You are on page 1of 22

Tác Giả: Người Khăn Trắng

CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH


 

M

ột bóng đen bay vút qua cửa sổ, rồi mất hút trong lùm cây vú sữa cạnh nhà

bên.
Lâm Giang đưa tay dụi mắt, lắc mạnh đầu lẩm nhẩm: “Mình vừa thấy gì
vậy? Một con chim ư? Không phải, chim gì mà to thế. Một con người ư…?
Người sao biết bay...?”
- Giang à! - Tiếng gọi từ phía sau làm cô giật bắn cả người, xoay nhanh lại,
thấy mẹ đang bước vào, trên tay cầm ly sữa.
- Mẹ! Mẹ làm con hết cả hồn.
Bà Lâm Ngọc đặt ly sữa xuống bàn, thoáng nhìn qua mặt con gái, nét mặt bà
chợt lo lắng.
- Lâm Giang! Sao mặt con tái xanh vậy? - Rồi bà liếc nhìn qua cánh cửa sổ
đang mở tung, bước lại thò tay ra ngoài kéo cửa đóng mạnh vào, bà nói giọng
đầy trách cứ.- Đã bảo bị bệnh thì phải nằm trên giường, sao lại mở toang cửa
thế này mà đứng, gió lạnh vào cảm nặng cho coi.
Lâm Giang vừa nghe mẹ nói vừa đưa mắt nhìn qua cây vú sữa nhà bên cạnh.
Bà Lâm Ngọc thấy lời nói của mình dường như không lọt vào lỗ tai con gái,
Lâm Giang đang chú ý vào một điều gì đó bên ngoài. Bà Lâm Ngọc bước tới
gần con rồi cùng nhìn về hướng con đang nhìn. Có thấy gì đâu, ngoài kia trời tối
như mực. Gió chỉ có gió lao xao lay động những cành cây trước mặt.
- Lâm Giang! Con đang nhìn gì vậy? - Bà Lâm Ngọc lên tiếng hỏi con.
- Mẹ ơi! Hình như con vừa thấy một điều gì đó.
- Con nhìn thấy gì hả? Trông con thật căng thẳng.
- Con thấy một vật gì đó vừa bay qua trước mặt con.
- Chắc là một con dơi ăn đêm...
- Không! Không phải là con dơi.
Bà Lâm Ngọc kéo tay Lâm Giang ấn con gái ngồi xuống giường.

www.vuilen.com

1

Tác Giả: Người Khăn Trắng

CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH

- Nếu không phải là dơi thì là một con chim nào đó thôi mà.
Lâm Giang khẽ lắc đầu, giọng thì thào:
- Không phải dơi, không phải chim mà giống như một con người vậy. Con
thấy bóng đen ấy bay ào xuống rồi mất dạng sau lùm cây vú sữa nhà cạnh bên.
Bà Lâm Ngọc đặt tay lên trán con:
- Con sốt rồi. Chắc con hoa mắt nên nhìn nhầm đó thôi. Con người làm sao
biết bay được. Nào! Thôi uống thuốc đi rồi ngủ. Ngủ một giấc dậy sẽ tỉnh táo
thôi.
Vừa nói bà vừa trao ly sữa cho con gái, vừa đặt vào tay kia mấy viên thuốc
tây.
Lâm Giang khẽ lắc nhẹ đầu:
- Ừ nhỉ! Có lẽ con hoa mắt thật. Chứ làm gì ó người biết bay hả mẹ.
- Ừ! Con nghĩ vậy là đúng. Nào uống đi.
Lâm Giang ngoan ngoãn cho thuốc vào miệng, rồi bưng ly sữa uống một hơi.
Bà Lâm Ngọc rót một cốc nước đưa cho con. Lâm Giang uống một ngụm rồi trả
lại cho mẹ.
Bà Ngọc cẩn thận đặt Lâm Giang nằm ngay ngắn lên gối. Kéo chăn bông
đắp ngang người cho con. Rồi hôn nhẹ lên mắt con gái.
- Chúc con ngủ ngon.
- Chúc mẹ ngủ ngon. - Lâm Giang âu yếm vòng tay qua cổ, kéo đầu mẹ
xuống hôn thật kêu lên hai má của à.
Hạnh phúc ngập tràn trong đôi mắt người mẹ. Bà Lâm Ngọc vỗ yêu lên má
con trước khi với tay tắt đèn. Màu hồng của chiếc đèn ngủ toả ra một vùng ánh
sáng dìu dịu ấm cúng.
- Ngủ đi con. Mẹ về phòng đây.
Bà Lâm Ngọc bước đến bưng ly sữa ra cửa, chợt Lâm Giang gọi giật giọng.
- Mẹ ơi.
Bà Lâm Ngọc hết hồn quay lại, chạy đến bên con.
- Gì vậy Lâm Giang?

www.vuilen.com

2

nhưng ma thì biết bay phải không mẹ? Bất giá bà Ngọc quay đầu nhìn ra cửa sổ. Không thể.vuilen. nó cứ như dán chặt vào cây vú sữa nhà kế bên.Con nói bậy... . . Con coi phim Hồng Kông “Liêu Trai Chí Dị'” thấy mấy con ma nữ bay qua. www. Mẹ! Lâm Giang lùi lại và hét lên. Tiếng thét kinh hoàng vang lên. Lâm Giang níu áo mẹ: ..Mẹ ơi! Tối nay mẹ ngủ với con đi. Mình chẳng nhìn thấy gì rõ. . nơi bóng đen biến mất vào trong đó. Ma nào ma biết bay. .. ngoài một khối đen bay vụt qua trước mắt. rồi về phòng tắt đèn đã.Có mà. làm sao mình thấy ma được chứ.. nhưng ánh đèn từ căn nhà ba tầng kế bên vẫn toả ra ánh sáng nhàn nhạt trên những ngọn cây. cái bóng đen lúc nãy vẫn còn ám ảnh trong đầu cô. Chợt có tiếng hét thất thanh phát ra từ căn nhà bên cạnh. nói để trấn an con. người thì không biết bay. cũng cao lớn. Chẳng lẽ mình thấy ma. .Con sợ gì chứ? . ...com 3 . Không biết mãnh lực nào đã cuốn hút đôi mắt của cô. con sợ.Thôi được. Mặt Lâm Giang thoáng biến sắc khi thấy một bóng đen bay vút từ cây này qua cây kia rồi vụt bay ra khỏi bức tường nhà cô và biến mất trong màn đêm. Lâm Giang lại tự nói chuyện một mình. Mặc dù trời tối đen như mực. rồi thò đầu nhìn qua căn nhà bên cạnh.Mẹ.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH ..Con chờ mẹ một chút nha...Mẹ. hình dáng có vẻ khoẻ mạnh. Theo phản xạ tự nhiên. Còn lại một mình.. . bay lại ghê lắm... để mẹ cất ly nữa. .. Nói rồi bà Lâm Ngọc vội vã đứng lên đi ra ngồi. Bà Ngọc gật đầu. làm gì có ma. Lâm Giang nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Nhưng bà nghe tim mình đang đập mạnh trong lồng ngực. Lâm Giang bật dậy chạy đến bên cửa sổ mở cửa toang ra.? Nhưng chắc đó là một bóng người.Ừ! Đó chỉ là phim thôi mà.Mẹ!...Vừa nói cô vừa liếc nhìn ra cửa sổ.

Chắc là một kẻ trộm trèo tường nào đó.vuilen.Bà Ngọc đỡ con nằm xuống. ngoài kia có bóng ma. bà nói tiếp. Con nằm xuống đây. Bà Lâm Ngọc ôm siết con vào vòng tay.Mẹ đây.. vỗ nhẹ vào lưng con: . .Mẹ cứ làm như phim kiếm hiệp vậy. .Mẹ ơi! Giọng Lâm Giang đứt quãng. đừng sợ. www.. . người ướt đẫm mồ hôi. ... mẹ đây.. Bà Lâm Ngọc đứng lên. nhưng kèm theo là tiếng khóc nức nở.Nào.Mẹ ơi! Ma..Không phải đâu. . Chắc chắn không phải là con người.. Bà Lâm Ngọc kéo con ngồi xuống.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Bà Lâm Ngọc cũng vừa từ dưới cầu thang bước lên..Mẹ vẫn nghĩ đó là kẻ trộm. Lâm Giang cãi lại... đã có mẹ ở đây! . . một kẻ trộm có tài phi thân.. con nhìn rõ lắm. Con đã trông thấy ma mẹ ạ. . Bà rùng mình nhìn xuyên qua màn đêm như cố tìm kiếm cái bóng đen kia. Bà Lâm Ngọc vỗ về con: . Nhà bên cạnh tiếng thét đã lắng xuống. nghe tiếng hét của con vội tông cửa xông và Lâm Giang ôm chầm lấy mẹ.Không.Sao ai lại hét to thế? .Con thấy mặt bóng đen ấy không? . trán Lâm Giang lấm tấm mồ hôi. ma. Rồi bà cau mày khi nghe tiếng thét phát ra từ nhà bên cạnh. nghe rõ tim con gái nhảy loạn xạ trong lồng ngực. mẹ nghĩ như vậy. Thời buổi này làm gì có người như thế. khẽ vuốt tóc con.. từ đầu đến chân chỉ là một màu đen bao phủ. Lâm Giang vẫn run cầm cập trong tay mẹ. Kẻ trộm dù có tài giỏi mấy cũng không thể bay vút từ cây này sang cây khác được. Lần này thì không phải con hoa mắt đâu.Đừng sợ. .Để mẹ đóng cửa sổ lại kẻo gió lùa vào phòng không tốt cho sức khoẻ của con.com 4 .

Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Nói rồi bà đứng lên. Bóng ma kinh hãi với dáng dấp ẻo lả. Mẹ không sao đâu. Nhưng chuyện đó xảy ra lâu lắm rồi. đi lại trong đêm. Họ không thể rời khỏi ngôi nhà cuối cùng của đời mình. và họ luôn luôn khẳng định điều họ nhìn thấy là sự thật một trăm phần trăm. một cảm giác lành lạnh lan truyền khắp cơ thể. mẹ đâu có thấy gì đâu. rồi vội vã quay về giường. Có người còn quả quyết rằng. . chắc tại gió lạnh ngoài kia. choàng những bộ áo màu trắng toát. Thôi thì đủ dạng. Người ta đồn rằng khu vực này ngày xửa ngày xưa là nghĩa địa. Những oan hồn già nua với gương mặt nhọn hoắt như phù thuỷ. Thế nhưng những oan hồn thì vẫn còn lảng vảng quanh đây. bà đã có nghe nhiều tiếng đồn chẳng lành. Bà Lâm Ngọc thoáng rùng mình. Khi quyết định mua căn nhà này. Một nấm đất hoang tàn. Nào con nằm vô trong đi. thân thể chỉ là những bộ xương gầy nhom với hai hốc mắt sâu hoắc tối thui.Đâu có. Bà Lâm Ngọc lắc nhẹ đầu: . Những bóng ma cô độc ăn mặc rách rưới. Người can đảm nhất cũng phải nổi gai ốc. chính họ đã nhìn thấy những bóng ma trắng toát lượn lờ. Dù ngoài mặt cố làm ra vẻ can đảm để trấn an con gái. Mồ mã đã được bốc đi hàng mấy chục năm nay.com 5 . vội hỏi: .vuilen. Lâm Giang nhìn thấy mặt mẹ thất sắc. nghe mà phát khiếp.Đừng lo lắng con gái. làm cho da mặt mẹ tái đi. Bóng đen là thế giới của họ. than khóc cho số mệnh của mình. Mỗi người mô tả bóng ma mà mình thấy một cách khác nhau.Sao mặt mẹ tái xanh vậy? Bất giác bà Ngọc đưa tay sờ lên má mình. www.Mẹ! Mẹ trông thấy gì ngoài kia hả mẹ? Bà Lâm Ngọc lắc đầu mỉm cười gượng: . nhưng trong lòng bà Lâm Ngọc không tránh khỏi lo sợ mơ hồ. lấy hết can đảm đi về phía cánh cửa sổ đang mở toang. dù đó chỉ là một nấm mộ. đưa tay ra kéo nhanh cửa sổ dập thật mạnh. Không biết tại cái lạnh bên ngài cửa sổ ập vào hay nỗi sợ hãi làm bà đóng băng lại. nơi mà những âm hồn trú ngụ.

sự va chạm dễ làm cho con người mất bình tĩnh. sống cho mình một chút chứ. Cũng thật ngộ mẹ không dùng nước hoa sao người mẹ vẫn thơm phức. con cảm thấy sợ. cô quên bẵng đi nỗi sợ lúc nãy. Cảm thấy thật an toàn khi nằm cạnh mẹ cô khẽ nói: . hít thật sâu.Lâm Giang ôm hôn mẹ.Chắc hai ngày nữa. . Lúc trước con sống chung với gia đình nội. nhà nội lại thêm một nhân khẩu mới. Lâm Giang đều ôm lấy mẹ. và điều tệ hại sẽ xảy ra. ba mẹ muốn nhường cái nhà từ đường đó lại cho chú út. . bà Ngọc ngồi xuống giường. đã đến lúc mẹ cần phải nghỉ ngơi. Và cũng để tránh những rắc rối có thể xảy ra. Có phải mùi hương ấy toát ra từ tình mẫu tử không nhỉ? Lâm Giang nhắm mắt lại. . ba mẹ cũng đâu muốn ra riêng.Mẹ ơi! Chừng nào thì ba đi công tác về hả mẹ? Lâm Giang chàng qua ôm lấy mẹ. Bà Lâm Ngọc vỗ nhẹ vào tay con: . .Cám ơn con đã hiểu cho mẹ.com 6 . rồi ngả người nằm xuống giường.vuilen.Gì hả con? .Con thấy đó. mỗi ngày.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Lâm Giang nhích người.Mẹ! Mẹ nghe thấy gì không? .Con hiểu. vắng mẹ một ngày.Con biết mẹ mơ ước có một căn nhà cho riêng mình lâu lắm rồi. Mẹ không muốn như thế. thật sâu mùi hương ấy. . Giang cảm thấy mình nhớ quay quắt cái mùi hương của mẹ.Biển đang hát đấy mẹ ạ. thế mà hay mẹ nhỉ. . Đi xa một ngày. xảy ra tranh chấp. Mỗi ngày. trên đời này chưa có mùi nước hoa nào quyến rũ như mùi thơm toả ra từ người mẹ.. www. Hai mươi năm làm dâu của mình. Lâm Giang úp mặt vào ngực mẹ hít hít cái mùi mồ hôi thơm thơm của mẹ. ở nhà này vắng ba. con có cảm giác không được an toàn. Nhưng nay thì khác.Con mong ba về quá. trong cuộc sống hàng ngày. Căn nhà không có đàn ông. Với cô. Ngày trước chú út chưa lấy vợ. cẩn thận kéo mền đắp tận ngực con.

Nhưng sao bà không ngủ được. bà mê biển đắm say. Rồi như đã giữ lời hứa với người tình và cũng là người vợ yêu.. duy nhất của mẹ. Bà khẽ nói. chắt chiu dành dụm. nghe tiếng sóng vỗ mỗi ngày. nhà bên cạnh. . Em lúc ấy thật là tuyệt vời.”. ngoài bãi biển hay trong những hang đá sâu? Ồ. Bà nghĩ thầm. . của những nỗi âu lo sợ hãi tăm tối.Ừ. .. Là cô sinh viên trường đại học y năm thứ hai thế mà vẫn im nũng với ba mẹ. Ngày xưa khi còn là một thiếu nữ. Để bà tha hồ được ngắm biển. cố vỗ về giấc ngủ theo hơi thở nồng ấm của con gái. Sáng sớm bà đón ánh mặt trời từ biển. nhô lên khỏi mặt nước tạo ra muôn vàn hạt trân châu lấp lánh trên mặt biển. Tôi chưa từng thấy sinh vật nào dễ thương. ba của Lâm Giang có lần đã nói: “Em ngắm biển. có lẽ màn đêm mới chính là ngôi nhà chung của họ. mẹ yêu con biết bao con gái bé bỏng.com 7 .Bà Lâm Ngọc thầm nghĩ. như một đứa trẻ lên ba. ông đã làm việc cật lực. sóng biển và trăng như ru bà vào khu vườn thiên thai đầy mơ mộng lá hoa. Hôn khẽ lên đôi bờ mi cong vút của con. bóng đêm là người bạn đồng hành của những điều ma quái. như đang thì thầm với gió hoà khúc hát muôn đời của biển cả. Quay sang ngắm con gái. Bà khép mắt lại. Cảm giác yêu đời bừng lên rước thiên nhiên huyền diệu. cuối cùng đã tậu được một căn nhà nằm sát biển. cố xua đuổi những ý nghĩ hắc ám đó ra khỏi đầu mình.. Thoắt hiện rồi thoắt biến. Ngoài kia tiếng sóng biển rì rào. Trông em thật là quyến rũ. www.vuilen. vẫn đang tồn tại song song với thế giới sống động của mình thật sao? Vậy những oan hồn ấy trú ngụ ở đâu? Trong nhà mình. Lúc ấy bà đã cảm thấy một sức sống mãnh liệt.. còn anh ngắm em. Thật là tuyệt biết bao. như mọi người vẫn thầm nghĩ đó là thế giới của sự vĩnh hằng.đẹp tuyệt vời trên hành tinh này như con bé. Con bé cũng lãng mạn thật.Cám ơn anh yêu. Cám ơn người chồng tuyệt vời của em.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH . Bà Lâm Ngọc lắc mạnh đầu. Sao nó xinh thế nhỉ? Hai mươi tuổi đầu mà cứ như một đứa trẻ bé bỏng. mới đó mà nó đã ngủ rồi. Báu vật quí giá nhất trong đời mẹ. như đang tuôn trào trong từng mạch máu của mình. cái cảm giác được chiêm ngưỡng vầng dương đỏ lộng lẫy. Con gái của tôi thật là đáng yêu. Khi yêu bà. nhỉ! Biển đang ru con ngủ đấy. Chẳng lẽ những câu chuyện ma quái hoang đường là có thật ư? Một thế giới khác.Có lẽ nó giống mình. Cái bóng đen vất vưởng nào đó cứ ám ảnh lấy bà. Rồi khi đêm về bà đam mê với ánh trăng ngọc ngà lãng mạn. Gió.

Có. Bà mới về dây ở nên không biết đó thôi. .Bà Lâm Ngọc vội đưa đôi tay sờ vào vùng mi mắt. Nhưng con không thích bà ấy.Bà tự vỗ giấc ngủ. . . người giúp việc. . Định cố nằm thêm tí nữa. .Phải rồi.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH .Đúng vậy.Ừ phải đó! Nhìn kỹ thấy mắt bà chủ thăm quầng. nhìn bề ngoài trông có vẻ nghiêm khắc lắm. Phải không bà? . Cứ mất ngủ một đêm là mắt tôi có quầng thâm.vuilen.com 8 . www. không tài nào chợp mắt được. nhưng bà vẫn tự tay lo cho con gái bữa ăn sáng. Con chưa thấy gia đình nào hạnh phúc như gia đình ấy. bà Lâm Ngọc thấy đầu nhức như bị búa bổ. . Có lẽ đêm qua mình thức khuya quá.Tôi gần như thức trắng đêm. Thật là bực mình.Vậy sao? . hãy ngủ đi. Nghe nói hình như anh ta hơi khó tính.Chị Loan trông thấy bà chủ thì lễ phép. nhìn kỹ bà chủ. nhưng rồi theo thói quen bà vẫn ngồi dậy xuống bếp xem qua món điểm tâm cho con bé.Không! Bà nhầm rồi gia đình bác sĩ Bảo sống rất hoà thuận. . Không biết là chuyện gì đã xảy ra cho nhà bên ấy. Bác sĩ Vũ đã ba mươi tuổi rồi nhưng vẫn còn độc thân. . Thật là khủng khiếp. Ì Ì Ì S áng nay thức dậy. đêm qua bà có nghe tiếng hét của nhà bên cạnh không.Nghe nói người mẹ cũng là bác sĩ? .Ừ! Nhưng tôi nghĩ là họ đánh nhau. .Chào bà! Đêm qua bà ngủ ngon không?.Ngủ đi. .Hình như vị bác sĩ trẻ vẫn chưa lập gia đình? .Cứ như là tiếng hét của người sắp chết vậy. Chị Loan nghiêng đầu. Mặc dù đã có chị Loan. .Dạ phải! Bà Minh Tuyền là một bác sĩ giỏi. Con lớn lên từ nhỏ ở đây. tôi có nghe. thưa bà.

Kể từ khi cậu con trai mở phòng mạch tại nhà. sữa tươi.Tại sao? . căn nhà ấy mới mở cửa để đón khách đến khám bệnh.Mẹ già rồi.Mẹ! Sáng nay mẹ cho con ăn món gì? .Ý.Ôi! Ngon quá.Đêm qua tiếng thét ấy có lẽ là tiến thét của bà ta. .vuilen. Rồi chợt cô Loan nói thêm. Cái eo của mẹ có chiều hướng to ra rồi đó.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH . Cần gì phải làm đẹp nữa. Đã có một thời gian con giúp việc cho nhà bên ấy. xúc xích. . trông mẹ cứ như ngoài ba mươi thôi. nhưng con nghĩ là đúng. . làm sao cô biết được giọng của bà ấy. hơi khắc khổ.Con vừa mới chạy bộ xuống biển à? . con biết chứ. . thoạt mới nhìn tôi cũng không nghĩ là bà đã gần năm mươi.Mẹ chưa già đâu.Cô Giang nói phải đó. con quên nói cho bà biết à. Mẹ cũng siêng dậy sớm tập thể dục đi. Sao cô nói bà ta là người ít nói. .Sao cô lại nghĩ như vậy? .. Bà Lâm Ngọc vừa đập cái trứng gà vào chảo vừa nói: .Không biết. Còn trước kia thì cánh cổng nặng nề ấy luôn đóng im ỉm. gần như không giao du với ai. Bà Lâm Ngọc cười phát nhẹ và mông con gái: www.Thì ra là thế! Bà Lâm Ngọc gật đầu. bởi cái giọng thét vang lanh lãnh như kim khí rất trùng hợp với giọng nói của bà ta.Gương mặt bà ấy lạnh lùng.Dạ phải. khăn tắm choàng qua vai. . Và điều đặc biệt là bà ấy ít nói.com 9 . .Là bánh mì với trứng ốp la. Từ bên ngoài Lâm Giang đi vào. Có phải không chị Loan? Cô Loan cười gật đầu phụ hoạ: . Bà Lâm Ngọc mỉm cười: .Ủa.

còn ăn sáng mà đi học. Con bé không thể nào hoa mắt tới hai lần. nhưng nhìn gương mặt có vẻ căng thẳng của bà chủ. Nếu vậy mẹ sẽ dặn chị Loan không nấu cơm trưa. www. huống chi là nó. .Trong bữa ăn sáng. dạo này xe cộ đông quá. . vô tắm nhanh đi. bà Lâm Ngọc ghé tai chị người làm nói nhỏ: . Chờ cho con gái đi khuất.Trưa nay con ghé cửa hàng của mẹ nha.Dạ con biết rồi mẹ.Ừ! Con đi đi.com 10 . Thưa mẹ con đi học. vội hỏi lại: .Hoan hô mẹ. Cô Loan có vẻ ngạc nhiên. Đứng đó mà líu lo như chim chích. .Tiếng thét! .Một chút nữa. Mình chưa nhìn thấy nhưng nghe con bé kể. như thường lệ. . Lâm Giang ngồi vào bàn ăn sáng. Một ý tưởng thật là tuyệt vời.Ừ! Cũng được. Chúng ta ra ngoài ăn nhé. để Lâm Giang không bị cái bóng đen kia ám ảnh. Đã đến giờ đi học.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH . mình cũng đã bị bóng ma kia ám ảnh suốt đêm. không muốn nhắc tới điều kinh khủng tối qua.vuilen. . chắc nó sợ lắm nhưng không nói ra. Lâm Giang bật cườt rồi nhanh chân biến mất sau cánh cửa phòng tắm. Không hiểu sao bà tin chắc rằng điều Lâm Giang nhìn thấy là sự thật. Cô Loan dường như chưa hiểu hẳn câu nói. bà Lâm Ngọc lại dặn dò con khi thấy Lâm Giang dắt chiếc xe Dream ra khỏi cửa. Cô cũng giống như mẹ. Thực ra bà Ngọc không muốn gợi lại chuyện.Lâm Giang reo lên thích thú. . người chạy xe cứ như là đan lưới vậy.Bà Lâm Ngọc đáp ngắn gọn.Thôi. Con lại đang bị cảm.Đi đường cẩn thận nghe con. chị đừng nhắc lại chuyện đêm qua. cũng làm khoả lấp điều ám ảnh tệ hại ấy.Khi nào thì mẹ mới ra cửa hàng? . cô không dám hỏi thêm gì nữa. .Thưa bà! Chuyện đêm qua là chuyện gì ạ? . Rồi những câu chuyện tán gẫu trong bữa ăn. .

. . .Bạn nói thật chứ? .Hình như bạn hơi căng thẳng.Lâm Giang lắc đầu.Mình nói ra điều này. . .Lâm Giang nói.Tại sao vậy? Lâm Giang thò tay nắm chặt tay Thy Thy. .Thy Thy nhìn vào mắt Lâm Giang hỏi.Lâm Giang gọi to lên khi vừa thoáng thấy cô bạn thân ở bãi gửi xe.com 11 . Cô đến lớp và điều đầu tiên làm là tìm cô bạn thân để trút bầu tâm sự.Thy Thy hạ giọng.Ma? .Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Bà Lâm Ngọc lườm yêu con trẻ: . cô vẫy tay và chờ bạn ở cổng trường.Không ngon lắm. . .Bạn đừng hét to thế.vuilen. Lâm Giang cười khúc khích rồi vẫy tay chào mẹ.Đêm qua mình thấy ma.Chào bạn! Tối qua bạn ngủ có ngon không?. . cô muốn bộc lộ với mẹ. không biết Thy Thy có tin hay không? . Sự căng thẳng làm cho Lâm Gang khó chịu vô cùng. Thy Thy nhận ra Lâm Giang. .Thy Thy hỏi. Cô vờ vui vẻ cả buổi sáng hôm nay hòng để cho mẹ yên tâm. Nhưng thực sự lòng cô luôn nơm nớp lo âu. Lên xe nổ máy chạy đi. www.Cứ như là đứa bé lên ba. Coi chừng mọi người nghe thấy. .    -T hy Thy! .Thy Thy hét lên làm Lâm Giang phải vội vàng bịt miệng bạn lại. .Gì vậy?. nhưng thấy bà lo âu thế là Lâm Giang không dám. có chuyện gì nói cho mình nghe đi.Không bịa một tí nào.

nhưng lần thứ hai thì chắc chắn là không. .Bạn kể đi. . ngoài một bóng đen to lớn như một con người.Này. Chàng sinh viên Thiên Long ấn vào tay hai người tấm thiệp: . lắc nhẹ trên tay và nói: . www. kể nhanh đi. . Nghe xong Thy Thy có vẻ nghi ngờ: . .Có khi nào là kẻ trộm không? Lâm Gíang nhặt một chiếc lá vàng rơi dưới đất. có khi nào bạn bị cảm nên hoa mắt không hả? Lâm Giang lắc nhẹ đầu: . Lâm Giang kéo bạn tới một ghế đá dưới gốc cây phượng già. Nhưng mình cũng không tiện qua hỏi thăm. Mình nhìn rất rõ cái bóng đen ấy cứ như lướt trước mắt mình. Thy Thy lắc mạnh tay Lâm Giang: . Cô bắt đầu thuật lại câu chuyện đêm qua.com 12 .Vậy bạn đã tìm hiểu tiếng thét ở nhà bên cạnh chưa? Tại sao lại có tiếng thét ấy? Người ta đã nhìn thấy gì? Có thấy giống như bạn không? . ít giao du với ai. Mình lại là hàng xóm mới nên thấy không tiện lắm.Xem đi rồi biết! Cả Thy Thy và Lâm Giang đều cùng mở ra coi. Nghe nói nhà hàng xóm ấy là một gia đình trí thức. Cả nhà đều là bác sĩ. lâu lâu lại lấy tay chặn lên ngực mình để nén sự sợ hãi. Anh ta chìa ra trước mặt hai tấm thiệp mời.Gì vậy Thiên Long? . Họ có cách sống kín đáo. nhưng minh nghĩ là không phải đâu. lắng tai nghe chăm chú.vuilen.Mẹ mình cũng đã nói như vậy.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Thy Thy dừng lại.Không thể.Lâm Giang hỏi. mắt nhìn bạn hồi hộp xen lẫn tò mò. chỉ thế là đêm tối quá mình không thể nhìn rõ được gì.Mình cũng không biết nữa.Bạn phải hứa là đừng có hét toáng lên nữa nhé. đối mặt với Lâm Giang. Lâm Giang chưa nói hết câu thì một chàng trai xuất hiện cắt ngang câu chuyện của hai người. Thy Thy mắt tròn xoe. mình nghĩ lần thứ nhất có thể là mình hoa mắt. Thy Thy gật đầu.

Hôm đó mình sẽ bao nguyên một vũ trường. thì ai vào đây mà biết cho được. Làm sao Giang biết.com 13 . .Sao Thiên Long lại hỏi Giang. . Có người phục vụ.Chà.Điều này mọi người đều biết. . lại có một khoảng không gian thích hợp cho tuổi trẻ của chúng ta..Thời buổi này.Rồi Thiên Long tình tứ nhìn Lâm Giang.Thì ra là sinh nhật của Long à? Thiên Long gật đầu: .vuilen.. có phải không Lâm Giang? Lâm Giang ngượng ngùng.Rất hân hạnh được đón tiếp hai bạn. . Chủ yếu là vui thôi.Vậy thì tốn kém lắm nhỉ. Thiên Long cười tủm tỉm. Lâm Giang đứng lên cắt đứt câu chuyện: . Các bạn nhớ đến nhé. Đâu cần mình phải nói ra..Thiên Long vẫn không buông tha cô bạn học bằng ánh mắt đắm đuối của mình. Thiên Long phẩy tay ra vẻ không bận tâm lắm: . mất công bạn bè cãi nhau đó nghe. hai người mà người nào là chính. tha hồ mà quậy. Thiên Long cười: .Thôi chúng mình và lớp đi kẻo trễ học bây giờ.Nói rồi Giang nắm tay Thy Thy kéo đi. đi theo sau lưng. mắt vờ nhìn Chỗ khác: . cái gì cũng ra nhà hàng cho tiện.? Sao không đãi ở nhà có vu hơn không? . www.Thy Thy hỏi. Đừng gây hiểu lầm. oách quá ta. . .Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Thy Thy reo lên: .Lâm Giang lè lưỡi. Đãi tiệc ở nhà hàng Hải Yến.Giang mà không biết.Này! Nói cho rõ ràng nghe. Các bạn có thể nhảy đầm thoải mái sốt đêm.Bữa tiệc sẽ mất đi ý nghĩa nếu vắng bóng hai người đẹp. ..Chuyện nhỏ ấy mà. Thy Thy cười tủm tỉm: .

Một bàn tay nhẹ nhàng đỡ lấy cô. cô hết hồn chống tay nhổm dậy.Ông là ai vậy? Tôi đang ở đâu đây? Người đàn ông nhìn cô một lúc rồi đáp: . Có biết bao nhiêu chàng trai theo đuổi.cô bị mất máu nhiều lắm. con nhà bề thế. không nghe bạn nói đâu. Lâm Giang thây căn phòng toàn một màu trắng toát. Bạn Oke đi.“Hắn” cũng được chứ. Lâm Giang tạm biệt bạn bè và hướng thẳng ra trung tâm thành phố.Đừng.Này. www. không lười lắm. Khi tỉnh dậy. nơi có cửa hàng hoa tươi của mẹ.Không nghe. Sao mặt người ta đỏ bừng vậy? Lâm Giang bất giác đưa tay lên sờ má mình chối nhanh: .com 14 .Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Thy Thy giật khẽ tay bạn: . mắt hoa lên. học hành cũng tạm ổn.vuilen. Giang là một trong những hoa khôi của trường này. đẹp trai. Thy Thy phá ra cười ngất trước thái độ trẻ con của Lâm Giang. Buổi học cũng trôi qua nhanh chóng.Cô bé! Tôi là bác sĩ và nơi cô nằm là bệnh viện. . Và Thiên Long là một trong các chàng trai cố chiếm được trái tim người đẹp. Lâm Giang khẽ mở mắt ra. không may lúc đó xe của Lâm Giang vừa trờ tới bên cạnh. Lâm Giang vừa bỏ chạy vừa lắc lắc hai bím tóc: . đã bị đứt dây ràng. Vậy mà không biết sao cô lại chưa “cảm” một ai. gương mặt người đàn ông nhoè nhoè một lúc rồi mới hiện ra. Thy Thy ghé sát tay Lâm Giang nói nhỏ: . Trên đường đi một tai nạn bất ngờ xảy ra.Nói bậy này. Lâm Giang cau mày hỏi: . Lâm Giang thấy đầu choáng váng. Được người đi đường đưa vào bệnh viện. đống sắt rơi xuống đè ngã chiếc xe của Lâm Giang làm cô ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh. làm gì có. Một chiếc xe ba gác máy chở đầy sắt thép xây dựng. đừng cố ngồi làm gì.

Choáng váng cô ngã ra giường.vuilen.com 15 . trong đó có số điện thoại. Bác sĩ khẽ cau mày: -Bộ tôi già lắm sao mà xưng bằng cháu? www. Vị bác sĩ nhìn đồng hồ rồi trả lời: . tối sầm lại.Thưa bác sĩ. Khi cô vào đây thì trong người không có một thứ giấy tờ gì. có ai báo cho mẹ tôi biết là tôi đang ở đây không? . không thể ngồi lên được đâu.Giọng người đàn ông thật từ tốn.Mẹ! Mẹ tôi. Toàn bộ vụ tai nạn dần dần hiện ra trong trí cô.Gần bốn giờ chiều rồi.Có việc gì không ổn hả cô bé? . . Cô không nhớ gì sao? Lâm Giang khép hờ mắt lại. cái cặp đi học của tôi. Người thanh niên tốt bụng đã đưa cô vào đây.. ..Xin làm phiền bác sĩ. tôi cũng định bụng chờ cô tỉnh dậy thì hỏi địa chỉ liên lạc với người nhà của cô. còn chiếc xe thì gửi bên ngoài bãi giữ xe của bệnh viện. ..Thôi chết! Lâm Giang kêu lên. có lẽ nó đã văng mất khi cô té xuống đường.Cô cần gì tôi có thể giúp cho. cô còn đang yếu lắm. .Tại sao tôi lại ở đây nhỉ? . nhưng rồi mắt cô lại hoa lên.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Lâm Giang ngơ ngác hỏi: .Cái cặp.Có người đưa cô vào đây.Dạ! Lâm Giang ngập ngừng.Chưa. .Cô bị tai nạn. . cố nhớ những gì đã xảy ra. cho tôi hỏi thăm bây giờ là mấy giờ rồi? Lâm Giang hỏi đầy lo lắng. Lâm Giang chống tay nhổm dậy. . làm ơn gọi điện về nhà giúp cháu. Vị bác sĩ đỡ cô nằm xuống và nói: .Tôi không thấy.. Chác chắc là mẹ cháu đang trông lắm.

www. . Ông ta có một nét đẹp của bức tượng cổ thời La Mã. Nói xong vị bác sĩ nọ rút chiếc điện di động trong túi ra. ông ta liền bấm nút số đó.Nói đi. Lâm Giang bất giác bật nói như xác định ý nghĩ trong đầu mình. Cô đọc số điện thoại đi.Dạ thưa bác sĩ.Tất nhiên là được rồi. Sao giờ này mới điện thoại về cho mẹ. Lâm Giang đỡ chiếc điện thoại bằng cả hai tay. cô nhìn kỹ vị bác sĩ hơn. . Bác sĩ đưa điện thoại cho Lâm Giang.. .. bây giờ mới tỉnh lại.Dạ không ạ. cái đẹp của người đàn ông mạnh mẽ.Mẹ ơi! Mẹ bình tĩnh nghe con nói nha. Đó là một người đàn ông cao to. Sống mũi cao và đôi mắt sáng ngời toát lên sự thông minh bản lĩnh. Vị bác sĩ khẽ mỉm cười.Dạ. em có thể nhờ bác sĩ gọi điện về nhà được không ạ? .Alô.Thế nào. Từ trưa đến giờ mẹ đứng ngồi không yên.Lâm Giang tiếp lời. . cô nhận ra giọng của mẹ ngay: .vuilen. khi cô đọc số nào. .Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH .Dạ! Cám ơn bác sĩ. Thấy Lâm Giang nhìn mình. Chờ đợi Lâm Giang đọc số. Mẹ phải không mẹ? Bên đầu dây kia.Cháu… cháu… à không. Giang phát hiện ra khi cười trông vị bác sĩ mới quyến rũ làm sao..Cô nói chuyện với người nhà đi. Con đi đâu vậy? Làm cho mẹ lo muốn chết luôn.. dạ không ạ.. nước da hơi ngăm đen. nụ cười hiếm hoi từ nãy đến giờ Lâm Giang mới nhìn thấy.Trời ơi! Con hả Giang. vị ác sĩ hỏi nhỏ: . giọng bà Lâm Ngọc đầy lo lắng: . nhưng phải nói là rất đẹp.com 16 .Con không thể gọi điện cho mẹ được. tôi đâu đến nỗi già lắm phải không? . vì lúc trưa con bị tai nạn giao thông nên hôn mê. gương mặt hơi lạnh lùng. Đầu dây bên kia chuông đã reo.. Lâm Giang lúng túng. .

Cô nghỉ đi.À. Anh ta tự giới thiệu: . con có sao không? Bây giờ con đang ở đâu? . mẹ tới ngay. bẽn lẽn đưa tay ra nắm lấy tay bác sĩ.Trời.Dạ! Em là Hà Ngọc Lâm Giang. nên chưa sang làm quen được. Vị bác sĩ trẻ khẽ mỉm cười.Xin chào cô bé hàng xóm.Tôi ở nhà số 23.Mẹ tới ngay. tên tôi là Hoàng Gia Thoại Vũ. .Vị bác kêu lên. . . Tôi nghe mẹ tôi nói có hàng xóm mới dọn tới.vuilen.25 A à!.Con đang nằm phòng cấp cứu của bệnh viện. . Lâm Giang trả lại điện thoại cho vị bác sĩ.. Có phải gia đình nhà cô vừa mới dọn về đây? Lâm Giang tròn xoe mắt có vẻ ngạc nhiên: . Cô ngần ngại hỏi: www. ông ta chợt quay lại hỏi: . quay lại bước đến gần giường bệnh.Con. gấp gáp cúp máy.! Giọng bà Lâm Ngọc thảng thốt bên kia. ra tới cửa.com 17 . Lâm Gang thoáng nhớ chuyện đêm qua. Giọng bà Lâm Ngọc run rẩy. Lâm Giang chớp chớp mắt. nhưng vì công việc bận quá. cho tôi biết địa chỉ để ghi vào hồ sơ bệnh án.Em cám ơn rất nhiều.Dạ.. Nếu có gì thấy không ổn trong người nhớ báo cho tôi biết ngay nhé. Vị bác sĩ quay đi.Dạ! Nhà em ở 25A đường Huyền Trân Công Chúa.. ... Còn cô bé tên gì? . . chìa tay ra bắt tay với Lâm Giang: . tôi sẽ theo dõi sức khoẻ của cô. .Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH . phường 2.Dạ đúng ạ! Nhưng làm sao mà bác sĩ biết được điều này.Ồ! Không có chi.Không ngờ chúng ta làm quen nhau trong hoàn cảnh này.

Bây giờ Thoại Vũ mới nhìn kỹ cô bé hàng xóm hơn.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH . anh hỏi lại: .Lâm Giang nói gì vậy? Lâm Giang ngẩn lên nhìn.Có lẽ là thật đó.. . Cứ như một đoá hồng đang hé nụ dưới ánh mặt trời.Tôi cũng không rõ nữa.com 18 .Dạ. Chờ cho bác sĩ Thoại Vũ đi ra ngoài. Có lẽ chưa bao giờ Thoại Vũ thấy được một vẻ đẹp mỹ miều nào đến thế.. ê ẩm. Bây giờ cô mới nghe đầu nhức ong ong. bối rối: .Nhà bác sĩ. Tôi phải đi thăm vài bệnh nhân đây. Bác ấy đã nhìn thấy điều gì vậy? Bác sĩ Thoại Vũ lại nhún vai: . nên đã thét lên. rạng ngời tinh khôi. Lâm Giang mới nhắm mắt lại. . như đang có hàng vạn tiếng ong bay trong đó. Nhưng tôi không tin. Một con quỷ đen gớm ghiếc. .Dạ! Bác sĩ đi ạ. Hình như mẹ tôi nói bà đã trông thấy một điều kinh khủng gì đó.Hình như đêm qua em có nghe bên nhà bác sĩ có tiếng thét. Chuvện gì xảy ra vậy bác sĩ. Giọng Lâm Giang rụt rè.Xin hỏi.Thôi cô bé nghỉ đi. Bác sĩ Vũ nhún vai: . Đêm qua nỗi hoảng sợ đã làm cho Lâm Giang www.Bà nói với tôi là bà đã trông thấy một con quỷ. không ạ. Cô lẩm nhẩm khi nhớ lại bóng đen lao vút vút qua trước mặt mình đêm qua. Có lẽ chỉ là ác mộng.… dạ không có gì..Đúng rồi! Vị bác sĩ gật đầu..vuilen. Thoại Vũ nghe không rõ. . Lâm Giang thoáng rùng mình. Khắp người đau nhức. bật hỏi: . Chắc mẹ Giang cũng sắp đến. có phải là căn nhà có cây vú sữa thật to trong sân không? . Lâm Giang không kìm được sự tò mò. Cô bé trông thật xinh đẹp.

Nhưng đầu con bị đập xuống đất.Hình như không. . . Bà Lâm Ngọc ôm con vào lòng. Bà bật khóc khi thấy đầu Lâm Giang quấn băng trắng toát.. con cảm thấy bớt đau nhiều lắm. .Tội nghiệp con gái của mẹ. Nhưng bà không nhớ được liền hỏi. nước mắt rơi.Dạ bác sĩ Thoại Vũ. Cô trông thấy mẹ mặt hớt hãi.Con có bị thương chỗ nào nữa không? .Ai vậy con?. con không sao đâu. tái xanh..Thôi khỏi mẹ ạ.Bà Lâm Ngọc cau mày.Tiếng gọi giật giọng của mẹ làm Lâm Giang choàng mở mắt ra.Con nằm đây để mẹ liên lạc với bệnh viện tìm cho con một bác sĩ giỏi nhất.Thoạt Vũ à.Con! Con có sao không? Trời ơi… sao lại ra nông nỗi này. nghe bác sĩ nói máu ra nhiều lắm.com 19 . chỉ xây xát bên ngoài da thôi. Còn bây giờ thì lại bị tai nạn thế này. Tiền bạc không thành vấn đề. Con nghĩ là đã có một bác sĩ tốt nhất chăm sóc rồi. Bà Lâm Ngọc đặt con nằm ngay ngắn trên giường. Lâm Giang áp đầu ào ngực mẹ nũng nịu: . cố lục lọi trong trí nhớ xem xem. . Mẹ phải làm sao đây.Giang! Giang ơi!. mình có quen cái tên này không. Lâm Giang nắm tay mẹ kéo lại.Bác sĩ Vũ là ai vậy con? Làm sao con biết được ông ta là một bác sĩ gỏi của bệnh viện? www.Mẹ! Con đau lắm! Bà Lâm Ngọc sờ nắn khắp người con gái: . Cô cố gượng cười để mẹ yên lòng. Lâm Giang nắm tay mẹ.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH tưởng chừng như muốn ngất đi.vuilen. Sao mà xui xẻo quá vậy.. . . . . Chắc là con đau lắm.. . nước mắt lăn dài trên má: .Mẹ đừng khóc nữa. . trán vã mồ hôi. .Chỉ cần ngửi được mùi thơm của mẹ.Bà Ngọc hỏi.

Vậy mẹ yên tâm đi.Dạ buồn nôn thì không.Anh ấy là người hàng xóm của nhà mình đó mẹ.Ừ! Mẹ biết rồi. . Bác sĩ Vũ bước vào. Cháu chào bác ạ.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH Lâm Giang nở nụ cười tươi ra vẻ bí mật: .vuilen.com 20 . .Con cũng vừa mới phát hiện ra đây thôi. www. bác sĩ Thoại Vũ là một bác sĩ giỏi.Dạ phải! Có lẽ anh là bác sĩ Vũ? .Dĩ nhiên là biết chứ mẹ. Nhưng đầu thì rất đau. .Ừ! Tôi biết mà..Là hàng xóm mà mãi tới giờ mới biết mặt nhau. Thảo nào mẹ nghe cái tên bác sĩ Vũ hơi quen quen. .Làm sao con biết? .Thế à! . Chỉ nói như vậy thôi.Dạ! Công việc của cháu cũng bận lắm.Lâm Giang! Em thấy trong người thế nào. Bác sĩ Vũ bước tới giường bệnh từ tốn hỏi: . Bác sĩ Vũ ái ngại: .Vậy ông ta có biết con là hàng xóm mới đến không? .Dạ đúng. Phòng mạch tư của ông ta khá đông khách. Có nhức đầu có buồn nôn không? Lâm Giang trả lời: . Em chóng mặt lắm. . khỏi cần tìm bác sĩ khác nghe mẹ.Bà Ngọc kêu lên ngạc nhiên. cánh cửa phòng bật mở. Vừa lúc đó. Trông thấy bà Lâm Ngọc anh nhã nhặn cúi chào: . . . Thì ra lúc sáng ở nhà cô Loan đã nói cho mẹ nghe về bác sĩ Vũ nhà bên cạnh.Chắc bác đây là mẹ của Lâm Giang? Bà Ngọc lịch sự cúi chào lại rồi trả lời: .Ừ! Mẹ cũng có nghe nói.

cám ơn bác sĩ rất nhiều.Bác sĩ ơi! Cháu nó có bị nặng lắm không? Có ảnh hưởng gì tới não không hả bác sĩ? . có gì thì báo ngay cho cháu biết. .Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH . Nhưng cần phải theo dõi kỹ trong hai mươi bốn tiếng đồng hồ. Lâm Giang thì thào: .Dạ! Bây giờ cháu có thể ăn được gì ạ? Bác sĩ Vũ cầm tay Lâm Giang bắt mạch vừa nghe nhịp mạch. .Trăm sự nhờ bác sĩ giúp đỡ.. bác sĩ Thoại Vũ ghi vào hồ sơ bệnh án treo ở chân giường xong anh quay ra. Rồi quay sang Lâm Giang.Mẹ! Bác sĩ Vũ đẹp trai thật mẹ nhỉ.Dạ! Bác cho Giang ăn những thức ăn nhẹ như sữa. Tiền bạc đối với tôi không thành vấn đề.Dạ! Cháu đã chụp X quang rồi. bác ở đây theo dõi bệnh của Lâm Giang. www.Sao. .Cháu chào bác. buồn nôn thì phải báo cho bác sĩ trực biết ngay để kịp xử lý. vừa trả lời cho bà Ngọc: . . cháo. Nhưng nếu không có những triệu chứng khác thì không sao đâu. . Nếu có triệu chứng đau đầu nhiều. để ý người ta rồi à? . khi còn lại hai mẹ con. Cô cũng gật đầu đáp trả.vuilen. không sao ạ. Bà Lâm Ngọc lườm yêu con gái: .Bác cứ yên tâm. Lâm Giang khẽ gật đầu. Lâm Giang đỏ mặt.Không có. . . Chỉ sợ bị chấn thương sọ não thì mới nguy hiểm. Dĩ nhiên là bị đau rồi.là con chỉ nhận xét vậy thôi mà. nên ít nhiều cũng gây chấn động ở vùng đầu. Hãy cho cháu loại thuốc nào tốt nhất để điều trị. Cháu sẽ cố hết sức mình vì ngã đập đầu mạnh xuống đường.Bà Ngọc vội vã xen vào.Hãy cố lên cô bé nhé.Dạ.Không có gì đâu ạ.com 21 . anh nói: . Anh khẽ gật đầu chào Lâm Giang.

bà Lâm Ngọc biết mình đã lở lời lẽ ra không nên nhắc lại câu chuyện này trong lúc tâm trí Lâm Giang đang bị đau. Bà Lâm Ngọc giật mình. Vừa nói xong câu này. www.Khi nào rảnh. .com 22 . Cô loáng thoáng nhớ lại cái bóng đen kinh khủng kia không thốt nên lời.vuilen. .Một con quỷ hả? Lâm Giang nghe tim mình đập mạnh. . đánh rơi cái bóp trên tay xuống đất. .Con nói sao. À! Không biết đêm qua nhà bác sĩ làm sao mà có tiếng thét to như thế không biết.. .Ừ! Cũng may là bác sĩ Vũ là hàng xóm. giọng như lạc hẳn đi. Cô chỉ gật nhẹ đầu mà thôi. mẹ nhớ sang thăm nhà người ta một chút mẹ nhé.Tác Giả: Người Khăn Trắng CHIẾC KHĂN ĐỊNH MỆNH ..Con quỷ.Bác sĩ Vũ nói mẹ anh ấy đã nhìn thấy một con quỷ. mẹ sẽ nhờ bác sĩ sang chăm sóc sức khoẻ cho con...? Bà hỏi lại.Ừ! Mẹ biết rồi. Sau này khi con xuất viện về. Lâm Giang đưa mắt sợ sệt nhìn ra cửa. Cô hạ giọng: .