HAPPY MIND – DARE TO WISH

Chiều ngày 22/5, Hội Rối loạn đông máu di truyền Việt Nam phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ giáo dục Những ngôi nhà hạnh phúc (Happy Houses Foundation – HHF) đã ra mắt chương trình “Happy Mind” tại Phòng tình thương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

“Happy Mind” gồm nhiều nội dung thiết thực và bổ ích như: học văn hóa, học hát Tiếng Anh, xem phim, học vẽ... Chương trình sẽ góp phần đem lại ánh sáng tri thức cho các em nhỏ mắc bệnh máu khó đông, giúp các em có vốn kiến thức nhất định để phục vụ cuộc sống sau này và thu hẹp khoảng với cộng đồng và xã hội.

Ảnh 1 – Tham dự buổi lễ có các vị đại biểu, các nhà hảo tâm, các TNV cùng đông bảo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Chương trình được bắt đầu bằng bài hát “Nụ cười” rất ý nghĩa. Buổi lễ được bắt đầu với phần giới thiệu của Chị Nguyễn Thị Minh Trâm về Dự án Happy Mind và phát biểu khai mạc buổi lễ của Th.S Nguyễn Thị Mai.

Ảnh 2 – TNV nhóm dạy hát mở đầu chương trình với bài hát “Nụ cười”

Ảnh 3 – Th.S Nguyễn Thị Mai – Tổng thư ký Hội rối loạn đông máu di truyền Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Bên cạnh đó, Quỹ hỗ trợ giáo dục Happy Houses Foundation còn trao tặng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương gần 10000 tờ rơi về bệnh rối loạn đông máu di truyền (Hemophilia). Dự án mong muốn giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh rối loạn đông máu di truyền giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống đặc biệt là trong học tập. Chương trình không chỉ mang lại ánh sáng tri thức cho các em mà còn giúp các em hòa nhập với cộng đồng, xã hội.

Ảnh 4 – Chị Nguyễn Thị Minh Trâm Đại diện Quỹ hỗ trợ giáo dục Happy Houses Foundation trao tặng cho Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tờ rơi về bệnh

Để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu hơn về Dự án Happy Mind, các TNV đang tự giới thiệu về chương trình hoạt động trong suốt 6 tháng của dự án. Đến với Happy Mind, các em nhỏ sẽ nhận được bổ sung kiến thức nhờ sự chỉ bảo của các TNV. Nơi diễn ra các buổi học hát, vẽ, văn hóa… là Phòng Tình thương, Tầng 3, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, mỗi tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 các TNV.

Ảnh 5 – Các TNV nhóm dạy hát, dạy vẽ, chiếu phim giới thiệu cho các em nhỏ và cha mẹ các em mắc bệnh rối loạn đông máu hiểu hơn về Dự án Happy Mind và kế hoạch giúp đỡ các em nhỏ học văn hóa

Ngay trong buổi ra mắt, các em đã được các anh chị hướng dẫn học hát, học vẽ nhiệt tình và chương trình nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía gia đình các em và chính bản thân các em.

Ảnh 6 – Các em không chỉ được các anh chị TNV dạy học hát, học vẽ mà còn được học thêm cả các môn văn hóa, đặc biệt là Tiếng Anh

Ảnh 7 – Các em được các anh chị hướng dẫn tận tình

Ảnh 8 – Góc tác phẩm

Ảnh 9 – Các CTV, TNV chụp ảnh cùng các em nhỏ mắc bệnh rối loạn máu khó đông

Ảnh 10 – Dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cơ quan truyền thông Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các nhà hảo tâm, các cộng tác viên, tình nguyện viên, các em nhỏ cùng gia đình các em đã đến tham dự buổi lễ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan truyền thông : Đài truyền hình Hà nội, VOV, O2 TV, VTC14 cùng các đơn vị báo chí khác đã quan tâm và tới đưa tin về buổi lễ. Buổi ra mắt đã diễn ra thành công đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp cho dự án. HHF Media

Sign up to vote on this title
UsefulNot useful