mark’s head began to spin wildly. vì trạng từ còn phụ thuộc vào động từ trong câu. and. “ shouted”.. He looked round. còn những động từ khác như“gave”..trong khi động từ lại dùng để diễn đạt hành động. Ví như. Nó giúp người đọc phân biệt được phần nào quan trong hơn còn phần nào kém quan trọng hơn trong một mẩu tin. còn trạng từ dùng để bổ nghĩa cho hành động. or. a voice. Nói chung các động từ như “crying”. Ví dụ trong câu “ the man shudded. trạng từ được phân biệt nhờ tầm quan trọng của chúng đối với việc hiểu.. “boy” hay “eternity”. crept towards him. Them. “said”. Panicking. Tính từ đứng ngay trước danh và truyền tải thông tin ít hơn danh từ vì chức năng cơ bản của tính từ là làm rõ nghĩa cho danh từ. Chúng giúp người đọc biết được hoạt động của chủ ngữ. tự bản thân những từ đã hàm nghĩa. hay một số tính từ và trạng từ. as". thì tự chúng cũng có sắc thái nghĩa. if. người đọc sẽ dễ dàng hiểu toàn bộ ý nghĩa của câu. The explosion had been close. hiện tại hay tương lai) . ngoài từ“ long” thì còn có từ nào đó vẫn có thể bổ nghĩa cho từ “eternity”? Động từ thì đứng sau danh từ. Việc đọc lướt cũng rất hữu ích. Vì vậy.. Nắm được phương thức tổ chức của các nhóm từ cơ bản trên trong văn cảnh của một câu cho sẵn sẽ rất tiện lợi. it was a young girl. Có nhiều danh từ như “House”. Đây là kỹ năng rất cần thiết cho các doanh nhân và sinh viên. Khi biết được các nhóm từ cơ bản và hình thức tổ chức của chúng. ngày tháng) và thời của động từ (liệu hành động được diễn ra ở thời quá khứ. “ Mark. That was all he knew” Trong 71 từ có trong văn bản trên. he clutched desperately at his cameraturned to flee. Ví dụ. Những phần quan trọng hơn có thể là các từ như "a.” thì ta không những thấy được trạng thái rùng mình mà còn cảm nhận được cảm xúc của ông ta và những tình huống lý giải cho trạng thái đó. VD: Chúng ta đánh dấu những phần quan trọng giúp hiểu nội dung văn bản: “ Suddenly. các từ được lặp lại.. về cái gì. Thật ra.. Phần quan trọng hơn thường là danh từ (đặc biệt là những cái tên trong một mẩu tin về sự kiện có thật) và các động từ. Trạng từ thường đứng sau động từ để mô tả cụ thể hành động. are you okay? Mark didn’t know whether to laugh or cry. Những điểm khác cần lưu ý khi đọc lướt là các con số (như số liệu thống kê.. too close. faint but growing stronger. Điều này rất quan trọng vì các hành động thường truyền tải rất nhiều thông tin về trạng thái và tình huống. Chúng giữ vai trò rất quan trọng trong việc chỉ ra câu đó nói về ai.. He was alive. he ad a loud bang in the distance.

women. The German leader. Some 20 million men. Có người cho đó là do năng khiếu. The first war was only the five number of a conflagration still get to S” Với những mẩu tin có ngày tháng và tên gọi như mẩu tin trên thì kỹ năng đọc lướt thực sự hữu dụng để hiểu thông tin. thuộc ngữ pháp. đều đặn thì mới có kết quả. Đầu tư… khó nhưng có bí quyết H (ĐHDL Phương Đông). Đầu tư cái gì Học bất cứ cái gì cũng cần phải đầu tư và học ngoại ngữ lại càng cần đặc biệt chú ý. cách dạy hay phương pháp học là không thể phủ nhận song cũng là một sinh viên đã từng có những khó khăn trong việc học ngoại ngữ. Họ không thể nhớ từ. the great war finished. Bạn có thể đang ở bất kỳ trình độ nào. bạn tôi đã từng gọi ngoại ngữ là cơn ác mộng khi trước mỗi kỳ thi. Mỗi ngày bạn hãy tạo cho mình một cách học mới để quên đi sự nhàm chán của bài học cũng như suy nghĩ.một kỹ thuật đặc biệt nào cũng có thể đọc nhanh gấp đôi nhờ kỹ năng đọc lướt. tôi hiểu ngoại ngữ cần phải đầu tư rất nhiều. học thuộc lòng từng chữ như chưa hề biết gì. and later the vise and rise of Adolf Hiler and his Naris. children are estimated to have perished during the year of conflict and the flu epidemic which ensued. Học là lúc nào cũng phải như mới. nghe rất khó và nói cũng không được trôi chảy. đừng gò ép mình học. Không đơn thuần là vấn đề vật chất mà trước hết là thời gian và suy nghĩ. Cách nào để học ngoại ngữ hiệu quả nhất? Rất nhiều người than phiền rằng họ học ngoại ngữ (bất kể thứ tiếng nào) không thấy “vào”. nếu bạn muốn vốn ngoại ngữ của mình tiến bộ hãy thực sự nghĩ về nó và dành cho nó thời gian đều đặn mỗi ngày. in 1923. Có thể mỗi người một ý kiến và đều có cái đúng. “ In November 1918. nó phải học thuộc lòng hàng tá bài luận đã được nhờ làm sẵn. Đã qua cái thời nhìn mấy đứa bạn học ngoại ngữ giỏi để rồi chán nản an ủi rằng mình không . It would have to tackle. called Weimar. Không phải học – quên – học để lại như mới như thầy cô chúng ta than phiền. Học ngoại ngữ cũng như tập thể dục vậy. Một điều quan trọng hơn mà ít ai nghĩ đến đó là hãy tạo cảm hứng cho mình. Năng khiếu. lại có người cho đó là do phương pháp học. song thực trạng là nhiều sinh viên vẫn cảm thấy rất khó khăn trong việc tiếp thu ngoại ngữ. spiralling hyper-inflation. kaiser Wilhelm was replaced with an embryonic new republic.

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu Tác giả: Diệu Linh – Giảng viên Global Education. Nhiều người cho rằng muốn nói tốt phải chịu khó giao tiếp. . Vì thế khi đọc những bài viết bằng tiếng Anh bạn có thể học ngữ pháp một cách tự nhiên mà lại hết sức chuẩn xác. Xác định vị trí của mình để dần dần từ đó leo lên là điều đầu tiên phải làm. nói và viết là rất cần thiết. Đây là điểm khác biệt giữa văn nói và văn viết. Bài đọc là nguồn cung cấp dồi dào tư liệu cho môn viết. Có thể bạn không cần dùng đến từ điển vì bạn có thể đoán nghĩa của chúng từ ngữ cảnh của toàn bài và từ ý nghĩa của những từ mà bạn đã biết. Dù bạn ở vị trí nào cũng đều có lộ trình nhanh nhất để tới đích. 1. Điều đáng kinh ngạc là bạn có thể tự học được một phần không nhỏ trong giáo trình. Nhưng nếu bạn không mạnh dạn thì cũng đừng lấy làm buồn. Những bài viết như thế cung cấp cho bạn những cấu trúc cũng như cách diễn đạt mà bạn có thể dùng trong bài viết của mình. Bạn có thể làm việc nhanh hay chậm tuỳ ý. Chạy theo những cua học chẳng ra đâu vào đâu chỉ làm bạn thêm bực tức. Hãy xem giáo viên là người bạn lớn. Chúng có thể giúp ích rất nhiều. hỏi mãi. Nhưng kỹ năng đọc cũng không kém phần quan trọng. 3. Chắc chắn bạn sẽ gặp không ít từ mới khi đọc một bài khoá bằng tiếng Anh. Bạn cũng cần để ý đến những bản tin tiếng nước ngoài. Theo quán tính. Họ có thể dạy chúng ta nhiều điều hơn trong những cuốn giáo trình. Đọc những bài viết của người bản xứ là một cơ hội tuyệt vời để học ngữ pháp. một cuốn “từ điển sống”. Nhưng nếu tối đa chỉ có 5 từ mới trong một trang. bạn sẽ học những từ mới này một cách dễ dàng. Văn viết có những yêu cầu nghiêm ngặt về độ chính xác của những cấu trúc ngữ pháp. chính nó đã là một ví dụ thực tế minh hoạ cho những bài luận tiếng Anh. Nếu có quá nhiều từ mới thì bài đó ở một trình độ quá cao so với khả năng của bạn và bạn nên tìm cái gì đó đơn giản hơn.có năng khiếu. Có thể vẫn còn những người thờ ơ với việc học ngoại ngữ. Khi bạn học bất kỳ thứ tiếng nào. Khi bạn học kỹ năng này bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích bên cạnh cách đọc thế nào cho đúng. Bạn đang rèn luyện một thói quen rất tốt. lúc cần bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ khi phải nói chuyện với người khác. một “kho tài nguyên quí giá” cần khai thác. Còn nhiều người đang mê mải tìm kiếm cho mình một khóa học để an tâm. Làm vậy bạn sẽ không chỉ học được từ mới mà còn học được cách sử dụng chúng trong những văn cảnh cụ thể. Hỏi. Hãy tự nói cho chính mình nghe đi. Khi bạn đọc một bài viết bằng tiếng Anh. Trước hết hãy tìm ra điểm xuất phát cho riêng mình. Bạn có thể đọc 10 trang trong vòng 30 phút hay dành hẳn 1 tiếng chỉ để đọc 1 trang. Điều đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào ý muốn của bạn. 4. việc học kỹ năng nghe. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. 2. Trước tiên bạn sẽ làm cho vốn từ vựng của bạn trở nên phong phú và sinh động với những ví dụ cụ thể từ bài đọc. hỏi nữa. Hãy chịu khó tìm hiểu trước và nói không ngừng.

Bạn có thể lựa chọn thứ mà mình sẽ đọc.THÍCH Ví dụ tài liệu thật về cơn bão tài chính đang tung hoành ở các nước Châu Âu hiện nay. đủ 2 điều kiện THẬT . Dành hẳn một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đọc và cố gắng duy trì đều đặn. 1) Cố gắng đọc những bài viết phù hợp với trình độ.Nhưng bạn không thể làm vậy khi nghe hay nói bằng tiếng Anh. sổ từ vựng và bút để ghi lại từ mới. sao không thử đọc về những bài viết về môn thể thao này bằng tiếng Anh. Nếu cứ 3 từ bạn lại phải dừng để tra từ mới một lần thì bài đọc đó chẳng còn gì thú vị và bạn sẽ nhanh chóng mất hết hứng thú để tiếp tục. bạn có thể dành 15 phút trước khi đi ngủ. Nhưng làm thế nào để tận dụng được những lợi thế này của môn đọc? Những lời khuyên dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. Nếu có khoảng 4 đến 5 từ mới trong một trang. từ điển. sách. 3) Cố gắng đọc một cách thường xuyên. 2) Ghi chú bên cạnh những từ mới mà bạn gặp trong bài đọc. 5. Hãy đọc những gì mà bạn có thể hiểu được ít nhiều. 4) Hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho việc đọc: thứ gì đó để đọc. Bạn sẽ vừa có những thông tin thú vị. đánh dấu và xem lại khi bạn đã đọc xong để tra từ trong từ điển và ghi lại vào vở từ vựng. Ví dụ. hãy cố gắng đoán nghĩa của chúng khi bạn đọc. Ví dụ. bạn có thể đọc một đoạn ngắn mỗi ngày. 2/ Tìm đáp án ( từ báo chí. cập nhật về môn thể thao yêu thích vừa củng cố kỹ năng đọc bằng tiếng Anh của mình. Đọc hiểu trước để rút ngắn thời gian luyện nghe . 5) Đọc những gì mà bạn yêu thích hay quan tâm. Nếu bạn chọn thứ gì đó mà bạn thích để đọc thì việc học kỹ năng này sẽ trở nên thú vị và hữu ích. Chẳng hạn. Hãy chọn một cuốn tạp chí hay một quyển sách nói về chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú. Lợi thế lớn nhất của đọc so với các hoạt động khác là bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. nếu bạn thích bóng đá. bút nhớ dòng để đánh dấu. Thay vì làm vậy. 7 Bước Thiết Yêu Để Nghe Hiểu Tiếng Anh 100% Đây là 7 bước để Nghe Hiểu Tiếng Anh 100%: 1/ Chọn tài liệu. khi ngủ dậy hay khi ăn trưa để đọc. hãy viết chúng vào trong sổ từ mới của bạn. ebook) 3/ Đọc cho hiểu 100%. Nhưng bạn không cần phải làm ngay việc này khi đang dọc dở. 15 phút mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn là 2 tiếng một ngày chủ nhật.

chuyên đào tạo Tiếng Anh Triệu Phú có những khóa học cụ thể để giúp mọi người. 7/ Lồng phụ đề. Nghe.com Hoặc : ĐT : 08 6684 1317 Món quà đầu năm cho mọi người Hẹn gặp các bạn Nguyễn Tống Khánh Châu . Nghe mọi lúc. nghe cả câu. Đây là các chủ đề: Investment ( Rich Dad . mọi nơi có thể. từng cụm từ có nghĩa.4/ Nghe câu hỏi. trả lời ngắn 5/ Hỏi lại.T. đánh ra. hoặc tư vấn.Rober Kiyosaki) News ( New York Times ) Mindset ( The secret Of The Millionaire Mind . Phải biết đặt câu hỏi để hiểu 100% 6/ Nghe hiểu 100%. Harv Eker) Happiness ( clip of Adam Khoo ) Certain skill set to make a lot of money and happiness ( Clip of Blair Singer) Bạn có thể xem thêm thông tin của các đa triệu phú. Nghe tưng chữ. nghe khi đang làm việc khác "Tắm Ngôn Ngữ". lồng vào clip Sau 7 bước này bạn có khả năng nghe hiểu 100% bất cứ chủ đề nào bạn đang quan tâm. nhà đào tạo hàng đầu thế giới này trên Google. không dùng phần mềm. Khi tập trung học nghe. Email : Suport@TiengAnhTrieuPhu. làm thủ công. Chỉ nghe nhũng gì đã hiểu.Poor Dad . Đăng ký tham dự chương trình học. Từ bước thứ 3 trở đi Công ty CP Đào Tạo Giao Tiếp Đỉnh Cao .

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful