1.

Loại bỏ khung hình: Khi chèn (insert) vào trang Word một cái hình vẽ nào đó (như từ AutoShapes, New Drawing, thậm chí cả cái Textbox), bạn sẽ thấy xuất hiện một khung như dưới đây:

Nếu bạn là người sử dụng MS Word lâu rồi thì không có gì đáng ngại, chỉ cần bấm tổ hợp Ctrl+Z là xong. Thế nhưng đối với người mới làm quen với MS Word thì quả là phức tạp. Hơn nữa, mỗi lần thao tác insert lại phải một lần bấm tổ hợp Ctrl+Z thì thật là bất tiện. Để loại bỏ vĩnh viễn khung hình này, bạn thao tác như sau: - Trong Microsoft Word, bạn nhấp chuột lên menu Tools > chọn Options. Sau đó, chọn thẻ General và xóa dấu chọn (ký hiệu chữ v) tại mục Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes.

Từ nay, bạn thoải mái thao tác mà không cần phải bấm tổ hợp Ctrl+Z nữa! 2. Bỏ chế độ tự động đánh thứ tự đầu dòng: Một phiền toái nữa là khi bạn đánh dấu đầu dòng bằng các ký hiệu như (-), (*) . . . thì khi bấm phím Enter để xuống dòng, MS Word sẽ tự động chèn vào ký hiệu (-) hoặc (*)… Tương tự đối với các chữ số cũng vậy. Khi chế độ tự động này được thực thi, chúng ta thấy phần văn bản bị thụt vào rất khó coi, khi bạn chỉnh sửa văn bản thì không đẹp chút nào. Để khắc phục, bạn tiến hành như sau: - Trong MS Word, bạn vào menu Tools, bấm chọn thẻ Autocorrect Options. Khi xuất hiện hộp thoại, bạn chọn thẻ AutoFormat rồi bỏ dấu chọn trước hai mục Automatic bulleted lists và Other paragraph styles.

a. khi ở đầu dòng có ký tự hoặc số thứ tự (-. . I.. bạn bấm nút OK để kết thúc. .. 1.Tiếp đó..) thì MS Word sẽ không tự động chuyển thành ký tự hoặc số thứ tự đầu dòng nữa. chọn thẻ AutoFormat As You Type rồi bỏ dấu chọn trước hai mục Automatic bulleted lists và Automatic numbered lists. *.Cuối cùng. Sau này..